Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín, đảm bảo chất lượng, hiệu quả hiện nay của Luật Quốc Bảo. 

Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý hay bất kỳ thắc mắc có mong muốn được giải đáp nhanh chóng, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Mục lục

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là giấy phép cho người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam, do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp cho người nước ngoài. Để xin giấy phép lao động, người nước ngoài phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện, thủ tục theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động hoặc miễn giấy phép lao động, hoặc đã hết hạn, có thể bị phạt theo luật nhập cư bằng các biện pháp trừng phạt. hành chính, trục xuất về nước,…

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Đối tượng cần xin cấp giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài

Quy định cấp giấy phép cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh với mục đích được chấp thuận nhập cảnh trước đó, được nêu rõ như sau:

Người nước ngoài nhập cảnh với những mục đích:

– Ký kết hợp đồng với công ty tại Việt Nam

– Di chuyển nội bộ giữa công ty nước ngoài và công ty tại Việt Nam

– Nhà đầu tư, nhà quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao

– Tham gia các dự án có vốn đầu tư của công ty nước ngoài

Cơ quan, tổ chức được bảo lãnh cho lao động nước ngoài làm việc xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam:

– Doanh nghiệp, công ty có vốn đầu tư nước ngoài

– Văn phòng điều hành, Văn phòng đại diện, chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam

– Các trường học, trung tâm giáo dục hoạt động theo cấp phép của nhà nước

– Văn phòng luật sư hoạt động theo cấp phép của nhà nước

– Các tổ chứng phi chính phủ được nhà nước cấp phép hoạt động.

– Hộ kinh doanh, cá nhân hoạt động kinh doanh được nhà nước cấp phép

– Hợp tác xã, liên đoàn hợp tác xã

Điều kiện làm giấy phép lao động (Work Permit) tại Việt Nam

Để được cấp Giấy phép lao động, người nước ngoài cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

– Người lao động có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, có tay nghề

– Yêu cầu phải có giấy khám sức khỏe khi làm Giấy phép lao động, thì người lao động phải đáp ứng được điều kiện về sức khỏe.

– Không có lịch sử vi phạm tại Việt Nam và lý lịch trong sạch tại nước ngoài.

– Người lao động nước ngoài phải thuộc các diện chuyên gia, nhà quản lý hoặc giữ vị trí giám đốc trong công ty, lao động kỹ thuật cao.

– Đối với doanh nghiệp sử dụng lao động cần phải có văn bản đồng ý sử dụng lao động nước ngoài.

– Nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành của công ty phải có:

Quyết định bổ nhiệm chức vụ trong công ty

Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm tại vị trí tương đương với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam

– Trường hợp là chuyên gia yêu cầu phải có:

Bằng đại học trở lên

Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm hoặc 5 năm làm việc ở vị trí tương đương với công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại công ty ở Việt Nam, và được hợp pháp hóa lãnh sự.

– Lao động kỹ thuật:

Yêu cầu phải có chứng chỉ đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành tương đương ít nhất 01 năm

Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 03 năm hoặc 5 năm trong chuyên ngành được đào tạo hoặc ở vị trí tương đương, được hợp pháp hóa lãnh sự.

Các hình thức xin cấp giấy phép lao động

Xin giấy phép lao động mới

– Người lao động chưa bao giờ làm việc tại Việt Nam và lần đầu tiên xin giấy phép lao động (còn được gọi là giấy phép lao động).

Nhân viên có giấy phép lao động, nhưng đang thay đổi công ty và làm việc ở cùng một vị trí

– Người nước ngoài thay đổi họ tên và số hộ chiếu

Xin gia hạn giấy phép lao động

Người lao động nước ngoài có giấy phép lao động nhưng gần hết hạn được yêu cầu kéo dài thời hạn hiệu lực để tiếp tục làm việc hợp pháp tại công ty.

Quy định gia hạn giấy phép cho người lao động nước ngoài chỉ có 1 lần và thời hạn sử dụng là 2 năm. Kết quả gia hạn giấy phép là khoảng 5 ngày làm việc.

Xin lại giấy phép lao động

Giấy phép lao động vẫn còn hiệu lực nhưng bị mất, hư hỏng hoặc thay đổi nội dung của Giấy phép lao động (Giấy phép lao động).

Thời hạn hiệu lực của giấy phép lao động mới sẽ được tính như sau: thời hạn giấy phép lao động đã cấp trước đó trừ đi thời gian người nước ngoài làm việc, tính đến thời điểm nộp đơn xin cấp lại giấy phép lao động (Giấy phép lao động).

Các trường hợp được miễn giấy phép lao động (Giấy phép lao động)

– Quốc gia là chủ sở hữu / thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có vốn góp từ 3 tỷ đồng trở lên.

– Người nước ngoài là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có vốn góp từ 3 tỷ đồng trở lên.

– Người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam thuộc danh mục ngành nghề Việt Nam cam kết phục vụ với tổ chức thương mại thế giới, bao gồm các ngành: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, giải trí và vận chuyển.

– Người nước ngoài vào Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên môn, kỹ thuật hoặc nghiên cứu, xây dựng, kiểm tra, đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án. nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hoặc theo thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA được ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài.

Người nước ngoài được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Người nước ngoài được các trường, trung tâm giáo dục ở nước ngoài cử về Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu tại các trường quốc tế do cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc Liên hợp quốc, cơ sở, đoàn thể về Việt Nam quản lý. tổ chức được thành lập theo các hiệp định mà Việt Nam ký kết và tham gia.

– Tình nguyện viên được quy định.

– Người nước ngoài vào Việt Nam làm quản lý, giám đốc điều hành công ty, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao với thời gian tạm trú dưới 30 ngày và không quá 03 lần trong năm. .

– Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện các điều ước quốc tế do cơ quan, tổ chức ở Trung ương hoặc cấp tỉnh ký kết theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Trường hợp học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, trung tâm GDTX ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp tại Việt Nam, thực tập, …

– Thân nhân của thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam theo quy định.

– Có hộ chiếu công vụ để làm việc cho các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ tư vấn và xin cấp mới, gia hạn, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài (Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài)

Dịch vụ xin giấy phép cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được công ty chúng tôi cung cấp trong nhiều năm với kinh nghiệm thực tế, Luật Quốc Bảo đã xin giấy phép lao động và dịch vụ làm giấy tờ  cho người nước ngoài cho hơn 50.000 chuyên gia, nhân viên, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao đến làm việc tại các tỉnh, thành phố trong cả nước (Hà Nội, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ Đức, Bình Dương, Đồng Nai…)

Giấy phép lao động/dịch vụ làm việc và làm giấy tờ của Luật Quốc Bảo cho người nước ngoài bao gồm giấy phép lao động ngắn hạn hoặc dài hạn 2 năm, bao gồm các dịch vụ sau:

Dịch vụ xin công văn chấp thuận sử dụng lao động cho doanh nghiệp

Trước khi làm thủ tục tuyển dụng và chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động phải xin văn bản chấp thuận việc làm của người lao động và giải thích các vấn đề liên quan đến việc sử dụng. người lao động nước ngoài tại cơ quan quản lý lao động.

Thư chấp thuận việc làm là điều kiện đầu tiên để hoàn thành thủ tục tuyển dụng cũng như xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Những dịch vụ của chúng tôi trong quá trình này bao gồm:

– Giải thích, hướng dẫn các quy định của pháp luật về lao động về tuyển dụng, đăng ký lao động nước ngoài;

– Lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chấp thuận việc làm và các vấn đề giải thích liên quan đến việc sử dụng lao động nước ngoài.

– Nộp hồ sơ theo ủy quyền của doanh nghiệp hoặc hướng dẫn doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến hoặc trực tuyến cho cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

Dịch vụ xin cấp mới giấy phép làm việc lần đầu (Dịch vụ cấp mới workpermit cho người nước ngoài)

Dịch vụ giấy phép lao động mới phổ biến cho nhân viên hiện tại mà chúng tôi cung cấp cho các vị trí quan trọng trong công ty mà người lao động Việt Nam chưa thay thế bao gồm:

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người quản lý (chức danh: giám đốc, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, trưởng văn phòng đại diện, chủ tịch công ty), giám đốc điều hành,…

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài (Chuyên gia kinh doanh, chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia Marketing,..)

– Dịch vụ xin giấy phép lao động đối với lao động kỹ thuật là người nước ngoài

– Dịch vụ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài (Dịch vụ xin cấp lại work permit cho người nước ngoài)

Trường hợp giấy phép lao động của người nước ngoài vẫn còn hiệu lực nhưng bị mất, rách, hư hỏng hoặc thay đổi thông tin cá nhân như thay đổi số hộ chiếu, thay đổi trụ sở công ty, nơi làm việc… . Điều đó phải trải qua thủ tục để xin cấp lại giấy phép lao động/giấy phép lao động.

Trong trường hợp này, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về hồ sơ và thủ tục cấp lại giấy phép lao động và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động (Dịch vụ gia hạn work permit cho người nước ngoài)

– Khi giấy phép lao động của người nước ngoài sắp hết hạn (ít nhất 15 ngày), người nước ngoài và người sử dụng lao động phải làm thủ tục gia hạn giấy phép cho người lao động.

Nếu quá thời hạn này, nếu không làm thủ tục thì người nước ngoài phải xin giấy phép lao động mới theo quy định.

Để tránh giấy phép lao động quá hạn, khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn về các vấn đề sau:

– Tư vấn lập hồ sơ, chứng từ gia hạn giấy phép lao động;

– Tư vấn về thời điểm thích hợp để xin gia hạn giấy phép lao động

Dịch vụ tư vấn, giải đáp và làm thủ tục hành chính trong việc xin giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động được khách hàng doanh nghiệp và người lao động nước ngoài có chuyên môn tin tưởng. kinh doanh nhanh chóng và đơn giản là giải quyết các thủ tục dường như phức tạp để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và cho người nước ngoài tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc.

Chúng tôi không ngừng nỗ lực và nâng cao chất lượng dịch vụ để ngày càng hoàn thiện và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia tư vấn tại Việt Nam.

Thủ tục cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được chúng tôi cung cấp dịch vụ với quy trình như sau:

Bước 1: Luật sư tư vấn và giải đáp khách hàng với các trường hợp liên quan đến việc người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Khách hàng liên hệ với chúng tôi qua online hoặc trực tiếp  để được hướng dẫn hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ với các thủ tục đơn giản nhất cho từng trường hợp xin cấp giấy phép lao động

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép làm việc cho người nước ngoài và gửi cho chúng tôi.

Luật sư và chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết người nước ngoài và doanh nghiệp sử dụng lao động chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết theo quy định hiện hành. 

Đồng thời với quá trình đó chúng tôi sẽ soạn đầy đủ bộ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động gửi để doanh nghiệp ký và đóng dấu theo quy định.

Khách hàng sau khi chuẩn bị đầy đủ thì gửi cho chúng tôi trực tiếp hoặc qua chuyển phát nhanh.

Bước 3: Nộp hồ sơ và giải trình với Cơ quan quản lý lao động

Sau khi nhận đầy bộ hồ sơ chúng tôi sẽ thực hiện việc nộp hồ sơ theo ủy quyền của doanh nghiệp tại Cơ quan quản lý lao động. Trong trường hợp cần giải trình các vấn đề liên quan thì luật sư hoặc chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành làm các thủ tục giải trình cần thiết về việc doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 4: Nhận kết quả GPLĐ và  thanh toán

Khách hàng nhận kết qủa GPLĐ và thanh toán phí dịch vụ còn lại, trong bước này chúng tôi sẽ xuất cho khách hàng hóa đơn theo quy định. Khách hàng có thể nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi hoặc chúng tôi sẽ trả tại nhà cho khách hàng.

Tại sao khách hàng lại lựa chọn dịch vụ GPLĐ và dịch vụ làm giấy tờ cho người nước ngoài uy tín của chúng tôi?

– Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và làm các dịch vụ GPLLĐ, thực hiện thành công việc xin cấp giấy phép cho hơn 50.000 khách hàng đến từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ;

– Đội ngũ cung cấp dịch vụ của chúng tôi là những luật sư và chuyên gia pháp lý có thể giải đáp và tư vấn chính xác những vấn đề gì khách hàng vướng mắc và quan tâm.

– Chúng tôi cung cấp dịch vụ xin giấy phép làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam và dịch vụ làm giấy tờ cho người nước ngoài trên toàn quốc cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài.

– Về thanh toán chúng tôi xuất mọi loại hóa đơn chứng từ thuế hợp pháp cho khách hàng theo đúng nội dung khách hàng sử dụng dịch vụ để thuận tiện cho khách hàng làm thủ tục thanh quyết toán thuế với doanh nghiệp và với Cơ quan quản lý thuế.

Trên đây là thông tin về Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý hay bất kỳ thắc mắc có mong muốn được giải đáp nhanh chóng, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.