Làm cách nào để bạn thúc đẩy sự tự chủ và tự lập sau ly hôn?

Làm cách nào để bạn thúc đẩy sự tự chủ và tự lập sau ly hôn?Tình yêu và hôn nhân – luôn là mong muốn của rất nhiều người, không ai trong một mối quan hệ muốn nó vỡ vụn nhưng có những cuộc hôn nhân không diễn ra suôn sẻ và dẫn đến kết thúc không mong muốn, đó chính là ly hôn. Mặc dù chúng ta đều biết rằng luôn có khả năng đó, nhưng bạn không chuẩn bị gì cho những gì bạn sẽ phải đối mặt. Bất cứ ai đã trải qua đều cảm thấy tuyệt vọng và lạc lõng trong những tháng đầu tiên, thậm chí là nhiều năm, khi cố gắng đưa cuộc sống của họ trở lại quỹ đạo. Nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn như hiện tại, và bạn không thể để ly hôn ảnh hưởng đến tất cả những điều tốt đẹp bạn vẫn có thể làm với cuộc sống của mình.

Sau ly hôn, bạn nên độc lập về mặt kinh tế để có thể bắt đầu cuộc sống mới, ổn định hơn. Ngoài ra, khi chúng ta có một nền kinh tế mạnh mẽ, chúng ta sẽ tự tin và không phụ thuộc vào bất cứ ai để chăm sóc tốt cho con cái và bù đắp cho những thiếu sót về mặt tinh thần của chúng ta. Để bắt đầu một trang mới, hãy làm việc chăm chỉ và tận hưởng cuộc sống theo cách bạn muốn. Điều này giúp sau ly hôn không còn lo lắng về nhiều câu chuyện buồn từ quá khứ.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về những gì bạn đang tìm kiếm, hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo tại Việt Nam để được hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, đầu tư, xin thẻ tạm trú và thị thực, nhập cư và giấy phép lao động tại Việt Nam.
Liên hệ hotline/zalo: 0763387788.
Địa chỉ: 528 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP.HCM
Trang Facebook: https://www.facebook.com/luatquocbao
Gmail: luatquocbao.vn@gmail.com

1. 8 nguyên tắc giúp cân bằng cuộc sống nhanh chóng sau ly hôn

Hãy tham khảo 5 nguyên tắc sau đây có thể giúp bạn chữa lành nhanh chóng những vết thương tâm lý, cân bằng cuộc sống nhanh chóng và khôi phục năng lượng để xây dựng một cuộc sống mới.

thúc đẩy sự tự chủ và tự lập sau ly hôn
thúc đẩy sự tự chủ và tự lập sau ly hôn

1.1. Dừng nghĩ “Tôi là nạn nhân”

Thay vì coi mình là nạn nhân của cuộc chia tay, hãy chọn đặt đau khổ phía sau và tiếp tục tiến về tương lai.

Chấm dứt suy nghĩ đau buồn, tự thương cảm và đổ lỗi cho người khác, ngay cả khi mâu thuẫn vẫn đang diễn ra, là bước quan trọng nhất nhưng cũng là bước khó khăn nhất trong quá trình chữa lành những vết thương tâm lý sau khi kết thúc một mối hôn nhân.

1.2 Bao quanh bản thân bằng những người lạc quan

Cảm xúc tiêu cực sẽ không biến mất một cách kỳ diệu, cũng như nỗi buồn của một mối hôn nhân tan vỡ không thể hoàn toàn biến mất chỉ trong vài ngày. Cảm giác buồn, thậm chí tuyệt vọng, có thể ẩn nấp ở nơi đôi khi bạn không ngờ đến, đợi cơ hội “tấn công” bạn vào những thời điểm không lường trước.

Bạn bè và gia đình luôn là nguồn sức mạnh và động viên lớn. Quanh quẩn với những người liên tục nói xấu về người cũ của bạn và đổ lỗi cho họ về nguyên nhân của mối hôn nhân thất bại không chỉ không hữu ích mà còn làm bạn mắc kẹt hơn. Hãy dành thời gian để kết nối với những người có thể là tấm gương cho bạn tiến lên với sức mạnh và lạc quan.

1. 3. Kiểm soát tài chính cá nhân

Nếu thu nhập cá nhân của bạn tốt, đó không phải là một mối lo lớn. Thông thường, sau ly hôn, khả năng kinh tế của bạn sẽ giảm đáng kể vì bạn giờ đây phải tự gánh vác toàn bộ chi phí sinh hoạt một mình.

Sau khi hôn nhân tan vỡ, tình hình tài chính khó khăn là sự thật, nhưng điều này hoàn toàn không phải là rào cản đối với một cuộc sống hạnh phúc.

Cắt giảm một số nhu cầu không cần thiết trong cuộc sống, hoặc thực hành triết lý tối giản. Bạn cần xem xét những gì thực sự cần thiết để ưu tiên và tìm niềm vui từ đó.

1.4 Tự thưởng cho bản thân

Khi đối mặt với thời gian sau ly hôn, nhiều người chọn giữ tâm trí bận rộn, làm việc không ngừng để họ không có thời gian suy nghĩ về những điều ngẫu nhiên. Hãy cho phép bản thân thưởng thức bất kỳ hoạt động nào mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc và thư giãn hàng ngày, bởi đó là những gì bạn xứng đáng có.

Điều này là một ý tưởng tốt, hãy mặc quần áo đẹp, rời khỏi nhà, hít thở không khí trong lành và đi dạo hoặc chạy bộ. Và dẫn con đi đến những nơi mà bạn chưa từng đến.

Không cần biến mình thành người khác, bạn chỉ cần quay lại những điều mà bạn đã quên khi có một gia đình. Những điều này sẽ giúp bạn bắt đầu một cuộc sống mới.

1.5. Chỉ đơn giản buông bỏ mọi thứ

Một trong những nguyên tắc quan trọng để giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nỗi buồn khi kết thúc một mối quan hệ là buông bỏ mọi thứ.

Đừng tiếp tục nắm bắt quá khứ, hãy để trái tim bạn chữa lành hoàn toàn bằng cách quên đi những gì đã xảy ra. Đừng ngần ngại để lại quá khứ sau lưng và hãy nhìn về một tương lai tốt đẹp hơn.

Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa tốt hơn sẽ mở ra. Đừng ngần ngại ở một thời điểm nào đó bước qua cánh cửa đó và để nó dẫn bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn đi.

Có thể bạn không nhận ra điều đó ngay bây giờ, nhưng mỗi bước bạn đi sẽ đưa bạn gần hơn tới hạnh phúc mà bạn đang tìm kiếm. Bạn chỉ cần đi từng bước một và sẵn sàng, chắc chắn và tự tin để nhận lấy hạnh phúc.

1.6 Đừng khép trái tim và yêu bản thân

Bạn không nên khép trái tim chỉ vì một “thất bại” và bạn không nên vội vàng tìm kiếm người khác hoặc ép bản thân yêu người nào đó. Hãy tư duy một cách lạc quan, tập trung vào việc chăm sóc bản thân và tự cải thiện để tạo hạnh phúc cho chính mình.

Tóm lại, để tránh những tác động tiêu cực từ việc ly hôn, phụ nữ cần dự đoán những thay đổi sau ly hôn. Và mở rộng mối quan hệ mới, kết bạn mới, và đừng để bản thân rơi vào tình trạng đau khổ và cô đơn.

1.7 Đối diện thay đổi một cách thẳng thắn

Ai hiểu chúng ta tốt hơn chính bản thân mình? Bạn không thể ép những người hạnh phúc hiểu sự cô đơn. Vì vậy, phụ nữ phải thật thà tự nhận thức với bản thân rằng sau ly hôn có một tầm nhìn cuộc sống mới. Giống như một con sông chảy, hãy để buồn vui trôi qua một cách suôn sẻ, chỉ khi đó bạn mới có thể đứng thẳng.

Chỉ khi bạn đã thừa nhận tình cảm thật của mình, bạn mới có thể tìm ra các biện pháp chữa trị đúng đắn. Nếu bạn cảm thấy “cô đơn”, hãy tìm bạn bè và tham gia vào một nhóm; Nếu bạn cảm thấy “đau khổ”, hãy viết những cảm xúc tiêu cực đó ra. Nếu bạn “tức giận”, hãy chạy lên mái nhà và la hét. Chỉ khi chúng ta thật thà với những cảm xúc tiêu cực, chúng ta mới có thể hạnh phúc buông bỏ chúng.

1.8 Sự tha thứ và khoan dung

Sự tha thứ và khoan dung với “bản thân” và “người khác” là điều mà phụ nữ thông minh nên làm sau hôn nhân. Vì “Giữ hận thù trong lòng là như uống thuốc độc và mong người khác chết.” Vì vậy, hãy tha thứ bản thân và tha thứ cho cả hai để tập trung vào những điều tạo ra niềm vui và hạnh phúc mới.

Khi bạn biết cách tha thứ và khoan dung, bạn sẽ hạnh phúc chấp nhận và hạnh phúc lờ đi sự căm hờn và tự thương hại. Đó cũng là về việc tạo cho bản thân một sự lựa chọn tích cực hơn.

2. Những điều giúp bạn bắt đầu lại cuộc sống mới sau ly hôn 

Xuất phát từ đâu sau ly hôn? Người ta thường lầm tưởng rằng hôn nhân là về việc nâng tình yêu lên một tầm cao mới, vì vậy ly hôn trở thành việc đẩy tình yêu vào vực sâu. Người ta quên rằng hôn nhân là sự khởi đầu của một cuộc sống mới, vì vậy ly hôn phải là sự kết thúc của cuộc sống cũ. Bắt đầu một cuộc sống mới sau ly hôn là điều tốt, bạn nên:

thúc đẩy sự tự chủ và tự lập sau ly hôn
thúc đẩy sự tự chủ và tự lập sau ly hôn

2.1 Dũng cảm nhìn nhận bản thân

Nhiều người, khi gặp khó khăn trong tình yêu và hôn nhân, thường quy cho đối phương toàn bộ trách nhiệm, quằn quại và đổ lỗi cho đối phương về tất cả những điều “xấu” xảy ra, nhưng hiếm khi nhìn lại bản thân để tìm nguyên nhân và phương pháp cải thiện phù hợp.

Bạn cần biết rằng tình yêu là sự hài lòng về nhu cầu tâm lý của cả hai người. Khi xảy ra vấn đề trong mối quan hệ của bạn, nguyên nhân chắc chắn đến từ cả hai phía. Những nguyên nhân và mức độ có thể khác nhau, nhưng nói chung, mỗi người đều có trách nhiệm.

Do đó, khi hạnh phúc của cặp đôi bạn cho thấy dấu hiệu đổ vỡ, hãy trước hết tỉnh táo xem xét bản thân, tìm nguyên nhân và cố gắng hết sức để cải thiện tình hình. Nếu bạn đã “tự xét” và có ý định tốt lành để bảo vệ gia đình nhỏ của mình nhưng đối phương vẫn không hề di chuyển để chữa lành, hãy dũng cảm đối mặt và chấp nhận sự thật. Ly hôn là điều không ai muốn, nhưng nếu một trong hai người không còn muốn chia sẻ mọi khổ đau với đối phương, thì ngay cả việc duy trì hôn nhân này cũng không thể kéo dài và hoàn toàn hạnh phúc. Bạn đang chịu đựng, bị tổn thương và là một người phụ nữ yếu đuối, bạn cũng cần học cách buông bỏ khi đó là lựa chọn cuối cùng và duy nhất.

Đừng oán hận hoặc trả thù, hãy để sự chia ly diệu dị cho cả hai bên, mỉm cười và chúc đối phương hạnh phúc và cũng tin rằng bạn chắc chắn sẽ tìm thấy hạnh phúc thực sự thuộc về bạn.

Khi bạn biết cách tự nhìn nhận, tìm ra vấn đề của bản thân và học từ chúng, những cảm xúc tức giận và buồn rầu sẽ dần được giải quyết. Mặc dù tình yêu là một điều rất đầy cảm xúc, nhưng khi đối mặt với kết quả không thể cùng nhau, bạn cần lý trí để xử lý vấn đề và mang lại thêm sức mạnh để đứng vững.

2.2 “Buông bỏ” những cảm xúc không hạnh phúc bằng những phương pháp thích hợp

Mặc dù nói rằng bạn nên mạnh mẽ chấp nhận sự thật, ngay cả khi đó là một sự thật đau đớn, nhưng điều đó không có nghĩa bạn phải kìm nén tất cả nỗi buồn của mình. Bạn có quyền tìm nhiều cách để giải toả nỗi buồn, có thể là tâm sự với một người bạn tin tưởng nhất.

Khóc cũng là cách giảm áp lực. Nước mắt thực sự không có nghĩa là bạn yếu đuối. Việc khóc “đúng cách” cũng rất tốt cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của bạn. Chỉ khi bạn mãi mãi lạc quan trong quá khứ đau buồn, bạn mới yếu đuối, cảm xúc và khó khăn khi bắt đầu một cuộc sống mới.

Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian rảnh “sau ly hôn” vì bạn không còn cần lo lắng về nhiều điều trong gia đình như trước đây, vì vậy bạn có thể làm những điều bạn thích, đọc sách, du lịch, tập thể dục và chăm sóc bản thân. Chăm sóc vẻ đẹp của bạn, học các khóa học kỹ năng và bước ra xã hội rộng lớn để kết nối với những người bạn mới…

Bạn là người có thể giúp bản thân mình khôi phục năng lượng tích cực sau một cuộc hôn nhân tan vỡ, vì vậy đừng vội vàng từ bỏ và mất niềm tin. Nếu tất cả những nỗ lực của bạn vẫn không hiệu quả, bạn có thể tìm sự giúp đỡ từ một nhà tâm lý.

2.3 Giao tiếp nhiều hơn với mọi người

Mọi người đều có nhu cầu “thuộc về” và luôn hy vọng được đánh giá và yêu thương trong một nhóm, lớn hay nhỏ. Nghiên cứu cho thấy giao tiếp có lợi cho sức khỏe tâm lý của con người. Khi bạn chân thành quan tâm và giúp đỡ người khác, bạn sẽ nhận ra rằng những gì bạn nhận được thì nhiều hơn những gì bạn đã đưa ra.

Do đó, khi cuộc sống có người yêu bên cạnh bạn không còn nữa, bạn nên đi ra gặp gỡ nhiều người hơn. Mối quan hệ xã hội sẽ giúp bạn một phần trốn thoát khỏi cảm giác cô đơn và trống rỗng, và giảm bớt suy nghĩ tiêu cực.

2.4 Chịu trách nhiệm một cách chân thành với cuộc sống

Khi bạn nhìn nhận và đối xử với bản thân mình một cách khách quan và chân thành, mà không chỉ trích hoặc oán hận người khác, bạn có thể dũng cảm chấp nhận sự thật về cuộc sống. Thành thật, ngay cả với một vấn đề đau đớn như ly dị, sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ những điều mà bạn trước đây chưa biết.

Đứng từ góc độ khách quan có thể giúp bạn đối mặt với ly dị một cách hợp lý và cảnh giác hơn, từ đó làm cho áp lực và cuộc sống khắc nghiệt dễ chấp nhận hơn. Khi nhìn mọi thứ với tâm trạng tích cực, nhẹ nhàng, bạn sẽ đủ mạnh mẽ để bắt đầu một cuộc sống mới, tốt hơn.

2.5 Xây dựng lại niềm tin

Nghi ngờ về bản thân sau ly dị sẽ khiến bạn mất niềm tin. Do đó, ngay cả khi bạn bị tổn thương sau khi chia tay, bạn vẫn phải tự nhìn nhận, rút kinh nghiệm và trưởng thành hơn, không từ bỏ và tự vị thấp bản thân.

Khi chồng vợ đã đi đường riêng của mình, hãy học cách thích nghi và yêu vai trò mới của bạn. Hãy xem áp lực hiện tại đang nặng nề trên trái tim của bạn như một cơ hội để tự rèn luyện và đối mặt với mọi thứ một cách độc lập, để trái tim mình trở nên mạnh mẽ.

3. Làm cách nào để bạn thúc đẩy sự tự chủ và tự lập sau ly hôn?

Kết thúc một mối quan hệ lâu dài có thể phức tạp. Bạn không chỉ phải học cách sống đơn giản lại sau một cuộc chia tay, mà còn phải xử lý tất cả các trách nhiệm khác nhau trong cuộc sống một mình. Việc tiếp quản tài chính khi trở thành người độc thân mới có thể đặc biệt khó khăn. “Đột ngột trở thành người ly dị hoặc độc thân có thể gây áp lực lớn, đặc biệt nếu bạn dựa vào cả thu nhập của cả bạn và đối tác để quản lý tài chính.”

Với kế hoạch cẩn thận và sự chú ý đến chi tiết, bạn có thể tự quản lý tiền bạc. Dưới đây là 6 mẹo để cải thiện khả năng tài chính cho những người mới độc thân.

3.1 Kiểm kê

Trước hết, bạn nên hoàn thành một kiểm kê kỹ lưỡng về tình hình tài chính của bạn. Việc này nên bao gồm:
Tài khoản: Lập danh sách tất cả các tài khoản tài chính mang tên bạn, dù có chia sẻ với cựu vợ/chồng hay không. Điều này bao gồm tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, quỹ hưu trí và đầu tư hoặc bất kỳ tài khoản nào khác.

Tài sản: Tiếp theo, liệt kê các tài sản khác của bạn: ô tô, xe máy, nhà cửa và các tài sản có giá trị khác.

Dòng tiền: Bạn cần hiểu rõ về dòng tiền hàng tháng của mình. Ghi chép thu nhập và chi phí hàng tháng của bạn, bao gồm hóa đơn, tiền trợ cấp con cái và tiết kiệm, vì bạn có thể cần điều chỉnh lại ngân sách.

Hóa đơn hàng tháng: Khi tổng cộng chi phí hàng tháng, hãy chắc chắn bạn biết những hóa đơn mà bạn vẫn phải thanh toán sau khi chia tay và theo dõi các ngày đáo hạn để bạn không quên thanh toán.

“Một khi bạn hiểu rõ về dòng tiền, nợ nần và tiết kiệm, bạn có thể phát triển một kế hoạch chiến lược để tăng tiết kiệm (cá nhân và đầu tư), giảm nợ và làm việc để đạt được các mục tiêu tương lai.

3.2. Tạo ngân sách để tự chủ và tự lập sau ly hôn

Sau ly hôn phải đối mặt với những thay đổi trong cuộc sống, cảm xúc và kinh tế. Bạn cần nhanh chóng đánh giá tình hình tài chính hiện tại của mình. Chuyển từ vị trí của một gia đình hai nguồn thu nhập, nơi bạn có thể phụ thuộc vào lương của chồng để chi trả chi phí sinh hoạt, đến cuộc sống độc thân chỉ với một nguồn thu nhập của riêng bạn. Đầu tiên, bạn sẽ phải xem xét những thói quen của mình và học cách tiêu ít tiền hơn. Ghi chép thu nhập của bạn, cân nhắc với chi phí bắt buộc, và điều chỉnh chi phí có thể tiết kiệm được. Bằng cách làm điều này, bạn đã tránh được sự sụp đổ sâu đầu tiên.

Bây giờ khi bạn biết thu nhập và chi phí của mình, bạn có thể tạo ra một ngân sách hàng tháng có tính khả thi. Bảng tính đơn giản này sẽ rất hữu ích cho bạn.
Tính toán các chi phí cần thiết như tiền thuê, hóa đơn và thực phẩm, sau đó ưu tiên tiết kiệm. Việc giải trí hoặc chi tiêu tùy ý nên đặt sau cùng. Ngân sách của bạn có thể tiết kiệm hơn trước đây, nhưng việc có một ngân sách và tuân theo nó sẽ giúp bạn duy trì ổn định về mặt tài chính.

3.3 Tách tài khoản của bạn

Trong quá trình ly dị, hãy làm việc với người cũ của bạn để đóng các thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng và tiện ích mà bạn chia sẻ. Sau đó mở một tài khoản mang tên bạn. Bạn có thể cần thiết lập bảo hiểm sức khỏe, các tiện ích cá nhân, thậm chí cả tài khoản Netflix của riêng bạn.

3.4 Hiểu rõ quyết định ly dị của bạn

Nếu bạn đang trải qua một sự chia tay pháp lý, quyết định ly dị của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách bạn sắp xếp lại tài chính của mình. Ví dụ, bạn có thể phải tính vào ngân sách mới của bạn tiền trợ cấp cho trẻ em hoặc chi phí nuôi dạy trẻ khi chúng ở với bạn.

3.5 Cập nhật người thừa kế

Nếu quyết định ly dị của bạn cho phép (hoặc bạn không còn hợp pháp là vợ/chồng) và bạn không muốn người cũ của mình làm người thừa kế trên bất kỳ tài khoản tài chính nào nữa, hãy cập nhật thông tin ngay lập tức. Ví dụ, bảo hiểm, di chúc, quyền uỷ quyền, quỹ tin cậy…

3.6 Đánh giá lại kế hoạch nghỉ hưu của bạn

Nếu trước đây bạn đã lên kế hoạch nghỉ hưu sớm trong khi tiết kiệm và đầu tư cùng nhau, bây giờ bạn sẽ cần phải đánh giá lại kế hoạch nghỉ hưu của mình. Sau cuộc chia tay, bạn vẫn có thu nhập tốt hay thu nhập của bạn đã giảm đáng kể? Nếu bạn không có đối tác bên cạnh, có thể bạn cần điều chỉnh tiết kiệm nghỉ hưu để đảm bảo bạn có đủ tiền cho những năm tháng vàng son của mình. Không bao giờ là ý kiến xấu khi tăng tiết kiệm cho kế hoạch nghỉ hưu tốt hơn về mặt tài chính.

3.7 Quy hoạch lại nợ hiện tại

Sau ly hôn, nhiều người sẽ phải chịu nhiều khoản nợ chung mà Tòa án đã quyết định bạn chịu trách nhiệm trả nợ. Điều này thật không may nếu bạn có thêm một khoản nợ này, nhưng bạn không nên lo lắng quá nhiều. Điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với người cho vay ngay lập tức để đàm phán. Rất nhiều người cho vay sẵn lòng tạo cơ hội cho bạn như cho phép bạn trả với lãi suất thấp hơn ban đầu, hoặc gia hạn thời gian trả nợ, đôi khi giảm đáng kể số tiền nợ nếu bạn trả toàn bộ số tiền bạn nợ ngay lập tức. Khi đàm phán, hãy nhớ lưu ý những mẹo sau:

Có kế hoạch trả nợ: Người cho vay sẽ dễ dàng thuyết phục bạn gia hạn thời gian trả nợ nếu họ biết rằng bạn đang cố gắng tìm thêm công việc, bán tài sản, v.v. để trả nợ.

Đừng hứa một điều mà bạn không thể cam đoan: Người cho vay có thể đồng ý và yêu cầu bạn xác định thời gian cụ thể để thanh toán, hãy cân nhắc cẩn thận, nếu bạn hứa mà không thể thực hiện, điều đó sẽ rất phiền lòng. Tốt hơn hết là trung thực với khả năng của bạn, chỉ cần đảm bảo trả nợ vì nếu bạn mượn, đương nhiên bạn phải trả lại, và thời gian chính xác phải được thương lượng. Đừng quên ghi lại ngày và kết quả của các đàm phán với người cho vay, đôi khi rất hữu ích. Kiên trì.

Liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ quan trọng: Bạn liên hệ để yêu cầu gia hạn, nếu nhân viên dịch vụ nói họ không thể làm gì, hãy yêu cầu gặp quản lý, không phải lúc nào cũng là con số không.

Tất cả những ghi chú trên không tốt bằng việc đạt được một thỏa thuận với đối tác hôn nhân để chịu trách nhiệm trả nợ. Nhưng ngay cả khi bạn đạt được thỏa thuận này, đừng mất cảnh giác về nó. Kiểm tra chủ sở hữu tài khoản nợ, nếu tên bạn là chủ sở hữu tài khoản, bạn cần yêu cầu người cho vay loại bỏ tên của bạn khỏi tài khoản. Họ có thể đồng ý hoặc không. Tuy nhiên, khả năng may mắn này không nhiều. Đối với những người cho vay là cá nhân, đôi khi bạn thậm chí phải đưa tiền trước cho đối tác của mình và sau đó thu lại tiền từ họ. Cần có một phương án dự phòng.

3.8 Chấp nhận sự giúp đỡ từ bên ngoài

Sau ly hôn, bạn sẽ là một người phụ nữ ly dị hoặc mẹ đơn thân. Bạn không có gì phải xấu hổ hay e ngại. Có lẽ bạn không biết rằng cơn bom ly hôn đang ngày càng lớn mạnh với sự phát triển của xã hội, nên rất nhiều chính phủ và cộng đồng trong xã hội đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ bạn, hãy học và tận dụng sự giúp đỡ đó, nhận được sự chia sẻ và lời khuyên từ những người trong tình huống tương tự. Bạn có thể đưa chính bản thân hoặc con cái của bạn trở lại cộng đồng nhanh hơn nhiều.

Không ai phủ nhận sự thật rằng trải qua một cuộc ly hôn rất khó khăn đối với tất cả mọi người liên quan. Nhưng việc kiểm soát tài chính sau ly hôn sẽ quyết định xem cuộc sống của bạn sẽ được khôi phục sớm hay muộn. Bằng cách tuân theo những lời khuyên ở trên, bạn có thể ngăn chặn cuộc sống thảm họa do thiếu tiền sau hôn nhân. Nhưng khi bạn là một phụ nữ độc lập về mặt tài chính, tương lai của bạn sẽ sáng sủa sớm thôi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.