Hoa tươi đẹp

Hoa tươi là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho mỗi chúng ta. Với vẻ ngoài cực kỳ rực rỡ và hương thơm ngọt ngào quyến rũ, ẩn giấu bên trong mỗi bông hoa mang đến những thông điệp có ý nghĩa riêng. Vậy bạn biết bao nhiêu bông hoa? Và mỗi bông hoa mang thông điệp gì? Luật Quốc Bảo mời bạn tìm hiểu tên của những bông hoa đẹp và ý nghĩa của chúng!

Quý khách cần mở shop hoa, thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788

Top những loài hoa tươi đẹp nhất thế giới

Hoa anh đào (tên tiếng Anh là Cherry Blossom)

Bạn thực sự không cần phải giải thích bông hoa xinh đẹp này nếu bạn đã là người tham dự Lễ hội hoa anh đào quốc gia Nhật Bản. Đây là một trong những lễ hội mùa xuân hoành tráng nhất trong cả nước. Lễ hội trưng bày hơn 3000 cây anh đào nở rộ.

Bạn có tự hỏi tại sao loài cây này rất đặc biệt? Không có gì ngoài vẻ đẹp độc đáo của nó. Trước hết, nó là một bông hoa của bất kỳ cây nào thuộc chi “prunus”. Phổ biến nhất là cây anh đào Nhật Bản. Ở Nhật Bản, hoa anh đào được gọi là ‘sakura’.

Hoa đào tượng trưng cho sự xuất hiện của mùa xuân, mùa của hoa. Những bông hoa màu hồng và trắng tuyệt đẹp nở vào cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư. Thời gian ra hoa có thể kéo dài trong 14 ngày.

Hoa anh đào có một ý nghĩa lớn trong văn hóa Nhật Bản. Đối với họ, sự nở rộ của hoa anh đào tượng trưng cho sự khởi đầu mới và vẻ đẹp của cuộc sống. Trong thời kỳ nở hoa, người Nhật dành buổi tối dưới những cây anh đào nở rộ cùng gia đình và bạn bè.

Hoa Thiên Điểu (tên tiếng Anh là Bird of Paradise)

Đó chắc chắn là một cái tên khó hiểu. Trên thực tế, . Trên thực tế, Hoa Thiên Điểu (còn được gọi là chim thiên đường) là một loài thực vật kỳ lạ có nguồn gốc từ Nam Phi. Khi nở hoa, những bông hoa xinh đẹp của nó trông giống hệt những con chim thiên đường đang bay. Đó là lý do tại sao nó được đặt tên như vậy. Bông hoa đẹp lạ thường này tượng trưng cho thiên đường.

Hoa chim thiên đường trưởng thành nở hoa từ tháng Năm đến tháng Chín. Khi nở hoa, mỗi bông hoa có ba đài dọc, màu vàng cam và ba đài bên trong, ngang, màu xanh. Cây cũng có lá dài, màu xanh lá cây. Nhìn chung, loài hoa này trông giống như một con chim thiên đường đang bay, một trong những loài chim nhiều màu sắc nhất trên thế giới.

Chim thiên đường phát triển tốt ngoài trời. Nó cần mặt trời đầy đủ. Khi hoa phai, bạn nên cắt lại cành cây để khuyến khích hoa nở lại.

Hoa trái tim chảy máu (tên tiếng Anh là Bleeding Heart)

Bạn đã biết hình trái tim tượng trưng cho điều gì – tình yêu. Bây giờ, hãy tưởng tượng một cái cây trong vườn của bạn với đầy những bông hoa màu trắng hồng hình trái tim. Thật tuyệt phải không? Tất nhiên, không ai có thể không đồng ý. Bởi vì trái tim đang chảy máu là một bông hoa đẹp tuyệt vời có thể thu hút sự chú ý của mọi người.

Loài hoa tim chảy máu nở vào mùa xuân tuyệt đẹp này phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ẩm, mát. Khi nở, tối đa 20 bông hoa hình trái tim sẽ nở trên mỗi thân cây hình cung.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa sinh nhật Hoa sinh nhật đẹpHoa chúc mừng sinh nhậtHoa mừng sinh nhật

Trái tim chảy máu có thể được tìm thấy với các màu hồng, đỏ, vàng và trắng. Nhưng những cánh hoa bên ngoài màu hồng với những đầu nhỏ màu trắng trông hấp dẫn hơn. Khi giọt nước nhỏ xuất hiện ở đầu bông hoa (trong bầu không khí ẩm ướt), những bông hoa này thực sự trông giống như những trái tim đang chảy máu như tên gọi của chúng.

Thược Dược (tên tiếng Anh là Dahila)

Dahlias luôn được những người yêu thích hoa đặc biệt quan tâm. Lý do là sự đa dạng của kích thước và màu sắc của nó. Có 42 loài dahlias khác nhau trên thế giới.
Loài hoa xinh đẹp này có cả kích thước nhỏ và lớn, đường kính từ 2 inch đến 20 inch. Hoa Dahlia cũng có màu khác nhau, có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi màu, ngoại trừ màu xanh.
Hoa Dahlia có nguồn gốc từ Mexico. Nhưng ngày nay nó được trồng theo một cách lớn. Những bông hoa tươi sáng, đầy màu sắc nở giữa mùa hè và sương giá đầu tiên. Để thúc đẩy sự nở hoa, bạn cần phải cắt lại thân cây sau khi bông hoa đầu tiên mờ dần.
Hoa tươi đẹp
Hoa tươi là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho mỗi chúng ta

Hoa loa kèn nước (tên tiếng Anh là Water Lilies)

Có lẽ là nữ hoàng của tất cả các loài hoa thủy sinh trên thế giới. Thật ngạc nhiên, có 70 loại hoa súng khác nhau trên thế giới. Chúng chỉ phát triển trong các hệ sinh thái nước ngọt nông, yên tĩnh như ao. Ngoài vẻ đẹp thu hút sự chú ý của họ, hoa súng giúp bảo vệ hệ sinh thái mà nó sống bằng cách cân bằng nhiệt độ nước và cung cấp một môi trường sống tuyệt vời cho cá.

Ngoài những bông hoa bắt mắt, những chiếc lá lớn nổi trên mặt nước là một đặc điểm đáng chú ý khác của hoa súng. Chúng cũng có một thân dài bám vào đáy ao và hồ nơi thực vật sinh sống

Những bông hoa xinh đẹp nở từ mùa xuân đến mùa thu. Giống như lá, hoa mọc ra khỏi nước. Mỗi bông hoa nở vào buổi sáng và đóng vào buổi tối. Hoa loa kèn nước có nhiều màu sắc bao gồm hồng, trắng, vàng, cam, tím và xanh.

Hoa Cúc Châu Mĩ (tên tiếng Anh là Gazanila)

Hoa cúc Mỹ là một loại hoa cúc giống xinh đẹp có nguồn gốc từ Nam Phi. Nó còn được gọi là hoa báu. Thật đáng kinh ngạc, Hoa cúc Mỹ có những bông hoa đẹp, rực rỡ và những chiếc lá dài màu xanh bạc rất hấp dẫn.

Hoa cúc Mỹ phát triển tốt trong ánh mặt trời đầy đủ. Những bông hoa rực rỡ bắt đầu xuất hiện vào giữa mùa hè và kéo dài đến đầu mùa thu. Hoa cúc Mỹ có nhiều sắc thái sống động như cam, vàng, đỏ, hồng và trắng.

Như đã đề cập trước đó, gazania là một bông hoa yêu nắng. Do đó, hoa của nó đóng vào buổi tối và không nở vào những ngày khi nhiệt độ rất thấp.

Hoa Sen (hay còn gọi là Lotus)

Đó là một bông hoa thiêng liêng cho Phật giáo và tượng trưng cho sự thuần khiết, hài hòa, thần thánh và ân sủng. Ngoài ra, nó cũng là một trong những biểu tượng của đất nước Việt Nam.

Hoa sen là một trong những bông hoa thủy sinh tuyệt đẹp được tìm thấy ở vùng nước nông, âm u. Chúng không thể tồn tại ở vùng khí hậu lạnh. Hoa sen cần ánh nắng mặt trời đầy đủ để phát triển khỏe mạnh. Loài hoa nhạy cảm với ánh sáng này mở ra vào buổi sáng và đóng vào ban đêm.

Những bông hoa sen đầy màu sắc chủ yếu là màu hồng và trắng. Mỗi bông sen có những cánh hoa hấp dẫn, nhiều lớp với một đầu trung tâm. Cả hoa và lá nổi trên mặt nước.

Hoa sen có đường kính lên tới 20 cm. Lá tròn hoàn hảo của chúng cũng dài tới 60 cm. Ngoài vẻ đẹp của nó, hoa sen còn được biết đến với hương thơm dễ chịu.

Hoa Tulip

Mỗi mùa xuân, khu vườn này trưng bày hàng triệu hoa tulip nở rộ. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng giữa cánh đồng hoa tulip rộng lớn đó. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy như thiên đường. Bởi vì hoa tulip là một bông hoa đẹp có thể thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức.

Có hơn 3000 giống hoa tulip từ 150 loài khác nhau trên thế giới. Chính sự đa dạng này đã làm cho nó trở thành một trong những loài hoa phổ biến nhất và được trồng nhiều nhất trên thế giới.

Hoa tulip hình chén nở mỗi mùa xuân. Bông hoa đầy màu sắc này có tất cả các sắc thái, ngoại trừ màu xanh tinh khiết. Thông thường, mỗi thân hoa tulip chỉ có một bông hoa. Nhưng một số loài hoa tulip có nhiều hơn một bông hoa trên mỗi thân. Một sự thật đáng buồn về hoa tulip là vòng đời ngắn ngủi của chúng, chỉ nở trong 5 – 7 ngày.

Hoa Phong Lan (tên tiếng Anh là Orchid)

Với hơn 25.000 loài được biết đến, hoa lan là một trong những loài thực vật có hoa lớn nhất thế giới. Bạn có thể tìm thấy loại cây đẹp này ở hầu hết mọi nơi trên trái đất. Nhưng điều làm cho hoa lan trở nên đặc biệt là mỗi loài hoa lan là duy nhất.

Có cả hoa lan lớn và nhỏ, hoa lan ngắn và hoa lan tồn tại lâu. Ngoài những sự thật này, các tính năng nổi bật nhất của hoa lan là hình dạng độc đáo và màu sắc rực rỡ của chúng. Một số hoa lan trông giống hệt như động vật hoặc thực vật khác.

Ví dụ, hoa lan ong vò vẽ có sự tương đồng mạnh mẽ với một con ong cái. Nó giúp thụ phấn bằng cách thu hút những con ong đực.

Ngoài hình dạng, màu sắc rực rỡ cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra vẻ đẹp lộng lẫy của hoa lan. Mỗi cây nón có một màu khác nhau, trắng và các sắc thái của hồng, vàng, đỏ và tím. Màu sắc đẹp của hoa lan cũng giúp thu hút thụ phấn.

Hoa Hồng (tên tiếng Anh là Rose)

Có lẽ là loài hoa đẹp nhất trên thế giới. Con người đã bắt đầu trồng hoa hồng từ năm 500 trước Công nguyên. Loài hoa xinh xắn, có mùi thơm dễ chịu này đã có một thời gian dài gắn bó với chúng ta. Hoa hồng cũng tượng trưng cho tình yêu, danh dự, niềm tin, sắc đẹp và niềm đam mê.

Vẻ đẹp là yếu tố chính khiến hoa hồng trở nên phổ biến đối với cả người trồng hoa và người yêu hoa. Có hơn 100 loài hoa hồng khác nhau trên thế giới. Sự thật là mỗi loài hoa hồng đều có vẻ đẹp riêng biệt.

Hoa hồng mọc tự nhiên chỉ có năm cánh hoa và năm đài hoa. Ngoại lệ duy nhất cho nó là Rosa Sericea – loài hoa hồng này chỉ có 4 cánh.

Hoa hồng có thể được tìm thấy với các sắc thái khác nhau như đỏ, vàng, hồng, trắng và cam. Hoa hồng màu đen và xanh lam thuần khiết không tồn tại. Bất kể màu sắc nào, hoa hồng đều có vẻ ngoài cuốn hút đến vậy. Hoa hồng đỏ rất đặc biệt đối với chúng ta vì nó tượng trưng cho tình yêu đích thực.

Top những loài hoa đắt nhất thế giới

Hoa Kadupul

Hoa Kadupul là một loài hoa thuộc cùng một họ với hoa Quỳnh ở Việt Nam nhưng cực kỳ hiếm, chỉ có thể được tìm thấy trong khu rừng ở Sri Lanka. Đây được coi là một trong những bông hoa đẹp và hiếm nhất trên thế giới. Loài hoa này đặc biệt được Phật giáo tôn kính vì lý do tâm linh. Tại Nhật Bản, hoa Kadupul còn được gọi là “sắc đẹp dưới ánh trăng”.

Hoa Kadupul được đặt theo tên của vị thần Hindu – vị thần sáng tạo. Hoa Kadupul có màu trắng và mùi hương thanh tao, hoa chỉ nở vào ban đêm và nhanh chóng biến mất trước khi bình minh đến. Đây được coi là một bông hoa “vô giá” bởi vì không có người làm vườn nào trên thế giới có thể trồng bông hoa này, vì vậy nó không được bán ở bất cứ đâu trên thế giới.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa tươiShop hoa tươiTiệm hoaĐặt hoa online

Hoa Nongke Thâm Quyến

Có tên nước ngoài là Shenzhen Nongke Orchid (Phong lan Nongke tỉnh Thâm Quyến) hiện nay được coi là một trong những loài hoa đắt nhất thế giới. Vào năm 2005, nó đã được bán đấu giá với giá gây sốc 202.000 USD (gần 5 tỷ đồng).

Đây không phải là một bông hoa tự nhiên nhưng được tạo ra bởi bàn tay con người trong phòng thí nghiệm của công ty Nongke, Thâm Quyến ( Trung Quốc ), vì vậy nó có tên là hoa lan Thâm Quyến Nongke.

Đây là thành quả của 8 năm quan sát và nuôi dưỡng, thời gian cần những người bán hoa để phát triển loài phong lan tuyệt đẹp này. Không chỉ khó phát triển, mà thời gian để chờ nó nở hoa cũng rất dài, kéo dài 4-5 năm.

Đồng thời, chỉ những bông hoa đẹp và hấp dẫn nhất mới được phép đưa ra thị trường, vì vậy có thể hiểu rằng giá của nó là cực kỳ đắt đỏ. Bông hoa này cũng là điều khiến nhiều người Trung Quốc cảm thấy tự hào.

Chua co ten 1300 × 1000 px 4 2
Mách bạn những điều thú vị từ shop hoa Minh Ngọc.

Hoa lan Gold of Kinabalu

Lan Gold of Kinabalu còn được gọi là lan Rothschild, bởi vì đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nên để có thể sở hữu loài hoa quý hiếm này người ta phải bỏ ra từ 6.000$ trở lên cho một nhánh của nó. Đây là một giống lan hài khá lớn, với những chiếc lá xanh thẫm dài tới 30 – 40 phân, ngang 4 – 5 phân. Dò hoa mọc từ ngọn, cao khoảng 30 – 50 phân, hoa 3 – 6 chiếc, bầu hoa (pouch) dài 4 – 7 phân, hai cánh đài dài tới 10 – 18 phân.

Năm 1988, Jean Jules Linden đã đặt tên là Paphiopedilum rothchildianum để vinh danh Bá tước Ferdinand James Von Rothschild, một nhà thảo mộc nổi tiếng về trồng lan và sau đó các khoa học gia khác tiếp tục nghiên cứu về giống lan này. Tuy nhiên, sau đó nó bị tàn phá bởi những kẻ buôn lậu phong lan và gần như tuyệt chủng.

Hiện, lan Gold of Kinabalu orchid chỉ có trong vườn quốc gia Kinabalu ở Sabah nước Malaysia. Loài hoa đặc biệt này chỉ nở 15 năm 1 lần vào giữa tháng 4 và tháng 5, được coi là “Vàng của Kinabalu”. Đây là một trong những loài hoa đang bị đe doạ. Vì sự hiếm có này, người ta phải bỏ ra từ 6.000$ (khoảng 136 triệu đồng) trở lên cho một nhánh của nó.

Hoa hồng Juliet

Hoa hồng Juliet từ lâu đã được những người yêu hoa hồng trao cho doanh nghiệp xinh đẹp là nữ hoàng của hoa hồng. Không phải tự nhiên mà bông hoa có tên “hoa hồng triệu đô” (Juliet được bán với giá gần 5 triệu USD). Cha đẻ của hoa hồng Juliet là nhà lai tạo giống hoa hồng nổi tiếng David Austin, ông đã dành khá nhiều thời gian và chi phí lên tới 3 triệu đô trong vòng 15 năm để lai tạo được giống hồng cực kỳ đẹp này.

Juliet với màu cam cá hồi hấp dẫn cùng với hương thơm trà xanh nhẹ nhàng đã quyến rũ nhiều người yêu thích hoa hồng và người chăm sóc. Sở hữu một vẻ đẹp rực rỡ, một cách tinh tế để sắp xếp cánh hoa đến từng centimet, kết hợp với một mùi hương nhẹ dễ chịu, đây cũng là một loại hoa hồng được cắt để tạo thành những bó hoa cực kỳ đẹp.

Đặc biệt, mặc dù là một bông hoa hồng ngoại, hoa hồng Juliet vẫn có thể được trồng trong điều kiện khí hậu của Việt Nam, loài hoa này luôn đứng đầu trong các hoa hồng ngoại bán chạy nhất ở Việt Nam.

Hoa Nghệ Tây

Nghệ tây  là một loại cây có củ và không thể tự sinh sản. Do đó, người phải cấy dùng bóng đèn một và chăm sóc nó hoàn toàn bằng tay cho đến khi nó được thu hoạch. Chưa kể nghệ tây cũng là một loại cây lâu năm, với vòng đời lên tới 8 năm, vì vậy nó cần những người nông dân và công nhân có kinh nghiệm và có kỹ năng để chăm sóc nó, nếu không thì hoa sẽ không nở. và có thể được thu hoạch.

Saffron hoặc pistil có giá dao động từ 250.000 đồng đến 550.000 đồng / gram. Do đó, phải mất vài trăm triệu để có được 1kg Saffron. Có một mức giá cực kỳ đắt đỏ và được mệnh danh là “vàng đỏ” của Trung Đông vì Saffron cực kỳ hiếm và có năng suất rất thấp.

Chỉ có một vụ mùa có thể được thu hoạch mỗi năm, từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm. Saffron có mùi thơm mạnh mẽ và màu sắc đặc trưng, rất giàu chất chống oxy hóa và có nhiều lợi ích sức khỏe. Nhiều bằng chứng cho thấy nghệ tây có thể cải thiện tâm trạng, tăng ham muốn tình dục và chất chống oxy hóa.

Hoa Tulip thế kỷ 17

Hà Lan được gọi là “vương quốc hoa tulip”. Tuylip không bắt nguồn từ Hà Lan nhưng đã trở thành một biểu tượng du lịch của đất nước này. Khoảng 1200 giống hiện đang được trồng ở đây, trong đó khoảng 40 loại phổ biến nhất được trồng trên một nửa diện tích canh tác. Trong số đó, các loài hoa tulip thuần chủng có nguồn gốc từ thế kỷ 17 ( Bóng đèn hoa tulip thế kỷ 17 ) rất được nhiều người quan tâm và cực kỳ đắt đỏ.

Tuylip có nguồn gốc từ Trung Á và được nhà thực vật học người Hà Lan Carolus Clusius đưa đến Hà Lan vào năm 1593. Trong những thập kỷ tiếp theo, loài hoa này đã trở thành “thời trang” của những người khổng lồ. Giá trị của nó đôi khi bằng với giá của một ngôi nhà. Trong thời kỳ hoàng kim này, hoa tulip thế kỷ 17 thậm chí còn quý hơn vàng, với giá bán 5.700 USD / gói, tương đương gần 130 triệu đồng.

Hoa Linh Lan

Hoa linh lan còn được gọi là cây lan chuông, tên khoa học là Convallaria majalis được coi là loài duy nhất trong chi Convallaria thuộc một họ thực vật có hoa là họ Ruscaceae. Linh lan có nguồn gốc trong khu vực ôn đới mát của Bắc bán cầu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Linh lan là loài hoa luôn đứng trong top 5 loài hoa phổ biến được sử dụng trong các đám cưới. Sắc màu tinh khiết và cảm nhận ngọt ngào của loài hoa lan chuông mang lại thật phù hợp với không gian của đám cưới, dù cho bạn có là một người ít để ý đến hoa cỏ cũng sẽ cảm thấy bị linh lan thu hút.

Những đóa hoa nhỏ trắng xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào này mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc (The Return of Happiness). Mỗi năm hoa chỉ cho thu hoạch 1 lần, mỗi lần chỉ kéo dài khoảng một tuần nên giá của nó rất đắt, khoảng 143 USD/bó (~3,2 triệu đồng).

Hoa Phong Lan Ma

Loài phong lan ma được coi là một trong những loài phong lan hiếm nhất trên thế giới. Các nhà nghiên cứu tưởng chừng như chúng đã tuyệt chủng cách đây hơn 20 năm nhưng đột nhiên lại xuất hiện trong các khu rừng châu Mỹ. Loài hoa này chỉ được trồng ở một vài khu vực có môi trường thích hợp cho sự phát triển của chúng.

Giống với đặc tính ưa bóng tối của loài phong lan, phong lan ma chỉ có thể sống trong bóng tối hàng năm và nở hoa khi có điều kiện tốt. Thông thường, hoa sẽ nở vào khoảng tháng 6 – tháng 8, có hình dáng khá kỳ quái.

Điều thú vị là loài cây này không hề có lấy một chiếc lá. Cả thân cây và hoa của chúng đều có màu xanh lá, vì vậy rất khó để nhận dạng. Ngoài ra, khả năng phát tán hạt của phong lan ma cực kém.

Vì không có lá, hoa lan ma không thể tự hấp thụ dinh dưỡng. Chúng phải sống dựa vào những loài cây khác để lấy đủ năng lượng cho quá trình sống. Bởi hoa lan ma cần phát triển tại nơi vừa có độ ẩm cao, lại có nhiệt độ cao nên ta không thể tìm thấy chúng ở nơi nào khác ngoài Cuba và Florida. Đã từng có thời kỳ, người ta thi nhau lùng sục, săn tìm loài hoa này, khiến nó trở thành một trong những giống thực vật đắt đỏ nhất

Hoa Cẩm Tú Cầu

Cẩm tú cầu (tên tiếng Anh: Hydrangea) là loài hoa có vẻ đẹp vừa thơ mộng lại vừa hoang dã, giống hoa này ẩn chứa ý nghĩa thể hiện cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân tình. Nguồn gốc loại hoa này xuất hiện ban đầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Sau này, hoa mọc nhiều ở những quốc gia Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á và Châu Mỹ.

Là cây thân mộc, thân thảo bụi ưa bóng râm ẩm thấp, sống lâu năm, lá mọc đối theo từng đốt trên thân, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng. Tất cả bộ phân của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải. Loài hoa này được trang Mostluxuriouslist đánh giá là có giá rất đắt trên thế giới, khoảng 6,5 USD/bông (151.000 đồng/bông).

Hoa Gloriosa

Có rất nhiều hoa nắm bắt được sự chú ý của tất cả mọi người trên thế giới tuy nhiên, không loài nào có cả sự quyến rũ và nguy hiểm như Lily Gloriosa. Loài hoa kỳ lạ này có nguồn gốc Nam Phi và Đông Nam Á.

Lily Gloriosa có tên khoa học là Superba Gloriosa, ở Việt Nam thường gọi là ngót nghẻo, ngắc nghẻo, thuộc họ Tỏi độc – Melanthiaceae. Củ và hạt cây có chất kịch độc Colchicine và một số alkaloid khác mà nếu ăn vào sẽ gây tê lưỡi, làm cho cơ thể mất cảm giác, nặng thì hôn mê và nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Hoa mọc đơn độc hoặc gần nhau thành ngù giả ở đầu cành, hoa to rất đẹp, cuống dài 10-15cm, dáng đặc biệt, cánh hoa vàng đỏ đẹp ở 2/3 trên, phía dưới màu vàng tươi. Ở Ấn Độ, người ta dùng rễ trị bệnh phong, các bệnh về da, trĩ, đau bụng, rắn cắn và bò cạp đốt.

Người ta còn dùng bột củ tươi làm thuốc đắp vào vùng bụng dưới kích thích sự đau đẻ và như là thuốc gây sẩy thai. Dù có độc ở tất cả các bộ phận nhưng hoa Gloriosa được bán với giá khá đắt khoảng 6-10 USD/cành.

Top tên các loài hoa cắm phụ đẹp ngất ngây

Hoa baby

Loại hoa đầu tiên mà chúng tôi đề cập không xa lạ gì với hoa Baby. Màu sắc ban đầu của hoa baby là màu trắng tinh khiết, gợi lên sự tinh khiết, ngây thơ và ngây thơ. Hoa được nhiều người nói đến và yêu thích. Nó tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, tính cách nhẹ nhàng và nữ tính.Hoa có một số màu, bao gồm: hoa baby màu xanh, hoa baby màu tím, hoa baby màu hồng và hoa baby màu trắng khô.

Ngoài vẻ đẹp của hoa baby, nhiều người cũng muốn giữ vẻ đẹp đó trong một thời gian dài. Do đó, công nghệ làm hoa khô đã ra đời. Và màu của hoa khô là màu trắng sữa, vẫn giữ được vẻ đẹp tinh khiết và mỏng manh như những bông hoa trắng nguyên bản.

Hoa cúc họa mi

Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có cánh hoa màu trắng, từ giữa tỏa ra như những chiếc nan hoa bao quanh cuống lá màu vàng tươi. Trẻ con vùng quê thường thích hái những bông cúc này về kết thành chùm hoặc xâu lại để tự trang điểm.

Hoa cúc họa mi cũng thường xuất hiện trong những bó hoa hồng rực rỡ là một trong số đó những cách cắm hoa đẹp nhất.

Chua co ten 1300 × 1000 px 13
Hoa cúc họa mi cũng thường xuất hiện trong những bó hoa hồng rực rỡ

Hoa cúc Calimero

Dựa trên câu chuyện ra đời, hoa cúc Calimero mang ý nghĩa của sự kiêu hãnh, nghị lực và niềm tin nồng nàn vào bản thân.

Ngoài ra, ý nghĩa của cúc Calimero còn tượng trưng cho tình yêu. Đối với những cặp đôi đang và sẽ yêu nhau, không gì ngọt ngào hơn khi dành tặng người mình yêu một bó hoa Calimero rực rỡ. Bó hoa là biểu tượng của niềm hạnh phúc nhỏ bé nhưng đáng tự hào, giản dị nhưng vô cùng nồng nàn. Vì vậy, cúc Calimero cũng xuất hiện trong rất nhiều bó hoa đẹp cắm hoa đó là nhiều hơn nữa!

Hoa salem

Ngoài ý nghĩa của tình yêu, hoa salem còn là biểu tượng của sự khiêm nhường. Lý do hoa salem cho thấy ý nghĩa này là vì nó thường được sử dụng làm nền, để thêm vẻ đẹp cho các loại hoa khác.

Mặc dù được trang trí khiêm tốn với những bông hoa khác, hoa salem vẫn nổi bật và ấn tượng không kém, màu sắc và cánh hoa rực rỡ của chúng vẫn khiến trái tim mọi người thổn thức. Đó là lý do tại sao nó giống như cắm hoa trong giỏ hoa lớn làm tăng vẻ đẹp của bó hoa.

Hoa sao tím

Trong số muôn vàn loài hoa đua nhau khoe sắc, có một loài hoa rất khiêm tốn và giản dị được dùng làm hoa cắm phụ, đó chính là hoa sao tím. Những bông hoa nhỏ xinh, xinh xắn giúp nhiều người chọn sao tím để trang trí, làm đẹp cho hoa chính.

Dù chỉ đóng vai trò “phụ” nhưng sao tím không làm lu mờ những bông hoa đại đóa có màu sắc khác. Thay vào đó, nó còn giúp bó hoa trở nên đằm thắm và đẹp hơn rất nhiều.

Lan vũ nữ vàng (Orchid Golden Dancer) – Top các loại hoa nhỏ cắm phụ đẹp

Lan vũ nữ vàng cũng là một trong những loài hoa được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp tươi tắn với màu vàng của nó. Bó hoa được trang trí bằng những vũ nữ vàng sẽ làm cho bó hoa càng rực rỡ hơn phải không nào?

Tìm hiểu các loại lá cắm hoa cơ bản 

Trong nghệ thuật cắm hoa, có một lựa chọn thú vị để bạn có thể đổi mới cho phong cách cắm hoa của mình đó là kết hợp chúng với các loại lá cắm hoa khác nhau

Để bó được một bó hoa đẹp hay cắm được một bình hoa độc đáo thì ngoài việc chọn loại hoa phù hợp, chúng ta cần tô điểm thêm cho bình hoa một vài nhành lá. Những cánh hoa rực rỡ nở rộ dưới nền xanh của lá cây chắc hẳn sẽ khiến cho “nhan sắc” bình hoa của bạn thăng hạng hơn rất nhiều.

Việc lựa chọn lá để cắm hoa hầu như không có quy tắc nhưng phụ thuộc rất nhiều vào tính thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có những kiểu cắm hoa được gọi là cơ bản vì chúng phù hợp để sắp xếp với hầu hết các loại hoa. Với tiêu chí vừa dễ tìm vừa giá cả phải chăng, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê một vài tên để dễ lựa chọn hơn.

Lá Khuynh Diệp hay còn gọi là lá bạch đàn, lá bạc

Lá bạch đàn là một loại cắm hoa rất phổ biến. Chúng có hình dạng tròn bắt mắt với lớp phủ bột bạc ở bên ngoài lá, mang lại vẻ đẹp rất độc đáo.

Lá bạch đàn được yêu thích không chỉ vì ngoại hình mà còn vì khả năng chịu hạn. Vì lá bạch đàn chịu được hạn hán và nóng tốt, chúng rất thích hợp để cắm hoa ở một đất nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Ngoài ra, trong phong thủy, lá bạch đàn được cho là mang lại nhiều tài sản, may mắn và sức khỏe cho chủ sở hữu. Do đó, nhiều gia đình thường thêm một vài nhánh lá táo vào bình mỗi năm mới để cầu nguyện cho may mắn và vận may.

Lá Dương Xỉ

Là một chiếc lá rất cơ bản cho những người mới sắp xếp hoa. Lá dương xỉ có màu sắc tươi sáng, thân mỏng, cành mềm và nhiều loại để lựa chọn.

Một số hình dạng dương xỉ phổ biến thường được sử dụng để cắm hoa như lá: dương xỉ phẳng dài, dương xỉ phẳng có hình dạng tương tự như dương xỉ phẳng nhưng lớn hơn và cao hơn. Lá dương xỉ được sử dụng rất nhiều trong việc cắm hoa nhờ hình dạng phù hợp với nhiều hình dạng hoa cũng như thời hạn sử dụng lên đến 21 ngày mà không bị héo.

Lá Cọ

Lá cọ cũng thường được sử dụng để cắm hoa, tuy nhiên dáng của chúng khá kén chọn trong việc kết hợp cùng các loài hoa. Lá cọ đẹp nhất khi được phối với hoa sen hay hoa hồng. Chúng giúp tôn dáng hoa và mang lại vẻ đẹp rất sang trọng.

Lá Thiết Mộc Lan hay còn gọi là Lá Phát Tài

Lá phát tài cũng là một trong các loại lá cắm hoa phổ biến nhất hiện nay. Loại lá này rất dễ để kết hợp với nhiều loài hoa khác nhau. Đặc biệt, nếu khéo tay bạn còn có thể dùng lá phát tài để tạo thành hình hoa nữa đấy.

Những nguyên tắc khi sử dụng lá cắm hoa

Về cơ bản, mỗi loại hoa sẽ phù hợp với một số loại lá. Tuy nhiên, sự kết hợp của lá và hoa là tự do để sáng tạo. Ngoài ra, biết một vài quy tắc sử dụng lá trong cắm hoa sẽ giúp bạn tìm ra những việc cần làm trước khi tạo ra một tác phẩm độc đáo của riêng bạn.

Chọn và xử lý cắm hoa cẩn thận. Lá phải ở trong tình trạng tốt, không bị bầm tím hoặc héo. Lá màu vàng nên được loại bỏ trước khi đặt trong bình. Đối với lá lớn, cần phải lau bụi trước khi cắm. Bạn nên ưu tiên sử dụng lá xanh để làm nổi bật màu sắc của hoa.

Hãy chắc chắn rằng tỷ lệ hoa và lá được cân bằng. Thông thường, lá chỉ nên đóng một vai trò phụ trợ, xen kẽ để làm cho nền của hoa nổi bật, vì vậy tỷ lệ của lá phải nhỏ hơn tỷ lệ của hoa. Nếu bạn lạm dụng cắm hoa, chiếc bình của bạn sẽ trở nên lộn xộn và ít thẩm mỹ hơn.

Lá mận gọn gàng, kết hợp khéo léo, tránh để lá che hoa.

Cửa hàng Hoa Minh Ngọc

Địa chỉ: 461 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hoa Minh Ngọc với Website: hoaminhngoc.vn là trang bán hoa online được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng nhằm mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng, menu đơn giản để quý khách có thể đặt hoa một cách nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất.

Chua co ten 1300 × 1000 px 2 2
Shop Hoa Minh Ngọc – Thay lời muốn nói

Tại Hoa Minh Ngọc quý khách có thể lựa chọn nhiều bó hoa, lẵng hoa, kệ hoa với đa dạng các loại hoa theo ý muốn. Các mẫu hoa được thiết kế bởi những nghệ nhân am hiểu về hoa và có đôi bàn tay khéo léo. Đặc biệt với đội ngũ nhân viên trẻ đẹp năng động chuyên nghiệp luôn đổi mới và sáng tạo mang đến cho quý khách sự hài lòng.

Những sản phẩm hoa tươi tại Hoa Minh Ngọc:

– Hoa sinh nhật

– Hoa khai trương

– Hoa chia buồn

– Hoa cưới

– Hoa lan

– Hoa bán sỉ

-Cây bonsai 

Trên đây là những thông tin đầy đủ và cập nhật nhất chúng tôi gửi đến bạn về những vấn đề pháp lý liên quan đến Đặt hoa online. Nếu quý khách không có thời gian hay gặp những khó khăn hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với Hoa Minh Ngọc theo số điện thoại Hotline: 038 460 7598 hoặc 0345 777 598 để được tư vấn một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.