Marketing học trường nào? Các trường có khoa Marketing?

Marketing học trường nào? Việc lựa chọn ngành nghề để sau này phù hợp với xu thế phát triển và phù hợp với bản thân chưa khi nào là dễ.

 • Bạn có thực sự thích công việc hiện tại của mình?
 • Bạn có thực sự thoải mái và đầy đủ trong công việc của mình?

Đây là những câu hỏi mà hầu hết chúng ta sẽ phải đối mặt sau khi đi làm, lựa chọn một môi trường đào tạo cho các ngành nghề trong tương lai như Marketing là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

maketing

Mục lục

Lựa chọn nghề nghiệp dựa trên những yếu tố nào?

Chọn nghề chưa bao giờ là một vấn đề dễ dàng đối với sinh viên từ quá khứ đến bây giờ. Dữ liệu
Khảo sát của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho thấy, hiện có khoảng 225.000 cử nhân thất nghiệp. Đó là số lượng một mình cử nhân.

Một con số khác, khoảng 25% thanh niên Việt Nam trong độ tuổi từ 20-24 hiện đang thất nghiệp. Đây là những con số đáng báo động về tình trạng hướng nghiệp hiện nay. Do đó, việc lựa chọn nghề nghiệp là vô cùng quan trọng đối với thế hệ trẻ bây giờ.

Bài viết này nhằm hướng dẫn cách chọn nghề cho những người trẻ đang tìm kiếm một ngành công nghiệp để theo
học tập và kiếm việc làm.

 • Lựa chọn theo yếu tố thời điểm.

 • Lựa chọn nghề nghiệp nên được quan tâm vào thời điểm nào? Có hai thời điểm cần phải tập trung vào việc hướng nghiệp.
 • Đầu tiên là sự lựa chọn nghề nghiệp của học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông từ khi còn học trung học cơ sở và trung học phổ thông, nghĩa là chọn một hệ thống học tập, chuyên ngành học tập dựa trên mục tiêu nghề nghiệp. Thứ hai là một lựa chọn nghề nghiệp cho những sinh viên đang đào tạo chuyên ngành của họ.
 • Sau đó, cần phải chọn một nghề nghiệp theo thị trường và các công việc liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu. Tránh tình trạng sau khi tốt nghiệp đại học sau đào tạo, sinh viên không thể xin việc làm do thiếu năng lực, thiếu kỹ năng mềm, cạnh tranh, áp lực…
 • Ngoài ra, ngay cả khi bạn đã làm việc trong một ngành mà bạn cảm thấy không phù hợp, bạn vẫn có thể chọn lại với các chương trình học ngắn hạn học cách chuyển đổi giữa các ngành, học thêm kiến thức. Lấy ví dụ, chương trình tuyển sinh văn bằng 2 mầm non của trường đại học
  Học tập tại Thủ đô Hà Nội là một lựa chọn cho nhiều cô gái muốn chuyển sang sư phạm mầm non.
 • Yếu tố thích hợp khi lựa chọn nghề nghiệp ở đây dựa trên 3 yếu tố:

Phù hợp với khả năng và sở thích, Phù hợp với hoàn cảnh gia đình.
gia đình và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội
Làm việc với tất cả niềm đam mê và bạn sẽ được trân trọng vô tận

– Phù hợp với khả năng và sở thích:

 • Khả năng học tập của bạn tốt, tốt hay trung bình? Bạn học tốt các môn tự nhiên hoặc xã hội?
 • Bạn có thích tham gia các hoạt động văn hóa và nghệ thuật khi ngồi ở nhà không? Đó là những câu hỏi bạn cần
 • Câu trả lời để tìm ra nơi để học và những gì chuyên ngành để học. Đừng nghĩ rằng bạn phải có bằng đại học để có cơ hội nộp đơn
 • Việc làm, bởi vì trong một số ngành công nghiệp, nhà tuyển dụng cần kỹ năng mềm hơn là bằng cấp. Ngược lại, trong một số ngành như tài chính, kỹ thuật, nghệ thuật, giáo viên trung học yêu cầu bằng đại học là rất cần thiết.
 • Đó là lý do tại sao các kết nối đại học được xây dựng (như xây dựng công nghiệp, xây dựng, kinh tế xây dựng) hoặc hệ thống kết nối giữa Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Kinh tế, kinh tế quốc gia… thu hút rất nhiều sinh viên và cán bộ đến học tập.

– Phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh gia đình:

 • Bạn sẽ học ở đâu, chi phí học tập của gia đình bạn ít nhiều nó cũng rất quan trọng, cho dù bạn chọn học ở trường trung học hay đi học đại học để bắt đầu kinh doanh, bạn cũng nên xem xét yếu tố này. Cha mẹ ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định học tập cá nhân của bạn. Nhiều lần, cha mẹ trong gia đình sẽ hướng dẫn bạn đến các chuyên ngành để học tập.
 • Truyền thống gia đình hoặc các lĩnh vực nghiên cứu mà họ tin rằng sẽ cung cấp công việc ổn định và không phức tạp. Do đó, cần phải cân bằng sở thích cá nhân với các yếu tố gia đình để chọn chuyên ngành phù hợp với bạn

– Phù hợp với nhu cầu xã hội:

Học tập để đóng góp cho xã hội trong tương lai, vì vậy việc học phải phù hợp với xã hội, cơ hội việc làm mới. Thường xuyên theo dõi sự phát triển kinh tế và chính trị trên các kênh tin tức và tin tức. Không cần nghiên cứu quá sâu, nhưng cần nắm bắt những thay đổi lớn trong xã hội, xu hướng phát triển trong xã hội tương lai. Theo xu hướng sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm việc làm, bởi vì sau khi tốt nghiệp, xu hướng sẽ thay đổi.
Và không phải lúc nào cũng có thể theo xu hướng. Do đó, cần phải hiểu nhu cầu thực sự của xã hội.

Khái quát về ngành Marketing

Chúng ta có thể hiểu Marketing là một ngành học bao gồm tất cả các hoạt động hướng đến khách hàng. Dựa trên quá trình tiếp thị sản phẩm, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và phát triển thương hiệu để có. Mục tiêu cao nhất của ngành tiếp thị là trở thành một liên kết mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp và khách hàng. Vậy marketing nên học trường nào? Hãy cùng tìm hiểu ReviewEdu.net trong phần tiếp theo nhé.

Ngành Marketing nên học trường nào miền Bắc?

Bạn muốn học chuyên ngành Marketing tại một tổ chức chất lượng phía Bắc? Bạn đang tự hỏi những trường nào cung cấp đào tạo tiếp thị ở khu vực phía Bắc này? Dưới đây là danh sách các trường giảng dạy và đào tạo chuyên ngành Marketing đã được Reviewedu.net liệt kê. Chúng tôi mời bạn tham khảo ý kiến.

Quý khách tham khảo thêm; Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Học ngành Marketing tại trường Đại học Hà Nội (HANU)

 • Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học marketing ở đâu tại Hà Nội. Sau đó, Đại học Hà Nội có thể là câu trả lời lý tưởng cho bạn. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường tương đối nhỏ. Mỗi năm chỉ có khoảng 50-70 học sinh, vì vậy học sinh nên ôn lại kiến thức để đảm bảo có thể đạt được nguyện vọng tốt nhất.
 • Tại đây, bên cạnh việc được trang bị kiến thức marketing chuyên ngành, bạn còn có thể thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Với chương trình đào tạo tiếp thị bằng tiếng Anh, bạn có thể áp dụng cho các tập đoàn đa quốc gia và các công ty yêu cầu tiếng Anh.
 • Ngoài ra, Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên tích cực học hỏi và cập nhật kiến thức mới. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên luôn nghiêm túc và tận tâm trong mọi công việc giúp sinh viên tự tin tỏa sáng hướng tới thành công trong phát triển nghề marketing trong tương lai.

maketing 1

Học ngành Marketing tại trường Đại học Thương Mại (VUC)

 • VUC là một trong những trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Marketing. Đến nay, sinh viên chuyên ngành Marketing tại Đại học Thương mại đã có “thương hiệu” khi xin việc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn nơi học tiếp thị, đây có thể là một gợi ý tốt. Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm khó quên tại ngôi trường này.
 • Là một trường thực hành, Nhà trường và Phòng Marketing luôn tạo điều kiện để đưa sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp. Thông qua các chuyến tham quan học tập thực tế, tiếp nhận và chia sẻ kiến thức từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu và những người học trước đây thành công.
 • Học sinh có thể tích lũy cho mình kiến thức và kinh nghiệm của các thế hệ trước để tạo ra kinh nghiệm của riêng mình trong tương lai.

Học ngành Marketing tại Học viện Tài Chính (AOF)

 • Marketing là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Khi theo học ngành Marketing tại Học viện Tài chính, bạn sẽ được đào tạo về Marketing một cách bài bản về cả lý thuyết và thực hành. Chương trình trường cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Marketing như Marketing cơ bản, Quản lý thương hiệu, Quản lý quảng cáo, Quản lý kênh phân phối, Quản lý bán hàng, v.v.
 • Ngoài ra, với mô hình đào tạo kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, một số khóa học sẽ được thực hành tại doanh nghiệp. Các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên lớn cũng rất được quan tâm và chú trọng như các hoạt động của Câu lạc bộ Marketing, Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Liên hiệp Khoa Quản trị Kinh doanh, v.v.
 • Kết nối giữa các lớp học trước đây của sinh viên và sinh viên hiện tại cũng được thúc đẩy, để giúp bạn kết nối nghề nghiệp trong tương lai.
 • Bên cạnh đó, Học viện Tài chính được biết đến là cái nôi đào tạo tài chính kế toán hàng đầu hiện nay. Do đó, khi theo học ngành Marketing tại Học viện, sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức marketing mà còn am hiểu các lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, góp phần tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Thật vậy, tỷ lệ sinh viên quản trị kinh doanh có việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp là hơn 97%.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Thăng Long (TLU)

Đại học Thăng Long có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo marketing. Tiêu chí đào tạo của trường về Marketing là “Đào tạo cử nhân marketing chuyên nghiệp, sáng tạo và nhanh nhẹn. Không chỉ giỏi kiến thức ngành mà còn thành thạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin”

Sau khi tốt nghiệp Đại học Thăng Long chuyên ngành Marketing, sinh viên có thể:

 • Vận dụng thành thạo kiến thức trong các lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh để phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề lý thuyết và thực tiễn liên quan đến ngành.
 • Tham gia đề xuất, xây dựng và thực hiện các kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tiếp thị của doanh nghiệp.
 • Có thể sử dụng thông thạo các công cụ công nghệ thông tin, sử dụng tốt ngoại ngữ để phục vụ công việc.
 • Có đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp tốt, tự tin, năng động trong công việc.

Học ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU)

 • Đại học NEU nhằm mục đích đào tạo Cử nhân Marketing với phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức tốt và sức khỏe tốt và trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, họ cũng có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản lý và quản trị kinh doanh.
 • Có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Marketing, khả năng làm việc độc lập, nhanh chóng thích nghi với các nhiệm vụ cụ thể của chức năng Marketing và có khả năng tự học, nghiên cứu và bồi dưỡng để nâng cao trình độ.

Mục tiêu cụ thể mà nhà trường mong muốn cho từng học sinh:

 • Kiến thức: Có đủ kiến thức để phân tích, dự báo, đánh giá, lập kế hoạch và thực hiện các chức năng tiếp thị trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghiệp 4.0.
 • Kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp tốt. Có thể đọc và hiểu tài liệu bằng tiếng Anh. Có kỹ năng làm việc nhóm. Thành thạo trong việc sử dụng máy tính để thực hiện các nhiệm vụ tiếp thị và văn phòng.
 • Về năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm: Có đủ năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm với các công việc đảm trách trong khuôn khổ tuân thủ những quy định, quy tắc và định hướng chung.

Ngoài ra còn có một số trường thuộc hệ thống khu vực miền Bắc đào tạo chuyên ngành Marketing như:

 • Đại Học Kinh Tế  & Quản Trị Kinh Doanh – Đại Học Thái Nguyên
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Ngành Marketing nên học trường nào miền Trung?

Là một ngành học tương đối mới ở miền Trung. Nhưng chuyên ngành Marketing trong lĩnh vực này đang ngày càng được cải thiện dựa trên phương pháp giảng dạy và cơ sở đào tạo của các trường đại học. Nếu bạn đang tự hỏi nên chọn trường nào để theo học, các trường đại học sau đây ở miền Trung cung cấp chuyên ngành Marketing có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Ngành Marketing tại trường Đại học Duy Tân

 • Chuyên ngành Marketing tại ĐH Duy Tân tập trung vào phát triển sản phẩm (ý tưởng), quản lý thương mại và thiết kế quảng cáo. Với mục tiêu sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành:
 • Chuyên gia Bán hàng, Truyền thông, Marketing… tại bộ phận Marketing, bộ phận kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đạt được các kỹ năng cần thiết trong Marketing như:

 • Phát triển một kế hoạch tiếp thị và xây dựng một chiến lược tiếp thị tổng thể cho doanh nghiệp.
 • Tổ chức, triển khai và đánh giá các hoạt động marketing trong suốt hoạt động kinh doanh như hoạt động nghiên cứu thị trường; Quản lý các kênh phân phối, mua hàng, bán hàng, quan hệ công chúng, quảng cáo, tiếp thị và phát triển sản phẩm.
 • Nhanh chóng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định tiếp thị kịp thời để tận dụng các cơ hội kinh doanh.
 • Có khả năng tiếp cận và tiếp thu kiến thức tiếp thị mới và hiện đại để linh hoạt áp dụng vào hoạt động thực tế của doanh nghiệp.
  Khả năng đàm phán và đàm phán thuyết phục trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động Tiếp thị.

Ngành Marketing tại trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng

Với hơn 6 năm kinh nghiệm kể từ ngày chuyên ngành Marketing được đưa vào giảng dạy. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên của ngành này được gần gũi với thị trường thực tế. Bên cạnh đó, các giảng viên của các môn học này luôn nhiệt tình với sinh viên của ngành. Đây sẽ là một môi trường đáng để nghiên cứu.

Phòng thực hành Marketing của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng được chia thành 4 khu vực với đầy đủ tiện nghi. Dưới đây được trang bị thiết bị phục vụ tương ứng với các nhiệm vụ và chức năng khác nhau, cụ thể:

 • Studio – Khu vực sản xuất phương tiện truyền thông
 • Phòng Kỹ thuật – Khu vực hậu kỳ, xử lý kỹ thuật kết hợp với phân tích dữ liệu
 • Phòng thực hành – Khu vực sản xuất bao bì, sản phẩm mới
 • Phòng làm việc nhóm và mô phỏng nghiên cứu

Ngành Marketing tại trường Đại Học Đông Á

Trường có điểm đầu vào ngành Marketing tương đối thấp so với các trường khác trong khu vực Đà Nẵng. Nhưng không vì thế mà chất lượng đào tạo của nhà trường thua kém các trường khác. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và phương pháp ứng dụng thực tế, sinh viên của trường đã có những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Đây là một trong những trường đáng để theo học.

Dưới đây là một số lĩnh vực mà chuyên ngành Marketing của Đại học Đông Á có thể theo đuổi:

 • Quảng cáo (Quảng cáo)
 • Quản lý thương hiệu và sản phẩm
 • Lĩnh vực nghiên cứu thị trường
 • Lĩnh vực quản lý xúc tiến
 • Lĩnh vực bán hàng và chăm sóc khách hàng bao gồm các nhóm nghề nghiệp
 • Lĩnh vực phân phối và cung cấp (Suply và Phân phối)
 • Lĩnh vực bán hàng (Bán hàng)
 • Dịch vụ khách hàng và chăm sóc khách hàng

Ngoài ra còn có một số trường trong hệ thống khu vực miền Trung chuyên về Marketing như:

 • Đại học Nha Trang
 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Ngành Marketing nên học trường miền Nam.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành Marketing ở trường nào ở miền Nam. Có rất nhiều trường chuyên về Marketing ở miền Nam. Các chuyên ngành Marketing của các trường này có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và hỗ trợ sinh viên.

Nếu bạn đang muốn học chuyên ngành này nhưng không biết phải học ở đâu. Sau đó, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về chủ đề này của các trường học ở miền Nam.

Ngành Marketing tại trường Đại học kinh tế Tp Hồ Chí Minh (UEH)

 • Khi học tập tại UEH, sinh viên có thể tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ Học thuật, các chương trình ngoại khóa, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và các hội thảo, tọa đàm. Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia là các doanh nhân giàu kinh nghiệm.
 • Những hoạt động này giúp sinh viên chủ động và tích cực trên con đường sự nghiệp, rèn luyện kỹ năng và sẵn sàng làm việc với tư duy tích cực sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên phải được nhận vào UEH trong Tiếp thị, thông qua kế hoạch tuyển sinh hàng năm của UEH. Ngoài ra, sinh viên cần khả năng tiếng Anh để có thể học các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, và yêu cầu tối thiểu là IELTS>5.5.

Ngành Marketing tại trường Đại học mở Tp. HCM (OU)

 • Tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên chuyên ngành Marketing sẽ được đào tạo một cách có hệ thống về kiến thức cơ bản về Marketing hiện đại. Với nhu cầu thị trường và xu hướng phát triển hiện nay, Marketing đã trở thành một lĩnh vực hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ khi lựa chọn theo học tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, với kỳ vọng về sự phát triển trong tương lai. phát triển và sự nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp.
 • Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, Internet, v.v., các nhà tiếp thị đóng một vai trò thậm chí còn quan trọng hơn trong việc tiếp cận khách hàng, thay thế hoàn toàn cách tiếp thị truyền thống. Hiện nay, lĩnh vực marketing bao gồm nhiều lĩnh vực như marketing online, mạng xã hội, email,… ngoài nhiều hình thức mới như Video hướng dẫn, v.v.
 • Nhân viên bán hàng truyền thống sẽ được thay thế bởi các chuyên gia cỡ trung bình. Hiểu biết kinh doanh và thành thạo về công nghệ thông tin. Thị trường lao động sẽ chủ yếu là các doanh nhân điện tử và ngân hàng điện tử.

Quý khách tham khảo thêm: Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

Ngành Marketing tại trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

 • Nếu bạn đang tìm kiếm để học tập ở miền Nam và đang tự hỏi nơi để học tiếp thị. Sau đó, Đại học Tài chính và Tiếp thị có thể là câu trả lời đúng. Đại học Tài chính – Marketing là một trong những trường đại học đào tạo marketing tốt nhất tại các tỉnh phía Nam. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm vào trường khá lớn, đây cũng là một trong những lợi thế để bạn trúng tuyển.
 • Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cập nhật kiến thức liên tục của ngành đào tạo. Đến với những ngôi trường này, bên cạnh kiến thức lý thuyết, các em còn được giảng dạy tại trường bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm.
 • Học sinh sẽ được nhà trường tạo điều kiện thực hành và tham khảo thực tế, chắc chắn bạn sẽ được chuẩn bị kiến thức marketing vững chắc để bước vào thế giới đầy màu sắc của nền kinh tế thị trường.

Ngành Marketing tại trường Đại học hoa sen (HSU)

 • Là ngôi trường có tài liệu giảng dạy cho các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh, thường xuyên được cập nhật từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Các giảng viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo quốc tế, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn, giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp.
 • Bên cạnh đó, Trường Đại học Hoa Sen chú trọng đến khả năng thực tiễn và ứng dụng thực tiễn kiến thức Marketing. Sinh viên đã tham gia 2 đợt thực tập tại Doanh nghiệp và nhiều chủ đề, dự án marketing trong quá trình học tập.

Ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia Tp.HCM (UEL)

Nếu bạn đang tự hỏi trường nào chuyên ngành Marketing, Đại học UEL sẽ là một lựa chọn tốt. Trường chuyên đào tạo cử nhân marketing có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội… Xây dựng và phát triển thương hiệu trong các ngành kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế. Cũng có kỹ năng giao tiếp và hành vi tốt.

Sinh viên theo học tại UEL sau khi tốt nghiệp sẽ:

 • Áp dụng kiến thức cơ bản về kinh tế quản lý để giải quyết các vấn đề kinh tế và hành chính
 • Áp dụng kiến thức cơ bản về Marketing để giải quyết các vấn đề kinh tế và quản lý
 • Áp dụng kiến thức chuyên môn về Marketing để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Marketing
 • Thể hiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề
 • Nghiên cứu và khám phá kiến thức
 • Tư duy có hệ thống

Ngoài ra còn có một số trường thuộc hệ thống khu vực miền Nam đào tạo chuyên ngành Marketing như:

 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Tây Đô
 • Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
 • Đại học Công Nghệ TPHCM

Qua bài viết trên, có thể thấy việc lựa chọn trường phù hợp để tiếp thị là vô cùng khó khăn. Vì có rất nhiều điều khiến chúng ta quan tâm như liệu một trường có tốt hơn trường khác hay không, học phí của trường này rẻ hơn trường khác. Hy vọng bài viết có thể giúp phụ huynh và học sinh đưa ra quyết định phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.