Việt Nam quốc gia an toàn thân thiện nhất thế giới

Việt Nam quốc gia an toàn thân thiện nhất thế giới. (VTV.vn – Việt Nam là một trong số ít quốc gia an toàn nhất thế giới – thông tin từ Bản báo cáo Chỉ số khủng bố toàn cầu được Viện Nghiên cứu Kinh tế và Hòa bình Australia công bố.)

Việt Nam an toàn nhất thế giới trước nguy cơ khủng bố

(Việt Nam nằm trong nhóm nước xếp thứ 130 với mức độ tác động của khủng bố bằng không hoặc gần như bằng không).

Trong số 134 quốc gia và vùng lãnh thổ được nghiên cứu về nguy cơ và thiệt hại do khủng bố gây ra trên toàn thế giới, Việt Nam được đánh giá là quốc gia an toàn nhất dựa trên số liệu thống kê trong 5 năm liên tiếp, an ninh quốc gia và an ninh quốc gia. Đất nước này hoàn toàn được bảo vệ khỏi chủ nghĩa khủng bố.
Theo báo cáo, trong năm 2016, các cuộc tấn công khủng bố ở nhiều quốc gia đã cướp đi sinh mạng của hơn 25.000 người. Tuy nhiên, tin tốt là số người chết đã giảm 22% so với mức cao nhất năm 2014.
viet nam

Việt Nam được chọn là 1 trong 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới năm 2021

Việt Nam được www.worldpopulationreview.com chọn đứng thứ 9 trong top 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới năm 2021. Bảng xếp hạng này có thể là yếu tố thuận lợi để khách du lịch lựa chọn Việt Nam sau đại dịch. Covid-19. 180 quốc gia đã tham gia vào cuộc khảo sát trên.

Theo Worldpopulationreview, cả người nước ngoài và du khách nước ngoài đều có thể cảm thấy bị cô lập khi ở một đất nước mới với những người nói một ngôn ngữ khác và có một nền văn hóa khác. Vì vậy, đi ra nước ngoài dễ dàng hơn nhiều cho những người bắt đầu một cuộc sống mới và thú vị hơn cho khách du lịch khi bạn đang ở một đất nước thân thiện, chào đón với một cái nhìn tích cực về mọi người. người nước ngoài và những người thuộc các nền văn hóa khác nhau. Một số quốc gia khoan dung hơn những quốc gia khác.
viet nam 2

Mặc dù điều này có vẻ như là một vấn đề kinh nghiệm cá nhân, InterNations đã tiến hành một cuộc khảo sát tại hơn 180 quốc gia để tìm ra sự chào đón nhất của người nước ngoài và du khách nước ngoài. Cuộc khảo sát đo lường thái độ thân thiện của mỗi quốc gia đối với người nước ngoài, việc kết bạn với người dân địa phương dễ dàng như thế nào và khả năng người nước ngoài ở lại mãi mãi.

Một số điểm du lịch nổi tiếng thế giới như Anh, Pháp và Hoa Kỳ nằm trong số các quốc gia không thân thiện trong cuộc khảo sát này, lần lượt xếp hạng 56, 55 và 36.

Thứ hạng trong cuộc khảo sát này thay đổi đáng kể trong suốt vài năm vì nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng lớn đến thái độ của một quốc gia đối với du khách nước ngoài hoặc người nước ngoài. 4 năm trước, Vương quốc Anh là quốc gia thân thiện thứ 19 và hiện đã giảm xuống thứ 56. Một người nước ngoài người Bồ Đào Nha giải thích rằng ông tin rằng Brexit có liên quan đến việc giảm sự thân thiện. quốc gia. Các quốc gia ít thân thiện với nước ngoài nhất là: Thụy Sĩ, Áo và Kuwait.

10 quốc gia/vùng lãnh thổ thân thiện nhất thế giới theo Worldpopulationreview lần lượt là: Bồ Đào Nha, Đài Loan, Mexico, Campuchia, Bahrain, Costa Rica, Oman, Colombia, Việt Nam, Canada.

Các quốc gia thân thiện nhất có tỷ lệ từ 81% đến 94% cho sự thân thiện của họ đối với cư dân nước ngoài. Con số này cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 67%. Ngoại trừ Campuchia, tất cả 10 quốc gia hàng đầu được đề cập ở trên đều được xếp hạng trong top 15 quốc gia có mức độ hài lòng chung cao nhất với cuộc sống ở nước ngoài.

Bồ Đào Nha được chọn là quốc gia thân thiện và chào đón nhất đối với người nước ngoài trên thế giới. Theo một cuộc khảo sát của InterNations, 94% người dân địa phương Bồ Đào Nha có thái độ thân thiện với người nước ngoài và hầu hết được cho là thân thiện, hữu ích và quan tâm lẫn nhau. Khoảng 36% người nước ngoài cho biết họ cảm thấy như ở nhà ngay lập tức và 47% cho biết họ có thể ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi. Bồ Đào Nha cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Costa Rica đứng đầu về người nước ngoài kết bạn với người dân địa phương, với tỷ lệ 78%. Hơn nữa, 88% số người được hỏi cảm thấy hài lòng với cuộc sống mới của họ ở Costa Rica và 81% cảm thấy như ở nhà trong nền văn hóa mới, đó là lý do tại sao 48% người nước ngoài báo cáo rằng họ có ý định ở lại Costa Rica mãi mãi (so với 29% trên toàn cầu).
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.