Làm thế nào để tìm kiếm hạnh phúc và đam mê riêng sau ly hôn?

Làm thế nào để tìm kiếm hạnh phúc và đam mê riêng sau ly hôn? Ly hôn là một cuộc khủng hoảng, tác động đến cả hai phía về cảm xúc và tài chính, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Mất một thời gian dài, có thể là vài tháng hoặc hơn, để một người có thể thích nghi với cuộc sống mới sau khi ly hôn. Sau khi ly hôn là một thời kỳ khó khăn khi bạn phải chấm dứt một mối quan hệ tốt trong quá khứ. Tuy nhiên, bạn cần vượt qua nó để tiếp tục sống hạnh phúc. Vượt qua một cuộc hôn nhân tan vỡ không dễ dàng. Nếu bạn đang bị mắc kẹt sau cuộc ly hôn, những gợi ý hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn đóng lại quá khứ và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về những gì bạn đang tìm kiếm, hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo tại Việt Nam để được hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, đầu tư, xin thẻ tạm trú và thị thực, nhập cư và giấy phép lao động tại Việt Nam.
Liên hệ hotline/zalo: 0763387788.
Địa chỉ: 528 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP.HCM
Trang Facebook: https://www.facebook.com/luatquocbao
Gmail: luatquocbao.vn@gmail.com

Mục lục

1. 3 Điều cần làm để có một cuộc ly hôn lịch sự

Cuộc ly hôn, dù không biết ai trong hai vợ chồng là người sai. Nhưng nó chắc chắn không phải là một ký ức vui vẻ hay tốt đẹp vì không có ai hạnh phúc và đam mê yêu nhau mà sẽ đưa nhau ra tòa án. Có các cặp đôi sau cuộc ly hôn biến thành người lạ, không còn nhắc đến tên nhau, xóa bỏ tất cả ký ức, đốt hình ảnh đám cưới và không quan tâm liệu người kia có tiến bộ hoặc làm bất cứ điều gì, họ không quan tâm.
Tuy nhiên, cũng có các cặp đôi đã ly hôn rất lịch sự. Vì một số lý do, họ buộc phải kết thúc hôn nhân nhưng vẫn duy trì sự tôn trọng lẫn nhau. Cặp đôi không quấy rối nhau, không than phiền, không nói xấu về nhau, không trách móc và không kích động con cái ghét bố mẹ của họ. Không chỉ vậy, họ còn trở thành bạn, chăm sóc con cái chung, tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau và sẵn sàng hỗ trợ và ủng hộ lẫn nhau khi có thể.

tìm kiếm hạnh phúc và đam mê riêng sau ly hôn
tìm kiếm hạnh phúc và đam mê riêng sau ly hôn

1.1 Không trả thù

Dù cuộc ly hôn của bạn có đau đớn và khó khăn, nhưng không đến mức bạn phải trách móc hoặc cãi nhau. Vì vậy, đừng tìm cách trả thù hoặc làm bất cứ điều gì có hại cho người cũ của bạn, mà hãy để họ tìm kiếm hạnh phúc mới.
Việc bạn không căm hận người cũ cũng mang lại cho chính bạn cơ hội khác để hạnh phúc.

1.2 Không nói xấu

Một khi bạn đã quyết định “đi trên con đường riêng” và “đi đến những ngôi nhà riêng biệt,” không còn lý do nào để nói xấu về người cũ. Làm như vậy chỉ chứng tỏ rằng bạn vẫn bị tổn thương và gắn kết với cuộc hôn nhân đổ vỡ đó, không thể thoát ra.
Với những cặp vợ chồng có con chung, chỉ trích ác ý về nhau sẽ ảnh hưởng đến con cái và khiến họ cảm thấy tự ti và xấu hổ về bố mẹ của họ. Vì vậy, hãy ngừng nói xấu về nhau, chỉ cần giữ im lặng, mọi thứ sẽ qua và cuộc sống sẽ ổn định và tốt đẹp trở lại.

1.3 Không có tranh cãi

Khi chia tay, chồng và vợ không nên tranh chấp về tài sản hoặc con cái, mà nên chia sẻ một cách công bằng và hạnh phúc và thoải mái. Tòa án đã chia tài sản khi ly hôn, nhưng đối với con cái, cân nhắc các yếu tố để xem ai sẽ sống tốt hơn cùng họ, nếu họ đủ tỉnh táo để tự quyết định. Nhưng ngay cả khi đứa trẻ sống với bố hoặc mẹ, đứa trẻ vẫn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn và quan tâm và yêu thương đứa trẻ, không bỏ rơi họ và để họ trở thành “mồ côi” trong khi cả hai phụ huynh vẫn ở đó. Ly hôn không tồi tệ miễn là hai người liên quan biết cách viết một cái kết đầy tình yêu và lịch sự. Ly hôn không phải là điểm dừng, nhưng đôi khi nó làm cho mối quan hệ trở nên “dễ dàng” và khiến con người cảm thấy yêu thương hơn vì mỗi người có không gian riêng mà họ mong muốn. Ở Việt Nam, chúng ta vẫn còn một vấn đề tương đối nặng về cuộc ly hôn hoặc có bao nhiêu cặp vợ chồng ly dị. Nhưng bạn biết, điều tồi tệ nhất đối với người là sống cứng đầu cùng với người mà họ không thể hòa hợp dù có cố gắng. Đừng trói buộc lẫn nhau bằng một giấy chứng nhận hôn nhân nếu bạn biết trong lòng rằng nó không còn “ngày hết hạn” nữa.

2. 5 bước để đối phó với cuộc khủng hoảng của cuộc ly hôn

2.1 Hỗ trợ là quan trọng

Hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè và gia đình. Chia sẻ và tìm kiếm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm và hiểu bạn có thể giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình. Nếu bạn không có bạn bè, một chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm về vấn đề liên quan đến cuộc ly hôn có thể giúp bạn ổn định cảm xúc của mình và hướng dẫn bạn trong quá trình pháp lý.

Theo các chuyên gia, bạn nên dành thời gian bên gia đình, đặc biệt là những người làm cho bạn cảm thấy tích cực, thay vì cảm thấy mình thất bại. Tránh tách biệt bản thân vì cô đơn là triệu chứng của trầm cảm. Hoàn toàn tốt khi dành thời gian ở một mình để đối phó với cảm xúc cá nhân, nhưng hãy cố gắng nói chuyện với bạn bè và ra khỏi nhà nhiều hơn.

Trong thời kỳ này, bạn không nên thể hiện cảm xúc tiêu cực trước con cái, vì họ nhìn bạn như một ví dụ, một mẫu hình về việc chăm sóc bản thân và khả năng ứng phó.

2.2 Chăm sóc bản thân

Ăn uống lành mạnh, tập thể dục và có đủ giấc ngủ. Khi bạn cảm thấy tốt về mặt thể chất, bạn cũng cảm thấy tốt hơn về mặt tâm lý. Bạn nên thăm bác sĩ nếu bạn gặp chứng mất ngủ hoặc mất khẩu phần ăn. Hãy xem xét việc tập yoga và thực hành thiền để giảm căng thẳng. Tránh cố gắng đối phó với thực tế bằng cách sử dụng rượu hoặc các loại thuốc, điều này sẽ làm cho quá trình lành sẽ khó khăn hơn và kéo dài hơn.

Quan trọng là phát triển sở thích hoặc hoạt động mang lại niềm vui hoặc sự thư giãn. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy hài lòng. Thời gian này là một cơ hội để phát triển và khám phá bản thân. Bạn có thể xây dựng một thói quen mới có thể giúp bạn cảm thấy ổn định hơn trong những thời điểm đầy biến động cảm xúc.

2.3 Suy nghĩ về tương lai 

Trong khi quan trọng để nhìn lại quá khứ để hiểu về vai trò của bạn, thì cũng quan trọng để suy nghĩ về mục tiêu cá nhân của bạn cho tương lai. Điều này có thể giúp bạn phát triển một tầm nhìn về cách bạn muốn cuộc sống của mình trông như sau một năm, hai năm và năm năm tới. Bạn cần đặt ra những mục tiêu thực tế và suy nghĩ kỹ từng bước để đạt được chúng.

Hãy nói với bản thân rằng bạn sẽ hạnh phúc trở lại. Hãy cho phép bản thân tìm kiếm hạnh phúc mặc dù bạn đã ly dị. Giống như mọi người, bạn xứng đáng để hạnh phúc và có một cuộc sống thỏa mãn.

2.4 Dùy trì mối quan hệ tốt với người cũ

Thay vì thù địch, bạn nên cố gắng duy trì giao tiếp mở cửa và tôn trọng với người cũ, đặc biệt nếu bạn có con cái. Thống kê cho thấy rằng mâu thuẫn giữa cha mẹ là nguyên nhân lớn gây tổn thương cho trẻ em khi người lớn ly dị.

Theo các chuyên gia, quan trọng là cả hai bạn phải có một giao tiếp rõ ràng và trung lập để tránh hiểu lầm và xúc phạt. Nên tuân theo một mô hình ngắn gọn, cung cấp thông tin, chắc chắn và thân thiện. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận để hạn chế việc liên hệ ngoài các vấn đề liên quan đến con cái.

2.5 Tìm kiếm sự hỗ trợ pháp lý

Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các khía cạnh pháp lý và tài chính của cuộc ly dị cũng như quyền và trách nhiệm pháp lý của bạn. Đừng ký bất cứ điều gì cho đến khi bạn đã dành thời gian để hiểu rõ hoàn toàn những gì bạn đang ký vào.

3. 15 Gợi ý giúp bạn tìm kiếm hạnh phúc và đam mê riêng sau ly hôn?

3.1 Đừng hối tiếc cuộc hôn nhân đã mất để tìm kiếm hạnh phúc sau ly hôn

Nếu bạn muốn than khóc, hãy nhớ rằng cuộc hôn nhân đã đem đến cho bạn nước mắt và đau khổ. Nếu bạn chỉ nhớ những điều tốt đẹp trong cuộc hôn nhân, bạn sẽ luôn cảm thấy gắn bó, tự trách mình và không thể thoát ra khỏi nó. Quan trọng là bạn sửa chữa những sai lầm của mình trong cuộc hôn nhân và tạo không gian cho điều gì đó mới mẻ và đẹp đẽ.

tìm kiếm hạnh phúc và đam mê riêng sau ly hôn
tìm kiếm hạnh phúc và đam mê riêng sau ly hôn

3.2 Chấp nhận rằng bạn đã ly dị

Học cách buông tay tất cả và người đó. Bạn phải làm điều tốt cho bản thân mỗi ngày, điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Hãy cho phép bản thân được hạnh phúc. Thưởng thức đồ uống yêu thích của bạn, thử đồ ăn yêu thích hoặc đọc sách, làm bất cứ điều gì làm bạn hạnh phúc. Đối diện với cuộc ly hôn của bạn và chấp nhận nó một cách bình tĩnh.

3.3 Khám phá bản thân để tìm kiếm đam mê riêng

Trước khi tìm kiếm tình yêu mới, bạn phải hiểu rõ bản thân. Hãy giải phóng bản thân khỏi hối tiếc và sự đắng cay và buông bỏ những ký ức xấu xa. Tốt hơn hết, hãy nhìn về phía trước. Bạn có thể du lịch, mời bạn bè ăn uống, uống nước và vui vẻ. Làm bất kỳ điều gì giúp bạn giảm căng thẳng.

3.4 Tìm kiếm hạnh phúc

Bước đầu tiên để tìm kiếm hạnh phúc là chấp nhận và tha thứ cho bản thân. Hãy dành thời gian rảnh rỗi nhiều hơn trong cuộc sống của bạn và biến nó thành thời gian quý báu. Tập trung vào sự nghiệp, hoài bão và sở thích của bạn.

3.5 Yêu bản thân

Cuộc ly hôn không có nghĩa là bạn không xứng đáng được yêu. Bạn không cần phải trách mình. Thay vào đó, hãy cố gắng và thưởng cho bản thân những điều nhỏ bé khi học điều gì mới. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin đã mất và bắt đầu cuộc sống mới.

3.6 Đừng bỏ rơi bạn bè và gia đình

Nếu bạn bị áp lực bởi nhiều lo lắng và suy tư áp đảo tâm trí, thì việc tốt nhất là gọi điện cho bạn bè và gia đình. Giao tiếp xã hội là một trong những cách tốt nhất để thoát ra khỏi một giai đoạn u ám và u tối.

3.7 Tập trung vào sự nghiệp của bạn

Nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân đã ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn, thì đây là thời điểm thích hợp để tập trung vào nó. Tránh tập trung vào những điều bạn không thể làm hoặc không quan tâm. Hãy bắt đầu từ chối những điều bạn không thích. Bạn không cần phải tự mình ép mình để hòa nhập với đám đông.

3.8 Tính ổn định tài chính quan trọng

Dù bạn có phải chăm sóc con cái hay không, tài chính vẫn là một mối lo ngại. Tìm một công việc đảm bảo mức lương ổn định và không quá căng thẳng. Cắt giảm những khoản chi không cần thiết. Bắt đầu tiết kiệm tiền để bạn có thể tránh khỏi vấn đề tài chính trong tương lai.

3.9 Biết cách kiểm soát nước mắt

Nếu bạn muốn khóc, hãy nhớ về những khoảnh khắc đẹp trong cuộc hôn nhân để tránh nước mắt. Bạn có thể cảm thấy mình bị áp lực tinh thần nhưng điều quan trọng là cần sửa chữa những sai lầm và để thời gian cho những điều mới mẻ và tốt lành. Thiết lập lại cuộc sống và tìm lại chính mình

3.10 Tìm lại chính mình để tìm kiếm hạnh phúc và đam mê riêng sau ly hôn

Hiểu rõ bản thân trước khi tìm nửa kia của mình là rất cần thiết. Ngoài ra, hãy giải phóng bản thân khỏi hối tiếc và khổ đau và buông bỏ những ký ức xấu xa. Suy nghĩ về những điều này sẽ không giúp thay đổi tình huống, vì vậy tốt hơn hết là hướng mắt vào tương lai. Hãy đi du lịch, mời bạn bè đến chơi, hoặc làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn. Suy nghĩ, nói và hành động tích cực

Luôn luôn suy nghĩ, nói và hành động tích cực là điều cực kỳ quan trọng. Hãy duy trì tinh thần tích cực và truyền cảm cho người khác. Cố gắng tránh xa khỏi những người chỉ trích và làm bạn cảm thấy tự ti, bởi họ chỉ tạo áp lực lên bạn.

3.11 Có vô số cách để sống cuộc đời, hãy chọn cách riêng của bạn để sống

Mỗi người có cuộc sống riêng của họ, và trong cuộc sống đó có vô số cách để sống. Nhiều người chọn sống hạnh phúc ngoài mọi việc, một số người chọn cam kết, và còn có những người sẵn sàng mạo hiểm vì đam mê của họ…

Nhưng cuối cùng, kết quả vẫn chỉ có một, sống cho bản thân là cách sống tốt nhất. Mọi người chỉ sống một lần trên thế giới này, bạn sẽ chờ đợi bao lâu trước khi bạn sẵn sàng làm những điều bạn thích, sống cho bản thân, chứ không phải cho người khác? Những người sống cuộc đời tốt là những người biết cách thưởng thức cuộc sống. Họ không do dự để tìm những điều làm cho họ thoải mái, và họ không ngần ngại mua một món đồ mang lại niềm vui vì lợi ích từ việc tiết kiệm. Đây là cuộc sống có thể khiến bạn hạnh phúc và vui vẻ, để bạn có thể mỉm cười và nhớ lại nó sau này vào buổi chiều.

3.12 Khi bạn tin, bạn sẽ tìm thấy con đường cho riêng mình

Cuộc sống này vốn khó khăn hơn chúng ta nghĩ, chúng ta không thể luôn luôn hạnh phúc và vui vẻ. Sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy tổn thương, lúc muốn khóc và sụp đổ. Thế giới này đầy rối ren và phức tạp, mỗi bước đi khiến chúng ta do dự vì chúng ta không biết cách làm đúng, để không đi sai lối.

Nhưng chỉ cần bạn tin, đóng mắt lại và yên lặng trong một khoảnh khắc, suy nghĩ kỹ càng, bạn sẽ tìm thấy một mục tiêu khiến bạn muốn tiến lên mạnh mẽ. Lúc đó, thế giới sẽ dẫn bạn tới một con đường, và bạn sẽ tìm ra con đường đúng cho mình. Tất nhiên, việc tiến lên không luôn mang lại kết quả tốt, không ai có thể chắc chắn rằng con đường phía trước của bạn là con đường thẳng không có gò, không có khúc quanh… bạn chỉ cần tin tưởng tất cả những khó khăn đó là để bạn rèn luyện lòng dũng cảm trước khi tìm ra con đường đúng.

Bởi vì, có những điều không nhất thiết phải nói với người khác. Đó đau đớn, nhưng đừng hy vọng quá nhiều rằng người khác sẽ hiểu. Có nhiều điều sẽ bị quên theo thời gian. Sự đau khổ và khó khăn bạn trải qua sẽ dần dần được đền đáp.

3.13 Sống như bản thân mình, cuộc đời sẽ không hối tiếc

Mỗi trải nghiệm là một sự tích luỹ, việc gục ngã chỉ là bài tập. Nếu không có đau đớn, chúng ta làm sao có thể học cách mạnh mẽ? Nếu chúng ta không bao giờ thất vọng, chúng ta làm sao có thể học cách đối phó?

Mỗi người trong cuộc đời người cần suy nghĩ đơn giản một chút, điều gì sẽ xảy ra sẽ xảy ra. Sống như bản thân mình, hạnh phúc và vui vẻ, thì cuộc đời của bạn sẽ không vô ích.

Mọi người, nếu bạn muốn nhận được sự tin tưởng từ người khác, hãy trung thực. Nếu bạn muốn trung thực, hãy trung thực. Nếu bạn muốn trung thực, bạn phải là chính mình.

3.14 Đừng để cuộc sống của bạn bị kiểm soát bởi lời nói của người khác

Có một câu tục ngữ nói: “Không có vàng, không có hoàn hảo”, có nghĩa rằng ngay cả vàng cũng không thể hoàn hảo, vì vậy không có con người nào hoàn hảo. Sống trong thế giới này, có vẻ như việc làm hài lòng mọi người dường như là không thể. Bên cạnh bạn sẽ có những người yêu bạn, có những người ghét bạn, có những người khen ngợi bạn và có những người không ngần ngại chỉ trích bạn.

Chỉ cần nhớ, miệng thuộc về người khác, tin đồn là một vấn đề trên thế giới, dù bạn cố gắng đến đâu, bạn sẽ không bao giờ có thể kiểm soát nó, và đó không phải là một tiêu chí để đánh giá một người. Vì vậy, thay vì để bản thân bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác, hãy học cách tin tưởng bản thân. Miễn là bạn sống một cuộc đời trong sạch và trong trắng, bạn không có gì để xấu hổ, và bạn không cần lo lắng về những lời vu khống từ người khác.

3.15 Khi trái tim bạn hạnh phúc, bạn có thể thấy nắng trong đôi mắt

Cuộc sống là một chuỗi các ngày liên tiếp. Nếu bạn buồn phiền về điều gì đó ngày hôm qua và mang sự thất vọng đó đến ngày hôm nay, bạn sẽ không bao giờ thấy tương lai sáng sủa đang chờ đợi bạn. Có những nỗi đau mà chúng ta cần phải học cách buông bỏ để có thể phát triển. Khi thời gian khó khăn và mệt mỏi, hãy học cách kiên nhẫn và chịu đựng. Bất kể bạn làm điều gì, lớn hay nhỏ, hãy tự mình thực hiện và không để người khác làm giùm. Khi người ta kỳ vọng quá nhiều, thường xảy ra thất vọng. Một số điều, việc buông tay không phải là điều tồi tệ nhất. Có những người, sau cùng, không hạnh phúc, không nhất thiết làm ơn nhớ mãi. Hãy nuôi dưỡng tâm hồn của bạn, sống đơn giản cho một cuộc sống đơn giản. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy con đường đúng và hạnh phúc. Đừng chỉ cầm bản đồ của người khác theo sự ngưỡng mộ và khám phá con đường riêng của bạn một cách chăm chỉ.

4. Tìm kiếm đam mê 

Đam mê là điều làm cho nhiều người mơ hồ và không rõ về bản thân. Có lẽ điều này xảy ra vì họ không coi điều này quá nghiêm túc hoặc có thể họ vẫn chưa nhìn thấy cách hiệu quả nhất để tìm ra đam mê của họ.

Mỗi người có cách tìm kiếm khác nhau, nhưng nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và thực sự muốn tìm ra nó.

4.1 Đam mê đóng vai trò gì trong cuộc sống của chúng ta?

Có người từng nói: “Cuộc sống không có đam mê thì không phải là cuộc sống, mà chỉ là tồn tại.” Thực sự, khi bạn không có đam mê, việc có ước mơ cao cả cho bản thân sẽ trở nên khó khăn. Năng lượng và mục tiêu sống sẽ dần mất đi. Và đến một lúc nào đó, sự cố gắng bẩm sinh cuối cùng cũng sẽ biến mất. Cuộc đời của bạn trở thành một loạt các ngày không có sự phát triển cá nhân, một cái máy có thể hít thở và hoạt động liên tục. Không có giá trị bản thân, không có cải thiện trong cuộc sống.

Do đó, đam mê đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Không phải là sự phóng đại khi nói rằng đam mê là nguồn gốc của tất cả những điều tích cực. Có đam mê, bạn sẽ có một ước mơ, mục tiêu trong cuộc sống, hạnh phúc và niềm vui khi thỏa mãn đam mê của bạn cũng như thêm màu sắc vào cuộc sống của bạn hoặc những người xung quanh bạn. Đam mê giúp công việc phát triển và bản thân mở rộng qua các cấp độ kiến thức và khía cạnh mới. Không chỉ vậy, đôi khi đam mê sẽ là điều bạn cần và phải dựa vào khi bạn vấp phải khó khăn hoặc buồn chán.

4.2 Tại sao bạn vẫn chưa tìm thấy đam mê của mình?

Mỗi người hiểu về đam mê theo cách khác nhau thông qua thế giới quan cá nhân. Nhiều người theo đuổi đam mê của họ để thay đổi cuộc sống. Nhưng nhiều người theo đuổi đam mê để thoát ra khỏi hiện thực đang bám trụ họ. Hoặc nhiều người có đam mê đơn giản chỉ để xua tan nỗi buồn khi gặp những điều buồn phiền.

Như bạn có thể thấy, khi bạn tìm thấy đam mê của mình, thì đúng không? Nhưng tại sao nhiều người khác lại không tìm thấy đam mê của họ?

Có lẽ điều này có thể liên quan đến một số điều sau đây:

Đam mê không thực tế, không thực tế Nhiều người không biết họ đang ở đâu hoặc họ như thế nào. Nhưng họ lại mang ra đây những đam mê quá không thực tế. Họ chỉ mơ mộng về những điều phi thường, lớn hơn cuộc sống.

Tư duy này có thể xuất phát từ sự lười biếng trong việc tìm đam mê của bạn. Họ nảy tới những điều lớn lao để tạo ra đam mê nhưng không nhiệt tình trong việc thực hiện đam mê của họ.

Quá bận rộn với công việc và cuộc sống Nhiều người quá bận rộn với công việc xếp đống và hàng chục vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Họ phải chịu đựng và căng thẳng đến mức không có thời gian để nghĩ đến những điều khác. Nhiều người phải vật lộn để đủ sống, lo cho gia đình, hoặc đấu tranh để đối phó với mỗi ngày trôi qua.

Đôi khi cách để tìm đam mê quá đắt đỏ đối với họ. Nếu họ có nó, đam mê sẽ không cố ý mang đến sự mất cân bằng so với cuộc sống bản năng của họ. Có thể thậm chí nói rằng người này không dám có đam mê.

“Không bao giờ cố gắng và mãn nhãn với những gì bạn đang có Có đam mê đồng nghĩa với việc bạn phải tìm cách thay đổi cuộc sống và thực hiện đam mê của mình để phát triển bản thân. Nhưng nếu bạn không bao giờ biết cách cố gắng và là người lười biếng thì sao?

Đối với phần lớn trường hợp, đối với nhóm này, cuộc sống mà không cần phải cố gắng là cuộc sống mà họ cảm thấy mãn nhãn ngay cả khi không hạnh phúc. Họ nghĩ rằng đam mê không thực sự cần thiết và tại sao chúng ta phải luôn đuổi theo đam mê khi cuộc sống hiện tại cũng tốt như vậy.

4.3 Cách hiệu quả nhất để tìm đam mê của bạn

Ngoài những người không muốn tìm đam mê, vẫn còn nhiều người cố gắng tìm đam mê nhưng vẫn không thể. Với vấn đề này, có lẽ các phân tích dưới đây sẽ giúp bạn.

Điều gì khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc?

Tìm kiếm ý kiến và gợi ý từ người khác Tìm các chủ đề gây tò mò và quan tâm bạn Đặt ra mục tiêu trong đam mê của bạn Điều gì khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc? Điều này có thể là bước đầu tiên trong việc tìm đam mê của bạn, mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hạnh phúc là một cảm giác thăng hoa trong cuộc sống, làm cho cuộc sống trở nên đẹp và đa màu sắc. Vì vậy, trước hết, bạn cần nghĩ về tất cả những hoạt động khiến bạn vui và yêu thích.

Những hoạt động này có thể xảy ra trong khi bạn đang làm một điều gì đó, chơi một môn thể thao, đắm chìm trong một bản nhạc… Đặc biệt, hãy tìm những điều khiến bạn thực hiện chúng liên tục cho đến khi bạn quên thời gian, không quan tâm đến việc ăn uống và không quan tâm đến những điều bạn đang nghĩ, bạn vui vẻ và hạnh phúc với nó.

Tìm kiếm ý kiến và gợi ý từ người khác

Đôi khi, do cảm xúc cá nhân, bạn sẽ không nhận ra những điều khiến bạn vui và hạnh phúc. Vì vậy, hãy tìm sự giúp đỡ và gợi ý từ người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Có lẽ họ sẽ là những người thích hợp để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Họ hiểu bạn, hiểu những gì bạn làm hàng ngày. Đôi khi họ hiểu bạn tốt hơn bạn hiểu chính bản thân mình. Vì vậy, các gợi ý và khuyến nghị mà họ đưa ra sẽ phù hợp và giúp bạn khám phá bản thân. Từ đó, tìm ra đam mê và mục tiêu trong cuộc sống và chia sẻ nó với bạn bè, người thân và gia đình!

Tìm các chủ đề gây tò mò và quan tâm bạn

Tò mò và sự quan tâm sẽ là một sợi tơ kết nối đến đam mê của bạn. Và tất nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Tuy nhiên, đây sẽ là bước đầu tiên trong việc tìm đam mê của bạn. Và từ đó, nếu đúng, đam mê của bạn sẽ dần bắt đầu hiện rõ hơn qua thời gian và các hoạt động bạn thực hiện để thỏa mãn sự tò mò của bạn: trò chuyện với những người có sự tò mò tương tự, khám phá mọi thứ liên quan đến sự tò mò của bạn. Về vấn đề đó…

Đặt ra mục tiêu trong đam mê của bạn

Sau khi tìm ra đam mê của bạn thông qua phương pháp tìm đam mê được chia sẻ ở trên. Điều bạn cần phải làm tiếp theo là luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân. Nghiên cứu và yêu quý đam mê của bạn, sau đó đưa nó lên mức bạn mong muốn. Đam mê là một bản năng, nên đừng quá lý trí trong việc thực hiện đam mê và cân nhắc nó với những vấn đề xung quanh.

Nếu sau quá trình thực hiện, bạn không thể đạt được mục tiêu đó, hãy thay đổi mục tiêu và thực hiện một con đường dài hơn để từ từ chinh phục mục tiêu. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn làm phải được thực hiện với tình yêu, không buộc bản thân phải đạt được mục tiêu. Hãy thư giãn. Vì mục đích của đam mê là để làm cuộc sống tốt hơn. Không hạn chế cuộc sống của bạn hoặc hạn chế bản thân.

4.4 Ghi chú về cách tìm đam mê và thực hiện nó

Hãy nhiệt tình hơn trong việc bạn đang làm Đừng lạnh nhạt, đừng lười biếng và đừng để mọi thứ trôi qua khi bạn muốn thực hiện đam mê của mình. Ngay cả khi bạn có đam mê, nếu bạn không có sự quan tâm hoặc nhiệt tình, đam mê của bạn sẽ rời bạn và cuộc sống của bạn sẽ như trước.

Vì vậy, luôn luôn nhiệt tình và đầy sức sống khi thực hiện đam mê của bạn. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng “Không phải mình”. Nhưng những điều bạn học sẽ giúp bạn theo một cách nào đó trong cuộc sống.

Ví dụ: Bạn có một cuộc hẹn với bạn bè, và bạn là người phải cầm máy ảnh. Đừng nản lòng từ đầu, hãy thử vui vẻ và nhiệt tình với nó. Ai biết được, có thể bạn có đam mê và yêu thích về nhiếp ảnh.

Có thể sử dụng phương pháp C.L.E.A.R C.L.E.A.R là một phương pháp mới giúp bạn tìm kiếm sở thích của mình. Phương pháp này được chia thành các giai đoạn nhỏ. C.L.E.A.R là sự kết hợp của các chữ cái ban đầu Curious, Learning, Enthusiasm, Aware và Recognizing.

Ngọn lửa của đam mê sẽ cháy mạnh hơn khi bạn đi qua từng bước trong phương pháp này.

Tìm hiểu đam mê của bạn mất thời gian Đam mê không phải là điều phải tìm kiếm và bỏ lại đó, bạn cần đầu tư thời gian để thực hiện nó và cảm thấy mong muốn học hỏi trong thời gian bạn tạm dừng. Hãy học và sau đó, trở nên nhận thức hơn về điều này. Bạn sẽ thấy rằng đam mê của bạn đang lớn dần và phát triển.

Kiên trì và đừng bị mất hướng Đôi khi đam mê chính là điều sẽ thay đổi cuộc sống và tương lai của bạn. Nếu đam mê của bạn lớn hơn, bạn cần phải có quyết tâm và sự ổn định tinh thần để tránh bị mất hướng. Vì để đạt được mục tiêu của bạn, bạn cần phải đối mặt với rất nhiều thách thức và khó khăn trên đường đi. Điều này có thể dễ dàng khiến bạn nản lòng và từ bỏ.

Nhưng nếu bạn từ bỏ, bạn sẽ thất bại. Lúc đó, hãy nghĩ rằng bạn không còn cách trở lại. Cuối cùng, con đường bạn chọn chỉ chứa đựng sự đấu tranh và nỗ lực. Đừng hối tiếc về những nỗ lực của bạn. Sử dụng thất bại để tạo nên thành công.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.