Những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất năm 2022

Những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất. Ủy thác bất động sản là một hoạt động cho phép bạn cho thuê hoặc bán bất động sản một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm khách hàng.

Bài viết sau đây, Luật Quốc Bảo sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất năm 2022, đồng thời cung cấp các dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp tốt nhất hiện nay.

Những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất
Những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là gì?

Những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

 • Ủy thác bất động sản (hoặc ủy thác bất động sản) là hình thức mà cá nhân, tổ chức muốn bán hoặc cho thuê bất động sản cho dịch vụ ủy thác bất động sản để thực hiện việc phân phối bán, cho thuê.
 • Theo đó, chủ đầu tư sẽ không làm việc trực tiếp với khách hàng mà ủy quyền cho một bên trung gian thực hiện toàn bộ giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu bất động sản sẽ nhận lại số tiền thu được từ việc bán và cho thuê tài sản và trả lại thù lao cho bên trung gian theo tỷ lệ đã thỏa thuận.
 • Về bản chất, ủy thác bất động sản là hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua trao đổi theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành.

Lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Để đảm bảo việc ký quỹ an toàn bất động sản, cá nhân, tổ chức cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau:
– Lựa chọn các tổ chức, doanh nghiệp bất động sản uy tín. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định ký gửi bất động sản, tránh vướng vào các công ty ma và kinh doanh lừa đảo. Điều này sẽ giúp các giao dịch mua bán diễn ra suôn sẻ và suôn sẻ.
 • Thời điểm mua bán diễn ra theo hợp đồng
 • Giá trị bất động sản đã bán không được khác với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết
 • Tất cả các quy trình giao dịch cần phải hợp pháp và phù hợp
 • Thương lượng phí dịch vụ và hoa hồng rõ ràng.
– Tìm hiểu kỹ quy trình đặt cọc bất động sản, xem việc thực hiện của bên môi giới có hợp pháp và đầy đủ theo quy trình hay không. Bạn nên tham khảo thị trường và thương lượng phí dịch vụ khi ký gửi bất động sản để đảm bảo rằng giá bán và cho thuê tài sản của bạn không bị mất.
– Xem xét kỹ các điều khoản của hợp đồng, các vấn đề pháp lý, cũng như cam kết của bên thực hiện dịch vụ ủy thác bất động sản trước khi ký kết. Tránh các điều khoản không hợp lý ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích.

Lợi ích khi ký gửi nhà đất là gì?

Những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Trên thị trường bất động sản, không phải ai cũng có thời gian tìm kiếm khách hàng để mua/bán/thuê bất động sản của mình. Đối với những người bận rộn hoặc chưa có chuyên môn, giải pháp của họ là nhờ môi giới hoặc đặt cọc vào các đơn vị uy tín nhờ những ưu điểm sau:
 • Nhanh hơn và có lợi hơn: thông qua dịch vụ ủy thác bất động sản, bạn không chỉ có thể cho thuê hoặc bán bất động sản của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng mà còn nhận được mức giá tốt hơn bạn mong đợi. muốn. Bởi vì giá bán đất bao gồm một tỷ lệ phần trăm của phí môi giới, các trung gian sẽ cố gắng bán tài sản với giá trị cao nhất có thể.
 • Giảm rủi ro giao dịch: bạn không cần phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm những người muốn mua hoặc thuê, giảm thêm nguy cơ gian lận cho những người mới tham gia giao dịch bất động sản tạo ra.
 • Bảo mật thông tin: tất cả các giao dịch liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật đều được thực hiện bởi một bên trung gian thay mặt bạn, vì vậy hầu hết các giao dịch đều thuận tiện và chính xác hơn. Đặc biệt, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối nếu được yêu cầu.

Thủ tục cần làm khi ký gửi nhà đất là gì?

Những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Thông thường, thủ tục ký gửi bất động sản tại mỗi trung gian lưu ký sẽ khác nhau, tuy nhiên vẫn có những giấy tờ cơ bản mà bạn cần chuẩn bị như:
 • Đơn đề nghị đặt cọc bất động sản
 • Sổ đỏ, sổ hồng, CMND, hộ khẩu,… của chủ sở hữu bất động sản đồng thời là người đặt cọc.
 • Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm các thông tin liên quan đến bất động sản như vị trí, hiện trạng, diện tích, số tầng, số lượng bạn muốn bán…
Sau khi nhận được thông tin do quý khách cung cấp, người nhận hàng sẽ liên hệ và trao đổi thông tin với quý khách về thời gian cam kết, chi phí hoa hồng, thù lao… Và cuối cùng, ký hợp đồng.
Những lưu ý khi ký gửi nhà đất
Những lưu ý khi ký gửi nhà đất

6 điều cần lưu ý khi ký gửi bất động sản theo quy định mới nhất

Những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch ký gửi bất động sản, các chủ sở hữu bất động sản cần lưu ý:

 • Lựa chọn dịch vụ môi giới bất động sản uy tín, có kinh nghiệm
 • Quy trình giao dịch hợp pháp theo quy định
 • Thời gian bán/cho thuê thực hiện theo hợp đồng
 • Giá trị bất động sản theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký
 • Ghi rõ phí dịch vụ, hoa hồng sau khi giao dịch thành công
 • Tham khảo giá cả và chi phí dịch vụ, hoa hồng trước khi ký hợp đồng

Trên đây là những lưu ý khi tham gia ký gửi nhà đất mới nhất năm 2022. Trong trường hợp vẫn còn điều gì khó hiểu hoặc không rõ ràng trong các vấn đề tư vấn, hoặc thông tin được nêu trong bài viết khiến bạn không hiểu đầy đủ về vấn đề này, hãy liên hệ với trung tâm Luật Quốc Bảo của chúng tôi qua hotline zalo: 076 338 7788 để nhận được những tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.