Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Bánh Mì Thịt

5/5 - (1 bình chọn)

Mở Cửa hàng kinh doanh bánh mì thịt. Bánh mì thịt là một món ăn quen thuộc mà nhiều người thích mua. Do đó, mở một doanh nghiệp bánh mì thịt là một cơ hội tuyệt vời để làm giàu. Nếu bạn cũng có ý tưởng kinh doanh này nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì hãy tham khảo ngay kinh nghiệm mở một cửa hàng bánh mì thịt “ít nhiều có lợi nhuận” dưới đây.

Bánh Mỳ Thịt
Bánh Mỳ Thịt

Nhu cầu ăn bánh mì thịt tại Việt Nam

Có thể nói không ở đâu đất nước nào có nhu cầu ăn bánh mì thịt nhiều như ở nước ta, các bạn có thể thấy ở cổng trường học, cộng chợ, công nhà máy hay cổng các khu công nghiệp, những khu phố đông dân cư đâu đâu cũng có xe bán bánh mì hay ki ốt bán bánh mì.

Tại thị trường Việt Nam, việc kinh doanh bánh mì thịt được xem là mảnh đất màu mỡ bởi xu hướng văn hóa, ẩm thực mạnh mẽ của người dân.
Bánh mì thịt đa dạng với nhiều biến tấu khác nhau như bánh mì thịt nướng, bánh mỳ thịt lợn quay, bánh mì thịt nguội… Hơn nữa, khách hàng lớn từ sinh viên, nhân viên văn phòng, v.v. công nhân ….nên bán bánh mì thịt và không bao giờ lo lắng về việc không có khách hàng
Với giá bán trung bình từ 12.000đ – 30.000 đồng/chiếc. Nếu thuận lợi, trong vòng vài giờ vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối, 200-300 chiếc bánh có thể được bán. Doanh thu hàng ngày của hàng triệu bạc, rất hấp dẫn, đáng để thử, phải không?

Mở tiệm kinh doanh bánh mì thịt cần những gì?

Thực tế mở một tiệm bán bánh mì cũng không yêu cầu vốn lớn, đồ nghề cũng không nhiều tùy theo quy mô bạn muốn mở to hay nhỏ, lượng khách nhiều hay ít.

Để chuẩn bị chi tiết cho kế hoạch mở một tiệm bánh thịt, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài thứ dưới đây:

Chuẩn bị vốn bán bánh mì thịt

Số vốn ban đầu để bán bánh mì thịt phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn mở một tiệm bánh nhỏ, vốn không quá nhiều, chỉ dao động 7-15 triệu đồng. Và khi bạn mở một tiệm bánh quy mô lớn, một vị trí đẹp với không gian rộng lớn, vốn sẽ là 20-30 triệu đồng

Xác định đối tượng khách hàng

Trước khi mở một cửa hàng bán thịt, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình là ai? Học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người đi làm… để tìm một nơi tốt để bán, đưa ra một mức giá hợp lý và thiết kế một không gian phong cách salon phù hợp.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Có thể nói Vị trí kinh doanh của bạn là chìa khóa thành công của bạn, việc lựa chọn vị trí kinh doanh vô cùng quan trọng. Chọn một địa điểm không phải là dễ dàng. Bởi không phải con đường nào cũng thuận tiện cho đám đông
Trước khi quyết định chọn địa điểm bán hàng, bạn cần tìm hiểu xem khu vực đó có phải là con đường mà người mua sắm sẵn sàng dừng lại để mua bánh hay không? Vì có nhiều con đường đông đúc, nhưng vì là con đường lớn với tốc độ cao hoặc ùn tắc giao thông nên người ta sẽ rất do dự khi dừng lại.
Một lời khuyên dành cho bạn là hãy dành thời gian khảo sát các địa điểm kinh doanh gần trường học, công ty, khu dân cư, bệnh viện… và thương lượng với chủ nhà để có được mức giá tốt nhất. Đôi khi, nơi này không nhất thiết phải nằm trên con đường chính để thu hút du khách. Vẫn còn rất nhiều tiệm bánh trong con hẻm kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày.

Đầu tư xe bán bánh mì thịt

Trong kinh doanh bán bánh mì thịt, bạn nên đầu tư vào cửa hàng của mình với một chiếc xe tải bánh mì đẹp mắt. Chiếc xe này vừa là cửa hàng vừa là nhà bếp, giúp bạn vừa có thể bán hàng vừa chế biến bánh mì kẹp thịt.
Bên cạnh đó, một chiếc xe đẩy bánh mì đẹp mắt còn giúp bạn thu hút khách hàng mua hàng. Các nguyên liệu làm bánh mì được bảo quản bên trong xe sạch sẽ, khách hàng có thể nhìn thẳng qua tủ kính, xem toàn bộ quá trình nướng, từ đó yên tâm hơn về chất lượng.

Kinh nghiệm mở tiệm bánh mì thịt đông khách

Để mở một nhà hàng bán bánh mì thịt với lượng khách hàng đông đảo, bạn có thể tham khảo ngay kinh nghiệm bán hàng của các chủ shop bán thịt thành công trước đây.

Chất lượng là yếu tố hàng đầu.

Chất lượng của bánh luôn là tiêu chí hàng đầu quyết định liệu tiệm bánh của bạn có thu hút được khách hàng hay không và liệu khách hàng có quay lại với bạn hay không. Do đó, quan tâm đến chất lượng của bánh là một trong những điều quan trọng nhất cần nhắc đến đầu tiên
Một chiếc bánh mì thịt ngon có 3 yếu tố quyết định: bánh mì phải giòn, thịt phải ngon và nước sốt phải đậm đà. Nếu bạn chưa có một công thức bánh mì thịt ngon, bạn có thể tham khảo công thức làm bánh mì thịt trực tuyến hoặc tham gia một khóa học làm bánh.

Đa dạng món bánh mì thịt trong thực đơn

Bạn cần khảo sát loại khách hàng bánh mì thịt thích. Các món ăn bánh mì thịt phù hợp với khẩu vị người Việt như bánh mì kẹp thịt nướng, bánh mì kẹp thịt lợn nướng, thịt nướng doner kebab, bánh mì kẹp giăm bông…
Ngoài việc bán bánh mì thịt, hãy nghĩ xem bạn có thể phục vụ những loại thực phẩm hoặc đồ uống nào khác? Để đa dạng hóa thực đơn bán hàng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, không bị nhàm chán.

Mức giá bán bánh mì hợp lý

Bạn nên căn cứ vào địa điểm bán hàng và đối tượng mục tiêu để đặt giá bánh mì thịt hợp lý. Bởi vì khi một khách hàng đến mua hàng của bạn một lần, nó không phải là một thành công. Bởi vì bạn chắc chắn rằng mỗi ngày bạn sẽ có rất nhiều khách hàng mới mua lại
Để đưa ra một mức giá bán phù hợp, bạn nên tham khảo những nơi bán bánh mì kẹp thịt xung quanh để xem giá của chúng như thế nào và sau đó sử dụng nó làm tiền đề để đặt giá bán cho tiệm bánh của bạn.

Phục vụ nhanh chóng.

Mở một cửa hàng cần tập trung vào dịch vụ khách hàng. Luôn giữ thái độ thân thiện và phục vụ nhanh chóng, không khiến khách hàng phải chờ đợi lâu. Chất lượng dịch vụ tốt sẽ tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng, quyết định liệu khách hàng có quay lại tiệm bánh của bạn vào lần sau hay không.

Các Loại Bánh Mỳ
Các Loại Bánh Mỳ

Chiến lược quảng cáo tiếp cận để thu hút khách hàng

Không có tiệm bánh mới mở nào thu hút được nhiều khách hàng. Để có được hiệu quả kinh doanh ngay từ những ngày khai trương, bạn cần xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả để thu hút nhiều khách hàng.
Chính sách khuyến mại thu hút khách hàng giảm giá 5%, mua 3 tặng 1, mua bánh mì kèm đồ uống… Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng các kênh liên lạc miễn phí như facebook, instagram, zalo, tiktok… để tăng độ phủ của tiệm bánh thịt của bạn.

Tận dụng các app, page để bán đồ ăn online của các hãng công nghệ.

Ngày nay, ngày càng có nhiều người mua và đặt hàng trực tuyến tại nhà. Do đó, đừng bỏ qua mảnh đất màu mỡ này để kiếm thêm đơn hàng và gia tăng lợi nhuận. Biến cửa hàng của bạn thành một trang bán hàng riêng biệt hoặc liên kết với các ứng dụng với Now, Gojek, Baemin… để tăng đơn hàng.

Hoàn thiện pháp lý trước khi đi vào kinh doanh

Để việc kinh doanh của tiệm được thuận lợi và không bị các cơ quan chức năng kiểm tra các bạn phải hoàn thiện việc đăng ký kinh doanh. 

Tùy theo mô hình mà bạn có thể đang ký: Thành lập hộ kinh doanh hay Thành lập công ty

Nếu bạn kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại cửa hàng bạn phải đăng ký: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quý khách tham khảo thêm: Luật Quốc Bảo

Thành lập công ty  Thủ tục thành lập công ty Dịch vụ thành lập công ty

Kinh nghiệm đóng thuế cho cửa hàng

Một cửa hàng bánh khi mở cửa kinh doanh sẽ cần phải nộp tất cả các loại thuế theo quy định. Là hộ kinh doanh cá thể, chủ shop phải nộp các loại thuế như:

  • Thuế giá trị gia tăng
  • Thuế thu nhập cá nhân
  • Thuế môn bài:
Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Kinh nghiệm tuân thủ quy định chung

Khi bạn đăng ký là hộ kinh doanh cá nhân, bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng bánh mì trên toàn quốc. Do đó, nếu bạn muốn mở một chuỗi cửa hàng bánh hoặc một chuỗi cửa hàng, bạn sẽ phải đăng ký thành lập công ty theo Luật Doanh nghiệp.
Chủ cửa hàng phải đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
Nếu cửa hàng có nhân viên thì số lượng nhân viên tối đa là 10 người.

Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần xin giấy phép và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Ban QLAT toàn thực phẩm, hoặc phòng y tế cấp huyện quận. Hồ sơ bao gồm:
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao).
Bản sao bản mô tả trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có chứng thực đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bằng cấp hoặc giấy chứng nhận nhà sản xuất, chủ cơ sở đã được huấn luyện kiến thức an toàn thực phẩm.
Giấy chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, đồ uống của cửa hàng.
Sau khi nộp hồ sơ tại Ban An toàn thực phẩm, Sở sẽ cử đoàn thẩm định đến cửa hàng để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở sẽ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.
Trên đây Luật Quốc Bảo vừa gửi đến quý khách bài viết: Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Bánh Mì Thịt quý khách cần xin giấy phép kinh doanh, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.