Một Số Vụ Án Buôn Ma Túy: Những Bản Án Tử Hình Khi Buôn Ma Túy

Hai “lão bà” ém ma tuý chờ… Tết

Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ các 2 người phụ nữ mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp.
Ngày 6/1/2023, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Cao Lộc  bắt quả tang 2 đối tượng là Nguyễn Thị Thắm, SN 1959 và Nông Thị Nhỉm, SN 1964, đều trú tại khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn).
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Thắm, Công an huyện thu giữ tổng 57 túi nilon chứa các tinh thể màu trắng, 702 viên nén màu hồng, 7 viên nén màu xanh, hơn 69 triệu đồng; 1 cân tiểu ly điện tử và nhiều tang vật liên quan.
Tại nhà của Nông Thị Nhỉm, quá trình khám xét tổ công tác phát hiện tổng 21 túi nilon chứa các cục tinh thể màu trắng, 136 viên nén màu hồng, 2 viên nén màu xanh; hơn 1 triệu đồng, 1 cân tiểu ly điện tử, 2 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan.
Qua đấu tranh, ban đầu hai đối tượng khai nhận số viên nén và tinh thể màu trắng chứa trong các túi nilon lực lượng Công an phát hiện thu giữ được đều là ma túy tổng hợp. Nguyễn Thị Thắm đã có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, 1 tiền án chứa chấp mại dâm.
anh noel hcm
Buôn bán ma túy

Truy bắt nhóm buôn ma túy dùng hàng nóng

Sau hơn 3 tháng áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 26/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Long Thành và các phòng nghiệp vụ đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy xuyên biên giới với số lượng lớn.
Cơ quan điều tra đã tóm gọn đối tượng cầm đầu, là Trần Duy Thắng (sinh năm 1996 tại tỉnh Ninh Thuận) cùng 5 đối tượng khác, là những mắt xích quan trọng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ trên 18 ngàn viên ma túy tổng hợp, 6 khẩu súng ngắn, 63 viên đạn, 8 vỏ đạn, 2 bộ tiếp đạn, 1 bộ dụng cụ chế tạo súng và nhiều loại tang vật khác có liên quan.

Hốt gọn đường dây buôn bán ma túy tổng hợp

Theo hồ sơ vụ án, tháng 9/2022, qua công tác triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Long Thành phát hiện một nhóm nam nữ thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên bí mật theo dõi. Chỉ ít ngày sau thì tìm được nơi ở. Tuy nhiên nhóm này hành tung bí ẩn, mỗi khi ra khỏi nhà đều sử dụng hai phương tiện đi theo hai hướng, nhưng không gặp ai mà chỉ đi lòng vòng một đoạn rồi lại quay về nhà trước khi ra khỏi nhà tiếp theo.
Tiến hành rà soát nắm thông tin đối tượng, trinh sát có được danh sách gồm: Trần Duy Thắng, sinh năm 1996, tại tỉnh Ninh Thuận (tạm trú huyện Long Thành), Ngô Mạnh Hoàng, sinh năm 1994 tại tỉnh Nghệ An (tạm trú TP Biên Hòa) và Trương Yến Nhi, sinh năm 2000 (bạn gái Thắng). Thắng, Hoàng, Nhi thỉnh thoảng gặp gỡ một số đối tượng lạ mặt, nhưng các cuộc gặp thường diễn ra một cách bí ẩn, chóng vánh rồi tản ra các hướng khác nhau.
Nhận định các đối tượng này nhiều khả năng đang lén lút giao dịch mua bán trái phép chất ma túy, trinh sát quyết định chia nhỏ đội hình, mỗi người bí mật bám theo một đối tượng và đến đầu tháng 11/2022, các anh đã chứng minh nhận định ban đầu hoàn toàn chính xác khi tóm được đối tượng bán lẻ ôm ma túy từ nhà Thắng ra định đi giao cho đám con nghiện.
Việc bắt và khám xét nơi ở đối với Thắng, Hoàng nằm trong lòng bàn tay, nhưng lật lại những ghi nhận trong quá trình theo dõi cho thấy đối tượng này nhiều khả năng cầm đầu một đường dây lớn vì hắn chỉ giao dịch với những đầu mối bán lẻ chứ không trực tiếp bán cho con nghiện nên các trinh sát quyết định chưa bắt mà tiếp tục theo dõi.
Đến đầu tháng 12/2022, trinh sát đã lần ra những mắt xích quan trọng giúp sức cho Thắng gồm: Trần Long Hồ, sinh năm 1994 và Nguyễn Tấn Dũng, sinh năm 1990, cùng ngụ huyện Long Thành, hai đối tượng này từng có vài  lần bị xử phạt vi phạm hành chính vì cùng đám con nghiện hút hít ma túy.
Cũng trong thời gian này, trinh sát còn lần ra được đường đi của những viên ma túy tổng hợp là từ nước Lào qua biên giới các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình rồi đưa về Đồng Nai cất giấu trước khi tuồn ra cho đám bán lẻ ở địa phương. Trong trường hợp khan hiếm ma túy do biên giới các tỉnh Bắc Trung Bộ bị lực lượng chức năng khóa chặt, Thắng móc nối với một số tay chuyên “đánh hàng” từ biên giới Campuchia về TP Hồ Chí Minh lấy ma túy tổng hợp dạng đá mang về thay thế tạm.
Tối 22/12/2022, nhận thông tin các đối tượng vừa thực hiện chuyến vận chuyển ma túy số lượng lớn từ miền Trung vào phía Nam, Công an tỉnh Đồng Nai quyết định lập 5 tổ công tác, mỗi tổ từ 10 CBCS khép chặt tất cả các cung đường xung quanh khu vực Thắng, Hoàng cư ngụ, nắm thông tin về những di biến động của các đối tượng, sẵn sàng “bắt nóng” nếu có phát hiện chúng vận chuyển ma túy về nơi cất giấu.
Tất cả các thành viên trong các tổ công tác đều được quán triệt phải đảm bảo nguyên tắc di chuyển bí mật, tấn công bất ngờ để các đối tượng không kịp trở tay; ngoài ra, chắc chắn các đối tượng sẽ sử dụng súng quân dụng, bom xăng hoặc hung khí nóng chống trả nên phải hết sức cảnh giác nhằm tránh bị thương tích hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tại tổ 3, khu phố Vườn Dừa, phường Phước Tân, TP Biên Hòa, một tổ công tác phát hiện Trần Duy Thắng đang điều khiển ô tô biển số 61A-699.38, nhưng khi phát hiện có tổ Cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính, Thắng đột ngột quay đầu, song tổ công tác đã kịp thời khống chế buộc hắn dừng phương tiện.
Tiến hành khám xét nhanh, trinh sát phát hiện và thu giữ 1 ngàn viên ma túy tổng hợp (màu hồng), 1 khẩu súng ngắn dạng rulo, 5 viên đạn, 2 điện thoại di động có chứa nội dung giao dịch tiền bạc với một số đối tượng bán lẻ ma túy từng nằm trong tầm ngắm của Công an địa phương. Thắng được áp giải về nơi ở tại xã An Phước, huyện Long Thành để tiến hành khám xét và tại đây, trinh sát bắt quả tang người yêu của hắn là Trương Yến Nhi đang cất giấu 2 gói ma túy tổng hợp (khoảng 10 gram), 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, 5 khẩu súng, 58 viên đạn, 8 vỏ đạn, 2 ổ xoay tiếp đạn, 1 bộ dụng cụ chế tạo súng cùng một số tang vật khác.
Để tránh bứt dây động rừng, một tổ công tác khác nhận lệnh tiến hành truy bắt nóng đối tượng Ngô Mạnh Hoàng khi đang bám theo tên này điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường. Khám xét nơi ở của Hoàng tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa, trinh sát thu giữ 5 viên ma túy tổng hợp, 1 máy ép nhiệt, 3 điện thoại, 1 xe máy và số tiền 16 triệu đồng. Đặc biệt, kiểm tra bên hông nhà của Hoàng, lực lượng công an phát hiện 1 thùng xốp bên trong có 12 bịch nylon chứa 17 ngàn viên ma túy tổng hợp.
Cùng thời điểm này, hai tổ công tác nhận lệnh đồng loạt tấn công, một tổ ập vào căn nhà không số ở xã An Phước bắt quả tang Trần Long Hồ đang bán ma túy cho Lê Thị Kim Dung, sinh năm 2003 tại tỉnh An Giang. Khám xét trong người và nơi ở, phát hiện các đối tượng cất giấu 8 gói ma túy tổng hợp cùng một số tang vật liên quan. Tại địa bàn xã Long Đức, huyện Long Thành, tổ công tác còn lại cũng đã bắt quả tang Nguyễn Tấn Dũng đang tàng trữ 11 gói ma túy tổng hợp.

Lời khai của kẻ cầm đầu

Giống như nhiều đối tượng cầm đầu một số đường dây ma túy đã sa lưới trước đó, mặc dù bị bắt quả tang với số lượng lớn ma túy đang cất giấu, nhưng Thắng cùng các đối tượng trong đường dây đều cho rằng mình chỉ làm theo sự chỉ đạo của người khác và cũng chỉ vi phạm lần đầu nên xin được giảm nhẹ tội và chỉ đến khi điều tra viên đưa ra nhiều bằng chứng xác thực về quá trình vi phạm pháp luật thì tất cả đều im lặng, ngoan ngoãn ký vào biên bản phạm tội quả tang.
Theo lời khai của Thắng, trước đây hắn từng nhiều lần bị Công an địa phương xử phạt vi phạm hành chính về tội sử dụng trái phép chất ma túy. Có lần địa phương định lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc nhưng người thân trong gia đình đứng ra bảo lãnh và cam kết có biện pháp cai nghiện tại chỗ.
Sau khi những món đồ có giá trị của gia đình lần lượt bay hết theo làn khói trắng, Thắng mua ma túy của một nữ quái trên địa bàn mang về bán lại cho nhóm con nghiện để lấy tiền tiêu xài, hút hít và với bản tính hung hãn, chẳng bao lâu sau, hắn đã tập hợp một số đối tượng bất hảo chiếm lấy địa bàn của đàn chị rồi mở rộng sang các địa bàn khác. Hoạt động vi phạm pháp luật của Thắng đã không thể qua mắt được Công an địa phương và chỉ ít thời gian sau, hắn cùng đồng bọn bị tóm cổ khi đang cấu giấu, giao dịch mua bán trái phép chất ma túy và phải nhận án tù giam.
Thời gian nằm trong trại giam, Thắng kết thân với một bạn tù khác cùng phòng. Biết Thắng ấp ủ âm mưu sau này sẽ chuyển sang “làm ăn lớn”, đối tượng này đã giới thiệu và cho số điện thoại của người bạn thân từng có thời gian dài cùng hoạt động mua bán trái phép chất ma túy ở khu vực biên giới tỉnh Nghệ An tiếp giáp với nước Lào tên là Ngô Mạnh Hoàng.
Đối tượng này được mô tả là có mối thâm giao với nhiều tay trùm ở bên kia biên giới, hơn nữa còn nhanh như con sóc vì rất nhiều lần cả băng nhóm bị thộp cổ thì bằng cách nào đó, Hoàng vẫn tìm được chứng cứ ngoại phạm hoặc thoát thân trốn đi nơi khác. Từ lời giới thiệu này, ngay khi được tha tù, Thắng lập tức liên lạc với Hoàng và cả hai hẹn gặp mặt tại một địa điểm ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để bàn bạc.
Sau khi thống nhất phương thức thủ đoạn, Hoàng nhận nhiệm vụ về khu vực giáp Bắc Trung Bộ móc nối với những tay trùm đã từng làm ăn với nhau từ thời gian trước đệ đặt mua ma túy, còn Thắng vừa điều hành toàn bộ hoạt động, vừa tìm các đối tượng từng có tiền án, tiền sự về ma túy lắp ghép thành mạng lưới khép kín. Chỉ hơn một tuần, Thắng đã liên lạc được với đám tay chân cũ là Trần Long Hồ và Nguyễn Tấn Dũng và giao cho hai đối tượng này lôi kéo đám bán lẻ về lấy ma túy của mình, nếu đối tượng nào cứng đầu không nghe dụ ngọt thì sử dụng hung khí ra đòn mạnh để dằn mặt.
Để đối phó với những băng nhóm gây hấn tranh giành địa bàn, những trường hợp quỵt nợ và đặc biệt là chống trả trong trường hợp bị truy đuổi,  Thắng nhờ một bạn tù đặt mua súng, đạn và luôn giắt trong người để sẵn sàng nhả đạn mọi lúc, mọi nơi hòng thoát thân. Có được súng, Thắng mày mò nghiên cứu tất cả các bộ phận rồi lên mạng tìm học cách chế tạo súng, sau đó đặt mua bộ dụng cụ chế tạo súng mang về nhà lắp.
Xong việc, Thắng lên mạng đặt mua những khẩu súng công cụ hỗ trợ dạng rulo bắn đạn cao su, đạn bi mang về chế lại kim hỏa, ổ xoay, gia cố lại nòng để có thể bắn được đạn súng quân dụng. Riêng đạn do không tự chế được nên hắn đặt mua từ một số đối tượng chuyên tuồn hàng nóng từ Campuchia về trong nước tiêu thụ. Ngoài việc tự độ chế súng để phòng thân, Thắng còn có ý định bán lại cho những đối tượng bất hảo khác…
Việc triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên biên giới này là cú đánh mạnh vào tâm lý các đối tượng có ý định biến Đồng Nai trở thành địa bàn tập kết, trung chuyển, tiêu thụ ma túy, đặc biệt là góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Bắt “nữ quái” tàng trữ 110g ma túy đá

Khi bị bắt giữ cùng tang vật, “nữ quái” gượng gạo chối cãi 25 túi nilon có chức chất tinh thể màu trắng là… bột ngọt. Nhưng qua đấu tranh khai thác, đối tượng này khai nhận đó là… ma túy đá.
Chiều 29/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trương Thị Cẩm Tiên (SN1995, trú ở tổ dân phố 10, khu phố Ninh Tịnh 5, phường 9, TP Tuy Hòa) để điều tra và xử lý theo về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình an ninh trật tự ở cơ sở, kết hợp nguồn tin của người dân, một mũi trinh sát của Đôi CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Tuy Hòa truy bám nghi can.
Đến 11h trưa 29/12, các trinh sát bất ngờ ập vào nơi ở của Trương Thị Cẩm Tiên, vây bắt đối tượng này, đồng thời khám xét khẩn cấp, thu giữ 26 túi nilon nhỏ có chứa chất tinh thể màu trắng. Lúc đầu, “nữ quái” này gượng gạo chối cãi đó là…. bột ngọt. Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác nóng, Tiên khai nhận toàn bộ số hàng này là ma túy đá, có tổng trọng lượng 110g.
Được biết Trương Thị Cẩm Tiên đã có hai tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Để có “hàng” giải tỏa cơn nghiện và kiếm tiền tiêu xài, Tiên mua ma túy về tàng trữ tại nơi ở để bán cho các đối tượng nghiện.
Cùng với việc ra lệnh tạm giữ hình sự Trương Thị Cẩm Tiên, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã ra quyết định trưng cầu giám định tang vật để có căn cứ xử lý, đồng thời đấu tranh mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan.

Đang trốn truy nã vẫn điều hành đường dây ma tuý

Ngày 27/12, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra bổ sung; chuyển hồ sơ vụ án “Mua bán trái phép chất ma tuý” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” sang Viện KSND TP Hà Nội, đề nghị truy tố 8 đối tượng.
Các đối tượng bị đề nghị truy tố về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” gồm: Nguyễn Chí Cường (SN 2001, ở tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh); Bùi Thị Xuân (SN 2005, HKTT tại xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang); Bùi Thị Thúy Kiều (SN 2000, HKTT tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình); Hoàng Thế Anh (SN 1993, ở tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh); Lê Xuân Kiên và Đặng Quang Giáp (cùng SN 1990, cùng trú tại tỉnh Hưng Yên).
Đối tượng Quách Văn Toàn (SN 1993, ở tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm) bị đề nghị truy tố về 2 hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”; Lương Thị Hoàng Ngọc (SN 1998, ở tại phường Yên Đỗ, thành phố Pleiku, Gia Lai) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.
Liên quan đến vụ án trên, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Trịnh Quang Hào(SN 1997, đều ở tại xã Quang Vinh, huyện Ân Thi, Hưng Yên) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Quách Văn Toàn từng có 1 tiền án về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, bị Tòa án nhân dân quận Long Biên (Hà Nội) tuyên phạt 48 tháng tù giam. Sau khi ra tù, đối tượng tiếp tục móc nối với nhóm đối tượng ở Quảng Ninh hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý và bị Công an tỉnh Quảng Ninh truy nã.
Sau khi bỏ trốn, Toàn thuê nhà và bán lẻ ma túy tại khu chung cư Vinhomes Ocean Park, thị trấn Trâu Quỳ. Quá trình sinh sống tại đây, qua Nguyễn Viết Chuẩn (SN 1992, ở tòa S110 chung cư Vinhomes Ocean Park), Toàn quen nhóm bị can gồm Cường, Kiều và Xuân. Đến tháng 11/2021, Toàn và Cường câu kết với Thế Anh, đối tượng có 1 tiền án về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”; 1 tiền án về tội “Hiếp dâm” và 1 tiền án về tội “Huỷ hoại tài sản” hình thành đường dây mua bán ma tuý từ Hà Tĩnh về Hà Nội; nguồn ma tuý do Thế Anh lấy từ Lào về.
Sau khi được Toàn thông báo về nguồn hàng, Giáp và Kiên đã đặt mua của Toàn 2 kg ma túy “đá” với giá 170 triệu đồng/1kg; 2 kg Ketamine với giá 450 triệu đồng/1kg và 2 bánh heroin với giá 120 triệu đồng/1 bánh heroin. Toàn yêu cầu Giáp và Kiên, mỗi người chuyển trước 150 triệu đồng cho Toàn vào 3 tài khoản theo yêu cầu của các đối tượng. Ngày 10/12/2021, Toàn và Cường bắt xe khách từ Hà Nội vào Hà Tĩnh, đặt mua của Thế Anh 4 bánh heroin. Trong quá trình giao dịch này, Toàn thoả thuận để lại Cường làm tin, mang ma túy về Hà Nội bán rồi quay lại trả tiền, chuộc người về nhưng Thế Anh không đồng ý. Đối tượng này yêu cầu Toàn chuyển trước 300 triệu đồng tiền gốc mua 4 bánh heroin; phần còn lại là 200 triệu đồng tiền lãi sẽ thanh toán sau khi Toàn bán trót lọt. Toàn không đủ tiền nên gọi điện thoại cho Kiên, yêu cầu chuyển 300 triệu đồng.
Sau khi nhận được 300 triệu đồng, Thế Anh liên lạc với các đối tượng bên Lào mua ma túy; rồi thuê Ngọc vận chuyển từ khu vực biên giới cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh về khách sạn. Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, Ngọc đã đóng thùng ngụy trang rồi gửi xe ô tô khách từ Hà Tĩnh về Hà Nội cho Toàn. 22h30 ngày 16/12/2021, Toàn thuê Nguyễn Phụ Trường (lái xe taxi, trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) đến nhà xe nhận thùng hàng đem về sảnh S112 chung cư Vinhomes Ccean Prak cho Toàn. Khi Xuân và Cường đang nhận ma tuý thì bị cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý và Cục CSĐT tội phạm về ma tuý bắt quả tang, còn Toàn bỏ trốn. Trong quá trình trốn chạy, Toàn tiếp tục móc nối với Ngọc để mua ma túy từ Hà Tĩnh về Hà Nội tiêu thụ. Ngày 27/2, khi Toàn mang 8 kg ma túy “đá” về đến Ninh Bình thì bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt và thu giữ vật chứng ma túy. Còn Ngọc cũng bị bắt giữ ngay sau đó về hành vi đồng phạm mua bán ma túy cùng Toàn.
Quá trình điều tra, căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội xác định bị can Thế Anh, Toàn và Cường đã mua bán trái phép 4 bánh heroin, tổng trọng lượng 1.281,54 gam. Các bị can Kiều, Xuân, Giáp, Kiên, Hào mua bán trái phép 2 bánh heroin, trọng lượng 640,77 gam và Ngọc vận chuyển trái phép 2 bánh heroin với trọng lượng 640,77 gam. Trong vụ án này, đối tượng Hào bỏ trốn nên Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định truy nã, Quyết định tách hồ sơ vụ án đối với bị can và quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Hào.

3 thành viên gia đình trong đường dây ma túy Hà Nội – Cần Thơ

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Cần Thơ phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, Công an quận Bình Thủy, Ninh Kiều, Cái Răng và các phòng nghiệp vụ triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hà Nội về TP Cần Thơ tiêu thụ.
Ngày 15/12, Công an TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hình sự 5 đối tượng: Nguyễn Văn Hải (SN 1968), Phạm Thị Kim Hưởng (SN 1966, vợ của Hải), Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 1991, con của Hải và Hưởng, cùng ngụ khu vực 1, phường Bình Thủy, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ); Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1962, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ); Từ Thanh Liêm (SN 1972, ngụ ấp Thới Hòa B, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu tháng 12 vừa qua, Hưởng đi máy bay từ Cần Thơ ra Hà Nội để mua ma túy mang về tiêu thụ.
Ngày 3/12, khi Hưởng về đến Cần Thơ thì được Hải và Kiệt ra đón. Hưởng đi chung xe với Kiệt, còn Hải vận chuyển ma túy về điểm cất giấu. Khi Hải đang trên đường di chuyển về nhà thì bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật.
Kết quả khám xét trên người và nơi ở của đối tượng Hải, lực lượng chức năng thu giữ 120,5538 gram bột màu trắng (nghi là ma túy) cùng nhiều tang vật liên quan.
Từ lời khai đối tượng Hải, lực lượng điều tra, khám xét, bắt giữ các đối tượng liên quan. Bước đầu, các đối tượng khai nhận 120,5538 gram bột màu trắng là heroin được mua từ Hà Nội mang về Cần Thơ để tiêu thụ.

Buôn ma túy, 2 đối tượng lĩnh án tử hình

Để có tiền phục vụ cho việc ăn chơi và hút chích, hai đối tượng đã mua bán hàng ký lô ma tuý, hậu quả phải nhận án tử
Ngày 11/12, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Lâm (SN 1975, ngụ tại quận Gò Vấp) và Vương Hoài Anh (SN 1980, ngụ tại quận 12) cùng mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Theo hồ sơ, khoảng 22h ngày 14/11/2019, trước hẻm 191 Cống Quỳnh, quận 1, TP Hồ Chí Minh, một tổ tuần tra thấy Vương Hoài Anh có nhiều dấu hiệu khả nghi. Tiến hành kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện và thu giữ trên xe cua Anh hai gói nilon chứa hơn 703g heroin, nên đã lập biên bản bắt quả tang.
Vương Hoài Anh khai nhận số ma tuý trên mua của Nguyễn Hoàng Lâm tại nhà 6/6 Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc quận Gò Vấp.
Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục khám xét địa chỉ trên và thu giữ 18g heroin, 226g Methamphetamine, hơn 354g loại Methamphetamine, MDMA và Ketamine dạng viên. Khám xét một nơi ở khác của đối tương Lâm gần đó, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ thêm 619g Methamphetamine, 360g heroin, 151g Ketamine .
Tại Cơ quan điều tra, Lâm khai nhận bắt đầu hoạt động mua bán ma tuý từ tháng 7/2019, nguồn ma tuý mua của đối tượng tên Loan (không rõ lai lịch). Địa điểm giao nhận ma tuý của Lâm là nhà 6/6 Nguyễn Bỉnh Khiêm, sau đó Lâm chia ma tuý ra nhỏ để bán cho các con nghiện kiếm lời.
Khai nhận với cơ cơ quan điều tra, Vương Hoài Anh cho biết, đã nhiều lần mua ma tuý của Lâm để sử dụng. Để có ma túy sử dụng và có tiền tiêu xài, Anh kiêm luôn việc mua bán. Số hàng bị bắt quả tang, 703g heroin, Anh mua của Lâm với giá 460 triệu đồng, trên đường đi giao cho một người tên Thuỷ thì bị bắt giữ.

Tạm hoãn đi tù về tội ma túy, “nữ quái” tiếp tục phạm tội

Trong lúc đang được tạm hoãn thi hành án phạt tù để nuôi con nhỏ thì một “nữ quái” tiếp tục tái phạm với hành vi mua bán trái phép chất ma túy
Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ngày 12/12 cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Ngô Lê Đoan Trinh (SN 1993, trú ở tổ 17, khu Trường Phúc, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang).
Giữa năm 2020, Ngô Lê Đoan Trinh bị TAND TP Nha Trang tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bản án sơ thẩm đã có hiệu lực pháp luật, nhưng do Trinh đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên được tạm hoãn thi hành án phạt tù theo quy định pháp luật. Không ngờ, “nữ quái” này tiếp tục tái phạm bằng thủ đoạn tinh ma hơn. Sau mỗi lần nhận tiền mua “hàng” của đối tượng nghiện, Trinh chỉ nơi đặt “hàng” để bên mua đến lấy, nhằm tránh bị bắt quả tang.
Sau nhiều ngày đêm xác minh, thu thập thông tin, một mũi trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang đã vây bắt Ngô Lê Đoan Trinh cùng tang vật cất giấu tại nhà riêng gồm 47 viên thuốc lắc, 128,3 gam ma túy đá và một số công cụ chia tách ma túy nhỏ lẻ để bán cho đối tượng nghiện.
 Do định lượng ma túy lớn nên Công an TP Nha Trang chuyển giao hồ sơ vụ việc cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Khánh Hòa thụ lý theo thẩm quyền.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.