Những Vụ Án Hiếp Dâm – Cách Chứng Minh Mình Bị Cưỡng Bức

‘Yêu râu xanh’ bị cắn gần đứt lưỡi doạ truy sát cô gái đến cùng

Bị cắn gần đứt lưỡi, chủ thầu rởm lừa cô gái vào nhà trọ vẫn quyết thoả mãn thú tính và đe doạ truy sát nếu báo công an.
Sáng 2/5, công an quận Cầu Giấy cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Chu Thế Quang (38 tuổi, lao động tự do) về hành vi hiếp dâm.
Trước đó, chị Thuyên đang tìm công việc kế toán thì được Quang giới thiệu là chủ thầu xây dựng, có nhu cầu tuyển dụng. Gặp phỏng vấn ở một quán cà phê, chị Thuyên được mời lên thử việc vào hôm sau.
Ngày 18/4, chị Thuyên đến một căn nhà ở phường Mai Dịch (Cầu Giấy), được Quang dẫn lên tầng 3. Dọc đường đi, chị phát hiện đây không phải là văn phòng công ty mà là ngôi nhà thuê trọ nhưng không kịp quay ra. Chị bị Quang trói lại, dọa nếu không cho “yêu” sẽ chém chết.
Dù bị chị Thuyên cắn gần đứt lưỡi nhưng Quang vẫn cố thỏa mãn thú tính. Sau đó hắn thả chị với lời đe doạ nếu báo công an sẽ bị truy sát đến cùng. Một ngày sau, Quang bị Công an quận Cầu Giấy bắt để điều tra hành vi hiếp dâm.
Tại cơ quan điều tra, Quang khai đang sống chung cùng bạn gái ở phòng trọ trên khoảng 2 năm, gần đây, do xích mích nên bạn gái chuyển chỗ ở. Đang lúc giận dỗi với bạn gái, Quang nhớ đến chị Thuyên có nhu cầu tìm việc nên đã lập mưu giở trò đồi bại.
Khám xét nơi ở của Quang, cảnh sát thu giữ nhiều hồ sơ xin việc của phụ nữ.
hiep dam 1
Quang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Chứng minh bị cưỡng bức như thế nào?

Câu Hỏi?

Lợi dụng lúc tôi say trong tiệc liên hoan, cậu bạn đồng nghiệp chở vào nhà nghỉ và xâm hại tình dục. Sáng hôm sau khi tỉnh lại, tôi mới biết sự tình, rất muốn tố cáo cậu ta. Xin hỏi, tôi phải chứng minh việc mình không đồng ý cho quan hệ tình dục như thế nào?

Trả lời

Để tố cáo tội này, bạn phải chứng minh được người nam giới có một trong các hành vi sau đây:

– Hành vi dùng vũ lực: Dùng sức mạnh ép buộc trong sự kháng cự của nạn nhân chống lại sự giao cấu như: đè ngã, vật lộn, giữ chân tay, ép vào góc tường…

– Hành vi đe dọa dùng vũ lực: Làm cho ý chí của nạn nhân bị tê liệt buộc họ phải giao cấu mà không dám kháng cự như dọa giết hay dọa gây thương tích, đe dọa đến tính mạng hay các hành vi khác.

– Tình trạng không thể kháng cự được của nạn nhân: Lợi dụng việc nạn nhân lâm vào tình trạng không thể chống cự, tự vệ như bị ốm đau, uống thuốc ngủ hay say rượu…

– Các thủ đoạn khác nhằm giao cấu trái ý muốn của người bị hại

Giao cấu trái ý muốn của nạn nhân có nghĩa là không được chấp nhận của nạn nhân hoặc hành vi giao cấu xảy ra không có ý muốn của nạn nhân vì họ đang trong tình trạng không thể hiện và biểu lộ được ý chí. Dấu hiệu phạm tội là có hành vi giao cấu với nạn nhân nhưng cũng không đòi hỏi hành vi này phải kết thúc về mặt sinh lý.

Điều 111 Bộ luật Hình sự 1999 quy định về tội Hiếp dâm như sau:

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến 7 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội nhiều lần;

đ) Đối với nhiều người;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

i) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội hiếp dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến 5 năm.

Hướng dẫn khởi kiện hành vi hiếp dâm

Luật Quốc Bảo tư vấn và giải đáp một số trường hợp pháp lý cụ thể về tội hiếp dâm, hiếp dâm trẻ em theo quy định của luật hình sự cũng như cách thức tố cáo hành vi hiếp dâm và mức bồi thường theo luật:

1. Hướng dẫn cách khởi kiện về hành vi hiếp dâm?

Thưa luật sư! Em chia tay người người yêu, anh ấy đi lấy vợ, em buồn một hôm lang thang trên mạng em thấy có người tán, nói hay và em cảm thấy an ủi, sau đó nó rủ em đi chơi e đi, nó đưa em vô nhà nghỉ em đi vào nó nện em nhưng em không đồng ý, nó xong thì bỏ về em ở lại, bà chủ nhà nghỉ vô hỏi em có bị sao không, em muốn kiện thì có thắng nổi không ạ và cách đây từ tháng 5, ngày 27/5/2016. Em có cơ hội thắng không, em là giáo viên nên ngại đưa ra, em cũng buồn 1 thời gian dài rồi ạ, trầm cảm stress suốt ko giao tiếp vs ai đóng cửa suốt.
Giờ em không chịu được em phải viết đơn như nào ạ giúp em với ?
Cảm ơn Luật sư.
 
Trả lời:
 
Theo Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì Tội hiếp dâm được quy định tại Điều 141 như sau:

Điều 141. Tội hiếp dâm

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:
a) Có tổ chức;
b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;
c) Nhiều người hiếp một người;
d) Phạm tội 02 lần trở lên;
đ) Đối với 02 người trở lên;
e) Có tính chất loạn luân;
g) Làm nạn nhân có thai;
h) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;
i) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%;
k) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:
a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;
b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;
c) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;
d) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.
4. Phạm tội đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.
5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.
Như vậy, tội hiếp dâm chỉ có thể được xác lập khi có hành vi giao cấu trái với ý muốn của nạn nhân đã được thực hiện, tức là hành vi nguy hiểm cho xã hội xâm hại tới quan hệ xã hội được luật hình sự bảo vệ đã xảy ra hay nói cách khác hậu quả từ hành vi phạm tội đã phát sinh. Hậu quả ở đây có thể là sức khỏe của nạn nhân, danh dự, nhân phẩm của nạn nhân bị ảnh hưởng, thậm chí có thể là tính mạng của nạn nhân bị đe dọa gây thiệt hại. Có mối quan hệ nhân quả giữa hành vi và hậu quả. Hậu quả của hành vi hiếp dâm không thể phát sinh khi hành vi giao cấu chưa được thực hiện và ngược lại, khi hành vi giao cấu trái với ý muốn được thực hiện thì hậu quả cũng phát sinh. Dấu hiệu hành vi và hậu quả trong tội hiếp dâm luôn là các yếu tố đi kèm với nhau, không thể thiếu một trong hai yếu tố đó. Nếu thiếu một trong hai yếu tố đó thì tội hiếp dâm không thể xác lập.
Trong trường hợp này có thể thấy bạn và người đàn ông kia cùng đi vào Nhà nghỉ, sau đó anh ta muốn quan hệ với bạn nhưng bạn không đồng ý và sau đó anh ấy bỏ lại bạn trong nhà nghỉ, không phát sinh vấn đề gì giữa hai bên nên chưa đủ yếu tố để cấu thành tội hiếp dâm theo quy định trên của Bộ luật Hình sự.

2. Hướng dẫn cách viết đơn tố cáo hành vi hiếp dâm?

Thưa luật sư, em muốn hỏi cách viết đơn tố cáo hiếp dâm, nếu ko có chứng cứ gì mà chỉ có lời nói của em, địa điểm thì có thắng kiện ko ạ ? giúp em với, em ko muốn nhìu ng bị như em?
Cảm ơn!
Trả lời:
Tội hiếp dâm là tội phạm được khởi tố theo yêu cầu bị hại, nên nếu như nạn nhân có đầy đủ chứng cứ chứng minh một đối tượng đã thực hiện hành vi hiếp dâm đối với mình thì có thể trực tiếp gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng – Công an/Tòa án/Viện kiểm sát để kịp thời điều tra và xử lý hành vi vi phạm:
1. Chỉ được khởi tố vụ án hình sự về tội phạm quy định tại khoản 1 các điều 134, 135, 136, 138, 139, 141, 143, 155, 156 và 226 của Bộ luật hình sự khi có yêu cầu của bị hại hoặc người đại diện của bị hại là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất hoặc đã chết.
Để viết đơn tố cáo, bạn có thể tham khảo mẫu đơn tại trang web của công ty Luật Minh Khuê như sau:

Mẫu đơn tố cáo

Mẫu đơn trình báo công an
Trong đơn bạn cần nêu rõ tên, tên người bị tố cáo, thời gian, địa điểm, hoàn cảnh xảy ra hành vi phạm tội, cung cấp những chứng cứ bạn có để cơ quan công an tiến hành xác minh.
Nếu bạn không có chứng cứ gì mà sự kiện đã xảy ra quá lâu thì cơ quan công an có thể từ chối thụ lý đơn tố cáo của bạn vì không thể chứng minh hành vi phạm tội đã xảy ra.

Tên cướp hãm hại hàng loạt phụ nữ đi đường

Nam thanh niên mai phục trên những con đường vắng ở tỉnh Bình Dương để cướp tài sản, xâm hại tình dục hàng loạt phụ nữ đi đường.
Công an Bình Dương ngày 14/12 bắt giữ Hoàng Đình Thành (28 tuổi, quê Thanh Hóa) – nghi can gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản, cưỡng hiếp phụ nữ đi đường.
Theo điều tra, một tuần trước, nữ công nhân quê An Giang đi làm về qua khu vực bãi đất trống thuộc phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một thì bị Thành khống chế cưỡng hiếp, sau đó cướp điện thoại cùng 600.000 đồng. 
Vài giờ sau, Thành bị cảnh sát bắt giữ ở gần hiện trường gây án. Anh ta khai đã thực hiện 6 vụ cưỡng hiếp, cướp tài sản của các người phụ nữ khác trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.
hiep dam 2
Tên cướp cưỡng hiếp nhiều phụ nữ đi đường. Ảnh: Nguyệt Triều
Cưỡng bức em vợ trong lúc chở về nhà
Dọc đường chở cô em vợ 17 tuổi, Toàn đã khống chế để thực hiện đến cùng hành vi đồi bại.
Chiều 3/10, Phòng cảnh sát truy nã (PC52) Công an Nghệ An cho biết vừa bàn giao Nguyễn Hoàng Toàn, nghi can 40 tuổi trốn truy nã về tội Hiếp dâm, cho Công an huyện Thanh Chương.
Theo hồ sơ, đêm 11/6/2007, trên đường chở cô em vợ 17 tuổi đến nhà mình để chăm sóc vợ mới sinh, Toàn đã dừng xe ở khu vực vắng rồi giở trò đồi bại, mặc nạn nhân van xin. 
Khi cô gái tố cáo sự việc, Toàn trốn khỏi địa phương. Công an huyện Thanh Chương truy bắt nhiều năm nhưng không có kết quả.
6 tháng trước, cảnh sát truy nã Công an tỉnh Nghệ An lập chuyên án truy tìm và Toàn bị bắt tại Đăk Lăk trong lúc đang ăn cơm với vợ con.
Toàn khai sống lang thang ở Phú Yên, Bình Định và nhiều tỉnh Tây Nguyên, mưu sinh bằng nhiều nghề. Ba năm trước, anh ta tới Đăk Lăk lấy vợ mới.
hiep dam 3
Nguyễn Hoàng Toàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hải Bình.

Người đàn bà mặc áo sexy bị tên trộm hiếp dâm

Lấy trộm xong tiền, Hùng thấy người phụ nữ mặc áo hai dây trễ nải ngủ say đã xông vào giường giở trò đồi bại.
Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Lê Trọng Hùng (25 tuổi, xã Nghĩa Tiến) để điều tra hành vi hiếp dâm và trộm cắp tài sản.
Hùng chưa có vợ nhưng nghiện ma túy đá nhiều năm nay. Đêm 25/6, sau khi đập đá, Hùng và bạn vào một nhà nghỉ tại thị xã Thái Hòa. Không ngủ được, Hùng ra hành lang dạo mát thì phát hiện phòng bên cạnh hé cửa, trên bàn có ví tiền.
Mở cửa vào phòng, Hùng lục lọi lấy được 300.000 đồng. Thấy trên giường có phụ nữ mặc áo hai dây và quần đùi ngủ say, hắn xông tới khống chế để hiếp dâm. Khi nạn nhân la hét, hắn dùng tay đánh vào đầu, đe doạ “không im sẽ giết”.  
Bất lực, người phụ nữ 47 tuổi chấp nhận cho tên trộm thỏa mãn thú tính. Sau khi gây án, Hùng trở về phòng ngủ với bạn.
Khi trình báo cảnh sát, nạn nhân cho hay một mình tới thuê phòng nghỉ qua đêm song quên đóng cửa.
“Sáng hôm sau Hùng bị bắt tại nhà nghỉ khi đang ngủ”, thượng tá Phan Trung Tuyến, Phó trưởng Công an thị xã Thái Hoà kể. 
Khai với cơ quan điều tra, Hùng thừa nhận lúc gây án đang phê ma túy nên mất kiểm soát.
hiep dam 4
Lê Trọng Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Thanh.

Cưỡng hiếp thiếu nữ trong nhà nghỉ rồi đòi tiền chuộc điện thoại

Nghe cô gái từ quê ra nói chuyện không thuộc đường Hà Nội, Tiến liền đưa vào nhà nghỉ cưỡng hiếp, để nạn nhân gọi người nhà đến trả tiền phòng.
Chiều 20/6, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố bị can, tạm giam Lưu Quang Tiến (20 tuổi, ở phường Cổ Nhuế) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là Diệu, 16 tuổi, quê Nghệ An.
Vốn quen với Tiến qua trang mạng xã hội nên chiều 8/6, khi từ quê ra Hà Nội, Diệu điện thoại cho thanh niên này đến đón ở bến xe Giáp Bát, về chỗ người thân ở phố Pháo Đài Láng. Trong lúc chở Diệu, Tiến thấy cô bé không biết đường nên nảy sinh ý định đưa thiếu nữ này vào nhà nghỉ để giao cấu.
Trên đường đi, trời bất chợt đổ mưa, Tiến bảo với Diệu vào một nhà nghỉ ở địa bàn phường Cổ Nhuế 1 trú. Gã thanh niên hứa sẽ “không đụng một sợi tóc nào” của Diệu nên cô bé đồng ý vào nhà nghỉ.
Tại đây, Tiến cưỡng hiếp Diệu, lấy chiếc điện thoại của nạn nhân rồi điềm nhiên mặc quần áo đi về, không thanh toán tiền phòng nghỉ. Tiến còn yêu cầu cô bé gọi điện cho chị gái mang tiền đến đưa cho Tiến thì mới trả lại điện thoại.
Thiếu nữ đã phải gọi chị đến trả tiền phòng rồi trình báo công an. Khoảng 22h cùng ngày, cơ quan công an đã bắt giữ được Tiến khi tên này chờ lấy tiền của chị em Diệu.
hiep dam 5

Nhóm cướp khống chế chồng, cưỡng bức vợ

Lôi đôi vợ chồng ra đồng vắng tra khảo tài sản, nhóm thanh thiếu niên sau đó còn thay nhau cưỡng bức người phụ nữ.
Công an huyện Chợ Mới (An Giang) ngày 21/5 tạm giữ hình sự Hà Văn Cảnh (32 tuổi), Trần Thế Thành (17 tuổi), Nguyễn Trọng Hữu (15 tuổi) để điều tra về hành vi Cướp tài sản và Hiếp dâm.
Theo điều tra, tối 17/5 ba nghi can cùng nhậu với nhóm bạn tại xã Kiến An. Khi tàn cuộc, Cảnh rủ thành Thành và Hữu đi trộm tài sản đem bán lấy tiền tiêu xài.
Bộ ba mang hung khí vào nhà anh Thiện (38 tuổi) khống chế vợ chồng anh lôi ra đồng vắng tra khảo nơi cất giấu tài sản nhưng không được gì.
Tiếp đó, Thành được cho là khống chế người chồng để hai đồng phạm thay nhau cưỡng hiếp vợ nạn nhân. Trước khi bỏ đi, chúng cướp hai điện thoại của họ mang bán được 120.000 đồng.
Hai ngày sau khi vợ chồng anh Thiện tố cáo, nhóm cướp “râu xanh” lần lượt bị bắt. Bước đầu, cả ba thừa nhận hành vi.
hiep dam 6
Cơ quan chức năng mò tìm hung khi nhóm cướp phi tang sau khi gây án. Ảnh: C.A

Cô gái sập bẫy của gã sinh viên là ‘yêu râu xanh”

Vờ bảo đi lấy tiền, Đức chở nữ nhân viên bán hàng về phòng trọ rồi khống chế, lấy dây trói, dùng áo nhét vào miệng để giở trò đồi bại.
Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định ngày 22/4 bắt giữ Nguyễn Cao Đức (28 tuổi) để điều tra hành vi Hiếp dâm. Nạn nhân là chị Nguyễn (19 tuổi).
Đức khai đang là sinh viên một trường đại học ở Bình Định. Hôm 14/4, anh ta thấy trên Facebook chị Nguyễn rao bán hàng tại TP Quy Nhơn nên đặt mua tuýp kem đánh răng với giá 150.000 đồng.
Do quen biết từ trước, chị Nguyễn bảo hắn tới nhà trọ lấy. Tối cùng ngày, Đức chạy đến điểm hẹn, kiểm tra “hàng” xong liền rủ cô gái đi ăn, rồi bảo đi lấy tiền trả. 
Đức chạy lòng vòng, chở Nguyễn về phòng trọ, yêu cầu nữ nhân viên bán hàng hướng dẫn sử dụng tuýp kem đánh răng. Thấy xung quanh vắng người, gã nảy sinh ý đồ xấu, đòi quan hệ. Nạn nhân chống cự liền bị Đức khống chế, lấy dây trói, dùng áo nhét vào miệng. Cô gái sợ hãi không dám cựa quậy.
Sau khi giở trò đồi bại, “yêu râu xanh” dọa giết nếu nạn nhân kể chuyện này cho người khác biết. Cô gái sau đó đã trình báo công an, bắt giữ Đức.

Ông lão viết thư xin lỗi vợ sau khi xâm hại bé 6 tuổi

Thấy bé gái đứng một mình chờ mẹ đón, ông lão 61 tuổi đưa vào khu vực vắng để hai lần xâm hại.
Bản án ngày 28/9 của TAND Hà Nội xác định tối 20/8/2014, Trần Văn Rị (61 tuổi, huyện Quốc Oai) thấy bé gái 6 tuổi đứng một mình tại cửa vườn nhà hàng xóm nên tới hỏi han. 
Biết đứa trẻ đang chờ mẹ đến đón, ông ta lừa dắt tới khu vực vắng và nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô. Không thả cho bé gái về, ông ta tiếp tục khống chế, ép đi cùng tới chỗ thuận lợi hơn để giao cấu.
Đưa nạn nhân 2.000 đồng, ông Rị dặn không được nói với gia đình. Khi biết hành vi đồi bại bị phát hiện, ông viết thư tạ lỗi với vợ con và nạn nhân.
Với hành vi nêu trên, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo Rị án 12 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.

Giữa trưa đến nhà người yêu nhí 12 tuổi đòi ‘quan hệ’

Lấy lý do yêu nhau, Ngọc đòi quan hệ với bé gái 12 tuổi và được nạn nhân đồng ý.
Ngày 24/9, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế trong phiên sơ thẩm đã tuyên Mai Bá Ngọc (31 tuổi, trú tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền) 12 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.
Theo cáo buộc, khoảng tháng 1/2014, Ngọc và cháu Linh (12 tuổi, trú tại xã Quảng Thành) thường xuyên nhắn tin qua điện thoại, nói chuyện yêu đương.
Gần 13h ngày 30/5, Ngọc chủ động sang nhà Linh. Thấy bé gái đang nằm ngủ cùng chị song sinh trong phòng, Ngọc lại gần để gọi Linh thức dậy.
Sau đó, cả hai đi lên gác lửng nói chuyện. Tại đây, Ngọc đã xâm hại người yêu nhí. Khi cả hai đi xuống phòng khách thì gặp Hương, chị song sinh của Linh. Hương không biết chuyện gì xảy ra nên để Ngọc ra về.
Do nghi ngờ Ngọc và em mình quan hệ tình dục nên Hương đã kể cho bà nội biết. Sự việc sau  đó được kể cho chị Võ Thị Lan (46 tuổi), mẹ Linh biết. Gia đình sau khi gặng hỏi Linh đã làm đơn trình báo công an.
Tại phiên tòa, Ngọc thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khẳng định yêu thương cháu Linh thật lòng và Linh cũng đồng tình nên cả hai mới làm “chuyện người lớn”. Ngọc xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Ở phía dưới, Linh cũng xin giảm án cho “bạn trai”. 
Tuy nhiên, HĐXX xét thấy hành vi của Ngọc đặc biệt nghiêm trọng, biết được việc giao cấu với trẻ em là vi phạm pháp luật, nhưng do muốn thoả mãn dục vọng đã lợi dụng sự non nớt, chưa nhận thức đầy đủ của Linh để phạm tội, nên cần cách ly khỏi xã hội một thời gian.

‘Yêu râu xanh’ xâm hại 2 con gái của bạn

Vờ chở đi chơi, Đông nhiều lần đưa hai chị em bé gái 7 tuổi đến nơi vắng, dụ cho kẹo để giở trò đồi bại.
Ngày 17/9, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm ở Khánh Hòa, tuyên phạt Nguyễn Thành Đông (38 tuổi) 18 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.
Theo cáo buộc, năm 2012 Đông tới nhà anh Nam ở thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa chơi, gặp bé Phương (7 tuổi, con anh Nam) ngồi ở sân, người lớn đi vắng. Nảy sinh ý định đen tối, gã cho bé gái kẹo rồi kéo vào phòng hãm hại.
Tháng 9/2014, Đông đến nhà xin bạn dẫn Phương và em gái 5 tuổi đi chơi. Chở hai bé tới khu đất trống trong công viên vắng người, “yêu râu xanh” cho tiền đứa nhỏ đi mua kem rồi xâm hại Phương. Sau đó, gã tiếp tục giở trò với bé 5 tuổi. Trước khi chở về nhà, Đông dặn cả hai giữ kín mọi chuyện. Hai tuần sau, Đông tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với hai chị em Phương. 
Giữa tháng 10/2014, thấy hai con gái có biểu hiện bất thường, người mẹ gặng hỏi, phát hiện vụ việc nên tố cáo với công an.
Trong phiên xử hồi tháng 3, Đông bị TAND Khánh Hòa tuyên phạt 16 năm tù. VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng cho mức án này nhẹ trong khi bị cáo phạm tội nhiều lần với nhiều nạn nhân nên kháng nghị tăng hình phạt. 
Tại tòa hôm nay, Đông khai sống độc thân, nhiều lần được anh Nam rủ về nhà nên có quan hệ thân thiết với hai con gái của bạn. Do nghiện phim “đen” nên hắn nảy sinh tà ý với các cháu. 
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.