Hướng văn phòng hợp với người tuổi Ngọ

Hướng văn phòng hợp với người tuổi Ngọ? Như ta đều biết, môi trường làm việc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tối đa tiềm năng và tài năng của con người. Trong hành trình chinh phục thành công, phong thủy – một lĩnh vực cổ xưa từng đánh dấu những dấu ấn tâm linh sâu sắc, ngày càng thu hút sự quan tâm và sự quan niệm của nhiều người. Và người tuổi Ngọ – với tính cách năng động, nhiệt huyết và quyết đoán, cũng không nằm ngoài quy tắc này.

Khi người tuổi Ngọ đặt chân vào không gian văn phòng, việc chọn hướng hợp phong thủy có thể chính là chìa khóa quan trọng để giúp họ tận dụng tối đa sự năng động và sự quyết tâm của mình. Hướng văn phòng hợp lý có thể tạo ra môi trường làm việc lý tưởng, nơi nguồn năng lượng tích cực luôn lan tỏa và giúp người tuổi Ngọ tự tin đối diện với những thách thức trong công việc.

Hãy cùng nhau khám phá những điểm đặc biệt và lý do tại sao hướng văn phòng phù hợp có thể đồng hành cùng người tuổi Ngọ trên con đường chinh phục thành công và thành tựu bền vững! Tham khảo ngay bài viết của Luật Quốc Bảo chúng tôi sau đây để biết hơn về hướng văn phòng phù hợp với người Tuổi Ngọ nhé.

Luật Quốc Bảo xin gửi đến Quý khách một số thông tin để Quý khách tham khảo khi đặt tên, chọn tên phù hợp cho công ty/doanh nghiệp của mình, nhằm đảm bảo đúng quy định pháp luật, hợp phong thủy – Quý khách muốn thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh hoặc muốn đăng bài giới thiệu công ty hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/Zalo: 0763387788.

Tuổi Ngọ là gì?

Tuổi Ngọ là người tuổi Ngựa, đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, khám phá và mạo hiểm. Trong 12 con giáp, tuổi Ngọ cũng nổi bật với nhiều tài lẻ và sự quyết đoán, dũng cảm.

Trong văn hóa Đông Tây, con ngựa là hình ảnh rất quen thuộc với mọi người. Đặc biệt, ngựa gắn liền với những trận chiến và tướng lĩnh thời xưa.

Ngựa xuất hiện trong nhiều bộ môn nghệ thuật như hội họa, văn học, điêu khắc,… Cụ thể là bức tranh “mã đáo thành công” nổi tiếng mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Hay chú ngựa “Hồng thỏ vương” được nhắc đến trong tác phẩm kinh điển “Tam Quốc Chí” của Trung Quốc.

Trong hệ thống đếm thời gian truyền thống của Trung Quốc và một số nước châu Á khác, Tuổi Ngọ là một trong 12 con giáp. Hệ thống con giáp dựa trên chu kỳ 12 năm, và mỗi năm được đại diện bởi một trong 12 con giáp khác nhau. Các con giáp này lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Tuổi Ngọ đứng ở vị trí thứ 7 trong chu kỳ 12 năm, ngay sau con giáp Tỵ và trước con giáp Mùi. Nó sẽ lặp lại sau mỗi 12 năm, vì vậy nếu bạn sinh vào năm Ngọ, bạn sẽ cùng tuổi với những người sinh vào các năm Ngọ trước đó 12 năm hoặc sau đó 12 năm.

Theo truyền thống phong thủy Trung Quốc, người tuổi Ngọ thường được cho là năng động, nhiệt huyết và quyết đoán. Họ có khả năng thể hiện sự kiên nhẫn và quyết tâm trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là những đặc điểm chung và không nên áp đặt quá nhiều vào những tính cách tổng quát dựa trên con giáp. Mỗi người đều là một cá nhân riêng biệt với tính cách và phẩm chất độc đáo của mình.

Những người tuổi Ngựa bao gồm các năm sinh và mệnh ngũ hành sau đây:

 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 – Thiên can Giáp, địa chi Ngọ – Mệnh Kim
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 – Thiên can Bính, địa chi Ngọ – Mệnh Thủy
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 – Thiên can Mậu, địa chi Ngọ – Mệnh Hỏa
 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 – Thiên can Canh, địa chi Ngọ – Mệnh Thổ
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 – Thiên can Nhâm, địa chi Ngọ – Mệnh Mộc
Hướng văn phòng hợp với người tuổi Ngọ
Hướng văn phòng hợp với người tuổi Ngọ

Vì sao phải chọn Hướng văn phòng hợp với người tuổi Ngọ, hợp phong thủy?

Hướng văn phòng hợp với người tuổi Ngọ trong phong thủy bởi vì các hướng này có thể tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho người tuổi Ngọ, giúp họ tận dụng tối đa tiềm năng và phẩm chất tích cực của mình.

Phong thủy có ảnh hưởng đáng kể đến tâm hồn và tinh thần của con người, và việc chọn hướng văn phòng hợp lý dành cho người tuổi Ngọ cũng không nằm ngoài quy luật này. Hướng văn phòng hợp phong thủy có thể mang lại nhiều lợi ích cho người tuổi Ngọ, bao gồm:

 1. Tạo sự cân bằng năng lượng: Chọn hướng văn phòng hợp phong thủy giúp tạo sự cân bằng năng lượng trong không gian làm việc. Điều này giúp người tuổi Ngọ cảm thấy thư thái và tự tin hơn trong công việc.
 2. Tăng cường sự linh hoạt và sáng tạo: Hướng văn phòng hợp lý có thể kích thích sự linh hoạt và sáng tạo của người tuổi Ngọ. Họ có thể dễ dàng thích ứng với những thay đổi và đưa ra những ý tưởng mới trong công việc.
 3. Gia tăng khả năng quyết đoán: Một hướng văn phòng hợp phong thủy có thể giúp tăng cường khả năng quyết đoán của người tuổi Ngọ, giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn và hiệu quả trong công việc.
 4. Tạo sự hài hòa và thuận lợi: Hướng văn phòng hợp lý tạo ra môi trường làm việc hài hòa và thuận lợi, giúp người tuổi Ngọ cảm thấy hài lòng và yêu thích công việc hơn.
 5. Tăng cường tinh thần làm việc: Môi trường văn phòng hợp phong thủy có thể tạo ra tinh thần làm việc tích cực và động lực cho người tuổi Ngọ, giúp họ nỗ lực hơn và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng phong thủy chỉ là một trong những yếu tố hỗ trợ và không thể thay thế ý chí và năng lực của người tuổi Ngọ. Họ vẫn cần cống hiến và nỗ lực trong công việc để đạt được những mục tiêu và thành công trong cuộc sống.

Hướng văn phòng hợp với người tuổi Ngọ

Đối với người tuổi Ngọ, việc chọn hướng văn phòng hợp lý có thể giúp tạo nên môi trường làm việc tích cực và tối ưu hóa tiềm năng của họ. Dựa trên nguyên tắc phong thủy, dưới đây là những hướng văn phòng được xem là hợp với người tuổi Ngọ:

 1. Hướng Đông: Hướng Đông là một lựa chọn tốt cho người tuổi Ngọ. Hướng này có thể giúp tăng cường tính cách năng động và nhiệt huyết của họ, từ đó giúp họ tràn đầy năng lượng trong công việc.
 2. Hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc cũng là một lựa chọn phù hợp cho người tuổi Ngọ. Hướng này giúp thúc đẩy sự linh hoạt và sự thích ứng của họ trong môi trường làm việc.
 3. Hướng Nam: Nếu không thể chọn hướng Đông hoặc Đông Bắc, hướng Nam cũng được xem là một lựa chọn tốt. Hướng này giúp tăng cường phẩm chất quyết đoán và sự kiên nhẫn của người tuổi Ngọ, giúp họ đối mặt với những thách thức trong công việc một cách tự tin và hiệu quả.

Ngoài việc chọn hướng văn phòng phù hợp, người tuổi Ngọ cần tạo không gian làm việc thoải mái và trang trí bằng những màu sắc như xanh lá cây, màu cam hoặc màu hồng để tăng cường tinh thần làm việc và sự linh hoạt trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc chọn hướng văn phòng là một phần trong việc tối ưu hóa tiềm năng và hiệu suất công việc của người tuổi Ngọ. Thành công cuối cùng phụ thuộc vào ý chí và năng lực của họ để đối mặt với thử thách và khám phá tiềm năng trong cuộc sống và công việc.

Khám phá về tuổi Canh Ngọ 1990

Để biết Canh Ngọ hợp hướng nào, khách hàng cần nắm rõ các đặc điểm của tuổi này. Một số thông tin sơ lược về tuổi Canh Ngọ 1990 như sau:

Năm sinh theo dương lịch: năm 1990

Năm sinh theo lịch âm: Canh Ngọ (từ ngày 27/01/1990 – 14/02/1991 dương lịch)

Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (nghĩa là đất đường đi) Thiên Can: Canh Tương hợp: Ất Tương hình: Bính, Giáp Tương sinh: Hỏa, Kim tương khắc: Mộc, Thủy Địa chi: ngọ Tam hợp: Tuất, Ngọ, Dần Tứ hành xung: Dậu, Ngọ, Mão, Tý

Nam mệnh: cung Khảm hành Thủy thuộc Đông Tứ mệnh

Nữ mệnh: cung Cân Hành Thổ thuộc Tây Tứ mệnh Con số may rủi: 1, 6, 7

Về tính cách, người tuổi Canh Ngọ được công nhận có khả năng giao tiếp tốt, tính nhạy bén cao, sống phóng khoáng, năng động và vui vẻ. Họ thường thích tự do, bay nhảy và không gò bó.

Tuy nhiên, người sinh năm 1990 cũng khá bốc đồng và dễ nóng nảy nhưng cũng nhanh quên. Không chỉ vậy, những người này còn khá cố chấp và thiếu kiên nhẫn, quyết đoán. Vì vậy, người tuổi Ngọ dễ mất đi cơ hội khẳng định bản thân, hiệu suất làm việc không cao.

Về sự nghiệp, cuộc sống và con đường công danh của nam nữ tuổi Ngọ có những điểm khác biệt nhất định. Đối với nam, cuộc sống trong những năm tháng còn trẻ sẽ có nhiều khó khăn và thử thách.

Một số người dễ buông thả, thích ham chơi, không nghiêm túc trong cuộc sống và các mối quan hệ thường không có nhiều thành phần nổi bật khi còn trẻ. Tuy nhiên, nam sinh năm Canh Ngọ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và tình cảm khi ở tuổi trưởng thành.

Sau 30 tuổi, những người này sẽ được tận hưởng cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc. Ngược với nam giới, nữ tuổi Canh Ngọ thường gặp muôn vàn khó khăn, trắc trở vào những năm tháng trung vận. Cuộc sống của họ khá gian truân và nhiều thử thách.

Những người này có khả năng kiếm tiền giỏi nên cuộc sống mặc dù có nhiều thử thách nhưng không quá khổ sở.

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng tốt để đặt bàn làm việc cho người sinh năm 1990 bao gồm:

Đối với nam giới: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y)

Đối với nữ giới: hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị)

Người sinh năm Canh Ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc theo hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho Hành Hỏa, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ. Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người tuổi Canh Ngọ ở Chính Đông của văn phòng làm việc.

Lưu ý chung khi đặt bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Với cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh. (Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng, phía sau bàn làm việc không có cửa sổ.

Ngoài ra để làm việc đạt hiệu quả cao bạn nên kết hợp với 1 chiếc ghế xoay tạo thế ngồi chắc chắn, ổn định). Nằm sau lưng người ngồi nên có điểm dựa: phong thủy cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy vách làm “sơn” (núi), nên gọi là “tựa sơn”.

Cách bày trí này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn ​​làm việc khi ngồi quay mặt vào tường. Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc gỗ phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị che khuất.

Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn.

Hướng văn phòng hợp với người Tuổi Giáp Ngọ

Đối với nam mạng tuổi Giáp Ngọ 1954

– Năm sinh dương lịch: 1954

– Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh.

– Ngũ hành: Sa trung kim (Vàng trong cát) Khi thiết kế biệt thự hay Văn phòng làm việc ai cũng chú ý đến Phong thủy.

Tùy theo mỗi tuổi lại đặt ở những hướng khác nhau: Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người tuổi Giáp ngọ là ở phía Đông Nam của Văn phòng làm việc.

Vì nam giới tuổi Giáp ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: Nam(Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Bắc(Phục Vị): Củng cố cường tráng tinh thần, mang ngược tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đông (Thiên Ý): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Đối với nữ giới tuổi Giáp Ngọ

– Năm sinh dương lịch: 1954

– Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ

– Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Đông tứ mệnh.

– Ngũ hành: Sa Trung Kim (Vàng trong cát) Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người tuổi Giáp ngọ là ở phía Đông Nam của Văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Giáp ngọ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng: Tây (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Tây Nam(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố cường tráng tinh thần, ngược tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Tây Bắc (Thiên Ý): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Một số quy tắc tuyệt đối không phạm phải khi đặt bàn làm việc

– Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng, điều này giúp bạn tỉnh táo, làm việc hiệu quả hơn.

– Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ,…). Phong thủy học rất coi trọng hướng nhìn sông tựa núi. Với phòng làm việc lấy tường làm “sơn” như vậy khi làm việc bạn có tâm thế thoải mái, thư thái, như có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thân thiện.

– Không nên quay mặt vào tường sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, tù túng khi làm việc. Tuyệt đối không để bàn xoay ra cửa phòng, không có điểm tựa. Cách ngồi này khi làm việc ít được cấp trên chú ý, quan hệ không được nhiệt thành, kém hiệu quả công việc.

– Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng. Trong phong thủy gọi thế thế thiếu “sơn”, 4 bên đều không có điểm tựa, người làm việc có cảm giác bị cô lập, không được nâng đỡ về sự nghiệp.

– Không đặt bàn làm việc nơi góc quay, góc khuất, cuối hành lang, lối đi, gây bất an khi làm việc.

– Không đặt bàn ngay trước cột hoặc dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác đè nén, căng thẳng khi bạn làm việc.

– Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc

Quý bạn sinh năm Giáp ngọ có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, màu trắng vì màu trắng là màu bản của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho mệnh thổ, mà thổ sinh kim rất ưu tú cho người tuổi Giáp ngọ.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn làm việc, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Trang trí đồ dã ngoại trên bàn làm việc:

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, có tác dụng hội tụ năng lượng trong khoảng không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

– Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Để tăng khả năng tập trung và tư duy logic, bạn nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong khoảng thời gian không gian về một điểm

– Nên đặt ở góc bàn làm việc. việc búp Văn Xương (hình chiếc búp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho việc học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Với những người làm công việc đòi hỏi phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Hướng văn phòng hợp với người tuổi Bính Ngọ

Tổng quan về người tuổi Bính Ngọ 1966

Năm sinh dương lịch: Từ 21/01/1966 đến 02/08/1967 Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ Thiên can: Bính Địa chi: Ngọ Quỷ mệnh: Đoài Kim Ngũ hành: Thiên Hà Thủy (trên trời) Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu Những người sinh năm Bính Ngọ 1966 đa số đều có tính cách khá nóng nảy nhưng thường sống rất giản dị, nhanh nhẹn Khiêm, độc lập và thân thiện với mọi người.

Nam giới tuổi 1966 có cuộc đời được hưởng sung sướng về thời trung vận, việc làm gặp nhiều may rủi.

Nữ giới tuổi 1966 phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống. Song vào thời kỳ trung vận và hậu vận thì có nhiều điều tốt đẹp về vấn đề tình cảm và tài lộc.

Vị trí và hướng đặt bàn làm việc tuổi Bính Ngọ 1966

Hướng đặt bàn làm việc cho Nam giới tuổi Bính Ngọ Nam sinh năm Bính Ngọ 1966 thuộc Tây Tứ Mệnh, bàn làm việc cần đặt ở Chính Tây của phòng văn phòng và quay về một hướng trong các hướng tốt đó là: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y).

Hướng đặt bàn làm việc cho nữ tuổi Bính Ngọ Nữ tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc Tây Tứ Mệnh, để thu hút thêm tài lộc, vượng khí thì bàn làm việc cần đặt ở chính Tây và quay về một trong các hướng tốt sau. : Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí) và Đông Bắc (Phục Vị).

Màu sắc, kiểu dáng bàn làm việc tuổi Bính Ngọ 1966

Người sinh năm 1966, có niên mệnh thuộc Thủy. Vì vậy nên sử dụng bàn giám đốc dạng hình tròn, hình móng ngựa, có màu trắng, nâu đen, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Kim, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, rất tốt. Chất liệu nên lựa chọn là kim loại, sắt, thủy tinh, gỗ.

Không nên sử dụng các loại bàn được làm từ đá, nó không tốt cho sự phát triển của người mệnh Thủy.

Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn làm việc, không nên quá gò bó làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Bài trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc tuổi Bính Ngọ 1966

Một số vật phẩm phong thủy dưới đây sẽ giúp thu hút thêm may mắn và xua đuổi những điều không may cho tuổi 1996. Bạn có thể tham khảo để đặt trên đó bàn làm việc của mình.

Đá phong thủy cho tuổi Bính Ngọ 1966 Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 có ngũ hành năm sinh là Thiên Hà Thủy, kỵ hợp các loại đá quý sau đây:

Nên chọn các loại đá quý màu trắng, xám, ghi (hành Kim) để được tương sinh (Kim sinh Thủy), và các loại đá quý màu đen, xanh nước biển, xanh da trời (hành Thủy) để được tương hợp như: thạch anh trắng, mã não trắng, sapphire ghi, tourmaline trắng, topaz xanh nước biển, zircon lục, thạch anh khói, thạch anh tóc đen,…

Nên tránh đặt các loại đá quý màu vàng, nâu (hành Thổ) do thổ điêu thủy và tránh các loại đá quý màu xanh lá cây (hành Mộc) và cung bị sinh xuất, làm giảm năng lượng (Thủy sinh Mộc) như: mệnh thạch anh tóc vàng, mắt hổ, thạch anh vàng, saphia vàng, alexandrite, ngọc lục bảo, ngọc hồng lựu xanh, cẩm thạch, ngọc phỉ thúy,…

Cây phong thủy cho tuổi Bính Ngọ 1966

Dấu cây cảnh không chỉ mang đến sự tươi mới, sức sống, thoáng đãng mà còn cần chắc chắn yếu tố phù hợp với từng không gian và hợp tuổi. Cây phong thủy cũng có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một điểm đặc biệt riêng.

Với tuổi Bính Ngọ, vì tuổi này thuộc mệnh Thủy nên ưu tiên trồng các loại cây cảnh có hoa, lá, thân màu trắng thuộc mệnh Kim theo phong thủy nên Kim sinh Thủy.

Cây phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ 1966 sẽ bao gồm các loại cây như: Lan như ý, thiên thanh, cây hoa giấy màu trắng, tùng bồng lai, hoa địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, chồi hổ,…

Linh vật phong thủy cho tuổi Bính Ngọ 1966 Linh vật phong thủy giúp thu hút may mắn, đón tài lộc, đón phúc cho gia chủ.

Với tuổi 1996 có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy sau đây: Tượng Ngựa phong thủy, Tượng Hổ phong thủy, Rùa phong thủy, Tượng Chó phong thủy,…

Những điều cần tránh khi đặt bàn làm việc cho tuổi Bính Ngọ 1966 Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng Sau lưng người ngồi phải có điểm dựa (có thể là tường, tủ,…)

Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa các phòng Không đặt bàn nơi góc quay, góc khuất, cuối hành lang, lối đi

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang Không đặt bàn hướng ra toilet, cầu thang.

Hướng văn phòng hợp với người tuổi Ngọ
Hướng văn phòng hợp với người tuổi Ngọ

Hướng văn phòng hợp với người tuổi Mậu Ngọ

Tìm hiểu tính cách người tuổi Mậu Ngọ 1978

Năm sinh dương lịch: 1978 Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 cần chú ý đến phương hướng

Đặt bàn làm việc trong phong thủy để công việc hanh thông, thuận lợi Người tuổi Ngọ nói chung và người tuổi Mậu Ngọ 1978 là những người có tính độc lập, thân thiện và hòa đồng.

Họ cũng là những người khá cứng đầu, một khi tức giận thường không làm chủ được suy nghĩ cùng hành động của mình.

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 thường hay giúp đỡ người khác nên họ được khá nhiều người yêu mến và kính trọng.

Họ cũng là những người thích vui chơi, thích tham gia các hoạt động xã hội. Họ linh hoạt và có thể thích ứng nhanh với bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào.

Trong công việc, người tuổi Mậu Ngọ 1978 luôn thể chất mạnh mẽ, tư duy nhạy bén, họ luôn nghĩ ra những ý tưởng đầy tính sáng tạo và khả thi cao, chính vì vậy họ luôn xứng đáng ở vị trí đứng đầu và được nhiều người biết đến, nhiều người quý trọng. Để đạt được thành công trong sự nghiệp thì bạn cần hiểu rõ về mệnh cung để hướng bàn làm việc tốt nhất trong thi công nội thất văn phòng.

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ 1978

Bàn làm việc là món nội thất văn phòng quan trọng, nó giúp bạn có tư thế ngồi làm việc đúng đắn, không hại sức khỏe.

Với nội thất phòng giám đốc thì nó còn giúp chủ nhân hút tài lộc và may mắn trong mọi công việc, nhưng với điều kiện phải đặt đúng hướng phương vị Thần Tài.

Chính Bắc của văn phòng làm việc là hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy người tuổi Mậu Ngọ 1978 Theo phong thủy, phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Mậu Ngọ 1978 là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc.

Tuy nhiên với bàn làm việc của nam và mệnh nữ mệnh tuổi này lại có các hướng quay ngược nhau:

Nam mệnh: Vì nam tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc đó nên quay về một trong các hướng Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Ý); Đông Nam (Phục Vị).

Nữ: Trọng thiết kế nội thất phòng nhân viên mệnh nữ mệnh tuổi Mậu Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Ý); Tây Nam(Phục Vị).

Chú ý khi lựa chọn bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ 1978 theo phong thủy

Ngoài việc lựa chọn được hướng đặt bàn làm việc thì theo phong thủy phòng giám đốc theo tuổi cũng cần chú ý các yếu tố hình dáng, màu sắc, chất liệu và vị trí đồ đặc trưng bày trên bàn làm việc.

Ngoài ra, nguyên tắc đặt bàn làm việc theo phong thủy cũng không nên lơ là như vậy chủ nhân công việc mới hanh thông, thuận lợi.

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc người tuổi Mậu Ngọ 1978

Người Mậu Ngọ 1978 có niên mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài là hợp lý. Và sử dụng tông màu đỏ, nâu đỏ (màu của bản mệnh) hoặc màu xanh (màu của mệnh Mộc, theo quy luật tương sinh Mộc sinh Hỏa) là những màu rất tốt cho người tuổi Mậu Ngọ 1978, bàn làm việc gỗ cũng là một lựa chọn cực kỳ hợp phong thủy với người sinh năm 1978.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Bày biện trên bàn làm việc Người tuổi Mậu Ngọ 1978

Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt là hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Ý).

Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng tích cực rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

Đặt bàn dựa vào vách ngăn văn phòng hay Tủ hồ sơ, Tủ gỗ hay dựa vào tường để tạo chỗ dựa vững chắc sau lưng, mới có người nâng đỡ khi thăng tiến, được đồng nghiệp giúp sức, cấp trên coi trọng việc

Đặt bàn làm việc giám đốc hay bàn làm việc cho tuổi 1978 ở giữa phòng: bàn làm việc được đặt ngay giữa các phòng là vị trí “Trung Cung”, vị trí này rất xấu khi bạn muốn thi công phòng giám đốc, nó khiến bạn có cảm giác Lạc lối, bất an và không có điểm tựa, bạn cũng sẽ không có sự nâng đỡ trong sự nghiệp, bị đồng nghiệp xa xỉ, hiệu quả làm việc cũng không cao.

Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên, cần phải tránh những cây xương rồng hoặc những cây có lá sắc cạnh.

Để lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay thế bằng một cây khác.

Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hài hòa giữa bạn với các đồng nghiệp. Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, khuyến khích cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn.

Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, lưu ý rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Đặt các biểu tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn biểu tượng cho sự cao cấp.

Như vậy, với tuổi Mậu Ngọ 1978 đặt bàn làm việc theo hướng chính Bắc phòng làm việc. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn làm việc có hình dáng thuôn dài, màu sắc theo mệnh Hỏa và Mộc là tốt nhất cho phong thủy phòng làm việc tuổi Mậu Ngọ 1978.

Hướng văn phòng hợp với người tuổi Nhâm Ngọ

Bố trí hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Ngọ hợp phong thủy

Như khi xem hướng bàn làm việc cho các tuổi khác nhau, ta cũng cần xác định 4 hướng tốt nhất để đặt bàn làm việc của người tuổi Nhâm Ngọ. Đó là 4 hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Phương vị bàn làm việc nên đặt đúng theo phương vị Thần Tài Nếu chọn được hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Ngọ phù hợp, bạn có thể nhận được những kết quả tốt đẹp chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Còn chần chờ gì mà không xem ngay để sớm có sự thay đổi tích cực cho vị trí làm việc và sự nghiệp của mình phải không?

Hướng đặt bàn làm việc đối với nam giới Tuổi Nhâm Ngọ, thứ tự các hướng nên được lựa chọn để đặt bàn làm việc các lần như: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ theo hướng Tây Bắc và cũng là hướng Sinh Khí sẽ mang đến tài vận hanh thông, hướng này còn rất vượng về người, mang lại sức sống và thành công cho bạn.

Chính vì vậy đây là hướng thích hợp nhất để đặt bàn làm việc của bạn Hướng Đông Bắc (Phúc Đức): hướng này bổ trợ cho vận tải rất tốt mà lại giúp bạn giữ được sự hài hòa trong mối quan hệ gia đình, tình cảm cảm, phù trợ cho bạn có một sức sống tốt, hướng Tây Nam (hướng Thiên Y): là hướng tốt thứ ba đối với người tuổi Nhâm Ngọ.

Khi đặt chỗ ngồi làm việc theo hướng này, bạn cũng nhận được vận may trên con đường sự nghiệp. Nếu bị bệnh tật cũng sẽ khỏe hơn Tây (hướng Phục Vị): tuy nhiên hướng này chỉ mang đến tài vận trung bình, được đánh giá là hướng tốt bình thường nhưng nếu không phòng làm việc không thích hợp để đặt chỗ ngồi theo các hướng trên thì bạn cũng có thể chọn hướng Tây.

Đối với nữ giới,  phòng làm việc cũng sẽ gợi ý bạn chọn 4 hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Ngọ phù hợp nhất. Sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhất trở xuống, chúng ta có 4 hướng là: Tây Nam (hướng Sinh Khí): đây là hướng mang đến tài vận tốt nhất cho nữ tuổi Nhâm Ngọ.

Hướng này cực tốt để phù trợ cho sự nghiệp, sức khỏe và con người Tây (hướng Phúc Đức): Đúng như tên gọi, hướng này giúp bạn giữ gìn tình cảm vợ chồng, có sức sống tốt, sự nghiệp nhờ đó cũng vậy Thuận lợi, may mắn hơn Tây Bắc (hướng Thiên Y): Tương tự với nam giới, nếu nữ giới tuổi Nhâm Ngọ đang gặp các vấn đề về sức khỏe thì nên đặt hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ theo hướng Tây Bắc.

Chắc chắn bạn có thể nhận được kết quả Giảm bớt bệnh tật, sớm có sức khỏe và tinh thần để phấn đấu trong công việc Đông Bắc (hướng Phục Vị): Đây là hướng tốt trung bình, mang đến sự thật chắc chắn, củng cố tinh thần cho tuổi Nhâm Ngọ.

Bạn cũng sẽ gặp được quý nhân phù trợ, được nhiều người giúp đỡ trong công việc hơn. Nữ giới cũng cần lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc Bàn làm việc của nữ giới tuổi Nhâm Ngọ có thể chọn thêm các vật trang trí, lưu niệm hoặc đặt cây cảnh hợp phong thủy. Những món đồ này có thể giúp bạn nâng cao tinh thần và mang đến may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp, công việc.

Chọn cây cảnh hợp phong thủy để trên bàn làm việc Ngoài việc chọn hướng bàn làm việc Tuổi Nhâm Ngọ, khi sắp xếp phòng làm việc, bạn hãy mang thêm yếu tố thư giãn, xả stress vào trong căn phòng này. Sea Office đang nhắc đến những vật trang trí như tranh ảnh, cây cối, đồ lưu niệm,… thích hợp đặt trong phòng, trên bàn làm việc.

Kết hợp với hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Ngọ mà chúng ta vừa phân tích ở trên, chắc chắn sẽ càng có hiệu quả tốt hơn nữa. Đẩy tới cây cối, phòng làm việc vốn không gian khá kín, lại ở thành phố đông đúc, bạt ngàn.

Vì thế nếu có cây xanh trong phòng văn phòng sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, dễ chịu hơn. Và bật mí thêm rằng cây cối xay cũng có công dụng rất lớn để hỗ trợ phong thủy của văn phòng làm việc đấy nhé: Một số loại cây phù hợp với tuổi Nhâm Ngọ là cây lộc vừng, cây sung, cây thiên tuế, cây thanh tâm,… Đây đều là các cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc. Bạn có thể chọn mua cây thủy sinh hoặc cây trồng trong chậu đất nhỏ tùy vào sở thích Kẹp cây trong phòng văn phòng sẽ giúp thanh lọc không khí, mang đến tâm trạng tích cực, thư giãn

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nơi bán những chậu cây nhỏ thích hợp để đặt trên bàn làm việc. Vì vậy việc tìm mua cây hợp phong thủy với tuổi Nhâm Ngọ để mang về trang trí bàn làm việc chắc chắn là chuyện dễ dàng thực hiện được.

Một số điều nên tránh khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ

Khi xem phong thủy cho phòng làm việc của người tuổi Nhâm Ngọ, ta không chỉ chú ý đến hướng bàn làm việc và những đồ vật mang đến may mắn, tài lộc. lộc. Mà một phần cũng quan trọng không kém chính là hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Ngọ không nên lựa chọn. Chọn hướng bàn làm việc sẽ liên quan trực tiếp đến vận hạn của bạn Nếu như những phương hướng hợp phong thủy, mang lại may rủi, tài vận cho người tuổi Ngọ.

Ngược lại trong phong thủy cũng có những hướng xấu, những đồ vật, màu sắc thuộc hàng đại kỵ với người sinh năm 1942 và 2002. Người tuổi Nhâm Ngọ không nên đặt bàn làm việc theo hướng Nam, Bắc, Đông hay Đông Nam.

Đây là những hướng dễ khiến bạn gặp trắc trở, khó khăn trong công việc. Trước thì có thể gặp nhiều khó khăn, thị phi, không thể hữu hảo với bạn bè đồng nghiệp. Nếu nghiêm trọng hơn có thể sẽ khiến bạn bị mất việc, phá sản, gặp phải tranh chấp, kiện tụng,… Chắc chắn chúng ta đều không muốn gặp phải những vấn đề này phải không nào?

Kết luận

Kết luận, việc chọn hướng văn phòng hợp lý cho người tuổi Ngọ trong phong thủy là một yếu tố quan trọng và có thể ảnh hưởng đáng kể đến tinh thần làm việc và thành công trong công việc của họ. Người tuổi Ngọ, với tính cách năng động, quyết đoán và nhiệt huyết, luôn tìm kiếm sự cân bằng và tích cực trong môi trường làm việc.

Hướng văn phòng hợp lý như Đông, Đông Bắc hoặc Nam sẽ giúp tạo nên không gian làm việc thư thái và hài hòa, từ đó giúp họ duy trì tinh thần làm việc cao, tập trung vào công việc và đạt được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, phong thủy chỉ là một trong những yếu tố hỗ trợ và không thể thay thế ý chí và nỗ lực của người tuổi Ngọ. Đối mặt với mọi thử thách và khai phá tiềm năng của bản thân, cùng với sự cống hiến và tài năng của mình, sẽ là yếu tố quyết định đến thành công cuối cùng.

Hãy tận dụng tối đa phong thủy và xây dựng môi trường làm việc lý tưởng để hỗ trợ sự phát triển và tiến bộ của bạn. Vượt qua mọi khó khăn và hãy tự tin bước vào một tương lai tươi sáng, đầy hứa hẹn và thành công trong sự nghiệp của mình.

Dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp Luật Quốc Bảo chuyên nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp của Luật Quốc Bảo cam kết mang đến sự chuyên nghiệp và uy tín, giúp khách hàng thực hiện quy trình thành lập công ty một cách dễ dàng và hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp, Luật Quốc Bảo sở hữu đội ngũ luật sư tận tâm và nhiệt huyết, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp của Luật Quốc Bảo bao gồm:

 1. Tư vấn pháp lý: Luật Quốc Bảo cung cấp tư vấn về các thủ tục, điều kiện, và hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty/doanh nghiệp một cách đầy đủ và đúng quy định.
 2. Lập kế hoạch kinh doanh: Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, đảm bảo rằng công ty/doanh nghiệp của bạn sẽ được triển khai một cách hiệu quả và bền vững.
 3. Hoàn thiện thủ tục: Luật Quốc Bảo sẽ đảm nhận việc hoàn thiện mọi thủ tục liên quan, từ việc đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép hoạt động, cho đến các bước cuối cùng để hoàn tất quá trình thành lập công ty/doanh nghiệp.
 4. Giải quyết tranh chấp: Nếu có bất kỳ tranh chấp hoặc vướng mắc nào liên quan đến quy trình thành lập công ty/doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với cam kết đem đến dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy, Luật Quốc Bảo mong muốn trở thành đối tác đáng tin cậy của bạn, đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.