Những rủi ro khi thành lập công ty mà bạn cần biết

Trước khi thành lập công ty hoặc doanh nghiệp, có rất nhiều thông tin cần học để bắt đầu quá trình pháp lý thành lập công ty kinh doanh. Vậy bạn cần biết gì khi bắt đầu một công ty? Câu trả lời là chúng ta cần biết về việc chọn loại hình kinh doanh, tên công ty, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ công ty, vốn điều lệ, những rủi ro khi thành lập công ty mà bạn cần biết,…

Các điều kiện thực tế của kế hoạch cá nhân / tổ chức để thành lập doanh nghiệp có đáp ứng các yêu cầu theo quy định của pháp luật không? Trong bài viết này Luật Quốc Bảo sẽ chia sẻ đến bạn một cách chi tiết nhất.

Những rủi ro khi thành lập công ty mà bạn cần biết
Những rủi ro khi thành lập công ty mà bạn cần biết

Những rủi ro khi thành lập công ty mà bạn cần biết

Rủi ro khi không lựa chọn đúng loại hình doanh nghiệp.

Chọn đúng loại hình kinh doanh sẽ giúp hạn chế rủi ro khi thành lập công ty. Khi chọn đúng loại hình kinh doanh, nó sẽ giúp hạn chế các rủi ro sau:

Hạn chế trách nhiệm vô hạn với tài sản của cá nhân thành lập công ty

Hạn chế tranh chấp về quyền quản lý và trách nhiệm chồng chéo trong cơ cấu tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp

Hạn chế rủi ro góp vốn và chia sẻ lợi nhuận

Hiện tại, theo Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14, có 3 loại hình doanh nghiệp đang được ưu tiên khi thành lập công ty, đó là: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần.

Với 3 loại này, chủ sở hữu hoặc thành viên sáng lập chỉ có trách nhiệm hữu hạn đối với vốn đăng ký. Từ đó, kiểm soát rủi ro trong quá trình sản xuất và hoạt động kinh doanh.

Rủi ro khi đăng ký vốn điều lệ quá cao hay quá thấp

Đối với các cá nhân đã có kinh nghiệm trong việc mở công ty, việc đăng ký 1 số vốn điều lệ phù hợp với dự định kinh doanh luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Rủi ro khi thành lập công ty có vốn điều lệ quá ít

Đăng ký quá thấp vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp. Vào thời điểm đó, doanh nghiệp phải vay thêm vốn lưu động để trang trải chi phí hoạt động của công ty. Từ đó, có các giao dịch liên quan, ảnh hưởng đến số tiền thuế phải nộp của doanh nghiệp.

Ngoài ra, đăng ký quá ít vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến khả năng ký hợp đồng với giá trị lớn hơn vốn điều lệ. Qua đó, mất cơ hội kinh doanh.

Rủi ro khi đăng ký vốn điều lệ quá cao.

Đăng ký vốn điều lệ quá cao so với tiềm năng thực tế của doanh nghiệp sẽ vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành. Bởi vì đây là hành vi bị cấm theo luật doanh nghiệp năm 2020.

Ngoài ra, khi vốn đăng ký quá cao, vượt xa khả năng tài chính thực sự của doanh nghiệp,  sẽ làm tăng trách nhiệm của doanh nghiệp khi xảy ra sự cố bất ngờ.

Rủi ro trong việc không chấp hành đúng quy định pháp luật về thuế.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trách nhiệm pháp lý của công ty đã được thiết lập. Doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật thuế hiện hành.

Biết các loại tờ khai để nộp, thời hạn nộp tờ khai và số tiền thuế là phải. Nếu chủ doanh nghiệp không rõ ràng, hãy thuê một kế toán viên toàn thời gian hoặc dịch vụ kế toán để thực hiện các nhiệm vụ này. Hiện tại, hình phạt cho việc nộp muộn các tờ khai và thuế là rất cao, lên tới 25 triệu đồng.

Rủi ro về kế toán.

Công việc kế toán, đặc biệt là kế toán thuế, là một công việc chuyên môn cao. Nếu doanh nghiệp không thể tìm được một kế toán viên có kinh nghiệm và có trình độ để thực hiện công việc, những rủi ro sau đây có thể xảy ra:

Mất nợ nếu kế toán không theo dõi và giám sát cẩn thận

rr2
Những rủi ro khi thành lập công ty mà bạn cần biết

Số lượng sổ kế toán sẽ không được hoàn thành, dẫn đến nguy cơ bị phạt khi có sự kiểm tra từ cơ quan thuế

Báo cáo thuế không chính xác dẫn đến phạt tiền vi phạm hành chính thuế

Kế toán sai, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, phân bổ không hợp lý luôn là rủi ro hiện có nếu kế toán viên không có đủ chuyên môn.

Ngoài các vấn đề trên, rủi ro khi thành lập doanh nghiệp cũng có thể bao gồm một số rủi ro, tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của từng doanh nghiệp, chẳng hạn như:

Rủi ro khi không tuân thủ các quy định về vệ sinh thực phẩm và an toàn cho các công ty thương mại thực phẩm và nhà hàng.

Rủi ro không tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy

Rủi ro vi phạm nhãn hiệu hoặc mất nhãn hiệu do không đăng ký bảo vệ.

Những khó khăn khi thành lập công ty mà bất kể ai cũng gặp phải.

Khó khăn về ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh.

Khó khăn của ý tưởng không phải vì thiếu ý tưởng mà vì tính khả thi của những ý tưởng đó. Có nhiều ý tưởng kinh doanh có thể được nghĩ đến nhưng thực hiện và biến nó thành hiện thực là không dễ dàng hoặc không thể.

Bên cạnh đó, với ý tưởng cũ, nhiều người đã thực hiện nó, nó thành công hơn. Do đó, chuẩn bị cho mình một ý tưởng kinh doanh cũng như một chiến lược hợp lý sẽ là tiền đề thành công đầu tiên, định hướng và mục tiêu để thành công trong ý tưởng. Việc chuẩn bị ý tưởng cũng là một cách để xem xét cẩn thận tính khả thi, đánh giá các yếu tố liên quan ảnh hưởng đến quá trình thực hiện.

Khó khăn về vốn và cơ sở vật chất 

Trong thời kỳ bất ổn kinh tế, giá trị bất động sản liên tục thay đổi, đưa ra nhiều thách thức và cân nhắc đầu tư là những khó khăn mà các nhà đầu tư gặp phải khi thành lập công ty.

Việc tiếp cận vốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng gặp nhiều khó khăn và trở ngại, gặp nhiều khó khăn trong việc xin vốn. Do đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, hãy cẩn thận trong việc quyết định đầu tư vào các cơ sở để tránh lãng phí và đạt được hiệu quả cao nhất sau khi thành lập công ty.

Khó khăn về nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực luôn là một trong những vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là ở Việt Nam khi tỷ lệ lao động lành nghề vẫn còn rất thấp.

Do đó, hầu hết các doanh nghiệp phải có một chương trình đào tạo chính thức khi tuyển dụng nhân viên. Bên cạnh đó, đối với những người có chuyên môn cao, mức lương trả cho người đó phải cao hơn; nhưng nếu người đó không chuyên nghiệp, chưa được đào tạo đúng cách, doanh nghiệp sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc để đào tạo lại.

Do đó, vấn đề nguồn nhân lực cũng là một trong những khó khăn khi thành lập một doanh nghiệp mới mà bạn cần chú ý.

Khó khăn về quản lý.

Để có thể điều hành doanh nghiệp hiệu quả, bạn hoặc nhân viên quản lý phải có trình độ, chuyên môn và kỹ năng quản lý cao.

Nhiều vấn đề phát sinh như cách xây dựng cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động của công ty, để nó phù hợp nhất với ngành công nghiệp, thị trường và tất nhiên, để hiệu quả và năng suất có thể đạt đến mức tốt nhất.

Để làm tốt trong quản lý, bạn cần tham dự nhiều khóa đào tạo cũng như trao đổi thông tin và có kinh nghiệm để cải thiện khả năng quản lý kinh doanh của bạn.

Những điều cần biết khi thành lập công ty/ doanh nghiệp.

Điều cần biết khi đặt tên doanh nghiệp

Điều đầu tiên cần biết khi bắt đầu thành lập công ty mà chúng tôi muốn đề xuất với bạn là mọi doanh nghiệp phải có tên hợp lệ. Tên để thành lập một công ty không chỉ cần phù hợp với mong muốn mà còn cần phải có giá trị với các quy định của pháp luật.

rr3
Những điều cần biết khi thành lập công ty/ doanh nghiệp.

Tên của doanh nghiệp phải được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt, có thể có số hoặc ký hiệu riêng.

Tuân thủ các quy tắc đặt tên được nêu trong các Điều 37, 38, 39 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Tên không được giống nhau hoặc gây nhầm lẫn với tên của một thương hiệu hoặc doanh nghiệp khác theo Điều 41 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Tên của các cơ quan nhà nước, đơn vị của các lực lượng vũ trang nhân dân hoặc các tổ chức chính trị khác có thể không được sử dụng.

Ngôn ngữ trong tên không được phép vi phạm các phong tục, truyền thống, lịch sử và đạo đức tốt đẹp của người dân Việt Nam.

Khi đặt tên công ty, bạn nên chọn một tên doanh nghiệp phù hợp nhất và gần nhất với sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp.

Lựa chọn loại hình công ty thế nào?

Một trong những điều cần biết khi bắt đầu một công ty là về việc chọn đúng loại công ty. Trước khi bắt đầu một công ty, bạn cần biết các loại công ty. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu kinh doanh, nhiều người chọn các loại hình kinh doanh khác nhau. Theo quy định của nhà nước, có tổng cộng 06 loại hình doanh nghiệp. Cụ thể

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Loại hình kinh doanh này chỉ thuộc sở hữu của một tổ chức hoặc một cá nhân, với trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi góp vốn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên: Đây là loại có số lượng thành viên tham gia từ 2 đến 50 cá nhân hoặc tổ chức, với trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ đóng góp.

Công ty cổ phần: Một loại hình kinh doanh yêu cầu số lượng thành viên từ 3 trở lên và không giới hạn số lượng cổ đông tối đa. Đây là loại hình kinh doanh có phương pháp huy động vốn nhanh nhất bằng cách phát hành cổ phiếu.

Quan hệ đối tác: Một quan hệ đối tác đòi hỏi các thành viên phải có trách nhiệm vô hạn đối với tài sản và nợ của công ty. Do đó, không có nhiều doanh nghiệp chọn loại này.

Quyền sở hữu duy nhất: Loại này thuộc sở hữu trực tiếp của 1 cá nhân, với trách nhiệm vô hạn bởi tài sản cá nhân của chủ sở hữu.

Kinh doanh hộ gia đình: hoạt động kinh doanh nhỏ và đơn giản; sử dụng ít hơn 10 nhân viên. Không có tư cách pháp nhân.

Vốn điều lệ tối thiểu và tối đa 

Rút kinh nghiệm từ những gì bạn cần biết khi thành lập công ty, bạn nên biết rằng mức vốn phần lớn quyết định quy mô và con đường dài hạn của doanh nghiệp. Các vấn đề liên quan đến vốn cụ thể như sau:

Luật hiện hành không quy định mức vốn điều lệ tối đa. Mức vốn điều lệ tối thiểu phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh đã đăng ký. Một số lưu ý về vốn điều lệ:

Không nên đăng ký với vốn điều lệ quá thấp cũng là một trong những điều cần biết khi mở công ty. Một mức vốn điều lệ thấp khó có thể tạo ấn tượng và xây dựng đủ niềm tin với các đối tác hoặc khách hàng.

Tìm hiểu xem ngành nghề kinh doanh mong muốn có bất kỳ yêu cầu về vốn hợp pháp nào ( vốn tối thiểu ) để đưa ra vốn hợp lệ nhất.

Các ngành nghề, sản phẩm bị cấm kinh doanh

Một trong những điều cần biết khi thành lập công ty là về các ngành nghề và sản phẩm bị cấm kinh doanh tại Việt Nam, hãy lưu ý kỹ để tránh những thiệt hại và sai sót không đáng có. Danh sách ngành nghề, sản phẩm bị cấm kinh doanh bao gồm:

 • Sản phẩm là chất nổ, chất phóng xạ, chất độc.
 • Ma túy
 • Vũ khí, đạn, quân trang quân dụng và các phương tiện kỹ thuật quân sự khác.
 • Cờ bạc, cá độ.
 • Mại dâm, tổ chức mai dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em.
 • Hiện vật thuộc di tích lịch sử, cấm khai thác.
rr4
Các ngành nghề, sản phẩm bị cấm kinh doanh
 • Hóa chất độc hại, hóa chất cấm.
 • Sản phẩm có tính kích thích phản động, mê tín dị đoan, ảnh hưởng đến việc giáo dục nhân cách.
 • Động, thực vật hoang dã, quý hiếm đang được bảo tồn, động vật trong sách đỏ.
 • Đồ chơi, vật dụng có hại trong quá trình giáo dục nhân cách, sức khỏe, an ninh trật tự xã hội.
 • Môi giới hôn nhân trong và ngoài nước.

Những câu hỏi liên quan về những rủi ro khi thành lập công ty mà bạn cần biết

Công ty chưa có doanh thu, chi phí có phải kê khai và nộp thuế hay không?

Sau khi thành lập công ty, mặc dù không có doanh thu và chi phí, doanh nghiệp không phải trả thuế ( trừ thuế giấy phép trong những năm sau năm đầu tiên thành lập ), nhưng hàng quý, doanh nghiệp vẫn phải khai thuế như sau:

Đối với tờ khai thuế giá trị gia tăng: Các doanh nghiệp không tạo hóa đơn đầu vào và đầu ra vẫn sẽ phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng ( VAT ) trước hạn chót khai thuế và thanh toán.

Đối với báo cáo về việc sử dụng hóa đơn: Các doanh nghiệp vẫn cần phải khai báo mặc dù hóa đơn giá trị gia tăng của công ty chưa được phát hành ( nếu công ty đã thực hiện các thủ tục thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng ) .

Đối với báo cáo tài chính cuối năm: Doanh nghiệp cần lưu ý rằng mặc dù công ty không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, nó vẫn phải chuẩn bị và nộp báo cáo tài chính cuối năm cho năm hoạt động.

Hồ sơ, giấy tờ và thủ tục thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Hiện nay, các thủ tục hành chính khi thành lập công ty đã được giảm. Tuy nhiên, việc chuẩn bị các tài liệu và tài liệu cũng như hiểu các quy trình thành lập công ty giúp bạn giảm bớt nhiều khó khăn khi bắt đầu kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty hoặc doanh nghiệp mới bao gồm:

Giấy tờ tùy thân

 • Một bản sao chứng minh nhân dân / Hộ chiếu / Nhận dạng công dân không quá 6 tháng và vẫn còn hiệu lực của người đại diện hợp pháp và người đóng góp / cổ đông vốn.
 • Tài liệu đăng ký bao gồm:
 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh
 • Quy tắc công ty
 • Danh sách những người đóng góp vốn / cổ đông
 • Một số tài liệu khác tùy thuộc vào trường hợp

Đối với công ty cổ phần

Ngoài việc tìm hiểu các thông tin cần thiết khi thành lập một công ty cổ phần như: Tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, đại diện pháp lý. Bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh được ký bởi đại diện pháp lý ( theo mẫu )
 • Dự thảo điều lệ của công ty đã được phê duyệt và ký bởi các cổ đông

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoàiCông ty có vốn đầu tư nước ngoàiDịch vụ thành lập công ty

Danh sách cổ đông sáng lập ( theo mẫu )

Một bản sao giấy tờ tùy thân cá nhân hợp lệ như: chứng minh thư / hộ chiếu với người đại diện theo pháp luật và cổ đông cá nhân.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Một bản sao giấy tờ tùy thân cá nhân hợp lệ của người đại diện được ủy quyền và giấy ủy quyền tương ứng cho các cổ đông tổ chức.

Các giấy tờ khác nếu doanh nghiệp tiến hành kinh doanh trong các dòng có điều kiện.

Nếu doanh nghiệp không có địa chỉ kinh doanh, bạn có thể tham khảo hình thức thuê văn phòng ảo. Đây là một hình thức thuê một địa chỉ văn phòng để hoàn thành các tài liệu đăng ký kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp có nhiều nhân viên hơn, có thể cần phải thuê văn phòng trước hoặc song song trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

Đối với công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần chuẩn bị:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp ( theo mẫu)
 • Dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên kèm theo các giấy tờ:
 • Bản sao chứng thực Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước còn hiệu lực đối với thành viên cá nhân.
 • Thành viên là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc văn bản tương đương khác. Văn bản ủy quyền và bản sao chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện ủy quyền.
 • Thành viên là tổ chức nước ngoài cần bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chứng thực của cơ quan nơi đăng ký, thời hạn không quá 3 tháng trước khi nộp hồ sơ.
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành nghề phải có vốn pháp định theo quy định của pháp luật.
 • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hay cá nhân với ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề.

Đối với hộ kinh doanh

Hồ sơ đăng ký và thành lập doanh nghiệp cho một hộ gia đình kinh doanh cần phải được chuẩn bị:

Đơn đăng ký kinh doanh

Một bản sao hợp lệ của nhận dạng cá nhân như: chứng minh thư / Hộ chiếu / thẻ ID.

Một tài liệu xác nhận vốn pháp lý của một cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền cho các ngành nghề đòi hỏi vốn pháp lý theo quy định của pháp luật.

rr5
Hồ sơ, giấy tờ và thủ tục thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Một bản sao hợp lệ của giấy chứng nhận hành nghề của 1 hoặc một số cá nhân, cho các doanh nghiệp hộ gia đình sản xuất và kinh doanh các mặt hàng cần có giấy chứng nhận hành nghề theo quy định của pháp luật.

Thành lập công ty phải đóng những thuế gì?

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp phải đóng 4 loại thuế sau:

Thuế môn bài

Sau khi thành lập, công ty phải nộp thuế môn bài cho nhà nước. Mức thuế sẽ căn cứ theo số vốn điều lệ của công ty như sau:

 • Vốn điều lệ công ty trên 10 tỷ: 3.000.000 VNĐ
 • Vốn điều lệ công ty dưới 10 tỷ: 2.000.000 VNĐ
 • Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh,…: 1.000.000 VNĐ

Doanh nghiệp thành lập 6 tháng đầu năm thì phải đóng 100% thuế môn bài.

Doanh nghiệp thành lập 6 thàng cuối năm thì đóng 50% thuế môn bài.

Doanh nghiệp nộp tờ khai thuế môn bài và tiền thuế môn bài trong:

– 10 ngày sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp có sản xuất, kinh doanh.

– 30 ngày kể từ ngày nhận giấy đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp chưa hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng phụ thuộc vào ngành nghề sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, có thể là: 0%; 5%; 10%

Có 2 phương pháp tính thuế:

Phương pháp tính trực tiếp:

Thuế GTGT phải nộp = GTGT của hàng hóa * Thuế suất GTGT của hàng hóa đó

Phương pháp tính khấu trừ

Thuế GTGT phải nộp = Thuế GTGT đầu ra – Thuế GTGT đầu vào

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động có lợi nhuận thì có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập doanh nghiệ cho nhà nước.

Thuế suất của doanh nghiệp phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, dao động từ 20 – 25% doanh thu. Tuy nhiên 1 số ngành như giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao và môi trường: 10%.

Thuế thu nhập doanh nghiệp = Thuế suất (%) * doanh thu

Thuế thu nhập cá nhân

Doanh nghiệp khi thuê lao động và chi trả thu nhập cho người lao động, có thực hiện khấu trừ thuế phải có trách nhiệm khai thuế và nộp tờ khai cho cơ quan thuế.

Thu nhập chịu thuế của cá nhân lao động trong doanh nghiệp gồm:

 • Tiền lương, tiền công
 • Trợ cấp, phụ cấp (trừ 1 số trường hợp theo quy định Luật thuế thu nhập cá nhân 2007)
 • Tiền thù lao lao động nhận dưới các hình thức
 • Tiền nhận được từ tham gia hiệp hội kinh doanh, hội đồng quản trị, ban kiểm soát, …

Phần trăm thuế thu nhập cá nhân phải nộp như sau:

 • Dưới 5 triệu/ tháng: 5%
 • Từ 5 – 10 triệu/ tháng: 10%
 • Từ 10 – 18 triệu/ tháng: 15%
 • Từ 18 – 32 triệu/ tháng: 20%

Thuế TNCN phải nộp = Thu nhập tính thuế TNCN * Thuế suất

Tuy nhiên cá nhân được giảm trừ gia cảnh: 9.000.000 VNĐ/ người/ tháng với bản thân và 3.600.000 VNĐ/ người/ tháng với người phụ thuộc.

Ngoài ra doanh nghiệp có thể phải đóng thuế vãng lai, thuế hải quan, … tùy theo ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì?

Một số công việc cần là sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp như:

 • Kiểm tra nội dung Giấy phép Kinh doanh, nếu phát hiện không chính xác, doanh nghiệp có thể đề nghiệ cơ quan Đăng ký kinh doanh đính chính lại.
 • Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo viết, báo điện tử 3 số liên tiếp trong 30 ngày sau khi nhận Giấp phép Kinh doanh.
 • Khắc con dấu tròn và đăng ký mẫu con dấu
 • Làm bảng hiệu và treo tại trụ sở công ty
 • Mở tài khoản ngân hàng. Nộp thông báo sử dụng số tài khoản ngân hàng lên Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Đăng ký chữ ký số để Đăng ký nộp thuế điện tử và nộp thuế môn bài
 • Làm thủ tục khai thuế ban đầu tại chi cục thuế quận/ huyện nơi công ty đặt trụ sở chính
 • Nộp và nhận kết quả Đề nghị áp dụng phương pháp tính thuế
 • Nộp và nhận kết quả đề nghị sử dụng hóa đơn đặt in
 • In hóa đơn và làm thông báo phát hành hóa đơn
 • Lập sổ sách kế toán của doanh nghiệp

Đây là những thông tin đầy đủ, cập nhật nhất về những rủi ro khi thành lập công ty mà bạn cần biết. Nếu quý khách không có thời gian hay gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục kể trên, hoặc cần tư vấn thêm thông tin pháp lý. Vui lòng gọi cho Luật Quốc Bảo theo số điện thoại Hotline: 0763 387 788 để  khách hàng có thể nhận được đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm trong các thủ tục pháp lý tư vấn một cách rõ ràng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.