Đặt tên công ty hợp mệnh thủy

Đặt tên công ty hợp mệnh thủy? Đặt tên công ty là một quá trình quan trọng và thú vị trong việc xác định danh tính và hình ảnh của một doanh nghiệp. Với sự phát triển và tiến bộ của ngành kinh doanh, việc tạo ra một cái tên độc đáo và thu hút đã trở thành một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và tạo dựng uy tín cho công ty.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ giới thiệu một cái tên công ty tiềm năng: Hợp Mệnh Thủy. Tên này kết hợp các yếu tố văn hóa và sự phong cách để tạo nên một cái tên độc đáo và ý nghĩa. Mời Quý bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Luật Quốc Bảo xin gửi đến Quý khách một số thông tin để Quý khách tham khảo khi đặt tên, chọn tên phù hợp cho công ty/doanh nghiệp của mình khi thành lập, nhằm đảm bảo đúng quy định pháp luật, hợp phong thủy – Quý khách muốn thành lập công ty luật, thành lập công tythành lập hộ kinh doanh hoặc muốn đăng bài giới thiệu công ty, văn phòng luật hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/Zalo: 0763387788.

Mục lục

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Lợi thế

Người thuộc cung mệnh này thường là người khéo ăn nói, có khả năng thương lượng và thuyết phục người khác trong công việc cũng như ngoài xã hội.

Những người có dấu hiệu nước là người lắng nghe rất tốt, dễ đồng cảm và thấu hiểu nỗi buồn của người khác.

Họ khá nhanh nhẹn, hòa đồng, thích nghi tốt và rất dễ thích nghi với môi trường mới, dễ kết bạn mới, đồng nghiệp mới. Bên cạnh đó, họ còn có tầm nhìn xa trông rộng, luôn hiểu rõ ràng và đánh giá mọi việc một cách khách quan và công bằng nhất.

Khuyết điểm

Điểm yếu lớn nhất với người này là họ rất dễ bị tổn thương trước những hành động xấu của người khác. Và rất dễ nản lòng, bỏ cuộc khi gặp khó khăn khi ý chí không đủ mạnh.

Ngoài ra, họ cũng suy nghĩ quá nhiều về những chuyện không hay xảy ra, khiến bản thân luôn trong trạng thái lo lắng, bồn chồn.

Mệnh Thủy phù hợp với mệnh gì?

Theo thuyết tương sinh trong Ngũ hành có ghi “Kim sinh Thủy”, chính vì vậy người mạng Thủy nên chọn kết giao, giao lưu, kết đôi với người mệnh Kim thì sẽ như ý. tạo nên sự hài hòa, thống nhất và sức mạnh. dẫn đến nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng rất hợp với người mệnh Mộc, nếu kết giao với nhau thì giữa họ luôn tồn tại mối quan hệ bền lâu, tốt đẹp.

Đặt tên công ty hợp mệnh Thủy

Ngày nay, việc đặt tên công ty không chỉ đơn thuần là một công việc thông thường mà đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng một thương hiệu thành công. Cùng với sự phát triển của xã hội và tầm quan trọng của việc thể hiện bản sắc riêng của mỗi doanh nghiệp, việc chọn một cái tên phù hợp và ý nghĩa đã trở thành một nhiệm vụ không dễ dàng.

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, một công ty với một cái tên độc đáo và tương hợp với ngành nghề cũng như giá trị của mình có thể tạo ra một sức hút lớn đối với khách hàng và đối tác. Và trong trường hợp của công ty Thủy Hợp Mệnh, chúng tôi không chỉ đơn thuần đặt tên theo sự thẩm mỹ mà còn dựa trên nguyên tắc phong thủy và hợp mệnh.

Thủy, một trong năm nguyên tố cơ bản của tự nhiên, đại diện cho sự tràn đầy sức sống, sự lưu thông và sự linh hoạt. Thủy cũng là nguồn gốc của sự sống và sự phát triển. Với tầm quan trọng của nguồn nước trong cuộc sống và kinh doanh, chúng tôi đã chọn tên công ty Thủy Hợp Mệnh để tạo ra một sự kết hợp hài hòa giữa nguyên tắc phong thủy và giá trị của chúng tôi.

Với tầm nhìn xuyên suốt và sự cam kết với sự phát triển bền vững, chúng tôi đặt tên công ty Hợp Mệnh Thủy để tạo dựng một thương hiệu vững mạnh, sáng tạo và mang lại giá trị cao cho khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, với sự tương hợp với hợp mệnh và sự đặc biệt của tên công ty, chúng tôi sẽ là đối tác đáng tin cậy và mang lại thành công bền vững cho mọi doanh nghiệp.

Đặt tên công ty hợp mệnh Thủy
Đặt tên công ty hợp mệnh Thủy

Tại sao phải quan tâm việc đặt tên công ty?

Việc đặt tên công ty là một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu và định vị doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do vì sao quan tâm đến việc đặt tên công ty là cần thiết:

 1. Định hình hình ảnh và giá trị: Tên công ty là một phần quan trọng trong việc định hình hình ảnh và giá trị của doanh nghiệp. Nó gửi đi thông điệp về sự chuyên nghiệp, độc đáo, sáng tạo, hay tập trung vào khách hàng, và có thể tạo nên sự liên kết với mục tiêu và giá trị cốt lõi của công ty.
 2. Tạo dựng sự nhận diện và nhớ đến: Một cái tên độc đáo và dễ nhớ giúp công ty tạo dựng sự nhận diện trong tâm trí khách hàng và đối tác. Khi một tên công ty được nhớ đến, khách hàng dễ dàng tìm thấy và nhớ đến doanh nghiệp khi có nhu cầu.
 3. Tạo sự khác biệt và cạnh tranh: Một tên công ty độc đáo và sáng tạo có thể giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt và nổi bật trong thị trường cạnh tranh. Khi tên công ty gợi lên sự tò mò và sự chú ý, nó có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh.
 4. Hỗ trợ chiến lược marketing: Tên công ty có thể trở thành một phần quan trọng trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Nó có thể được sử dụng để xây dựng thông điệp marketing, tạo slogan, hay gắn kết với logo và hình ảnh thương hiệu. Một tên công ty tốt có thể hỗ trợ việc xây dựng thương hiệu và tạo sự nhất quán trong các hoạt động marketing.
 5. Quyền sở hữu và bảo vệ thương hiệu: Việc chọn tên công ty phù hợp có thể giúp doanh nghiệp tránh việc xung đột với các thương hiệu khác và đảm bảo quyền sở hữu thương hiệu của mình. Ngoài ra, việc đăng ký tên công ty và logo cũng là một phần quan trọng trong việc bảo vệ thương hiệu và tránh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tóm lại, việc quan tâm đến việc đặt tên công ty là cần thiết để xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ, tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng. Một cái tên công ty độc đáo và ý nghĩa có thể góp phần quan trọng trong việc định hình hình ảnh và giá trị của doanh nghiệp.

Đặt tên công ty phù hợp phong thủy đem lại lợi ích gì?

Đặt tên công ty phù hợp với hợp mệnh (hay còn gọi là phong thủy) có thể mang lại các lợi ích sau đây:

 1. Tạo sự hài hòa và cân đối: Đặt tên công ty phù hợp với hợp mệnh giúp tạo ra sự hài hòa và cân đối trong không gian làm việc. Các nguyên tắc của hợp mệnh như đồng thuận, cân bằng và sự phát triển có thể áp dụng vào việc đặt tên để tạo ra một môi trường làm việc tích cực và tăng cường sự cân đối trong công ty.
 2. Gợi lên sự thu hút và tài lộc: Tên công ty phù hợp với hợp mệnh có thể gợi lên sự thu hút và tài lộc cho công ty. Theo quan niệm hợp mệnh, việc đặt tên công ty có thể kích hoạt các yếu tố thuận lợi và tạo điều kiện tốt để thu hút khách hàng, đối tác và cơ hội kinh doanh.
 3. Tạo niềm tin và đáng tin cậy: Một tên công ty phù hợp với hợp mệnh có thể tạo niềm tin và đáng tin cậy trong tâm trí khách hàng và đối tác. Khi tên công ty được coi là hợp thủy, nó tạo ra sự ổn định và sự tin tưởng trong việc làm ăn và giao dịch.
 4. Tương thích với ngành nghề và mục tiêu: Đặt tên công ty phù hợp với hợp mệnh có thể tương thích với ngành nghề và mục tiêu của công ty. Việc chọn một tên có liên quan đến yếu tố hợp mệnh trong ngành nghề đặc thù của công ty có thể tạo ra sự đồng cảm và niềm tin từ khách hàng và đối tác.
 5. Tạo dấu ấn và nhận diện thương hiệu: Một tên công ty phù hợp với hợp mệnh có thể tạo dấu ấn và giúp công ty nổi bật trong thị trường. Khi tên công ty gắn kết với nguyên tắc và giá trị của hợp mệnh, nó tạo ra một hình ảnh thương hiệu độc đáo và dễ nhớ.

Tuy nhiên, khi đặt tên công ty dựa trên hợp mệnh, cần lưu ý rằng các quy tắc phong thủy có thể thay đổi tùy theo văn hóa và truyền thống. Việc tư vấn với chuyên gia phong thủy hoặc nhà tư vấn về thương hiệu có thể giúp bạn có quyết định tốt hơn và đảm bảo tính khả thi trong việc đặt tên công ty phù hợp với hợp mệnh.

Cách đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Xem tổng số chữ cái trong tên doanh nghiệp

Theo phong thủy, các số 1, 4, 6, 7 sẽ hợp với người mệnh thủy. Do đó, khi đặt tên công ty theo mệnh Thủy cần lưu ý tổng số ký tự trong tên hoặc số cuối trong tổng các số phải bằng các số dưới đây:

 • Số 1: Đây là con số tượng trưng cho vị trí cao nhất, là hình ảnh của cái không biết, người đứng đầu.
 • Số 4: Con số này mang ý nghĩa tốt lành vì nó được hình thành từ hai cặp. Nhiều người thường không chọn đầu số này vì cho rằng đó là con số “tử thần”. Tuy nhiên, theo nhân tướng học, số 4 đặc biệt hợp với người mệnh Thủy, giúp mang lại nhiều may mắn.
 • Số 6: Số 6 là con số đẹp mang lại vượng khí và tài lộc cho người mệnh Thủy.
 • Số 7: Con số này cũng được coi là hợp với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, cách gọi Hán Việt là Thất đồng nghĩa với từ thất bại nên các chủ doanh nghiệp sẽ không ưu tiên chọn đầu số này.

Tên công ty đảm bảo cân bằng âm – dương

Tên doanh nghiệp cần làm theo sự cân bằng giữa m và Dương. Cụ thể, các vần có bằng (gạch nối, không) là âm, còn các vần (sắc, hỏi, ngã, nặng) là dương. Tốt hơn hết, chủ doanh nghiệp đặt tên công ty nên có cả bộ cân bằng và phong vũ biểu để đảm bảo cân bằng âm dương. Thứ tự sắp xếp tốt nhất là:

 • Dương – Âm
 • Âm – Âm – Dương
 • Âm – Dương – Dương

Chữ cái đầu tiên trong tên nên đặt cho mệnh Thủy

Theo quan điểm phong thủy, đối với mệnh Thủy, những chữ cái phù hợp để bắt đầu một cái tên đó là Đ, B, F, M, H, P. Dựa vào quy tắc trên, nhà lãnh đạo có thể dễ dạng lựa chọn chữ cái tương sinh với mệnh Thủy của mình.

Quá trình đặt tên công ty mới thường phải xét đến nhiều khía cạnh phong thủy. Tuy nhiên, người mệnh Thủy cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tên dễ đọc, dễ phát âm
 • Tên công ty phải dễ nhớ
 • Tên dễ hiểu, không quá trừu tượng
 • Tên đặt không được trùng hoặc gây nhầm lẫn.

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy cần chú ý điều gì?

Đặt tên theo ngũ hành rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo tuân thủ Pháp luật trong việc đặt tên doanh nghiệp. Như sau:

Quy định chung: Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và phải có ít nhất hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Những điều cấm kỵ khi đặt tên doanh nghiệp: Lãnh đạo nên tránh đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. Việc sử dụng tên của một cơ quan chính phủ hoặc tổ chức chính trị không được phép trừ khi được cơ quan đó chấp thuận.

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt: Tên doanh nghiệp khi dịch ra tiếng nước ngoài có thể giữ nguyên hoặc dịch nghĩa tương ứng nhưng phải được in hoặc viết với cỡ chữ nhỏ hơn tên bằng tiếng Việt. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Tên trùng, tên gây nhầm lẫn: Chủ doanh nghiệp không nên chọn những tên trùng hoặc tên gần giống với các công ty đã đăng ký khác để tránh nhầm lẫn.

Điều lưu ý thứ hai khi chủ doanh nghiệp muốn đặt tên công ty theo mệnh Thủy đó là hiểu rõ bản mệnh của mình. Theo tử vi, người mệnh Thủy có xu hướng hòa đồng với nhiều người, nhưng lại nhạy cảm và dễ thay đổi quyết định. Những tên liên quan đến sông hoặc biển sẽ phù hợp với hành Thủy.

Một số quy tắc mà các nhà lãnh đạo cần lưu ý khi đặt tên công ty là Thông Thủy đó là:

 • Tên công ty cần tuân thủ các quy định của Pháp luật
 • Đặt tên công ty theo địa danh hay ngành nghề sẽ thu hút được nhiều khách hàng và đối tác hơn.
 • Tên cần dễ nhớ hoặc thể hiện được sứ mệnh của doanh nghiệp để tạo ấn tượng
 • Tên công ty có thể có nghĩa hoặc không có nghĩa nhưng phải là duy nhất
 • Chủ doanh nghiệp không nên quá lạm dụng ngũ hành. Chính vì lẽ đó, phong thủy chỉ là một trong những yếu tố giúp bạn đặt tên công ty.
 • Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và những người xung quanh có thể giúp bạn đặt tên cho công ty của mình.

Tên công ty sáng tạo tốt nhất

Đặt tên công ty theo tên riêng của người lãnh đạo

Cách đặt tên này phù hợp với công ty tư nhân, công ty gia đình. Và cũng có nhiều công ty lớn trên thế giới lấy tên công ty từ tên cá nhân. Dưới đây là một vài tên công ty sáng tạo:

– Đặt theo tên chủ doanh nghiệp, chủ tập đoàn: ví dụ Thịnh Phát, Mai Lan, Hoàng Dung, McDonald, Trump, Adidas,..

– Được đặt theo tên ghép từ tên của các nhà đồng sáng lập doanh nghiệp: Mạnh Dũng, Tân Phát Sáng, Tân Hiệp Phát…

– Được đặt theo tên của các thành viên trong gia đình: vợ-chồng, cha-con, mẹ-con, con-con, v.v.

– Đặt tên có họ và tên của người sáng lập: ví dụ: Le Tran, Nguyen Le, Ha Nguyen, Le Truc,…

Đặt tên công ty theo tên của người lãnh đạo có mệnh Thủy, bạn có thể lấy các tên sau:

 • Công Ty TNHH Quốc Tế Kim Bảo Sơn Việt Nam
 • Công ty CP Thương mại Dầu Khí An Dương
 • Công ty CP Truyền thông Bảo Minh
 • Công Ty TNHH Kim Bảo Long
 • Công Ty Cổ Phần Tam Nguyên Việt Nam
 • Công Ty TNHH Hiệu Chuẩn Kim Long
 • Công Ty TNHH Tập Đoàn Kim Nam
 • Công Ty TNHH Nguyễn Kim
 • Công ty TNHH Tú An
 • Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Kim Mai

Đặt tên công ty theo tên địa danh, vùng miền

Cách đặt tên này rất truyền thống, nhấn mạnh đến địa phương của doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp có nhiều thuận lợi hơn khi phục vụ tại thị trường địa phương, bên cạnh đó dịch vụ của doanh nghiệp cũng sẽ được đánh giá cao hơn. khi bắt nguồn từ đây. Dưới đây là một vài phương pháp để đặt tên phương thức:

– Lấy địa danh làm tên chính trong thành phần tên công ty: Nhà đất Sơn La, Nhà đất Sài Gòn, Bia Hà Nội,…

– Được các địa danh nổi tiếng về đặc sản: nước mắm Phan Thiết, yến Khánh Hòa, dâu tây Đà Lạt, chè Thái Nguyên,…

– Lấy tên ghép từ tên các nước: Việt Hàn, Việt Nhật, Việt Pháp, Việt Nga,…

– Sử dụng địa danh để chỉ xuất xứ thương hiệu: Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An,…

Đặt tên công ty của bạn với các từ viết tắt

Đây là thực tế khá phổ biến trong các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Những tên này xuất phát từ tên đầy đủ, suy cho cùng vì để tiện đọc hoặc tên gốc khá dài và phức tạp nên người ta quyết định đổi tên doanh nghiệp thành tên viết tắt – đây là tên thay thế và đôi khi là tên hợp pháp của doanh nghiệp . Bạn có thể tham khảo các cách đặt tên như sau:

– Viết tắt địa danh có ngành: Vinaconex, Viglacera, Vinamilk, Habeco, Sabeco.

– Viết tắt từ tên công ty đầy đủ: LG,…

– Tên từ các chữ cái đầu tiên của tên: ACB (Ngân hàng Á Châu), ICP (Hàng tiêu dùng quốc tế), FPT,…

Đặt tên công ty như một lời nhắc nhở về ngành nghề kinh doanh

Có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng cách này để đặt tên cho doanh nghiệp của mình, tính truyền thống của nó giúp khách hàng dễ dàng làm quen với thương hiệu của công ty hơn. Tuy nhiên, cách đặt tên này chỉ hiệu quả khi ngành hàng bạn đang kinh doanh mới gia nhập thị trường và ít đối thủ tham gia.

Những cái tên mà bạn thường thấy như: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty Hóa dầu, Công ty Bia Hà Nội,… Tuy nhiên, những cái tên chung chung như thế này ít được công nhận. Có mặt trong vô số cái tên na ná nhau như: Công ty sữa Việt Nam, Công ty sữa quốc gia, Công ty sữa quốc tế,…

Đặt tên công ty với những tính từ mô tả tham vọng của doanh nghiệp

Đây là một trong những cách đặt tên thông dụng nhất trong thực tế thường thấy với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Những loại tên này thường được đặt tên theo mong muốn thành công, tài lộc, phát triển bền vững, v.v.

– Khơi gợi may mắn và thành công: Ngôi nhà may mắn, Lộc phát, Tài phát, Hưng Thịnh, Phúc Thịnh, Thành Đạt,…

– Khơi dậy uy tín và niềm tin: Vàng bạc đá quý Bảo Tín, Địa ốc Trung Tín, Honda Trung Tín, Bảo hiểm Bảo Việt,…

Đặt tên công ty được lấy từ các danh từ gợi nhắc

Trong một số trường hợp, danh từ gợi nhắc lại có thể được sử dụng hiệu quả để đặt tên công ty. Một vài cách gợi ý cho bạn:

Đặt tên theo:

Cảm hứng từ các vị trong thần thoại: Vệ Nữ, Mặt Trời, Panorama, Zeus…

Các hành tinh: Sao Kim, Sao Mai, Sao Khuê, Sao Thủy, Sao Bắc Đẩu…

Các loài hoa: Công ty Mỹ phẩm Cẩm Tú, Công ty Truyền thông Hướng Dương, giấy đa năng Rosalia…

Từ các loài vật: Eagle (Đại Bàng), Bia Tiger, Nước Tăng lực Redbull, Mì Gấu đỏ…

Từ một danh lam thắng cảnh: Công ty du lịch Phú Bài, Công ty đá mỹ nghệ Non Nước, Khách sạn Bài Thơ…

Từ văn học: Công ty Truyền thông Núi Đôi, Khách sạn Mộng Mơ, Thời trang Casanova…

Đặt tên cửa hàng, công ty bằng ngoại ngữ/ngôn ngữ nước ngoài

Đặt tên theo phong cách này đang trở thành xu hướng của các doanh nghiệp Việt Nam. Bởi, ngày càng có nhiều người Việt sử dụng tiếng nước ngoài để đặt tên cho công ty. Những tên mang đặc điểm này sẽ làm cho doanh nghiệp trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Ví dụ: Tên doanh nghiệp gợi nhớ đến Nhật Bản sẽ tượng trưng cho các sản phẩm chất lượng cao. Còn tên mang âm hưởng tiếng Pháp sẽ được hưởng lợi từ các ngành thời trang nổi tiếng (vì Pháp vốn nổi tiếng là kinh đô thời trang của thế giới).

Đặt tên công ty hợp mệnh thủy
Đặt tên công ty hợp mệnh thủy

Lợi ích khi đặt tên công ty đúng ngũ hành

Đặt tên công ty dựa trên ngũ hành (ngũ hành là khái niệm trong phong thủy đại diện cho năm yếu tố cơ bản của tự nhiên: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ) có thể mang lại một số lợi ích sau:

 1. Tăng cường sự cân bằng và hài hòa: Khi tên công ty phù hợp với ngũ hành, nó có thể tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian làm việc và hoạt động kinh doanh. Mỗi ngũ hành đại diện cho một yếu tố riêng biệt và có tác động khác nhau. Đặt tên công ty dựa trên ngũ hành phù hợp có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc tốt, cân đối và thúc đẩy sự phát triển.
 2. Tạo niềm tin và sự tin tưởng: Việc đặt tên công ty dựa trên ngũ hành có thể tạo niềm tin và sự tin tưởng từ khách hàng và đối tác. Khi tên công ty phù hợp với ngũ hành và tương thích với ngành nghề, nó gợi lên sự ổn định và đáng tin cậy.
 3. Tương thích với khách hàng và thị trường: Đặt tên công ty dựa trên ngũ hành có thể tương thích với khách hàng và thị trường mục tiêu. Mỗi ngũ hành mang theo các đặc tính và giá trị khác nhau. Việc lựa chọn ngũ hành phù hợp có thể gợi lên sự kết nối và đồng cảm từ khách hàng, đồng thời tạo ra sự khác biệt và ấn tượng trong thị trường cạnh tranh.
 4. Gắn kết với giá trị và mục tiêu của công ty: Khi tên công ty đồng hành với ngũ hành và tương thích với giá trị và mục tiêu của công ty, nó có thể tạo dựng một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và nhất quán. Tên công ty phù hợp với ngũ hành có thể truyền tải thông điệp về sự phát triển, sáng tạo, bền vững hay độc đáo của công ty.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc đặt tên công ty dựa trên ngũ hành không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Nó chỉ là một yếu tố trong việc xây dựng thương hiệu và định vị công ty. Để có quyết định tốt nhất, hãy cân nhắc nhiều yếu tố khác như ngành nghề, mục tiêu, giá trị và thị trường mục tiêu của công ty.

Đặt tên công ty chuẩn phong thủy ở đâu?

Tên gọi là khởi đầu cho một doanh nghiệp bước vào ngành nghề kinh doanh. Vì vậy, chủ doanh nghiệp cần nắm bắt yếu tố âm dương ngũ hành để đặt tên cho phù hợp. Nếu bạn không đủ tâm, cần sự hỗ trợ của chuyên gia, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp bạn làm điều này.

Chúng tôi tự tin khẳng định là đơn vị hàng đầu Việt Nam áp dụng Tứ Trụ – Bát Trụ vào cuộc sống, đặc biệt là trong việc phân tích và đặt tên công ty. Với đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, có hiểu biết sâu sắc về phong thủy, chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề của bạn.

Tư vấn hồ sơ sẽ cung cấp cho bạn danh sách đặt tên công ty hay, đảm bảo hợp ý với chủ sở hữu về âm điệu, cân bằng âm – dương. Ngoài ra, tên còn thể hiện thuộc tính của người mệnh Kim, mang lại may mắn và thành công trong kinh doanh.

Để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin của Luật Quốc Bảo nhé.

Vấn đề đặt tên, thành lập công ty/doanh nghiệp theo pháp luật 

Cách đặt tên công ty đúng quy định Luật doanh nghiệp 2020

Tên doanh nghiệp là do doanh nghiệp tự chủ (tự đặt) không phải đảm bảo không trùng hoặc không gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác
(Căn cứ khoản 1 điều 38 Luật Doanh Nghiệp 2020)

TÊN CÔNG TY = LOẠI HÌNH CÔNG TY + TÊN RIÊNG

Như vậy, có thể thấy, một tên công ty đúng và hoàn chỉnh, sẽ bao gồm 2 thành tố: “loại hình công ty” và “tên riêng” của công ty.
Về loại hình công ty: có những loại hình công ty và cách viết như sau:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, sẽ được viết như sau: “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”
 • Công ty cổ phần, sẽ được viết như sau: “Công ty Cổ Phần” hoặc”Công ty CP”
 • Doanh nghiệp tư nhân, sẽ được viết như sau: “Doanh nghiệp tư nhân”  hoặc “DNTN”
 • Công ty hợp danh, sẽ được viết như sau: “Công ty hợp danh” hoặc “Công ty HD”

Về tên riêng: thì doanh nghiệp có thể đặt theo ý muốn của mình nhưng không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu (Theo điểm b, khoản 1, điều 39 Luật Doanh nghiệp)
Tên tiếng nước ngoài: (tên tiếng Anh đang được sử dụng đa số) khi dịch sang tiếng nước ngoài, có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng
Tên viết tắt: của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Ví dụ về cách đặt tên doanh nghiệp đúng và đầy đủ 3 yếu tố: tên doanh nghiệp, tên tiếng nước ngoài và tên viết tắt

 • Tên tiếng Việt: Công ty TNHH Dịch Vụ Kế Toán Song Kim
 • Tên tiếng nước ngoài: SONG KIM ACCOUTING SERVICE COMPANY LIMITED
 • Tên viết tắt: SK ACC CO.,LTD

Điều cấm trong khi đặt tên công ty

Căn cứ Điều 38 Luật Doanh Nghiệp năm 2020

 1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này.
 2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp gồm các bước:

Bước 1: Thuê hoặc mượn địa chỉ trụ sở và chuẩn bị thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Thành viên góp vốn thông qua và ký hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Khắc dấu tròn doanh nghiệp.

Bước 5: Mở tài khỏan ngân hàng của doanh nghiệp.

Bước 6: Đăng ký chữ ký số điện tử, đăng ký hóa đơn điện tử, đăng ký khai và nộp thuế online.

Bước 7: Treo biển hiệu và bắt đầu vào kinh doanh tại trụ sở chính.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những giấy tờ gì?

Căn cứ Điều 21, 22 Luật doanh nghiệp năm 2020 thì hồ sơ thành lập doanh nghiệp loại hình: Công ty TNHH, công ty cổ phần sẽ cần chuẩn bị các tài liệu sau trong hồ sơ:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 2. Điều lệ thành lập doanh nghiệp.
 3. Danh sách thành viên công ty / Danh sách cổ đông công ty.
 4. Bản sao CMTND, hộ chiếu của người thành lập doanh nghiệp.
 5. Danh sách người đại diện theo ủy quyền (Nếu có).
 6. Giấy ủy quyền của Giám đốc cho người đi nộp hồ sơ.

Hướng dẫn soạn profile thành lập doanh nghiệp

✔ Chuẩn bị thông tin trước khi soạn thảo hồ sơ thành lập công ty:

Những thông tin mà bạn cần chuẩn bị để điền vào giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tối thiểu bao gồm những thông tin sau, bạn cần tìm hiểu chính xác và điền đúng, đủ thông tin vào hồ sơ thành lập công ty. .

Chuẩn bị tìm tên công ty hợp pháp, hay, không bị trùng với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp+doanh nghiệp quốc gia. Khi đặt tên công ty cần chọn tên công ty không được trùng lặp và không bị pháp luật doanh nghiệp hiện hành cấm. Khi đặt tên công ty nên chọn tên doanh nghiệp đơn giản, dễ nhớ, gần gũi, gợi nhớ đến dịch vụ, sản phẩm mà công ty cung cấp cho khách hàng, ngắn gọn, súc tích, gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Đọc lần đầu càng tốt. Có như vậy mới dễ dàng xây dựng thương hiệu kinh doanh và được nhiều người biết đến.

Chuẩn bị địa chỉ công ty an toàn, cho phép đăng ký kinh doanh, không ở những nơi cấm địa chỉ kinh doanh. Không nằm trong khu căn hộ vì chỉ có chức năng để ở chứ không có chức năng đăng ký kinh doanh. Trừ trường hợp căn hộ nằm trong khu thương mại thì bạn phải xuất trình giấy tờ chứng minh khu vực đó được phép đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị số vốn điều lệ để đăng ký thành lập công ty. Biết số vốn tối thiểu, số vốn tối đa để thành lập công ty là bao nhiêu. Ngành nghề kinh doanh thông thường không có giới hạn tối thiểu về số vốn tối đa. Tuy nhiên, một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định như kinh doanh bất động sản yêu cầu vốn từ 20 tỷ đồng mới được phép đăng ký ngành nghề này.

Lưu ý thời hạn góp đủ vốn điều lệ không quá 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để doanh nghiệp tránh bị phạt. Quá thời hạn này mà doanh nghiệp chưa góp đủ vốn thì phải điều chỉnh lại mức vốn điều lệ cho đúng với mức vốn góp của các thành viên thực góp.

Chuẩn bị lựa chọn người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Ít nhất 18 tuổi và để kinh doanh thành công, người đại diện theo pháp luật cần phải có kinh nghiệm và năng lực quản lý trong lĩnh vực công ty dự định thành lập. Bạn có thể thuê người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp.

✔ Chọn ngành nghề đăng ký công ty

Việc ghi ngành, nghề kinh doanh trong đăng ký doanh nghiệp được lựa chọn theo Phụ lục I và II Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam. Nam nộp hồ sơ từ ngày 20/08/2018.

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp phải lựa chọn ngành kinh tế cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp muốn đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp 4 thì doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, sau đó chi tiết ngành, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp chỉ dưới ngành cấp 4 nhưng ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phải phù hợp với ngành cấp 4 đã chọn. Trong trường hợp này, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh trong ngành, nghề đã được quy định chi tiết.

Trường hợp ngành, nghề kinh doanh chi tiết không được quy định tại Phụ lục II Quyết định số 27 thì ngành, nghề kinh doanh chi tiết được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành.

Kết quả thực hiện được sau khi thành lập doanh nghiệp:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Con dấu pháp nhân doanh nghiệp và Giấy xác nhận mẫu dấu của Cơ sở khắc dấu.
 • Điều lệ công ty (Bố cáo thành lập, Giấy chứng nhận góp vốn, Sổ đăng ký thành viên, Đơn đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty).
 • Hóa đơn GTGT.
 • Thông báo về việc sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Thông báo mở tài khoản ngân hàng lên sở KH&DT.
 • Bảng đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định.
 • Thông báo về việc chuyển đổi phương pháp tính thuế GTGT của người nộp thuế.
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế khấu trừ.
 • Thông báo xác nhận nộp hồ sơ thuế điện tử.
 • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử.
 • Giấy chứng nhận sử dụng chứng thư số.
 • Token kê khai thuế qua mạng.

Dịch vụ pháp lý thành lập doanh nghiệp, công ty Luật Quốc Bảo

Chào mừng đến với công ty Luật Quốc Bảo!

Chúng tôi là một công ty luật chuyên nghiệp và đáng tin cậy, chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý toàn diện để hỗ trợ quá trình thành lập doanh nghiệp của bạn. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự đồng hành tận tâm và chất lượng cao.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi bao gồm các giai đoạn quan trọng như tư vấn pháp lý, lập kế hoạch và giấy tờ cần thiết, đăng ký kinh doanh, quản lý hồ sơ và thủ tục liên quan. Chúng tôi hiểu rằng mỗi doanh nghiệp đều có những yêu cầu riêng biệt, vì vậy chúng tôi tận hưởng việc tư vấn và tùy chỉnh dịch vụ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Chúng tôi đặt sự chuyên nghiệp và tận tụy lên hàng đầu trong mọi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Đội ngũ luật sư tại Luật Quốc Bảo sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn về các quy định pháp lý, quy trình và trách nhiệm của bạn trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

Hãy để chúng tôi giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công kinh doanh của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi và để chúng tôi có cơ hội được phục vụ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.