Sinh viên vay vốn ngân hàng

Một con đường giáo dục tốt sẽ dẫn bạn đến thành công nhanh nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đi qua con đường gian khổ này một cách suôn sẻ. Nhiều sinh viên đã phải bỏ dở vì họ không thể trả học phí. Hiểu mối quan tâm này, ngân hàng có các sản phẩm vay vốn sinh viên nhằm hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên theo đuổi ước mơ giảng đường của mình. Cùng Luật Quốc Bảo tìm hiểu về sinh viên vay vốn ngân hàng trong bài viết sau.

Sinh viên vay vốn ngân hàng
Tìm hiểu về các thủ tục và điều kiện vay vốn cho sinh viên

Mục lục

Sinh viên vay tiền ngân hàng cần những gì?

Thứ nhất, phương thức cho vay sinh viên được quy định tại Điều 3 của Quyết định 157/2007/QD-TTg về các quyết định tín dụng cho sinh viên như sau:

” Điều 3. Phương thức cho vay:

1. Việc cho sinh viên vay được thực hiện bằng phương thức cho vay thông qua các hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và chịu trách nhiệm trả nợ cho Ngân hàng Chính sách xã hội. Trong trường hợp một học sinh đã mất cả cha mẹ hoặc chỉ có một phụ huynh nhưng người kia không thể làm việc, thì có thể trực tiếp vay tiền tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi đặt trường.

2. Chỉ định Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay đối với sinh viên.”

Theo đó, mặc dù bạn 18 tuổi, khoản vay phải được thực hiện thông qua hộ gia đình, đại diện của hộ gia đình sẽ là người rút tiền vay và chịu trách nhiệm thanh toán ngân hàng.

Thứ hai về số tiền cho vay

Theo quy định tại Điều 1 của Quyết định 07/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2015 như sau:

“Điều 1. Điều chỉnh mức cho vay quy định tại khoản 1, Điều 5 của Quyết định số 157/2007/QD-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng về tín dụng cho học sinh và sinh viên như sau: Số tiền cho vay tối đa là 1.250.000 đồng / tháng/sinh viên.”

Theo đó, từ ngày 9 tháng 1 năm 2016, số tiền cho vay của sinh viên là 1.250.000 đồng mỗi tháng.

Thứ ba, thủ tục xin vay tiền được Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn như sau:

“1. Đối với hộ gia đình:

1.1. Hồ sơ cho vay:

–  Giấy đề nghị vay vốn kiêm Khế ước nhận nợ (mẫu số 01/TD) kèm Giấy xác nhận của nhà trường (bản chính) hoặc Giấy báo nhập học (bản chính hoặc bản photo có công chứng).

– Danh sách các hộ gia đình có sinh viên xin vay từ Ngân hàng chính sách xã hội (mẫu số 03/TD).

– Biên bản cuộc họp của Tổ Tiết kiệm & Vay vốn (mẫu số 10/TD).

– Thông báo kết quả phê duyệt khoản vay (mẫu số 04/TD)

1.2. Quá trình cho vay:

a. Người vay viết một mẫu đơn xin vay (mẫu số 01/TD) cùng với thư xác nhận của trường hoặc thông báo nhập học và gửi nó cho Tổ Tiết kiệm & Vay vốn.

b. Tổ Tiết kiệm & Vay vốn nhận đơn xin vay tiền của người vay, tiến hành một cuộc họp nhóm để xem xét khoản vay, kiểm tra các yếu tố trong mẫu đơn xin vay, và so sánh người vay với chính sách cho vay của Chính phủ.

Trong trường hợp người vay chưa phải là thành viên của Tổ Tiết kiệm & Vay vốn, Tổ Tiết kiệm & Vay vốn trong thôn hiện đang hoạt động sẽ tổ chức kết nạp thêm thành viên hoặc thành lập Nhóm mới nếu đủ điều kiện.

Nếu chỉ có 1 đến 4 người vay mới, họ sẽ được thêm vào nhóm cũ, ngay cả khi nhóm đã có 50 thành viên. Sau đó lập danh sách các hộ gia đình xin vay tiền từ Ngân hàng chính sách xã hội (mẫu số 03/TD) với thư xin vay, thư xác nhận của trường hoặc thông báo nhập học và nộp cho Ủy ban Nhân dân cấp xã để xác nhận.

c. Sau khi nhận được xác nhận từ Ủy ban Nhân dân Xã, Tổ Tiết kiệm & Vay vốn gửi tất cả các tài liệu đơn xin vay đến Ngân hàng chính sách xã hội để làm thủ tục phê duyệt khoản vay.

d. Ngân hàng chính sách xã hội đã nhận được hồ sơ đăng ký được gửi bởi Tổ Tiết kiệm & Vay vốn, Nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội được Giám đốc chỉ định kiểm tra và so sánh tính hợp pháp và hiệu lực của đơn xin vay và nộp cho Trưởng phòng Tín dụng (Trưởng nhóm Tín dụng) và giám đốc phê duyệt khoản vay.

Sau khi phê duyệt, Ngân hàng chính sách xã hội đưa ra thông báo về kết quả phê duyệt khoản vay (mẫu 04 / TD) cho Ủy ban Nhân dân Xã.

đ. Ủy ban Nhân dân cấp xã sẽ thông báo cho tổ chức chính trị xã hội cấp xã (đơn vị ủy thác cho vay) và Tổ Tiết kiệm & Vay vốn để thông báo cho người vay đến điểm giao dịch trong xã hoặc trụ sở của Ngân hàng chính sách xã hội nơi khoản vay đang được thực hiện để nhận khoản vay. .

Theo đó, bạn phải nộp thư nhập học hoặc xác nhận từ trường xác nhận rằng bạn đang học tại trường.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là gì?

Sản phẩm cho vay sinh viên Vietcombank được phát hành bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Khách hàng mục tiêu là học viên, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện để học.

Gói cho vay này ở dạng các khoản vay không có bảo đảm, nhưng sẽ không cần phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp. Miễn là người vay là một sinh viên đáp ứng các yêu cầu của khoản vay và có một đại diện để đảm bảo và vay khoản vay, nó sẽ được phê duyệt.

Vietcombank hỗ trợ các khoản vay sinh viên với số tiền tối thiểu 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Thời hạn cho vay từ 12 tháng đến 60 tháng, lãi suất cho vay của sinh viên Vietcombank là 0,5%/tháng.

Chính sách hỗ trợ cho vay

Theo quyết định số 157/2007/QD-TTG ban hành ngày 27 tháng 9 năm 2007 bởi Thủ tướng Chính phủ về việc cho vay đối với sinh viên. Và quyết định số 07 / QD-TTG ban hành ngày 5 tháng 1 năm 2017 về điều chỉnh khoản vay.

Đối tượng vay vốn

Sinh viên đang học tại các trường địa phương, cao đẳng, đại học…

Sinh viên là con của các hộ gia đình chính sách thuộc các loại sau: hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh,…

Phương thức vay vốn

Học viên, sinh viên sẽ có thể vay thông qua phương pháp hộ gia đình. Sẽ có các chính sách đưa đến tận nơi bạn đang sinh sống. Hãy đến nhà trưởng thôn để đăng ký vay, sau đó ngân hàng sẽ xét duyệt.

Nếu học sinh xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ hoặc cha mẹ không còn có thể làm việc, họ có thể vay trực tiếp tại ngân hàng chính sách xã hội.

Điều kiện vay vốn cho sinh viên ngân hàng Vietcombank

Để đủ điều kiện vay sinh viên từ Vietcombank, bạn phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Vietcombank sẽ dựa trên học phí của trường bạn đang theo học để đưa ra một tính toán và số tiền cho vay cụ thể cho mỗi học sinh.

Sinh viên đủ điều kiện cho vay phải sống và cư trú tại một địa phương nơi Vietcombank hoạt động để hỗ trợ gói cho vay.

Phải là học sinh, sinh viên trong độ tuổi đi học.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc gia đình chính sách.

svvv2
Tìm hiểu về một số kinh nghiệm trong việc vay vốn sinh viên

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Một số loại hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị trước khi đến ngân hàng để đăng ký.

Mẫu đơn xin vay sinh viên được xác thực và chứng nhận bởi phường hoặc xã.

Có một sổ đăng ký hộ gia đình ở địa phương và muốn vay tiền.

Phải có xác nhận nhập học hoặc xác nhận là sinh viên. Hoặc bảng điểm, sinh viên năm thứ 2 cần bảng điểm.

Sơ yếu lý lịch công chứng.

Các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân bảo sao

Quy trình vay vốn tại Vietcombank

Đây là một sản phẩm cho vay do Vietcombank phát hành. Vì vậy, để đăng ký vay, bạn chỉ cần chuẩn bị tài liệu và đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để đăng ký.

Tham khảo quy trình xin vay như sau:

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các tài liệu và hồ sơ theo hướng dẫn và đến chi nhánh Vietcombank.

Bước 2: Gửi mẫu đơn tại quầy và hỏi nhân viên ngân hàng để được tư vấn về khoản vay.

Bước 3: Thêm tài liệu và hồ sơ còn thiếu và chờ kết quả phê duyệt.

Bước 4: Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng các yêu cầu, ngân hàng sẽ liên hệ và mời bạn đến ngân hàng để thực hiện hợp đồng.

Bước 5: Ký hợp đồng và nhận tiền hỗ trợ

Vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách xã hội 2022.

Căn cứ vào Điều 1 của Quyết định 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng cho sinh viên, các quy định của sinh viên về chính sách cho vay của sinh viên quy định như sau:

“Điều 1. Phạm vi áp dụng:

Chính sách tín dụng cho sinh viên được áp dụng để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của sinh viên trong năm học. Đi học tại trường bao gồm: học phí; chi phí cho sách, cơ sở học tập, bữa ăn, chỗ ở và phương tiện đi lại.”

Theo Điều 2 của Quyết định 157/2007/QD-TTg và Khoản 1, Điều 1 của Quyết định 05/2022/QD-TTg về tín dụng cho sinh viên do Thủ tướng ban hành, cụ thể như sau:

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung học và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Giáo dục và Đào tạo bao gồm:

(1) Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

(2) Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:

– Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật;

– Hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật;

– Hộ gia đình có mức sống trung bình theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

Theo khoản 1, Điều 5 của Quyết định 157/2007 /QĐ-TTg về tín dụng cho học sinh và sinh viên (được sửa đổi bởi Điều 1 của Quyết định 1656/QD-TTg năm 2019), số tiền cho vay tối đa mà một sinh viên được xác định như sau:

“Điều 1. Điều chỉnh mức cho vay quy định tại Khoản 1 Điều 5 Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên như sau: Mức cho vay tối đa là 2.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

– Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trình cấp có thẩm quyền cân đối, bố trí vốn cho vay, vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho Ngân hàng Chính sách xã hội để triển khai thực hiện Chương trình sau năm 2020 theo quy định của pháp luật.

– Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm thực hiện cho vay, giám sát, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật hiện hành, trong phạm vi tăng trưởng kế hoạch tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội đã được Thủ tướng Chính phủ giao hàng năm; tự cân đối nguồn vốn thực hiện từ nay đến năm 2020 trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

Tuy nhiên, theo các quy định tại Khoản 2, Điều 1 của Quyết định 05/2022/QD-TTg (có hiệu lực từ ngày 19 tháng 5 năm 2022), số vốn tối đa mà sinh viên có thể vay như sau:

“Điều 1: Sửa đổi và bổ sung một số điều khoản trong Quyết định số của Thủ tướng 157/2007/QD-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 về tín dụng cho học sinh và sinh viên như sau:

2. Sửa đổi khoản 1, Điều 5:

“1. Số tiền cho vay tối đa là 4.000.000 đồng/tháng/sinh viên”

Do đó, từ ngày 19 tháng 5 năm 2022, sinh viên đủ điều kiện nhận hỗ trợ cho vay sẽ có thể vay tối đa 4 triệu đồng/tháng/sinh viên.

Căn cứ vào khoản 3, Mục I, Hướng dẫn 2162A /NHCS-TD 2007 hướng dẫn thời hạn cho vay sinh viên cụ thể như sau:

“I. MỘT SỐ NỘI DUNG ĐƯỢC HIỂU VÀ THỰC HIỆN THỐNG NHẤT TRONG VĂN BẢN HƯỚNG DẪN

3. Thời hạn cho vay:

3.1. Thời hạn cho vay: Là khoảng thời gian được tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc và lãi được thoả thuận trong Khế ước nhận nợ.

Thời hạn cho vay bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ.

a. Thời hạn phát tiền vay: Là khoảng thời gian tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên cho đến ngày học sinh, sinh viên (sau đây viết tắt là HSSV) kết thúc khoá học, kể cả thời gian HSSV được nhà trường cho phép nghỉ học có thời hạn và được bảo lưu kết quả học tập (nếu có).

Trong thời hạn phát tiền vay, người vay chưa phải trả nợ gốc và lãi tiền vay; lãi tiền vay được tính kể từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc.

b. Thời hạn trả nợ: Là khoảng thời gian được tính từ ngày người vay trả món nợ đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc và lãi. Người vay và ngân hàng thoả thuận thời hạn trả nợ cụ thể nhưng không vượt quá thời hạn trả nợ tối đa được quy định cụ thể như sau:

– Đối với các chương trình đào tạo có thời gian đào tạo đến một năm, thời gian trả nợ tối đa bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay.

– Đối với các chương trình đào tạo trên một năm, thời gian trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay.

3.2. Trường hợp một hộ gia đình vay vốn cho nhiều HSSV cùng một lúc, nhưng thời hạn ra trường của từng HSSV khác nhau, thì thời hạn cho vay được xác định theo HSSV có thời gian còn phải theo học tại trường dài nhất.”

Quyết định 05/2022 / QĐ-TTg chính thức có hiệu lực từ ngày 19 tháng 5 năm 2022.

svvv3
Tìm hiểu các thủ tục để xin vay tiền nhanh chóng và dễ dàng

Gói vay sinh viên MB Bank.

Ngân hàng quân đội MB Bank là một ngân hàng thương mại cổ phần đã có mặt từ lâu tại Việt Nam và được quản lý bởi Bộ Quốc phòng. Ngân hàng MB đang phát triển mạnh mẽ và đã xây dựng một mạng lưới chi nhánh toàn quốc tại 49 tỉnh và thành phố với tối đa 253 chi nhánh và văn phòng giao dịch, lớn và nhỏ.

Ngân hàng MB luôn làm hài lòng khách hàng bằng các thủ tục nhanh chóng, không cần tài sản thế chấp, phù hợp với những người gặp khó khăn về tài chính cần tiền ngay lập tức.

Theo đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại MB Bank, MB Bank có những lợi thế nổi bật sau:

– Các thủ tục để xin vay tiền nhanh chóng và dễ dàng. Tất cả các thủ tục để vay tiền và nhận tiền chỉ cần thông qua việc áp dụng ngân hàng MB.

– Khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng MB để đăng ký khoản vay trực tuyến chỉ cần đợi khoảng 5 phút để hệ thống kiểm duyệt tài liệu của họ. Sau khi được xác nhận, tiền sẽ được chuyển ngay vào tài khoản của người vay.

– Khoản vay tại MB Bank lên tới 200 triệu đồng với thời hạn 1 năm.

– Lãi suất ổn định, khách hàng trả lãi tùy thuộc vào số tiền vay và thời gian cho vay.

– Khách hàng có thể sử dụng các khoản vay thông qua tài khoản ngân hàng cá nhân hoặc rút tiền từ ATM.

– Nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm.

– Ngân hàng MB có mạng lưới chi nhánh toàn quốc.

– Ngân hàng MB hỗ trợ phí dịch vụ cho khách hàng.

Sinh viên vay ngân hàng MB

Bạn có thể tham khảo gói cho vay tiêu dùng không có thế chấp.

Số tiền cho vay: Lên tới 500 triệu đồng;

Thời hạn cho vay: Tối đa 60 tháng;

Phương thức trả nợ linh hoạt, phù hợp với dòng tiền của khách hàng.

Vay tiền đóng học phí sinh viên.

Các hình thức cho vay sinh viên của ngân hàng

Các khoản vay sinh viên nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên trang trải chi phí học tập và theo đuổi ước mơ. Cho vay sinh viên có nhiều hình thức như:

Thứ nhất, Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp. Hình thức này chỉ áp dụng cho sinh viên đã đi làm, có thu nhập mỗi tháng.

Thứ hai, Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Sinh viên có thể vay tiền từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học,…

Thứ ba, Vay vốn từ các ngân hàng chính sách và xã hội. Đây là một ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội để cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội hơn để đi học.

Bồn là, Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng.

Ngoài ra còn có các ngân hàng khác hỗ trợ các khoản vay sinh viên. Một ví dụ điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Vì vậy, có nhiều hình thức cho vay sinh viên để trang trải học phí. Bởi vì không phải tất cả sinh viên đều có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thủ tục cho vay của các ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng.

Điều kiện cho vay sinh viên

Nếu sinh viên không có điều kiện tài chính, họ nên vay tiền từ ngân hàng để học tập. Cụ thể ở đây là Ngân hàng Chính sách và Xã hội. Nếu so sánh tại các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, Ngân hàng Chính sách và Xã hội tạo ra nhiều điều kiện để sinh viên vay các khoản vay từ ngân hàng một cách dễ dàng.

Do đó, các điều kiện để có được một khoản vay ngân hàng thường là:

Thư xin vay được chứng nhận bởi Ủy ban Nhân dân nơi sinh viên cư trú.

Có một nơi thường trú tại một ngân hàng chính sách địa phương.

Nếu bạn là sinh viên năm thứ nhất, bạn phải có giấy chứng nhận nhập học từ trường. Nếu bạn là sinh viên năm thứ 2 trở lên, bạn cần có thêm xác nhận từ trường về thông tin cũng như tình trạng hành chính của cá nhân.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietinbank.

Vay vốn sinh viên Vietinbank là gì?

Vay vốn sinh viên Vietinbank là một chương trình hỗ trợ cho sinh viên để nhanh chóng giải quyết các vấn đề tài chính trong quá trình học. Trên thực tế, tại Việt Nam, có rất nhiều sinh viên có kết quả học tập rất tốt, nhưng gia đình họ có hoàn cảnh khó khăn không đủ khả năng để trả học phí.

Hiểu được hoàn cảnh đó, Vietinbank đã thực hiện chương trình hỗ trợ cho vay sinh viên. Số tiền cho vay trong chương trình này sẽ được sử dụng 100% cho mục đích học tập, số tiền cho vay đối với sinh viên là 1,5 triệu/tháng, bên cạnh đó, nếu có mức cao hơn, bạn có thể vay tới 50 triệu đồng.

svvv4
Các hình thức cho vay sinh viên của ngân hàng

Bởi vì đây là một chương trình được thiết lập để hỗ trợ sinh viên và sinh viên nghèo vượt qua khó khăn, có ý chí nhưng không có điều kiện để học, có nhiều chương trình khuyến khích hấp dẫn. Với gói cho vay sinh viên, lãi suất rất thấp, quy trình nộp đơn nhanh chóng và đơn giản, việc phê duyệt và giải ngân sơ đồ là cực kỳ nhanh chóng.

Đối tượng và điều kiện đáp ứng vay vốn sinh viên Vietinbank

Theo quy định của Vietinbank nói riêng và các ngân hàng nhà nước khác nói chung, những sinh viên đang học tại các trường chính quy hoặc không chính quy có thể được vay. Vietinbank sẽ xem xét từ các trường đại học, cao đẳng, đến các cơ sở đào tạo nghề trên khắp Việt Nam.

Vấn đề quan trọng là sinh viên phải đảm bảo rằng nơi đào tạo được thiết lập và vận hành theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đây là một vấn đề rất quan trọng trong việc nhận các khoản vay sinh viên từ Vietinbank.

Về điều kiện cho vay sinh viên, Vietinbank cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện và chính sách theo yêu cầu của ngân hàng. Như sau:

Sinh viên phải cư trú hợp pháp tại địa phương nơi khoản vay được đưa ra và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí được quy định bởi đối tượng được Vietinbank cho vay.

Học sinh và sinh viên năm thứ nhất nhận được giấy chứng nhận nhập học hoặc xác nhận từ trường. Khi đăng ký vay, sinh viên cần cung cấp tất cả các tài liệu trên và cung cấp các tài liệu bổ sung chứng minh rằng họ là sinh viên.

Hướng dẫn cách vay vốn sinh viên Vietinbank

Bạn là sinh viên, đang gặp khó khăn với học phí và muốn vay một khoản vay sinh viên từ Vietinbank nhưng chưa biết thủ tục. Ngay sau đây là một hướng dẫn chi tiết để bạn nhận được một khoản vay sinh viên từ Vietinbank một cách dễ dàng và nhanh chóng:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu và hồ sơ cho vay

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu cho sinh viên vay. Bởi vì đây là những tài liệu quan trọng để bạn hoàn thành thủ tục và được phê duyệt ngay lập tức, cụ thể là các tài liệu sau:

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của sinh viên muốn vay.

Sổ hộ khẩu.

Giấy xác nhận đang là học sinh, sinh viên ở trường học hay các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…

Giấy đề nghị vay vốn sinh viên của ngân hàng Vietinbank (Mẫu này đã được in sẵn tại Vietinbank).

Bước 2: Điều kiện cho học sinh, sinh viên

Người vay theo gói vay sinh viên phải là học viên, sinh viên đã học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc trường dạy nghề trên cả nước. Một lưu ý quan trọng là người vay phải có quốc tịch Việt Nam và có đăng ký hộ gia đình nơi đặt chi nhánh của ngân hàng.

Bên cạnh đó, sinh viên, khi đăng ký vay vốn sinh viên, không có bất kỳ khoản nợ xấu nào tại Vietinbank cũng như các ngân hàng khác. Nếu bạn là sinh viên năm thứ nhất, bạn phải có thư nhập học hoặc giấy chứng nhận trúng tuyển kèm theo đơn xin vay tiền của bạn.

Bước 3: Ngân hàng thẩm định

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả các tài liệu như trong bước 1, bạn có thể đến trực tiếp vào quầy giao dịch của Vietinbank tại khu vực bạn sống để nộp. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và xác thực tất cả các tài liệu liên quan để xác minh tính chính xác của thông tin.

Tiếp theo, nhân viên sẽ lập một hồ sơ và gửi nó đến Ủy ban Nhân dân Xã để xác nhận đơn xin vay sinh viên. Sau khi có xác nhận hợp lệ, ngân hàng sẽ giải ngân khoản vay để hỗ trợ sinh viên và sinh viên thực hiện cho mục đích học tập.

Vay vốn sinh viên Agribank.

Ưu điểm khi vay vốn sinh viên tại Agribank

Sinh viên, khi vay tiền tại Agribank, có thể hoàn toàn yên tâm bởi sự nhanh chóng và thuận tiện của các gói cho vay hấp dẫn tại Agribank. Khi đăng ký vay sinh viên tại Agribank, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Uy tín – Chất lượng: Agribank là một trong những ngân hàng hàng đầu hiện nay. Các dịch vụ tại Agribank cực kỳ có uy tín và minh bạch. Khách hàng là sinh viên sẽ được tư vấn bởi một đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm đồng thời tiếp cận với những khoản vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh.

Tiện lợi: Với một hệ thống các chi nhánh và văn phòng giao dịch trong cả nước từ Bắc vào Nam hay nông thôn đến hải đảo. Hơn nữa, Agribank cũng hợp tác rộng rãi với nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Do đó, dịch vụ cho vay của Agribank sẽ là lựa chọn đầu tiên giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận vốn nhanh chóng và kịp thời.

Thủ tục cho vay nhanh: Chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng, khoản vay của bạn sẽ dễ dàng được phê duyệt và nhận tiền trong một thời gian ngắn. Không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Lãi suất cạnh tranh: Agribank được coi là một trong những ngân hàng có lãi suất ưu đãi nhất cho sinh viên và sinh viên, vì vậy bạn có thể học mà không phải lo lắng về gánh nặng trả nợ.

Thời hạn thanh toán kéo dài: sinh viên không cần phải trả nợ trong quá trình học. Bạn chỉ phải trả cả tiền gốc và tiền lãi sau khi tốt nghiệp và khi có một công việc ổn định.

Điều kiện vay vốn sinh viên Agribank.

Bạn là học viên, sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp trên cả nước.

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như hộ nghèo, hộ cận nghèo, diện chính sách, có công với cách mạng theo quy định của pháp luật.

Những người vay vốn có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian đang học tập như các trường hợp người thân gặp bệnh tật, tai nạn, hỏa hoạn,… được chính quyền địa phương xác nhận.

Sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm trung bình từ 8.0 trở lên và có điểm đậu vào đại học từ 26 điểm trở lên).

Có hành vi tốt không vi phạm các hành vi sau: cờ bạc, trộm cắp, hút thuốc,…, được xác nhận bởi địa phương.

Sinh viên cần vay tiền tại Agribank chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên để có thể thực hiện các thủ tục cho vay sinh viên Agribank mà không phải thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Sinh viên sẽ được thực hiện thông qua phương pháp cho vay hộ gia đình. Đại diện gia đình cho vay sẽ là người chịu trách nhiệm về giấy tờ và chịu trách nhiệm trả nợ.

Học sinh và sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi hoặc cả cha mẹ không thể làm việc do tai nạn, bệnh tật,… sẽ có thể vay các khoản vay trực tiếp từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Thủ tục cần vay vốn sinh viên Agribank

Khi bạn đủ điều kiện cho khoản vay, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết sau đây để làm đơn xin vay tiền:

Mẫu đơn xin vay ngân hàng đã được điền đầy đủ

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của sinh viên muốn vay.

Giấy báo nhập học hoặc giấy xác nhận là SV/HS của nhà Trường đang theo học.

Sổ hộ nghèo hoặc giấy chứng nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Bản sao đăng ký hộ gia đình hoặc giấy chứng nhận cư trú tại chi nhánh Agribank cung cấp gói cho vay.

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Thủ tục đầu tư nước ngoài vào Việt NamThành lập hộ kinh doanh

Hạn mức vay và thời hạn thanh toán

Sau khi hồ sơ được phê duyệt thành công, mỗi tháng bạn sẽ được giải ngân số tiền 1.250.000 đồng/tháng. Số tiền này sẽ được giải ngân tại địa phương vào một ngày cố định trong tháng. Bạn có thể đến các điểm giao dịch được chỉ định bởi ngân hàng để nhận tiền.

Khoản vay sẽ được tính từ khi học sinh bắt đầu nhận khoản thanh toán đầu tiên cho đến khi kết thúc khóa học. Thời hạn trả nợ tối đa bằng với thời gian bạn bắt đầu từ lần đầu tiên bạn nhận được khoản vay cho đến lần cuối cùng bạn nhận được. Trong thời gian học, bạn không phải trả bất kỳ khoản gốc và lãi nào.

Hướng dẫn vay vốn sinh viên tại Agribank.

Hiện tại, sinh viên có thể nộp đơn xin vay trong bất kỳ học kỳ nào trong thời gian học mà không phải xin vay khi bắt đầu học. Đồng thời, bạn cũng có thể đăng ký một khoản vay giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định như 1 hoặc 2 học kỳ,..

Để đăng ký vay, vui lòng làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Bạn có thể đăng ký một mẫu đơn xin vay từ văn phòng trường hoặc tại quầy ngân hàng. Sau đó tiến hành điền vào tất cả các thông tin cần thiết.

Bước 2: Sau khi điền thông tin, bạn nộp đơn xin vay tại chính quyền địa phương Ủy ban nhân dân của các xã, phường, thị trấn,…

Bước 3: Sau khi nhận được xác nhận. Bạn nộp đơn xin vay tiền của bạn cho ngân hàng để xem xét.

Bước 4: Ngân hàng sẽ nhận được đơn và thẩm định đơn theo thông tin do sinh viên cung cấp, sau đó đưa ra quyết định có nên cho vay hay không. Nếu phê duyệt thành công, ngân hàng sẽ giải ngân các khoản vay sinh viên.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank.

Tìm hiểu đối tượng vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank.

Hình thức cho vay sinh viên của Sacombank là một khoản vay trả góp của người tiêu dùng. Sinh viên sẽ được cung cấp một khoản vay để sử dụng cho mục đích học tập. Trong thời gian học tập, bạn sẽ không phải trả nợ gốc và lãi của sản phẩm cho vay. Chỉ khi kết thúc thời gian học, bạn mới bắt đầu trả tiền và dần dần trả tiền cho ngân hàng.

Các đối tượng sau đây sẽ được cung cấp một khoản vay. Những người có hoàn cảnh khó khăn có ý định theo đuổi hoặc đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các cơ sở đào tạo nghề. Cụ thể

1. Học sinh là trẻ mồ côi hoặc chỉ cha và mẹ nhưng không thể làm việc.

2. Sinh viên từ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với thu nhập trung bình thấp.

3. Các gia đình có công với cách mạng

4. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn … được xác nhận đang học tập từ Ủy ban Nhân dân của các xã và phường.

Thông tin về lãi suất và hạn mức vay vốn sinh viên Sacombank

Theo quy định của Sacombank, hợp đồng cho vay sẽ được ký mỗi năm học. Số tiền cho vay mỗi năm là 8.000.000 đồng trong 1 năm. Và lãi suất của gói cho vay sẽ là 0,5% như các ngân hàng khác.

Thời gian thanh toán nợ sẽ tuân thủ các quy định của nhà nước. Theo đó, người vay chỉ phải trả tiền khi họ tốt nghiệp ra trường, trả tiền định kỳ 6 tháng một lần. Nếu khoản nợ không được thanh toán đầy đủ trước ngày đáo hạn, bạn phải viết yêu cầu gia hạn nợ cho ngân hàng chính sách.

Điều kiện vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank

Vì đây là gói cho vay ưu đãi dành cho sinh viên, nên các yêu cầu cũng đơn giản. Không cần phải có tài sản thế chấp nhưng phải có người thân để vay và bảo lãnh.

Thuộc về những điều kiện người vay được đề cập ở trên.

Hiện đang sống và cư trú tại khu vực nơi Sacombank cung cấp các sản phẩm cho vay.

Sinh viên có giấy chứng nhận nhập học hoặc vừa được nhận vào một trường đại học hoặc cao đẳng…

Sinh viên đăng ký năm thứ 2 phải có giấy chứng nhận đang là  sinh viên.

Hồ sơ cá nhân phải tốt, không vi phạm các hành vi sau: Đánh bạc, nghiện ma túy, trộm cắp, buôn lậu.

Thủ tục chuẩn bị khi đăng ký vay tiền sinh viên tại ngân hàng Sacombank

Bạn phải mang các tài liệu sau đến tổ tiết kiệm hoặc Ủy ban Nhân dân xã để xin vay tiền. Sau đó, họ sẽ gửi nó đến Sacombank để xem xét.

Theo hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD quy định. Sinh viên muốn vay tiền phải viết đơn cho vay theo mẫu của Sacombank. Và xác nhận thông báo nhập học của trường gửi lại.

Thư nhập học được gửi từ trường, nếu bạn là sinh viên năm thứ 2, bạn cần một lá thư xác nhận của sinh viên từ ban quản lý của trường.

Bản sao chứng minh thư nhân dân

Bản sao giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi đơn đăng ký được xác nhận, thì sẽ được đệ trình lên ngân hàng để phê duyệt. Sinh viên sẽ được cung cấp vốn bởi ngân hàng chính sách xã hội.

Ngân hàng sẽ giải ngân vốn cứ sau 2 năm trong các học kỳ. 

Những câu hỏi liên quan đến chế độ cho sinh viên vay vốn ngân hàng.

Theo quy định hiện hành sinh viên là người dân tộc thiểu số thì được hưởng những chế độ, chính sách ưu tiên như thế nào trong giáo dục và đào tạo?

Câu trả lời:
– Sinh viên là dân tộc thiểu số đủ điều kiện để bầu cử được nhận học bổng chính sách 432.000 đồng /tháng, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2008.

Theo quy định của Thông tư chung số 23/2008/TTLT/BDGDT-BLDTBXH-BTC ngày 28 tháng 4 năm 2008, quy định rằng từ ngày 1 tháng 1 năm 2008, khi Nhà nước điều chỉnh mức lương tối thiểu chung, học bổng chính sách cấp giáo dục được điều chỉnh theo tỷ lệ với các quyết định điều chỉnh mức lương tối thiểu chung của Nhà nước, đảm bảo mức học bổng chính sách bằng 80% mức lương tối thiểu.

– Sinh viên dân tộc thiểu số ở vùng cao, các xã và khu vực vùng sâu vùng xa có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn đang học tập trong một hệ thống đại học hoặc cao đẳng thông thường được hưởng trợ cấp xã hội.

Theo quy định tại Thông tư chung số 13/2002/TTLT-BDG & DT-BTC ngày 28 tháng 3 năm 2002 hướng dẫn thực hiện Quyết định số của Thủ tướng 194/2001/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2001 Chính phủ về việc điều chỉnh mức học bổng, chính sách và trợ cấp xã hội cho học sinh và học sinh dân tộc thiểu số học tập tại các trường đào tạo công lập theo quy định tại Quyết định số 1121/1997/QĐ-TTg ngày 23 tháng 12 năm 1997 của Thủ tướng.

svvv5
Những câu hỏi liên quan đến chế độ cho sinh viên vay vốn ngân hàng.

Thời hạn cho vay đối với sinh viên được quy định như thế nào?

Câu trả lời:
a ) Thời hạn cho vay: là khoảng thời gian kể từ ngày người vay nhận được số tiền đầu tiên cho đến ngày trả hết tiền gốc và tiền lãi được tính trong Thỏa thuận ký quỹ nợ.

Thời hạn cho vay bao gồm thời gian giải ngân khoản vay và thời hạn trả nợ.

– Thời gian giải ngân khoản vay: Đó là khoảng thời gian kể từ ngày người vay nhận được khoản vay đầu tiên cho đến ngày sinh viên kết thúc khóa học.

Trong thời gian giải ngân khoản vay: người vay chưa trả đầy đủ tiền gốc và tiền lãi; Tiền lãi cho vay được tính từ ngày người vay nhận khoản vay đầu tiên cho đến ngày tiền gốc được trả hết.

– Thời hạn trả nợ: Đó là khoảng thời gian kể từ ngày người vay trả khoản vay đầu tiên cho đến ngày trả hết tiền gốc và tiền lãi.

Người vay và Ngân hàng đồng ý về thời gian trả nợ cụ thể, cho đến thời điểm giải ngân khoản vay.

b ) Trong trường hợp một hộ gia đình vay nhiều sinh viên cùng một lúc, nhưng thời hạn tốt nghiệp của sinh viên là khác nhau, thời hạn cho vay được xác định theo học sinh có thời gian đăng ký dài nhất.

Đối tượng được hưởng ưu đãi trong giáo dục và đào tạo bao gồm những ai? Quy định tại văn bản nào?

Câu trả lời:
Theo quy định của Thông tư chung số 16/2006/TTLT/BLDBXH-BTC ngày 20 tháng 11 năm 2006 của Bộ Lao động, Thương binh Chiến tranh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Tài chính hướng dẫn về các chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo cho những người có dịch vụ công đức cho cách mạng và con cái họ, các môn học được hưởng ưu tiên trong giáo dục và đào tạo bao gồm:

– Lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong chiến tranh kháng chiến, thương binh, người hưởng lợi chính sách như thương hạng B.

– Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng Tám năm 1945; con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, con của Anh hùng Lao động trong kháng chiến; con của liệt sỹ, con của thương binh, con của bệnh binh; con bị dị dạng, dị tật của người hoạt đọng kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Đây là những thông tin đầy đủ, cập nhật nhất về các hình thức sinh viên vay vốn ngân hàng phổ biến. Nếu quý khách không có thời gian hay gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục kể trên, hoặc cần tư vấn thêm thông tin pháp lý. Vui lòng gọi cho Luật Quốc Bảo theo số điện thoại Hotline: 0763 387 788 để được đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm trong các thủ tục pháp lý tư vấn một cách rõ ràng nhất đến quý khách hàng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.