Đặt tên công ty hợp tuổi Ngọ

Đặt tên công ty hợp tuổi Ngọ? Phong thủy ngày nay đã là một lĩnh vực tôn giáo, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Từ việc xây dựng một ngôi nhà, bố trí nội thất hay thậm chí nó còn được áp dụng để đặt tên cho các công ty, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, quá trình xem tuổi đặt tên công ty cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Một cái tên hợp tuổi với người thành lập doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho việc kinh doanh phát đạt, bền vững và giàu có hơn. Ngoài ra, điều này còn giúp công ty tránh được những xung đột với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

Bạn đang muốn thành lập công ty cho chính mình, đang nghiên cứu tìm kiếm cái tên phù hợp. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Luật Quốc Bảo chúng tôi nhé.

Luật Quốc Bảo xin gửi đến Quý khách một số thông tin để Quý khách tham khảo khi đặt tên, chọn tên phù hợp cho công ty/doanh nghiệp của mình khi thành lập, nhằm đảm bảo đúng quy định pháp luật, hợp phong thủy – Quý khách muốn thành lập công ty luật, thành lập công tythành lập hộ kinh doanh hoặc muốn đăng bài giới thiệu công ty, văn phòng luật hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/Zalo: 0763387788.

Tuổi Ngọ là gì?

Theo văn hóa Việt Nam, Ngựa là con giáp đứng thứ 7 (trước Tỵ và sau Mùi) trong 12 con giáp. Ngựa là ngựa hay còn gọi là Mã, đây là loài động vật ăn cỏ sống hoang dã hoặc được nuôi trong trang trại.

Ngựa là con vật thích bay nhảy, thích sống tự do, năng động và có ích trong cuộc sống. Trước đây, người ta chủ yếu nuôi ngựa để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển trong chiến tranh, ngày nay số lượng ngựa ngày càng giảm, chủ yếu để thi đấu hoặc lấy thịt.

Tuổi ngọ là một thuật ngữ trong ngũ hành của truyền thống Đông Á, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc. Trong hệ thống ngũ hành, có 10 chi (hình ảnh) biểu thị cho 10 năm khác nhau. Tuổi ngọ là một trong số đó, biểu thị cho năm thứ 7 của chu kỳ 60 năm.

Theo truyền thống, mỗi tuổi trong chu kỳ 60 năm có một tên gọi đặc biệt dựa trên sự kết hợp giữa một trong 12 con giáp và một trong năm ngũ hành. Vì vậy, tuổi ngọ là tên gọi của năm thứ 7 trong chu kỳ 60 năm.

Năm Tuổi ngọ sẽ lặp lại sau mỗi 60 năm. Ví dụ, năm Tuổi ngọ gần nhất trước khi kiến thức cắt đứt của tôi (năm 2021) là năm 1966, và năm Tuổi ngọ tiếp theo sẽ là năm 2026.

Lưu ý rằng truyền thống ngũ hành và các tuổi trong chu kỳ 60 năm không có căn cứ khoa học và được coi là một phần của tín ngưỡng và truyền thống văn hóa của khu vực Đông Á.

Đặt tên công ty hợp tuổi Ngọ
Đặt tên công ty hợp tuổi Ngọ

Đặt tên công ty theo tuổi Ngọ

Ngựa là con vật hiền lành nhất trong 12 con giáp. Chúng là động vật ăn cỏ và thích di chuyển trong tự nhiên. Do đó, các chữ có trong bộ Mạch, Đậu, Mộc, Thảo, Miên đều rất phù hợp để đặt thành tên công ty. Bạn có thể chọn các tên như Hòa, Mậu, Như, Kiệt, Tòng, Gia, Phong, Định, Dung, Diệp, Thảo, An, v.v.

Sự tự do của Ngựa trái ngược với lối sống gò bó, phụ thuộc của Trâu. Vì vậy, bạn nên tránh đặt tên trong bộ Điền (Cường, Nhạc, Phú, Diễn, Đan, Giới, Tùng, Phong, Đôn) để không ảnh hưởng đến vận may trong kinh doanh của công ty.

Người tuổi Ngọ sinh năm nào? Vận mệnh gì?

Sau khi đã biết tuổi Ngọ hợp với gì chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu và có mệnh gì? Vì tính chất luân chuyển của 12 con giáp nên không phải ai sinh năm Ngọ cũng được sinh vào năm này. Cứ 12 năm, tuổi Ngọ sẽ lặp lại một lần, cụ thể như sau:

 • Người sinh năm 1954, năm 2014 gọi là Giáp Ngọ, người sinh vào những năm này sẽ mang mệnh Kim.
 • Người sinh năm 1966 gọi là Bính Ngọ, người sinh năm này sẽ mang mệnh Thủy.
 • Người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ, người sinh năm này sẽ mang mệnh Hỏa.
 • Người sinh năm 1990 gọi là Canh Ngọ, người sinh năm này sẽ mang mệnh Thổ.
 • Người sinh năm 2002 gọi là Nhâm Ngọ, người sinh năm này sẽ mang mệnh Mộc.

Vì sao nên đặt tên công ty hợp phong thủy?

Theo tín ngưỡng của người phương Đông, việc ứng dụng phong thủy vào cuộc sống là điều không thể thiếu. Phong thủy là việc ứng dụng ngũ hành hỷ thần vào việc làm ăn cũng như xây dựng nhà cửa.

Đặt tên công ty theo đúng phong thủy sẽ tránh được những yếu tố xấu và thu hút may mắn cũng như phải xem bói bát trạch của chủ doanh nghiệp. Từ đó giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, thu được nhiều lợi nhuận và thịnh vượng hơn.

Cách đặt tên công ty theo phong thủy cần tuân theo quy luật Âm Dương về số nét chữ. Theo quy luật Âm Dương, nét lẻ mang ý nghĩa âm, nét chẵn mang ý nghĩa dương. Tính tổng các số chẵn lẻ trong việc đặt tên công ty thì người ta cho rằng hoạt động kinh doanh có lãi.

Ngoài ra, đặt tên công ty theo phong thủy cũng như chọn logo, xem ngày đẹp khai trương còn phải phụ thuộc vào mệnh, tuổi của chủ doanh nghiệp.

Lý do nên đặt tên công ty hợp tuổi?

Đặt tên công ty hợp tuổi có thể được coi là một phần của truyền thống và niềm tin văn hóa trong một số nền kinh tế châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Dưới đây là một số lý do mà một số người có thể muốn đặt tên công ty của mình hợp tuổi:

 1. Tín ngưỡng và truyền thống: Trong văn hóa Trung Quốc, ngũ hành và tuổi được coi là quan trọng trong việc định đoạt sự tương hợp và cân bằng. Đặt tên công ty hợp tuổi có thể được coi là một cách để tạo ra một sự cân bằng và sự hài hòa với ngũ hành và tuổi của những người sáng lập.
 2. Tự tin và may mắn: Người ta tin rằng việc đặt tên công ty hợp tuổi có thể mang lại may mắn và tạo ra một tinh thần tích cực cho công ty. Nếu công ty có tên liên quan đến một tuổi có ý nghĩa tốt trong truyền thống, người sáng lập có thể cảm thấy tự tin hơn và hy vọng rằng công ty sẽ có sự phát triển và thành công.
 3. Tạo dựng hình ảnh và độc đáo: Đặt tên công ty hợp tuổi có thể giúp tạo ra một hình ảnh độc đáo và gắn kết với nguồn gốc và văn hóa của công ty. Điều này có thể giúp công ty nổi bật và gây ấn tượng đặc biệt đối với khách hàng, đối tác kinh doanh và cộng đồng.
 4. Tham gia vào thị trường địa phương: Trong một số thị trường châu Á, đặt tên công ty hợp tuổi có thể giúp công ty tương tác và tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng địa phương. Việc có một tên công ty phù hợp với tín ngưỡng và truyền thống địa phương có thể giúp công ty xây dựng lòng tin và tạo dựng mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng và cộng đồng địa phương.

Lưu ý rằng việc đặt tên công ty hợp tuổi là một phần của tín ngưỡng và truyền thống văn hóa cụ thể và không có căn cứ khoa học. Quyết định đặt tên công ty nên dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như sự phù hợp với ngành nghề, giá trị thương hiệu, và mục tiêu kinh doanh của công ty.

Đặt tên công ty hợp tuổi Ngọ
Đặt tên công ty hợp tuổi Ngọ

Quy định của pháp luật Việt Nam về cách đặt tên công ty, doanh nghiệp

Quy định về đặt tên công ty, doanh nghiệp

TÊN CÔNG TY ĐÚNG = Loại hình + Tên riêng

Tên riêng doanh nghiệp đặt theo ý muốn đảm bảo không trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với công ty đang có

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp: Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng: Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

Quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp

Những điều cấm trong đặt tên công ty, doanh nghiệp

 1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp.
 2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Quy định tại Điều 39 Luật Doanh nghiệp

Quy định về tên doanh nghiệp trùng và gây nhầm lẫn

 1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.
 2. Các trường hợp sau đây được coi là gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký:

a) Các trường hợp theo quy định tại Khoản 2 Điều 42 Luật Doanh nghiệp, bao gồm:

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-“, “_”;

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

b) Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài không được trùng với tên viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký. Tên viết tắt của doanh nghiệp không được trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký. Việc chống trùng tên tại Khoản này áp dụng trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Các doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) có tên trùng, tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không bắt buộc phải đăng ký đổi tên.

Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có tên trùng và tên gây nhầm lẫn tự thương lượng với nhau để đăng ký đổi tên doanh nghiệp hoặc bổ sung tên địa danh để làm yếu tố phân biệt tên doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách đặt tên công ty hay, ý nghĩa, hợp tuổi, đúng luật

Đặt tên công ty theo chủ doanh nghiệp hoặc thành viên gia đình

Cách đặt tên doanh nghiệp theo tên người sáng lập cũng rất phổ biến ở nước ta và nước ngoài. Mỗi người sinh ra đều được cha mẹ đặt cho một cái tên, vì vậy không gì dễ nhớ hơn là lấy chính tên của bạn đặt cho công ty. Hoặc nhiều người còn ghép tên vợ chồng, tên con,… để đặt cũng rất dễ nhớ.

Một số doanh nghiệp nổi tiếng được đặt tên theo cách này có thể kể đến như:

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (được đặt theo tên con trai bầu Đức), đến nay đã phát triển thành một thương hiệu rất lớn ở Việt Nam mà ai cũng biết;

LITTLE GARDEN SPA (do chị Trần Hà Thu sáng lập và là đại sứ thương hiệu), hiện có 8 chi nhánh tại mỗi quận và là thương hiệu tốt nhất TP.HCM về dịch vụ triệt lông và làm trắng da;

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (được đặt theo tên con trai Chủ tịch nước Trần Bá Dương), với hơn 25 năm phát triển vững mạnh và đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh;

The Trump Organization LLC của Donald Trump – cựu Tổng thống Hoa Kỳ.

Casio được đặt theo tên của người sáng lập Kashio Tadao, là một công ty sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng của Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1946, tính đến nay Casio đã có gần 80 năm hoạt động trên thị trường.

CƠ SỞ ĐÀO TẠO THẨM MỸ ROYAL thuộc Học Viện Thẩm Mỹ Royal do doanh nhân Vicky Thuận đứng tên. Hiện tại, đây là cơ sở giảng dạy chất lượng cao về ngành thẩm mỹ.

Đặt tên công ty theo ngành nghề kinh doanh

Đặt tên theo ngành nghề kinh doanh là cách đặt tên công ty đơn giản nhất, ít trùng lặp nhất mà khách hàng dễ nhớ, dễ nhận biết thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Đây là cách nhanh nhất, đơn giản nhất mà không phải đau đầu suy nghĩ nhiều.

Một số công ty nổi tiếng được đặt tên theo cách này bao gồm:

 • Công Ty TNHH Xây Dựng Quang Dũng
 • Công Ty Cổ Phần Thủy Sản Bình An
 • Công Ty Cổ Phần Nhựa Ngọc Nghĩa
 • Công Ty TNHH Nội Thất Phạm Gia

Đặt tên công ty theo biểu tượng giống loài quá khứ của đất nước

Bạn có thể lấy một logo mà bạn thích để đặt tên cho công ty. Ví dụ: Hoa sen là biểu tượng của Việt Nam, Hoa anh đào (Sakura) là biểu tượng của Nhật Bản…

Một số công ty nổi tiếng được đặt tên theo logo có thể kể đến như:

 • Công Ty TNHH Truyền Thông Hoa Sen Trắng
 • Công Ty Cổ Phần Du Lịch Bông Sen Vàng
 • Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Bông Sen Vàng
 • công ty du lịch hoa anh đào
 • Trung tâm đào tạo tiếng Nhật Sakura
 • Công Ty TNHH Đầu Tư Hoa Hướng Dương

Đặt tên công ty của bạn với cảm hứng từ các vì sao

Mặt Trăng, Mặt Trời, Sao Khuê, Sao Mai, Sao Kim, Sao Thủy,… là những hành tinh bên ngoài trái đất. Con người chỉ có thể nhìn thấy những ngôi sao này, nhưng không thể chạm tới chúng. Đặt tên công ty như vậy thể hiện tham vọng vượt ra khỏi giới hạn của Trái đất để vươn ra vũ trụ bao la.

Một số công ty được đặt tên theo các ngôi sao bao gồm:

 • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thương Hiệu SAO KIM
 • Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sao Mai Việt Nam
 • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Địa Ốc Sao Mai

Đặt tên công ty theo tên thần thánh

Theo truyền thuyết hay dân gian, các vị thần không chỉ có năng lực phi thường mà còn gắn liền với một câu chuyện nào đó có ý nghĩa giáo dục và triết lý sâu sắc. Đặt tên công ty của bạn theo tên các vị thần và thánh là có thể và sẽ mang lại những điều tích cực cho công ty của bạn.

Một số công ty được đặt tên theo các vị thần bao gồm:

 • Công Ty Cổ Phần Đa Phương Tiện Zeus
 • Công Ty Cổ Phần Máy Tính Và Truyền Thông Thánh Gióng
 • Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Thương Mại Sơn Tinh

Tên công ty lấy cảm hứng từ một con vật phong thủy

Mỗi con vật có một đặc tính riêng, ví dụ: “Lợn” tượng trưng cho cuộc sống đủ đầy, chữa bệnh, Kiến: kiên nhẫn, Linh dương: sẵn sàng hành động, Hải ly: Luôn bận rộn và hiệu quả, Con ong: Tái tạo những điều tốt đẹp trong cuộc sống, chia sẻ sự phong phú của cuộc sống , có tổ chức, Aries: Khám phá sự thật, Bison: thể hiện sự phong phú…

Cũng có nhiều công ty lấy tên liên quan đến con vật mang yếu tố “phong thủy”, tương hợp với chủ doanh nghiệp để công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Một số tên công ty được đặt tên theo động vật bao gồm:

 • Công Ty Cổ Phần Kiến Vàng
 • Công Ty TNHH Sư Tử Biển
 • Công ty TNHH Bạch Hổ

Đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Nhiều công ty chọn tên tiếng nước ngoài. Lý do chính là nghe nó “Tây” hơn và tránh trùng lặp. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ quốc tế.

Một số tên công ty nổi tiếng bằng tiếng nước ngoài bao gồm:

 • Công Ty TNHH Dinh Dưỡng GreenFarm (Xanh là xanh, Nông là nông)
 • Công ty Cổ phần Thực phẩm HomeFood (Nhà là nhà, Thực phẩm là thực phẩm);
 • Công ty TNHH Thaco Seafood (Thủy sản là hải sản)

Đặt tên công ty bằng cách chọn một cái tên vô nghĩa

Thực ra, một khi đã trở thành thương hiệu nổi tiếng thì ý nghĩa hay không không quan trọng. Ví dụ: Skype, Hulu, Zynga, yahoo, bing…

Xu hướng đặt tên công ty vô nghĩa cũng được nhiều doanh nghiệp trẻ Việt ưa chuộng

Sau dây là một số ví dụ về tên bạn có thể lựa chọn. Ví dụ: Litado, Vatino,…

Đặt tên công ty theo tên địa chỉ nổi tiếng

Đây là một cách đặt tên rất truyền thống được sử dụng để nhấn mạnh tính bản địa của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có lợi thế khi phục vụ tại thị trường địa phương hoặc trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ bị tấn công giá cao khi có nguồn gốc xuất xứ tại đây.

Một vài doanh nghiệp nổi tiếng đặt tên theo phương pháp này như:

Lấy địa danh làm tên chính: Bất động sản Thăng Long, Nhà đất Thủ Đô, Bia Hà Nội…

 • Nắm bắt địa danh nổi tiếng về các loại sản phẩm đang kinh doanh: Nước mắm Phan Thiết, Yến Khánh Hòa, Vang Đà Lạt, Chè Thái Nguyên…

Đặt tên cho công ty bằng cụm từ viết tắt

Có những công ty gọi tên quá dài, họ gọi tắt lại bằng một cụm từ viết tắt, có thể viết tắt của cụm từ tiếng Anh hoặc tiếng Việt, nhưng thông thường thì viết tắt bằng tiếng Anh phổ biến hơn. Cách đặt tên này thường thấy ở các hàng nổi tiếng ở Việt Nam Bank.

Ví dụ như:

 • Ngân hàng ngoại thương Việt Nam thường biết đến cái tên là Vietcombank
 • Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông thì gọi Agribank
 • Ngân hàng Á Châu (ACB).

Hướng dẫn thành lập công ty/doanh nghiệp đúng  luật năm 2023

Các bước thành lập công ty theo quy định của pháp luật

Các bước thành lập công ty theo quy định của pháp luật, cụ thể là Luật Doanh nghiệp 2020 là chung chung. Tuy nhiên, trên thực tế một số tỉnh thành có một số điểm cần lưu ý khi thành lập công ty.

Theo quy định tại Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020, trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp như sau:

“– Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật này đến Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.”

Các bước thành lập công ty trên thực tế

Trên thực tế, tại các tỉnh thành phố như Hà Nội và Hồ Chí Minh, việc thành lập công ty đã được cải thiện bằng hình thức đăng ký trước trực tuyến. Như vậy, các bước thành lập công ty cụ thể như sau:

Bước 1. Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền gửi bản scan hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ. Nếu hợp lệ sẽ ra thông báo trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 3: Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền trực tiếp mang hồ sơ gốc đến nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố.

Bước 4: Cơ quan đăng ký kinh doanh thẩm tra lại hồ sơ và quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền nhận kết quả.

Bước 6: Công bố thông tin doanh nghiệp và khắc dấu.

Bước 7: Đăng mẫu dấu và thực hiện các công việc khác như: Mở tài khoản ngân hàng, kê khai lệ phí môn bài, lập hồ sơ thuế ban đầu…

Một số lưu ý về thủ tục thành lập công ty nhất định phải biết

Khi thành lập công ty phải lưu ý một số điểm như: Loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, Hồ sơ thành lập công ty.

Bạn nên chọn loại hình công ty nào?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp Việt Nam có các loại hình công ty, doanh nghiệp sau:

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là loại hình doanh nghiệp do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có ưu điểm là chủ sở hữu có toàn quyền quyết định mọi hoạt động của công ty. Chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp. Bất lợi là chỉ có một thành viên không thể phát hành cổ phiếu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có số lượng thành viên góp vốn từ 2 đến 50 thành viên. Các thành viên chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp của công ty. Nhược điểm cũng là hạn chế thành viên, không được phát hành cổ phiếu.

Công ty Cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Những người mua cổ phần của một công ty được gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; Số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa.

Công ty hợp danh là doanh nghiệp trong đó: Phải có ít nhất 02 thành viên (là cá nhân) là chủ sở hữu chung của Công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.

Ngoài thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Quyền sở hữu duy nhất có toàn quyền kiểm soát các vấn đề kinh doanh của mình. Tuy nhiên, một doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.

Dịch vụ thành lập công ty Luật Quốc Bảo

Chào mừng bạn đến với Dịch vụ thành lập công ty Luật Quốc Bảo!

Chúng tôi là một công ty luật chuyên nghiệp và đáng tin cậy, cung cấp dịch vụ thành lập công ty chất lượng cao để giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình. Với kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc trong lĩnh vực luật pháp, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những giải pháp pháp lý tối ưu và đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Chúng tôi hiểu rằng quá trình thành lập công ty có thể gặp phải nhiều thủ tục phức tạp và yêu cầu pháp lý khác nhau. Vì vậy, đội ngũ luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh của quá trình này, từ tư vấn về hình thức pháp lý, đăng ký công ty, lập hợp đồng cho đến thủ tục liên quan khác.

Chúng tôi cam kết đưa ra những giải pháp phù hợp và tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp của bạn. Với tầm nhìn rộng và sự tận tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn vượt qua mọi thách thức pháp lý và đảm bảo quá trình thành lập công ty diễn ra suôn sẻ và thành công.

Chúng tôi tự hào về uy tín và danh tiếng đã được xây dựng dựa trên sự trung thực, chất lượng dịch vụ và mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Với sự chuyên môn và cam kết của chúng tôi, chúng tôi hy vọng trở thành đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc thành lập và phát triển doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu hành trình thành lập công ty của bạn. Dịch vụ thành lập công ty Luật Quốc Bảo sẵn lòng hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.