Tiệm hoa Tươi

Mở cửa hàng hoa tươi cần những gì?

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm, bởi vì những khó khăn khi mở một cửa hàng hoa là không thể tránh khỏi. Đặc biệt đối với những người mới tham gia lần đầu.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình mở cửa hàng cũng như tạo điều kiện phát triển mô hình kinh doanh hoa tươi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị một số thông tin và thủ tục liên quan.

Quý khách cần mở shop hoa, thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788

Bạn cần chọn đúng doanh nghiệp: Bạn cần học và chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Vì vậy, có thể xin giấy phép mở một cửa hàng hoa theo quy định. Nếu bạn không chọn đúng ngành, cửa hàng của bạn có thể không được cấp phép.

Bạn cần lập một kế hoạch kinh doanh: Trên thực tế, khi mở một cửa hàng hoa, bạn cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Do đó, ngay từ đầu, bạn sẽ biết những khó khăn bạn có thể gặp phải khi mở một cửa hàng hoa tươi.

Từ đó, tìm một giải pháp để tránh một số rủi ro khi mở một cửa hàng hoa tươi. Để giúp cửa hàng hoạt động trơn tru trong kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo kinh nghiệm bán hoa tươi hoặc kết hợp với việc mở một cửa hàng hoa trực tuyến để tăng thu nhập của cửa hàng.

Bạn cần đặt tên cho cửa hàng: Khi mở một cửa hàng hoa tươi, bạn cần đặt tên cho cửa hàng. Bởi vì tên của một cửa hàng hoa tươi có các quy định phải tuân theo, vì vậy bạn cần lưu ý: 

Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái với phong tục truyền thống, thiếu hoa tươi để đặt tên cho cửa hàng. Không sử dụng từ công ty hoặc doanh nghiệp làm tên của cửa hàng. Tên của cửa hàng không được giống hoặc giống hệt với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong quận.

Bạn cần chuẩn bị vốn để mở một cửa hàng: Vấn đề tiếp theo mà bạn cần xem xét khi mở cửa hàng là vốn. Bởi vì nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, bạn cần đủ vốn.

Vì vậy, cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng hoa? Đối với vấn đề này, rất khó để cung cấp cho bạn một con số chính xác. Bởi vì chi phí mở cửa hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng, các điều kiện có sẵn…

Ví dụ: nếu bạn mở một cửa hàng quy mô lớn, vốn sẽ nhiều hơn khi mở một cửa hàng hoa nhỏ tươi. Nếu bạn có một cửa hàng hiện tại mà không thuê, vốn sẽ ít hơn so với việc phải thuê một cửa hàng. Tuy nhiên, dựa trên chi phí hiện tại, để mở một cửa hàng hoa, bạn sẽ cần chuẩn bị từ 30 đến 70 triệu đồng.

Bạn cần thuê một cửa hàng: Để mở một cửa hàng, bạn chắc chắn cần một địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê một cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư … để thuận tiện cho việc kinh doanh. Bởi vì vị trí của cửa hàng cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng kinh doanh, vì vậy hãy xem xét cẩn thận khi thuê cửa hàng.

Bạn cần phải trả thuế cho cửa hàng: Sau khi mở một cửa hàng bán hoa tươi, bạn sẽ phải trả các loại thuế sau:

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế giấy phép

Thủ tục đăng ký kinh doanh cho cửa hàng hoa tươi

Bên cạnh việc quan tâm đến việc mở một cửa hàng hoa, bạn cũng cần chú ý đến việc đăng ký kinh doanh cho cửa hàng, bởi vì, theo luật, khi mở một cửa hàng, bạn cần phải xin giấy phép để mở một cửa hàng hoa. Cửa hàng sau đó đã được đưa vào hoạt động. Trong trường hợp này, đối với một cửa hàng hoa tươi, bạn nên đăng ký cho một doanh nghiệp gia đình cá nhân. Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh bao gồm:

– Yêu cầu bằng văn bản về giấy phép đăng ký một doanh nghiệp kinh doanh cá nhân kinh doanh hoa tươi. Nội dung nêu rõ:

+ Ngành nghề kinh doanh:

+ Tên cửa hàng

Địa chỉ cửa hàng.

+ Thông tin chủ cửa hàng.

+ Số lượng nhân viên

+ Lượng vốn kinh doanh

– Chứng minh nhân dân của chủ doanh nghiệp ( bản sao có công chứng ).

– Hợp đồng cho thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Một số mẫu cắm hoa giúp tiệm hoa của bạn thu hút hơn

Kiến thức cơ bản về cắm hoa 

Đối với những người bạn đang học cách sắp xếp hoa lần đầu tiên, bạn cần hiểu kiến thức cơ bản sau:

Phong cách cắm hoa: Về phong cách, bạn có thể sắp xếp hoa theo phương Tây hoặc phương Đông. Đối với phong cách phương Đông, cần phải sắp xếp hoa theo tỷ lệ với nhau và chiều cao của nhánh chính gấp 1,5 lần chiều cao của chiếc bình. Phong cách cắm hoa phương Tây thường ủng hộ sự đa dạng và đối xứng về màu sắc.

Vị trí của bình hoa: Trước khi cắm hoa, bạn cần xác định nơi đặt bình hoa và chọn cách sắp xếp thích hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến kiểu dáng và màu sắc của chiếc bình để chọn đúng bông hoa.

Sắp xếp hoa: Nên sắp xếp hoa chính ở trên cùng và hoa thứ cấp ở phía dưới. Quy tắc khi sắp xếp hoa là hoa và lá không được có cùng chiều cao. Những bông hoa nên được phân bố đều và cân xứng.

Xử lý hoa trước khi cắm: Nếu bạn muốn sắp xếp hoa trong một thời gian dài và tươi, bạn nên cắt bỏ các nhánh dư thừa, cành nhỏ và cắt rễ để giúp hoa hấp thụ nước nhanh chóng.

Tổng hợp các mẫu cắm hoa đẹp và nổi bật nhất tại Hoa Minh Ngọc

Sắp xếp hoa theo hình mái vòng tròn, được đan xen giữa nhiều loại hoa. Trước hết, bạn cần sắp xếp các bông hoa chính đối xứng qua trung tâm để tạo khối lượng. Sau đó sắp xếp hoa và lá phụ trợ lần lượt cho một giỏ hoa hài hòa. Sắp xếp hoa theo hình mái vòm phù hợp với không gian rộng hoặc trang trí tiệc tùng.

Bạn cũng có thể tham khảo sắp xếp hoa hình tam giác phổ biến nhất hiện nay. Sẽ sắp xếp các bông hoa chính trước và xen kẽ các bông hoa thứ cấp xung quanh. Khi sắp xếp hoa theo phong cách này, bạn cần đảm bảo rằng chiều cao lớn hơn chiều rộng. Sắp xếp hoa này phù hợp để trang trí phòng ăn, phòng khách hoặc giỏ hoa chúc mừng.

Hoặc sắp xếp hoa trong một chiếc bình hình lưỡi liềm, còn được gọi là hình bán nguyệt. Những bông hoa sau đó được sắp xếp theo một vòng cung và tỏa ra theo hai hướng khác nhau. Đối với những người mới bắt đầu học cắm, họ nên chọn các nhánh mềm dễ uốn cong và tạo hình. Kết hợp với việc sử dụng bình hoa hình bầu dục, hình bầu dục hoặc nông.

Kiến thức cơ bản về cách bó hoa 

Bó hoa dài một mặt

  • Hoa hồng hột gà.
  • Hoa mõm sói.
  • Lá bạc.
  • Lá đinh lăng.
  • Giấy lụa, giấy  xám, bông gòn, băng keo trong, kéo.

Dựa trên 8 cách sau, bạn sẽ có ngay một bó hoa Hàn Quốc thật thời thượng.

Sơ chế lá và hoa

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị một phần của lá đinh lăng, chúng ta nên sử dụng một phần của lá. Bởi vì bạn ở tỉnh cũng có thể sử dụng nó hoặc bạn có thể mua nó ở bất cứ đâu.

Và nếu bạn có nhiều điều kiện hơn, chúng ta có thể sử dụng những chiếc lá đắt tiền hơn. Chúng tôi sẽ chọn và chọn phần đệm bên trong vì những chiếc lá chúng tôi sử dụng là những chiếc lá dài.

Thông dụng nhất chúng ta vẫn nên sử dụng lá đinh lăng. Vì giá thành của nó rẻ và độ bung của nó cũng khá là tốt.

Sau khi chúng ta đã sơ chế phần lá đinh lăng, chúng ta sẽ tiếp tục sơ chế phần hoa. Hoa các bạn nên loại bỏ sạch lá đi. Chỉ chừa khoảng 1, 2 lá ở phần đế hoa. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong phần sơ chế cho phần. Bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện công đoạn bó hoa ngay nào.

Bó hoa dài một mặt

Đầu tiên, chúng ta sẽ tạo một dáng form lá trước. Các bạn nên để ý kỹ phần lá cây đầu tiên nên lựa cây thẳng. Sau đó vị trí tay mà chúng ta cầm hoa vào giữa phần giao đốt ngón tay và lòng bàn tay. Tiếp theo cành thứ hai mà chúng ta đặt vào nó sẽ nằm ở phía bên trái và các cành sau tiếp tục nương theo như thế.

Riêng phần ở dưới, nếu chúng ta muốn đi hoa và lá ở phía tay phải thì mình sẽ đi bên phía tay phải và vòng xuống dưới. Chúng ta lại tiếp tục đi từ trái sang. Kỹ thuật này trong cắm hoa mang tên gọi đó chính là bó treo góc. Sau đó chúng ta sẽ dùng kéo cắt gọn lại phân thân cây cho đều hơn. Nếu bạn nhìn kỹ vào thân cây hoa thì sẽ thấy toàn bộ phần gốc chéo vào nhau.

Rồi bây giờ chúng ta sẽ dô phần hoa, kỹ thuật vào hoa cũng khá đơn giản. Khi chúng ta đã có được form lá rồi, chúng ta sẽ xỏ phần hoa qua phần lá đinh lăng. Chúng ta sẽ kéo phần hoa về phía cạnh bạn để chúng ta thao tác được dễ dàng hơn. Phần gốc khi chúng ta xỏ vào thì cũng sẽ xoáy theo một chiều nhất định. Khi đặt phần hoa vào chúng ta sẽ xoay phần gốc theo chiều kim đồng hồ. Bắt đầu thực hiện lần lượt cho các cây hoa còn lại. Đặt hoa, kéo xuống và nương theo phần gốc. Trong quá trình cắm, phần lá lòi ra khỏi mặt hoa chúng ta sẽ loại bỏ nó đi. Như vậy là chúng ta đã vào phần hoa hồng xong rồi.

Bó hoa mõm sói

Tiếp theo mình sẽ vào phần hoa mõm sói với cách làm tương tự giống với hoa hồng. Khi xỏ hoa mõm sói vào chúng ta sẽ xoay phần gốc một tí xíu. Để đi theo cái vòng đồng hồ mà chúng ta đã đi trước đó. Thì dáng hoa của chúng ta nó sẽ bung ra phía trước. Không nên đặt ép hoa vào vì như vậy sẽ gãy hoa. Những cánh hoa mõm sói yếu chúng ta nên loại bỏ nó đi. Phần hoa mõm sói chúng ta đi sau sẽ đi tiếp đến phần lá bạc.

Bó lá bạc
Đối với lá bạc, chúng tôi sẽ chọn lá có cành nhỏ. Sau đó cũng xỏ, lá bạc nên được làm sạch hoàn toàn. Chúng tôi sẽ loại bỏ cơ sở của lá. Sau khi lá bạc kết thúc, chúng ta sẽ sử dụng kéo để cắt tỉa phần thân dưới đều và buộc nó bằng thun. Nếu bạn làm bó hoa một cách chính xác, khi bạn đặt bó hoa xuống, nó vẫn có thể đứng vững. Bởi vì mặc dù nó là một bó một phía, chúng tôi vẫn áp dụng kỹ thuật bó chéo. Vì vậy, bó hoa của chúng tôi trông đầy đặn và đẹp hơn. Vị trí giữa các bông hoa không được làm phẳng và nó nằm chồng lên nhau và những bông hoa được trải ra rất tự nhiên.
Phần đệm và trang trí cho bó hoa
Tiếp theo chúng ta sẽ đi đến phần bông cho bó hoa. Chuẩn bị một vài quả bóng bông ngâm trong nước. Bạn cũng có thể sử dụng bóng bông khô và sau đó lấy nước sốt vào. Sau khi bọc phần bông trong thân bó hoa. Sử dụng bọc nhựa trắng để che toàn bộ, sau đó sử dụng băng để buộc chặt nó. Đối với phần giấy để đi bó hoa, chúng tôi sẽ sử dụng giấy màu xám.
Đối với giấy gói hoa, chúng tôi sẽ lấy phần dọc. Để lại hình dạng giấy khi bọc sẽ đẹp hơn. Khi gấp giấy, nó nên được sắp xếp theo đường chéo để tạo điểm nhấn cho bó hoa. Tiếp tục gấp mảnh giấy thứ hai, làm cho nó tự nhiên nhất có thể. Khi đi đến bài báo thứ hai, chúng ta sẽ đi đối xứng với bài báo đầu tiên. Sử dụng băng dính để cố định thân hoa.
Tiếp tục sử dụng một mảnh giấy lẻ được cắt làm đôi bởi 2 mảnh giấy lớn đầu tiên. Cũng gấp giấy và đặt nó giữa hai tờ giấy đầu tiên. Nhấn vào đây để điền vào khoảng trống giữa hai tờ giấy. Giấy bạn chỉ cần gấp và đi như bạn muốn! Tiếp theo, để làm cho bông hoa của chúng ta lớn hơn, hãy gấp nó vào hông của bó hoa. Khi gấp lại, chỉ bao gồm khoảng ⅓ của giấy, làm cho hai mặt của nó nổi lên.
Giấy gói
Để làm cho bó hoa có thêm điểm nhấn, chúng tôi sẽ sử dụng nhiều giấy lụa Hàn Quốc. Chúng ta nên sử dụng giấy lụa với màu sắc mềm mại và nhẹ nhàng, nó sẽ phù hợp hơn với màu sắc của những bông hoa được sắp xếp. Cắt một mảnh giấy khoảng 5cm, cắt khoảng 2 tờ. Sau đó, chúng tôi để mí mắt ra khỏi giấy, tay của chúng tôi được đặt ở giữa tờ giấy gấp. Sử dụng cái này để giữ bên cạnh như nắm tay và sau đó gấp nó lại.

Làm theo tương tự với tờ giấy thứ 2, dùng 2 tờ giấy đặt vào phần trước hoa bó để làm nơ. Khi đặt vào phần giấy sẽ không quá che lên bó hoa. Ướm vào chỗ chúng ta muốn, dùng tay giữ lại và bóp thật chặt. Để làm cho phần nơ không bị rũ xuống. Dùng băng keo cố định lại phần cánh nơ được đặt vào.

Che phần thân đế

Tiếp đến chúng ta sẽ sử dụng 2 phần giấy để bó cho phần thân đế giúp che đi phần xấu. Hơi gập nhẹ phấn giấy, đặt vào và bóp để phần giấy bên trên bung ra. Nên cẩn thận phía sau đẻ đảm bảo giấy che kín phần gốc. Nên dùng giấy kéo ở mặt trước để toàn bộ phía trước phải che kín bằng giấy. Dùng băng keo trong cố định lại giấy, rồi bắt đầu làm phần nơ.

Làm nơ trang trí cho bó hoa dài một mặt

Phần nơ cũng lựa chọn tông màu cho phù hợp. Ngày hôm nay, shop hoa tươi 9x hướng dẫn làm phần nơ Hàn Quốc. Dây nơ có 2 phần gồm 1 mặt láng và mặt nhám. Để đóa hoa thêm phần tỉ mỉ chúng ta sẽ so ra vị trí giữa của sợi dây. Dùng mặt láng hướng ta ngoài bao quanh 2 vòng vào bó hoa. Buộc từ sau ra trước và buộc lại và kéo xéo lên.

Khi buộc xong 2 mặt gồm 1 bên mặt nơ nhám và 1 bên mặt nơ bóng. Phần mặt bóng bạn sẽ tạo một cánh nơ rồi dùng mặt nhám choàng lên phía trước. Tiếp tục dùng ngón tay đẩy phần nơ vào phần lỗ mà chúng ta đang giữ cánh nơ. Dùng 2 tay kéo ra hai bên từ từ. Sau khi làm xong nên so lại cho phần đuôi nơ về 2 mặt bóng hết. Vậy là đã hoàn thành xong một bó hoa dài theo gu Hàn Quốc rồi nhé!

Những mẹo giữ hoa tươi lâu mà Hoa Minh Ngọc chia sẻ đến ban

Cắt vát cành hoa khi cắm

Để kéo dài tuổi thọ của hoa, bên cạnh việc chọn hoa thực sự tươi, cắm hoa cũng đóng một phần quan trọng để có một chiếc bình hoa đẹp và tươi lâu hơn. Khi cắm hoa, bạn nên cắt gốc cành hoa để hoa có thể hấp thụ nước tốt nhất, giữ cho hoa dài. Nên ngâm toàn bộ cành hoa trong nước trong khoảng 5 phút, sau đó cắm nó vào bình cho toàn bộ bông hoa để hấp thụ đủ nước.
Cắt hoa bằng dao và kéo sắc, chỉ cắt 1 lần để vết cắt không ảnh hưởng nhiều đến cành hoa, tránh cành hoa bị hư hại, dễ dàng đóng dấu, héo.
Bạn không nên hối tiếc khi để lại một số cánh hoa ở bên ngoài, những cánh hoa sương xấu cũ quấn quanh bông hoa, đặc biệt là với hoa hồng. Bạn cũng nên loại bỏ một số lá từ đáy hoa, chỉ giữ một vài lá ở trên để giữ cho cành hoa tự nhiên. Nếu bạn để lại quá nhiều lá, hoa sẽ nhanh chóng xuất hiện, khiến hoa bị phai nhanh. Nên rửa bình hoa và gốc hoa trước khi cắm vào để loại bỏ tất cả bụi bẩn và vi khuẩn gây thối hoa.

Thay nước mỗi ngày

Để giữ nước trong bình sạch và hấp thụ nước dễ dàng hơn, bạn nên thay nước cho hoa mỗi ngày. Đối với các chậu hoa được sắp xếp công phu, bạn có thể thay nước cho hoa bằng cách đặt bình dưới vòi và để nước tràn.
Mỗi ngày, thay nước cho hoa vào sáng sớm, buổi tối, chúng nên được đưa ra sân để những bông hoa có thể bắt được sương buổi sáng tinh khiết và thêm sức sống. Mỗi khi bạn thay nước, bạn nên cắt cành để hoa có thể hấp thụ nhiều nước hơn. Nếu có bất kỳ bông hoa héo nào trong chiếc bình, chúng nên được loại bỏ ngay lập tức để không ảnh hưởng đến các bông hoa khác.

Đặt lọ hoa ở nơi mát mẻ

Có thể nói, khí hậu nóng bức là những tác nhân hàng đầu khiến lọ hoa của bạn nhanh héo rũ chỉ sau vài giờ đồng hồ. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đặt lọ hoa ở những nơi mát mẻ và tránh ánh nắng.

Bạn cần chưng hoa hơi thoáng mát nhưng kín gió, tránh xa quạt máy để hoa không bị héo vì mất nước. Ngoài ra, cần tránh những nơi quá nóng như tivi, tủ lạnh, các thiết bị điện khác hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào để hoa không bị héo úa.

Tránh bày hoa nơi có gió thổi trực tiếp dễ làm héo hoa. Nên bày hoa nơi rộng rãi, thoáng đãng như phòng khách, bàn khách.

Không để lá ngập nước

Trước khi cắm, bạn nên cắt bỏ những chiếc lá thấp hơn, đừng để những chiếc lá bị ngập trong nước, gây thối rữa, làm cho nước bị ô nhiễm. Nếu hoa có thân mềm như hoa cúc, thược dược, hoa cúc, v.v., mỗi khi bạn thay nước, bạn nên cắt bỏ thân thối.
Không cho quá nhiều nước vào bình, chỉ đủ để che phần đế của cành khoảng 3-5cm, nếu nó bị ngập sâu, hoa dễ bị vi khuẩn thối. Có thể sử dụng một số hóa chất như nước javel, đồng sunfat, kali permanganat … ( nồng độ 0,05 gram / lít ) để ức chế vi sinh vật gây thối, làm cho hoa tươi lâu hơn, đặc biệt là hoa. màu trắng không nên sử dụng kali permanganat hoặc đồng sunfat.

Thêm đường vào lọ hoa

Đường là nguyên liệu cơ bản trong hầu hết gia đình, nhưng dùng để cắm hoa tươi lâu thì không phải ai cũng biết. Không chỉ là nguyên liệu để pha chế đồ uống và có tác dụng trong làm đẹp, đường cũng được xem là bí quyết để đem lại sức sống cho các loại hoa tươi.

Vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp nên việc cho thêm 1 – 2 muỗng đường vào nước cắm hoa sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn. Chỉ cần thêm vào bình hoa 1 đến 2 thìa đường trắng là các chị đã có được một bình hoa tươi lâu đến cả tuần rồi đấy.

Cho đồng xu vào lọ hoa

Với sự chăm sóc chu đáo, đúng cách, ta có thể kéo dài tuổi thọ cho bó hoa, cho dù không phải là vĩnh cửu nhưng chí ít cũng thêm được dăm ba ngày. Cùng với rất nhiều cách trên, việc bỏ 1 – 2 đồng xu vào lọ cắm hoa cũng sẽ góp phần
làm hoa tươi và kéo dài.

Nhiều người sẽ không tin vì đây là mẹo có từ lâu về việc cho đồng xu vào bình cắm hoa. Nhưng nó sẽ giúp cho hoa được giữ tươi lâu hơn vì kim loại sẽ có chất kháng khuẩn tự nhiên sẽ giúp hoa lâu hư thối.

Cho thuốc aspirin vào nước cắm hoa

Sử dụng aspirin là một trong những mẹo để giữ cho hoa tươi trong một thời gian dài. Bạn chỉ cần trộn một viên aspirin nghiền trong nước cắm hoa.
Bạn phải tự hỏi, “ Tại sao aspirin làm hoa kéo dài hơn? ” Trong thực tế, khi cắm hoa, bạn có thể nghiền một vài viên thuốc aspirin và đặt chúng vào một chiếc bình để tăng nồng độ. Độ axit trong nước và giúp nước di chuyển lên trong thân cây dễ dàng hơn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hoa tươi.

Đổ nước súc miệng Listerine vào nước cắm hoa

Nếu bạn muốn chiếc bình tồn tại lâu hơn trong nhà, một lời khuyên hữu ích cho bạn là trộn nước Listerine vào cách cắm hoa với tỷ lệ 60 gram Listerine / 5 lít nước.
Khi bạn muốn giữ cho hoa của bạn tươi trong một thời gian dài, bạn có thể sử dụng nước súc miệng này vì nó có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ mảng bám và sắp xếp hoa sạch để giúp hoa tươi lâu hơn.

Cho giấm trắng hoặc chanh vào lọ trước khi cắm hoa

Một trong những cách tốt nhất để giữ hoa tươi lâu, bạn có thể áp dụng mẹo cho thêm một thìa giấm trắng hoặc nước cốt chanh vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm.

Cho nước cốt chanh làm tăng nồng độ acid trong nước cắm hoa, giúp loại bỏ vi khuẩn trong nước cắm hoa để hoa tươi lâu hơn. Nếu bạn không có chanh tươi, bạn có thể dùng dấm táo hoặc dấm ăn cũng mang lại hiệu quả tương tự. Cách làm này sẽ ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Chăm sóc từng loại hoa

Mỗi loại hoa có nhu cầu nước và dinh dưỡng khác nhau. Hiểu điều này sẽ giúp bạn giữ cho hoa của bạn tươi lâu hơn:
Hoa hồng: Không cắt gai hoa hồng vì cắt gai sẽ ảnh hưởng đến hoa, khiến hoa bị hỏng nhanh chóng. Thuốc B1 có tác dụng rất tốt trong việc giữ cánh hoa hồng lâu dài, tránh cánh hoa rơi.
Tuberose: Để giữ cho hoa huệ tươi lâu, bạn nên cắt thân của thân hoa vát, cho một ít đường vào bình hoa.
Hoa đào, hoa siêu nhỏ: Bạn nên làm nóng vết cắt qua ngọn lửa trước khi cắm nó vào bình để giữ lại nhựa của hoa, giúp hoa tồn tại lâu.
Hoa cúc: Thường xuyên thay nước và cắt bỏ thân cây bị hư hại. Nên đặt một ít phân đạm, urê trong bình hoa sẽ giúp bình hoa cúc của bạn tươi hơn. Nên phủ một miếng vải ẩm vào buổi sáng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.
Hoa cẩm chướng: Bạn nên sắp xếp hoa trên mặt nước, chú ý, đừng để hoa nổi trên mặt nước hoặc chìm trong nước vì hoa cẩm chướng là ánh sáng.
Lily: Trước khi cắm, bạn nên ngâm toàn bộ thân cây trong một xô nước lớn trong khoảng 5 phút, sau đó mang theo phích cắm. Lưu ý, loại bỏ các lá bên dưới gốc hoa và cắm nhiều nước để giúp hoa hấp thụ nước tốt nhất.
Hoa lan Hoàng Thảo: Vì hoa lan này không thích độ ẩm và thích ánh sáng, bạn nên trưng bày hoa ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đừng để hoa bị ướt quá.
Hoa lan nên được hiển thị ở nơi râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp, hiển thị hoa nơi nhiệt độ ấm áp trong phòng vì Ho Diep là một bông hoa ấm áp, yêu bóng râm.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.