Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc 2023

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc? Hiện nay, việc giao thương giữa Việt Nam và nước láng giềng Trung Quốc ngày càng phát triển. Hơn nữa, người Trung Quốc có thể dễ dàng vào nước ta qua nhiều hình thức đường bộ, đường hàng không và đường biển. Vì vậy, hàng năm có một lượng lớn công dân Trung Quốc vào Việt Nam tạm trú dài ngày để làm ăn, đoàn tụ người thân, lao động, đầu tư, du lịch. Để biết rõ hơn về thủ tục và điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Trung Quốc mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Luật Quốc Bảo chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý tận tâm, bảo đảm, uy tín. Quý khách muốn làm giấy phép lao động, làm thẻ tạm trú cho người nước ngoàihay muốn tư vấn hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo số Hotline/Zalo: 0763387788 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

Quy định cấp thẻ tạm trú cho người Trung Quốc

Việc xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc tại Việt Nam là một quy trình quan trọng và phức tạp, đòi hỏi sự hiểu biết về các quy định và thủ tục di trú. Tại Luật Quốc Bảo, chúng tôi hiểu rõ những thách thức và yêu cầu mà người Trung Quốc đang đối diện khi muốn lưu trú và làm việc tại Việt Nam.

Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ toàn diện cho thủ tục xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc. Đội ngũ luật sư của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác, đồng thời đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc với cơ quan di trú.

Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng các thủ tục xin thẻ tạm trú của bạn sẽ được thực hiện theo quy định pháp luật và tiến trình xử lý sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi hiểu rằng mỗi khách hàng đều có nhu cầu và yêu cầu riêng, vì vậy chúng tôi sẽ tư vấn và đề xuất giải pháp phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của bạn.

Với dịch vụ xin thẻ tạm trú của Luật Quốc Bảo, bạn có thể yên tâm về quá trình di trú và tập trung vào công việc và trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi là đối tác tin cậy và hỗ trợ bạn trên hành trình di trú của mình.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc
Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Trung Quốc

Cũng theo quy định chung của Luật xuất nhập cảnh và cư trú tại Việt Nam, công dân Trung Quốc hoặc công dân, công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam muốn bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người Trung Quốc cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Hộ chiếu của công dân Trung Quốc phải còn hiệu lực ít nhất 13 tháng.
 • Công dân Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường theo quy định.

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp mà khi xin cấp thẻ Trung Quốc cho từng trường hợp cụ thể cần phải có các điều kiện sau:

 • Nếu người Trung Quốc có giấy phép lao động thì phải còn hiệu lực ít nhất 1 năm.
 • Hoặc trường hợp được miễn giấy phép lao động không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì cần có văn bản xác nhận của Cục quản lý lao động nước ngoài.
 • Nếu là nhà đầu tư, doanh nghiệp thì cần có giấy tờ chứng minh người Trung Quốc góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư,…)
 • Trường hợp người Trung Quốc có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
 • Trường hợp người Trung Quốc có cha hoặc mẹ là người Việt Nam thì phải có giấy khai sinh hoặc giấy tờ khác chứng minh nhân thân và quan hệ huyết thống với người thân tại Việt Nam.

Nếu công dân Trung Quốc sau khi tìm hiểu và đạt đủ các yêu cầu, điều kiện để được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam thì cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ sau:

 • Hộ chiếu gốc của người Trung Quốc còn thời hạn tối thiểu 12 tháng.
 • 02 ảnh 2cmx3cm.
 • Giấy đăng ký tạm trú hoặc tờ khai đăng ký tạm trú online được công an xã, phường nơi đăng ký tạm trú đóng dấu xác nhận.
 • Giấy giới thiệu đi làm thủ tục (áp dụng cho doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam).
 • Giấy phép lao động hoặc miễn giấy phép lao động với trường hợp là người lao động.
 • Giấy chứng nhận đầu tư giấy xác nhận hoàn thành việc góp vốn đối với nhà đầu tư.
 • Trường hợp xin thẻ tạm trú thăm thân cần có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với thân nhân là công dân Việt Nam (Tất cả tài liệu phải được dịch qua tiếng Việt, công chứng hợp lệ).

Tờ khai cấp thẻ tạm trú theo mẫu đối với 2 trường hợp:

 • Đối với trường hợp công ty, doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh thì cần tờ khai theo mẫu NA6, NA8.
 • Trường hợp thân nhân là người Việt Nam bảo lãnh thì bạn phải có tờ khai theo đúng mẫu NA7, NA8

Hướng dẫn trình tự thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Trung Quốc

Để xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cho người Trung Quốc, người lao động hoặc người thân tại Việt Nam, cơ quan, doanh nghiệp bảo lãnh cần thực hiện đúng trình tự, thủ tục do cơ quan quy định. Cơ quan có thẩm quyền bao gồm các bước sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ theo quy định của pháp luật

Ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định mà Việt Uy Tín đã giới thiệu chi tiết ở trên. Hồ sơ càng đầy đủ và chính xác thì quá trình xin cấp thẻ tạm trú cho người Trung Quốc sẽ càng nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

Cơ quan, doanh nghiệp hoặc thân nhân đề nghị bảo lãnh cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở chính hoặc nơi cá nhân mời. bảo lãnh cư trú.

Cán bộ tiếp nhận đơn kiểm tra tính pháp lý và nội dung đơn:

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ và in giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung cho đầy đủ.

Bước 3: Trả kết quả

Trong thời hạn 5-7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, người đề nghị cấp thẻ tạm trú đến cơ quan chức năng nhận kết quả. Khi đến, cần đưa phiếu thu, CMND/CCCD hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả để đối chiếu, nếu đầy đủ và chính xác thì yêu cầu ký nhận, yêu cầu nộp phí cho nhân viên thu phí và trả lại thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.

Mặc dù hiện nay chính phủ và các cơ quan chức năng đã ban hành các quy định về quy trình, thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài một cách cụ thể và chi tiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ, cũng như không có nhiều thời gian để đi lại nộp và nhận kết quả.

Trường hợp, hồ sơ không đầy đủ, không chính xác cũng khiến thời gian ban hành bị chậm, trễ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xin visa, xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc, người nước ngoài sẽ hoàn tất các thủ tục trên một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và đúng hẹn.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc
Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc

Cơ quan cấp thẻ tạm trú:

Hoặc Phòng Xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

Dịch vụ Luật Quốc Bảo xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Quốc Bảo Law Firm tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thủ tục xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc tại Việt Nam. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực di trú, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp, đáp ứng tối đa các yêu cầu và nhu cầu của quý khách.

Quá trình xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc có thể phức tạp và yêu cầu sự am hiểu sâu sắc về quy trình và thủ tục của cơ quan di trú Việt Nam. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý khách từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, điền đơn xin thẻ tạm trú cho đến khi nhận được kết quả. Chúng tôi sẽ giúp quý khách tổ chức hồ sơ, đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các tài liệu cần thiết, cũng như liên lạc và tiếp xúc với cơ quan chức năng để đảm bảo quy trình xin thẻ tạm trú diễn ra thuận lợi.

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết giúp quý khách xử lý các vấn đề pháp lý liên quan đến thẻ tạm trú một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và đảm bảo mọi thông tin và dữ liệu cá nhân được bảo mật tuyệt đối.

Nếu quý khách đang cần hỗ trợ và tư vấn về thủ tục xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc tại Việt Nam, hãy liên hệ với Quốc Bảo Law Firm để được hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp từ đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp quý khách vượt qua mọi khó khăn và mang đến cho quý khách trải nghiệm tốt nhất trong quá trình xin thẻ tạm trú tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.