Tranh chấp quyền nuôi con theo quy định mới nhất

Tranh chấp quyền nuôi con theo quy định mới nhất sẽ tiến hành như thế nào? Khi ly hôn, cặp vợ chồng không thể đồng ý về việc ai có quyền nuôi con, vụ việc này sẽ được xử lý như thế nào? Dựa trên những tiêu chí nào tòa án quyết định cho phép nuôi con?

Đạt được quyền nuôi con là một trong những mong muốn tha thiết của nhiều phụ huynh khi ly hôn. Tuy nhiên, đây cũng là một vấn đề với rất nhiều tranh chấp giữa chồng và vợ. Vậy chuẩn bị gì để giành quyền nuôi con sau khi ly hôn? Hãy cùng Luật Quốc Bảo tham khảo bài viết sau!

Tham khảo thêm:

Tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn
Tranh chấp quyền nuôi con theo quy định mới nhất

Mục lục

1. Bản án về việc tranh chấp quyền nuôi con

Tranh chấp và khiếu nại về Hôn nhân và Gia đình thuộc thẩm quyền của Tòa án rất đa dạng, bao gồm: Ly hôn; Tranh chấp về phân chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tranh chấp về hỗ trợ trẻ em, tranh chấp quyền nuôi con.

Theo đó, các nghĩa vụ về thực thi phán quyết trong các bản án, và quyết định của gia đình cũng rất phong phú và đa dạng. Trong thực tế, các loại Quốc Bảo thường gặp sau đây:

1.1. Thực hiện nghĩa vụ tài sản

Việc giải phóng tài sản trong một vụ án hôn nhân và gia đình thường bao gồm (I) thực hiện nghĩa vụ bàn giao tài sản và nhà cửa và (II) thực hiện nghĩa vụ trả tiền chênh lệch khi một bên nhận được tài sản và phải trả cho bên kia. Khác là sự khác biệt về giá trị tài sản.

1.2. Thi hành bản án về nghĩa vụ hỗ trợ nuôi con chung

Nghĩa vụ hỗ trợ trẻ em chung thường được xác định hàng tháng. Mức độ hỗ trợ phụ thuộc vào thỏa thuận hoặc quyết định của Tòa án trong từng trường hợp cụ thể dựa trên các nguyên tắc theo quy định của pháp luật. Thời gian để thực hiện nghĩa vụ cho đến khi đứa trẻ thông thường là người lớn.

1.3. Thi hành các bản án về nghĩa vụ bàn giao trẻ vị thành niên cho những người được giao nhiệm vụ nuôi dạy họ

Theo quyết định của bản án, một bên (cha hoặc mẹ) được chỉ định nuôi dạy đứa trẻ chung, nhưng người giám hộ không giao đứa trẻ cho người được chỉ định nuôi đứa trẻ, dẫn đến việc người được bồi dưỡng phải nộp đơn yêu cầu kiểm tra thi hành án.

Đây là một loại công việc có tính chất riêng biệt và rất phức tạp trong điều trị tăng huyết áp và tiền sử gia đình.

Là một “người trung gian” với sự hiểu biết sâu sắc và linh hoạt trong hành vi, chúng tôi đã xử lý nhiều trường hợp tăng huyết áp phức tạp về hôn nhân và gia đình bằng các biện pháp đàm phán, hòa giải và giảm thiểu cưỡng chế thi hành án.

2. Điều kiện để Tòa án xem xét tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn

Sau khi ly hôn, cha mẹ luôn muốn giành quyền nuôi con với bên kia vì con cái họ là “người thân máu”, mặc dù mối quan hệ hôn nhân không còn nữa, họ vẫn muốn con cái họ ở bên cạnh họ.

Từ góc độ pháp lý, Điều 81 của Luật Hôn nhân và Gia đình quy định về chăm sóc, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em sau khi ly hôn như sau:

Điều kiện thứ nhất

– Vợ chồng có thể đồng ý ai sẽ nuôi con sau khi ly hôn. Đồng thời, hai người cũng có thể đồng ý về quyền nhìn thấy đứa trẻ, nghĩa vụ hỗ trợ đứa trẻ khi “mọi người đi theo con đường riêng của họ”. Tòa án sẽ tôn trọng và công nhận sự đồng ý của các bên.

Điều kiện thứ hai

– Nếu không đạt được thỏa thuận, Tòa án sẽ dựa trên lợi ích của trẻ em về mọi mặt để quyết định giao đứa trẻ cho người phối ngẫu trực tiếp nuôi, chăm sóc và giáo dục sau khi ly hôn.

Điều kiện thứ ba

– Nếu đứa trẻ dưới 36 tháng tuổi, Tòa án sẽ giao đứa trẻ cho người mẹ trực tiếp nuôi và người cha sẽ phải thực hiện nghĩa vụ hỗ trợ. Chỉ khi người mẹ không đủ điều kiện để nuôi con, đứa trẻ dưới 36 tháng tuổi sẽ được chỉ định cho người cha nuôi, chăm sóc và giáo dục…

Điều kiện thứ tư

– Nếu đứa trẻ đủ 07 tuổi trở lên, Tòa án sẽ xem xét mong muốn của đứa trẻ trước khi giao chúng cho cha hoặc mẹ trực tiếp nuôi chúng.

Do đó, khi không có thỏa thuận, Tòa án sẽ dựa vào nhiều yếu tố, nhưng trên hết, phải có cơ sở cho việc cha mẹ đủ điều kiện để đảm bảo tất cả các khía cạnh lợi ích của con cái họ.

3. Cha mẹ có thể được yêu cầu thay đổi người nuôi con?

Theo quy định, Tòa án sẽ dựa trên lợi ích của trẻ em về mọi mặt để giao đứa trẻ cho một trong hai cha mẹ để nuôi dạy đứa trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người đã giành được quyền nuôi con, nhưng trong quá trình sống với con cái, nhiều quyền của con cái họ không được đảm bảo.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 84 của Luật Hôn nhân và Gia đình.

Dự kiến trường hợp này, Khoản 2, Điều 84 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định rằng các căn cứ để thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn bao gồm:

– Bố mẹ có một thỏa thuận.

– Người nuôi con không còn đủ điều kiện để chăm sóc, chăm sóc, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

– Dựa trên mong muốn của trẻ em từ 07 tuổi đầy đủ.

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 84 của Luật Hôn nhân và Gia đình.

Đặc biệt, trong nhiều trường hợp cả hai cha mẹ đều không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi con, Tòa án có thể giao con cho người giám hộ của họ theo quy định tại Khoản 4, Điều 84 của Luật Hôn nhân và Gia đình.

Do đó, có thể thấy rằng không phải tất cả các trường hợp sẽ xác định một người chăm sóc và nuôi dưỡng cố định, nhưng trong quá trình sống với đứa trẻ, nếu có căn cứ nêu trên, quyền nuôi con sau khi ly hôn có thể được xác định. có thể thay đổi.

Thậm chí có những trường hợp cả hai cha mẹ không thể có được quyền nuôi con.

4. Bằng chứng nào cần được chuẩn bị khi tranh chấp quyền nuôi con 

Làm gì để được giành quyền nuôi cả 2 con khi ly hôn?
Làm gì để được giành quyền nuôi cả 2 con khi ly hôn?

Như đã phân tích ở trên, quyền nuôi con khi không có thỏa thuận nào có thể đạt được sẽ được Tòa án xác định. Tuy nhiên, luật pháp không quy định các điều kiện và căn cứ để giao con cho cha mẹ. Do đó, trong thực tế, các bên sẽ thường thể hiện những điều sau đây:

4.1 Có thu nhập để đảm bảo chăm sóc và nuôi dưỡng tốt nhất cho con bạn

Đây có thể được coi là một trong những yếu tố quan trọng khi cha mẹ muốn giành quyền nuôi con khi ly hôn. Bởi vì khi bạn có một cuộc sống an toàn, có các điều kiện chất lượng như có thu nhập ổn định thông qua một công việc ổn định, lương cao, thu nhập ổn định, có một cuốn sách tiết kiệm…

Những yếu tố vật chất này là đủ để đảm bảo chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em đầy đủ và cho chúng học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất.

4.2 Có thời gian, dành nhiều sự quan tâm và tình yêu cho trẻ em

Ngoài các tài liệu, yếu tố tinh thần của đứa trẻ cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Theo đó, khi bạn có thời gian chăm sóc con, hãy ở bên cạnh bạn, yêu thương và tôn trọng ý kiến của con bạn và không phân biệt đối xử với con mình, sẽ có một “chiến thắng” trong việc giành quyền nuôi con.

Bằng chứng trong trường hợp này có thể là về thời gian làm việc của người muốn giành quyền nuôi con; Bên kia là người thường xuyên đi công tác, thường đi xa nhà, không có thời gian để chăm sóc trẻ em…

4.3 Chứng minh rằng có những điều kiện khác tốt hơn cho trẻ so với bên kia

Ngoài các yếu tố thể chất và tinh thần, đôi khi đương sự cũng cần chứng minh các điều kiện khác như có thể tạo ra môi trường và không gian tốt nhất để trẻ phát triển…

4.4 Chứng minh rằng bên kia không đáp ứng các điều kiện để hỗ trợ trẻ em trực tiếp

Đây được coi là một trong những biện pháp để Tòa án xem xét các điều kiện tốt nhất cho trẻ. Nếu về mặt thể chất, tinh thần và các điều kiện khác, tất cả các bên liên quan đều có tình huống tương tự nhau, đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để Tòa án xem xét việc giao ai.

Các vấn đề cần được chứng minh trong trường hợp này có thể bao gồm:

Vấn đề 1

– Trong thời gian sống thử, bên kia không quan tâm đến đứa trẻ, hoặc đánh đập hoặc lạm dụng đứa trẻ về tinh thần và thể chất, ngăn chặn hoặc tạo điều kiện cho trẻ phát triển tài năng của mình … có ảnh hưởng sâu sắc. đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Vấn đề 2

– Bằng chứng là việc ly hôn là do lỗi của bên kia, chẳng hạn như ngoại tình, bạo lực gia đình, v.v. Qua đó, khẳng định rằng bên kia là một ví dụ tồi tệ cho đứa trẻ, nếu đứa trẻ được phép sống với bên kia. Phương pháp này sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của trẻ…

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không đủ để liệt kê các điều kiện và yếu tố trên, nhưng cha mẹ cần phải có cụ thể, bằng chứng rõ ràng và thuyết phục để Tòa án dựa vào. xem xét và quyết định ai trực tiếp nuôi con.

Có thể thấy rằng vấn đề nuôi con là một trong những vấn đề khá phức tạp, đặc biệt là khi chồng và vợ muốn đưa ra bằng chứng cụ thể và thuyết phục cho Tòa án.

5. Có thể giành lại quyền nuôi con khi có bản án của tòa án không?

Để có thể lấy lại quyền nuôi con khi có phán quyết của tòa án, bạn cần phải dựa trên Điều 84 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, bạn cần chứng minh rằng người có được quyền nuôi con sau khi ly hôn không còn đủ điều kiện trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con cái của bạn (về sức khỏe, tinh thần, học tập …).

Ngoài ra, bạn phải có đủ điều kiện để đảm bảo lợi ích của con bạn về mọi mặt tốt hơn so với vợ / chồng của bạn. Tòa án sẽ dựa trên các căn cứ trên để quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con.

Theo Điều 28 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015

Nếu vợ / chồng đạt được thỏa thuận về quyền nuôi con, bạn có thể nộp đơn kiện yêu cầu Tòa án công nhận thỏa thuận nuôi con.

Nếu vợ / chồng của bạn không thể đi đến thỏa thuận, tranh chấp về việc trả lại quyền nuôi con thuộc thẩm quyền của Tòa án theo Điều 28 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015, để bạn có thể nộp đơn kiện với bằng chứng. Chỉ cần đến Tòa án Nhân dân của quận nơi vợ / chồng của bạn đang cư trú.

Nếu trẻ đầy đủ 7 tuổi trở lên, mong muốn của trẻ sẽ được xem xét;
Luật pháp không quy định cách trẻ em từ 3 tuổi trở xuống dưới 7 tuổi sẽ được xem xét;
Đối với trẻ dưới 36 tháng tuổi, người mẹ sẽ trực tiếp nuôi con.

Theo Khoản 2, Điều 81 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

Để có thể lấy lại quyền nuôi con của cả hai đứa trẻ khi có phán quyết của tòa án, cần phải dựa vào tuổi của đứa trẻ theo quy định tại các khoản 2, Điều 81 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

Do đó, để có thể lấy lại quyền nuôi con khi có phán quyết của Tòa án, cần phải chứng minh với Tòa án rằng bạn có các điều kiện để chăm sóc trực tiếp, chăm sóc và nuôi dạy con cái của bạn và có các điều kiện để đảm bảo lợi ích cho con cái của bạn về mọi mặt so với vợ / chồng của bạn.

Bên cạnh đó, nếu đứa trẻ 7 tuổi trở lên, cần phải xem xét mong muốn của trẻ. Trẻ em dưới 36 tháng tuổi sẽ được chỉ định cho mẹ nuôi trực tiếp đứa trẻ, trừ khi người mẹ không đủ điều kiện để chăm sóc trực tiếp, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ hoặc cha mẹ đồng ý.

6. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp quyền nuôi con

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp quyền nuôi con
Thẩm quyền giải quyết tranh chấp quyền nuôi con

Theo khoản 14, Điều 3 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014

Mối quan hệ hôn nhân và gia đình là một mối quan hệ xã hội phức tạp vì sự đan xen của các yếu tố pháp lý và cảm xúc. Trong số đó, quan trọng nhất là yếu tố cảm xúc. Theo khoản 14, Điều 3 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, ly hôn là chấm dứt mối quan hệ chồng và vợ theo phán quyết hoặc quyết định có hiệu lực pháp lý của Tòa án.

Do đó, mối quan hệ vợ chồng không tự động chấm dứt, nếu bạn muốn chấm dứt mối quan hệ vợ chồng, phải có phán quyết hoặc quyết định hiệu quả của Tòa án.

6.1. Các yêu cầu

Đối với một vụ án dân sự liên quan đến hôn nhân, thường có những yêu cầu 3 cần được giải quyết: mối quan hệ hôn nhân, con cái và tài sản. Tương tự, khi yêu cầu ly hôn, ba nhóm vấn đề phát sinh: liệu các bên có đồng ý ly hôn hay không, liệu có tranh chấp gì về con cái hay không, hoặc liệu có tranh chấp về tài sản.

Nếu cả hai bên đồng ý ly hôn và không có tranh chấp về con cái và tài sản chung, tòa án sẽ yêu cầu tòa án đưa ra quyết định công nhận sự đồng ý của việc ly hôn. Trong trường hợp có tranh chấp, Tòa án sẽ giải quyết bằng bản án hợp lệ.

Theo Điều 58 có liên quan đến các Điều 81, 82, 83, 84 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014

Riêng đối với trẻ em, sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có một số quyền và nghĩa vụ được quy định tại Điều 58 có liên quan đến các Điều 81, 82, 83, 84 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

Trọng tâm đó xoay quanh nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con cái sau khi ly hôn, xuất phát từ tầm quan trọng của gia đình trong việc chăm sóc những người dễ bị tổn thương như trẻ em.

Cụ thể, sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền và nghĩa vụ chăm sóc, chăm sóc, nuôi dạy và giáo dục trẻ vị thành niên và trẻ em trưởng thành bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc không thể làm việc. và không có tài sản để tự hỗ trợ theo các quy định của Luật này, Bộ luật Dân sự và các luật khác có liên quan.

6.2. Theo quy định

Quyền nuôi con sau khi ly hôn có thể được chính cha mẹ đồng ý, nhưng nếu cha mẹ không thể tự mình đi đến thỏa thuận, họ có thể yêu cầu Tòa án giải quyết. Tòa án sẽ giải quyết tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn dựa trên lợi ích của trẻ em về mọi mặt.

Nếu đứa trẻ từ 07 tuổi trở lên, Tòa án sẽ xem xét mong muốn của trẻ. Nếu đứa trẻ dưới 36 tháng tuổi, nó sẽ được giao trực tiếp cho người mẹ nuôi, trừ khi người mẹ không có điều kiện kinh tế hoặc có thỏa thuận khác.

6.3. Theo cơ sở pháp lý

Năng lực và thủ tục giải quyết tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn
Căn cứ vào khoản 1, Điều 28 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, tranh chấp về quyền nuôi con sau khi ly hôn thuộc thẩm quyền của Tòa án. Tòa án Nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp này theo Điểm a, Khoản 1, Điều 35 của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Thủ tục giải quyết tranh chấp tương tự như các tranh chấp dân sự khác. Khi muốn giải quyết, một người phối ngẫu phải nộp đơn lên Tòa án Nhân dân cấp huyện có thẩm quyền.

7. Điều kiện để có được quyền nuôi con

Quyền nuôi con được xem xét dựa trên việc bảo vệ lợi ích và sự phát triển tốt nhất của trẻ, có thể dựa trên các yếu tố như:

7.1. Điều kiện kinh tế

Điều kiện kinh tế là điều kiện quan trọng và tiên quyết nhất trong các trường hợp ly hôn liên quan đến quyền nuôi con. Để nuôi dạy những đứa trẻ tốt nhất, người chăm sóc cần có điều kiện kinh tế ổn định để tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt. Điều kiện kinh tế ở đây bao gồm: thu nhập, nhà ở, …

7.2. Thời gian chăm sóc con cái

Ngay cả khi một người đồng hành có điều kiện kinh tế nhưng không có thời gian để chăm sóc con cái, thì cũng sẽ gặp bất lợi trong việc giải quyết ly hôn tranh chấp quyền nuôi con. Thời gian để chăm sóc trẻ em là cần thiết và luôn tập trung vào việc nuôi dạy và giáo dục trẻ em để phát triển tốt nhất.

7.3. Hỗ trợ con cái

Hỗ trợ sẽ là một trong những quyền của người trực tiếp nuôi con, người không trực tiếp nuôi con phải có trách nhiệm hỗ trợ trẻ. Tuy nhiên, người chăm sóc có thể hoặc không thể yêu cầu hỗ trợ.

7.4. Các điều kiện và yếu tố khác

Trong mối quan hệ hôn nhân, các yếu tố như trong quá trình sống giữa vợ và chồng, người sử dụng bạo lực gia đình, thời gian chăm sóc con cái, người có lỗi trong việc ly hôn, trẻ em muốn sống với chúng. sau khi ly hôn, vv là tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn.

8. 5 Kinh nghiệm giành quyền nuôi con rất hiệu quả khi tranh chấp quyền nuôi con trong ly hôn

giành quyền nuôi con rất hiệu quả khi tranh chấp quyền nuôi con trong ly hôn
giành quyền nuôi con rất hiệu quả khi tranh chấp quyền nuôi con trong ly hôn

8.1. Bằng chứng về lợi thế trước tòa cho thấy bên kia có lỗi trong vụ ly hôn

Khi bạn ra tòa, nếu bạn có thể chứng minh rằng bên kia có lỗi vì khiến cuộc hôn nhân không thể tiếp tục, bạn sẽ có lợi thế trong việc giành quyền nuôi con.

Bạn cần đưa ra bằng chứng rằng người phối ngẫu của bạn đã có hành vi hoặc vi phạm đạo đức dẫn đến việc chấm dứt hôn nhân, chẳng hạn như: Ngoại tình, bạo lực gia đình, không thực hiện tốt nghĩa vụ của vợ chồng,…

Trên thực tế, việc chứng minh rằng bên kia có lỗi trong khi ly hôn cũng giúp bạn đạt được những lợi thế đáng kể khi Tòa án quyết định quyền nuôi con.

Yếu tố của chất lượng đạo đức

Yếu tố của chất lượng đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng để Tòa án quyết định ai sẽ chỉ định đứa trẻ trực tiếp nuôi. Những người vợ / người chồng khiến nhau ly hôn vì ngoại tình hoặc bạo lực cũng cho thấy đạo đức và phẩm chất của người đó không tốt.

Bằng chứng như vậy có thể là:

  • Video và hình ảnh ngoại tình của vợ chồng,
  • Tài liệu ảnh chứng minh thương tích do hành động bạo lực gây ra

8.2. Bằng chứng thu nhập để hỗ trợ con cái

Tình trạng thể chất là yếu tố quan trọng thứ hai mà Tòa án sẽ xem xét khi quyết định quyền nuôi con.

Những người không có thu nhập ổn định khó có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho con cái họ. Do đó, người trực tiếp nuôi dạy đứa trẻ phải là người có điều kiện vật chất để đảm bảo nuôi con.

Nhu cầu tối thiểu cho một đứa trẻ như sau:

  • Sự cần thiết phải có đủ thực phẩm và dinh dưỡng
  • Có đủ quần áo để mặc
  • Đi học
  • Có một nơi ổn định để sống…

Bạn cần chứng minh sự ổn định tài chính của mình, bằng cách chứng minh rằng bạn có thu nhập được đảm bảo để hỗ trợ con bạn như bảng lương, sổ thanh toán bảo hiểm xã hội, doanh thu bán hàng, v.v.

Tất nhiên, không phải ai có tài chính tốt hơn sẽ giành được quyền nuôi con. Nhưng nếu bạn không thể chứng minh thu nhập của mình để hỗ trợ trẻ, điều này chắc chắn sẽ là một bất lợi cho bạn trong việc giành quyền nuôi con.

8.3. Chứng minh bạn có thời gian chăm sóc con

Người trực tiếp nuôi con phải có thời gian dành cho con.

Để trẻ phát triển toàn diện, trẻ em cần được đáp ứng cả về thể chất và tinh thần.

Nếu bạn có nguồn lực kinh tế nhưng không thể sắp xếp thời gian để chăm sóc và ở gần con cái của bạn, Tòa án cũng khó phân công con cái của bạn cho bạn trực tiếp nuôi dạy chúng.

Do đó, nếu bên kia là người thường phải đi xa nhà, không có thời gian dành cho con cái, bạn sẽ có được một lợi thế bổ sung trong cuộc chiến giành quyền nuôi con.

Ngay cả khi người khác có nền tảng tài chính tốt hơn bạn, nếu bạn có thể chứng minh rằng người khác không thể dành thời gian để chăm sóc đứa trẻ hoặc trực tiếp nuôi dạy đứa trẻ, đó sẽ là một bất lợi lớn cho chúng.

Yếu tố thời gian có thể được thể hiện bằng thời gian làm việc hàng tuần, hàng tháng, tính chất công việc, tần suất bạn phải đi xa nhà hay không, v.v.

8.4. Chứng minh rằng bên kia trong thời gian sống thử không quan tâm đến trẻ em, bạo lực với trẻ em

Để có thể trực tiếp nuôi con, vợ / chồng phải là người có nhiều tình yêu và tình cảm với con.

Do đó, nếu bạn có thể chứng minh rằng bên kia trong thời gian sống chung thường có hành vi bạo lực với trẻ về thể chất hoặc tinh thần, không quan tâm, lo lắng về đứa trẻ, không hoàn thành tốt trách nhiệm của một người. cha, mẹ … sau đó bạn sẽ có lợi thế.

Trẻ em cần được yêu thương và chăm sóc để chúng có thể phát triển toàn diện không chỉ về thể chất mà còn cả tính cách. Nếu bạn không chăm sóc con cái, sẽ rất khó để nuôi dạy chúng tốt.

8.5. Chứng minh rằng bạn có những điều kiện tốt hơn cho con cái sau khi ly hôn

Yếu tố thể chất là một trong những yếu tố quan trọng khi Tòa án quyết định quyền nuôi con. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố quyết định.

Đó là, ngay cả khi bên kia có nền tảng tài chính tốt hơn, bạn vẫn có thể giành quyền nuôi con. Điều kiện tài chính an toàn được pháp luật đề cập không phải là yêu cầu để trẻ em có một cuộc sống chất lượng cao, đầy đủ mọi thứ.

Do đó, nếu bạn thiếu tiền hoặc thời gian, bạn cần chứng minh rằng bạn có nhiều yếu tố khác để đảm bảo nuôi dạy con tốt hơn như tình cảm với con, con bạn muốn ở bên bạn nhiều hơn, bạn chăm sóc con tốt hơn,…

Chứng minh các yếu tố trên, bạn sẽ có được lợi thế gần như tuyệt đối khi Tòa án quyết định quyền nuôi con.

Lưu ý

Tuy nhiên, trong thực tế, không phải lúc nào cũng dễ dàng và bạn biết cách chứng minh lợi thế của mình. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ hoặc tài liệu cần thiết để chứng minh với Tòa án rằng bạn đang ở trong điều kiện kinh tế tốt hơn bên kia hoặc ở mức hỗ trợ trẻ em được đảm bảo.

Bạn phải tìm cách chứng minh rằng bạn có những phẩm chất đạo đức tốt, một môi trường sống tốt cho con cái, có nhiều thời gian với con cái hơn là phía bên kia… Đồng thời, bạn cũng phải tìm ra những nhược điểm của việc để con bạn ở lại với bạn đời. để Tòa án xem xét.

Công ty luật Quốc Bảo sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc chiến giành quyền nuôi con. Với nhiều kinh nghiệm thực tế khi giải quyết thành công nhiều vụ ly hôn nói chung và các vụ án nuôi con nói riêng, luật sư của Quốc Bảo cam kết giành được lợi ích tốt nhất của khách hàng. Hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo qua HOTLINE: 0763 387 788 để được tư vấn chi tiết!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.