Công bố thực phẩm chức năng

Công bố thực phẩm chức năng như thế nào cho đúng luật định? Dưới đây là hướng dẫn công bố thực phẩm chức năng và giải thích một số thông tin về thực phầm chức năng theo quy định hiện hành năm 2022. Mời Quý khách cùng tham khảo. 

Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý hay bất kỳ thắc mắc có mong muốn được giải đáp nhanh chóng, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. 

Mục lục

Công bố thực phẩm chức năng là gì? 

Công bố thực phẩm chức năng là quy định bắt buộc của Nhà nước khi tổ chức, cá nhân lưu thông sản phẩm ra thị trường Việt Nam.

Bạn đang cần làm thủ tục công bố một số sản phẩm cho doanh nghiệp nhưng chưa có kinh nghiệm, không am hiểu về các quy định của Nhà nước trong việc công bố? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách triệt để, nhanh chóng nhất.

Công bố thực phẩm chức năng
Công bố thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm được bổ sung thêm các chất chức năng trong quá trình chế biến.

Thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh, phục hồi và hỗ trợ điều trị bệnh. Hoặc đôi khi thực phẩm chức năng chỉ đơn thuần là có tác dụng tạo cho cơ thể thoải mái nhất, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Chính vì vậy, thực phẩm chức năng hay còn được gọi là thực phẩm thuốc.

Thực phẩm chức năng được chế biết theo công thức, có liều lượng sử dụng rất nhỏ và được chỉ định đối tượng rõ rệt, người dùng có thể sử dụng thường xuyên, đảm bảo an toàn, không có độc hại hay phán ứng phụ.

Thực phẩm chức năng có tác dụng phục hồi và hỗ trợ điều trị bệnh.

Phân loại thực phẩm chức năng

Theo quy định của Luật Việt Nam, thực phẩm chức năng bổ sung được chia thành 3 loại chính như sau:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thực phẩm để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày với mục đích cải thiện, duy trì , tăng cường chức năng của cơ thể

Thực phẩm dinh dưỡng y học: Các thực phẩm dùng cho mục đích y tế, có thể ăn bằng ống xông hoặc đường miệng, giúp điều chỉnh chế độ ăn của người bệnh.

Nhóm thực phẩm này cần được sử dụng dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt:

Thực phẩm được chế biến theo công thức đặc biệt, đáp ứng cho chế độ ăn đặc thù theo thể trạng hoặc tình trạng bệnh lý của từng người.

Lý do cần công bố thực phẩm chức năng

Hiện nay thực phẩm chức năng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng nên pháp luật nước ta yêu cầu các sản phẩm này cần phải được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp hồ sơ công bố lưu hành.

Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Việc công bố chất lượng thực phẩm chức năng giúp các cơ sản sản xuất, kinh doanh đảm bảo được chất lượng theo các tiêu chí đã đặt ra, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tạo dựng thương hiệu

Công bố thực phẩm chức năng là sản phẩm đã được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường.

Vì vậy, các sản phẩm chức năng được công bố sẽ nhanh chóng lấy được lòng tin của người dùng, sản phẩm nhanh chóng được đón nhận.

Khi đó thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến, dần có chỗ đứng trên thị trường.

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Với những sản phẩm đã được cơ quan nhà nước công bố tiêu chuẩn chất lượng, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi cạnh tranh với những sản phẩm chưa được công bố tiêu chuẩn khác.

Vì người tiêu dùng thường quan tâm đến chất lượng hàng đầu nên thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, được đông đảo mọi người tin dùng.

Từ đây, sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng vượt xa đối thủ, tăng doanh thu.

Ổn định chất lượng sản phẩm

Khi đã công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng, dù xuất khẩu hay nhập khẩu, cá nhân cũng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn đã nộp tại Cục An toàn thực phẩm.

Bình ổn sản phẩm cũng là cách để doanh nghiệp lấy được lòng tin của người tiêu dùng.

Quy định về công bố thực phẩm chức năng

Khi có ý định công bố thực phẩm chức năng, các tổ chức, cá nhân cần phải nắm rõ các quy định của Nhà nước để hạn ché sai sót, ảnh hưởng đến tiến độ công bố và hoạt động kin doanh.

Những quy định quan trọng bạn phải biết đó là:

Đối tượng thực hiện thủ tục

Tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến hoặc nhập khẩu chức năng từ nước ngoài về để tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

Cơ quan có thẩm quyền

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, Cục an toàn thực phẩm  – Bộ y tế chính là cơ quan nhà nước tiếp nhận, thẩm định và quyết định công bố thực phẩm chức năng.

Cách thức nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu theo yêu cầu để công bố, các tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến Cục an toàn thực phẩm theo quy định một cửa.

Căn cứ các văn bản pháp lý sau:

 • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
 • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm,
 • Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09/11/2012 của Bộ Y tế Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ công bố hợp quy và 01 bộ hồ sơ pháp lý chung

Thời hạn thực giải quyết

Theo thông tin nhận được từ Bộ y tế – Cục an toàn thực phẩm, thời hạn giải quyết công bố thực phẩm chức năng kéo dài trong vòng 7 ngày làm việc.

Trường hợp tài liệu cung cấp thiếu hoặc không chính xác sẽ kéo dài thêm.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

Sau khi đã thẩm định và chấp thuận hồ sơ công bố thực phẩm chức năng, Bộ y tế sẽ trả lại kết quả dưới dạng giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Phí, lệ phí

Đối với hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, lệ phí là 150.000đ/sản phẩm.

Thành phần hồ sơ công bố thực phẩm chức năng

Hồ sơ để đăng ký tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng bao gồm hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và hồ sơ pháp lý chung.

Trong đó hồ sơ pháp lý chung bao gồm các tài liệu như:

 • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc nếu là các tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm thì cần có chứng nhận pháp nhân;
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương.

Đối với hồ sơ công bố thực phẩm bổ sung phù hợp quy định an toàn thực phẩm lại gồm có công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài.

Quy định buộc các sản phẩm là thực phẩm chức năng cần phải có giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng mới được phép lưu hành trên thị trường

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được soạn theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP;
 • Bản kê khai thông tin chi tiết về sản phẩm – Mẫu số 03b ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP (văn bản có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân yêu cầu công bố);
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do/ giấy chứng nhận y tế/ giấy chứng nhận tương đương được cấp bỏi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cửa nước sản xuất. Nội dung trong đó cần thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người dùng và phù hợp với quy định pháp luật về thực phẩm (Có thể nộp bản gốc hoặc bản sao có công chứng hợp pháp);
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm chức năng trong vòng 12 tháng kể từ ngày kiểm nghiệm. Trong đó các tiêu chí cần có gồm: chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, của phòng kiểm nghiệm. Tổ chức, cá nhân có thể chọn nộp bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự,
 • Bản kế hoạch giám sát định kỳ;
 • Nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ và nhãn phụ bằng tiếng Việt;
 • Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh;
 • Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc công dụng của mỗi thành phần tạo nên thực phẩm chức năng đã công bố.
Công bố thực phẩm chức năng
Công bố thực phẩm chức năng

Mục đích của việc công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Hồ sơ công bố thực phẩm sản xuất trong nước

 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP);
 • Bản thông tin sản phẩm (Mẫu số 03a hoặc Mẫu số 03c ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP);
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng tính từ thời điểm kiểm nghiệm (nộp bản gốc hoặc bản sao công chứng).

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, chỉ tiêu theo yêu cầu của phòng kiểm nghiệm được chỉ định/ phòng kiểm nghiệm được thừa nhận/ phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận;

 • Mẫu nhãn sản phẩm;
 • Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh;
 • Tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của thực phẩm chức năng hoặc chứng minh tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng cần được công bố;
 • Kết quả thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với các sản phẩm mới lần đầu tiên được đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam chưa được chứng minh an toàn, hiệu quả (các thực phẩm chức năng có công dụng mới, hoặc được áp dụng theo công nghệ mới hoặc được chế biến từ nguyên liệu mới);
 • Kế hoạch kiểm soát chất lượng (Mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP);
 • Kế hoạch giám sát định kỳ.

Tiến hành công bố thực phẩm chức năng

Đến công bố sản phẩm bổ sung mà doanh nghiệp mình đang sản xuất, kinh doanh, cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Gửi hồ sơ đã đầy đủ tài liệu pháp lý theo quy định về Cục An toàn thực phẩm

Bước 2: Cục An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ.

Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 30 ngày Bộ y tế phải cấp Giấy tiếp nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phảm.

Nếu quá 30 ngày không cấp, Bộ y tế cần có văn bản trả lời lý do không cấp giấy phép.

Bước 3: Trả Giấy tiếp nhận bản công bố cho cơ tổ chức, cá nhân.

Tiêu chuẩn thực phẩm chức năng

GMP- Tiêu chuẩn

GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practice, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Thực hành sản xuất tốt. Tiêu chuẩn GMP được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, v.v.

Riêng GMP trong ngành dược được dịch là Thực hành tốt sản xuất thuốc.

Tiêu chuẩn GMP đối với thực phẩm chức năng và dược phẩm là hệ thống các quy định, hướng dẫn chung cho quá trình sản xuất từ khâu nhập nguyên liệu, chế biến đến đóng gói, bảo quản.

Để kiểm soát các yếu tố rủi ro có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Đảm bảo sản phẩm an toàn, đồng nhất, ổn định về chất lượng và các tiêu chuẩn đã đăng ký khác.

Chứng nhận GMP trong sản xuất dược phẩm là nền tảng giúp cơ sở sản xuất quản lý chất lượng sản phẩm và là cơ sở để phát triển các hệ thống sản xuất, quản lý khác.

Sự cần thiết của việc áp dụng GMP

– Áp dụng GMP trong ngành dược cũng như tiêu chuẩn GMP cho TPCN, các cơ sở sản xuất luôn kiểm soát các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, tăng cường an toàn thực phẩm.

– GMP trong ngành dược là thước đo ban đầu, kiểm soát chặt chẽ từng khâu trong quá trình sản xuất từ ​​khâu nhập nguyên liệu đầu vào đến khâu hoàn thiện sản phẩm cuối cùng, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

– GMP trong sản xuất dược phẩm góp phần tăng tính chủ động của các cơ sở sản xuất trong việc đảm bảo chất lượng.

Chuyển từ kiểm tra sản phẩm cuối cùng sang kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất.

Chuyển từ kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng sang kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng.

Và từ việc kiểm soát, loại bỏ những sản phẩm hư hỏng, kém chất lượng đến việc chủ động giảm thiểu rủi ro sai sót trong quá trình sản xuất.

– Tiêu chuẩn GMP đối với thực phẩm chức năng và dược phẩm giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ, từng bước đưa sản phẩm ra thị trường thế giới, đặc biệt là các thị trường khó tính.

– Xuất phát từ tình trạng thiếu kiểm soát chất lượng để thực hiện chức năng này.

– Tiêu chuẩn GMP về TPCN giúp loại bỏ dần các cơ sở sản xuất kém hiệu quả, không đảm bảo chất lượng.

– Tình trạng tiêu chuẩn thấp, hàng giả, hàng kém chất lượng được lưu trữ trên thị trường.

– Doanh nghiệp, chứng nhận GMP trong sản xuất dược phẩm và chức năng tiêu chuẩn GMP là tiền tố quan trọng.

– Xây dựng Việt Nam trở thành một nền kinh tế vững chắc, phát triển vững chắc, luôn đặt sức mạnh của người dùng lên hàng đầu.

Các tiêu chuẩn GMP thực phẩm chức năng,

Về nhà xưởng và trang thiết bị

Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất dược phẩm quy định máy móc thiết bị phải được thiết kế và lắp đặt tại các vị trí thích hợp.

Phân chia nhà xưởng thành các khu vực theo công năng, hợp lý, không chồng chéo.

Đảm bảo không có sự nhầm lẫn giữa nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm và phế liệu.

Giúp cho việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng và độ an toàn của sản phẩm được thuận lợi.

Đồng thời thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo dưỡng, thay thế máy móc thiết bị.

Về quy trình chế biến

Tiêu chuẩn GMP đối với thực phẩm chức năng giám sát từng giai đoạn của quá trình sản xuất.

Từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào, các bước trong quy trình chế biến, đóng gói, bảo quản sản phẩm.

Việc áp dụng GMP trong ngành dược phẩm giúp việc kiểm tra, kiểm soát từng công đoạn sản xuất dễ dàng, nhanh chóng nhằm phát hiện sai sót.

Các cơ sở sản xuất có thể chủ động khắc phục sự cố, hạn chế việc sản xuất ra các sản phẩm không an toàn, kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe và lòng tin của người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP

Về nhân sự

Tất cả các cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất phải nắm vững tiêu chuẩn GMP về TPCN và GMP trong ngành dược.

Đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và sức khỏe; làm việc chuyên nghiệp và phù hợp với khả năng để đạt năng suất lao động tốt nhất.

Đồng thời, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các yêu cầu mới của GMP trong ngành dược.

Để đội ngũ nhân viên luôn tuân thủ các nội quy, quy định đã đề ra.

Về bảo quản, phân phối sản phẩm

Tiêu chuẩn GMP trong ngành dược quy định rất rõ ràng về điều kiện bảo quản sản phẩm. Cơ sở sản xuất đảm bảo cơ sở vật chất.

Các yếu tố hóa lý như ánh sáng, nhiệt độ, áp suất,… hoặc các sinh vật, vi sinh vật… có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đều phải được giám sát chặt chẽ.

Tiêu chuẩn GMP về thực phẩm chức năng giúp mang đến cho người tiêu dùng những thực phẩm an toàn, hiệu quả, giữ được lòng tin của khách hàng.

Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất dược phẩm hay tiêu chuẩn GMP thực phẩm chức năng là một trong những điều kiện tiên quyết đối với các cơ sở sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng.

Thường xuyên kiểm tra, đánh giá quá trình sản xuất để đảm bảo sản phẩm an toàn, chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Các bước tra cứu công bố thực phẩm chức năng

Bước 1: Truy cập trang https://nghidinh15.vfa.gov.vn/

Công bố thực phẩm chức năng
Công bố thực phẩm chức năng

Bước 2: Chọn mục Thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm

Công bố thực phẩm chức năng
Công bố thực phẩm chức năng

Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành nhập tên Doanh nghiệp, tên sản phẩm, số công bố và chọn nhóm sản phẩm “Bảo vệ sức khỏe” và nhấn Tìm kiếm

Bước 4: Kiểm tra thông tin, số công bố sản phẩm đã được công khai. Doanh nghiệp có thể tải về và in ra thành bản cứng khi có nhu cầu.

Lợi ích của việc công bố thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng thuộc nhóm bắt buộc phải công bố, ngoài việc đáp ứng yêu cầu pháp luật, việc công bố thực phẩm chức năng mang lại nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp:

–  Nhận được sự tin tưởng cao hơn của người tiêu dùng về sản phẩm mà doanh nghiệp đang hoặc dự định kinh doanh.

–   Tạo lòng tin với đối tác, là cơ sở để phân phối sản phẩm tại các đại lý, nhà thuốc,..

–  Nhận được sự bảo hộ tốt từ phía cơ quan nhà nước.

–  Không phải chịu các mức phạt hành chính khi bị cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Theo quy định của pháp luật Nhà nước hiện hành, tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng, bao gồm sản phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước đều phải công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

Tuy nhiên việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký lại vô cùng phức tạp, đòi hỏi cần phải am hiểu tường tận về các điều luật, quy định của Nhà nước mà điều này thì không phải ai cũng có khả năng.

Vậy nên để giúp các tổ chức, cá nhân hoàn thành công bố một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Luật Quốc Bảo đã cho ra mắt dịch vụ công bố thực phẩm chức năng.

Tại sao chọn dịch vụ của Luật Quốc Bảo?

Luật Quốc Bảo là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ công bố sản phẩm, có thời gian hoạt động lâu năm, có danh tiếng trên thị trường, là sự lựa chọn ưu tiên số 1 của người tiêu dùng cả nước.

Tại đây, quý khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên hàng đầu, có kiến thức chuyên môn cao, có kinh nghiệm soạn, nộp hồ sơ lên cơ quan Nhà nước từ nhiều năm.

Mọi tài liệu của khách hàng để được chúng tôi xem xét, kiểm tra tính hợp pháp một cách cụ thể, giải thích tường tận, cùng nhau chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Đi kèm trong quá trình thẩm định, nếu có bất cứ phát sinh gì, chúng tôi sẽ có trách nhiệm giải quyết triệt để để nhanh chóng có kết quả.

Đặc biệt hơn, khách hàng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về mọi vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý.

Quy trình công bố thực phẩm chức năng của Luật Quốc Bảo

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng
 • Tư vấn thủ tục pháp lý
 • Xem xét, kiểm tra các tài liệu khách hàng cung cấp
 • Giải thích tính hợp pháp của từng loại tài liệu. Nêu rõ sai đúng, thừa thiếu của bộ hồ sơ đồng thời công khai phí dịch vụ
 • Ký hợp đồng với khách hàng, soạn thảo, chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ công bố thực phẩm chức năng
 • Thay mặt tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ lên Cục an toàn thực phẩm và đóng lệ phí theo quy định của pháp luật
 • Theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh
 • Nhận kết quả từ Bộ y tế và trả kết quả cho khách hàng.

Trên đây là thông tin về Công bố thực phẩm chức năng mới nhất năm 2022 do các chuyên gia, tư vấn của công ty Luật Quốc Bảo biên soạn tư vấn. Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý hay bất kỳ thắc mắc có mong muốn được giải đáp nhanh chóng, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.