Hành vi và tâm lý của người đàn ông ngoại tình

Tại sao đàn ông ngoại tình và lừa dối? Tâm lý người đàn ông khi ngoại tình sẽ như thế nào? Đây là hai trong số nhiều câu hỏi mà các chị em phụ nữ thường đặt ra và gửi cho các chuyên gia tư vấn về hôn nhân và gia đình. Trong bài viết này, Luật Quốc Bảo sẽ đề cập đến những vấn đề xoay quanh việc đàn ông ngoại tình và những quy định của pháp luật khi vi phạm quy định về hôn nhân và gia đình. 

thu tuc ly hon voi nguoi dang o nuoc ngoai Những mức xử phạt cho người có hành vi ngoại tình[/caption]

Mục lục

1. Khi đàn ông ngoại tình phụ nữ nên và không nên làm gì?

Phụ nữ khôn ngoan muốn sống hòa bình nên học cách “nhẹ nhàng” mọi thứ, ví dụ, khi chồng ngoại tình, thay vì nghĩ đến việc phải chiến đấu với người tình của chồng, hoặc khóc và thẩm vấn chồng, bạn cần biết những điều bạn nên làm và những điều không nên làm để tránh thiệt hại cho bản thân.

1.1 Giữ bình tĩnh

Điều đầu tiên khi bạn biết chồng mình ngoại tình chính là giữ bình tĩnh. Mặc dù điều này rất khó khăn. Bởi vì theo tâm lý bình thường, khi nghe tin chồng đang quen với một người phụ nữ khác sẽ khiến người vợ phát điên. Tuy nhiên, trong những lúc như vậy, người vợ cần phải có một cái đầu lạnh để suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết

– Điều tra xem chồng bạn có ngoại tình hay không là tin chính xác hay không. – Hãy bình tĩnh để không làm ầm ĩ khi không có hướng giải quyết. – Bạn càng thể hiện nỗi đau, mất bình tĩnh, bạn càng trở nên thấp kém trong mắt đối phương. – Bình tĩnh sẽ khiến đối thủ ngưỡng mộ và sợ e ngại trước sự dũng cảm của bạn.

Bởi vì các quyết định khi mất kiểm soát thường mang lại hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, giữ bình tĩnh sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan, tránh những sai lầm không cần thiết.

1.2 Đừng vội vàng rời xa anh ấy

Thay vì động thái đầu tiên là đẩy chồng bạn ra xa hoặc rời xa anh ta. Ngay bây giờ, bạn cần theo dõi chặt chẽ những gì đang diễn ra. Sẽ dễ dàng hơn nếu hai bạn vẫn sống chung dưới một mái nhà. Nếu bạn rời bỏ anh ta ra hoặc bỏ đi, bạn sẽ gặp khó khăn khi biết anh ta đang làm gì. Tiếp tục theo dõi các hành động, thái độ và tần suất tiếp xúc với người yêu của chồng bạn và bất kỳ chi tiết nào khác liên quan đến chuyện tình cảm của anh ấy và ghi chú cẩn thận. Hãy nhớ rằng miễn là anh ấy ở đó, và hai bạn ở bên nhau, bạn vẫn có cơ hội giải quyết mọi việc.

1.3 Đừng nói với mọi người về tin xấu của chồng bạn

Bạn thực sự muốn nói chuyện và tâm sự với ai đó về chồng, muốn có gia đình và bạn bè xung quanh, nhưng bạn cũng nên cẩn thận về những người bạn tâm tình, những người bạn gái có thể nói với những người phụ nữ khác. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nói chuyện với người mà bạn tin tưởng. Nói với bạn bè hoặc gia đình của chồng bạn có thể không tạo ra kết quả mong muốn. Họ có thể không nghiêm túc, bào chữa, bảo vệ anh ta hoặc cảnh báo anh ta xóa mọi dấu vết. Tâm sự và chia sẻ mọi chuyện với gia đình và bạn bè của bạn có thể làm cho bạn buồn hơn. Bởi vì họ vẫn giữ mối hận thù với anh ta sau khi mọi thứ được giải quyết, và vẫn tỏ ra không hài lòng khi bạn tha thứ cho anh ta. Hãy cẩn thận khi nói về chuyện của chồng bạn.

vi sao dan ong van ngoai tinh du co cuoc hon nhan hanh phuc Hành vi của người đàn ông ngoại tình

Tham khảo thêm: Ly hôn

1.4 Đừng đối mặt với anh ta mà không có bằng chứng, kế hoạch và mục đích

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn phải đối đầu với chồng về sự ngoại tình của anh ta, nhưng cần có một kế hoạch cụ thể. Cẩn thận chọn thời gian và địa điểm mà hai bạn có thể thảo luận về điều này mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào. Đừng hỏi chồng: “Anh đã phản bội em chưa?”. Kẻ phản bội luôn nói dối. Đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng anh ta ngoại tình bao gồm tên, ngày, địa điểm, thời gian, sự vắng mặt, các cuộc gọi điện thoại, bằng chứng cụ thể… Sau đó hỏi anh ấy một vài câu hỏi về câu chuyện tình yêu của mình. Lắng nghe cẩn thận câu trả lời của chồng, để bạn có thể đánh giá chính xác tình hình. Sau đó, bạn sẽ đưa ra một quyết định sáng suốt.

1.5 Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bạn cho người thứ ba

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là ám ảnh về người phụ nữ khác. Lời khuyên là, đừng ám ảnh về những gì đã xảy ra giữa chồng và người phụ nữ kia. Tập trung vào câu chuyện của bạn. Đừng làm nhục hoặc đánh bại chính mình bằng cách gọi hoặc đối đầu với người phụ nữ và yêu cầu để chồng bạn đi đi. Người thứ 3 đó không có lý do để thực hiện yêu cầu của bạn. Quấy rối hoặc đe dọa bên thứ ba là trái pháp luật. Chỉ trích hoặc coi thường họ chỉ đưa họ đến gần hơn thay vì buộc họ phải xa nhau. Hãy quên đi người phụ nữ khác và tập trung năng lượng và nỗ lực của bạn vào cuộc hôn nhân của bạn. Hai bạn sẽ thực sự kết thúc cuộc hôn nhân hay bắt đầu lại với nhau? Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào hành động và thái độ của bạn trong những khoảnh khắc đầu tiên khi bạn phát hiện ra chuyện ngoại tình của chồng. Ở giai đoạn đầu, bạn có thể không chắc chắn về những gì bạn nên làm, nhưng ít nhất bạn biết những gì mình không nên làm.

2. Hai loại đàn ông ngoại tình

Đàn ông phản bội có hai loại, một loại bị thu hút bởi ngoại hình , và loại kia bị thu hút bởi cảm xúc. Thoạt nhìn, có vẻ như kiểu thứ nhất khiến phụ nữ trở nên tức giận hơn, nhưng thực tế, kiểu thứ hai là kiểu phản bội nguy hiểm nhất. Với kiểu ngoại tình đầu tiên, người đàn ông có thể bị lay động bởi một khoảnh khắc mê đắm với vẻ đẹp và sự mới mẻ, nhưng cảm giác này sẽ sớm biến mất. Nhưng kiểu ngoại tình thứ hai mang đến cho đàn ông nhiều cảm xúc hơn, chỉ xảy ra khi cảm xúc của cặp đôi vợ chồng bị phá vỡ, rạn nứt  và không thể tìm thấy tiếng nói chung. Đàn ông phản bội rất nhiều trong trường hợp một, nhưng trường hợp hai là khó dừng lại nhất, và cũng là cách dễ nhất để chia tay một cuộc hôn nhân.

3. Cách trị đàn ông ngoại tình

3.1 Đối xử với một người chồng ngoại tình bằng cách nhắc nhở khéo léo.

Cách tốt nhất là cảnh báo anh ta về hậu quả của việc ngoại tình mà anh ta sẽ phải nhận. Đàn ông, cho dù họ có hạnh phúc đến đâu, nếu họ xem xét những hậu quả nghiêm trọng mà họ sẽ gây ra, họ phải “tỉnh táo ngay lập tức” và quay lại. Vì vậy họ chắc chắn sẽ hiểu “hình phạt” mà họ phải nhận. Tuy nhiên, người vợ nên khéo léo nhắc nhở chồng. Chúng ta có thể gợi ý về một câu chuyện về người chồng lừa dối và kết cuộc để chồng chúng ta có thể cụ thể hóa hậu quả của việc ngoại tình. screen shot 20190731 at 31341 pm 1564560848777 Ngoại tình là gì? Vì sao đàn ông thường ngoại tình[/caption]

3.2 Người vợ càng dịu dàng và bao dung, người chồng càng sợ hãi, từ bỏ thói quen phù phiếm

Bản chất nhẹ nhàng và dịu dàng của phụ nữ ít được tiết lộ trong hôn nhân, thay vào đó họ hay cằn nhằn và thiếu kiên nhẫn.  Vì vậy, đột nhiên một ngày, “sư tử” biến thành “mèo con”, thay vì hạnh phúc, các ông chồng có thể sợ hãi. Sự dịu dàng của người vợ là điềm báo để nhắc nhở các ông chồng rằng nếu họ có hành vi nào đó sai trái, họ cần phải dừng lại ngay lập tức vì hậu quả đang đến. Theo hướng tích cực, sự dịu dàng từ người vợ luôn là chất xúc tác giúp cuộc hôn nhân trong tình yêu trở nên hạnh phúc hơn.  Đôi khi đàn ông ngoại tình có thể xuất phát từ tính cách hơi hung hăng, gò bó và ít dịu dàng của vợ. So với hình ảnh một người vợ cằn nhằn, chỉ trích và đổ lỗi cả ngày, người chồng sẽ đổ gục nhiều hơn với một tình nhân có giọng nói ngọt ngào như mật ong, dịu dàng, và  ngoan ngoãn.

3.3 Nghệ thuật thôi miên bằng lời nói

Hôn nhân sẽ không bền vững khi mất đi sự kết nối giữa hai người. Sự giao tiếp và hiểu biết của những người trong cuộc dần dần bị phân mảnh và ít được thể hiện. Một người vợ gắt gỏng chỉ đổ lỗi và tỏ ra ít khen ngợi và yêu thương chồng khiến cuộc hôn nhân bị đình trệ âm thầm.
Rất ít phụ nữ biết lời nói có sức mạnh lớn trong hôn nhân. Trong hôn nhân, nếu bạn sử dụng nghệ thuật thôi miên tốt bằng lời nói, bạn sẽ giữ trái tim của người đàn ông bên cạnh bạn suốt đời.
Mặc dù hôn nhân luôn có nhiều khó khăn, nhưng người vợ nên giữ những đức tính vốn có của người phụ nữ. Đàn ông nóng bỏng như lửa, phụ nữ dịu dàng như nước, chồng cứng thì vợ mềm , đó là sự hài hòa tối thiểu cần thiết để mối quan hệ giữa vợ và chồng ổn định.

4. Biểu hiện đàn ông ngoại tình trong tư tưởng

4.1.Thường lén lút sử dụng điện thoại

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất khi một người đàn ông bắt đầu ngoại tình là sự gia tăng đáng kể tần suất sử dụng điện thoại của họ. Họ sẽ thường bí mật liên lạc với bên thứ ba thông qua tin nhắn, cuộc gọi điện thoại, … Bạn sẽ dễ dàng thấy rằng chồng bạn luôn giữ điện thoại khi làm bất cứ điều gì, luôn lo lắng chờ đợi một tin nhắn từ ai đó. .

Nếu một người đàn ông thường nhắn tin, trò chuyện với một cô gái, đặc biệt là vào buổi tối, thì chắc chắn mối quan hệ của họ đã vượt qua “tình bạn”. Cụ thể, chồng bạn sẽ có những biểu hiện muốn tránh, đi nói chuyện điện thoại hoặc giật mình, phản ứng mạnh mẽ khi vợ hoặc ai đó phát hiện ra cuộc trò chuyện của họ.

4.2. Giữ bí mật với vợ

Khi đàn ông bắt đầu ngoại tình, họ sẽ thường cố gắng che giấu bí mật của mình, không chia sẻ và tâm sự với vợ thường xuyên như trước.  Đặc biệt, khi suy nghĩ và cảm xúc của đàn ông hướng đến một cô gái khác, họ sẽ có xu hướng muốn tâm sự nhiều hơn với người đó. Thay vì chia sẻ công việc, cuộc sống, những câu chuyện vui vẻ và buồn bã trong ngày với vợ, chồng của bạn có thể đã nói về những vấn đề đó nhiều hơn với người thứ ba. Một khi những bí mật đó phát triển, mối quan hệ giữa vợ chồng sẽ dần dần tan vỡ, và những lỗ hổng và vết nứt sẽ bắt đầu xuất hiện.

4.3. Chăm sóc hơn về ngoại hình của bạn

Đàn ông thường có những suy nghĩ ngoại tình đối với những người gần gũi với họ, chẳng hạn như người yêu cũ, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,…Do đó, họ sẽ cố gắng chú ý hơn đến ngoại hình của họ để có thể tạo ấn tượng tốt với đối phương. Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, mọi người đều có xu hướng muốn giữ những hình ảnh đẹp trước người họ yêu. Do đó, một trong những dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận ra một người đàn ông đang ngoại tình trong tâm trí chính là chú ý quá nhiều đến ngoại hình của bản thân. Chồng bạn sẽ thường nhìn vào gương, nhìn vào quần áo của anh ấy, sử dụng nước hoa và chú ý hơn đến kiểu tóc của anh ấy mỗi khi anh ấy chuẩn bị ra ngoài. Nếu anh ấy không phải là người quá kén chọn về ngoại hình của mình trước đây, thì đây là một sự khác biệt khác mà bạn cần chú ý.

5. Sau bao lâu đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình.

5.1 Loại thứ 1

Có những người đàn ông quên tình nhân của họ nhanh chóng. Họ có thể đã phản bội vợ mình để bị sa lầy trong ngoại tình, nhưng khi họ trở lại, họ không còn cảm giác dai dẳng trong tâm trí về tình nhân của họ.  Một người đàn ông chỉ giữ bóng của tình nhân của mình trong một thời gian ngắn. Sự lựa chọn của người đàn ông trong trường hợp này khôn ngoan hơn bất kỳ người ngoại tình nào khác. Họ chọn gia đình, thay vì một tình yêu không có kết quả. Họ tham lam nhưng vẫn biết họ cần gì. Họ hối hận, nhưng hiểu rằng ngoại tình là một trò chơi phải có một điểm dừng. 

5.1 Loại thứ 2

Thứ hai là kiểu đàn ông vẫn không thể quên tình nhân của mình. Họ vẫn muốn trở về nhưng đã hoàn toàn mất tình cảm với vợ. Sự lựa chọn để trở về từ đầu có thể là vì họ cần một gia đình, cần con cái. Giữa gia đình và tình nhân, họ không muốn mất gia đình. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ có thể quên tình nhân của mình. Một vài người đàn ông sau đó vẫn cố gắng sửa chữa, sống vì con cái của họ, hầu hết những người còn lại không thể làm như vậy. Đàn ông ngoại tình vì nhiều lý do, nhưng sự thật là vợ và gia đình vẫn chiếm một phần trong tâm trí đàn ông. Nếu ngoại tình chỉ để cho vui, thì sự hấp dẫn đối với một tình nhân mới cũng khiến đàn ông dày vò vì đam mê. Vẻ đẹp, sự mới lạ và ham muốn là đủ để khiến đàn ông phát điên. Để trả lời câu hỏi mất bao lâu để một người đàn ông quên người yêu, có lẽ không dễ dàng. Bởi vì thực sự, ngay cả khi một người đàn ông quay lại cầu xin vợ tha thứ, không có gì chắc chắn rằng anh ta sẽ hết lòng trong tương lai. Không ai biết, ngoại trừ chính những người đàn ông.

6. Tâm lý đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện

Phụ nữ thường tự hỏi liệu những người đàn ông có can đảm ngoại tình như thế có biết sợ hãi và lo lắng không. Thời điểm vụ việc được tiết lộ được coi là cao trào trong câu chuyện. Những suy nghĩ và cảm xúc nào sẽ nảy sinh trong tâm trí của một người đàn ông? Hiểu được những điểm này giúp bạn xử lý chúng theo cách phù hợp nhất. Luật Quốc Bảo sẽ chia sẻ một số thông tin cho mọi người tham khảo.

Co ly hon online duoc khong 1 1
Hành vi ngoại tình dẫn đến những hậu quả gì?

6.1 Tâm lý xấu hổ

Ai làm sai mà không cảm thấy xấu hổ. Ngay cả một người trưởng thành cũng không thể che giấu sự xấu hổ của mình khi bị phát hiện ra sai lầm.
Anh xấu hổ vì đã lừa dối vợ con. Anh xấu hổ khi để gia đình, người thân và bạn bè nhìn thấy hình ảnh đồi trụy của mình. 

6.2 Tâm lý sợ hãi

Thật tự nhiên khi một người đàn ông sợ ngoại tình khi vợ phát hiện ra. Nếu bạn phạm sai lầm, bạn phải bị xử lý và trả giá. Và ngoại tình trong hôn nhân là một trong những ví dụ điển hình.
Những người đàn ông ngoại tình khi vợ phát hiện ra sẽ sợ hãi vì họ không biết cách xử lý. 

6.3 Tìm cách ứng biến

Đàn ông là những người lý trí và giỏi ứng biến. Trước một sự kiện bất ngờ, đôi khi họ hoảng loạn, nhưng sẽ nhanh chóng bình tĩnh lại. Nhờ đó, anh chàng sẽ biết cách tìm ra kẽ hở để bỏ qua vấn đề. Ít nhất hãy giải quyết tình trạng ghen tuông ngay trước mặt chúng ta một cách hòa bình.

7. Kết cục của đàn ông ngoại tình theo quy định của Pháp luật.

7.1 Về xử phạt hành chính

Theo quy định tại Điều 59 của Nghị định 82/2020 / ND-CP ngày 15 tháng 7 năm 2020 quy định về vi phạm các quy định về hôn nhân và ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng:

1. Khoản tiền phạt từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng sẽ được áp dụng cho một trong các hành vi sau:

a) Đã có vợ hoặc có chồng nhưng kết hôn với người khác, chưa lập gia đình nhưng kết hôn với người mà họ biết đã kết hôn hoặc hiện đã kết hôn. b) Đã kết hôn, đang có vợ hoặc đang có chồng nhưng sống như vợ chồng với người khác. c) Chưa lập gia đình, nhưng sống thử như vợ chồng với người mà họ biết rõ rằng họ đã kết hôn hoặc đã có vợ hoặc có chồng. d) Kết hôn hoặc sống với nhau như vợ chồng giữa một người là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ chồng với con rể, cha dượng với con riêng, vợ riêng với con riêng của vợ, người mẹ kế có con riêng của người chồng. d) Cản trở hôn nhân, đòi hỏi sự tài sản trong hôn nhân hoặc cản trở ly hôn.

2. Khoản tiền phạt từ 10.000.000 đến 20.000.000 đồng sẽ được áp dụng cho một trong các hành vi sau:

a) Kết hôn hoặc sống chung với nhau như vợ chồng giữa những người có cùng huyết thống trực tiếp hoặc giữa những người có cùng họ trong vòng ba thế hệ. b) Kết hôn hoặc sống chung với nhau như vợ chồng giữa cha mẹ nuôi và con nuôi. c) Hôn nhân cưỡng bức hoặc lừa dối kết hôn, buộc phải ly hôn hoặc lừa dối ly hôn. d) Lợi dụng hôn nhân để nhập cảnh, cư trú hoặc nhập quốc tịch Việt Nam hoặc nước ngoài để hưởng các chế độ ưu đãi của Nhà nước hoặc để đạt được các mục đích khác không nhằm mục đích xây dựng một gia đình. d) Lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách và pháp luật để đạt được các mục đích khác mà không có mục đích chấm dứt hôn nhân.

3. Biện pháp khắc phục:

Buộc trả lại tài sản bất hợp pháp thu được từ việc vi phạm quy định của Pháp luật.

7.2 Ngoại tình bị phạt bao nhiêu năm tù.

Theo Điều 182 Bộ luật Hình sự 2015:

Quy định 1

Một người đã kết hôn hoặc có chồng, có vợ nhưng kết hôn hoặc sống như vợ chồng với người khác, hoặc một người chưa lập gia đình nhưng kết hôn hoặc sống như vợ chồng với người mà họ biết đã kết hôn, trong một trong những trường hợp sau đây, sẽ phải chịu cảnh báo, cải tạo không giam giữ tối đa 1 năm hoặc thời hạn tù từ 3 tháng đến 1 năm:
a) Làm cho mối quan hệ hôn nhân của một hoặc cả hai bên để dẫn đến ly hôn.
b) Đã bị xử phạt hành chính đối với hành vi này nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Quy định 2

Phạm tội trong một trong các trường hợp sau đây, người phạm tội sẽ bị kết án từ 06 tháng đến 03 năm tù: a) Khiến vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự tử. b) Đã có quyết định của tòa án về việc hủy bỏ hôn nhân hoặc buộc phải chấm dứt việc sống thử là vợ chồng trái với chế độ một vợ một chồng, nhưng vẫn duy trì mối quan hệ đó. Một trong những nguyên tắc cơ bản của luật hôn nhân và gia đình là nguyên tắc một vợ và một chồng. Do đó, nếu vi phạm chế độ một vợ một chồng, gây ra hậu quả như điều 182 của bộ luật hình sự, người ngoại tình có thể được truy cứu trách nhiệm hình sự với mức án tù tối đa là 3 năm. Nếu hậu quả không nghiêm trọng, người ngoại tình vẫn bị phạt hành chính từ 3 -20 triệu theo Điều 59 của Nghị định 82/2020 / ND-CP ở trên. Để đối phương không thể chối cãi, cần phải thu thập bằng chứng ngoại tình. Đây là loại tài liệu chứng minh sự ngoại tình của đối tượng, bằng chứng có thể bao gồm tin nhắn, bản ghi âm, hình ảnh, video clip, lời thú tội của người ngoại tình và các tài liệu khác.

Để được hỗ trợ dịch vụ pháp lý, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua đường dây nóng HOTLINE: 0763 387 788 

Tham khảo thêm: Ly hôn

8. Một số câu hỏi liên quan Đàn ông ngoại tình.

8.1 Tâm sự của những người đàn ông ngoại tình

 “Đàn ông chúng tôi không có quan niệm là” người thứ 3 “, họ chỉ đơn giản tìm đến phụ nữ để thỏa mãn bản năng của họ. Đàn ông ngoại tình không phải vì ngừng yêu vợ con, mà đôi khi chỉ vì họ bị tác động bởi cảm giác mới. Đôi khi do tính chất và nhiệm vụ của công việc thúc đẩy và hoàn cảnh tác động đến. Nhiều cánh đàn ông nói rằng, họ thích chinh phục, thích cảm giác mới lạ chứ không nghĩ rằng ngoại tình là việc ngững yêu thương vợ con.

12 nldtrang 12 05 01 2022 1641388444484612237188
Hạnh phúc gia đình tan vỡ do hành vi ngoại tình

8.2. Ngoại tình có thể bị truy tố hình sự?

Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 được sửa đổi và bổ sung năm 2017 Tội vi phạm chế độ một vợ một chồng: Trường hợp 1: Nếu ngoại tình khiến hôn nhân dẫn đến ly hôn người ngoại tình  bị phạt về mặt hành chính, họ sẽ phải chịu cảnh báo hoặc cải cách không giam giữ từ 3 tháng đến 1 năm. Trường hợp 2: Phạt tù từ 06 tháng – 03 năm khi hành động ngoại tình của vợ / chồng gây ra hậu quả con của một trong các bên tự tử hoặc có lệnh của tòa án để chấm dứt việc sống thử nhưng vẫn duy trì mối quan hệ.

8.3. Làm thế nào để thu thập bằng chứng về sự không chung thủy của vợ hoặc chồng?

Cài đặt phần mềm theo dõi điện thoại

Đây là cách nhanh nhất có thể để tìm hiểu xem chồng / vợ của bạn có ngoại tình không; và tìm bằng chứng. Tuy nhiên; hiện nay; Luật pháp chưa hợp pháp hóa hoạt động này vì nó vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của các cá nhân được pháp luật bảo vệ.
Bằng chứng trích xuất từ phần mềm này sẽ không được Tòa án công nhận vì nó được lấy bất hợp pháp. Có thể bạn sẽ bị kiện vì hành vi này.

Thuê một thám tử tư và luật sư

Trong những để tìm bằng chứng về việc ngoại tình của chồng, chúng ta nên sử dụng dịch vụ thuê một thám tử hoặc luật sư. Bởi vì đây là một cách hoàn toàn an toàn, với hình ảnh, tin nhắn … thu được, bạn có thể sử dụng chúng tại tòa án.

Ngoại tình – “thủ phạm” nứt vỡ hạnh phúc gia đình

Ngoại tình luôn đẩy gia đình đến bờ vực đổ vỡ. Đặc biệt là trong trường hợp của người vợ, bi kịch đến sớm hơn. 

Theo báo: https://baohatinh.vn/gioi-tinh/ngoai-tinh-thu-pham-nut-vo-hanh-phuc-gia-dinh/177065.htm
Cả tháng này, người dân xã T.L (Cần Lộc) xôn xao về việc chia tay của cặp vợ chồng trẻ H. – D. Ban đầu, đây là một mô hình lý tưởng khi gia đình nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười với 2 đứa con đầy đủ và một ngôi nhà rộng rãi sau 10 năm chung sống. Tuy nhiên, vì chồng ở xa nên do thiếu chính trực, D. nhanh chóng rơi vào “lưới tình” của một người đàn ông vừa chuyển đến công ty quản lý. Tin đồn nhanh chóng lan truyền khắp các ngôi làng phía trên xã bên dưới. H. – chồng của D. lặng lẽ lắp đặt camera ở nhà và biết sự thật. Anh nhanh chóng đệ đơn ly hôn.

ly hon 2

Sau nhiều lần cầu xin sự tha thứ, D. đã phải đồng ý ly hôn. Nhưng đó không phải là điều tồi tệ nhất đối với D. Bi kịch của D. là sự khinh miệt của cha mẹ, người thân, đặc biệt là hai đứa con nhỏ. Tôi không biết, trẻ em có thể dễ dàng tha thứ cho mẹ của chúng. Và khi cha mẹ ly hôn, tình cảm anh em, gia đình chia rẽ, tâm lý của họ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Đó là điều mà sự hối tiếc muộn màng trong lòng D. không bao giờ có thể xóa được.

Cùng một câu chuyện ngoại tình, nhưng câu chuyện của T. và C. – một cặp vợ chồng ở xã H.L. (Lộc Hà) còn bi thảm hơn khi người phá vỡ hạnh phúc gia đình không ai khác chính là em họ của chị C. Có lẽ, sự kiện này sẽ không xảy ra với gia đình nhỏ bé, vốn đã bình yên của chị C. nếu ông T. chồng bà không được chuyển sang cơ quan khác. Khi phát hiện chồng mình ngoại tình với chính em họ, chị C. đau đớn nhưng muốn bùng nổ, nhưng vì danh dự của gia đình và vì con, chị C. đã phải nuốt nỗi đau trong lòng và không nộp đơn ly hôn với chồng.

Dù chưa ly hôn nhưng tình yêu của vợ chồng bà C. như một bát nước đổ ra, cho dù cố gắng nhặt lên cũng không thể trọn vẹn như trước. Xen lẫn những kỷ niệm gia đình đẹp đẽ, hạnh phúc là những ngày buồn bã, cay đắng. Sau đó, tiếng cười cũng trở lại trong gia đình nhỏ, nhưng hạnh phúc không còn trọn vẹn.
Cho dù đời sống xã hội có phát triển và hiện đại đến đâu thì ngoại tình vẫn là một hành vi đồi trụy về mặt đạo đức rất khó chấp nhận. Dù xuất phát từ đàn ông hay phụ nữ, hạnh phúc gia đình cũng sẽ có nguy cơ đổ vỡ, và con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tâm lý cũng như quá trình hình thành nhân vật. Thậm chí nhiều người tìm cách trả thù bằng những hành động bất hợp pháp, để lại những hậu quả khó lường.

Vậy, những biểu hiện và mức hình phạt của việc đàn ông ngoại tình đã được Luật Quốc Bảo phân tích nó khá rõ ràng trong bài viết trên. Công ty luật Quốc Bảo sẽ đồng hành cùng bạn để giải quyết những vụ án khi vợ chồng của bạn ngoại tình. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của luật Quốc Bảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0763 387 788 để được giải đáp chi tiết!
3.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.