Làm cách nào để bắt đầu hẹn hò và kết hôn lại sau khi ly hôn?

Làm cách nào để bắt đầu hẹn hò và kết hôn lại sau khi ly hôn? Xây dựng lại hạnh phúc sau ly hôn không phải là điểm dừng của cuộc hành trình tình yêu của bạn. Ngay cả khi hôn nhân của bạn đã từng vỡ tan, bạn vẫn có thể tìm thấy hạnh phúc một lần nữa.

Hẹn hò sau ly hôn là một chủ đề khá nhạy cảm đối với phụ nữ vì khi họ đã trải qua một lần đau khổ, họ thường có sự sợ hãi khi bắt đầu lại với người khác. Tiến sĩ Diana Kirschner, tác giả của cuốn sách “Sealing the Deal: Hướng dẫn của người hướng dẫn tình yêu vĩnh cửu” chia sẻ: “Sau ly hôn, phụ nữ trở nên rất dễ tổn thương. Một phần vì cô ấy trước đây có gia đình ấm áp và sự hỗ trợ tinh thần, nhưng bây giờ cô ấy phải ra ngoài thế giới một mình.” Bác sĩ cũng thêm rằng việc hẹn hò sau ly hôn trở nên khá khó khăn cả về mặt tinh thần và áp lực tâm lý vô hình. Nếu bạn đang trong tình huống trên, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu một cuộc hành trình hạnh phúc mới.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về những gì bạn đang tìm kiếm, hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo tại Việt Nam để được hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, đầu tư, xin thẻ tạm trú và thị thực, nhập cư và giấy phép lao động tại Việt Nam.

Liên hệ hotline/zalo: 0763387788.

Địa chỉ: 528 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP.HCM

Trang Facebook: https://www.facebook.com/luatquocbao

Gmail: luatquocbao.vn@gmail.com

1. Cuộc sống thay đổi như thế nào sau khi ly hôn?

Ly dị tất nhiên không phải là trải nghiệm thoải mái và làm cho việc tưởng tượng cuộc sống của bạn sau này trở nên khó khăn.

Cuộc sống sau ly dị phải được định nghĩa lại cho bạn, đặt trọng tâm vào những thành tựu cá nhân của bạn, dù lớn hay nhỏ. Việc bắt đầu lại bằng việc chấp nhận cảm xúc của bạn và tạo cho mình đủ thời gian để xây dựng một cuộc sống sau ly dị là điều tốt hơn.

Cuộc sống mới của bạn hoàn toàn nằm trong tay bạn. Bạn có thể tự cải thiện bản thân và biến công việc của bạn thành một điều gì đó ý nghĩa hơn. Từ chối và than khóc vì mối quan hệ tan vỡ sẽ không giúp ích trong dài hạn.

Hãy hiểu rằng mọi người đều cảm thấy lạc hậu khi suy nghĩ về cách sống sau ly dị, và không ai ép buộc bạn phải chìm đắm trong nó. Hãy dành thời gian để làm lành những vết thương của bạn.

 bắt đầu hẹn hò và kết hôn lại sau khi ly hôn
bắt đầu hẹn hò và kết hôn lại sau khi ly hôn

2. Làm cách nào để bắt đầu hẹn hò và kết hôn lại sau khi ly hôn?

Bạn cần xem xét cẩn thận tình hình thực tế từ nhiều khía cạnh, ví dụ, bạn muốn tái hôn với người nào, và liệu bạn có thể trở nên kiên nhẫn và thông cảm hơn sau này hay không. Nếu bạn tiếp tục lựa chọn sai lầm, bạn sẽ phải sống với hối hận suốt đời. Làm cách nào để bắt đầu hẹn hò và kết hôn lại sau khi ly hôn?

2.1 CHỈ BẮT ĐẦU KHI BẠN THỰC SỰ SẴN SÀNG

Cho dù bạn đã ly dị trong vòng sáu tháng, một năm, hay năm năm, bạn cần phải trung thực với cảm xúc của mình. “Bạn sẽ cảm nhận khi bạn chưa sẵn sàng,” như Susan Pease Gadoua, chuyên gia tâm lý và tác giả cuốn “Stronger Day by Day,” nói. Nếu bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ mới, hãy làm điều đó. Ngược lại, khi ý tưởng hẹn hò làm bạn mệt mỏi và buồn bã, đừng nhanh chóng tìm kiếm người khác. Hiện tại, điều bạn cần là thời gian để làm lành những vết thương quá khứ, không phải một người yêu để điền vào khoảng trống trong trái tim của bạn.

2.2 ĐỐI DIỆN VỚI SỢ HÃI

Sự sợ hãi trước một mối quan hệ không rõ ràng là điều dễ hiểu đối với phụ nữ sau ly dị. Tiến sĩ Diana nói rằng đây là một cảm giác bình thường và bạn không cần lo lắng quá nhiều về nó. Bạn có thể chia sẻ với những người bạn thân thiết mà bạn tin tưởng rằng bạn đã sẵn sàng cho tình yêu mới. Họ có thể đưa ra các chủ đề hoặc đơn giản chỉ là nguồn hỗ trợ tinh thần của bạn.

2.3 LOẠI BỎ TƯ DUY TIÊU CỰC

Sau ly dị, phụ nữ thường không tin tưởng đàn ông hoặc nói cách khác, họ không có lòng dũng cảm để trao tình yêu cho người khác. Tuy nhiên, đây là một tư duy xấu nếu bạn muốn bắt đầu một chương mới. “Tư duy tiêu cực có thể hạn chế cơ hội tìm kiếm tình yêu,” theo lời Tiến sĩ Kirschner. Khi ly dị, hầu hết chúng ta sẽ cảm thấy tội lỗi vì không thể duy trì hạnh phúc gia đình. Nếu bạn có những suy nghĩ đó, hãy ngừng chúng ngay lập tức. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, khi nó kết thúc, việc xác định ai sai không quan trọng. Quan trọng là chúng ta đã sống cuộc đời của mình đầy đủ cho mối quan hệ đó và không hối hận. Hãy bắt đầu hình thành một dòng suy nghĩ tích cực để cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

2.4 XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU HẸN HÒ CỦA BẠN

Bạn muốn hẹn hò vì bạn cảm thấy cô đơn và trống rỗng, hay bạn thực sự muốn tìm một người tri kỷ? Bạn muốn một mối quan hệ ngắn hạn hay tìm người có thể ở bên bạn lâu dài? “Hãy ngồi xuống và suy nghĩ kỹ về những gì bạn thực sự cần. Ý tưởng của bạn sẽ xác định cách bạn hẹn hò,” Tiến sĩ Diana chia sẻ.

2.5 HẸN HÒ LÀ MỘT TRÒ CHƠI SỐ

Tiến sĩ Kirschner thẳng thắn chia sẻ: “Có thể rất có thể rằng những người bạn đang tìm kiếm không phải là người dành cho bạn. Đó là bản chất của thế giới hẹn hò. Anh ta có thể trông tốt nhưng anh ta không phải là nửa kia của bạn. Đừng vội tin tưởng hoàn toàn vào ai đó, nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải tỉnh táo để quyết định ai là người đúng cho bạn. Nếu bạn so sánh hẹn hò với việc mua táo tại siêu thị, bạn có thể gặp một vài quả táo kém chất lượng, nhưng đó là cách giúp bạn loại bỏ và nhận biết những quả táo ngon. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và cho phép bản thân bạn tự do chọn hạnh phúc cho mình

2.6 TRẺ EM KHÔNG PHẢI LÀ THỨ GIỮ BẠN LẠI

Trẻ em là lý do lớn nhất tại sao phụ nữ sau ly dị không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới. Họ cảm thấy tội lỗi khi họ không thể duy trì một ngôi nhà gia đình hoàn chỉnh cho con cái. Nói về điều này, chuyên gia tâm lý Gadoua chia sẻ: “Quá nhiều phụ nữ lý do dùng con cái của họ như một lý do để từ chối hẹn hò. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng bất kỳ đứa trẻ nào cũng muốn cha mẹ họ hạnh phúc. Ban đầu có thể khó khăn cho họ chấp nhận, nhưng theo thời gian, với tình yêu và sự thông cảm, họ sẽ biết điều gì là tốt nhất cho cha mẹ họ. Họ sẽ không phản đối mạnh mẽ như bạn đang tưởng tượng.” Cuối cùng, điều quan trọng bạn nên làm là để con cái hiểu rằng bất kể điều gì xảy ra, tình cảm của bạn dành cho họ sẽ không thay đổi.

2.7 LY DỊ KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỂM CUỐI.

Ly dị không phải là điểm dừng. Nó không phải là một rào cản khiến bạn từ bỏ con đường tình yêu riêng của mình. Mặc dù chúng ta biết rằng sau khi bị tổn thương một lần, con người thường có xu hướng tự đóng kín mình. Nhưng cuộc đời rất ngắn ngủi, chúng ta không có quá nhiều cơ hội để bỏ lỡ. Hãy tự cho mình thêm một cơ hội để được yêu, chia sẻ và được bảo vệ. Cuối cùng, hơn bất kỳ ai khác, bạn xứng đáng với hạnh phúc.

2.8 YÊU BẢN THÂN 

Nếu người yêu cũ gây ra sự suy sụp trong mối quan hệ của bạn, lòng tự ái của bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, một trong những cách để yêu lại chính là yêu bản thân trước hết. Hãy xem thời gian này như một cơ hội để thật sự hiểu rõ bản thân. Tìm ra những nhu cầu tinh thần của bạn, làm những điều bạn muốn, hoàn thành mục tiêu của bạn trong khoảng thời gian tự do này.

2.9 BỎ LẠI QUÁ KHỨ 

Khi bạn nghĩ về việc rút kinh nghiệm từ các mối quan hệ cũ, bạn có lẽ sẽ không dừng lại ở đó. Rất nhiều người thường mắc kẹt sau khi kết thúc một mối quan hệ vì họ không thể quên đi quá khứ và để nó ra đi một cách êm ái. Nhưng hãy tin rằng mọi thứ chưa hẳn đã kết thúc hoàn toàn vì sẽ có người phù hợp hơn cho bạn. Hãy tha thứ cho bản thân về mọi điều bạn đã làm góp phần đến sự kết thúc của mối quan hệ thay vì mải mê suy nghĩ về mọi điều bạn đã làm sai.

2.10 BƯỚC VÀO THẾ GIỚI HẸN HÒ 

Sẽ mất một thời gian để khắc phục nỗi đau tinh thần, nhưng cuối cùng trái tim của bạn sẽ lành lành và bạn sẽ tự tin để tìm kiếm tình yêu mới. Khi bạn sẵn sàng bước vào thế giới hẹn hò một lần nữa, hãy bình tĩnh và tử tế. Bạn không cần phải vội vàng bước vào một mối quan hệ khi bạn chưa sẵn sàng. Hãy tận hưởng thời gian tự do của bạn, cảm nhận tình bạn và gặp gỡ những người mới.

2.11 TIN TƯỞNG VÀO MỐI QUAN HỆ MỚI 

Khi bạn bước vào mối quan hệ mới, hãy cố quên đi người yêu cũ. Điều này có nghĩa là không so sánh những điều quan trọng khác với người cuối cùng. Bạn không nên giữ lại cảm xúc từ mối quan hệ trước đó trong mối quan hệ hiện tại vì đó là cách nhanh chóng phá hỏng nó. Ví dụ, bạn không nên giả định người yêu mới có thể ngoại tình giống như người yêu cũ của bạn đã làm. Hãy tin rằng mối quan hệ mới sẽ thành công.

2.12 LIỀU LĨNH TRONG TÌNH YÊU 

Trên thực tế, tình yêu là một thách thức đầy rủi ro. Bất kỳ lúc nào và trong bất kỳ khoảng thời gian nào, người yêu quan trọng có thể khiến mối quan hệ của bạn kết thúc. Xây dựng một bức tường xung quanh trái tim của bạn có thể bảo vệ nó khỏi bị tổn thương, nhưng bạn cũng sẽ bỏ lỡ những điều tuyệt vời mà mối quan hệ mới mang lại. Đó là những rủi ro khi mối quan hệ của bạn thất bại, nhưng nếu bạn có thể vượt qua nỗi đau, bạn sẽ gần hơn một bước để tìm thấy người sẽ ở bên bạn suốt đời

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.