Khánh Trắng – Chuyên án K596: Trùm Giang Hồ Bảo Kê Chợ Đồng Xuân

Khánh Trắng – Chuyên án K596: Trùm Giang Hồ Bảo Kê Chợ Đồng Xuân. Khánh Trang (sinh 1956 – 13/10/1998), tên thật Dương Văn Khánh, là nhân vật hàng đầu trong băng nhóm gồm 19 tên tội phạm khét tiếng ở Hà Nội những năm cuối thế kỷ 20. Là chủ tịch Liên minh thị trường Đồng Xuân, nhưng đó chỉ là sự ngụy trang cho tổ chức mafia của ông ở thế giới ngầm Hà Nội vào cuối những năm 1990.

Khánh Trang có vẻ ngoài lịch lãm, là một học sinh nhưng lại được coi là sát thủ máu lạnh trong vỏ bọc đội trưởng bốc xếp. Với vẻ ngoài hào hoa, thanh lịch và làm rất nhiều công việc từ thiện, tất cả đều là để che giấu đôi mắt của thế giới. Sau khi Khánh là một nhóm đàn em sẵn sàng tấn công bất cứ ai theo lệnh của anh ta, vì vậy hầu hết các vụ đánh nhau, đâm dao và bóc lột các thương nhân nhỏ ở chợ Đồng Xuân đều do đàn em của anh ta thực hiện. Vào thời hoàng kim của mình, Khánh Trang là Chủ tịch Công đoàn và là đội trưởng đội bốc xếp, quản lý hoạt động thương mại tại khu vực chợ Đồng Xuân (Hà Nội). Cùng với uy tín ngày càng tăng của mình, Khánh đã thúc đẩy các hoạt động phạm pháp của mình như tùy tiện tính phí các doanh nghiệp nhỏ và người dân từ xa vào chợ, giết người và trốn thuế. Biệt danh “Khánh Trang” của anh đơn giản là vì anh có làn da trắng.

hinh thu nho khanh trang

Năm 1996, Khánh bị bắt tại nhà riêng và bị buộc tội giết người, cướp công dân, trốn thuế và che giấu tội phạm. Khánh phải nhận án tử hình và phải nộp gần 3,9 tỷ đồng cho Nhà nước, trong đó có hơn 3,5 tỷ đồng tiền phạt, 350 triệu đồng tiền thuế, án phí và bồi thường cho các nạn nhân. Khánh Trang bị xử tử bằng cách nổ súng vào ngày 13 tháng 10 năm 1998. Thiếu tướng Phạm Xuân Chuẩn, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra hình sự về trật tự xã hội (C14), Bộ Công an, là Trưởng Ban đặc biệt về vụ án bắt giữ trùm tội phạm. Phạm Khánh Trang và băng nhóm của mình tại Hà Nội năm 1996. Ông Quách cho rằng, xét về tổng kết hoạt động của công an, vụ án băng đảng của Khánh Trang vẫn là một cột mốc quan trọng trong việc đánh giá diễn biến nguy cơ phạm tội hình sự ở Việt Nam, từ hoạt động theo kiểu các nhóm nhỏ bắt đầu liên kết với nhau thành các nhóm tội phạm quy mô lớn, được tổ chức chặt chẽ với các hoạt động bảo vệ, kết nối theo kiểu xã hội đen, đâm thuê và thu hồi nợ thuê.

Đầu đời

Tên khai sinh của Khánh Trang là Dương Văn Khánh, sinh năm 1956 trong một gia đình có 11 anh chị em, anh là con út. Cha anh có 3 người vợ khác nhau, trong khi mẹ anh cũng có 3 người chồng nên anh em nhà Khánh có ba gia đình khác nhau. Hai anh em có cùng cha và Khánh đều là những người có học thức và trung thực. Khi cha Khánh còn sống, nhà họ Dương không nhận Khánh là một đứa trẻ trong gia đình. Từ nhỏ, Khánh sống với mẹ và các anh em cùng cha khác mẹ ở phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Gia đình gặp khó khăn, thường xuyên phải nhận trợ cấp của nhà nước. Khánh có bốn anh trai và mẹ của mình. Ba trong số họ liên tục bị bắt vì tội trộm cắp và hành hung. Khánh học xong lớp 5 và bỏ học. Năm 1975, Khánh làm việc cho Nhà máy Cao su Sao Vàng được 8 tháng và sau đó nghỉ việc.

Từ khi thôi việc đến năm 1989, Khánh đã phạm một số tội ác và nhiều lần ra tù với 5 tiền án. Năm 1989, Khánh mua một chiếc xích lô đi gầm cầu Long Biên để vận chuyển hàng hóa cho thuê ăn món này. Từ đây, Khánh tập hợp khoảng ba mươi đàn em, tất cả đều là tội phạm, làm người đi xe đạp xích lô để kiếm sống. Cũng trong khoảng thời gian này, tại chợ Đồng Xuân và các khu vực lân cận, một số băng đảng khác cũng làm nghề xích lô và bốc xếp hàng hóa. Khi băng đảng của Khánh ngày càng lớn mạnh, Khánh bắt đầu tranh giành lãnh thổ ở các khu phố Trần Nhật Duật và Hàng Chiểu để mở rộng tầm ảnh hưởng của băng đảng. Đây được xem là chiêu thức mạo hiểm và thông minh của Khánh.

Trở thành Chủ tịch Nghiệp đoàn và chiếm lĩnh chợ Đồng Xuân

Đầu năm 1991, UBND phường Đồng Xuân đã có chủ trương khôi phục lại trật tự bốc dỡ hàng hóa tại chợ Đồng Xuân. Do đó, Khánh xin phép thành lập một đội ngũ có trật tự – một dịch vụ bốc xếp tự quản lý tại đây. Được sự đồng ý của UBND phường, Khánh được bổ nhiệm làm đội trưởng, cùng với các phó đội trưởng Nguyễn Văn Sơn (Sơn “ngắn”) và Nguyễn Văn Tuấn (Dũng “béo”) – tất cả đều là cộng sự thân cận của Khánh.

Ba tháng sau, UBND huyện Hoàn Kiếm quyết định cho Khánh ký giấy phép kinh doanh dịch vụ bốc xếp, vận chuyển hàng hóa tại chợ. Năm 1992, tổ công đoàn và đội bốc xếp Đồng Xuân được thành lập, đây là tổ công đoàn ngoài nhà nước đầu tiên được thành lập tại Hà Nội. Khánh sau đó được bầu làm Chủ tịch Liên minh và đội trưởng đội bốc xếp. Khi Khánh chính thức trở thành chủ tịch Liên hiệp bốc dỡ hàng chợ Đồng Xuân (khoảng 500 người), các thương lái nhỏ tại chợ Đồng Xuân và các chợ lân cận thường bắt gặp Khánh đi xe jeep với một vài vệ sĩ.

Ban đầu, đội ngũ dịch vụ bốc xếp này đã làm khá tốt, thậm chí còn nhận được lời khen ngợi từ lãnh đạo chính phủ, được xem là tấm gương sáng để noi theo. Nhưng Khánh cho rằng khu vực chợ Đồng Xuân không có đủ đất để kinh doanh nên tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng sang các khu vực khác. Lợi dụng chức vụ Chủ tịch Liên minh, Khánh được mệnh danh là “vua không ngai vàng” Đồng Xuân, khi tùy tiện phạt xe ô tô đi ngược chiều, phạt những người lấn đường, buộc tội những người ở xa. ra vào chợ Đồng Xuân, Long Biên. Khánh cấm không ai được phép bốc dỡ hàng hóa của mình, dù lớn hay nhỏ, tất cả số tiền mà đàn em kiếm được đều phải trả lại cho anh.

Bất kỳ thương nhân nhỏ nào không để quân của Khánh dỡ xuống sẽ bị đàn em của mình tấn công. Trong lúc xách hàng, băng nhóm của Khánh cũng lợi dụng hành vi trộm cắp, thậm chí cướp ngay trước mặt chủ quán, nhưng không ai dám nói gì vì sợ bị trả thù. Hàng ngày, ngoài đội trưởng và phó đội (phần lớn là người giang hồ) phải báo cáo tình hình cho Khánh, các “mật vụ” do Khánh cài đặt cũng phải gửi báo cáo cho anh.

Năm 1994, tại chợ Đồng Xuân xảy ra vụ cháy lớn khiến diện tích hoạt động bị thu hẹp đáng kể. Do đó, Khánh bắt đầu lấn chiếm diện tích bến xe và chợ Long Biên do Hùng “cuba” kiểm soát. Khánh đã cố gắng đàm phán với Hùng “cuba” để giành quyền kiểm soát các khu vực này, nhưng không được chấp thuận. Đáp lại, Khánh để đàn em của mình nhặt và chặn tất cả các con đường, vào chợ Long Biên và bến xe, buộc các chủ hàng phải cho họ vận chuyển. Không còn là nguồn hàng để bốc xếp, Hùng “cuba” buộc phải làm phó thuyền trưởng (trên danh nghĩa), trở thành người làm công ăn lương như những người lao động khác.

Để hợp pháp hóa địa bàn hoạt động, Khánh đã thành lập công đoàn trong đội bốc xếp “Cuba” của Hùng, sau đó sáp nhập hai tổ chức này vào Liên hiệp bốc dỡ – vận chuyển chợ Đồng Xuân – Long Biên. . Khi có vỏ bọc, Khánh tiếp tục thực hiện các hành vi trái pháp luật như thành lập đội kiểm tra trật tự trong một đội gồm các cộng sự thân cận, chuyên phạt các thương lái nhỏ lẻ và chủ hàng ra vào khu vực chợ Đồng Xuân – Long. Ghi. Họ tự đặt ra các khoản tiền phạt, và tất cả số tiền thu được được trả cho Khánh.

Nhưng, với số lợi bất chính được sử dụng làm tiền từ thiện, Khánh được coi là ân nhân có tấm lòng nhân hậu, giúp hạn chế các hoạt động phạm pháp của mình.

Vụ giết người ở 44 phố Hàng Chiếu

Một trong những vụ giết người của Khánh thu hút sự chú ý nhất của công chúng là vụ sát hại Nguyễn Đức Thắng (hay còn gọi là Đạt) tại số 44 phố Hàng Chiểu, quận Hàng Chiểu, Hà Nội. Thời điểm đó, Đạt bán mũ bảo hiểm giả tại khu vực chợ Đồng Xuân để kiếm sống. Đạt nhanh chóng nảy sinh mâu thuẫn với Trần Đại Dương, một đàn em của Khánh, một thành viên của Công đoàn, một thành viên của trật tự – tự quản chợ Đồng Xuân. Trưa ngày 24/3/1991, Đạt dùng dao chém vào vai Dương nhưng không gây thương tích, sau đó bỏ trốn khỏi chợ. Dương đuổi theo Đạt nhưng bị Nguyễn Văn Hùng – anh trai của Đạt – và những người buôn bán súng cối khác chặn lại trên đường. Dương rất tức giận và đã đến khánh để báo cáo sự việc.

Nghĩ rằng anh em nhà Đạt dám vượt qua mình, Khánh ra lệnh cho các đàn em của mình gồm Trần Đại Dương, Phạm Gia Chiến, Vũ Quốc Dũng, Tòng Văn Thắng và Khánh tìm và bắt Đạt để đưa về công an phường. Khi đến cổng trước số 44 phố Hàng Chiểu, anh thấy Hùng đang ngồi uống nước nên Khánh đã khuyên đàn em đánh đập và đưa anh đến đồn công an phường Đồng Xuân, thì Đạt – biết mình bị đánh – chạy qua cửa hàng thịt bò của cô. Hòa trên đường Nguyễn Thiện Thuật lấy trộm dao cắt thịt, sau đó chạy về đâm Chết và bị thương ở cổ, Dung đâm vào bụng và đầu gối của anh. Dũng cướp dao của Đạt và đàn em lao vào đánh Đạt, Khánh lấy dao của Đạt ra lệnh cho anh em mình bế Đạt trên xích lô trở về đồn công an phường và đưa những người bị Đạt đâm về bệnh viện. Khi đến đồn công an phường Đồng Xuân, Đạt đã chết rồi.

Tối hôm đó, Khánh triệu tập các đàn em tham gia vụ đánh nhau đến nhà mẹ trên đường Tôn Đức Thắng, yêu cầu họ đổ lỗi cho Vũ Quốc Dũng vì đã lấy trộm con dao và giết ông Vũ Quốc Dũng thú nhận tội giết người, và cảnh sát sau đó đã bác bỏ vụ án trong vài năm cho đến khi Khánh bị bắt vào năm 1996.
Đang điều tra thuế
Mặc dù Khánh rất giàu có nhưng anh không phải trả bất kỳ khoản thuế hay phí nào cho chính quyền địa phương. Khi Chi cục Thuế Hoàn Kiếm yêu cầu Khánh kê khai doanh thu và nộp thuế cho nhà nước thì để người dân làm thủ tục. Tại khu vực Long Biên, Khánh không kê khai cũng không nộp thuế.

Từ năm 1994 đến tháng 5 năm 1996, Khánh kê khai doanh thu trên 740 triệu đồng cho cơ quan thuế, chỉ nộp tổng doanh thu và thuế lợi nhuận trong 3 năm hơn 62 triệu đồng. Trong khi đó, khám xét nhà Khanh, cơ quan công an đã kiểm tra các chứng từ, tài liệu chứng minh doanh thu của Khánh trong 8 ngày là gần 110 triệu đồng. Trung bình, doanh thu của Khánh gần 14 triệu đồng/ngày.
Sau đó, theo Cục Thuế Hà Nội, từ năm 1992 đến tháng 5/1996, tổng doanh thu của Khánh là hơn 5,5 tỷ đồng. Khánh gian lận, không kê khai trên 4,8 tỷ đồng doanh thu và trốn thuế hơn 350 triệu đồng.

Bị bắt giữ và xét xử

Ngày 24 tháng Năm năm 1996, Khánh Trang và một số đàn em bị bắt tại nhà của Khánh trên đường Nguyễn Thiệu, Hà Nội. Tại phiên tòa, Khánh bị cáo buộc tội giết người, cướp tài sản, trốn thuế và che giấu tội phạm. Theo bản án sơ thẩm và phúc thẩm, Khánh nhận bản án tử hình và phải nộp cho nhà nước gần 3,9 tỷ đồng, trong đó có 3,5 tỷ tiền phạt, 350 triệu đồng, án phí và bồi thường cho người bị hại. Gây hại. Với những bằng chứng được đưa ra chống lại mình, Khánh đã chấp nhận án tử hình. Ngày 13 tháng 10 năm 1998, Dương Văn Khánh bị xử tử bằng cách nổ súng tại trường bắn Cầu Nga, Hà Nội.

Vụ án Khánh Trang thời bấy giờ gây xôn xao dư luận bởi có số lượng bị cáo đông nhất (24 người), thời gian xét xử lâu nhất, phiên tòa có nhiều người làm chứng nhất (70 vụ), nhiều vụ án xét xử tội phạm nhất (11 tội phạm). trong số 24 bị cáo) và là phiên tòa được bảo vệ nghiêm ngặt nhất so với các vụ án nghiêm trọng khác.
Vụ án đặc biệt K596 do Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) thành lập, chỉ trong một thời gian ngắn tất cả các băng đảng Khánh “da trắng” và đồng bọn đều rơi vào pháp luật.
Đầu tháng 10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự chiếm đoạt tài sản để điều tra việc thu tiền “bảo vệ” tại chợ Long Biên (quận Ba Đình). Động thái trên được cơ quan điều tra thực hiện sau khi phát hiện có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản theo báo chí đưa tin.

Cách đây hơn 20 năm, tại một số chợ đầu mối quan trọng của Hà Nội, các doanh nghiệp nhỏ cũng phải chịu sự “bảo vệ” của một băng nhóm tội phạm có tổ chức do Dương Văn Khánh (hay còn gọi là “trắng” Khánh cầm đầu. Họ gây ra một loạt các vụ giết người, hãm hiếp, cố ý gây thương tích và tịch thu tài sản.
Dự án đặc biệt K596
Phóng viên đã gặp Đại tá Đào Anh Tuấn, nguyên phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự truy nã (Công an Hà Nội) – một trong 10 công dân tinh nhuệ của thủ đô năm 2017 tại một quán cà phê nhỏ, trong thời tiết lạnh giá. cuối thu.
Đã hơn 20 năm trôi qua, nhưng trong ký ức của Đại tá Tuấn, dự án K596 nhằm triệt phá băng đảng tội phạm có tổ chức do “trắng” Khánh cầm đầu dường như vẫn vừa xảy ra.
Là một trong những người đã tham gia dự án ngay từ đầu, Đại tá Tuấn hồi tưởng lại khi nhớ lại.

Ông cho biết, vào năm 1996, ông giữ cấp bậc trung úy, trong biên chế của đội Cảnh sát hình sự đặc biệt. Mặc dù sự nghiệp của anh ấy vẫn còn nhỏ, nhưng anh ấy có khá nhiều kiến thức về thế giới giang hồ. Chính vì lý do đó, băng đảng do Khánh cầm đầu luôn là mối quan tâm đặc biệt của anh.
Nhận nhiệm vụ từ thuyền trưởng, Đại tá Nguyễn Thành Hưng, trong một thời gian dài, Trung úy Tuấn lặng lẽ thu thập tài liệu, chứng cứ. Ông dành nhiều thời gian thâm nhập vào thế giới giang hồ để thu thập tài liệu xây dựng chân dung và các mối quan hệ của “người da trắng” Khánh.
“Các trường hợp khác luôn có đồng đội làm việc cùng nhau, nhưng trong trường hợp này tôi chỉ thực hiện nhiệm vụ một mình, dưới sự chỉ đạo của đồng chí đội trưởng. Dù khó khăn đến đâu, bạn cũng phải nghĩ ra cách để tự giải quyết. Từ việc nghiên cứu tài liệu dày đến một mét, triển khai các biện pháp nghiệp vụ… tất cả đều chỉ có một mình”, ông Tuấn nhớ lại.

Sau một thời gian miệt mài điều tra, tỉ mỉ với tinh thần quyết tâm đấu tranh chống tội phạm, Trung úy Tuấn lúc bấy giờ đã tìm được một “điểm lửa” để có thể triệt phá tuyến tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.
Tháng 5/1996, vụ án đặc biệt K596 do Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) thành lập. Chỉ trong một thời gian ngắn, toàn bộ ban nhạc Khánh “trắng” và đồng bọn đã rơi vào vòng pháp luật. Họ phải trả giá cho tội lỗi của mình bằng những bản án nghiêm khắc, với nhiều bản án tử hình, tù chung thân…
“Trắng” Khánh là ai?
Dương Văn Khánh (sinh năm 1956, cư trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cao gần 1m70. Do dáng người mảnh khảnh và làn da trắng nên người đàn ông này có biệt danh là “trắng” Khánh. Khánh sở hữu giọng hát truyền cảm hứng và thuyết phục.
Sau khi học xong lớp 7, Khánh bỏ học và xin việc tại Nhà máy Cao su Sao Vàng. Sau khoảng 6 tháng, anh nghỉ việc và đi làm tại một công ty sửa chữa nhà. 3 tháng sau, Khánh bị bắt vì tội Trộm cắp tài sản, bị kết án 6 tháng tù giam.

Khi hết thời hạn, Khánh sống bằng xe đạp. Năm 1978, Khánh lại bị bắt vì tội bán hàng giả. Năm 1980, do nhiều “thành tựu” không tốt, Khánh phải tập trung cải tạo tại trại giam số 6 (Tân Kỳ, Nghệ An).
Cuối năm 1985, Khánh rời trại và tiếp tục sống bằng xe đạp. Năm 1987, anh ta trở thành một tên côn đồ, tham gia vào một cuộc chiến và bị giam giữ vài ngày một lần nữa.
Năm 25 tuổi, Khánh kết hôn. Vợ Khánh là một người bán thịt lợn “nổi tiếng” tại chợ Ngọc Hà (quận Ba Đình). 9 năm sau, Khánh xây dựng “tập hai”.
Những năm 1987-1988, Khánh thực hành vận chuyển thịt cho thuê bằng xe đạp ở chợ Đồng Xuân và Long Biên. Sau đó, Khánh chuyển sang đi xe đạp, cũng ở các thị trường này.
Bước ngoặt của Khánh là kết bạn với một số người có huyết thống như Sơn “lùn”, Đức “chính ủy”, Thành “xăm mình”.

Sơn “lùn”, Thanh “xăm” là những cây búa nổi tiếng ở chợ Đồng Xuân. Với sự giúp đỡ của đám đông này, Khánh dường như tự tin hơn để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Đặc biệt, bên cạnh Khánh có một cố vấn quân sự, Đức “chính ủy”.
Đức “Chính ủy” là một người cứng rắn trong khu vực chợ Đồng Xuân. Anh ta nổi tiếng với trí thông minh, sự xảo quyệt và khả năng hòa giải tốt giữa các băng đảng. Các băng đảng chiến đấu muốn làm hòa, họ phải dùng đến Đức. Những người muốn thăng tiến trong cuộc sống và nhận được sự giúp đỡ từ các anh lớn cũng phải đến Đức để được giới thiệu.
Đức là người âm mưu tìm đường cho Khánh, tìm mọi cách để khiến trưởng đồn công an phường chú ý đến Khánh. Trong một thời gian ngắn, Khánh đã tạo dựng được danh tiếng với các băng đảng xã hội đen bằng cách trốn sau cái bóng của cảnh sát trưởng phường.
Sau vài năm, từ một chiếc xích lô nghèo, Khánh trở thành ông chủ của một công đoàn bốc xếp với vài trăm lao động…

Khánh cũng chi tiền để mở rộng hợp tác với một số lãnh đạo huyện, phường. Với tài hùng biện và thái độ luôn tôn trọng và lịch sự, cùng với một túi tiền đầy tiền, Khánh đã được một số lãnh đạo yêu mến. Các đàn em cũng được Khánh chăm sóc tận tình, chu đáo.
Trong một vụ án bốc xếp, một đàn em tên Thắng “kook” đã đâm chết một người đàn ông tên là “đen” Tâm ở phố Hàng Dừa. Khánh được cho là người chăm sóc tên tội phạm chỉ nhận 18 năm tù.
Một đàn em khác của Khánh tên là Truong, sống ở làng Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã nhiều lần ra tù. Biết gia đình Trường nghèo, Khánh chiêu mộ người thanh niên này làm quân đội của mình và đưa anh vào đội bốc xếp. Trương có thu nhập và được Khánh tặng TV nên rất xúc động.

Từ năm 1993 đến khi bị bắt, mỗi tháng Khánh thu về không dưới 100 triệu đồng (tương đương khoảng 25 lạng vàng lúc bấy giờ) để bỏ vào túi riêng. Chưa kể ông còn mua lại toàn bộ dây chuyền kinh doanh vải từ Lạng Sơn…
Ngoài ra, Khánh còn mua rất nhiều bất động sản ở đường Nguyễn Thiết, Đặng Dung cùng nhiều xe hơi đắt tiền.
Trong những năm đó, các thương nhân nhỏ ở chợ Đồng Xuân, Bắc Dư, Long Biên đã quay lưng lại để trả tiền bảo vệ cho Khánh và đồng bọn.

Mỗi cửa hàng dù lớn hay nhỏ đều phải trả một khoản phí bảo vệ hàng ngày cho Khánh. Đã có lúc “làm thất vọng” người dân, Khánh mua gần 200 cây sào, mài ở một đầu cắm quanh chợ Đồng Xuân.
Có quyền lực như vậy, bất cứ khi nào Khánh muốn vay tiền của bất cứ ai, khi nào phải trả, bao nhiêu tiền lãi là tất cả đều tự nguyện. Có những hộ buôn lớn không chịu nghe, Khánh sai đàn em đi quấy rầy, chặn hàng…
Không chỉ vậy, Khánh và các đồng đội đôi khi khoe khoang việc sắp xếp chỗ ngồi. Ai muốn có một nơi tốt hơn, hoặc ai có một nơi tốt nhưng không muốn bị vứt bỏ, phải “cống nạp” cho anh ta.
Khánh thường chỉ đến nghỉ ngơi tại các nhà hàng sang trọng lúc bấy giờ như Queen Bee, Royal, Ban Cô… rượu chỉ sử dụng một loại Henessy XO.

Đại tá CSHS tiết lộ “vũ khí” bí mật hạ gục trùm giang hồ “Khánh trắng”

Ông Tâm đột nhiên rút ra một điếu thuốc và ném về phía Khánh. Ngạc nhiên với phản xạ bản năng, Khánh “trắng” vươn tay trái cầm điếu thuốc. Anh Tâm mỉm cười: “Thuận tay trái?”. Khi đó, Khánh “trắng” nhận ra: “Các quan chức biết rồi hỏi”.
Ôn lại hành trình phạm tội của Khánh “trắng”
Lật lại xuất thân “da trắng” của Khánh, anh sinh ra trong một gia đình khá phức tạp (bố cưới 3 vợ, mẹ cũng 3 chồng). Khánh học xong lớp 5 và bỏ học. Sau nhiều lần ra tù, với 5 tiền án, năm 1989, Khánh mua một chiếc xích lô đi gầm cầu Long Biên để vận chuyển hàng thuê thuê.
Ngày 17/7/1991, Khánh xin thành lập đội dịch vụ bốc xếp tự quản lý với số lượng ban đầu là 140 người và 50 xe xích lô. Sau đó, từ việc quản lý chợ Đồng Xuân, Khánh tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng của mình sang khu vực chợ Bắc Tứ và các khu vực khác. 

Tuan 1

Năm 1996, Dương Văn Khánh chính thức trở thành Chủ tịch công đoàn bốc dỡ hàng hóa chợ Đồng Xuân với số lượng công đoàn khoảng 500 người. Khánh đã đưa ra luật cho các thương nhân nhỏ: không ai được phép bốc dỡ hàng hóa của họ, nhưng phải thuê binh lính từ liên minh. Tất cả số tiền thu được, đàn em phải trả lại cho anh ta. Khánh “trắng” cũng tùy tiện phạt xe đi ngược chiều, phạt những người lấn chiếm tim, lề đường, thu phí của người dân các tỉnh xa xôi ra vào chợ Đồng Xuân, Long Biên.

Thời điểm đó, lãnh đạo Bộ Công an nhận được nhiều lời tố cáo về tội ác nghiêm trọng của đám xã hội đen do Khánh “da trắng” lãnh đạo. Đặc biệt là vụ sát hại ông Nguyễn Đức Thắng, tức là Đạt tại 44 Hàng Chiểu ngày 24/1/1991, mặc dù tội ác rõ ràng là Khánh “trắng”, nhưng chỉ có một đàn em của ông, Vũ Quốc Dũng, phải gánh chịu. … 1 năm tù về hành vi bảo vệ chính đáng vượt quá giới hạn. Và đến khi mọi người khiếu nại, vụ án đã được xét xử qua phiên sơ thẩm và phúc thẩm, Dũng đã kết thúc bản án và trở về địa phương.

Lãnh đạo Bộ Công an giao Cục Cảnh sát hình sự tiến hành điều tra cơ bản, thu thập đầy đủ tài liệu liên quan đến băng đảng Khánh “da trắng”. Công việc bắt đầu rất khó khăn, vì vụ án xảy ra cách đây hơn 5 năm, nhiều tài liệu của vụ án đã bị mất, trong khi một số tài liệu đã được hợp pháp hóa nghiêm ngặt. Do băng đảng “da trắng” của Khánh đã tồn tại quá lâu nên Khánh là chủ tịch công đoàn bốc xếp của chợ Đồng Xuân nên ảnh hưởng khá lớn khiến cả nhân chứng và nạn nhân đều sợ bị trả thù…
Tháng 5/1996, thời điểm phá vỡ băng đảng Khánh “trắng” đã đến. Do ông Nguyễn Thế Mạnh, chủ quán karaoke tại 71E-D Kim Mã, nợ tiền Khánh “trắng” và không có khả năng chi trả, Khánh đã tập hợp hơn 40 nam nữ đến quán karaoke của Mạnh để đòi nợ. Không thể đòi tiền, Khánh “trắng” chỉ đạo đàn em tháo dỡ toàn bộ trang thiết bị của cửa hàng và mang về trụ sở công đoàn…

Xác định đây là vụ cướp, Ban đặc nhiệm Tổng cục Công an đã mời Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thảo luận và thống nhất về quan điểm bắt giữ khẩn cấp Khánh “da trắng” và đồng bọn về tội “cướp tài sản”.
Vì biết rõ về các đối tượng, ủy ban đặc biệt đã quyết định “thu thập” một bó tại nhà Khánh “trắng” để bắt. Biết tâm lý của Khánh là “trắng trợn” vì trong giang hồ có rất nhiều oán giận, nên rất sợ bị các băng đảng khác trả thù, trước ngày bị bắt, các trinh sát đã công bố tin tức: ngày này thời gian, người Manh sẽ thuê người cho đến ngày bị bắt. Ngôi nhà “trắng” của Khánh để trả thù. Ngay lập tức, Khánh “trắng” lập tức gọi tất cả đàn em đáng tin cậy của mình đến nhà để bảo vệ.

Vì vậy, lực lượng trinh sát, điều tra viên Tổng cục Cảnh sát, lực lượng đặc nhiệm Công an thành phố Hà Nội với số lượng áp đảo, trang thiết bị hiện đại chỉ cần lao vào và thu thập tất cả ở tầng một của nhà Khanh.” màu trắng”.

9 tội ác kinh hoàng của trùm giang hồ Khánh Trắng

Khánh “Trắng”, tên thật là Dương Văn Khánh, là thủ lĩnh của một băng nhóm gồm 19 tên tội phạm khét tiếng ở Hà Nội vào những năm cuối của thế kỷ 20.
Khánh “Trắng”, tên thật là Dương Văn Khánh, là thủ lĩnh của một băng nhóm gồm 19 tên tội phạm khét tiếng ở Hà Nội vào những năm cuối của thế kỷ 20. Khánh sinh năm 1956 tại Hà Nội; bị bắt vào chiều ngày 24 tháng Năm năm 1996 tại nhà riêng của Khánh ở ngôi nhà số 31/10 Nguyễn Thiện – Hà Nội, bị đưa ra xét xử, kết án tử hình ngày 13 tháng Mười năm 1998 tại trường bắn Cầu Nga – Hà Nội. Nhắc đến Khánh Trang, người ta thường nghĩ ngay đến một tên tội phạm khét tiếng về các vụ án giết người, cướp giật, hiếp dâm khiến người dân Hà Thành khiếp sợ vào cuối thế kỷ 20.

Vụ án đặc biệt về Khánh “Trắng” gồm 9 vụ án đều liên quan đến Khánh “Trắng”: Vụ cướp ở số 71 Kim Mã, vụ án giết người ở số 44 Hàng Chiểu ngày 24 tháng Giêng năm 1991, vụ án giết người tại phòng 15A Trai He bị câu lưu tại Hà Nội vào tháng Mười năm 1994, hãm hiếp tại nhà nghỉ Hiệp Thành, sau đó trốn thuế, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của người dân, gây rối trật tự công cộng, v.v.

Vụ cướp ánh sáng ban ngày đáng nhớ của Khánh Trang là vụ cướp ở Kim Mã. Khánh quen biết ông Vũ Thành Mạnh, cư trú tại 71D-E Kim Mã, Ba Đình. Mạnh đang kinh doanh vũ trường và karaoke. Năm 1994, ông Mạnh vay 400 triệu đồng từ Dương Văn Định, giữa năm 1995, ông vay “trắng” Khánh 105 triệu đồng, đầu năm 1996 vay 10 triệu đồng từ Trần Văn Minh (anh cùng cha khác mẹ với Khánh) và một số người khác. Hàng tháng, ông Mạnh vẫn đóng một phần nợ gốc và lãi. Tuy nhiên, do kinh doanh thua lỗ, ngày 4/5/1996, ông Mạnh mời các chủ nợ thảo luận cách trả nợ và xin nợ, cuộc gặp gỡ này có một người Khánh “trắng”.

Chính Khánh là người đã yêu cầu các chủ nợ cho ông Mạnh đến ngày 30/8/1996 để trả một số tiền gốc và lãi nhất định. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, vào tối ngày 21 tháng Năm năm 1996, Khánh lấy cớ là Mạnh từ chối trả nợ, và lấy đi tài sản của mình, vì vậy ông đã gửi hai đàn em thân cận nhất của mình là Nguyễn Quang Vinh. và Tạ Văn Ninh đã đến 71D-E Kim Mã để kiểm tra trước. Rạng sáng ngày 22/5/1996, Khánh “trắng” ra chợ Long Biên huy động hơn chục đàn em trong đội kiểm tra đơn hàng, dùng ba xe tải, xe máy đến Kim Mã để “vột” nhà. Mạnh mẽ (ảnh chỉ dành cho mục đích minh họa).

Đàn em của Khánh đã đến nhà ông Mạnh nhưng ông không có ở nhà, họ tự động đến quán karaoke lấy bia uống. Khi anh Mạnh đi ăn sáng về, họ điện báo cho Khánh “trắng” đang đợi ở nhà để Khánh lập tức xuống Kim Mã trực tiếp chỉ huy chiến lợi phẩm. Ông Mạnh trình bày tình hình với Khánh “trắng” để xin ăn xin, nhưng không nghe, tuyên bố sẽ gỡ bỏ toàn bộ tài sản. Thấy có rất nhiều đồ đạc và tài sản, Khánh gọi đến chợ Đồng Xuân để gửi thêm 20 quân và một xe tải đến Kim Mã để tiếp tục tháo dỡ, vận chuyển đến chợ Đồng Xuân, nhà riêng của Khánh tại 31/10 Nguyễn Thiết, sảnh chợ Long Biên và nhà anh rể (ảnh là khách sạn Hương Dương).

Sau khi tháo dỡ đồ đạc tại 71D Kim Mã, Khánh ra lệnh cho quân tiếp tục cướp phá tài sản tại khách sạn Hướng Dương 71E Kim Mã, chủ sở hữu là ông Vũ Hoàng Hiệp và ông Phạm Hải Long. Mặc dù cả ba anh em Mạnh, Hiệp và Long đều trình bày, tài sản của khách sạn Hương Dương không liên quan gì đến anh Mạnh, nhưng Khánh và đồng bọn không nghe. Vào khoảng 14 giờ 00 phút cùng ngày, khi băng đảng Khánh “trắng” đã lấy xong toàn bộ tài sản, công an phường Kim Mã cử cán bộ đến mời ông Mạnh, Khánh và các chủ nợ khác đến làm việc. Tại đồn công an, Khánh buộc ông Mạnh phải ký thỏa thuận tự nguyện để Khánh và đồng bọn xóa nợ. Trong trường hợp này, Công an phường Kim Mã đã lập biên bản cho các bên… để tự giải quyết sau khi sự việc xảy ra (trong ảnh là ngôi nhà từng là khách sạn Hương Dương).

Một trong những vụ án gây bức xúc dư luận của Khánh chính là vụ giết anh Đạt ở 44 Hàng Chiếu, Hà Nội.

Do va chạm, xích mích giữa anh Nguyễn Đức Thắng (tức Đạt) – một thương lái súng cối ở chợ Đồng Xuân và Trần Đại Dương – thành viên đội đặt hàng – tự quản chợ Đồng Xuân (do Khánh làm thuyền trưởng), chiều ngày 24/3/1991, Đạt dùng dao chém vào vai Dương nhưng không gây thương tích, sau đó chạy ra khỏi khu vực chợ Đồng Xuân. Dương đuổi theo nhưng không thể bị bắt vì một số thương nhân đội mũ, trong đó có ông Nguyễn Văn Hùng, anh trai của Đạt đã can thiệp. Dương rất tức giận và đi tìm Khánh “trắng” để báo cáo sự việc (trong ảnh là ngôi nhà xảy ra thảm kịch).

Nghĩ rằng anh em của Đạt dám vượt mình, Khánh đã ra lệnh cho Trần Đại Dương, Phạm Gia Chiến, Vũ Quốc Dũng, Tòng Văn Thắng và Khánh tìm và bắt giữ ông Đến khu vực trước nhà ở số 44 phố Hàng Chiểu, họ không tìm thấy ông Đạt, nhưng phát hiện ông Hùng là anh trai của ông Đạt đang uống nước. Khánh “trắng” hét lên tất cả đàn em đánh đập, bắt giữ ông Hùng và đưa ông đến đồn công an phường Đồng Xuân, nhưng ông Hùng đã chống cự và bỏ chạy. Trong lúc đang đánh ông Hùng, anh Đạt đã chạy qua một quầy thịt bò của một người, lấy dao cắt thịt, sau đó chạy lại đâm Chết và làm ông bị thương ở cổ, đâm vào bụng và đầu gối của Dũng. Dũng cướp dao của Đạt và tất cả đều lao vào đánh Đạt ngay tại chỗ (hình chỉ mang tính chất minh họa).

Khánh “trắng” cầm dao của ông Đạt, ra lệnh cho đàn em của mình khiêng Đạt lên xích lô đến đồn công an phường Đồng Xuân và đưa những người bị ông Đạt đâm về bệnh viện. Khi đến đồn công an phường Đồng Xuân, anh Đạt đã chết rồi. Tối ngày 24 tháng Ba năm 1991, Khánh triệu tập đàn em của mình tham gia đánh nhau đến nhà mẹ trên đường Tôn Đức Thắng để đe dọa và khống chế họ, buộc họ phải đổ lỗi cho Vũ Quốc Dũng vì đã cướp dao của Đạt và đâm Chết Đạt Nhã. 44 Hàng Chiểu. Khánh động viên Vũ Quốc Dũng thay mặt mình thú nhận. Khánh nghĩ rằng tất cả những tính toán của mình sẽ có thể lướt qua con mắt của cảnh sát, vụ án đã khép lại sau vài năm, tội ác của anh ta được coi là được xóa bỏ.

Một trường hợp khác cho thấy mánh khóe và sự khéo léo của Khánh Trang gây xôn xao dư luận là việc anh ta ra án cho đàn em của mình. Phòng giam 15A thuộc phạm vi 11 – 15 Trại tạm giam Hà Nội có 22 bị can, tất cả đều là phạm pháp. Các bị cáo gọi căn phòng này là phòng “trung tâm”. Đứng đầu dãy 11 – 15 là Trần Đức (Đức “béo”), Nguyễn Tiến Thắng (Thắng “tro”) là người chịu trách nhiệm, trưởng phòng 15A Thông Trần Lâm có trách nhiệm, “tự giác” giúp đỡ các cán bộ quản giáo, rồi đó là những cái tên Thắng “điếc”, Thắng “ngựa”… đều là những kẻ phạm pháp trong phòng. Họ ăn bữa ăn của riêng họ và có người hầu của riêng họ. Tất cả các bị cáo khác phải tuân theo mệnh lệnh của họ. Các bị cáo mới vào phòng bị đánh để “dạy luật”, phải viết thư cho gia đình để xin tiền trả cho họ, nếu không họ đã bị đánh. Khi “dạy luật”, họ giao cho nhau: tên cán bộ (theo dõi cán bộ), tên giữ chân, tên nắm tay, tên che miệng, tên dùng khăn, dây thừng… (hình ảnh ghi lại cảnh công an đọc lệnh bắt giữ Khánh Trang).

Khoảng 4 giờ chiều ngày 5 tháng 10 năm 1994, Hà được đưa đến phòng 15A. Đức “béo” tiếp nhận và chỉ cho Hà ngồi cạnh nhà vệ sinh. Ha đỏ mặt và có ý không vâng lời Đức. Đức cho rằng Hà lại “bật lên” nên việc bàn bạc với Thắng “tro” sẽ cho Hà một bài học. Thắng “ro” nói với Đức và một số cái tên khác: “Anh chàng này gần nhà tôi nhưng lại bướng bỉnh, đánh mẹ”. Vào khoảng 6 giờ chiều cùng ngày, quản giáo rời khỏi phòng. Họ đang định đánh nhau thì Hà phát hiện và nhảy vào bể nước. Thắng “trou” ra hiệu cho cái tên Hào đi vòng ra phía sau để cởi áo của Hà xuống và kéo nó xuống. Tất cả mọi người đều lao vào đánh nhau, sau đó kéo Hà ra sau bể nước ẩn thì phát hiện ra quản giáo đã đến. Khi các sĩ quan rời đi, họ tiếp tục kéo Hà ra ngoài để chiến đấu cho đến khi người này không còn phản ứng nữa (ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Sau đó, Thắng “bắt” các bị cáo trong phòng không được nói đánh Hà đến chết. Vì sợ Thăng “cướp” cùng người anh trai “da trắng” là Khánh đang tự do rong ruổi trong xã hội, các nhân chứng lúc đó không dám nói nửa câu. Tức giận với anh trai mình, nhưng Khánh không muốn để anh ta chết. Có quan hệ thân thiết với một số người có trách nhiệm, ngay sau khi nhận được thư giúp đỡ của Thắng với nội dung: “Họ (tức là các bị cáo khác) đang có ý định đổ lỗi cho tôi” Khánh lên kế hoạch giải cứu anh trai mình. Với mối quan hệ và tiền bạc của Khánh, Thắng đã “thoát” một cuộc vượt ngục ngoạn mục khỏi án tử hình (ảnh minh họa).

Điển hình là vụ án Đào Công Huy (trái) – một đàn em thân cận của Khánh “da trắng” và đồng bọn đã gây ra vụ cưỡng hiếp tại khách sạn Lạng Sơn và nhà nghỉ Hiệp Thành. Khi vụ án được chuyển đến Cơ quan Công an Điều tra Hà Nội, chính nhờ sự can thiệp của Khánh “trắng” mà nạn nhân đã viết đơn yêu cầu bác đơn khiếu nại. Vụ án đã bị đình chỉ điều tra trong sự tức giận của nạn nhân. Phải mất rất nhiều thời gian để ủy ban đặc biệt tìm ra nạn nhân và đưa vụ việc ra ánh sáng. Khách sạn Lạng Sơn ở Gia Lâm, Hà Nội khá nổi tiếng vì nơi đây có vũ trường với nhiều vũ công xinh đẹp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh bay ra ngoài và được thay đổi thường xuyên. Đây được xem là mảnh đất màu mỡ của các đối tượng đòi quyền được bảo hộ. Ngửi thấy một chút tiền, đàn em của Khánh “trắng” đến khách sạn này chỉ sau khi mở cửa một thời gian rất ngắn. Một số người trong số họ mặc quần áo sạch sẽ, đeo kính đen và ở bên phải đường. Họ len lỏi vào vũ trường giữa khoảng thời gian bận rộn nhất. Lúc đầu, họ ngồi uống bia và xem các vũ công, sau đó họ ôm các vũ công và nhảy múa điên cuồng.

Nhảy múa nhàm chán, với cái tên cầm micro hát tự nhiên như ở nhà. Trước khi ra vào, họ đe dọa các nhân viên bảo vệ vì sợ mất mặt, vì vậy những lần sau, họ ra vào vũ trường rất tự nhiên. Một lần, họ thậm chí còn ép một vũ công nữ đánh cô ngay tại sàn nhảy. Chủ khách sạn là hai anh em Đỗ Hữu Nghĩa và Đỗ Hữu Lê Hùng (Hùng “David”). Hai người này đang ở trong thành phố. Khi Hồ Chí Minh bước ra, thi thể của cô đã ở vị trí của mình, vì vậy cô phải tạm thời đóng cửa lại vì không chịu được sự quấy rối của họ. Khi vũ trường được mở cửa trở lại, đàn em của Khánh “trắng” lại đến. Khi biết chính xác đằng sau sự xáo trộn này là “trắng” Khánh, quản lý khách sạn đã phải cắn răng trả cho họ 1,5 triệu đồng mỗi tháng, và ăn uống và âu yếm các vũ công gần như miễn phí.

Đêm 24/7/1995, bốn đàn em của Khánh do Đào Quang Huy dẫn đầu bước vào vũ trường. Chán nản, cái tên Huy chỉ vào ba vũ công và L. (dưới 16 tuổi) đến chơi với mẹ làm việc tại khách sạn, run rẩy như cầy hương, ra hiệu cho bàn của họ. Tên của Huy đang ngồi với L. Khoảng 23 giờ, Huy bảo bốn cô gái thay quần áo để đi hát karaoke cùng họ. Các cô gái không nghe, nhưng anh ta đập bàn và hét lên, buộc bốn cô gái phải thay quần áo. Đồng thời, Đỗ và Huy gửi tên Long về phía trước nhà nghỉ Hiệp Thành năm phòng ngủ. Sau đó, ba vũ công và L. bị kéo về nhà nghỉ Hiệp Thành. Tại đây, họ bắt các cô gái ngồi chơi bài một lúc, sau đó chia mỗi cô gái thành một căn phòng có một tên. Cái tên Huy đã ép L. vào phòng với anh ta và anh ta dùng vũ lực để cưỡng hiếp L. Vào khoảng 10 giờ sáng hôm sau, họ cho các cô gái về nhà.

Đào Công Huy là một anh chị em cũ ở Gia Lâm. Anh ta có hai tiền án về tội trộm cắp và cờ bạc. Huy làm nghề bốc xếp tại bến xe Gia Lâm và là một trong những đàn em đáng tin cậy của Khánh phụ trách vận chuyển và bảo vệ hàng hóa cho “trắng” Khánh từ bến xe Gia Lâm qua cầu Chương Dương. đến chợ Đồng Xuân, Long Biên. Sau khi vụ án xảy ra, công an huyện Gia Lâm khởi tố vụ án, bắt đỗ và Huy bỏ trốn. Gia đình ông Huy đã nhiều lần đến “nói chuyện” với ban quản lý khách sạn Lạng Sơn và mẹ L. nhưng không có kết quả (ảnh của Khánh Trang và đàn em trong triều đình).

Do đó, gia đình ông Huy đã nhờ Khánh “trắng” can thiệp, thông qua mối quan hệ của anh để tác động đến ban giám đốc khách sạn Lạng Sơn và hai mẹ con L. để viết đơn khiếu nại với Huy. Sau khi ký tên vào bản kiến nghị, gia đình chị Huy đã đưa cho hai mẹ con L. 920 USD, nói rằng đó là để cải thiện sức khỏe của L. Mẹ và con gái nhận được tiền rồi vội vã về TP. Hồ Chí Minh, không dám ở lại Hà Nội nữa. Đến khi Khánh “trắng” bị bắt, hai mẹ con mới dám lên án toàn bộ sự việc.

Chuyện ít biết về những ngày cuối đời của Khánh trắng

Ngay từ sáng sớm, khi áp giải Khánh từ trại T16 (thuộc Bộ Công an Thanh Oai) đến trường bắn Cầu Nga (Từ Liêm, Hà Nội), lực lượng công an đã gặp phải tình huống rất lúng túng. .
Do tiết lộ thông tin về vụ hành quyết, từ cổng nhà tù, xe máy của các thành viên trong gia đình và đàn em “da trắng” đã giấu quân và chờ đợi. Khi chiếc xe chở tử tù Khánh “trắng” xuất hiện ngay lập tức cả nhóm xe máy theo sau.
Mặc dù chiếc xe quân sự được điều khiển bởi một sĩ quan cảnh sát giàu kinh nghiệm, nhưng nó vẫn không thể cắt đuôi đàn em của Khanh.
Không thể để cho sự hỗn loạn diễn ra trong quá trình thi hành án tử hình của một tên trùm của một băng nhóm tội phạm nguy hiểm, lực lượng công an đã “vớt được” những người này lên xe tải và đưa họ đến tạm giam tại công an huyện Tú. Chính trực, với lý do gây rối trật tự công cộng.

Cho đến lúc đó, Khánh “trắng” được đưa đến một trường bắn an toàn. Lúc này khi đã bật chữ “G”, một đội hộ tống Khánh “trắng” và đồng bọn dựa vào cột.
Anh bình tĩnh liếc nhìn chiếc quan tài màu đỏ mà anh đã chuẩn bị cho mình. Đó có phải là sự bình tĩnh vì anh ta là một tên xã hội đen “nặng nề”?
Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục, Khánh tựa đầu gọn gàng vào thanh tre và chờ đợi. Một loạt các AK vang lên gọn gàng. Tất cả các tù nhân rơi xuống đất. Tháo miếng bịt mắt màu đen, người ta có thể thấy đôi mắt trắng đang mở to như sắp xé khăn bịt mắt.

Đôi mắt đó là bằng chứng cho một sự thật rằng: Cho dù nó có “mạnh mẽ” đến đâu, ngay cả khi cái chết không được xem xét, khi đối mặt với cái chết, mọi người vẫn sợ hãi. Và Khánh “trắng”, vừa dựa vào cột, cũng bị chấn động với vẻ bàng hoàng và kinh hoàng.
Đêm của đêm lẩm bẩm cầu nguyện
Một quan chức từ nhà tù T16 nói với chúng tôi. Sau khi bị Tòa án nhân dân tối cao kết án tử hình, Khánh “da trắng” bị biệt giam.
Khi đó, với sức mạnh trước đây của mình, Khánh nghĩ rằng việc vào tù chỉ là “nghỉ ngơi và hồi phục tạm thời” và chẳng mấy chốc anh đã có thể ra ngoài chiến đấu trong lãnh thổ mà anh đã xây dựng bằng những trận chiến đẫm máu. máu.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài không thấy đồng đội bên ngoài “nhúc nhích”, hy vọng của Khánh tan biến. Trên thực tế, các thành viên trong đảng của Khánh cũng điên cuồng chạy xung quanh, nhưng tất cả đều chạy vào bức tường thép của các cơ quan thực thi pháp luật.
Tất cả mọi thứ từ hối lộ, ăn xin đến đe dọa… không hiệu quả. Sau đó, cho đến khi yêu cầu ân xá gửi đến Chủ tịch nước cũng bị từ chối, Khánh biết rằng cái chết đang ở rất gần mà không có một phép màu nào có thể được cứu. Khuôn mặt của Khanh lúc đó không còn che giấu được sự thất vọng của mình nữa.
Anh ta ngoan ngoãn bắt buộc, ngầm đối mặt với bốn bức tường bê tông giống như bóng tối. Mỗi ngày, Khánh chỉ ngồi yên lặng, đối mặt với chính mình. Không còn một cái bóng của một giang hồ swashbuckling, Khánh “trắng” bỗng chốc trở nên “hiền lành”, “kiên cường”.

Nếu có người gypsy nào gặp Khánh vào thời điểm đó, chắc chắn anh sẽ không thể tưởng tượng được rằng mình từng là nỗi ám ảnh của nhiều thương nhân nhỏ tại chợ Đồng Xuân, bao gồm cả nhà nghỉ, quán bar và nhà hàng. tổ chức các nhóm tội phạm ở Hà Nội và nhiều tỉnh từ Hải Phòng đến Thành phố Hồ Chí Minh nghe đến cái tên Khánh trắng và cảm thấy tim đập và chân run rẩy.
Có lẽ khi đối mặt với bản án tử hình, ngồi biệt giam, nhìn qua lỗ khóa mỗi ngày để đếm thời gian trôi qua, biết rằng mỗi buổi sáng anh sống thêm một ngày nữa, Khánh đã thay đổi ý nghĩ?

Cũng có thể trong sâu thẳm tâm hồn, đến một lúc nào đó, anh sẽ cảm thấy dằn vặt và hối hận về những tội ác mà mình đã gây ra, khiến nhiều người vợ sớm nói lời tạm biệt với chồng con, mất cha mẹ. Cũng theo vị cán bộ trại giam này, trong suốt cuối tháng 9 và đầu tháng 10/1998, người ta có thể nhận thấy những niềm vui và nỗi buồn, những cảm xúc lẫn lộn luôn hiện rõ trong con người Khánh.
Ban ngày anh rất im lặng, nhưng ban đêm anh vẫn thầm cầu nguyện cho cả người sống và người chết để được tha thứ. Sự thanh thản của Khanh chờ đợi ngày ra tòa chỉ là vỏ bọc, nhưng sâu thẳm trong sâu thẳm anh cũng bị chấn động khi biết mình sắp rời bỏ cuộc sống. Nghĩa tử là nghĩa tận …

Một ngày cuối mùa đông năm 2001, sau khi ăn tối, gia đình ông Nguyễn Phú Cát (một người nhặt mộ) đang chuẩn bị đi ngủ thì có tiếng gõ cửa lớn bên ngoài. Mở cửa nhà, anh cảm thấy “lạnh lên” khi đứng trước mặt là hai người đàn ông to lớn, với khuôn mặt dữ tợn.
Họ hỏi anh ta chi phí bao nhiêu để nhặt một ngôi mộ “gói”. Khi đưa ra con số 3 triệu đồng, một người đưa cho anh ta gấp 10 lần số tiền và nói với anh ta rằng tối mai khoảng 9 giờ tối sẽ có người nhận xe. Nói xong, họ lên xe và đi thẳng.
Chiếc xe màu đen gầm rú và lao thẳng vào màn đêm lạnh lẽo và yên tĩnh. Cầm trên tay một số tiền lớn, anh Cát vừa vui vừa lo lắng. Đúng 9 giờ tối ngày hôm sau, hai chiếc xe hơi màu đen sang trọng đậu trước nhà ông Cát.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ, chiếc xe rẽ vào trường bắn Cầu Nga. Lúc này, anh Cát được biết mình được thuê để “tắm” cho một tử tù. Giữa những cơn gió lạnh tại nghĩa trang trường bắn, tai của “Vua mộ” dường như ù ù khi biết “đồ vật” mình sẽ phải xuống mộ chính là Khánh “trắng”.
Theo ông Cát, lăng mộ của ông chủ giang hồ “da trắng” Khánh được chôn nhẹ cùng hàng nghìn ngôi mộ khác. Lúc đó, thảm cỏ mọc um tùm bao phủ toàn bộ phiến đá với tên, ngày tháng năm sinh, ngày Khánh trở về đất.
Đúng 23 giờ, một đệ tử của Dương Văn Khánh ra hiệu cho người của ông Cát làm công việc của họ. Lúc đó, vợ của Khánh “trắng” cũng có mặt. Hàng trăm chiếc xe đã được thiết lập lần lượt từ trường bắn đến đường chính. Mọi người có mặt đều mặc đồ đen.

Khi nắp quan tài dần dần lộ ra, các đệ tử của Khánh “đột nhiên quỳ xuống, cúi đầu và bật khóc. Theo lời kể, sau khi tắm trong nước thơm cho hài cốt, các ngôi mộ đang định cất chúng vào nhà vệ sinh thì một đàn em của Khánh “trắng” bất ngờ yêu cầu dừng lại.
Sau đó, người này kéo vài người khác đi thảo luận một lúc rồi quay lại nói với anh Cát rằng anh muốn đưa hài cốt của “đại ca” ra sông để “tắm”. Cho đến bây giờ, người ta vẫn không thể giải thích vì sao đàn em “da trắng” của Khánh lại buộc phải vác hài cốt của đại ca ra sông tắm.

Có lẽ, nó liên quan đến một mong muốn hay sở thích của “ông chủ” khi còn sống hoặc đơn giản là vì đàn em nghĩ rằng anh cả đang “vật lộn” trong cuộc sống của mình, vì vậy anh ta muốn nhớ lại một cái gì đó “Halo”…
Thế là kết thúc cuộc đời của một ông trùm xã hội đen “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội. Đúng là dù lưới trời thưa thớt nhưng khó xâm nhập, xấu xa dù ác ý đến đâu, cuối cùng cũng phải trả giá. Chỉ có tình yêu của con người, tôn giáo có nghĩa là ở lại mãi mãi.
Nguồn tổng hợp. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.