Shop hoa

Shop hoa xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đất nước với đủ mọi loại hình khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các shop hoa ngày càng đa dạng về dịch vụ. Làm thế nào để kinh doanh một shop hoa đắt khách và đạt được lợi nhuận Hãy cùng Luật Quốc Bảo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quý khách cần mở shop hoa, thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788

I. Có nên mở một shop hoa?

Mở một cửa hàng hoa không bao giờ lỗi thời vì nó phục vụ cho rất nhiều nhu cầu khác nhau. Phần lớn doanh số bán lẻ chủ yếu đến từ việc cung cấp hoa cưới, đám tang, quà tặng hoặc hoa trang trí nhà ở, quán cà phê, trung tâm hội nghị, nhà hàng,…

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều cửa hàng hoa tươi mở cửa, vì vậy bạn cần nghiên cứu thị trường và khảo sát cẩn thận khu vực mà bạn muốn mở một cửa hàng hoa. Từ đó, một chiến lược kinh doanh hợp lý có thể được đưa ra để tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu, cũng như cung cấp các sản phẩm hoa chất lượng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Kinh doanh hoa tươi có lãi không? Mở cửa hàng bán hoa tươi có thành công hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều khía cạnh bao gồm phân tích sâu về thị trường và các số liệu liên quan. Trước tiên, bạn nên tập trung vào thị trường nhỏ và cố gắng xây dựng các mối quan hệ tích cực hỗ trợ cho việc kinh doanh sau này.

Shop hoa
Hoa Minh Ngọc

II. Ý tưởng kinh doanh hoa tươi siêu lợi nhuận

Mặc dù mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi luôn là ý tưởng hấp dẫn, nhưng để thành công thì bạn cần phải lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp với kinh phí và nhu cầu mong muốn của mình. Cùng Luật Quốc Bảo tham khảo các ý tưởng kinh doanh hoa tươi siêu lợi nhuận hiện nay nhé!

1. Kinh doanh hoa tươi cao cấp

Nếu bạn có một số vốn ổn định thì có thể mở cửa hàng kinh doanh các loại hoa tươi cao cấp. Đây hầu hết là những dòng hoa được nhập khẩu từ nước ngoài về, chúng có đặc điểm là trông khá lạ, vẻ đẹp rực rỡ thu hút sự chú ý những khách hàng có thu nhập cao.

Chính vì vậy mà hoa nhập khẩu có giá thành cao do chi phí vận chuyển và bảo quản từ nước ngoài về tới Việt Nam. 

Ý tưởng bán hoa tươi cao cấp tại Việt Nam có nhiều lợi thế như chi phí cao, lợi nhuận hấp dẫn và đối tượng mục tiêu là khách hàng xa xỉ. Tuy nhiên, với bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng sẽ có khó khăn.

Kinh doanh hoa tươi cao cấp cũng sẽ gặp khó khăn trong vận chuyển, bảo quản và rủi ro khi nhập hoa. Trên thị trường ngày nay, hoa tươi cao cấp chỉ xuất hiện tại các cửa hàng hoa lớn, nổi tiếng và có tên tuổi.

2. Kinh doanh hoa tươi Đà Lạt

Ý tưởng kinh doanh hoa tươi Đà Lạt hiện được nhiều người trẻ chọn để bắt đầu kinh doanh. Đây là những bông hoa có giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu của khách hàng Việt Nam.

Hiện tại trên thị trường có nhiều nhà buôn và bán lẻ hoa tươi Đà Lạt, giá nhập khẩu hợp lý chưa kể chi phí vận chuyển. Hoa được trồng và chăm sóc tại Việt Nam, vì vậy chúng thích nghi với khí hậu Việt Nam, giảm thiểu khó khăn khi bảo quản và vận chuyển hoa.

3. Mô hình kinh doanh hoa tươi sáng tạo

Mô hình kinh doanh hoa sáng tạo là một trong những ý tưởng độc đáo, chẳng hạn như cắm hoa đẹp để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ví dụ: với 8 bông hồng, nếu được bán bình thường, chỉ có 50.000 – 60.000 đồng sẽ kiếm được. Nhưng nếu bạn khéo léo biết cách làm hoa bó hoa hoặc trang trí đẹp mắt, bạn có thể tạo ra những sản phẩm có giá lên tới hàng trăm ngàn đồng.

4. Kinh doanh hoa tươi với giá trung bình

Hoa tươi với giá trung bình sẽ thu hút nhiều khách hàng. Hoa thường được trồng xung quanh các khu vực đô thị, trong các làng hoa. Vào các ngày lễ và Tết ở Việt Nam, hoa rất phổ biến và giá có thể tăng lên, nhưng nó phụ thuộc vào lượng hoa tiêu thụ trong những dịp này.

Quá trình trồng hoa sẽ dựa trên kinh nghiệm của người trồng và không được kiểm tra rõ ràng. Ý tưởng về một doanh nghiệp hoa giá trung bình sẽ khó khăn vì hầu hết các loại hoa không phải là mới và khó tạo ấn tượng.

Tuy nhiên, giá của bông hoa này phải chăng và việc bảo quản hoa không khó khăn. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với khách hàng, bạn nên tìm hiểu thêm một số cách để bó hoa, sắp xếp hoa đẹp mắt.

5. Mô hình kinh doanh hạt giống hoa

Xu hướng trồng hoa bằng hạt giống ở nhà đang được nhiều khách hàng yêu thích dù ở nông thôn hay thành thị. Đó là lý do tại sao nhiều người nghĩ ra ý tưởng kinh doanh hạt giống hoa khi họ nhìn thấy tiềm năng mà nó mang lại.

Tuy nhiên, để buôn bán hạt giống hoa không dễ dàng vì hạt giống bao gồm nhiều loại cây trồng khác nhau, giá cả khác nhau và nguồn nhập khẩu cũng rất đa dạng,… Do đó, bạn cần xác định là mặt hàng kinh doanh chính của cửa hàng để tận dụng tốt vốn ban đầu nhỏ.

Bạn có thể tham khảo một số nơi chuyên cung cấp hạt giống với giá bán buôn tại Việt Nam: Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Tấn Đạt (Vĩnh Long), Công ty TNHH sản xuất hạt giống rau Lâm Đài (Lâm Đồng), Công ty cổ phần giống cây trồng miền Nam (Sài Gòn), Công ty TNHH phát triển nông nghiệp Việt Á (Hà Nội),…

6. Mô hình kinh doanh chụp ảnh vườn hoa

Trong những năm gần đây, xu hướng chụp ảnh cảnh ngoài trời trong vườn hoa đã phát triển mạnh mẽ. Nắm bắt xu hướng đó, nhiều người đã mạnh dạn đầu tư vào những vườn hoa xinh đẹp, sau đó mở các dịch vụ để thu hút một lượng lớn khách hàng đến thăm và chụp ảnh.

Giá vé trung bình là 20.000 – 30.000 đồng, nhưng nó có thể tạo ra lợi nhuận rất cao vì số người đến thăm và chụp ảnh ngày càng tăng. Nắm bắt xu hướng đúng đắn, mở các dịch vụ cho thuê vườn hoa để chụp ảnh không chỉ mang lại thu nhập và cải thiện mức sống mà còn góp phần tô điểm và tạo ra những diện mạo mới cho khu vực đó.

7. Mô hình kinh doanh các sản phẩm chăm sóc vườn

Hiện nay, có nhiều khách hàng có nhu cầu trang trí và chăm sóc cây cảnh, vì vậy một thị trường mới đã phát sinh với việc kinh doanh các sản phẩm chăm sóc cây và vườn.

Để giao dịch mặt hàng này, bạn có thể chọn một thị trường thích hợp và kinh doanh hoàn toàn trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội. Bạn không chỉ có thể nhập khẩu sản phẩm từ trong nước mà còn có thể nhập khẩu sản phẩm tại Trung Quốc với nhiều kiểu dáng, chất lượng và độ bền.

Các sản phẩm chăm sóc vườn thông thường sẽ là xẻng, chậu hoa, găng tay, lon nước, lưới, kéo,… Để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bạn nên xây dựng trang web và các kênh thương mại điện tử hoặc được bán trên Facebook và các diễn đàn để mở rộng và phát triển từng ngày.

8. Dịch vụ chăm sóc cây và cắt tỉa

Dịch vụ chăm sóc và cắt tỉa cây cảnh thường được mọi người quan tâm vào các ngày lễ và năm mới, đặc biệt là Tết Nguyên Đán hoặc ngày mở cửa và khai trương của cửa hàng. Khách hàng thường có xu hướng chọn mua cây cảnh với ý nghĩa thịnh vượng nhưng không có thời gian và kỹ năng để chăm sóc chúng đúng cách.

Để kinh doanh với dịch vụ này, bạn cần công khai các quy trình chăm sóc, bảng giá dịch vụ, thông tin liên hệ và khả năng chăm sóc khách hàng tốt. Dịch vụ chăm sóc và cắt tỉa cây cảnh có thể phát triển thành một phần mở rộng cho các dịch vụ trang trí và cảnh quan vườn.

Với lĩnh vực này, chủ doanh nghiệp phải có kiến thức về phong thủy, kiến trúc và xây dựng.

II. Những đồ dùng cần thiết khi mở shop hoa tươi

Theo nhiều tài liệu tham khảo, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các phụ kiện cần thiết khi bạn muốn mở một shop hoa tươi như sau:

1. Kệ trưng bày hoa: Thông thường sẽ có các loại kệ trưng bày hoa tươi như kệ gỗ, kệ sắt, kệ sắt kết hợp với kính. Tốt nhất là bạn có thể mua kệ sắt, vừa hiệu quả vừa có tuổi thọ cao hơn kệ trưng bày bằng gỗ.

2. Máy phun nước: Với một cửa hàng nhỏ có ít nhân viên, bạn chỉ cần mua 1 chai nước xịt để giữ cho hoa tươi.

3. Xô sắt cho hoa hoặc xô nhựa: Xô sắt thường đắt hơn, nhưng chúng có tính thẩm mỹ. Thích hợp để hiển thị ở những nơi bắt mắt. Xô nhựa rẻ hơn và kích thước lớn hơn, vì vậy chúng thích hợp để lưu trữ hoa lớn, cao hoặc bó hoa.

4. Máy pos tính tiền : Máy pos tính tiền là một công cụ bắt buộc đối với hầu hết các shop hoa hiện nay. Với máy này, bạn có thể dễ dàng quản lý doanh thu và chi tiêu, quản lý thông tin khách hàng mà không sợ mất mát như sử dụng máy tính xách tay và máy tính xách tay như trước đây.

5. Băng, thắt nơ, dập ghim để nhấn cung trên hoa

6. Keo sáp, Kéo, cắt, dây thun

7. Cào gai hoa hồng: Bạn thấy hoa hồng trong các cửa hàng bán hoa thường được loại bỏ gai theo yêu cầu của khách hàng. Điều này được thực hiện đơn giản với một cái cào gai hoa hồng. Trên thị trường theo như tôi biết, hiện có 2 vật liệu cho gai cào, nhựa hoặc sắt, giá chỉ từ 7-15k / chiếc.

8. Kìm cắt kẽm

9. Lõi mây để trang trí cắm hoa

10. Gậy tre để sửa hoa, cấm bảng tin cho khách hàng: Nhiều shop hoa sử dụng gậy tre tự làm hoặc sử dụng bất kỳ cây nào miễn là hoa có thể được sửa. Nhưng tôi thấy điều này khá mất thẩm mỹ. Do đó, bạn nên đầu tư vào thanh tre được bán trên thị trường, giá cũng rất mềm.

11. Giấy kraft nhiều màu: Trong phần này, bạn có thể mua trước 1 cuộn 1 màu có thể được sử dụng nhiều lần. Sau đó theo dõi nhu cầu và thị hiếu xung quanh khu vực của bạn để mua hàng trong tương lai sẽ tập trung vào việc mua trong nhóm màu xu hướng.

12. Ruy băng: Bạn có thể buộc nhiều cái trước. Trong nhiều trường hợp khách hàng cần nhận hàng khẩn cấp, hoặc có nhiều đơn đặt hàng mà bạn không thể thực hiện kịp thời, nơ làm sẵn sẽ là một trợ lý tuyệt vời cho shop hoa của bạn tại thời điểm này.

13. Tay cầm hoa cô dâu: Có khá nhiều loại tay cầm hoa cô dâu như cổ điển, hiện đại,… Vui lòng hỏi người bán để được tư vấn trước khi quyết định mua loại chính.

14. Hộp gỗ, khay xốp để giữ nước tràn

15. Sơn phun hoa: Đây là một trong những phụ kiện thiết yếu để mở một cửa hàng hoa. Bởi vì nó sẽ giúp hoa của bạn tươi lâu hơn, được bảo quản tốt hơn.

16. Xịt lá: Giống như sơn phun hoa, bình xịt lá cũng là một phụ kiện không thể thiếu trong mỗi cửa hàng hoa tươi.

17. Thuốc dưỡng hoa 

18. Hộp hoa xốp: Có nhiều vật liệu để lưu trữ hoa. Nhưng tôi thích xốp hơn vì nó giữ nhiệt tốt và giá cũng rất rẻ.

19. Dụng cụ đôn hoa: Nếu đây là lần đầu tiên bạn kinh doanh shop hoa, bạn chỉ nên mua một ít mỗi cái, đừng nắm lấy quá nhiều. Hãy thử mua trước và để mắt đến nhu cầu thị trường xung quanh khu vực của bạn. Từ đó, một ước tính cụ thể hơn có thể được thực hiện cho lần tiếp theo.

III. Chi phí mở cửa hàng hoa

Cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng hoa? Chi phí mở một cửa hàng hoa dao động từ 40 đến 50 triệu đồng. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ, chi phí này có thể khác nhau. Dưới đây là các chi phí cơ bản để mở một cửa hàng hoa tươi, bạn có thể tham khảo để có kế hoạch tài chính chính xác nhất.

1. Chi phí thuê mặt bằng

Chọn một địa điểm kinh doanh phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu. Do đó, bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Thu nhập thế nào? Giới tính, sở thích của họ là gì?…. Từ đó, kế hoạch tìm cơ sở phù hợp.

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn có thu nhập cao, hoa và giỏ hoa đẹp, kỳ lạ và sang trọng có lẽ là mặt hàng bán chạy nhất. Do đó, bạn nên chọn cơ sở của mình ở một vị trí trung tâm, đông đúc, sạch sẽ, được bao quanh bởi phong cảnh đẹp, an ninh tốt.

Ngược lại, nếu khách hàng của bạn chủ yếu là người có thu nhập trung bình, chỉ cần đặt doanh nghiệp của bạn ở một nơi đông đúc như chợ, trường học, khu vực đông dân cư,…

Một cửa hàng hoa không cần quá nhiều không gian, nhưng nó cần đủ không gian để hiển thị các giỏ hoa mẫu, diện tích khoảng 20 đến 30 mét vuông là phù hợp. Chi phí này dao động từ 8 đến 12 triệu đồng.

shop hoa

2. Chi phí trang trí cửa hàng

Kinh doanh hoa tươi cũng bao gồm các yếu tố nghệ thuật, vì vậy trong cửa hàng bạn cũng phải chú ý đến trang trí. Các kệ, lọ, giỏ nên được sắp xếp xen kẽ, không lộn xộn để tạo lối đi cho khách hàng lựa chọn tự do. Ánh sáng và trang trí phải hài hòa, tạo cảm giác thư giãn và làm nổi bật vẻ đẹp của hoa.

Việc trang trí cửa hàng hoa là rất cần thiết, cho dù cửa hàng hoa là phổ biến hay sang trọng, nó phải được tập trung. Bạn có thể trang trí theo ý muốn, theo tính cách của riêng bạn, nhưng đừng quên làm cho cửa hàng gọn gàng và ngăn nắp. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những bông hoa họ cần – đây là điểm thu hút đầu tiên đối với khách hàng.

3. Chi phí nhập khẩu

Là một trong những chi phí quan trọng và không thể bỏ qua trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh hoa tươi. Để đảm bảo kinh doanh có lợi nhuận, bạn cần tìm một nhà cung cấp hoa giá cả phải chăng, có uy tín và chất lượng.

Chọn người làm vườn cung cấp hoa tươi gần cửa hàng không phải là một ý tưởng tồi. Giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển, đảm bảo hoa luôn tươi và được giao nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể đi đến các chợ hoa lớn để tìm nhà cung cấp. Một số chợ hoa lớn như Quang Ba, Me Linh ( Vĩnh Phúc ) hoặc vườn hoa của Đại học Nông nghiệp, vườn hoa Tây Tuu,…

Quý khách tham khảo: Hoa Minh Ngọc – Hotline/zalo: 038 460 7598

Hoa tươiShop hoa tươiTiệm hoaĐặt hoa online

4. Mua sắm vật liệu và thiết bị

Tủ lưu trữ hoa là một chi phí mà chủ cửa hàng hoa nên đầu tư vào, đảm bảo rằng hoa được giữ tươi lâu hơn. Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng trong cửa hàng cũng nên được tập trung, làm cho cửa hàng hoa trở nên lấp lánh và rực rỡ hơn.

Ngoài ra, các mặt hàng khác mà bạn cần chuẩn bị là: Tủ, quầy, kệ trưng bày và phụ kiện: hộp thiếc, ruy băng, cung, giấy, giỏ, bình hoa, kéo,…

Chi phí vật liệu và thiết bị dao động từ 5 đến 10 triệu đồng. Để tiết kiệm tiền cho việc này, bạn có thể mua một tủ lưu trữ được thanh lý nhưng vẫn sử dụng nó tốt.

Ngoài các chi phí trên, bạn nên cung cấp một khoản chi phí phát sinh để đảm bảo rằng bạn luôn chủ động về tài chính. Chi phí dự trữ này là khoảng 5 triệu đồng.

Do đó, với các chi phí trên, bạn có thể thấy rằng vốn để mở một cửa hàng hoa tươi sẽ dao động từ 40 – 50 triệu đồng. Con số này không quá lớn để bắt đầu kinh doanh hoa tươi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và cách thức kinh doanh, chi phí này sẽ thay đổi.

III. Kinh nghiệm bán hoa tươi rất đắt

Làm thế nào để mở một cửa hàng hoa tươi thành công? Một kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi thành công là gì? Hãy tìm hiểu và bỏ túi những bí mật của việc mở cửa hàng hoa đắt nhất.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua trong kế hoạch mở một cửa hàng hoa tươi. Định hình chân dung khách hàng tiềm năng giúp bạn có định hướng chính xác và hiệu quả về các sản phẩm kinh doanh và ý tưởng kinh doanh.

Xác định đối tượng mục tiêu giúp dễ dàng tiếp cận hơn

Ví dụ: đối tượng mục tiêu của bạn là người có thu nhập cao, sống chủ yếu ở các khu dân cư cao cấp. Do đó, các sản phẩm kinh doanh nên được xây dựng, giỏ hoa và bó hoa đẹp, sang trọng và đa dạng để thu hút và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngược lại, đối với khách hàng có thu nhập trung bình – trung bình, giỏ hoa giá trung bình hoặc hoa giao dịch cho khách hàng mua và sắp xếp tại nhà là những sản phẩm mà bạn có thể xem xét, nhắc nhở.

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh – Cách bán hoa tươi thành công

Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh với các cửa hàng hoa tươi là các cửa hàng hoa khu vực, người trồng hoa, người trồng, nhà bán lẻ hoa tươi hoặc cá nhân, doanh nghiệp hoa trực tuyến…

Phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh giúp chủ cửa hàng biết cách tiếp cận thị trường và nhắm mục tiêu khách hàng, cách thu hút và giữ chân khách hàng trung thành, cách thiết kế các chương trình khuyến khích, khuyến mãi,… Qua đó, xây dựng một chiến lược kinh doanh hoa tươi phù hợp và hiệu quả.

3. Tìm một nhà cung cấp có uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm mở một cửa hàng hoa tươi thành công, bạn không thể bỏ qua bước chọn nhà cung cấp có uy tín. Tìm một nhà cung cấp có uy tín là cách để đảm bảo cung cấp hoa chất lượng, mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Từ đó, làm cho kinh doanh thuận tiện hơn và dễ dàng hơn.

Lưu ý: Bạn nên thận trọng và nghiên cứu kỹ về các sản phẩm bạn nhập khẩu và các nhà cung cấp. Nên nhập khẩu hàng hóa từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, cả hai để giúp đa dạng hóa thiết kế sản phẩm và tránh nguy cơ không thể cung cấp hoa kịp thời.

4. Chi phí ước tính phát sinh

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, điều cần thiết là phải có một khoản dự phòng cho các chi phí phát sinh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không nhận ra tầm quan trọng của việc này. Dự phòng chi phí phát sinh giúp giảm thiểu rủi ro hoặc rắc rối tài chính.
Khi bạn có một khoản dự phòng cho các chi phí phát sinh, bạn sẽ chủ động hơn và giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính một cách nhanh chóng và dễ dàng.

5. Kế hoạch truyền thông và tiếp thị

Là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, tăng cơ hội nhận diện thương hiệu, kế hoạch truyền thông giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu và cải thiện lợi nhuận.

5.1 Tiếp thị và quảng cáo

Cùng với kế hoạch mở một cửa hàng hoa tươi, tiếp thị và quảng cáo là những giai đoạn quan trọng quyết định sự thành công của cửa hàng. Dựa trên những thế mạnh trong kinh doanh của bạn, chẳng hạn như phong cách của bó hoa, chất lượng của hoa, với một loạt các dịch vụ và đội ngũ nhân viên năng động, hiểu biết, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau, thị trường sau:

Bước đầu tiên để khách hàng làm quen với cửa hàng, bạn cần thực hiện các hoạt động quảng cáo và truyền thông: phát tờ rơi trong cửa hàng, chú ý đến nhà hàng, trường học, cửa hàng…

Quảng cáo trên các trang web, cộng đồng trực tuyến hoặc rao vặt…

Kết nối với các công ty tổ chức đám cưới và thuê áo choàng cô dâu.

Vào ngày khai trương của một cửa hàng hoa tươi, bạn nên giới thiệu với khách hàng những sản phẩm độc đáo và đẹp nhất để thu hút khách hàng tiềm năng.

Kế hoạch tiếp thị và quảng cáo

5.2. Dịch vụ đi kèm

Bạn nên nghĩ về các dịch vụ bổ sung để nâng cấp cửa hàng hoa tươi của bạn. Một số dịch vụ hấp dẫn bao gồm:

Hướng dẫn khách hàng cách chọn hoa đẹp, giữ cho chúng tươi lâu hơn, cách trang trí và kết hợp đúng hoa

Nhận gói quà, tặng quà bằng hoa, tặng thiệp với bó hoa, tặng hoa với mong muốn

Tặng hoa để chúc mừng sinh nhật của những khách hàng lớn và thường xuyên

Đối với giỏ hoa chúc mừng, cửa hàng chấp nhận thư trên bandroll cho khách hàng

Cửa hàng cũng cung cấp các thẻ đặc biệt được làm từ cánh hoa khô và khách hàng cũng có thể thiết kế thẻ yêu thích của riêng họ với sự giúp đỡ của nhân viên cửa hàng.

6. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng – Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi thành công

Theo kinh nghiệm của nhiều người khi mở một cửa hàng hoa tươi, hoa là những mặt hàng có thời hạn sử dụng rất ngắn, vì vậy việc quản lý thông tin hàng hóa, bảo quản sản phẩm và ngăn ngừa thiệt hại là điều tối quan trọng. Vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng với phần mềm quản lý cửa hàng POS365.

Với các tính năng nổi bật, phần mềm POS365 đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng:

Giải pháp siêu kinh tế: Thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chủ cửa hàng có thể quản lý doanh nghiệp của họ một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Xem báo cáo mọi lúc, mọi nơi: Người quản lý có thể theo dõi, kiểm soát và thay đổi hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác mọi lúc, mọi nơi chỉ thông qua một báo cáo.

Quản lý nhân viên từ xa một cách hiệu quả, nắm bắt hiệu suất của nhân viên.

Quy trình quản lý bán hàng toàn diện: Xử lý đơn hàng nhanh – > Quản lý sản phẩm – > Quản lý hàng tồn kho – > Báo cáo bán hàng hiệu quả.

Tính toán nhanh, thanh toán không dùng tiền mặt: Khách hàng thanh toán qua: Ngân hàng di động, Thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, Ví điện tử, mã QR … trên phần mềm POS365 và máy bán hàng tự động.

Tương thích trên nhiều thiết bị: Điện thoại, ipad, máy tính xách tay, máy tính và được sử dụng trên các hệ điều hành Android, iOS và Windows.

IV. Kế hoạch xử lý rủi ro khi buôn bán hoa tươi

Dưới đây là những rủi ro và cách đối phó với chúng khi giao dịch hoa tươi cho chủ doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo ý kiến để “bỏ túi” kinh nghiệm cho chính mình!

1. Rủi ro thời tiết

Cố gắng tưới hoa tươi thường xuyên, tránh để chúng bị úng nước, hoặc để chúng quá lâu dưới ánh sáng mặt trời. Trong trường hợp một số cánh hoa ở bên ngoài bị co lại, héo có thể loại bỏ chúng mà không ảnh hưởng đến hình dạng của bông hoa.

2. Không bán hết trong một ngày

Theo kinh nghiệm mở một cửa hàng hoa của nhiều người, hoa không được bán hết, nhưng khả năng giữ tươi trong một thời gian dài là được lưu trữ trong tủ để bán vào ngày hôm sau, những bông hoa còn lại được sấy khô để làm hoa khô.

3. Rủi ro cạnh tranh

Khi tham gia thị trường, cần phải cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh để thu hút khách hàng. Để không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này, bạn cần xây dựng một chiến lược tiếp thị và quảng cáo phù hợp và hiệu quả.

Phải có một giải pháp để tạo sự khác biệt và đa dạng hóa các sản phẩm cả về hình thức và dịch vụ bổ sung. Đồng thời, bạn cần tích cực mở rộng mô hình kinh doanh của mình bằng cách bán nhiều loại sản phẩm. Thay vì chỉ bán tại cửa hàng và trang web chính thức, bạn cũng có thể bán trên các nền tảng thương mại điện tử.

Shop hoa

V. CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI HOA MINH NGỌC

Địa chỉ: 461 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (Tìm vị trí)
Mã số thuế: 0317030860
Người ĐDPL: Bùi Thế Phan
Ngày hoạt động: 15/11/2021
Giấy phép kinh doanh: 0317030860
Lĩnh vực: Hoạt động tư vấn quản lý…

Công ty có Hoa Minh Ngọc Website: hoaminhngoc.vn.

Hoa Minh Ngọc với Website: hoaminhngoc.vn là trang bán hoa online được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng nhằm mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng, menu đơn giản để quý khách có thể đặt hoa một cách nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất.

Tại Hoa Minh Ngọc quý khách có thể lựa chọn nhiều bó hoa, lẵng hoa, kệ hoa với đa dạng các loại hoa theo ý muốn. Các mẫu hoa được thiết kế bởi những nghệ nhân am hiểu về hoa và có đôi bàn tay khéo léo. Đặc biệt với đội ngũ nhân viên trẻ đẹp năng động chuyên nghiệp luôn đổi mới và sáng tạo mang đến cho quý khách sự hài lòng.

Hoa Minh Ngọc Với thông điệp – Thay lời muốn nói: sẽ mang đến sự gắn kết, tình yêu, sự sẻ chia giữa mọi người.

Quý khách đến với Hoa Minh Ngọc là đã tìm đến địa chỉ mua hoa tốt nhất với chất lượng tốt nhất cam kết hoa tươi lớn hơn 3 ngày

Hoa tại Hoa Minh Ngọc được bán với giá cả phải chăng nhất, hợp lý nhất phù hợp với mọi người từ học sinh, sinh viên, đến người đi làm…và các cụ.

Giao hoa miễn phí nội thành đúng giờ.

Định hướng của Hoa Minh Ngọc (hoaminhngoc.vn):

Trách nhiệm đối với cộng đồng.

Đào tạo cho những người yêu hoa, thích hoa và muốn học cắm hoa (Hoàn toàn miễn phí)

Xây dựng thương hiểu nổi tiếng thân thiện với mọi người trách nhiệm với xã hội.

Ưu tiên tiêu thụ hoa trong nước, linh kiện, phụ kiện được làm từ những người nông dân của những vùng quê Việt Nam.

Liên kết đào tạo hỗ trợ cho những người muốn mở shop hoa trên cả nước để phát triển mở rộng mạng lưới toàn Quốc góp phần tạo thật nhiều công ăn việc làm cho mọi người trong lĩnh vực hoa.

Chất lượng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng

Hoàn thiện nâng cao chất lượng sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, đúng với hình ảnh, số lượng bông hoa, phụ kiện…

Luôn cải tiến sáng tạo nhiều mẫu mã mới đáp ứng thị hiếu người yêu hoa mua hoa.

Cải tiến hoàn thiện quy trình toàn diện từ khâu nhập hoa và phụ kiện, giao hàng nhằm mục đích đưa đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất chính xác về giờ giao hàng.

Luôn luôn lắng nghe và sửa chữa những đóng góp của khách hàng nhằm nâng cao chất lượng và dịch vụ của Hoa Minh Ngọc.

Với sứ mệnh hỗ trợ phát triển ngành hoa của nước nhà, chung tay cùng cộng đồng tiêu thụ sản phẩm của người Việt Nam, chúng tôi hiểu mình phải có trách nhiệm tiêu thụ những sản phẩm của những người nông dân, những làng nghề thủ công mỹ nghệ làm ra, chung tay tạo công ăn việc làm cho mọi người, thúc đẩy phát triền ngành hoa và sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Những sản phẩm hoa tươi tại Hoa Minh Ngọc:

– Hoa sinh nhật

– Hoa khai trương

– Hoa chia buồn

– Hoa cưới

– Hoa lan

– Hoa bán sỉ

-Cây bonsai 

Trên đây là những thông tin đầy đủ và cập nhật nhất chúng tôi gửi đến bạn về những vấn đề pháp lý liên quan đến Đặt hoa online. Nếu quý khách không có thời gian hay gặp những khó khăn hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với Hoa Minh Ngọc theo số điện thoại Hotline: 038 460 7598 hoặc 0345 777 598 để được tư vấn một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.