Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ năm 2023

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ cần những gì? Khi thành lập bất kỳ doanh nghiệp bào, chi phí là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Thành lập một trung tâm ngoại ngữ cũng là điều đầu tiên bạn quan tâm. Bởi vì một khi bạn có các chi tiết về chi phí mở một trung tâm ngoại ngữ, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch cho các bước tiếp theo.

Có chi phí rất nhiều để thiết lập một trung tâm ngoại ngữ? Luật Quốc Bảo sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này ngay sau đây, hoặc bạn có thể liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0763.387.788 để được tư vấn chi tiết.

thanh lap trung tam ngoai ngu 17
Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ

1. Các chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm những gì?

Khi mở bất kỳ trường học hay công ty nào, sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh đòi hỏi các doanh nghiệp phải hiểu để có thể lập kế hoạch cho doanh nghiệp của họ. Điều tương tự cũng đúng với một trung tâm ngoại ngữ, mặc dù mô hình là dạy và học, nhưng nó sẽ có nhiều chi phí như các doanh nghiệp khác với các chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ khác nhau như:

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ đòi hỏi một số chi phí ban đầu. Dưới đây là một số loại chi phí cần tính đến khi thành lập trung tâm ngoại ngữ:

 1. Chi phí tư vấn và thủ tục pháp lý: Bao gồm chi phí tư vấn về quy trình thành lập trung tâm, giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động trung tâm, giấy tờ khác liên quan.
 2. Chi phí thuê và sửa chữa địa điểm: Nếu bạn không sở hữu một căn nhà hoặc phòng học, bạn cần phải tìm một địa điểm phù hợp để thuê và sửa chữa cho phù hợp với mục đích của trung tâm ngoại ngữ.
 3. Chi phí mua sắm trang thiết bị và vật dụng giảng dạy: Gồm các thiết bị như bảng trắng, bàn ghế, máy chiếu, máy tính, âm thanh, tài liệu giảng dạy, sách vở, v.v.
 4. Chi phí tuyển dụng và đào tạo giáo viên: Tuyển dụng giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ tốt, sau đó đào tạo để giáo viên có thể phù hợp với phương pháp giảng dạy và chất lượng dạy học của trung tâm.
 5. Chi phí quảng cáo và tiếp thị: Để giới thiệu trung tâm đến đông đảo học viên, bạn cần có chi phí quảng cáo và tiếp thị như thiết kế website, in ấn tài liệu, đặt quảng cáo trên các trang mạng xã hội, tạp chí, báo,…
 6. Chi phí hoạt động: Gồm chi phí điện, nước, internet, vệ sinh, cung cấp vật dụng dạy học, lương giáo viên, hoa hồng cho đại lý tuyển sinh,…
 7. Chi phí quản lý và tài chính: Bao gồm chi phí thuê kế toán, chi phí hành chính như lương nhân viên quản lý, phí bảo hiểm, văn phòng phẩm và các chi phí khác liên quan đến quản lý và tài chính của trung tâm.

Tất cả các chi phí trên sẽ phụ thuộc vào quy mô của trung tâm ngoại ngữ, khu vực địa lý và các yêu cầu pháp lý liên quan.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh:

Khi bắt đầu kinh doanh, cơ sở của địa điểm kinh doanh rất quan trọng, vì vậy một cơ sở tốt và đẹp gần trường học, nơi dân số trung bình được đặt sẽ thuận tiện cho quá trình phát triển trung tâm của bạn. Nó có nghĩa là chi phí thuê sẽ rất đắt so với những nơi khác. Đối với các tỉnh 20 triệu, cho các thành phố lớn 40 triệu.

Chi phí lắp đặt cơ sở vật chất

Chi phí thiết lập cơ sở vật chất để đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật: hệ thống phòng cháy chữa cháy, lớp học, thiết bị cần thiết cho quá trình học tập, chương trình giảng dạy từ 200 triệu đến 400 triệu.

Chi phí khắc con dấu

Chi phí khắc con dấu cho doanh nghiệp: Mỗi doanh nghiệp sẽ có một con dấu riêng và khác nhau bên trong con dấu sẽ có tên của doanh nghiệp đó.

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ

Khi thành lập một trung tâm ngôn ngữ, bạn sẽ cần phải trả các chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ sau:
Chi phí thành lập doanh nghiệp: 250.000 đồng.
– Chi phí khắc tem cho doanh nghiệp: 450.000 đồng.
– Chi phí khắc tem cho trung tâm ngôn ngữ: 500.000 đồng.
– Chi phí xuất bản nội dung đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia: 300.000 đồng
– Lệ phí xin giấy phép kinh doanh của trung tâm giáo dục: 24.000.000 đồng – 40.000.000 đồng (Tùy thuộc vào tài liệu đầy đủ hoặc bị thiếu).

2. Các loại tài liệu và hồ sơ mà khách hàng cần cung cấp khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

* Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
* Thời hạn hợp đồng thuê địa điểm hơn 5 năm
* Cuốn sách màu hồng của làng
* Biên bản / giấy phép đáp ứng các điều kiện phòng cháy và chữa cháy
* Sơ đồ thiết kế

2.1. Hồ sơ giám đốc

– Giấy chứng nhận ít nhất 3 năm làm việc trong ngành giáo dục;
– Bằng đại học 01 trong số các ngôn ngữ được giảng dạy bởi trung tâm;
– Sơ yếu lý lịch; Chứng minh thư; Hộ gia đình; Chứng nhận sức khỏe;
– Giấy chứng nhận sư phạm

2.2. Hồ sơ giáo viên

– Bằng đại học bằng 01 ngôn ngữ bạn muốn dạy.
– Chứng minh thư; Hộ gia đình; Chứng nhận sức khỏe.
– Giấy chứng nhận sư phạm

2.3. Hồ sơ kế toán

 – Bằng kế toán
– Sơ yếu lý lịch; Chứng minh thư; Hộ gia đình; Chứng nhận sức khỏe.
* Chương trình giảng dạy:
– Sách giáo khoa, phát hành tại Việt Nam, mua từ các hiệu sách ở Việt Nam
– Hóa đơn mua sách giáo khoa. Bản sao có tem công ty
– Kế hoạch phân phối bài giảng – Bản gốc
– Quy tắc trung tâm
– Kế hoạch thu chi, học phí ước tính.

3. Điều kiện để thành lập một trung tâm ngôn ngữ – Bạn cần biết

Nếu một doanh nghiệp muốn thành lập một trung tâm ngoại ngữ, nó phải thành lập một doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh dưới dạng Giáo dục và Đào tạo (Chi tiết: trung tâm ngoại ngữ). Trong trường hợp bạn đã có một công ty, bạn cần thêm ngành như trên. Trung tâm ngôn ngữ sẽ phải đáp ứng các điều kiện sau:

3.1. Đủ điều kiện cho các cơ sở

Có giấy chứng nhận xác nhận rằng cơ sở đáp ứng tất cả các điều kiện phòng cháy chữa cháy:
+ Biên bản thỏa mãn các điều kiện phòng cháy và chữa cháy của Sở cứu hỏa quận (quận) cho các cơ sở dưới tầng 5 hoặc dưới 5.000 m3.
+ Đánh giá phòng chống cháy nổ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố (tỉnh) cho các cơ sở có sàn hơn 5 hoặc hơn 5.000m3.
– Có đủ các lớp học và phòng chức năng phù hợp để đáp ứng các yêu cầu của chương trình đào tạo: bao gồm Lớp học; phòng giáo viên; Lễ tân; thư viện (nếu có).
– Có một phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công việc quản lý và đào tạo.
– Diện tích lớp học tối thiểu là 1,5m2 / học sinh / ca

3.2. Điều kiện về nhân sự

– Giám đốc trung tâm ngôn ngữ

+ Có bằng đại học bằng một trong những ngoại ngữ được giảng dạy bởi trung tâm
+ Có hơn 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục được chứng nhận
+ Không phải là cán bộ, công chức, công chức
+ Không quá 65 tuổi
+ Có sức khỏe phù hợp: Giấy chứng nhận sức khỏe
+ Không có tiền án, tiền án

– Giáo viên của trung tâm ngôn ngữ

+ Bằng cấp: phải có bằng đại học về sư phạm hoặc cao hơn hoặc có bằng đại học hoặc đại học phù hợp với chương trình giảng dạy được giao và chứng chỉ đào tạo chuyên nghiệp về sư phạm.
+ Bảo đảm sức khỏe: Giấy chứng nhận sức khỏe
+ Không có tiền án.
– Kế toán của trung tâm ngôn ngữ
+ Bằng cử nhân kế toán
+ Có hợp đồng lao động
+ Bảo đảm sức khỏe: Giấy chứng nhận sức khỏe
+ Nhân viên tiếp tân và thủ quỹ của trung tâm ngôn ngữ
+ Có trình độ chuyên môn phù hợp
+ Bảo đảm sức khỏe: Giấy chứng nhận sức khỏe

4. Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Luật Quốc Bảo

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Luật Quốc Bảo
Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Luật Quốc Bảo
1 / Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ là hợp lý và tiết kiệm. Nếu trung tâm của bạn không đủ điều kiện để thẩm định, Luật Quốc Bảo sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn hoàn thành các yêu cầu còn thiếu.
2 / Nhận tư vấn miễn phí từ luật sư của Luật Quốc Bảo để chọn loại hình kinh doanh bạn thích, ngành nghề kinh doanh phù hợp với thực tế, vốn điều lệ tương xứng với doanh nghiệp, tư vấn về việc chọn một tên doanh nghiệp đẹp, không trùng lặp và các điều kiện cần thiết ban đầu để thực hiện các thủ tục thành lập một trung tâm ngoại ngữ.
3 / Bạn không phải tìm kiếm đơn vị cung cấp chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ, nhân viên Luật Quốc Bảo chuẩn bị tài liệu và đến nơi để ký các tài liệu, và bàn giao giấy phép và con dấu. Đồng thời, tư vấn hỗ trợ cho đến khi kết thúc khi khách hàng hoạt động ổn định, với phương châm: “đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”.
4 / Luật Quốc Bảo sở hữu một đội ngũ các chuyên gia và luật sư giàu kinh nghiệm và có trình độ cao với kiến thức chuyên sâu về các vấn đề pháp lý và thủ tục mở công ty. Có thể tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng dễ dàng đăng ký kinh doanh.
Đến với Luật Quốc Bảo, các doanh nghiệp sẽ nhận được tư vấn miễn phí về tất cả các vấn đề liên quan đến việc thành lập một trung tâm ngoại ngữ theo cách tận tâm nhất với chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ tiết kiệm nhất.
5 / Luật Quốc Bảo đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian xử lý nhanh và cấp phép tại chỗ cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp các tài liệu liên quan và ủy quyền cho Luật Việt Nam, phần còn lại chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.
6 / Luật Quốc Bảo luôn cam kết cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng nhất để thiết lập gói trung tâm ngoại ngữ. Đảm bảo không có chi phí không rõ nguồn gốc, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

5. Một số vấn đề cần lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

5.1. Tài liệu tham khảo để thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Luật giáo dục số. 38/2005 / QH11
– Thông tư 03/2011 / TT-BGĐT
– Luật doanh nghiệp 2014
– Nghị định 78/2015 / ND-CP
– Thông tư 20/2015 / TT-BKHDT hướng dẫn đăng ký kinh doanh
– Quyết định số. 6481 / QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 30 tháng 12 năm 2014 theo ủy quyền cho
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra quyết định thành lập Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học.

5.2. Quy trình thành lập một trung tâm ngoại ngữ

– Bước 1: Thành lập doanh nghiệp hoặc thêm ngành nghề kinh doanh vào công ty (đào tạo ngôn ngữ bổ sung)
– Bước 2: Đăng ký giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy và chữa cháy (Trong trường hợp cơ sở có giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy, chỉ cần cung cấp cho Luật Quốc Bảo một giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy và chữa cháy)
– Bước 3: Đăng ký giấy phép trung tâm ngoại ngữ, bao gồm:
 • Đăng ký giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • Đăng ký giấy phép giảng dạy
 • Khắc con dấu và thông báo mẫu con dấu cho Trung tâm Ngoại ngữ

5.3. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh / thành phố địa phương.

– Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh / thành phố chủ nhà.

– Khu vực địa phương / văn phòng giáo dục huyện.

– Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy và phòng chống cháy nổ.

6. Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ hiện nay

Khi thành lập một trung tâm ngoại ngữ, bạn sẽ cần phải trả các chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ sau:

 • Chi phí thành lập doanh nghiệp: 250.000 đồng.
 • Chi phí khắc con dâu cho doanh nghiệp: 220.000 đồng đến 450.000 đồng.
 • Chi phí khắc tem cho trung tâm ngôn ngữ: 220.000 đồng đến 450.000 đồng.
 • Chi phí xuất bản thông tin đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia: 300.000 đồng
 • Lệ phí xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ: 20.000.000 đồng – 30.000.000 đồng (Tùy thuộc vào tài liệu đầy đủ hoặc bị thiếu).

7. Các loại chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ khác

Tiền thuê ban đầu của các cơ sở được ước tính là 20.000.000 đến 40.000.000 / tháng (3 tháng hoặc 6 tháng tiền gửi) do đó dự kiến là 60.000.000 đến 120.000.000 đồng
Cơ sở tiền thiết lập dự kiến 200.000.000 đến 400.000.000 cho tỉnh hoặc thành phố.
Tổng chi phí để thành lập Trung tâm Ngoại ngữ ban đầu được ước tính vào khoảng 284,9 triệu cho các Tỉnh. Với một thành phố lớn với quy mô lớn và thiết bị học tập hiện đại khoảng 544,9 triệu. (chỉ gửi tiền 3 tháng)

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, câu hỏi liên quan, xin vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo để được trả lời. Hoặc đăng ký ngay cho dịch vụ của chúng tôi về việc thành lập một trung tâm ngoại ngữ để bạn không phải lo lắng về các tài liệu và thủ tục để mở trung tâm. Hãy liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0763.387.788 để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.