Những điều cần biết khi thuê luật sư ly hôn

Khi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bạn không có đủ kiên nhẫn để duy trì mối quan hệ này và bạn muốn ly hôn đơn phương. Tuy nhiên, thông qua tìm hiểu, bạn biết rằng thủ tục ly hôn đơn phương rất phức tạp và nếu bạn muốn ly hôn, bạn chỉ có thể sử dụng tòa án vì tổ chức này có quyền chấm dứt cuộc hôn nhân của bạn. Vì vậy, bạn đang tìm kiếm để thuê một luật sư ly hôn đơn phương, nhưng không biết bao nhiêu chi phí để thuê một luật sư ly hôn? Làm thế nào để thuê một luật sư ly hôn? Bài viết sau đây Luật Quốc Bảo sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan:

 • Thực trạng ly hôn hiện nay tại Việt Nam
 • Tại sao nên thuê luật sư ly hôn?
 • Chi phí thuê luật sư ly hôn
 • Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn của Luật Quốc Bảo

Mục lục

Thực trạng ly hôn hiện nay tại Việt Nam

 • Tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là trong thế hệ trẻ, khi đất nước chúng ta đang trải qua một sự thay đổi văn hóa, chứng kiến những thay đổi cơ bản trong các giá trị xã hội của người dân Việt Nam. Gần đây, ngày càng có nhiều phụ nữ và trẻ em đang được giáo dục về quyền của họ và không ai muốn chịu đựng hoặc tiếp tục bị đối xử mà họ cho là không công bằng.
 • Tại Việt Nam, tỷ lệ ly hôn đã tăng gần gấp đôi (từ 1% lên 1,8%) trong 10 năm từ 2009 đến 2019. Năm 2020, tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam ước đạt 1,5-2%/năm, trong đó tỷ lệ ly hôn cao nhất là 20-24 tuổi và 35-39 tuổi.
 • Có thể nói, ly hôn ngày càng dễ dàng hơn khi xã hội ngày càng hiện đại hóa và khi mọi người ngày càng nhận thức được sự tự do của mình trong hôn nhân. Do đó, nhu cầu thuê luật sư ly hôn và sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý có liên quan cũng đang gia tăng.

Do đó, việc nắm bắt và hiểu được cơ sở tính toán chi phí thuê luật sư ly hôn dần trở thành ưu tiên hàng đầu, giúp bạn tự ước tính chi phí ly hôn chính xác và chuẩn bị cho phù hợp. Tránh các tình huống bất ngờ và chi phí bạn không lường trước được.

Những điều cần biết khi thuê luật sư ly hôn

Tại sao nên thuê luật sư ly hôn?

Đối mặt với ly hôn, có lẽ tất cả mọi người sẽ phải chịu rất nhiều áp lực về tinh thần, đặc biệt là khi các cặp vợ chồng có con, cha mẹ già. Không chỉ vậy, ma trận pháp lý rườm rà khiến bạn băn khoăn không biết nên hỏi ai, cho dù bạn đã google một ngày, cũng không rõ vụ ly hôn của gia đình bạn sẽ được xử lý như thế nào.

Đừng lo lắng, tại thời điểm này bạn nên ngay lập tức nhấc điện thoại lên và gọi đường dây nóng Luật Quốc Bảo: 0763.387.788, dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn của chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Giải quyết tất cả những rắc rối và nhầm lẫn trong cuộc ly hôn của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí, tiền bạc mà không cần đi đến tòa án nhiều lần để hoàn tất hồ sơ ly hôn.
 • Như bạn đã biết, ly hôn có xu hướng mang lại căng thẳng giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái trong gia đình. Nếu bạn đưa ra quyết định sai lầm, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể xấu đi.
 • Vì vậy, hơn ai hết, chúng tôi hiểu Luật Quốc Bảo với kiến thức pháp luật của chúng tôi, sẽ luôn là cầu nối giữa tình yêu và lan tỏa các giá trị pháp lý trong gia đình bạn để đảm bảo quyền lợi của bạn. Cho cả gia đình trước, trong và sau khi ly hôn.
 • Từ tận đáy lòng, chúng tôi luôn muốn thấy gia đình anh bình yên sau khi trải qua tất cả những thăng trầm do ly hôn mang lại.

Chi phí thuê luật sư ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn thuộc về ai?

Giống như nhiều ngành dịch vụ khác, luật sư hoặc nhà cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý, họ thường tính phí cho bạn khi cung cấp cho bạn bất kỳ dịch vụ tư vấn pháp lý nào. Do đó, chi phí thuê luật sư ly hôn là số tiền bạn sẽ thanh toán trực tiếp:

 • Thù lao của một nhà tư vấn hoặc một luật sư trực tiếp chịu trách nhiệm tư vấn cho thủ tục ly hôn của bạn.
 • Tiền lương lao động của nhân viên hoặc luật sư sẽ thực hiện các thủ tục hành chính thay mặt bạn.
 • Chi phí cơ sở vật chất, chi phí đi lại, phí in ấn, phí công chứng tài liệu, chi phí điền, bổ sung và nộp hồ sơ hành chính liên quan đến thủ tục ly hôn mà bạn đăng ký sử dụng dịch vụ của mình.
 • Trong trường hợp có tranh chấp kiện tụng (nếu có), thù lao của luật sư đại diện cho bạn sẽ đại diện cho bạn tại phiên điều trần của tòa án.
 • Đặc biệt là khi quyết định ly hôn, trong bước ngoặt khó khăn của cuộc sống, thực sự cần một người bạn đồng hành để làm hỗ trợ tâm lý của bạn. Do đó, Luật Quốc Bảo là người bạn đồng hành hợp lý mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi sẽ tư vấn cho tất cả các quyết định liên quan đến ly hôn và giúp bạn có được lời khuyên sáng suốt nhất.
 • Chi phí của văn phòng công chứng, cơ quan chứng nhận lãnh sự (tài liệu bằng tiếng nước ngoài), công tố viên, thẩm phán, thẩm phán và các cơ quan hành chính khác khác phát sinh tranh chấp phải được giải quyết tại tòa án.

Quy định về chi phí thuê luật sư ly hôn

 • Chi phí thuê luật sư ly hôn hiện nay tại Việt Nam không có quy định ràng buộc, mức giá tối thiểu và giá tối đa đối với việc thuê luật sư ly hôn theo quy định hiện hành. Thỏa thuận giữa bạn (đối tượng ly hôn) và một cố vấn hoặc luật sư hoặc nhà cung cấp dịch vụ chuyên về ly hôn.
 • Khi hai bên thỏa thuận về giá thỏa thuận, hợp đồng dịch vụ pháp lý ly hôn sẽ được ký kết để luật sư có thể giúp bạn hoàn tất thủ tục ly hôn hoặc / và giải quyết tranh chấp và kiện tụng ( nếu có).
 • Quyết định ly hôn có lẽ là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn đã thực hiện trong cuộc sống của bạn.
 • Vì vậy, bạn cần phải tìm một luật sư có trình độ có thể giúp bạn với quá trình này. Điều quan trọng là bạn phải hiểu bao nhiêu nó sẽ chi phí để thuê một luật sư và những lợi ích mà họ có thể cung cấp cho bạn.
 • Trong bài viết dưới đây, Luật Quốc Bảo muốn phác thảo các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư ly hôn và các dịch vụ pháp lý ly hôn có thể mang lại cho bạn, vui lòng tham khảo.

Các căn cứ để xác định chi phí thuê luật sư ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn ngày nay không có chi phí cố định, nhưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan chính, chẳng hạn như:

Yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư ly hôn

Yếu tố chủ quan thuộc về phía luật sư
 • Luật sư ước tính sẽ mất bao nhiêu giờ để xử lý và hoàn thành trường hợp của bạn. Bạn càng làm việc nhiều giờ, chi phí càng cao.
 • Luật sư đó có bất kỳ uy tín hoặc danh tiếng nào không? Bởi vì nếu bạn là một luật sư có uy tín, chi phí thường cao hơn so với một luật sư thông thường.
 • Luật sư có bằng cấp hoặc thành tựu lâu dài trong ngành không? Đối với một luật sư trẻ và thiếu kinh nghiệm, chi phí thuê một luật sư ly hôn luôn thấp hơn so với một luật sư cao cấp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý.
Yếu tố chủ quan thuộc về phía đương sự ly hôn
Vụ ly hôn của anh có phức tạp hơn bình thường không?

Ví dụ, thủ tục ly hôn thường đơn giản nếu cả hai vợ chồng không có con. Tuy nhiên, nếu con bạn chưa đủ tuổi và đứa trẻ còn quá nhỏ, luật sư thường mất nhiều thời gian. Các vụ ly hôn phức tạp không còn chỉ là ly hôn thông thường, mà có thể dẫn đến tranh chấp dân sự phức tạp. Ví dụ, trong trường hợp tranh chấp tài sản giữa vợ chồng, không thể phân biệt giữa tài sản trước hôn nhân, tài sản chung của vợ chồng và tài sản riêng biệt. Những trường hợp này có thể dễ dàng dẫn đến các vụ kiện và tranh chấp.

Phức tạp hơn, vợ chồng có tranh chấp tài sản, thuộc về tài sản thừa kế do cha mẹ của cả hai vợ chồng để lại, nhưng vì sự tin tưởng của cả hai vợ chồng, để cho nhau trong cuộc hôn nhân để đặt tên cho mình, vẫn còn rất hạnh phúc. Bây giờ ly hôn nên được thu hồi hoặc phân chia tài sản.

Các trường hợp nêu trên đòi hỏi luật sư của bạn không chỉ phải làm quen với Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, mà còn phải hiểu luật tố tụng dân sự, Bộ luật Dân sự 2015 và Luật Thừa kế. Những trường hợp này đôi khi đòi hỏi nhiều nhân viên và bộ phận pháp lý làm việc cùng nhau để giải quyết chúng, vì vậy đôi khi chi phí thuê luật sư ly hôn có thể rất cao.

Có tranh chấp về quyền nuôi con hoặc cấp dưỡng con cái trong vụ ly hôn của bạn không?

Khi các cặp vợ chồng có con chung, đặc biệt là trẻ vị thành niên, chi phí thuê một luật sư ly hôn có thể cao hơn một chút, vì luật sư tham khảo ý kiến cũng phải đưa ra lời khuyên để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều trẻ em hơn.

Trường hợp của bạn là hai bên tự nguyện ly hôn hoặc đơn phương ly hôn?

Thông thường, khi cả hai vợ chồng đồng ý (đồng ý ly hôn), chi phí sẽ rẻ hơn so với ly hôn đơn phương vì ít tranh chấp và kiện tụng hơn. Nói tóm lại, chi phí thuê luật sư ly hôn phụ thuộc vào hình thức, đặc điểm, độ phức tạp và mức độ tranh chấp ly hôn gia đình.

Yếu tố khách quan ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư ly hôn

 • Thông thường, các thành phố lớn, khu vực miền Trung có chi phí thuê luật sư ly hôn cao hơn so với các khu vực, tỉnh và khu vực nhỏ.
 • Ngoài ra, trong một số trường hợp, nếu luật sư phải đến nhà bạn hoặc hoàn tất thủ tục ly hôn cho bạn, bạn cũng sẽ phải trả thêm chi phí đi lại và chỗ ở cho luật sư.
 • Ngoài ra, chi phí thuê luật sư ly hôn thường ít nhiều bị ảnh hưởng bởi luật cung cầu thị trường. Ví dụ, các dịch vụ luật sư có uy tín thường đông đúc với khách hàng và do đó chi phí cũng tăng lên do nhu cầu cao về dịch vụ pháp lý đó.
 • Gói dịch vụ đi kèm với dịch vụ tư vấn ly hôn mà bạn sử dụng nếu có.

Các hình thức báo giá thuê luật sư ly hôn

Giò làm việc của luật sư giỏi

Thời gian làm việc để hoàn thành vụ ly hôn thường phụ thuộc vào trình độ, danh tiếng và độ phức tạp của vụ ly hôn, nhưng chi phí thuê luật sư ly hôn theo giờ sẽ khác nhau. :

 • Các luật sư giàu kinh nghiệm đã trải qua các trường hợp tư vấn ly hôn tương tự như bạn sẽ xử lý nhanh hơn.
 • Các trường hợp ly hôn đơn giản mà các cặp vợ chồng đồng ý ly hôn cũng được xử lý nhanh hơn so với ly hôn đơn phương đơn phương.

Thông thường, phí thuê luật sư ly hôn thường được tính theo gói báo giá hàng giờ trong các trường hợp sau:

 • Khách hàng nước ngoài hoặc xa xôi cần tư vấn qua video hoặc email có thể mua gói tư vấn hàng giờ.
 • Hoặc khi các bên ly hôn trực tiếp đến văn phòng tư vấn của nhà cung cấp dịch vụ pháp lý để hỏi / trả lời các câu hỏi pháp lý.
Luật sự sẽ giải đáp thắc mắc gì?

Nói chung, các phương pháp tính phí thuê luật sư ly hôn theo giờ thường được áp dụng dưới dạng hỏi đáp và đưa ra lời khuyên về các vấn đề pháp lý cơ bản và ít phức tạp hơn, chẳng hạn như:

 • Thủ tục tố tụng cơ bản để ly hôn là gì?
 • Những gì cần phải được chuẩn bị cho ly hôn?
 • Các bước trong thủ tục ly hôn là gì?
 • Yêu cầu bồi thường về quyền nuôi con và hỗ trợ nuôi con cơ bản

Với hình thức báo giá theo giờ làm việc, phí dịch vụ áp dụng thường là 300-500.000 đồng/giờ, nhưng đối với một số trường hợp phức tạp đòi hỏi chu kỳ pháp lý dài hơn, bạn và luật sư của bạn có thể thương lượng lại phí giờ. Tuy nhiên, ngày nay, nếu câu hỏi của bạn quá đơn giản, chẳng hạn như chỉ tư vấn qua điện thoại, nhiều nhà cung cấp dịch vụ pháp lý có thể không thu thập (miễn phí) đề xuất. Ngoài ra, trong các vụ ly hôn phức tạp, bạn thường được trích dẫn dưới dạng gói hàng.

Báo giá trọn gói (không phát sinh) theo từng trường hợp
 • Báo giá trọn gói thường được sử dụng trong các trường hợp ly hôn, liên quan đến tranh chấp đất đai, tranh chấp tài sản hôn nhân, tranh chấp quyền nuôi con hoặc phải tham khảo ý kiến luật sư để tranh luận trực tiếp với tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích của bạn.
 • Ngoài ra, nếu bạn chỉ thuê một luật sư để điền vào các tài liệu thay mặt bạn, soạn thảo, chuẩn bị tài liệu, nộp tài liệu và hoàn thành thủ tục ly hôn thay mặt bạn, chi phí ít nhất là 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.
 • Tùy thuộc vào diễn biến phức tạp của tình hình ly hôn, giá gói dao động từ 8.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.
Thù lao theo kết quả đạt được (phí linh hoạt – không cố định)
 • Một lưu ý quan trọng để hiểu chi phí thuê luật sư là ngoài các chi phí cố định được báo giá chính xác bởi luật sư, khách hàng có thể kiện luật sư về thù lao (gần như tiền thưởng) trong vụ việc để kiện các bộ phận tài sản gây tranh cãi giữa các cặp vợ chồng.
 • Giá trị của khoản thanh toán này thường được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm (%) giá trị của tài sản tranh chấp (nếu có).
 • Xin lưu ý rằng về nguyên tắc, luật sư không thể cam kết hoặc đảm bảo rằng bạn sẽ giành chiến thắng trong vụ án, vì vậy đây chỉ là chi phí phát sinh từ việc bạn giành chiến thắng trong trường hợp xảy ra tranh chấp.
Ghi chú

Trong quá trình ly hôn, bạn cũng phải trả thêm chi phí tòa án cho tòa án trong trường hợp xảy ra tranh chấp dẫn đến tòa án, còn được gọi là chi phí tòa án ly hôn. Các chi phí trên không bao gồm phí ly hôn và chỉ bao gồm chi phí thuê luật sư ly hôn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn có thể bao gồm:

 • 300.000 VND-500.000 VND/giờ làm việc (tính phí theo giờ);
 • Lên đến hàng chục triệu đồng (phí trọn gói);
 • Hoặc cao hơn, có thể lên đến hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đồng (nếu được trả lương theo kết quả đạt được thì được thỏa thuận theo tỷ lệ phần trăm giá trị tài sản của phần tranh chấp).

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn của Luật Quốc Bảo

TIẾT KIỆM THỜI GIAN – KHÔNG CẦN HẦU TÒA

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi có kiến thức sâu rộng trong tất cả các khía cạnh của cuộc chiến pháp lý ly hôn. Vì vậy, khi bạn đến dịch vụ tư vấn ly hôn của Luật Quốc Bảo, bạn sẽ nhận được:

 • Một đội ngũ tư vấn tận tâm và nhiệt tình sẽ tư vấn cho bạn về cách hòa giải và làm thế nào để hoàn thành thủ tục ly hôn càng sớm càng tốt để giảm chi phí tiền bạc và thời gian chờ đợi ít hơn.
 • Quá trình tư vấn được sắp xếp hợp lý, thông minh, bạn có thể nộp hồ sơ từ xa, chỉ cần nộp một lần theo yêu cầu của Luật Quốc Bảo.
 • “Làm việc” chi tiết để bạn có thể chuẩn bị đơn ly hôn của riêng bạn, chuẩn bị bằng chứng thuyết phục (trong trường hợp ly hôn đơn phương) để bạn có thể nộp đơn ly hôn của riêng bạn tại tòa án.
 • Thông qua nhiều năm thực hành, chúng tôi sẽ giúp bạn tránh thêm nhiều bản ghi lẻ tẻ để hạn chế chuyến đi của bạn.
 • Dịch vụ ly hôn nhanh chóng giúp bạn có được bản án giấy chứng nhận ly hôn của tòa án trong vòng 7-14 ngày (tùy thuộc vào tình hình thực tế, thời gian cụ thể sẽ khác nhau).

Những điều cần biết khi thuê luật sư ly hôn

NHẬN ỦY QUYỀN HỢP PHÁP GIÚP BẠN HOÀN TẤT MỌI VẤN ĐỀ

 • Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, đội ngũ luật sư của Luật Quốc Bảo có thể được ủy quyền để giúp bạn đàm phán và tranh luận trong trường hợp bạn phải ra tòa để giải quyết vấn đề. tranh chấp về tài sản hoặc quyền nuôi con.
 • Luật Quốc Bảo Có thể thay mặt quý vị kháng cáo xin công nhận hoặc không công nhận quyết định thi hành án của tòa án để bảo vệ lợi ích và con cái của mình cho đến phút cuối cùng.

TƯ VẤN ĐẶT CHỮ “TÂM” LÊN HÀNG ĐẦU

 • Tại Công ty Luật Quốc Bảo, chúng tôi luôn ưu tiên các tùy chọn hòa giải để bạn có thể tránh được sự xuất hiện không cần thiết, hạn chế một chút lợi nhuận và lôi kéo khách hàng tranh chấp tài sản. Đây cũng là sự khác biệt đáng kể giữa dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn của Luật Quốc Bảo và các địa phương khác.
 • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con dẫn đến ly hôn, đội ngũ luật sư cao cấp với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Luật Quốc Bảo sẽ sẵn sàng đại diện cho bạn, đồng hành cùng bạn tại tòa, đảm bảo thực hiện tối đa tất cả các quyền và nghĩa vụ của quý vị và con bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một khoản phí để thuê một luật sư ly hôn, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay lập tức thông qua đường dây nóng 0763.387.788  ! Luật Quốc Bảo sẽ luôn cam kết đồng hành cùng bạn đến cùng và hoàn tất thủ tục ly hôn một cách suôn sẻ và nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.