Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự

Nghĩa vụ quân sự là một trong những nghĩa vụ thể hiện lòng yêu nước sâu sắc của công dân. Đây là một nghĩa vụ có thời hạn. Vậy thời hạn nghĩa vụ quân sự là bao lâu? Lịch trình gọi công dân được quy định như thế nào? Trong bài viết này, Luật Quốc Bảo gửi cho độc giả thông tin về thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự và các thông tin liên quan khác.

Quý khách tham khảo thêm tại: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Thành lập công tyDịch vụ thành lập công ty giá rẻ
55
Tìm hiểu những quy định về thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự theo luật mới nhất

Mục lục

1. Tìm hiểu chung về thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự 

Thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự là khoảng thời gian một công dân phục vụ trong Quân đội Nhân dân, bao gồm cả tại ngũ trong hàng ngũ dự bị của Quân đội Nhân dân.

Khoảng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự được xác định từ thời điểm nhập ngũ theo lệnh nhập ngũ đến thời điểm xuất ngũ khi hết thời hạn quy định. Công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, và không bị đình chỉ tạm thời hoặc miễn nghĩa vụ quân sự, không phân biệt đối xử với sắc tộc, tầng lớp xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo hoặc trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự.

Luật nghĩa vụ quân sự quy định rằng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự là khoảng thời gian hợp lý để đào tạo và huấn luyện người dân. Cũng như đào tạo y tế để duy trì một nền tảng chính trị và hòa bình mạnh mẽ cho quốc gia. Tổ quốc, sau thời hạn quy định, các cá nhân, nếu họ muốn, vẫn sẽ được xem xét nhập học để gia nhập lực lượng dự bị của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

2. Thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình của các hạ sĩ quan và binh sĩ

Theo Điều 21 của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015,quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng. Trong thời gian 2 năm phục vụ tại ngũ trong Quân đội Nhân dân, công dân phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định nghiêm ngặt trong Quân đội để cải thiện thể lực và khả năng chiến đấu để phục vụ đất nước.

Khi chiến tranh nổ ra. Trong trường hợp để đảm bảo nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Để đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và kiểm soát dịch bệnh, cứu hộ và cứu nạn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có thể quyết định gia hạn thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ của các sĩ quan và binh sĩ , nhưng không được vượt quá 6 tháng. Thời gian phục vụ  đang hoạt động được tính từ ngày nhập ngũ hoặc ngày xuất ngũ

Vì thế, có thể xác định khoảng thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân theo quy định của Luật  Nghĩa vụ dân sự thông thường là 24 tháng kể từ ngày giao và nhận quân đội, hoặc kể từ ngày ban hành quyết định. nhập ngũ của một cơ quan có thẩm quyền, và thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự gia hạn tối đa không quá 06 tháng.

3. Trong trường hợp các hạ sĩ quan và các binh sĩ tại ngũ có thể được xuất ngũ trước thời hạn:

Căn cứ vào khoản 2, Điều 43 của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015: Trong khi người đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, bị ốm với kết luận của Hội đồng y tế rằng anh ấy không đủ sức khỏe để tiếp tục hỗ trợ nghĩa vụ quân sự. Nếu bạn ở trong quân đội, bạn sẽ được giải ngũ khỏi quân đội trước thời hạn.

Theo hướng dẫn của Điều 4 của Thông tư 279/2017 / TT – BQ

– Trường hợp không đủ sức khỏe

Đây là trường hợp có kết luận của Hội đồng Đánh giá Y tế từ cấp phân chia trở lên hoặc Hội đồng Đánh giá Y tế từ Quận, Cấp huyện hoặc cấp cao hơn để kết luận rằng không đủ điều kiện. tiêu chuẩn y tế cho nghĩa vụ đang hoạt động, ngay cả khi phục vụ trong quân đội, họ sẽ được xem xét để xuất ngũ_ sớm khỏi quân đội.

–  Trường hợp người đang phục vụ tại ngũ mà gia đình có hoàn cảnh khó khăn 

Ví dụ, xảy ra thiên tai, dịch gây thiệt hại cho người và tài sản và người này là trụ cột duy nhất trong gia đình, phải trực tiếp nuôi dưỡng cho những người thân không còn khả năng làm việc hoặc chưa đến tuổi lao động phải được chứng nhận bởi Ủy ban Nhân dân của xã hoặc phường nơi người đó gia đình đang cư trú.

Trong trường hợp này, chủ tịch của Ủy ban Nhân dân cấp – và chỉ huy quân sự cấp huyện – ra quyết định đình chỉ nghĩa vụ quân sự cho người này.

Trường hợp thứ hai nếu người này là con của thương binh hạng nhất hoặc thương binh hạng hai, liệt sĩ, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc con của người bị nhiễm chất độc da cảm từ 81% trở lên thì Ủy ban Nhân dân của xã và Bộ Tư lệnh Quân sự của huyện sẽ xem xét nó trong trường hợp gia đình đang gặp khó khăn để tạm thời bị đình chỉ thực hiện nghĩa vụ quân sự hoặc được xuất ngũ trước thời hạn.

– Những người đang phục vụ tại ngũ nếu họ không đáp ứng các tiêu chí chính trị

Theo quy định tại Điều 5, Thông tư 50/2016 TTLT – BQP – BCA, cơ quan bảo vệ an ninh quân sự sẽ ra quyết định xem xét buộc người này buộc phải gia nhập quân đội. xuất ngũ

58
Luật Quốc Bảo sẽ tư vấn đến bạn những quy định về thời gian thực hiện luật nghĩa vụ quân sự

4. Tiêu chuẩn để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đảm bảo an ninh quốc phòng

Lệnh kiểm tra y tế sẽ được gửi cho công dân 15 ngày trước thời điểm kiểm tra y tế. Sau khi nhận được kết quả kiểm tra y tế, một công dân có thể được gọi tham gia quân đội khi đáp ứng đầy đủ tuổi tác, văn hóa, chính trị, và các tiêu chuẩn sức khỏe được quy định tại Điều 4 của Thông tư 140/2015. /TT – BQP. Như sau

– Về độ tuổi

Công dân từ 18 đến 25 tuổi; trong trường hợp nghĩa vụ quân sự tạm thời bị đình chỉ vì lý do họ đang học theo chương trình đào tạo của trường trung học, đại học hay cao đẳng, tuổi được tính đến 27 tuổi.

– Tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng quy định các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự dựa trên các tiêu chí vật lý ( cân nặng, chiều cao, vòng ngực ), mắt, răng, tai, mũi, cổ họng, vấn đề tâm thần, thần kinh, da liễu, nôi khoa, ngoại khoa để xây dựng một phân loại sức khỏe theo các loại sức khỏe từ 1 đến 8.

Trong bảng kiểm tra sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự, sẽ có 8 tiêu chí đánh giá , sức khỏe loại 1 được xem là sức khỏe có cả 8 chỉ tiêu đạt điểm 1 và sức khỏe loại 3 được xem là sức khỏe có ít nhất một chỉ tiêu bị điểm 3, còn lại sức khỏe loại 4 được xem là sức khỏe có ít nhất một chỉ tiêu bị điểm 4, người có sức khỏe loại 4 trở đi thì được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Ngoài ra, không yêu cầu nhập ngũ vào Quân đội cho những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ trong mắt ( cận thị từ 1,5 diopters trở lên, viễn thị ở nhiều mức độ khác nhau ), nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS. Do đó, công dân có tiêu chí sức khỏe loại 1, 2 và 3 sẽ được chọn.

– Tiêu chuẩn văn hóa:

Tuyển chọn và kêu gọi công dân có trình độ học vấn từ lớp 8 trở đi, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, một số địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn và người dân không đủ điều kiện để đi đến quân đội.

Để đảm bảo đáp ứng các mục tiêu cho sự phân công quân sự, các cơ quan có thẩm quyền cần được báo cáo để xem xét và quyết định lựa chọn, bao gồm các công dân có trình độ học vấn lớp 7 và từ cao đến thấp.

Trong khu vực của các dân tộc thiểu số có ít hơn 10.000 người, tiêu chí tuyển dụng ở đây bao gồm công dân ở cấp tiểu học và trung học cơ sở.

5. Lợi ích nhận được trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự và khi xuất ngũ

– Nếu phục vụ trong quân đội từ tháng thứ mười ba trở đi, bạn sẽ được nghỉ phép hàng năm; thời gian nghỉ là 10 ngày ( không bao gồm ngày khởi hành và ngày trở về ) và được trả phí cho tàu, xe hơi, phụ cấp đi lại theo quy định hiện hành.

– Miễn cước khi chuyển tiền, bưu kiện; được cấp 04 tem bưu chính / tháng, giá tem bưu chính theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông và được cấp cùng kỳ trợ cấp xếp hạng quân sự hàng tháng.

– Trước khi nhập ngũ với tư cách là thành viên của hộ nghèo, nếu một sinh viên vay tiền từ một ngân hàng chính sách xã hội, thì sẽ được tạm hoãn thời hạn thanh toán và không có khoản lãi nào được tính trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định hiện hành.

– Nếu họ đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe và tuổi tác, họ có thể tham gia ghi danh theo quy định của Bộ Quốc phòng và nhận Điểm ưu tiên trong quá trình ghi danh theo quy định của Bộ Quốc phòng theo quy định hiện hành.

– Được hưởng trợ cấp xuất ngũ một lần, cho mỗi năm phục vụ trong Quân đội, một khoản trợ cấp tương đương 02 tháng lương cơ sở theo quy định của Chính phủ tại thời điểm xuất ngũ.

56
Nghĩa vụ quân sự là vinh dự và trách nhiệm của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân

Trong trường hợp có tháng lẻ, được tính như sau:

Dưới 01 tháng, họ không được hưởng trợ cấp xuất ngũ; từ 01 tháng đến 06 tháng đầy đủ được hưởng trợ cấp bằng với mức lương cơ bản 01 tháng; từ hơn 06 tháng và tối đa 12 tháng được hưởng trợ cấp bằng 02 tháng lương cơ sở.

Nếu đã phục vụ trong quân đội đủ 30 tháng, khi được giải ngũ khỏi quân đội, sẽ được hưởng thêm 02 tháng trợ cấp của cấp quân sự hiện tại; trong trường hợp nếu được giải ngũ khỏi quân đội trước thời hạn 30 tháng, thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ từ ngày 25 đến dưới 30 tháng sẽ được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp cho cấp bậc quân sự hiện tại.

– Nhận trợ cấp tạo việc làm bằng 6 lương cơ bản theo quy định của Chính phủ tại thời điểm xuất ngũ.

5. Lịch kêu gọi nghĩa vụ quân sự

Điều 33 của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định số lượng và thời gian kêu gọi công dân tham gia nghĩa vụ quân sự như sau:

Hàng năm, kêu gọi công dân tham gia quân đội và thực hiện nghĩa vụ gia nhập nghĩa vụ quân sự một lần vào tháng Hai hoặc tháng Ba. Trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng và an ninh, họ có thể kêu gọi công dân gia nhập quân đội và thực hiện nghĩa vụ gia nhập quân sự lần thứ hai. Đối với các địa phương có thảm họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm, thời gian để gọi quân đội có thể được điều chỉnh

Theo quy định này, vào năm 2022, công dân sẽ được triệu tập nghĩa vụ quân sự vào tháng 2 năm 2022 hoặc tháng 3 năm 2022. Chỉ khi các trường hợp cần thiết phát sinh vì lý do quốc phòng và an ninh, công dân sẽ được gọi lần thứ hai.

Đặc biệt là bây giờ, tình hình dịch bệnh đang phát triển rất phức tạp. Do đó, vào năm 2022, có thể có một sự điều chỉnh trong thời gian để kêu gọi quân đội ở các địa phương có thảm họa hoặc tình hình của Covid – 19 hoặc các dịch bệnh nguy hiểm khác

6. Thời gian kiểm tra y tế nghĩa vụ quân sự và thời gian nhập ngũ 2022

– Hàng năm, hãy gọi công dân nhập ngũ một lần vào tháng 2 năm 2022 hoặc tháng 3 năm 2022. Thời gian kiểm tra y tế là từ tháng 11 1, 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021; Đối với các địa phương có thảm họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm, thời gian để gọi lên quân đội có thể được điều chỉnh.

– Trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng và an ninh, công dân có thể được gọi lần thứ hai; Thời gian kiểm tra y tế để gọi công dân cho nghĩa vụ quân sự thứ hai sẽ do Thủ tướng quyết định.

7. Chính sách và chế độ của công dân trong cuộc kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự 2022

– Đối với công dân làm việc tại các cơ quan và tổ chức nhận lương từ ngân sách nhà nước, doanh nghiệp nhà nước:

Trong thời gian kiểm tra y tế và kiểm tra nghĩa vụ quân sự, họ được hưởng mức lương đầy đủ và các khoản phụ cấp hiện tại. tận hưởng và trả tiền vận chuyển đến và đi từ đất nước theo các quy định hiện hành của pháp luật.

– Công dân không thuộc các cơ quan và tổ chức nhận lương từ ngân sách nhà nước, doanh nghiệp nhà nước trong thời gian kiểm tra y tế và kiểm tra nghĩa vụ quân sự được đảm bảo các chế độ sau:

+ Các bữa ăn bằng với tỷ lệ bữa ăn cơ bản hàng ngày của các sĩ quan và binh sĩ bộ binh.

+ Trả tiền cho chuyến tàu đi và trở về theo các quy định hiện hành của pháp luật.

57
Trốn tránh nghĩa vụ quân sự sẽ bị xử phạt hành chính

8. Không đi kiểm tra sức khỏe cho nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt tới 1.200.000 đồng

Khi nhận được lời kêu gọi kiểm tra sức khỏe – từ chỉ huy quân đội cấp huyện -, công dân có nghĩa vụ phải có mặt tại thời điểm và địa điểm kiểm tra y tế được chỉ định trong cuộc gọi kiểm tra y tế để thực hiện nghĩa vụ quân sự. .

Nếu một công dân không có mặt để kiểm tra sức khỏe – trở lên, công dân có thể bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Nếu họ đã bị xử phạt hành chính nhưng tiếp tục vi phạm, họ có thể bị kiểm tra trách nhiệm hình sự đối với tội trốn tránh nghĩa vụ quân sự với hình phạt lên tới 5 năm tù.

Căn cứ pháp lý:

– Bộ luật hình sự 2015;
– Luật nghĩa vụ quân sự 2015.
– Nghị định 120/2013 / ND – CP ngày tháng 10 9, 2013.
– Thông tư chung 16/2016 / TTLT – BYT – BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016.

9. Câu hỏi thường gặp về thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự

9.1 Năm 2022, đi nghĩa vụ quân sự trong bao lâu?

Luật sư tư vấn

Theo quy định tại Điều 22 của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, thời gian phục vụ tại ngũ của các hạ sĩ quan và binh sĩ được quy định như sau:

– 24 tháng: Thời hạn phục vụ tích cực trong thời bình của các sĩ quan và binh sĩ không được ủy quyền -.

– Kéo dài thời gian phục vụ tích cực của các sĩ quan và binh sĩ không được ủy quyền – không quá 06 tháng trong các trường hợp sau:

+ Để đảm bảo sự sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ và các sĩ quan không được ủy nhiệm -.

+ Các binh sĩ và không – các sĩ quan được ủy nhiệm đang thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa và chống lại thiên tai, dịch bệnh và cứu hộ.

– Thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo lệnh huy động chung hoặc huy động tại địa phương: Khi có tình trạng chiến tranh hoặc tình trạng khẩn cấp quốc phòng.

Do đó, những người đi nghĩa vụ quân sự sẽ phải đi từ 24 đến 30 tháng và chỉ đi trong 30 tháng nếu họ phải tuân theo thời gian phục vụ kéo dài nêu trên -, ngoại trừ trong trường hợp chiến tranh hoặc tình trạng khẩn cấp. quốc phòng sẽ tuân thủ các quy định riêng biệt.

Thời hạn này được tính từ ngày giao hàng và nhận quân. Nếu không có bàn giao tập trung hoặc tiếp nhận quân đội, thời hạn thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ được tính kể từ ngày đơn vị quân đội tiếp nhận chúng cho đến khi cơ quan có thẩm quyền ban hành quyết định xuất ngũ.

Lưu ý:

Thời gian thụ án tù trong tù và thời gian đào ngũ không được bao gồm trong thời gian phục vụ tích cực.

9.2 Thời gian thực hiện khám nghĩa vụ quân sự khi có giấy phép triệu tập.

Năm 2022 sắp tới, con tôi sẽ nhận được giấy triệu tập để gia nhập quân đội, nhưng gia đình tôi làm việc ở Quảng Ninh trong 5 năm nay nên không về quê được. Tôi cũng muốn cho con tôi đi, nhưng gia đình tôi không có ở nhà. Nếu cháu quay về làm các thủ tục, tôi cần biết trước để sắp xếp thời gian và chỗ ở.

Tôi mong được tư vấn cho một luật sư về thời gian thực hiện kỳ khám nghĩa vụ quân sự vào năm 2022 để gia đình tôi có thể chuẩn bị trước. Cảm ơn Luật sư

Luật sư tư vấn

Theo luật nghĩa vụ quân sự trong điều 40, thời gian kiểm tra y tế cho nghĩa vụ quân sự thường sẽ bắt đầu từ tháng 11 1 đến hết ngày 31 tháng 12. Trước khi tiến hành kiểm tra, chính quyền địa phương sẽ gửi thông báo về cuộc gọi kiểm tra trước 15 ngày.

Khi có kết quả kiểm tra y tế, công dân sẽ được gọi đi nghĩa vụ quân sự vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3. Trong trường hợp cần thiết, vì một số lý do quốc phòng hoặc an ninh, họ sẽ được gọi lần thứ hai. Dựa trên kết quả đó, sau Tết Nguyên đán năm 2020, lễ nhập ngũ sẽ diễn ra trên cả nước.

9.3 Trường hợp miễn và hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2022

Thưa luật sư, con trai tôi 20 tuổi năm nay, không học cấp ba, được gọi vào quân đội năm 2020 nhưng vì năm đó con tôi gặp tai nạn giao thông và bị gãy chân nên không thể đi lại. Năm 2021, sức khỏe của con tôi vẫn còn yếu, vì vậy tôi sẽ không để con tôi tham gia nghĩa vụ

Nhưng vào năm 2022, Ủy ban có gọi lại, con trai tôi thực sự vẫn còn yếu, cho đến nay nó vẫn không thể đi được nhiều. Tôi lo lắng rằng sẽ bị xử lý nó nếu con tôi không vào quân đội, vì vậy tôi muốn yêu cầu miễn và hoãn nghĩa vụ cho con tôi. Vì vậy, theo luật sư , con trai tôi có đủ điều kiện để được miễn nghĩa vụ quân sự không? Tôi cảm ơn luật sư.

Luật sư tư vấn

Tham gia nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ vinh quang và tự hào của tất cả công dân Việt Nam từ quá khứ đến nay.

Như bạn đã biết, nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ vẻ vang và đáng tự hào của mọi người dân. Tuy nhiên, theo Điều 5 của Luật Nghĩa vụ quân sự, có một số trường hợp công dân được miễn hoặc hoãn nghĩa vụ quân sự. Vì một số lý do sau:

Trì hoãn nghĩa vụ quân sự cho các đối tượng

Nếu bạn thuộc một trong các loại sau, việc bạn tham gia vào luật nghĩa vụ quân sự sẽ đình chỉ:

Công dân có sức khỏe kém hoặc trong thời gian kiểm tra y tế không đáp ứng các tiêu chuẩn cho nghĩa vụ quân sự,

Công dân là những người lao động chính trong gia đình có người thân dưới tuổi lao động hoặc mất khả năng làm việc,

Công dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình họ bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh, thiên tai, v.v.

Đứa con duy nhất của một người lính bị bệnh hoặc trường hợp là con của một người bị nhiễm chất độc màu da cam đã mất khả năng làm việc.

Có người thân như anh chị em hiện đang làm việc và phục vụ trong quân đội hoặc cảnh sát nhân dân.

Những người có thể di dời, di cư đến các địa phương khó khăn trong những năm đầu 3.

Miễn trừ nghĩa vụ quân sự

Nếu một công dân rơi vào một trong những trường hợp sau đây, anh ta hoặc cô ta sẽ được xem xét miễn nghĩa vụ quân sự theo quy định:

Có cha mẹ là thương binh và liệt sĩ chiến tranh hạng nhất -.

Có một anh / chị là một liệt sĩ.

Đứa con duy nhất của một người lính bị bệnh, người lính bị thương hạng hai – hoặc có cha mẹ là người bị nhiễm chất độc da cam do chiến tranh mất khả năng làm việc từ 81%.

Sức khỏe không bảo đảm, lớp 4 trở lên.

Do đó, có thể thấy rằng con trai của Hòa không có sức khỏe tốt, chân anh bị tai nạn giao thông và chưa lành. Nếu tại thời điểm kiểm tra sức khỏe, con trai cô không khỏe mạnh ( lớp 4 hoặc cao hơn ), anh sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

9.4 Đi nghiã vụ quân sự theo luật cũ có kéo dài thời hạn?

Luật về nghĩa vụ quân sự được áp dụng vào tháng 1/1, 2016 có nghĩa là những người thực hiện nghĩa vụ quân sự có thời gian phục vụ 24 – tháng. Vì vậy, tôi muốn hỏi các đồng chí đã đi vào tháng 9 8, 2015 là đợt cuối cùng với thời gian phục vụ là 18 tháng.

Vì thế, chúng tôi có bị thực hiện thêm 6 tháng đến 24 tháng hay là chúng tôi vẫn sẽ làm nhiệm vụ tại ngũ trong 18 tháng? Mong luật sư giải đáp.

59
Mức phạt nghĩa vụ quân sự rất nghiêm ngặt đối với những hành vi cố ý phạm tội

Luật sư tư vấn

Căn cứ vào Điều 21 của Luật nghĩa vụ quân sự 2015 và khoản 1, Điều 61 của Luật nghĩa vụ quân sự 2015:

Do đó, theo Điều khoản 1, Điều 21 của Luật Nghĩa vụ Quân sự 2015 này, đã đồng ý rằng thời gian phục vụ tại ngũ của các sĩ quan và binh sĩ không được ủy quyền là 24 tháng, có hiệu lực và được áp dụng từ tháng 1 1, 2016. Do đó, luật mới sẽ có hiệu lực đối với tất cả các trường hợp đăng ký tham gia và thực hiện nghĩa vụ của mình sau thời gian có hiệu lực của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015.

Nói cách khác, đối với những người đăng ký tham gia nghĩa vụ tại thời điểm luật cũ vẫn còn hiệu lực, các quy định của luật đó vẫn được áp dụng.

Do đó, trong trường hợp này, đối với những người nhập ngũ vào tháng 9 8, 2015 là đợt cuối cùng, họ vẫn còn 18 tháng phục vụ tích cực theo Điều 14 của Sửa đổi năm 2005 về Luật Nghĩa vụ Quân sự đối với các bản ghi chép. sĩ quan, binh sĩ và 24 tháng để chỉ huy các sĩ quan được ủy quyền không -, không – sĩ quan ủy nhiệm và quân đội – nhân viên kỹ thuật được đào tạo, các sĩ quan và binh sĩ không ủy nhiệm – trên các tàu hải quân và việc tính toán bắt đầu và kết thúc thời gian phục vụ tích cực của các sĩ quan và binh sĩ không được ủy quyền theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc gia Phòng thủ.

Xem thêm:

Nghĩa vụ quân sự là một nghĩa vụ mà nhiều người muốn cống hiến cho việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chắc chắn, việc chia sẻ ở trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi chính xác về việc quân đội năm 2022 sẽ đi bao nhiêu năm. 

Độc giả tham khảo bài viết và cần liên hệ với luật sư, vui lòng liên hệ với hotline/zalo: 076 338 7788 của chúng tôi. Các luật sư của Luật Quốc Bảo sẽ hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng cho vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều, độc giả thân mến.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.