Những điều cần biết về dịch vụ viết đơn ly hôn

Ly hôn là lựa chọn cuối cùng khi mâu thuẫn vợ chồng nghiêm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Nếu mâu thuẫn không đủ nghiêm trọng, chúng ta cũng có thể cố gắng hòa giải cuộc sống của mình, nhưng nếu cuộc sống hôn nhân thực sự trở nên quá nặng nề và mệt mỏi, ngay cả khi một bên không đồng ý, chúng ta không nên cố gắng tiếp tục. Trong những trường hợp như vậy, chúng ta phải ly hôn đơn phương. Hãy chúng ta có thể ly hôn thuận tình khi cả 2 vợ chồng đều đồng ý kết thúc mối quan hệ hôn nhân. Công ty Luật Quốc Bảo sẽ hỗ trợ bạn các mẫu đơn của 2 trường hợp và dịch vụ viết đơn ly hôn trên qua bài viết sau đây:

 • Những đối tượng khách hàng nên sử dụng dịch vụ viết đơn ly hôn
 • Những điều khách hàng cần biết khi làm thủ tục li hôn
 • Thủ tục ly hôn theo từng hình thức
 • Mẫu đơn ly hôn
 • Làm thế nào để liên hệ tới Luật Quốc Bảo – dịch vụ viết đơn ly hôn

Những đối tượng khách hàng nên sử dụng dịch vụ viết đơn ly hôn

 • Là vợ hoặc chồng, hy vọng nộp đơn xin ly hôn đầy đủ theo yêu cầu của pháp luật và mong muốn của các bên;
 • Là vợ hoặc chồng gặp khó khăn trong việc viết đơn xin ly hôn;
 • Là vợ hoặc chồng gặp khó khăn trong việc hoàn thành hồ sơ ly hôn;
 • Là vợ hoặc chồng khi họ muốn ly hôn đơn phương / thuận tình, họ không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để bắt đầu;
 • Là vợ hoặc chồng không có thời gian để soạn thảo đơn xin ly hôn để nộp cho tòa án.

Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một số lượng lớn các mẫu ly hôn trên mạng xã hội thông qua công cụ tìm kiếm google thông qua các từ khóa cực kỳ đơn giản, nhưng tự viết đơn ly hôn có thể gây ra rủi ro pháp lý lớn và ảnh hưởng đến lợi ích cá nhân.

Ai được quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương?

Không giống như ly hôn thuận tình mà cả hai bên đã đồng ý, ly hôn đơn phương có nghĩa là một trong hai bên yêu cầu ly hôn.

Theo Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình, người được yêu cầu ly hôn là:

 • Vợ, chồng hoặc cả hai bên có quyền yêu cầu tòa án giải quyết vấn đề ly hôn.
 • Nếu một trong hai vợ chồng bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác nhưng không thể nhận thức và kiểm soát hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình, cha mẹ và người thân khác có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. Vợ chồng của họ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe và tinh thần của họ.
 • Do đó, căn cứ vào các quy định nêu trên, nếu cuộc hôn nhân của vợ chồng có lý do để rơi vào tình huống nghiêm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài và mục tiêu hôn nhân không đạt được, tòa án sẽ phán quyết ly hôn:
 • Một trong số họ thực hiện bạo lực gia đình;
 • Chồng, vợ vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của vợ chồng (yêu thương, trung thành, tôn trọng, quan tâm, giúp đỡ, giúp đỡ lẫn nhau, sống chung, trừ trường hợp có thoả thuận khác)…

Bảo mật và độ tin cậy của thông tin

 • Nộp đơn ly hôn dưới hình thức sai quy định của pháp luật, dẫn đến việc tòa án không chấp nhận đơn, làm cho thủ tục tố tụng dài hơn và tốn thời gian hơn;
 • Nộp đơn ở sai nơi có thể dẫn đến lãng phí thời gian;
 • Tuyên bố không nhất quán, không hợp lý, ly hôn đơn phương là mong muốn của một bên để nộp đơn ly hôn, và do đó thường không thể đạt được thỏa thuận về tài sản chung và con cái. Tòa án sẽ tiến hành hòa giải và các bên có thể thỏa thuận về việc phân chia tài sản và người trực tiếp nuôi con.
 • Vì lý do khách quan, thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương sẽ ngày càng dài hơn: bị đơn (không muốn ly hôn) không ra tòa, tài sản chung, tranh chấp về quyền nuôi con, nơi ở của một bên rời đi hoặc mất tích, không ở nơi làm việc …

Nắm bắt và hiểu được những khó khăn và nhu cầu trong lĩnh vực này và cung cấp dịch vụ tư vấn về việc chuẩn bị đơn ly hôn và tư vấn ly hôn cho khách hàng có nhu cầu. Ở đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những loại ly hôn được cung cấp trong trường hợp của bạn và chuẩn bị một mẫu đơn xin ly hôn tiêu chuẩn theo quy định. Khi sử dụng dịch vụ chuẩn bị đơn ly hôn và tư vấn quy trình ly hôn, khách hàng sẽ nhận được những lợi nhất định

Lợi ích của dịch vụ viết đơn ly hôn

 • Đơn xin ly hôn có định dạng chính xác phù hợp với quy định của pháp luật và được biên soạn bởi luật sư của chúng tôi;
 • Một bộ đầy đủ các tài liệu ly hôn đáp ứng các yêu cầu pháp lý và đáp ứng mong muốn và nguyện vọng của người yêu cầu;
 • Đề xuất và giải thích chi tiết về việc hoàn thành thủ tục ly hôn;
 • Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các vấn đề và vấn đề phát sinh trong quá trình ly hôn cho đến khi thủ tục ly hôn hoàn tất.
 • Uy tín và chuyên môn: Uy tín luôn là một trong những phương châm làm việc của đội ngũ luật sư của chúng tôi, trong những năm gần đây trong tư vấn và giải quyết vấn đề ly hôn “chuyên nghiệp” đã được khách hàng đánh giá cao. Vì vậy, nếu bạn cần một luật sư để dịch vụ viết đơn ly hôn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0763.387.788 ( Luật Quốc Bảo)
 • Bảo mật tuyệt đối: Tất cả thông tin được chia sẻ bởi khách hàng là hoàn toàn bí mật khi sử dụng dịch vụ viết đơn ly hôn.

Những điều cần biết về dịch vụ viết đơn ly hôn

Những điều khách hàng cần biết khi làm thủ tục li hôn

Các loại giấy tờ khách hàng cần cung cấp khi làm thủ tục ly hôn

 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
 • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của vợ chồng;
 • Giấy khai sinh của đứa trẻ (nếu có);
 • Các tài liệu khác liên quan đến tài sản chung hoặc nợ chung (nếu có).

Nếu một trong các tài liệu trên bị mất hoặc không có, vui lòng liên hệ với luật sư Luật Quốc Bảo để được hướng dẫn cụ thể

Các hồ sơ sau đây cần được chuẩn bị để tòa án xử lý

 • Đơn xin ly hôn thuận tình/đơn ly hôn đơn phương
 • Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Nếu bị mất, bạn có thể liên hệ với cơ quan đăng ký kết hôn để nộp đơn xin rút giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của vợ chồng: CMND hoặc CCCD;
 • Bản sao xác thực được chứng nhận hoặc trích đoạn giấy khai sinh của trẻ (nếu có con chung)
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản hôn nhân (nếu có tài sản chung, vui lòng cung cấp bản sao được chứng nhận).

Thủ tục ly hôn theo từng hình thức

Thủ tục ly hôn thuận tình thực hiện thế nào?

Để có được sự đồng ý của cả hai bên về ly hôn, vợ chồng có nhu cầu cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Đơn thuận tình ly hôn bao gồm: Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu không có, có thể nộp đơn xin sao chép hoặc đăng ký lại); giấy tờ tùy thân, bao gồm chứng minh nhân dân/ giấy chứng nhận hộ tịch/sổ hộ khẩu; nếu là trẻ bình thường, cần chuẩn bị giấy khai sinh của đứa trẻ, có tài sản cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài sản, yêu cầu tòa án hòa giải…

Bước 2: Nộp đơn đăng ký của bạn

Để khởi kiện, trước hết, cần phải xác định tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn bằng hình thức đồng ý. Cụ thể, theo quy định tại điểm h và điều 35 Khoản 2 Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự, nơi giải quyết ly hôn là Toà án nhân dân cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú.

Do đó, cả hai bên có thể đồng ý nộp đơn ly hôn tại tòa án địa phương nơi vợ hoặc chồng hoặc vợ chồng (nếu vợ chồng có cùng nơi cư trú) nơi cư trú (nơi thường trú hoặc tạm trú). Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Bước 3: Thanh toán chi phí, tòa án hòa giải

Sau khi nhận được tất cả các tài liệu hợp lệ, Tòa án sẽ chỉ định thẩm phán giải quyết và ban hành thông báo đóng góp. Sau khi hoàn thành việc thanh toán, cả hai vợ chồng sẽ nhận được thông báo hòa giải về việc công nhận yêu cầu chấp thuận ly hôn. Trong quá trình hòa giải, tòa án sẽ chuẩn bị xem xét đơn khởi kiện, hòa giải… Nếu hai bên vẫn muốn ly hôn, tòa án sẽ công nhận thỏa thuận ly hôn của họ. Nếu vợ chồng đoàn tụ, tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ việc giải quyết yêu cầu ly hôn. Thời gian thực hiện ly hôn thân thiện là khoảng 2-3 tháng.

Thủ tục ly hôn đơn phương mới nhất

Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đơn xin ly hôn đơn phương

Người vợ hoặc chồng chuẩn bị các tài liệu trên. Ngoài ra, trong trường hợp ly hôn đơn phương phải có cơ sở chứng minh, đơn xin ly hôn đơn phương phải kèm theo bằng chứng chứng minh người vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình, không thực hiện nghĩa vụ cung cấp cho tòa án, v.v… Dịch vụ viết đơn ly hôn sẽ hỗ trợ bạn phần này.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho Tòa án nhân dân nơi bị cáo cư trú

Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn (người bị kiện) thường trú hoặc nơi cư trú tạm trú.

Lưu ý: Trong trường hợp một hoặc cả hai vợ hoặc chồng có quốc tịch nước ngoài, một người cư trú ở nước ngoài và các yếu tố nước ngoài khác, thẩm quyền xét xử vụ án ly hôn thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh./thành phố.

Bước 3: Tòa án xem xét và giải quyết đơn ly hôn đơn phương

 • Sau khi nhận được đơn khởi kiện của nguyên đơn, Tòa án phải xem xét có chấp nhận đơn hay không sau 05 ngày làm việc hay không.
 • Nếu hồ sơ có hiệu lực, Tòa án sẽ thông báo cho nguyên đơn tạm ứng phí kiện tụng và kể từ ngày nguyên đơn nộp biên lai trả trước phí khởi kiện, quyết định của Tòa án về việc chấp nhận đơn ly hôn đơn phương đã được thanh toán.
 • Hòa giải: Nếu hòa giải thành công: Tòa án ghi lại thành công hòa giải, sau 7 ngày đương sự không thay đổi ý kiến thì Tòa án ra quyết định công nhận thành công hòa giải có hiệu lực ngay lập tức. và không thể kháng cáo.
 • Nếu hòa giải thất bại: Tòa án cũng phải ghi lại sự không thành công của hòa giải và sau đó đưa ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.
 • Phiên tòa sơ thẩm: Sau khi có quyết định mở phiên tòa, tòa án triệu tập các đương sự và thông báo rõ ràng về thời gian và địa điểm mở phiên tòa.

Bước 4: Ban hành bản án ly hôn

Nếu hòa giải không thành công, xét thấy có đủ điều kiện để giải quyết ly hôn, tòa án sẽ ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa hai vợ chồng… 

Mẫu đơn ly hôn

Ly hôn thuận tình

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….., ngày ….. tháng …. năm ………

ĐƠN YÊU CẦU GIẢI QUYẾT VIỆC DÂN SỰ

(V/v: Công nhận thuận tình ly hôn và thỏa thuận về con cái, tài sản)

Kính gửi: Tòa án nhân dân ……………………………………………………..

Họ tên người yêu cầu:

1. Tên chồng: ………………………………….. Sinh năm: …………………….

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……………….……….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………………………….. (nếu có)

2. Tên vợ: ………………………………….. Sinh năm: ………………………….

Địa chỉ……………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……………….……….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………………………….. (nếu có)

Chúng tôi xin trình bày với Tòa án nhân dân……………….. việc như sau: 

1. Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết:

– Về quan hệ hôn nhân: ………………………………………………………….

– Về con chung:………………………………………………………………………………………….

– Về tài sản chung: ……………………………………………………………………………………

– Về công nợ:…………………………………………………………………………………………….

2. Lý do, mục đích yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề nêu trên: ………….

3. Căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề nêu trên:…………..

4. Tên và địa chỉ của những người có liên quan đến những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyế:………….…………………………………………………………..

5. Thông tin khác:……………………………………………………………

Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn gồm có:

1. Chứng minh nhân dân (bản chứng thực)

2. Sổ hộ khẩu (Bản chứng thực)

3. Giấy khai sinh (Bản chứng thực)

4. Đăng ký kết hôn

5. Một số giấy tờ khác có liên quan  

Tôi cam kết những lời khai trong đơn là hoàn toàn đúng sự thực.   

NGƯỜI YÊU CẦU                      

                  Vợ          

    Chồng

 Ghi chú:

(1) Nhập tên của tòa án có thẩm quyền đồng ý ly hôn.

Khi đồng ý ly hôn, hai người có thể thỏa thuận đến tòa án nơi vợ hoặc chồng cư trú để làm thủ tục. Tòa án thẩm quyền là Tòa án nhân dân cấp huyện (Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015).

Do đó, trường hợp vợ, chồng đồng ý ly hôn thì có thể đồng ý nộp hồ sơ lên Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ chồng cư trú.

Lưu ý: Cần nêu rõ Tòa án nhân dân quận, huyện thuộc tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương nào.

Ví dụ: Tòa án nhân dân khu A của tỉnh B, nếu đó là Tòa án nhân dân cấp tỉnh, vui lòng nêu rõ tỉnh (thành phố nào).

Ví dụ: Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên và địa chỉ của nó.

Mục 2, 3, 4, 5:Nếu không có nội dung, bạn có thể để trống.

Những điều cần biết về dịch vụ viết đơn ly hôn

Ly hôn đơn phương

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

 ___________________

                                                                  Hà Nội, ngày ….. tháng …… năm 20…..

ĐƠN KHỞI KIỆN LY HÔN 

Kính gửiToà án nhân dân ……………….., thành phố ……………….  

Họ và tên người khởi kiện: Nguyễn Thị B                    Năm sinh: ……./……/……..

Địa chỉ:  …………………………………….

Số điện thoại liên lạc: ………………………………….

Họ và tên người bị kiện: Nguyễn Văn A                           Năm sinh: ……../……../………

Địa chỉ: ……………………………………………..

Số điện thoại liên lạc: ………………………….

Yêu cầu Toà án giải quyết những vấn đề sau đây đối với bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan

– Về tình cảm:

Tôi và Anh ……………………. đăng ký kết hôn ngày …………..tháng……. năm …….. tại Ủy ban nhân  dân ………………., thành phố………….. Trong quá trình chung sống tôi nhận thấy vợ chồng tôi có nhiều mâu thuẫn, cuộc sống vợ chồng thật ngột ngạt và không thể kéo dài được thêm nữa, mục đích của hôn nhân là xây dựng gia đình hạnh phúc, vợ chồng cùng nhau xây dựng con cái trưởng thành không đạt được, đời sống chung không thể keo dài.

Vậy tôi viết đơn này đề nghị Quý Tòa sớm giải quyết cho tôi được ly hôn với Anh ………. để tôi sớm ổn định cuộc sống, xây dựng hạnh phúc cho mình.

– Về con chung:

Trong thời gian hôn nhân, tôi và Anh ………………………. có ba người con. Cụ thể:

Con thứ nhất: …………………..               Giới tinh: Nam Ngày sinh: ……………………..

Con thứ hai: …………………                 Giới tính: Nam Ngày sinh: ……………………

Hiện nay cháu ……………..đang sống với tôi tại địa chỉ số …………………………………………

Cháu ……………………và ……………………đang sống với Anh ………………… tại địa chỉ số …………………………………………….

Khi ly hôn tôi đề nghị được nuôi cháu …………….., hai cháu …………….. và …………….. được giao cho Anh …………………….nuôi dưỡng và chăm sóc.

Tôi đề nghị ………………. trợ cấp phí tổn nuôi cháu …………….. là ………..VND (bằng chữ:……….. triệu đồng)/01 tháng và sẽ trợ cấp đến khi cháu ………………….đủ 18 tuổi.

– Về tài sản: Tôi không yêu cầu tòa án giải quyết tài sản chung của tôi và Anh ……………………

– Về nhà ở:  Chúng tôi không yêu cầu tòa án giải quyết nhà ở của vợ chồng tôi.

Những tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm có:

1: Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu của gia đình tôi

2: Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu gia đình 

3: Bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân của tôi và Anh…………..

4: Bản sao chúng thực Giấy khai sinh của 3 con tôi

5:  Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.                                        

                                                                                                  Người khởi kiện              

Lưu ý:Trên thực tế, khi làm thủ tục ly hôn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tòa án nhận mẫu.

Các mẫu đơn ly hôn đơn phương mà chúng tôi cung cấp ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và hiện chưa có mẫu chung do Tòa án nhân dân tối cao ban hành áp dụng cho cả nước. Để làm rõ lý do yêu cầu ly hôn, một số hình thức cụ thể cũng thêm các phần như nguyên nhân ly hôn, xác nhận của chính quyền địa phương, v.v.

Làm thế nào để liên hệ tới Luật Quốc Bảo – dịch vụ viết đơn ly hôn

Để liên hệ với đường dây nóng, vui lòng nhấc điện thoại lên và gọi 0763.387.788  và bạn đã kết nối với cố vấn của chúng tôi chỉ với một hành động đơn giản. Với nhiều năm chuyên môn, kinh nghiệm và sự cống hiến, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi khi bạn có bất kỳ vấn đề pháp lý liên quan đến hôn nhân và gia đình, đặc biệt là ly hôn. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.