Cách mở nhà hàng hải sản. Mở một nhà hàng hải sản là một ý tưởng hấp dẫn nếu bạn đã chọn kinh doanh thực phẩm F & B để đầu tư. Bài viết sau đây Luật Quốc Bảo sẽ chia sẻ kinh nghiệm để mở một nhà hàng buffet hải sản thành công, bất kể bạn mở một nhà hàng quy mô lớn hay nhỏ. Nếu bạn sắp bước vào lĩnh vực kinh doanh tiềm năng này, đừng bỏ qua bài viết này.
Mục lục
- 1 1. Tiềm năng khi đầu tư kinh doanh nhà hàng hải sản
- 2 2. Cần chuẩn bị những gì để mở nhà hàng buffet hải sản
- 2.1 2.1: Thủ tục pháp lý để kinh doanh hải sản
- 2.2 2.2: Trình tự thủ tục cấp Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở kinh doanh hải sản.
- 2.3 Bước 4:
- 2.4 2.3. Mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn?
- 2.5 2.4. Tìm mặt bằng kinh doanh
- 2.6 2.5. Nguồn hàng tươi sống
- 2.7 2.6. Thiết kế thực đơn độc đáo
- 2.8 2.7. Đầu tư các thiết bị nhà hàng
- 2.9 2.8. Lập kế hoạch truyền thông Marketing
1. Tiềm năng khi đầu tư kinh doanh nhà hàng hải sản
- Hải sản là một trong những thực phẩm cao cấp, tươi sống và có giá trị dinh dưỡng cao. Ngày nay, để thưởng thức hải sản, bạn không cần phải đến các nhà hàng bên bờ biển nữa, bạn có thể thưởng thức nó ngay tại thành phố bạn sống.
- Nhờ thiết bị vận chuyển hiện đại, hải sản tươi sống được vận chuyển từ khắp nơi trên biển trong và ngoài nước và được thả sống trong các bể chứa. Những bể hải sản này đều được trang bị thiết bị lọc oxy và nước hiện đại và được giám sát suốt ngày đêm bởi một kỹ sư hải sản.
- Nhà hàng buffet hải sản thường là lựa chọn hàng đầu cho các buổi họp mặt gia đình, tiệc công ty, tiệc chiêu đãi… vào cuối tuần, sinh nhật và ngày lễ. Hiện nay tại các nhà hàng hải sản, các món ăn cao cấp như tôm hùm Alaska, bào ngư, cua hoàng đế đang được nhiều thực khách yêu thích bởi sự hiếm có, mang lại sự sang trọng và ấm áp cho bàn ăn gia đình. gia đình.
- Ngoài ra, những loại hải sản này có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến theo phong cách đặc biệt của châu Âu.
- Giá của từng loại hải sản như tôm hùm Úc, cua Hoàng đế thường từ 2 đến 6 triệu đồng/kg tươi sống. Do đó, việc kinh doanh nhà hàng hải sản thường thu hồi vốn nhanh chóng, mang lại lợi nhuận đầu tư cao.
2. Cần chuẩn bị những gì để mở nhà hàng buffet hải sản
2.1: Thủ tục pháp lý để kinh doanh hải sản
Để bạn có thể chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi kinh doanh hải sản tươi sống, hôm nay Luật Quốc Bảo sẽ chia sẻ bài viết về Quy định kinh doanh hải sản tươi sống để mọi người cùng hiểu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, chưa rõ ràng hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn theo hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp.
Để kinh doanh nhà hàng hải sản tươi sống bạn phải
- Thành lập hộ kinh doanh hoặc
- Thành lập công ty /doanh nghiệp
Mở nhà hàng kinh doanh hải sản cũng là một hình thức kinh doanh hải sản do đó bạn phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
2.2: Trình tự thủ tục cấp Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở kinh doanh hải sản.
Bước 1:
Cơ sở chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm.
Bước 2:
Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.
Bước 3:
+ Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu không đầy đủ (chỉ nộp bổ sung những hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ).
Bước 4:
Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
2.3. Mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn?
Nếu bạn muốn mở một nhà hàng lớn hơn, để xác định số vốn cần đầu tư, bạn cần trả lời rõ ràng các câu hỏi sau:
- Mô hình nhà hàng hải sản mà tôi hướng tới? Gọi món hay buffet?
- Diện tích nhà hàng ước tính?
- Số lượng khách dự kiến sẽ có thể phục vụ?
- Có sự cạnh tranh với các chuỗi nhà hàng khác không?
- Chi phí cố định hàng tháng: mặt bằng, hàng hóa, nhân viên, điện và nước?
- Thời gian hoàn vốn là bao lâu?
- Tiền thuê mặt bằng (Đây là khoản tiền lớn nhất khi bắt đầu kinh doanh).
2.4. Tìm mặt bằng kinh doanh
- Để có thể kinh doanh thuận tiện và thuận lợi quyết định đến sự thành công của bạn thì Mặt bằng kinh doanh phải được đặt lên hàng đầu, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mặt bằng phải có một số yêu cầu sau:
- Trung tâm khu đông dân cư
- Có vị trí thuận lợi giao thông
- Có thể nhìn thấy từ xa
- Có chỗ để xe máy, ô tô
- Không gian phải mát mẻ
- Nếu xung quanh có nhiều quán ăn càng tốt.
- Gần các khu công nghiệp, khu chung cư, trung tâm thương mại…
- Mặt bằng luôn là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Nếu nhà hàng của bạn nằm trong khu vực đông dân cư, có giao thông thuận tiện, có chỗ đậu xe và mặt tiền thông thoáng, khách hàng sẽ rất dễ dàng tìm thấy nhà hàng của bạn.
- Hiện nay, các nhà hàng hải sản có thể chọn thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng hoặc mở cửa tại các khu đô thị hoặc các tuyến phố ẩm thực sầm uất.
- Tùy thuộc vào kích thước của nhà hàng buffet hải sản của bạn để tìm một không gian phù hợp để thuê. Hãy nhớ rằng khi thiết kế và xây dựng một nhà hàng, biển quảng cáo ở phía trước của nhà hàng là rất quan trọng.
- Một bảng quảng cáo lớn, bắt mắt và ấn tượng sẽ thu hút thực khách trong khu vực hiệu quả hơn. Về chi phí thuê mặt bằng sẽ từ 20 đến 100 triệu/tháng tùy theo quy mô của nhà hàng.
2.5. Nguồn hàng tươi sống
Đối với hải sản có sẵn tại địa phương “Trong nước”
- Đối với các loại hải sản nhập khẩu
2.6. Thiết kế thực đơn độc đáo
2.7. Đầu tư các thiết bị nhà hàng
Bể thủy tinh nuôi hải sản
Các thiết bị bếp nhà hàng
Thiết bị order, thanh toán, quản lý nhà hàng
Nhà hàng buffet hải sản của bạn sẽ trở nên rất chuyên nghiệp trong mắt thực khách khi bạn áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý bán hàng. Thay vì phải viết đơn hàng trên giấy dẫn đến nhầm lẫn và sai món ăn, các nhà hàng nên đầu tư phần mềm quản lý nhà hàng để nhanh chóng đặt hàng qua điện thoại/máy tính bảng tại bàn cho khách hàng.
Sau khi đặt hàng, đơn đặt hàng sẽ tự động được chuyển đến nhà bếp / quầy bar và quầy thu ngân. Từ đó, nhà bếp có thể ngay lập tức chuẩn bị các món ăn, và khách hàng không phải chờ đợi lâu. Hóa đơn của khách hàng cũng được tự động tính toán và in ấn, rất chính xác và minh bạch.
2.8. Lập kế hoạch truyền thông Marketing
Lập địa điểm nhà hàng trên Google maps
Seo Từ khóa tìm kiếm trên Google
Lập Fanpage facebook để giới thiệu quảng cáo nhà hàng
Vâng Facebook là mạng xã hội có lượng người tìm kiếm lớn nhất hiện nay kinh doanh mà không tận dụng giới thiệu nhà hàng của mình trên facebook thì có lẽ là một thiếu sót lớn.
Cũng như Website bạn phải viết bài giới thiệu nhà hàng, menu nhà hàng đến khách hàng của bạn. Khi khách hàng tìm đến, biết đến thì sẽ đến nhà hàng của bạn.
Lập kênh Youtube giới thiệu nhà hàng món ăn
Vâng có lẽ đây cũng là kênh quảng cáo không thể thiếu được đối với việc kinh doanh nhà hàng, nếu bạn có những Video hấp dẫn hướng dẫn giới thiệu nhà hàng đặc biệt là món ăn làm cho khách hàng xem đã muốn thèm rồi thì xin chúc mừng bạn vì thể nào cả nhà khách hàng sẽ đến để thưởng thức món mà họ khoái.
Lập kênh Tik Tok giới thiệu nhà hàng món ăn
Đây là kênh quảng cáo giới thiệu nhà hàng không thể thiếu nếu như bạn đang và chuẩn bị bắt đầu kinh doanh tất cả các lĩnh vực không phải riêng nhà hàng.
Tik Tok là kênh giới thiệu sản phẩm, món ăn, ẩm thực có sự lan tỏa nhanh hàng đầu hiện nay, ưu điểm của Tik Tok là đối tượng khách hàng trẻ, đang trong độ tuổi thích thưởng thức, khám phá. Nhiệm vụ của bạn là làm những Video hướng dẫn chế biến món ăn hấp dẫn giới thiệu đến khách hàng.
Cuối cùng là dù bạn có làm tốt tất cả những khâu Marketing mà tôi vừa hướng dẫn nhưng món ăn của bạn không ngon giá thành không phù hợp thì xin chúc mừng bạn là khách hàng chỉ đến với bạn một lần thôi. Để nhà hàng quán của bạn ngày càng phát triển thì điều quan trọng nhất đó là mọi thứ phải đúng với quảng cáo, đúng với truyền thông, giá cả phải chăng với tiêu chí “Ngon Bổ Rẻ”
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ toàn bộ bí kíp thành lập, mở nhà hàng hải sản, chúc quý khách thành công kinh doanh nhà hàng của mình.
Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về Thành lập hộ kinh doanh, thành lập công ty, hay xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788.