12 cách nào để xử lý cảm giác cô đơn và cô lập sau ly hôn

12 cách nào để xử lý cảm giác cô đơn và cô lập sau ly hôn? Ly hôn là một trong những quyết định căng thẳng và đau đớn nhất. Cảm xúc của buồn bãi, sự trách nhiệm và hối tiếc có thể khiến bạn bị tê liệt và mắc kẹt trong mớ cảm xúc.
Để đưa ra quyết định khó khăn đó, bạn cũng cần biết về các rủi ro bạn phải đối mặt để duy trì quyết tâm. Vậy làm thế nào để xử lý cảm xúc cô đơn và cách biệt sau ly hôn?

Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về những gì bạn đang tìm kiếm, hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo tại Việt Nam để được hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, đầu tư, xin thẻ tạm trú và thị thực, nhập cư và giấy phép lao động tại Việt Nam.

Liên hệ hotline/zalo: 0763387788.

Địa chỉ: 528 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP.HCM

Trang Facebook: https://www.facebook.com/luatquocbao

Gmail: luatquocbao.vn@gmail.com

1. Làm thế nào tâm lý của người đàn ông phát triển sau ly hôn?

Một thống kê thú vị cho thấy ngay sau ly hôn, người đàn ông thường cảm thấy tự do và thoải mái, luôn vui đùa, nhưng sau đó rơi vào cảm giác đau khổ và sụp đổ. Trong khi đó, sau ly hôn, phụ nữ thường cảm thấy khốn khổ, thất bại và chìm trong nước mắt, nhưng sau đó nhanh chóng lấy lại tinh thần và bắt đầu cuộc sống mới.

Trên thực tế, người đàn ông thường che giấu tâm trạng của họ rất tốt, thậm chí tự lừa dối bản thân mình, nghĩ rằng họ đang ổn. Nhưng khi bạn ở một mình, cảm xúc mới về buồn bãi và đau khổ bắt đầu trỗi dậy. Vậy tâm lý của người đàn ông thường phát triển ra sao sau ly hôn?

xử lý cảm giác cô đơn và cô lập sau ly hôn
xử lý cảm giác cô đơn và cô lập sau ly hôn

1.1 Cảm giác tự do

Một điều có thể thấy ở hầu hết người đàn ông ngay sau ly hôn là họ thường cảm thấy rất tự do. Họ luôn mời bạn bè đi uống cà phê, có thể đi uống rượu bất cứ lúc nào mà không lo vợ chúng nói lớn, có thể nhắn tin và tán tỉnh bất kỳ cô gái nào mà không cảm thấy tội lỗi, và khi về nhà, họ có thể tự do treo đồ đạc ở bất cứ đâu mà không phải tranh cãi với vợ. Tâm lý của người đàn ông trong giai đoạn đầu sau ly hôn rất thoải mái.
Ban đầu, họ luôn tận hưởng cuộc sống tự do của mình, thậm chí cảm thấy việc ly hôn là đúng. Bởi vì phụ nữ thường hay la mắng và thậm chí kiểm soát việc tiêu tiền của người đàn ông trong hôn nhân. Nhưng sau khi ly hôn, người đàn ông có thể làm mọi thứ mình muốn mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì.

1.2 Bắt đầu xao xuyến với những ký ức

Tâm lý của người đàn ông sau ly hôn sẽ nhanh chóng chuyển từ cảm giác tự do và niềm vui sang một tình trạng u ám không thể diễn tả. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn về nhà và mở cửa ra một không gian lạnh lẽo không còn tiếng cười? Khi đi uống rượu với bạn bè, mọi người cố gắng uống nhanh và rồi về nhà, vì vợ đang chờ đợi, nhưng điện thoại của họ không có cuộc gọi nhỡ nào.
Trước đây, khi về nhà, họ luôn có một bữa ăn nóng và ngon. Sau khi ăn, họ chỉ cần nghỉ ngơi và xem TV trong khi vợ sẽ làm tất cả mọi thứ, nhưng bây giờ, họ phải tự mình làm mọi thứ. Việc nấu ăn vội vã, túi rác, và quần áo dơ bẩn mà không ai làm sạch khiến họ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi hơn mỗi khi về nhà.

Trong trường hợp người đàn ông sau ly hôn cũng đảm nhận trách nhiệm chăm sóc con cái, sự mệt mỏi và nhớ về người cũ sẽ càng sâu sắc hơn. Dọn dẹp, nấu ăn, đưa con đi học, cho ăn, đưa con đi ngủ, và giúp họ làm bài tập khiến họ cảm thấy kiệt sức. Tâm lý của người đàn ông sau ly hôn bây giờ bắt đầu cảm thấy thất vọng, hối tiếc về quá khứ và từ từ nhận ra họ đã mắc sai lầm.

1.3 Luôn tìm kiếm các mối quan hệ mới

Cô đơn và trống rỗng khiến nhiều người đàn ông sau ly hôn nhanh chóng tìm kiếm tình yêu mới. Đó có thể chỉ đơn giản là một “đối tác tình dục” để đáp ứng nhu cầu trong “giường ngủ”; hoặc một cuộc tình tình cờ nảy nở do cảm xúc tạm thời hoặc vì họ cố tình tìm kiếm tình yêu mới để chứng minh với những người xung quanh họ, đặc biệt là người vợ cũ, rằng họ “rất tốt”, nếu thiếu người này, sẽ có người khác.

Tâm lý của đàn ông sau ly hôn thường muốn “thắng hay thua” với người cũ của họ. Điều này khiến họ cảm thấy mình là người chiến thắng, nhưng thực tế, càng họ làm vậy, càng thể hiện họ là người thua cuộc. Trong thực tế, họ liên tục tìm kiếm bóng dáng của người cũ, bất kỳ ai có tính cách giống vợ cũ của họ đều khiến họ muốn chinh phục.

Tuy nhiên, khi tâm lý của người đàn ông sau ly hôn không thực sự ổn định, cuộc tình của họ nhanh chóng trôi qua vì dường như họ chỉ đang cố gắng lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn mình, chứ không phải là tình yêu thực sự. Những mối quan hệ ngắn hạn khiến họ cảm thấy mệt mỏi hơn, buồn bãi, cô đơn và hối hận hơn.

1.4 Làm đầy tâm trí bằng việc bận rộn

Một điều thú vị là khi họ có vợ, họ luôn ao ước có nhiều thời gian riêng để ra ngoài uống cà phê, đi uống với bạn bè và làm những điều họ thích mà không có vợ. Tuy nhiên, khi họ ở một mình, họ cảm thấy như họ có quá nhiều thời gian, một ngày trôi qua cảm thấy như một tháng và làm cho họ cảm thấy sợ hãi.

Tâm lý chung của đàn ông sau ly hôn là họ luôn cố gắng cho người khác thấy rằng họ ổn bằng cách tỏ ra bận rộn. Mời bạn bè ra ngoài ăn uống, uống rượu hoặc uống cà phê chỉ có hiệu quả trong một thời gian ban đầu vì mọi người đều có công việc và gia đình riêng và không thể dành thời gian cho họ suốt ngày. Nhiều người chọn cách khác như liên tục “đắm chìm” vào công việc để giữ họ bận rộn.

Thực tế, đối với những người đàn ông chịu trách nhiệm nuôi con cái, việc chăm sóc chúng cũng chiếm hết thời gian cá nhân của họ. Tuy nhiên, khi đêm xuống, khi đứa con đi ngủ, họ cảm thấy càng cô đơn và trống rỗng hơn, thậm chí thức trắng đến sáng vì họ không thể ngủ. Tâm lý của đàn ông sau ly hôn ngày càng suy đoàn vì sự mệt mỏi về cả mặt thể chất và tinh thần.

1.5 Tâm lý của đàn ông gặp khủng hoảng sau ly hôn

Một điều thú vị là vào thời điểm mà phụ nữ bắt đầu cảm thấy tốt hơn sau ly hôn, cũng chính lúc đàn ông dần dần rơi vào khủng hoảng. Việc bận rộn không đủ để lấp đầy khoảng trống trong tâm họ, chỉ làm cho họ cảm thấy căng thẳng hơn, căng thẳng, mệt mỏi và tiêu cực hơn.

Giai đoạn khủng hoảng tâm lý của đàn ông sau ly hôn thường nghiêm trọng và kéo dài hơn nhiều so với phụ nữ. Họ thường say sưa uống rượu quá mức, suốt đêm mà không dừng lại. Bữa ăn hàng ngày chỉ là đồ ăn nhanh hoặc mì ăn liền thiếu chất lượng. Giấc ngủ không trọn vẹn vì họ chỉ có thể bất kỳ vào công việc, sức khỏe suy giảm vì họ bỏ mặc bản thân.

Khoảng trống và thất vọng khiến đàn ông thường trở nên tiêu cực, dễ cáu giận và dễ tức giận với mọi thứ. Họ cảm thấy như mọi thứ đều đối đầu với họ, không có gì diễn ra một cách suôn sẻ. Cảm xúc tiêu cực luôn ẩn chứa trong tâm họ, khiến họ muốn nổ tung, thậm chí ảnh hưởng đến mối quan hệ với người khác.

Tâm lý của đàn ông sau ly hôn rơi vào khủng hoảng kéo dài, đó là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người gặp căng thẳng và trầm cảm. Tuy nhiên, các vấn đề tâm lý ở đàn ông thường khó dự đoán vì họ luôn che giấu cảm xúc và che đậy nỗi buồn bằng rượu. Chỉ khi họ thể hiện rõ ràng sự bất thường qua lời nói, hành vi, và thậm chí suy tư tự sát thì những người xung quanh họ mới thấp thỏm quan tâm.

2. Tâm lý của phụ nữ sau ly hôn: Khủng hoảng qua đi, hòa bình sẽ đến

Tâm lý của phụ nữ sau ly hôn thường trở nên phức tạp và gặp khủng hoảng sâu; những vết thương tinh thần có thể kéo dài trong thời gian dài. Điều này có tác động tiêu cực đến cả sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Phụ nữ cần phải mạnh mẽ, buông bỏ quá khứ và sẵn sàng cho cuộc sống mới, tốt hơn.

Phát triển tâm lý khủng hoảng của phụ nữ sau ly hôn
Chúng ta ai cũng hy vọng một mối quan hệ tốt và bền vững với người mình yêu. Không ai kết hôn với mong đợi nó sẽ thất bại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, mọi thứ có thể diễn ra theo một cách mà mỗi người không mong đợi.

Một cuộc hôn nhân tan vỡ, bất kể nguyên nhân gì, để lại nhiều hậu quả. Đó là nỗi đau và mất mát của cả chồng và vợ. Mặc dù ly hôn có thể giúp cả hai thoát ra khỏi mọi mặt về thể chất và tinh thần, nhưng cũng gây ra nhiều tổn thương cho những người tham gia một cách nhiều hay ít. Ví dụ, nguy cơ trầm cảm, buồn chán, tuyệt vọng hoặc tuổi thọ giảm đi.

Thực tế, sau ly hôn, phụ nữ thường gặp nhiều bất lợi hơn nam giới. Phụ nữ đối mặt với nhiều khó khăn, phải đấu tranh để đảm đương trách nhiệm nuôi dạy con cái và luôn phải chịu áp lực tài chính. Hơn nữa, họ bị tổn thương về mặt tâm lý, tình cảm và hiệu suất làm việc. Đặc biệt, phụ nữ sau ly hôn thường ít có khả năng tái hôn hơn nam giới.

Dưới đây là sự phát triển tâm lý của phụ nữ sau ly hôn:

2.1 Sự cô đơn luôn vây quanh

Nhiều người tin rằng sau ly hôn, phụ nữ thường thoải mái và hạnh phúc vì họ đã giải phóng bản thân khỏi gánh nặng. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Ngay cả khi họ được giải thoát khỏi một mối quan hệ không thể đảo ngược, họ vẫn phải đấu tranh tinh thần một cách rất căng thẳng.
Sự cô đơn vây quanh là tâm lý chung của nhiều phụ nữ sau ly hôn. Khi bạn đi sâu vào, không có gì quá khó để giải thích. Khi bạn ở một mình trong một ngôi nhà quen thuộc, bạn sẽ tất yếu cảm thấy không chắc chắn và suy tư về quá khứ.

Ngay cả giường cũng trở nên trống rỗng hơn, không còn sự ấm áp của người cũ – người đã từng nằm cạnh với gối. Khi bạn quen với cảm giác được ở bên nhau, phải đối diện mọi thứ một mình sẽ tạo ra một cảm giác không thoải mái hoàn toàn.

Đặc biệt khi ra đường hoặc ở bất cứ đâu và nhìn thấy các cặp đôi nắm tay, cười đùa và trò chuyện hạnh phúc, phụ nữ sau ly hôn thường cảm thấy một chút buồn. Tuy nhiên, cảm giác cô đơn xâm chiếm tâm hồn nhất vẫn là vào buổi tối, khi mền trống không.

Tâm lý của phụ nữ sau ly hôn là khi họ cảm thấy cô đơn, họ thường ra ngoài với bạn bè. Cũng có người tìm kiếm những mối quan hệ tạm thời mang lại cảm giác an ủi để quên đi nỗi buồn. Một vài người khác tìm kiếm một bờ vai tạm thời hoặc một tình yêu thoáng qua để lấp đầy sự cô đơn trong lòng họ.

2.2 Sợ tiếp xúc và nói chuyện với nam giới

Xã hội ngày càng phát triển, những người kết hôn không còn phải chịu quá nhiều áp lực từ bên ngoài nữa. Họ ít bị xem xét và bị bàn tán nhiều hơn. Những người xung quanh cũng dần quen dần với việc các cặp vợ chồng ly hôn.
Tuy nhiên, không phải tất cả đều có những thay đổi tích cực. Một số người vẫn coi ly hôn là điều không nên và chỉ trích phụ nữ. Đặc biệt đối với người Việt, vẫn còn tồn tại tư tưởng tôn trọng nam giới và khinh thường phụ nữ. Vì vậy, sau mỗi cuộc ly hôn, phụ nữ thường bị trách nhiều hơn.

Trước sự chỉ trích nghiêm khắc, tâm hồn yếu đuối của phụ nữ cũng trở nên dễ tổn thương hơn. Họ vô tình làm mất tự tin và sống một cuộc sống khép kín hơn. Tâm lý của phụ nữ sau ly hôn là họ sợ chia sẻ và giao tiếp với người khác, đặc biệt là nam giới.

2.3 Lo lắng về áp lực cuộc sống

Bất kỳ phụ nữ nào sau ly hôn cũng phải đối mặt với vấn đề tài chính. Bởi khi vào hôn nhân, phụ nữ luôn nghĩ rằng họ có một người chồng bảo vệ họ, và khi gặp khó khăn, họ luôn có người đồng hành. Tuy nhiên, sau ly hôn, bạn sẽ phải tự lo lắng cho mọi thứ.
Sự lúng túng, lo lắng và không an tâm là tâm lý mà phụ nữ thường trải qua sau ly hôn. Vì áp lực của việc có đủ thực phẩm, quần áo và tiền bạc chẳng bao giờ là một gánh nặng nhẹ nhàng. Đặc biệt khi bạn có con và giành quyền nuôi dạy sau ly hôn, áp lực sẽ tăng gấp đôi.

Bạn sẽ luôn phải lo lắng về cách mang lại cuộc sống tốt nhất cho con cái. Đồng thời, chúng ta phải luôn cố gắng bù đắp cho những thiệt hại và thiếu thốn của con cái. Tuy nhiên, đừng bi quan, hãy biến áp lực thành động lực, làm việc chăm chỉ để có nguồn thu nhập ổn định.

2.4 Cảm thấy áy náy với gia đình

Trong hôn nhân, phụ nữ thường phải đặt nhiều kỳ vọng lên vai họ từ gia đình trong việc tạo nên hạnh phúc. Phụ nữ luôn “phải” có nghĩa vụ hy sinh cho chồng và con cái.
Khi họ ly hôn, những kỳ vọng cũng sẽ tắt đi. Điều này có thể gây tổn thương cho một số thành viên trong gia đình. Do đó, phụ nữ cũng cảm thấy áy náy và thấy rằng họ đã không đáp ứng được mong đợi của gia đình.

Đặc biệt đối với các gia đình có trình độ học vấn cao, mọi người thường rất không hài lòng và “tránh xa” việc ly hôn. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến tâm lý của phụ nữ sau ly hôn. Cảm giác tội lỗi sẽ luôn áp đảo phụ nữ, khiến họ khó mà suy nghĩ rõ ràng và hướng tới một hướng tích cực.

2.5 Sợ không tìm thấy người mới

Phụ nữ, sau một sai lầm trong hôn nhân, thường sẽ sợ rằng họ sẽ bị lạc hướng và đi sai đường. Một khi bạn đã rơi vào đau đớn, bạn sẽ sợ suốt đời. Sau ly hôn, tâm lý phổ biến của nhiều phụ nữ là họ không dám mở cửa trái tim để tin tưởng và yêu một người đàn ông khác.

Sau ly hôn, phụ nữ thường không bao giờ nhìn vào cửa hôn nhân hạnh phúc nữa. Định kiến “một người phụ nữ chỉ có một người chồng” khiến họ sợ hãi. Họ sợ rằng người tiếp theo đến gần họ sẽ không thực sự yêu thương họ.

Hơn nữa, đối với phụ nữ độc thân đang nuôi con một mình, họ sợ rằng người mới sẽ không yêu thương con cái của họ. Họ tiếp tục lạc hậu trong suy tư mà không biết lối thoát, sợ rằng họ sẽ không tìm thấy thêm hạnh phúc.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả đàn ông trên thế giới này đều xấu. Hãy tự cho mình quyền chọn sai và sẵn sàng lựa chọn lại. Chỉ vì người cũ không trọng trọng mình không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy người tốt hơn.

3. 12 cách nào để xử lý cảm giác cô đơn và cô lập sau ly hôn

Cô đơn có thể khiến bạn nhìn cuộc sống một cách tiêu cực. Do đó, chìa khóa để loại bỏ cô đơn là điều chỉnh “kính xã hội” theo hướng tích cực hơn.

Stephanie Cacioppo – Giáo sư kỹ sư tâm lý, có bằng tiến sĩ về tâm thần học và thần kinh hành vi tại Đại học Chicago, chuyên nghiên cứu về cô đơn và nhận thức xã hội. Theo chuyên gia này, cô đơn là sự khác biệt giữa những gì bạn có và những gì bạn muốn từ mối quan hệ của mình.
Để đối phó với cảm giác này, bạn không thể đơn giản chỉ đứng giữa đám đông vì đôi khi giữa nhiều người bạn vẫn cảm thấy lạc hướng.

Dưới đây là 12 cách nào để xử lý cảm giác cô đơn và cô lập sau ly hôn, tự tin kết nối với người khác hơn.

3.1 Thừa nhận

Bước đầu tiên là đối mặt với thực tế. Hầu hết mọi người thường cố gắng phủ nhận rằng họ đang cô đơn, tuyên bố họ đang lo âu hoặc trầm cảm. Tại sao? “Bởi vì có nhiều sự kỳ thị về cô đơn,” Ami Rokach, tiến sĩ tâm lý lâm sàng tại Đại học York nói.

Nhiều người ngại thúc đẩy họ đang cô đơn vì họ nghĩ rằng điều đó nghe như sự cô lập hoặc kỳ cục. Tuy nhiên, từ chối cô đơn có nghĩa là bạn đánh mất cơ hội để đối mặt với nó.

3.2 Tự nhắc nhở bản thân rằng bạn không phải là người duy nhất cảm thấy cô đơn

“Chúng ta không đơn độc trong cô đơn của chúng ta,” Rokach nói. Tuy nhiên, không cần phải cô đơn vì người khác cũng thế. Thay vào đó, đây là một cơ hội tuyệt vời để nhớ rằng, giống như bất kỳ ai khác, bạn có khả năng thoát khỏi tình huống này.

3.3 Suy nghĩ một cách thực tế

Mặc dù có những điều bạn có thể làm để giúp mình cảm thấy ít cô đơn hơn, chúng không luôn luôn hiệu quả. “Đôi khi bạn sẽ không thành công,” Rokach nói. Người ta không muốn kết nối với bạn, họ quá bận rộn hoặc bạn có thể cảm thấy cô đơn.

Những khoảnh khắc đó sẽ khó khăn, nhưng quyết tâm là điều quan trọng. Nếu bạn bắt đầu đối phó với cô đơn của mình với sự hiểu biết rằng đây là một trò chơi có thời điểm thắng và thua, bạn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.

3.4 Đừng từ chối hoặc giữ khoảng cách

Cảm giác xấu hổ và tự trọng thấp thường đi kèm với cô đơn, một phản ứng phổ biến là khiến mình nghĩ rằng bạn thực sự không cần ai, mọi thứ sẽ tốt hơn và bạn sẽ tự quản lý mọi thứ một mình.

Tuy nhiên, phản ứng này sẽ gây hại cho tâm lý và sức khỏe về tinh thần. Mọi người cần nhau và người ta cần phải cảm thấy được yêu thương. Vì vậy, ngay khi bạn muốn “ghi nhãn” cô đơn, hãy thử làm điều gì đó để ngăn chặn nó.

3.5 Ghi chép lại những ký ức hạnh phúc

Chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt mà bạn đã có với bạn bè và gia đình là đủ để vượt qua cảm giác tiêu cực. Quá trình này sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn không cô đơn và những ký ức tốt sẽ chắc chắn cải thiện tâm trạng của bạn.

3.6 Mỉm cười

Cacioppo khuyên bạn nên đóng mắt và nghĩ về lần cuối bạn đã khiến ai đó cười hoặc cảm thấy hạnh phúc, sau đó để cơ thể tự làm phần còn lại.

Chỉ cần nghĩ về việc mình hài hước, một nụ cười sẽ tự động xuất hiện trên khuôn mặt bạn. Mỉm cười kích thích tất cả các dược chất thần kinh tốt trong não của bạn và làm bạn hạnh phúc hơn so với vài giây trước đó. Hãy duy trì cảm giác đó bằng cách tận hưởng điều gì đó làm bạn cảm thấy thật tốt, chẳng hạn như đọc cuốn sách yêu thích hoặc đi chạy bộ.

3.7 Ghi lại những điều bạn cảm ơn

Khi bạn cô đơn, bạn chôn mình trong suy tư của mình. Để thoát khỏi nó, hãy viết xuống vài điều mà bạn cảm ơn hoặc đánh giá, chẳng hạn như có công việc, một ngôi nhà và người thân yêu. Điều này sẽ giúp chuyển đổi suy nghĩ của bạn về những người bạn quan tâm và các yếu tố tích cực trong cuộc sống của bạn.

3.8 Tình nguyện

“Cô đơn chính nó không nguy hiểm. Điều nguy hiểm là điều gì chúng ta làm về nó và cách chúng ta đối phó với nó có thể gây hại cho sức khỏe về thể chất và tinh thần,” Cacioppo nói. Để đảm bảo rằng bạn đang để cô đơn dẫn đến điều đúng đắn, hãy xem xét việc tình nguyện.

Dành một ngày làm việc cùng với người cao tuổi hoặc giúp đỡ người khác sẽ đáp ứng mong muốn cảm giác hữu ích. Ngoài ra, thời gian bạn dành để làm quen với những người bạn mới sẽ giúp bạn có được sự gần gũi và kết nối mà bạn mong muốn.

3.9 Nuôi thú cưng hoặc dành thời gian với người khác

Tương tác với động vật có khả năng giải phóng dopamine trong não. Đây là dược chất thần kinh gây ra cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Hơn nữa, các hoạt động ngoài trời như dạo chó cũng là cơ hội để bắt đầu cuộc trò chuyện với các chủ thú cưng khác và thậm chí có thể giúp bạn kết bạn.

3.10 Tham gia câu lạc bộ hoặc lớp học

Tương tác với những người có sở thích chung tạo ra cơ hội tốt hơn để hình thành những mối quan hệ ý nghĩa. Đó là điều mà những người cô đơn thường thiếu trong cuộc sống.

3.11 Đi dạo

Điều này khiến cơ thể bạn hoạt động, làm sạch tâm trí và thậm chí còn cơ hội để gặp gỡ người khác. Ngay cả khi bạn không tương tác với ai, các nghiên cứu cho thấy rằng đi dạo có tác động đáng kể đến tâm trạng. Chỉ vài phút ở ngoài trời có thể ngăn tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn và giúp chống lại sự sợ hãi mà cô đơn mang lại.

3.12 Biến cô đơn thành sự tận hưởng một mình

Mặc dù có vẻ giống nhau, sự cô đơn khác với sự tận hưởng một mình vì đó là sự lựa chọn, Rokach giải thích. Bạn để cô đơn chi phối tâm trí bạn hoặc biến sự cô đơn thành sự tận hưởng một mình bằng cách dành thời gian một mình để làm điều gì đó có ý nghĩa và thú vị.

Cô đơn có thể biến mất một thời gian, mang lại cơ hội thoát khỏi nó.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.