Thành Lập Công Ty – Thành Lập Doanh Nghiệp Năm 2023

Bạn muốn kinh doanh, bạn muốn thực hiện ước mơ làm giàu của mình? Việc đầu tiên là bạn phải biết “Thành lập Công ty” “Thành lập doanh nghiệp” Trong bài viết này Luật Quốc Bảo sẽ chia sẻ để các bạn nắm được “Thành lập Công ty” “Thành lập doanh nghiệp” để chuẩn bị trước khi thành lập Công ty.

Với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Luật doanh nghiệp chúng tôi đã thành lập hỗ trợ nhiều công ty, cá nhân mọi lĩnh vực ngành nghề như soạn thảo xin giấy phép kinh doanh, hoàn tất thủ tục kê khai thuế, thay đổi giấy phép, hoàn tất thủ tục đầu tư.

Quý khách cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788.

KHO GIA SI MINHNGOC 500 × 500 px 1024 × 533 px 1

Mục lục

I. Thủ tục thành lập công ty – Thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập công ty có thể thực hiên qua 5 bước sau

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty
Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp
Bước 3: Khắc con dấu (mộc tròn) công ty
Bước 4: Hoàn thiện chuyển kết quả cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng thủ tục thực hiện sau thành lập công ty.
Bước 5: Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động công ty và kê khai thuế theo yêu cầu của khách hàng.

Giờ chúng ta có thể đi tìm hiểu chi tiết từng bước để nắm được nhé.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công tyThành lập doanh nghiệp

 • Ngay sau khi nhận được đầy đủ thông tin và lời khuyên về các vấn đề liên quan đến tên công ty, địa chỉ trụ sở công ty, các ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ của công ty, thông tin về người đại diện pháp luật của công ty.
 • Dựa trên thông tin được cung cấp bởi khách hàng, Văn phòng Luật Quốc Bảo sẽ lập hồ sơ thành lập công ty để chuyển giao cho khách hàng trong vòng 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin đầy đủ từ khách hàng.
 • Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/công ty: Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, Chương IV của Nghị định số 01/2012 về thứ tự và thủ tục đăng ký kinh doanh cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau.
 • Tùy thuộc vào loại công ty mà khách hàng muốn thành lập: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc loại hình doanh nghiệp khác, Văn phòng Luật Quốc Bảo sẽ chuẩn bị hồ sơ tương ứng bao gồm các tài liệu sau:
 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
 • Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ tùy thân:

Thứ nhất: Đối với cá nhân: CMND hợp lệ hoặc hộ chiếu.

Thứ hai: Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho tổ chức và kèm theo giấy tờ tùy thân của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện phần vốn nếu tổ chức góp vốn thành lập công ty.
 • Các tài liệu khác trong trường hợp đặc biệt (Công ty Luật Quốc Bảo sẽ tư vấn cho khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) ủy quyền cho Công ty Luật Quốc Bảo thực hiện dịch vụ thành lập Công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty – Thành lập doanh nghiệp và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp.

Sau khi chuẩn bị tất cả các tài liệu trong bước 1, Văn phòng Luật Quốc Bảo sẽ nộp đơn xin Cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh thông qua Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Khác với trước đây, thủ tục thanh toán phí tiết lộ thông tin đăng ký kinh doanh sẽ được tiến hành song song với thủ tục nộp đơn thành lập công ty.

Do đó, ngay khi công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty cũng sẽ công bố thông tin kinh doanh trên Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc con dấu (mộc tròn) công ty – Doanh nghiệp

 • Ngay sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp, Văn phòng Luật Quốc Bảo sẽ khắc dấu cho doanh nghiệp. Thời gian thực hiện: 01 ngày. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, doanh nghiệp tự khắc dấu và hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc sử dụng dấu công ty.
 • Công ty không cần phải thông báo về mẫu dấu như trước đây. Điều này cũng là một điểm mới rất đặc biệt của Luật Doanh nghiệp 2020, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong việc tự quản lý và sử dụng dấu công ty mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến dấu.
 • Văn phòng Luật Quốc Bảo cam kết từ 04 đến 07 ngày làm việc để hoàn thành tất cả các bước trên của thủ tục thành lập công ty. Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp được nêu trong hợp đồng dịch vụ luật pháp giữa hai bên.

Bước 4: Hoàn thiện chuyển kết quả cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng thủ tục thực hiện sau thành lập công ty – Doanh nghiệp.

 • Sau khi hoàn thành các thủ tục để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty, Văn phòng Luật Quốc Bảo sẽ đại diện cho khách hàng làm việc và nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi có trụ sở chính của công ty.
 • Chúng tôi sẽ chuyển kết quả dịch vụ cho khách hàng như Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, dấu công ty, thông tin công bố đăng ký kinh doanh và tư vấn về các thủ tục, lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp.

Bước 5: Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động công ty và kê khai thuế theo yêu cầu của khách hàng.

 • Kết quả của dịch vụ thành lập công ty được chuyển giao cho khách hàng. Luật sư tư vấn của Văn phòng Luật Quốc Bảo đã ghi chú cho khách hàng về thuế (khai thuế), ghi chú liên quan đến các công việc cần được thực hiện hiện tại. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: đăng ký công ty, thuế giấy phép, thuế phải nộp, kế toán, lao động và sở hữu trí tuệ.
 • Văn phòng Luật Quốc Bảo sẽ cung cấp dịch vụ liên quan đến dịch vụ kế toán thuế, khai thuế, tư vấn về các vấn đề liên quan đến tài chính, thương hiệu, việc soạn thảo hợp đồng và tranh chấp công ty.

Trên đây là 5 bước cơ bản nhất để thực hiện việc thành lập một công ty. Vui lòng liên hệ với Văn phòng Luật Quốc Bảo để được tư vấn cụ thể về việc cung cấp phí dịch vụ thành lập công ty tốt nhất.

thanh lap cong ty 2

II. Hồ sơ, tài liệu, điều kiện để thành lập Công ty – Doanh nghiệp.

Câu hỏi mà các Tư vấn Luật sư Luật Quốc Bảo thường nhận được từ khách hàng là cần chuẩn bị những tài liệu và thông tin gì khi thành lập một công ty? Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, Nghị định số 01/2021/CP về đăng ký kinh doanh, để nộp đơn xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, một doanh nghiệp cần chuẩn bị các thông tin và tài liệu sau đây:

 • Bản sao công chứng của giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ của các thành viên, danh sách các cổ đông sáng lập của công ty, đại diện pháp luật của công ty (đối với công ty có đại diện pháp luật được thuê không đồng thời là cổ đông hoặc thành viên của công ty).
 • Thông tin liên quan đến tên công ty, địa chỉ, vốn điều lệ, lĩnh vực kinh doanh, v.v. để Luật sư Quốc Bảo cung cấp tư vấn cụ thể và soạn thảo tài liệu thay mặt khách hàng để thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Điều kiện để thành lập công ty – Doanh nghiệp

 • Đơn giản, miễn là bạn đủ 18 tuổi, không bị cấm thành lập doanh nghiệp, bạn có thể thành lập một công ty, thậm chí trừ những trường hợp đặc biệt, luật không giới hạn số lượng công ty bạn muốn thành lập.
 • Các tài liệu quan trọng nhất là bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/passport quốc tế của danh sách thành viên công ty, cổ đông sáng lập và đại diện pháp luật của công ty.
 • Các giấy tờ liên quan đến trụ sở công ty như hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mua nhà, giấy tờ sở hữu đất của chủ doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với quyền sử dụng đất, tòa nhà và hợp đồng thuê văn phòng.

III. Ưu nhược điểm khi thành lập công ty/doanh nghiệp so với thành lập hộ kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể.

Trên thực tế, lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế của từng cá nhân và tổ chức là một vấn đề đáng quan tâm. Liệu nhà đầu tư sẽ chọn thành lập một doanh nghiệp gia đình hay thành lập một công ty? Luật sư tại Luật Quốc Bảo sẽ tư vấn cho bạn về những ưu điểm và nhược điểm để chọn loại hình kinh doanh tối ưu nhất.

Tư cách pháp nhân:

Hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, công ty có tư cách pháp nhân và chỉ có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi góp vốn Trong khi đó, hộ kinh doanh cá thể có thể phải chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh bằng tài sản dân sự của mình.

Phát hành hóa đơn:

Công ty được phép phát hành và xuất hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) được khấu trừ, nhưng không phải là hộ kinh doanh, đây có thể coi là một lợi thế lớn khi thành lập công ty.

Dịch vụ kế toán thuế:

Nhiều doanh nhân tin rằng khi thành lập một công ty, sẽ khó khăn trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với công ty. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều đại lý thuế và các công ty dịch vụ kế toán. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể lựa chọn gói dịch vụ kế toán thuế, không cần tuyển dụng nhân viên liên quan đến kế toán thuế, từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí và giải quyết các vấn đề tối ưu hóa. cho công việc liên quan đến thuế của công ty như khai thuế, kế toán và tài chính.

Thuế Khoán:

Công ty không bị đánh thuế theo doanh thu như hộ kinh doanh, vì vậy mặc dù công ty có rất nhiều doanh thu nhưng chưa có lãi, thì không phải trả thuế. Hộ kinh doanh có doanh thu (mặc dù chưa có lãi) vẫn phải chịu thuế theo định mức.

Thuế GTGT:

Công ty là thuế khấu trừ, thuế gián thu, nên khi công ty xuất khẩu thuế GTGT, thuế được thu từ khách hàng, sau đó trả lại cho nhà nước, không phải là thuế mà công ty sự nghiệp cũng phải nộp.

Lưu ý:

Khi phát hành hóa đơn đầu ra, doanh nghiệp phải có hóa đơn đầu vào tương ứng;
Việc thành lập công ty khá dễ dàng, chi phí thành lập cũng khá thấp, nhưng hoạt động và quản lý của công ty đòi hỏi nhiều yếu tố, hoặc khi cần đóng cửa công ty thì cũng tốn kém. Phải mất một thời gian dài, vì vậy khách hàng cần cân nhắc cẩn thận trước khi thành lập công ty;

Nhu cầu hóa đơn:

Nếu khách hàng của bạn là một cá nhân và nhu cầu phát hành hóa đơn giá trị gia tăng không cao, bạn nên xem xét thành lập một công ty.

Thành viên công ty – Thành lập doanh nghiệp

Khi bắt đầu kinh doanh, để công ty có khách hàng và phát triển theo hướng thu nhập, điều quan trọng nhất là cần sự đồng thuận và sự hợp tác của các thành viên công ty, cổ đông công ty để công ty đi vào hoạt động kinh doanh sớm và hiệu quả. Cần cân nhắc kỹ lưỡng các ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại hình công ty. Đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến từ các luật sư kinh doanh. Sau đó, đưa ra quyết định phù hợp với khả năng tài chính và quản lý kinh doanh của công ty.

IV. Những điều cần phải biết khi Thành lập công ty – Thành lập doanh nghiệp

Cần lưu ý gì khi bắt đầu kinh doanh? Những lưu ý này sẽ giúp doanh nghiệp không gặp khó khăn về pháp lý trong quá trình kinh doanh. Đó là tiền đề tốt để phát triển một doanh nghiệp/công ty uy tín, bền vững và mạnh mẽ trong tương lai mà bạn cần phải biết.

Trụ sở của công ty – Doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 42, Luật Doanh nghiệp 2020:
 • Trụ sở công ty không được phép ở trong nhà tập thể hoặc tòa nhà chung cư.
 • Để đảm bảo hoạt động kinh doanh khi cho thuê hoặc mượn nhà cho trụ sở công ty, khách hàng nên ký hợp đồng cho thuê, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp 02 bản Sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ tương đương.

Trụ sở chính của công ty:

 • Phải đảm bảo có thể liên lạc và có người nhận thông báo, để tránh trường hợp cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh gửi thư mà không có người nhận, điều này sẽ khiến công ty được liệt kê là công ty không hoạt động tại trụ sở chính và sẽ bị khóa mã số thuế, mã số doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp nên cố định trụ sở chính theo quận vì khi thay đổi trụ sở chính sang một quận khác, quận đã đăng ký phải qua các thủ tục thanh toán thuế chuyển đổi quận trước khi thay đổi đăng ký kinh doanh, điều này tốn rất nhiều thời gian.

Chọn loại hình kinh doanh:

 • Theo ghi nhận của Luật Doanh nghiệp hiện hành (Luật Doanh nghiệp 2020), khách hàng có thể lựa chọn các loại hình kinh doanh sau:
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên,
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên,
 • Công ty cổ phần,
 • Doanh nghiệp tư nhân,
 • Công ty hợp danh.
 • Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế, nếu kinh doanh trong các ngành nghề thông thường, bạn nên chọn 3 loại hình kinh doanh phổ biến:
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên,
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên,
 • Công ty cổ phần.

Trên thực tế, điểm khác biệt lớn nhất giữa công ty cổ phần và công ty TNHH là công ty cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt và tham gia vào thị trường chứng khoán.

 • Theo đó, số cổ đông tối thiểu của một công ty cổ phần là 03 người và không có giới hạn tối đa, dễ dàng chuyển nhượng sau khi không còn là cổ đông sáng lập. Lợi thế lớn nhất của một công ty trách nhiệm hữu hạn là sự tham gia của các thành viên trong công ty rất chặt chẽ, số lượng thành viên giới hạn từ 01 đến 50 người.
 • Ngoài ra, chỉ khi công ty có nhu cầu tham gia thị trường chứng khoán trong tương lai, mới nên lựa chọn hình thức công ty cổ phần do hoạt động, cấu trúc tổ chức và quy định về các vấn đề nội bộ của công ty cổ phần là tương đối phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần một sơ suất nhỏ, doanh nghiệp có thể vi phạm các quy định pháp luật liên quan đến các vấn đề pháp lý nội bộ của công ty cổ phần.

Tên công ty – Doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 37, Điều 38, Điều 39, Điều 40, Điều 41 Luật Doanh nghiệp 2020:

 • Thực tế, việc đặt tên cho công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp gia tăng. Tuy nhiên, để có thể đặt tên cho công ty theo ý muốn là rất đơn giản bằng cách thêm tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty có thể được đăng ký.
 • Khi đặt tên công ty, cần tránh sử dụng các tên trùng với các yếu tố nổi tiếng như: Luật Quốc Bảo, Vinfast, Google, v.v. hoặc đã được đăng ký nhãn hiệu vì doanh nghiệp có thể đối mặt với nguy cơ bị yêu cầu thay đổi tên vì trùng khớp với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trước thời điểm doanh nghiệp đăng ký tên công ty trùng lặp.
 • Ngoài ra, việc đặt tên công ty cũng cần xem xét rằng tên riêng của công ty có khả năng đăng ký nhãn hiệu và tên miền để định danh thương hiệu kinh doanh trong tương lai với một bản sắc thống nhất và chuyên nghiệp.

Vốn điều lệ:

Theo khoản 34 Điều 4, Khoản 2.c Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2020:

 • Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, vốn điều lệ được doanh nghiệp tự khai báo và tự chịu trách nhiệm (thậm chí trong những ngành nghề cần có vốn điều lệ pháp định, doanh nghiệp chỉ cần khai báo mức vốn quy định mà không cần phải thanh toán vốn pháp định). chứng minh hoặc xác nhận nguồn gốc tài chính thực tế).
 • Dựa trên nhu cầu hoạt động như: mức hợp đồng ký kết với đối tác, tham gia vào một dự án, số tiền vốn phải nộp đặt cọc cho một số ngành nghề cụ thể, tỷ lệ thuế giấy phép mà doanh nghiệp muốn nộp, vốn điều lệ được xác định là hợp lý, phù hợp và xem xét trách nhiệm của chủ doanh nghiệp/công ty khi cam kết vốn.

Thời hạn góp vốn:

 • 90 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh. Đối với cá nhân thành lập doanh nghiệp, họ có thể lựa chọn đóng góp vốn bằng hình thức nộp tiền vào tài khoản của công ty.
 • Tuy nhiên, đối với tổ chức là thành viên/cổ đông của công ty, việc đóng góp vốn phải được thực hiện bằng cách chuyển giao vốn đã đóng góp vào tài khoản của công ty được đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh (Xem quy định tại Nghị định 222/2013/NĐ-CP và Thông tư 09/2015/BTC ngày 29 tháng 01 năm 2015).
 • Theo quy định, thủ tục tăng vốn điều lệ của công ty tương đối đơn giản, trong khi thủ tục giảm vốn điều lệ của công ty có nhiều điều kiện và yêu cầu một khoảng thời gian nhất định, trừ trường hợp thành viên và cổ đông.
 • Nếu cổ đông không đóng góp đủ vốn trong vòng 90 ngày, công ty phải hoạt động đầy đủ 02 năm trước khi được đăng ký giảm vốn điều lệ với một số điều kiện nhất định. Do đó, công ty cần xem xét mức vốn khi khai báo vốn điều lệ trong hồ sơ thành lập công ty để đảm bảo việc đóng góp vốn cũng như cân nhắc lợi ích của các thành viên/cổ đông trong công ty.

Ngành nghề kinh doanh:

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 01/2021 về đăng ký kinh doanh:

 • Hiện nay, doanh nghiệp được phép kinh doanh trong các lĩnh vực không bị cấm bởi pháp luật. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh theo các ngành nghề đã đăng ký, được khai báo trong hồ sơ đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp nên lựa chọn một phạm vi kinh doanh rộng khi đăng ký ngành nghề kinh doanh cho công ty trong hồ sơ.
 • Có thể nói rằng ưu điểm của Luật Doanh nghiệp hiện tại là doanh nghiệp không cần phải đáp ứng các điều kiện cho nghề nghiệp yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động, doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh các thủ tục phát sinh sau khi hoạt động vì không bao gồm các ngành nghề dự định khi thành lập.
 • Việc áp dụng mã ngành nghề kinh doanh của công ty được thực hiện theo mã ngành cấp 4 quy định trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam (Áp dụng theo Quyết định số: 27/2018/QĐ-TTg ngày 6 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ). Quoc Bao Law sẽ hỗ trợ phân chia và áp dụng mã ngành nghề cho công ty của bạn.
 • Bạn cần nắm rõ các ghi chú trên để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Quá trình thành lập một công ty phải được hình thành từ giai đoạn chọn tên công ty đến giai đoạn chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh, lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất và tuân thủ quy định của pháp luật doanh nghiệp.

V. Các loại thuế cơ bản công ty – Doanh nghiệp phải nộp

Khi thành lập công ty,
 • Công ty phải đóng những khoản thuế nào?
 • Và thuế phải đóng là bao nhiêu?
Dưới đây là một số lưu ý về thuế và các loại thuế mà công ty phải thực hiện khi thành lập doanh nghiệp:

Các khoản thuế mà công ty phải nộp

 • Thuế môn bài (theo vốn điều lệ đã đăng ký);
 • Thuế giá trị gia tăng (theo số dư đầu ra và đầu vào của công ty);
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp (chỉ phải nộp khi công ty có lãi, 20% lợi nhuận của công ty);
 • Thuế xuất nhập khẩu (nếu có hoạt động xuất nhập khẩu);
 • Thuế tài nguyên (nếu sử dụng bất kỳ nguồn lực nào);
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu kinh doanh trong các ngành nghề kinh doanh đặc biệt hạn chế kinh doanh).

Thời gian nộp tờ khai thuế và nộp thuế

Đối với thuế môn bài:

 • Căn cứ Nghị định số Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/2/2020, doanh nghiệp doanh nghiệp thành lập năm 2022 sẽ được miễn lệ phí môn bài, nhưng doanh nghiệp vẫn phải kê khai, nộp thuế môn bài.

Thời gian kê khai lệ phí môn bài và nộp tờ khai:

 • Người nộp lệ phí mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc mới thành lập; Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh phải kê khai lệ phí môn bài và nộp tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 1 năm sau tết khi bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập. .

Năm 2022 miễn thuế môn bài:

 • khi doanh nghiệp thành lập công ty và cũng thành lập thêm địa điểm kinh doanh, các chi nhánh công ty trên cả nước cũng được miễn thuế môn bài cho các đơn vị trực thuộc này.

Thời hạn nộp tờ khai, nộp thuế giá trị gia tăng (nếu có), báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

 • Khai báo hàng quý: Hạn chót là ngày 30 tháng 4;
 • Tờ khai theo quý: Hạn chót là ngày 30/7;
 • Tờ khai quý 3: Hạn chót là ngày 30/10;
 • Tờ khai quý 4: Thời hạn là ngày 30 tháng 1 năm sau;

Thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp (nếu có) mà không phải nộp tờ khai

 • Quý 1: Hạn chót là ngày 30 tháng 4;
 • Quý 2: Hạn chót là ngày 30/7;
 • Quý 3: Hạn chót là ngày 30 tháng 10;
 • Quý 4: Hạn chót là ngày 30 tháng 1 năm sau.

Doanh nghiệp tự cân đối tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính và sau đó vào cuối năm tổng hợp doanh thu và chi phí để xác định tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm (nếu có). Thời hạn nộp báo cáo tài chính hàng năm: Thời hạn nộp báo cáo tài chính năm trước là ngày 30 tháng 3 của năm tiếp theo. Tuy nhiên, từ năm 2022, Chính phủ đã hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách kéo dài thời hạn nộp thuế một khoảng thời gian nhất định.

Lưu ý: Khi kê khai thuế khi thành lập công ty

 • Đối với khai báo thuế giá trị gia tăng (VAT): Các doanh nghiệp không phát hành hóa đơn nhập hoặc xuất vẫn phải nộp bản khai thuế giá trị gia tăng trước thời hạn khai báo và nộp thuế. Đối với báo cáo sử dụng hóa đơn: Các doanh nghiệp vẫn cần khai báo ngay cả khi chưa phát hành hóa đơn giá trị gia tăng của công ty (nếu công ty đã hoàn thành thủ tục thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng).
 • Đối với báo cáo tài chính cuối năm: Các doanh nghiệp cần lưu ý rằng ngay cả khi công ty không có hoạt động kinh doanh nào, công ty vẫn phải chuẩn bị và nộp báo cáo tài chính cuối năm cho năm hoạt động. Thực hiện các nghĩa vụ thuế là quyền và nghĩa vụ của một doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải hoàn thành tất cả các thủ tục liên quan đến khai báo thuế và các nghĩa vụ thuế sau khi thành lập.

VI. Các thủ tục sau khi thành lập công ty

Doanh nghiệp cần làm gì sau khi nhận đăng ký kinh doanh?

Các thủ tục phải thực hiện và thời hạn thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 sau khi có đăng ký kinh doanh như sau:

Mở tài khoản ngân hàng công ty

 • Thủ tục này được thực hiện bởi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Các tài liệu để chuẩn bị đăng ký mở tài khoản ngân hàng bao gồm:

01 bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”;
01 bản sao công chứng “CMND” của người đại diện theo pháp luật ghi trên giấy phép;
01 bản sao điều lệ công ty.

 • Năm 2022, các doanh nghiệp không cần công bố mẫu dấu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng sẽ không cập nhật nội dung này, vì vậy bạn cần lưu ý và trao đổi nội dung này để thực hiện mở tài khoản ngân hàng nhanh nhất.
 • Các doanh nghiệp cần mang theo dấu công ty khi đến thực hiện thủ tục hoặc ủy quyền cho Quốc Bảo Law hỗ trợ thực hiện.
 • Từ ngày 1 tháng 5 năm 2021, khi Thông tư 01/2021/TT-BKHDT hướng dẫn đăng ký kinh doanh có hiệu lực, không còn hình thức khai báo tài khoản ngân hàng với Văn phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tư nhân.
 • Do đó, hiểu rằng từ ngày 1 tháng 5 năm 2021, sau khi mở tài khoản, doanh nghiệp không cần phải khai báo số tài khoản ngân hàng với Văn phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tư nhân.

Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế trực tuyến

 • Đăng ký thanh toán thuế điện tử từ ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản. Hiện tại, đối với khách hàng thành lập doanh nghiệp/công ty tại Hà Nội, họ có thể đăng ký số tài khoản ngay trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp/công ty mà không cần phải mở tài khoản và thông báo tài khoản ngân hàng theo quy trình hướng dẫn tiếp theo.
 • Có thể nói rằng Hà Nội đang tiên phong hỗ trợ doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện tại số lượng ngân hàng có thể đăng ký tài khoản trực tuyến cho doanh nghiệp vẫn còn hạn chế, do đó doanh nghiệp có rất ít sự lựa chọn.

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài.

 • Theo quy định của Nghị định 22/2020/ND-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/ND-CP có hiệu lực từ ngày 25 tháng 2 năm 2020. Do đó, các công ty/doanh nghiệp mới thành lập năm 2022 sẽ được miễn phí giấy phép, nhưng doanh nghiệp vẫn phải khai báo và nộp tờ khai thuế giấy phép.
 • Thời gian khai báo và nộp tờ khai thuế giấy phép: Người chịu thuế vừa bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc mới thành lập; Các doanh nghiệp vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá nhân phải khai báo thuế giấy phép và nộp tờ khai tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 1 của năm sau khi bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc mới thành lập.

Lập biển hiệu và treo biển công ty – doanh nghiệp tại trụ sở.

Doanh nghiệp được yêu cầu treo biển công ty tại trụ sở chính với các nội dung sau: Tên cơ quan chủ quản (cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tức là Sở Kế hoạch và Đầu tư), tên công ty, trụ sở địa chỉ, số điện thoại hoặc email (nếu có).

Mua chữ ký số điện tử để nộp thuế điện tử

Doanh nghiệp có thể thông qua Luật Quốc Bảo để có mức phí chữ ký số tốt nhất và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Đề Nghị phát hành hóa đơn điện tử

Hồ sơ đăng ký cấp hóa đơn điện tử nộp trực tuyến bao gồm: Quyết định cấp hóa đơn, Mẫu hóa đơn. Sau khi nộp hồ sơ đăng ký cấp hóa đơn, trong vòng 2-3 ngày, cơ quan thuế sẽ xem xét hồ sơ để phê duyệt? (Ngoài ra, có một số phòng thuế yêu cầu nộp bản gốc tài liệu trực tuyến.
Cơ quan thuế có thể kiểm tra địa chỉ của trụ sở chính trước hoặc sau khi ban hành quyết định phê duyệt việc cấp hóa đơn. Các cuộc kiểm tra có thể được lên lịch trước hoặc không được thông báo trước, do đó doanh nghiệp cần sắp xếp có nhân viên trực tại Văn phòng trong thời gian cấp hóa đơn).

Theo quy định tại Điều 60 Nghị định 123/2020/NĐ-CP,

 • Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã thông báo việc sử dụng hóa đơn đặt hàng, hóa đơn tự in và hóa đơn điện tử không có mã số do cơ quan thuế cấp hoặc có đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã số của cơ quan thuế, nếu đã mua hóa đơn từ cơ quan thuế trước ngày 19 tháng 10 năm 2020, có thể tiếp tục sử dụng đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022. Theo đó, đầu năm 2022 không yêu cầu sử dụng hóa đơn điện tử mà chỉ yêu cầu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1 tháng 7 năm 2022.Do đó, các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế vẫn được phép sử dụng hóa đơn giấy cho đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022 nếu đã được cấp trước ngày 19 tháng 10 năm 2020.Tuy nhiên, theo Quyết định số 1417/QD-TCT ngày 27 tháng 9 năm 2021 của Tổng cục Thuế về việc ban hành Kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh thành: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định, Phú Thọ từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022.Do đó, vào năm 2022, các doanh nghiệp được thành lập tại các tỉnh thành Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ sẽ bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Về thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có hoặc không có mã số như sau:

 • Tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử, thực hiện theo mẫu 01;
 • Cá nhân/tổ chức truy cập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Nội dung cần chuẩn bị khi cơ quan thuế xuống kiểm tra xuất hóa đơn GTGT

 • Treo biển tại trụ sở;
 • Hợp đồng Thuê nhà; Chứng minh nhân dân + hộ khẩu của chủ sở hữu;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao công chứng);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Con dấu của doanh nghiệp;
 • Bố trí văn phòng để thể hiển công ty đang hoạt động kinh doanh;
 • Nhân viên/ Người đại diện theo pháp luật tiếp đại diện cơ quan thuế.
Tư vấn miễn phí về tất cả các thủ tục pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động.
Từ các bước tư vấn, để có giấy chứng nhận kinh doanh đến các bước liên quan đến thuế và kế toán. Doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ liên quan mà Công ty Luật Quốc Bảo đang cung cấp.

VII. Dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo:

Để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn mở công ty dễ dàng và nhanh chóng, khởi nghiệp thành công 100%, Luật Quóc Bảo luôn kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận trong từng bước của quy trình, tránh sai sót, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật.

Bước 1: Nhận thông tin hồ sơ khách hàng.

 • Luật Quốc Bảo sẽ tư vấn trực tiếp cho khách hàng sau khi nhận được các thông tin cần thiết. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin bao gồm: tên công ty dự kiến, địa chỉ công ty dự kiến, ngành nghề kinh doanh dự kiến, vốn điều lệ/ tỷ lệ góp vốn của các thành viên. Chúng tôi sẽ cung cấp các gói phí dịch vụ để thành lập công ty, tư vấn và giúp bạn chọn chi phí phù hợp và rẻ.

Bước 2: Soạn hồ sơ của bạn.

Luật Quốc Bảo sẽ giúp khách hàng hoàn thiện và bổ sung đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật. Hồ sơ bao gồm:
 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh
 • Dự thảo Điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập
 • Bản sao công chứng CMND/hộ chiếu/chứng minh nhân dân của thành viên, cổ đông sáng lập

Bước 3: Dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo Gửi email cho khách hàng nếu khách hàng muốn xem trước hồ sơ.

 • Dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo sẽ gửi hồ sơ để khách hàng xem xét, bổ sung, sửa đổi kịp thời

Bước 4: In hồ sơ, gửi cho khách hàng để ký và thu tiền ứng trước phí trả góp đợt 1

 • Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ thành lập công ty, chúng tôi sẽ in và gửi cho khách hàng ký.

Bước 5: Nhận hồ sơ khách hàng đã ký, kiểm tra hồ sơ và gửi.

 • Tất cả các quy trình, thủ tục sẽ được Dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo thực hiện ngay sau khi nhận được hồ sơ khách hàng đã ký, xử lý nhanh chóng và đúng quy định của pháp luật.

Bước 6: Cung cấp kết quả và thu phí còn lại.

 • Dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo sẽ bàn giao bản chính giấy phép và con dấu cho khách hàng sau khi hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp và thu phí dịch vụ thành lập công ty còn lại.

Bước 7: Cung cấp dịch vụ thuế cho các doanh nghiệp mới thành lập

 • Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu thực hiện các dịch vụ thuế, sổ sách kế toán, in hóa đơn, khắc con dấu và chữ ký số, Dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng tự thực hiện các nhiệm vụ hoặc thay mặt cho công ty. Thủ tục thuế ban đầu khi thành lập công ty.

VIII. Thời gian để hoàn thành Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

* Tổng thời gian để hoàn thành dịch vụ thành lập doanh nghiệp chi phí thấp mất 04 ngày. Trong đó:
 • 01 ngày để Dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo lập hồ sơ, nộp cho khách hàng ký và cử nhân viên nộp hồ sơ thành lập công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • 03 ngày để Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra hồ sơ doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Đặc biệt, Dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo cung cấp gói “dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ siêu nhanh” để nhận giấy phép kinh doanh từ 1-3 ngày làm việc tùy theo nhu cầu của khách hàng.

IX. Doanh nghiệp sẽ nhận được gì sau khi Dịch vụ thành lập công ty của Luật Quốc Bảo hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp trong vòng 4 ngày làm việc?

Sau khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, khách hàng sẽ nhận được:
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Con dấu hợp pháp của công ty;
 • Đăng ký công bố con dấu trên Cổng thông tin quốc gia;
 • Công bố thông tin thành lập công ty;
 • Bảng hiệu công ty, tem chức danh Giám đốc.
 • Hỗ trợ các thủ tục sau công ty như: mua chữ ký số theo giá đại lý, đăng ký nộp thuế điện tử, kê khai thuế giấy phép, nộp thuế giấy phép, kê khai tài khoản với cơ quan đăng ký kinh doanh; thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT);
 • Hướng dẫn thủ tục kê khai thuế và báo cáo tài chính.

X. Các câu hỏi thường gặp khi thực hiện thủ tục thành lập công ty – Doanh nghiệp

Công ty Luật Quốc Bảo nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến thành lập công ty. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của luật sư tư vấn trong quá trình tư vấn pháp lý doanh nghiệp.

Chi phí thành lập công ty – doanh nghiệp bao nhiêu tiền?

 • Chi phí thành lập công ty – doanh nghiệp có những gói dịch vụ sau
 • Thành lập công ty – doanh nghiệp và con dấu chỉ với 1200000 Đ
 • Thành lập công ty – doanh nghiệp đầy đủ con dấu, chữ ký số, token hóa đơn điện tử với giá 5400000 Đ

Tôi có thể thành lập công ty nhanh trong ngày được không?

Có. Bạn có thể thành lập công ty – doanh nghiệp theo yêu cầu.

Ai có quyền thành lập công ty?

 • Theo quy định của pháp luật, khách hàng chỉ cần trên 18 tuổi không thuộc đối tượng được thành lập và quản lý doanh nghiệp đều được khởi nghiệp và thành lập công ty.
 • Đối với công chức, viên chức chỉ được góp vốn vào công ty cổ phần vì được chuyển nhượng như đầu tư chứng khoán trên thị trường chứng khoán.

Tôi nộp hồ sơ xin thành lập công ty ở đâu?

Nếu thành lập hộ kinh doanh cá thể thì nộp cho UBND cấp huyện, Quận nơi có hộ kinh doanh, khi thành lập công ty thì nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Thành lập công ty có cần hộ khẩu thường trú hay không?

Việc thành lập một công ty không dựa trên hộ khẩu thường trú của người sáng lập, nhưng doanh nhân có thể thành lập một công ty ở bất kỳ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.

Bao nhiêu vốn thì mở được công ty?

 • Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, kê khai bao nhiêu vốn là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp kê khai và chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty.
 • Các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật, nhưng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ phải bảo đảm chịu trách nhiệm về nguồn vốn kê khai và đủ vốn ký quỹ theo quy định của pháp luật đối với quy định một số ngành nghề nhất định.

Chung cư có thể được đăng ký làm trụ sở công ty không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, căn hộ chung cư, nhà tập thể không được đăng ký làm trụ sở chính của công ty cũng như địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty.

Các loại thuế nào phải kê khai và đóng sau khi thành lập công ty?

 • Thuế môn được đóng theo tỷ lệ cố định của vốn điều lệ đã đăng ký (Công ty thành lập năm 2022 được miễn thuế môn)
 • Các năm sau phải đóng thuế môn bài theo khung sau:
 • Công ty có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
 • Công ty có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;
 • Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 đồng/năm.
 • Thuế giá trị gia tăng (chỉ chịu thuế nếu phát sinh), năm 2022 Chính phủ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid, các hàng hóa dịch vụ đang áp dụng thuế suất 10% giảm xuống còn 8%;
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: thông thường 20% lợi nhuận, chỉ phải trả khi công ty có lãi).

Công ty chưa có doanh thu, chi phí có phải kê khai và nộp thuế hay không?

Sau khi thành lập công ty, mặc dù không có doanh thu và chi phí, doanh nghiệp không phải nộp thuế (trừ thuế môn bài trong những năm sau, sau năm đầu thành lập), nhưng hàng quý, doanh nghiệp vẫn phải kê khai thuế như sau:

Đối với tờ khai thuế giá trị gia tăng:

 • Doanh nghiệp không xuất hóa đơn đầu vào, đầu ra vẫn phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) trước thời hạn kê khai, nộp thuế.

Đối với báo cáo sử dụng hóa đơn:

 • Doanh nghiệp vẫn cần kê khai mặc dù hóa đơn giá trị gia tăng của công ty chưa được phát hành (nếu công ty đã làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng) .

Đối với báo cáo tài chính cuối năm:

 • Doanh nghiệp cần lưu ý, ngay cả khi công ty không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, công ty vẫn phải lập và nộp báo cáo tài chính cuối năm cho năm hoạt động.

Trong quá trình thành lập công ty, quý khách có bất kỳ câu hỏi, vấn đề nào về các vấn đề pháp lý, hoặc có bất kỳ nghi ngờ nào về các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục thành lập công ty và thủ tục thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo số Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

XI. Kết quả khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty – doanh nghiệp của Luật Quốc Bảo.

Khách hàng sẽ nhận được kết quả theo các gói hợp đồng dịch vụ pháp lý, mỗi khách hàng có kết quả thực hiện tùy thuộc vào thỏa thuận về công việc thực hiện giữa hai bên. dưới đây là những kết quả mà khách hàng nhận được sau khi sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Quốc Bảo

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng là mã số thuế;
 • Con dấu tròn của công ty;
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Hướng dẫn các thủ tục cho cơ sở kinh doanh: mở tài khoản, Đăng ký in hóa đơn; Tư vấn đăng ký chữ ký số để nộp thuế trực tuyến
 • Hướng dẫn, tư vấn thủ tục kê khai thuế, tờ khai thuế, nộp thuế, nộp bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ sau thành lập: tài khoản ngân hàng, lập hồ sơ thuế, đăng ký phương thức nộp thuế, kê khai thuế ban đầu, đăng ký in hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hỗ trợ kê khai thuế trong quá trình hoạt động;
 • Dịch vụ kế toán thuế đầy đủ;
 • Tư vấn thiết kế website; logo, nhãn hiệu, marketting… các giấy phép và điều kiện bảo đảm hoạt động kinh doanh sau khi thành lập công ty….
Luật Quốc Bảo “Nơi gửi trọn niềm tin” luôn đồng hành, hỗ trợ thủ tục thành lập công ty – Thành lập doanh nghiệp lúc ban đầu, sau khi thành lập để doanh nghiệp phát triển. Quý khách có bất kỳ vấn đề gì? Câu hỏi nào cần được tư vấn hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788.

4.9/5 - (61 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.