Mở quán bún đậu mắm tôm cần chuẩn bị gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Bún đậu mắm tôm – ngay từ cái tên, du khách dễ dàng biết được sự kết hợp hài hòa giữa bún và mắm tôm, những món ăn giản dị và gần gũi với cuộc sống của người Hà Nội. Du khách sẽ tìm thấy một món bún với mắm tôm, bao gồm nhiều món ăn phụ: đậu phụ chiên vàng, thịt chân giò heo, chả giò chiên, xúc xích, ruột lợn và đặc sản chả cốm của Hà Nội. Chỉ cần thưởng thức một suất bún như vậy, du khách đã cảm thấy  có một bữa ăn ngon, rẻ và đầy đủ. Tuy nhiên để mở quán bún đậu mắm tôm sẽ không dễ dàng với nhiều người.

Hãy cùng Luật Quốc Bảo tìm hiểu qua bài viết sau, để hiểu hơn về các thủ tục pháp lý và cách thức mở quán bún đậu mắm tôm thành công.

31
Cùng Luật Quốc Bảo tìm hiểu về những kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm ăn khách nhất

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm  Thành lập hộ kinh doanh

Mục lục

1. Nguồn gốc của bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn phổ biến đã xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của người Việt từ lâu nay. Bún đậu mắm tôm xuất hiện đầu tiên ở vùng đất Hà Thành và được xem là món ăn đặc trưng của người dân Thủ đô.

Lúc đầu, nó chỉ là một món ăn được sử dụng như một món ăn nhẹ trong ngày, hoặc như một món ăn nhẹ cho thời gian giữa các bữa ăn. Nguyên liệu của bún đậu mắm tôm cũng khá đơn giản, bao gồm bún tươi, đậu phụ chiên vàng để ăn kèm với mắm tôm trộn với chanh và ớt.

Tùy theo sở thích của mỗi người, bạn có thể thưởng thức bún với mắm tôm với các loại thảo mộc như tía tô, nước dùng hoặc húng quế, rau diếp,..

Không chỉ ở Hà Nội, bún với mắm tôm cũng xuất hiện ở Sài Gòn và có những nét đặc trưng riêng. Khoảng năm 2013, bún chả mắm tôm xuất hiện ở Sài Gòn và gây ấn tượng, một xu hướng được cộng đồng yêu ẩm thực Sài Gòn đón nhận nồng nhiệt.

Người đưa bún chả mắm tôm vào ẩm thực ở Sài Gòn là người mẫu Trang Trần. Và cô đã mở quán mì đầu tiên trên đường Công Quỳnh mang tên “Cô Khan”. Công thức và cách làm mì mắm tôm hoàn toàn giống với những món ngoài Hà Nội. Chỉ cần cách tận hưởng và lưu trữ không gian là khác nhau giữa hai khu vực.

2. Chọn nơi bán bún đậu mắm tôm

Thứ nhất, bún với mắm tôm là một món ăn phổ biến, khách hàng của bạn sẽ là những người có thu nhập trung bình. Vì vậy, đừng chú ý quá nhiều đến những gì nơi cao cấp.

Thứ hai, vị trí bạn mở cửa hàng phải được liên kết với khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm mục tiêu. Nếu không có lý do đặc biệt, không ai sẽ chạy vài chục cây số chỉ để ăn bún đậu mắm tôm, trong khi có khá nhiều lựa chọn khác hấp dẫn họ. Cũng giống như bạn không thể duy trì mãi món bún quy mô nhỏ với mắm tôm 25k/suất, chỉ để phục vụ các quý ông, quý bà với những chiếc xe sáng bóng.

Do đó, những địa điểm vàng bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm một nơi để mở một quán mì với mắm tôm sẽ là những địa điểm sau:

  • Mặt bằng gần chợ
  • Khu vực đông dân cư có thu nhập vừa phải
  • Các cơ sở gần với các cơ quan như: Trường học, đơn vị hành chính Nhà nước,…
  • Nơi có nhiều công ty có số lượng công nhân lớn
  • Vị trí có vỉa hè rộng và bãi đậu xe thuận tiện cũng là một lợi thế lớn.

Đây là những địa điểm lý tưởng để bạn mở một cửa hàng. Khi chọn được địa điểm tốt như trên sẽ giúp việc kinh doanh bún đậu mắm tôm của bạn thành công hơn rất nhiều. Bạn sẽ có một số lượng lớn khách hàng tiềm năng, không chỉ vậy, mà còn tiết kiệm rất nhiều tiền thuê mặt bằng cho bạn.

Những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng từ thực tế.

Chị Chính – chủ quán bún đậu mắm tôm tại đây cho biết – “Vì bán từ sáng sớm đến tối muộn nên vào những ngày cao điểm, quán chị có thể đón tới 500 khách.

Sau khi trừ tất cả các chi phí như thuê cửa hàng, nhân viên và nguyên liệu, chị có thể kiếm được từ 3 đến 4 triệu đồng mỗi ngày.

Anh Sơn, một nhân viên văn phòng ở Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “Công việc của tôi không xa nên tôi thường đến đây ăn trưa thay vì ăn cơm. Một mức giá 30.000 đồng cũng khá dễ chịu, đầy đủ các món ăn. Nhưng nó vừa ngon vừa tiện lợi.”

Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng cùng với khoản đầu tư không quá lớn, các quán bún ở Hà Nội đã mọc lên ngày càng nhiều.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn tìm một nơi để thuê:

Chọn cửa hàng nhỏ, phù hợp với quy mô vốn 30 triệu đồng

Ưu tiên cho các mặt bằng gần, văn phòng, trường đại học…

Ưu tiên cho cửa hàng có vỉa hè rộng, chỗ đậu xe…

3.Thiết kế không gian để mở quán bún đậu mắm tôm.

Một khách hàng bước vào nhà hàng, khi họ chưa thưởng thức thức ăn, điều đầu tiên họ nhận thấy sẽ là nhà hàng trông như thế nào.

Với số vốn chỉ 30 triệu trong tay, bạn không nên đầu tư quá nhiều vào việc thiết kế không gian quán ăn. Giữ cho đồ trang trí đơn giản, không cần nhiều hoa cầu kỳ. Nhưng bạn phải nhớ rằng, mọi thứ trong cửa hàng, mặc dù không sang trọng, phải sạch sẽ và gọn gàng.

Nếu bạn có thêm một chút điều kiện, hãy thể hiện cá tính và bản chất của mình khi thiết kế không gian. Bởi một không gian khác biệt và ấn tượng, nó sẽ thu hút thực khách và góp phần tạo nên thương hiệu bún đậu mắm tôm của bạn. Bạn nghĩ sao về một không gian đơn giản, mộc mạc, với một chút của một vùng quê yên bình như bản chất “quê hương” của món bún đậu mắm tôm.

4. Chuẩn bị vật dung để mở quán bún đậu mắm tôm.

Đồ nội thất trong cửa hàng sẽ bao gồm đồ dùng để nấu các món ăn và vật dụng phục vụ thực khách. Khá nhiều thứ lẻ tẻ, đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch tỉ mỉ từng chút một.

Vật tư nấu ăn bao gồm những điều cơ bản sau:

– Nhà bếp;

– Nồi,  chảo;

– Đũa, muôi, bát, cốc;

– Dao, kéo.

Đây là những dụng cụ để chế biến các món ăn trong bún, vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm tốt, thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm của mình.

Các tiện nghi phục vụ thực khách bao gồm:

– Bàn ghế cho khách ngồi. Bạn chỉ cần mua bàn ghế nhựa. Về số lượng và màu sắc, nó phụ thuộc vào không gian và diện tích của cửa hàng;

– Khay tre (hoặc đĩa) để đựng các nguyên liệu trong món mì. Thảm tre có đủ kích cỡ. Tùy thuộc vào thực đơn bún của bạn với tôm mam bao gồm những gì và số lượng đơn đặt hàng, chọn kích thước phù hợp;

– Bát nhỏ mắm tôm, nước chấm;

– Cốc, đũa, thìa;

– Mô…

Bởi đây là những mặt hàng mà khách hàng sẽ trực tiếp sử dụng, góp phần tạo niềm tin cho khách hàng khi họ ăn tại nhà hàng của bạn.

Vì vậy, khi kinh doanh bún đậu mắm tôm, ngay cả khi vốn của bạn có hạn, bạn cũng không nên chuẩn bị các mặt hàng quá sơ sài. Tốt nhất là chọn đồ nội thất có cùng tông màu, hoặc có điểm chung sẽ tạo ra một tổng thể hài hòa, không lạc lõng hoặc gây nhầm lẫn.

5. Tìm nguồn nguyên liệu để mở quán bún đậu mắm tôm

Để nấu món ăn hoàn hảo, trước tiên bạn phải có nguyên liệu tiêu chuẩn sạch và tươi. Một bữa ăn cơ bản của bún đậu mắm tôm  sẽ bao gồm bún, đậu phụ chiên, chén mắm tôm và một nhúm rau sống. Ngoài ra, một bộ bún đậu cũng sẽ có một số món ăn kèm khác như chả giò, thịt ba chỉ, chân giò không xương, xúc xích chiên, chả giò,…

Tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô là rất quan trọng.

Tìm cho mình một nhà cung cấp nguyên liệu đáp ứng các tiêu chí sau:

– Bún có màu trắng, dẻo, thơm, không chứa hàn và huỳnh quang.

– Đậu phụ ngon, không có thạch cao. Mà đi đôi với bún và mắm tôm, phải kể đến đậu mơ ở làng Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

– Mắm tôm: Nếu có thể, hãy chọn mua mắm tôm tại hậu Lộc-Thanh Hóa nổi tiếng và ngon miệng. Mắm tôm ngon thường có màu tím myrtle, thậm chí nếu để lâu cũng không bị mất màu.

– Rau thơm, rau sống: Phải có tía tô . Rau phải sạch, tươi và không có thuốc trừ sâu.

Vấn đề an toàn thực phẩm luôn được thực khách quan tâm khi thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng. Khi kinh doanh bún đậu mắm tôm, bạn nên là một chủ sở hữu có lương tâm bằng cách chọn nguyên liệu sạch, tốt cho sức khỏe cho người tiêu dùng. Đây cũng là điểm để giữ cho khách hàng quay trở lại với bạn.

33
Nguồn nguyên liệu chất lượng và an toàn sẽ mang đến thành công cho quán

6.Chi phí để mở quán bùn đậu mắm tôm

Mở một cửa hàng bán bún và mắm tôm có thể được coi là ít vốn hơn rất nhiều so với các sản phẩm bún khác như phở, bún bò,… Thức ăn ngon, giá rẻ, có thể ăn như một món ăn nhẹ. , thức ăn chính cũng tốt và đặc biệt thu hút một số lượng lớn khách hàng khác nhau.

Vậy cần bao nhiêu vốn để mở một cửa hàng bún đậu mắm tôm? Câu trả lời chính là chỉ với khoảng 35 triệu đồng, bạn có thể kinh doanh bún đậu mắm tôm với quy mô nhỏ.

Bún đậu mắm tôm là đặc sản của người Hà Nội. Tuy nhiên, từ lâu, nó đã dần trở thành món ăn yêu thích của người dân ở các tỉnh, thành phía Nam.

Một phần bún đơn giản và đầy đủ với mắm tôm, thêm một ít dưa chuột và rau thơm có giá chỉ khoảng 10.000 – 20.000 đồng/mẹt và được bán với giá khoảng 35.000 đồng/mựt.

Với mô hình bún lớn với mắm tôm từ 20 đến 30 bàn, có thể thu được lợi nhuận khổng lồ từ việc kinh doanh bún với mắm tôm.

7.Thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để mở quán bún đậu mắm tôm

Hồ sơ chuẩn bị xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh Bún đậu mắm tôm (theo mẫu)
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ
  • Mô tả cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Danh sách chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm và kiểm tra thực tế của chủ cơ sở và nhân viên có xác nhận của cơ sở
  • Bản vẽ sơ đồ tầng của cơ sở sản xuất kinh doanh và khu vực lân cận
  • Mô tả về quy trình chế biến cho một nhóm sản phẩm hoặc sản phẩm cụ thể.
  • Văn bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận

Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ sở, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm phải xem xét đầy đủ hồ sơ và thông báo bằng văn bản đến cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ.

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm xác minh hồ sơ đánh giá, phân loại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc (nếu cơ sở đã được thẩm định) và xếp loại A hoặc B hoặc tổ chức đánh giá thực tế điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nếu đáp ứng đủ các điều kiện trong thời hạn 15 ngày làm việc (trường hợp cơ sở chưa được thẩm định, phân loại).

Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

32
Thiết kế quán ăn đẹp mắt sẽ góp phần thu hút nhiều khách hàng

8.Mô hình kinh doanh để thành lập quán bún đậu

Kinh doanh trực tiếp

Nếu nói rằng cách chế biến Bún đậu mắm tôm quan trọng nhất, thì nỗi lo lắng tương đương quan trọng thứ hai; Bởi nếu bạn mở một cửa hàng ở những nơi không có nhiều người, hoặc những nơi mà mọi người không có thói quen ăn bún với mắm tôm, rất khó để kiếm lợi nhuận và phát triển lâu dài.

Luật Quốc Bảo cho bạn thấy rằng cần phải có một cuộc khảo sát về nơi bạn muốn kinh doanh, ví dụ, địa điểm bạn dự định mở đã có đối thủ cạnh tranh, có một số lượng thanh thiếu niên tương đối lớn và cảm thấy sự công nhận của họ về món Bún đậu mắm tôm

Thông thường, các địa điểm mở cửa hàng Bún đậu mắm tôm thu hút nhiều khách hàng nhất phải nói là tại các địa điểm ở trung tâm thành phố, đông dân cư; một số nơi như trường đại học, gần khu công nghiệp, cửa hàng ăn vặt… v.v

Kinh doanh qua app

Tùy thuộc vào đặc điểm của cách thức kinh doanh, bạn có thể thấy rằng số lượng khách hàng ra vào khá nhiều. Và họ thường không ở lại lâu sau khi họ hoàn thành việc sử dụng các món ăn của riêng họ. Do đó, hóa đơn cũng là một vấn đề đau đầu.

Doanh nghiệp  cần gì? Ứng dụng quản lý bán hàng là không thể thiếu.Sau mỗi ngày bán hàng, bạn cảm thấy khó khăn để tính toán thu nhập từ doanh nghiệp mang lại doanh số bán hàng của riêng bạn. Và nếu bạn không ở cửa hàng và giao những công việc đó cho nhân viên.

Vậy làm thế nào nó có thể được quản lý tốt mà không lãng phí nhiều thời gian?Chỉ với khoảng 3.000 VNĐ/ngày để sở hữu POS365, bạn đã có thể sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời. POS365 có khả năng quản lý từ xa, tính toán nhanh hơn bình thường, quản lý thu nhập từ kinh doanh, báo cáo kết quả, thực hiện các bước đặt hàng nhanh hơn bình thường mà không cần sử dụng giấy tờ.

Dễ dàng quản lý, đặt hàng và hiệu quả bán hàng được thực hiện đơn giản và nhanh chóng hơn. Kể từ đó, doanh số bán hàng đã tăng lên.

9.Chiến lược marketing cho quán bún đậu mắm tôm

Tập trung vào chất lượng thực phẩm

Tất cả các phương pháp tiếp thị còn lại sẽ vô dụng nếu chất lượng thực phẩm của bạn không tốt. Đây là quy tắc quan trọng nhất mà những người kinh doanh dịch vụ nhà hàng phải ghi nhớ. Các món ăn phải có chất lượng tốt, có hương vị thơm ngon và độc đáo, thì khách hàng sẽ nhớ đến nhà hàng của bạn.

Nâng cấp dịch vụ khách hàng

Nhà hàng, quán ăn là một hình thức kinh doanh dịch vụ, vì vậy chất lượng dịch vụ là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công hay thất bại trong hoạt động kinh doanh này.

Các nhà hàng có dịch vụ tốt sẽ được đánh giá cao và gián tiếp PR cho thương hiệu của nhà hàng thông qua truyền miệng, nhiều người sẽ đến nhà hàng của bạn.

Các món ăn được trang trí đẹp mắt cho khách hàng check-in

Chỉ có việc tạo ra những món ăn ngon mà không có một trang trí đẹp sẽ là một động thái sai lầm trong một chiến lược tiếp thị nhà hàng hiệu quả.

Ngày nay, chụp ảnh đã trở thành thói quen của nhiều người, vì vậy những món ăn được trình bày một cách bắt mắt sẽ không chỉ mang đến cho thực khách một bữa ăn ngon mà còn là những bức ảnh đẹp lung linh để đăng lên facebook, instagram để cho bạn bè xem. Gián tiếp, các món ăn của nhà hàng của bạn cũng được quảng bá cho nhiều người hơn.

Tiếp thị thông qua các đối tác đánh giá nhà hàng

Hiện nay, có rất nhiều công ty phát triển dịch vụ đánh giá thực phẩm cực kỳ nổi tiếng. Bạn có thể cân nhắc tìm kiếm đối tác phù hợp để quảng bá sản phẩm của mình.

Ví dụ, Foody, mỗi tháng họ có hơn 2,5 triệu người dùng mới truy cập trang web để tìm kiếm các điểm ăn ngon. Hiện nay, các trang web này chủ yếu sử dụng hình thức đặt băng rôn, quay video, viết quảng cáo,… với nhiều mức giá.

Hợp tác với GrabFood, Now, Baemin

Việc bắt tay với các đối tác giao đồ ăn như Grabfood, Now hay Baemin… sẽ giúp thương hiệu nhà hàng của bạn được quảng cáo rộng rãi hơn trên thị trường.

Đăng ký miễn phí là quảng cáo miễn phí, tại sao không tận dụng lợi thế. Nếu bạn muốn quán ăn của mình ở vị trí dễ thấy, hoặc xuất hiện trong các biểu ngữ, clip lan truyền, bạn phải trả một khoản phí nhỏ.

30
Tìm hiểu về các mô hình kinh doanh quán bún đậu mắm tôm

Quảng cáo truyền thống

Tờ rơi và biểu ngữ là phương pháp quảng cáo truyền thống nhưng vẫn hiệu quả đối với một số loại hình kinh doanh hiện nay, bao gồm cả kinh doanh dịch vụ ăn uống. Mẫu tờ rơi phải được thiết kế gọn nhẹ, hình ảnh của món ăn phải nổi bật, cung cấp các thông tin cần thiết về địa chỉ, địa chỉ, phương thức liên lạc, khuyến mãi của nhà hàng,..

Ngoài việc phát tờ rơi tự do, bạn có thể hợp tác với các khách sạn để lại tờ rơi ở đó, giúp đưa thương hiệu nhà hàng đến gần hơn với khách hàng.

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Thành lập công ty có vốn nước ngoài Dịch vụ thành lập công ty TpHCM

10. Câu hỏi thường gặp khi mở quán bún đậu mắm tôm

1. Từ những nguồn vốn nào và làm thế nào để huy động vốn?

Ngay khi bạn bắt đầu lập kế hoạch, thật khó để đưa ra câu trả lời ngay lập tức cho câu hỏi: cần bao nhiêu vốn để mở một nhà hàng. Bởi vì con số này phụ thuộc vào quy mô, địa điểm, loại hình kinh doanh và các loại thực phẩm được phục vụ.

Sẽ không có vấn đề gì khi bạn có một lượng lớn tài chính có sẵn để đáp ứng tất cả các kích cỡ nhà hàng mà bạn muốn mở.

Nhưng đối với hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh, tài chính thường là trở ngại lớn nhất khi lên kế hoạch mở một cửa hàng. Hầu hết sẽ phải vay tiền để khởi nghiệp, nhưng với tỷ lệ thất bại khá cao, hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ đều không quan tâm đến việc chi hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng cho một người sắp trở thành Chủ quán ăn.

2. Tôi nên ký hợp đồng thuê một địa điểm quán ăn trong bao lâu?

Bắt đầu với hợp đồng thuê 1 năm hoặc nhiều nhất là 2 năm. Nếu bạn ký một hợp đồng dài hạn, bạn có thể có nhiều khả năng phải gặp luật sư hoặc đứng trước pháp luật với chủ nhà của bạn nếu quán ăn của bạn không hoạt động tốt và không thể tiếp tục trả tiền thuê nhà.

Ngoài ra, thời gian từ 1 đến 2 năm sẽ an toàn hơn trong trường hợp bạn không muốn thuê nơi đó nữa vì nó không phù hợp, tránh trường hợp ngay cả khi bạn không thuê nữa, nhưng vì hợp đồng, bạn phải trả tiền thuê mặt bằng.

3. Tôi nên lên thực đơn và giá cả của các món ăn nên như thế nào?

Thực đơn là một danh sách các món ăn hoặc đồ uống mà nhà hàng của bạn hiện có, nhưng đừng để quá lâu để gây nhầm lẫn cho khách hàng. Sắp xếp các mặt hàng theo danh mục, cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất nhưng với menu ngắn nhất.

Công thức định giá chung cho thực đơn nhà hàng là tổng chi phí của món ăn không vượt quá 30% chi phí thực tế của thực phẩm bạn tạo ra (bao gồm chi phí nguyên liệu, lao động, điện, nước, khí và các thành phần phụ trợ). làm món ăn).

4. Tôi nên thuê một người quản lý hoặc tự quản lý ?

Có thể dễ dàng nhận ra rằng có hai loại chủ nhà hàng cơ bản: một người thích chịu trách nhiệm về mọi thứ, xuất hiện ở khắp mọi nơi, có ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ nhân viên, một loại khác chỉ thích chỉ đạo gián tiếp.

Nếu bạn thực sự không muốn ra ngoài trời, hãy cân nhắc việc thuê một người quản lý để chăm sóc mọi thứ theo lệnh của bạn.

35
Nghiên cứu cách pha chế mắm tôm để thu hút nhiều khách hành hơn

5. Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng và để họ biết đến quán ăn của tôi?

Liệt kê một số kênh mà bạn sẽ chọn để quảng bá và thu hút khách hàng. Cho dù bạn áp dụng chiến lược tiếp thị nào, đừng quên kênh tiếp thị truyền miệng. Bởi theo nghiên cứu, đây là phương pháp quảng cáo tốt nhất cho ngành kinh doanh thực phẩm.

Cách tốt nhất để tối ưu hóa quảng cáo truyền thông xã hội là xác định ngay từ đầu điều gì khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Từ đó xác định một thông điệp rất rõ ràng và liên tục truyền tải thông điệp đó đến các khách hàng mục tiêu của nhà hàng.

Một khi bạn đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường, bạn có thể thay đổi thông điệp và chiến lược quảng cáo của mình ở từng giai đoạn, để đảm bảo rằng nhà hàng của bạn luôn tươi mới và thu hút khách hàng mới. cửa hàng.

6. Tôi nên đặt tên của quán ăn là gì?

Nguyên tắc cơ bản nhất là tên nhà hàng phải dễ đọc, dễ nhớ và phản ánh vị trí, chủ đề và lịch sử của nhà hàng.

Ngoài ra, với thời đại công nghệ 4.0, bạn hãy thêm một yếu tố đơn giản, súc tích, dễ viết, không có lỗi trong phông chữ tiếng Việt khi gõ và tìm kiếm trên các công cụ trực tuyến.

Có thể nói, mở quán bún đậu mắm tôm đang là xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Nhưng để thu hút khách hàng, không phải ai cũng biết, để thu hút khách hàng bạn cần thiết kế một quán ăn bắt mắt, và các nguyên liệu phải được lựa chọn cẩn thận.

Ngoài ra, để tối ưu hóa chi phí quản lý, nhiều cửa hàng bún đậu mắm tôm có phần mềm quản lý quán chuyên nghiệp, hoặc phần mềm đặt hàng. Trực tiếp tham gia vào quá trình vận hành quán ăn, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu nhanh chóng. Vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.