Danh sách những nước được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam

Danh sách những nước được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam. Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 15/3/2022 miễn thị thực cho công dân các nước: Cộng hòa Liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Ý, Vương quốc Tây Ban Nha và Liên minh Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Belarus.

nhap canh

Mục lục

Cụ thể, Chính phủ quyết định miễn thị thực cho công dân của các quốc gia sau:

Quý khách tham khảo thêm

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoàiThẻ tạm trúThẻ tạm trú cho người nước ngoài
Cộng hòa Liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Ý, Vương quốc Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Liên bang Nga và Nhật Bản. Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na Uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Belarus khi nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian tạm trú là 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, bất kể ngày nhập cảnh. phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Chính sách miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước trên được thực hiện trong thời gian 3 năm, từ ngày 15/3/2022 đến hết ngày 14/3/2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật. quy định của pháp luật Việt Nam.

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/3/2022 và thay thế các Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 28/02/2020, số 23/NQ-CP ngày 02/03/2020 và số 29/NQ- CP ngày 11/3/2020 và số 33/NQ-CP ngày 19/3/2020 của Chính phủ về tạm dừng chính sách miễn thị thực đơn phương với các nước khác.

Bộ Ngoại giao rà soát, đánh giá và kiến nghị Chính phủ gia hạn, tạm dừng hoặc chấm dứt chính sách miễn thị thực đơn phương quy định tại Nghị quyết này.
Nguồn:https://baochinhphu.vn/mien-thi-thuc-nhap-canh-viet-nam-cho-cong-dan-13-nuoc-102220315115345763.htm

Sửa đổi quy định nhập cảnh đối với khách du lịch

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các quy định, yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới theo đúng hướng dẫn tại Nghị quyết số Ngày 7 tháng 3 năm 2022.

Xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở lại hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, tại Văn bản số 1576/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các quy định, yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới theo hướng dẫn tại Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 7/3, 2022 ; gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 15/3/2022 để tổng hợp, hoàn thiện và công bố theo thẩm quyền phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên tinh thần “thích ứng”. kiểm soát an toàn, linh hoạt, hiệu quả dịch bệnh COVID-19″.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao chủ động phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển khai các hoạt động du lịch bảo đảm an toàn cho khách hàng. An toàn, hiệu quả, thuận tiện cho khách du lịch.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ giao cho Bộ Y tế tại Nghị quyết số 25/NQ-CP là chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về chi. quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 12/2021/UBTVQH15 ngày 30/12/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. , chống dịch COVID-19, trình Chính phủ xem xét, ban hành vào tháng 3 năm 2022.
Khẩn trương tiêm vắc xin và tiêm chủng trực tiếp cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; tập trung nghiên cứu, tư vấn tiêm vắc xin COVID-19 liều thứ 4, đảm bảo khoa học, an toàn và hiệu quả.

Rà soát, đánh giá lại các tiêu chí về mức độ dịch, các quy định về quản lý người nhiễm SARS-CoV-2, người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp, sát với thực tế; đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh, tham khảo kinh nghiệm quốc tế, từ đó có biện pháp phù hợp, hiệu quả để tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, coi COVID-19 là bệnh lưu hành.

Sửa đổi ngay các quy định, yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới phù hợp với các nội dung đã thống nhất tại cuộc họp ngày 15/2/2022 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông tư số Báo số 43/TB-VPCP ngày 16/02/2022.
Nguồn:https://baochinhphu.vn/sua-doi-quy-dinh-nhap-canh-doi-voi-khach-du-lich-10222031416320912.htm

Đề xuất người nhập cảnh không cần có xác nhận tiêm vaccine COVID-19.

nhap canh 1

Bộ Y tế vừa dự thảo lấy ý kiến các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Đặc biệt, Bộ Y tế đề nghị người nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải có giấy xác nhận đã được tiêm vắc xin phòng covid-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, mà cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Quý khách có thể tham khảo thêm:

Giấy phép lao độngDịch vụ giấy phép lao độngGiấy phép lao động cho người nước ngoài
Dự thảo nêu rõ, đối với người nhập cảnh bằng đường hàng không, họ cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ hoặc trong vòng 24 giờ nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên với vi rút SARS-CoV-2 (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) trước khi rời Khỏi Việt Nam và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở xác nhận tiến hành xét nghiệm (gọi tắt là kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2); Không cần xét nghiệm SARS-CoV-02 sau khi nhập cảnh, nhưng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như những người đã/ đang cư trú tại Việt Nam.
Đối với người nhập cảnh bằng các đường khác: Trong trường hợp người nhập cảnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, họ sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tương tự như những người nhập cảnh bằng đường hàng không.

Trong trường hợp không có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ đầu tiên (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP hoặc xét nghiệm nhanh tìm kháng nguyên với virus). SARS-CoV-2) kể từ khi nhập cảnh.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 như những người đã/ đang cư trú tại Việt Nam. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử lý kịp thời theo quy định.
Tất cả người đến phải khai báo y tế trước khi nhập cảnh và sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID) trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.
Tại cửa khẩu nếu bạn có các triệu chứng nhiễm SARS-CoV-02 (sốt; ho; đau họng; sổ mũi, nghẹt mũi; đau nhức cơ thể, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau;) đau đầu; tiêu chảy; khó thở; nhiễm trùng đường hô hấp…) cần thông báo ngay cho cơ quan y tế tại cửa khẩu để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.

Khuyến nghị 5K phải được tuân thủ nghiêm ngặt trong suốt hành trình từ cổng nhập cảnh đến chỗ ở, rất hạn chế dừng và đỗ xe dọc đường.

Trong trường hợp đặc biệt/cấp bách cần dừng xe dọc đường, phải thực hiện các biện pháp an toàn để phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế tiếp xúc gần với người xung quanh, đặc biệt là người cao tuổi (trên 65 tuổi). ), phụ nữ mang thai, người có bệnh nền.
Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khác theo quy định của Việt Nam.
nhap canh 2
Trong dự thảo, Bộ Y tế nêu rõ: Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc phải xét nghiệm SARS-CoV-2, chưa được tiêm chủng hoặc chưa bao giờ bị nhiễm SARS-CoV-2 được phép tham gia các hoạt động ngoài nơi cư trú. sống với cha mẹ, người thân.
Đối với người nhập cảnh vào Việt Nam theo lời mời của lãnh đạo cấp cao: thực hiện theo đề án đón đoàn.
Nguồn: https://baochinhphu.vn/de-xuat-nguoi-nhap-canh-khong-can-co-xac-nhan-tiem-vaccine-covid-19-102220310084540918.htm.
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.