ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

Bài viết hôm nay Luật Quốc Bảo sẽ tổng hợp những ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ. Bởi lẽ ngày nay rất nhiều mô hình kinh doanh ra đời với mục đích duy nhất là mang lại sự phục vụ chu đáo, hiệu quả nhất cho khách hàng.

Nhiều người tìm kiếm cho mình thêm thu nhập bằng những hoạt động kinh doanh nhỏ, nhiều bà nội trợ tranh thủ với những công việc làm thêm tại nhà hay những bạn sinh viên năng động với nhiều hoạt động kinh doanh mới mẻ nhưng đầy thử thách.

Và một trong những xu thế đó thì kinh doanh tại nhà đang phát triển mạnh mẽ và là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, kinh doanh tại nhà cũng vẫn mang lại một số bất cập nhất định.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

Mục lục

I. Vì sao kinh doanh tại nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ?

 1. Tiết kiệm thời gian

Lợi ích này gần như rõ ràng với mọi người. Khi bạn kinh doanh tại nhà, bạn sẽ không phải ở lại cả ngày tại cửa hàng để theo dõi hàng hóa và tư vấn cho khách hàng.

Nếu bạn có một cửa hàng trên trang web, chỉ cần thông qua 1 số thao tác đơn giản như điền thông tin cần thiết, giá cả, phí vận chuyển và khách hàng chỉ cần nhấp vào, hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tay họ.

Nó không chỉ tiết kiệm thời gian với người bán mà còn tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng. Không cần phải lãng phí thời gian đi bộ xung quanh các cửa hàng mà không thấy những gì bạn thích hoặc những món mà bạn yêu thích lại quá xa so với nơi ở của bạn.

Trong thời đại phát triển công nghệ thông tin và cuộc sống cao và nhộn nhịp, thời gian ngày càng hạn chế và quá khó để dành thời gian mua sắm cho bản thân hoặc gia đình bạn với nhiều người.

Nhưng với một doanh nghiệp gia đình, khách hàng của bạn sẽ rất quan tâm, họ chỉ cần gọi và cần được phục vụ trực tiếp. Với một doanh nghiệp gia đình, bạn hoàn toàn kiểm soát thời gian của bạn.

 1. Kinh doanh tại nhà làm giảm rủi ro xuống tối thiểu

Không phải là bạn chưa từng nghe về các vụ cháy cửa hàng hay cướp bóc, ở đây chỉ nói về mức tối đa. Hoặc những rủi ro hàng tồn kho vì một cửa hàng kinh doanh luôn cần một lượng hàng hóa lớn hơn so với kinh doanh tại nhà.

Tất cả các công việc kinh doanh của bạn diễn ra trong nhà riêng của bạn sẽ giúp giảm thiểu chi phí đến mức tối đa rủi ro của bạn. Số lượng hàng hóa nhập khẩu bị hạn chế, nếu khách hàng yêu cầu, bạn sẽ phải nhập khẩu hàng hóa.

Điều này giới hạn hàng tồn kho và không lo lắng về việc bán các sản phẩm lỗi thời. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải làm quen với các mặt hàng bạn sẽ điều hành công việc kinh doanh tại nhà. Hơn nữa, lợi thế tiết kiệm chi phí cũng là một phần của việc hạn chế rủi ro cho hình thức kinh doanh này.

 1. Kinh doanh tại nhà hiệu quả

Nhiều người bắt đầu kinh doanh với một số vốn ít, cho nên công việc kinh doanh tại nhà là lựa chọn tối ưu cho bạn. Không có chi phí thuê cửa hàng, chi phí thuê nhân viên, chi phí kho,… Và điều đó sẽ khiến bạn có thể chi tiêu hợp lý hơn cho việc nhập hàng hóa hoặc chi tiền cho các hoạt động kinh doanh khác.

Ngoài ra, hình thức kinh doanh tại nhà kết hợp với kinh doanh trực tuyến sẽ mang đến cho bạn môi trường kinh doanh với số lượng lớn khách hàng tiềm năng, tận dụng các công cụ trực tuyến cho các chương trình quảng cáo với rất ít chi phí, đôi khi thậm chí là miễn phí

Nếu bạn không biết rằng chi phí của các khoản trên chiếm 50% chi phí bắt đầu kinh doanh của bạn. Đó là một chi phí không chính đáng.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

 1. Giá bán lẻ cạnh tranh trực tuyến

Tiết kiệm chi phí hiệu quả là giảm giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh

Khi mua, khách hàng thường tham khảo giá bán ở nhiều nơi khác nhau. Bây giờ người mua chỉ cần ngồi trước bàn phím máy tính và nhanh chóng so sánh giá cả hợp lý tại nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Do đó, mua sắm trực tuyến đang thu hút ngày càng nhiều nhà cung cấp kinh doanh online. Do đó, cuộc đua về giá cả giữa các nhà cung cấp sẽ rất tích cực trong thời gian tới.

Ngoài ra, một doanh nghiệp tại nhà tiết kiệm rất nhiều tiền, theo lý thuyết nên được thêm vào chi phí của sản phẩm. Vì vậy, giá của bạn rõ ràng là rẻ hơn so với các cửa hàng bán buôn trực tiếp khác.

Đây là cạnh tranh giá khá hiệu quả của hình thức vượt trội này. Tiết kiệm chi phí bạn sẽ cung cấp cho khách hàng các nguồn hàng hóa giá rẻ. Người tiêu dùng thích điều này.

 1. Cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Liên hệ bán hàng giữa bạn và khách hàng đôi khi làm phát sinh nhiều vấn đề gây khó chịu cho khách hàng. Và bạn hoặc người mua hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc cá nhân trong quá trình bán hoặc mua.

Với một doanh nghiệp tại nhà, cách bạn gặp khách hàng tương đối hạn chế, các dịch vụ sẽ được cung cấp cho khách hàng và điều đó khiến họ quan tâm hơn để tiếp tục tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, nhu cầu mua sắm tại nhà của người tiêu dùng không ngừng tăng lên.

Do đó, một mô hình kinh doanh tại nhà với các phương thức vận chuyển có uy tín, thanh toán an toàn và sản phẩm chất lượng là cách để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kinh doanh tại nhà thực sự là một hướng kinh doanh hiệu quả cho tất cả mọi người, cho dù bạn là một bà nội trợ hay một nhân viên văn phòng, bạn có thể chọn cho mình một mặt hàng kinh doanh hiệu quả khi chỉ ngồi ở nhà.

I. ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

 1. ƯU ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH NHÀ

Giờ làm việc linh hoạt: Đây là lợi thế rõ ràng nhất của các mô hình kinh doanh tại nhà, nơi bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với lịch trình và phân chia công việc của mình.

Làm việc đa nhiệm: Bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc hoặc làm những việc khác trong thời gian rảnh rỗi.

Không có quy tắc văn phòng nghiêm ngặt: Không cần chú ý đến quy định trang phục hoặc quy tắc văn phòng.

Bạn được tự do làm việc bất cứ khi nào bạn muốn.

Ngoài ra, bạn sẽ tránh được sự phức tạp của văn hóa công ty.

Bạn cũng có thể tránh phiền nhiễu và tiếng ồn tại nơi làm việc.

Và tất nhiên, bạn không cảm thấy chán nản vì mỗi sáng bạn phải dậy sớm để đi làm.

Tiết kiệm chi phí: Đối với một doanh nghiệp tại nhà, bạn sẽ cần ít vốn hơn để bắt đầu, do đó cũng có ít rủi ro hơn.

Doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể như chi phí nhập kho hoặc các khoản thuế khấu trừ khác mà bạn phải trả.

Hưởng một số lợi ích về thuế khi làm việc tại nhà: Liên hệ với Sở thuế vụ để biết các quy định về văn phòng tại nhà.

Nếu bạn đã kết hôn và có con, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một hình ảnh sống về sự chăm chỉ và kỷ luật cho con cái của bạn. Bạn cũng có thể dạy những điều cơ bản của công việc và giúp họ hiểu rõ hơn về những nỗ lực và sự tập trung của bạn.

 1. NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH NHÀ

Làm việc tại nhà cũng có một số rủi ro và bất lợi như:

Bạn có thể phải chuyển đổi không gian trong nhà của bạn để hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của bạn.

Ví dụ bao gồm hàng tồn kho, tạo văn phòng tại nhà hoặc lưu trữ thiết bị. Điều này có thể gián đoạn cuộc sống của bạn ở nhà.

Vẫn phải tuân thủ mọi quy định liên quan đến doanh nghiệp mà bạn muốn bắt đầu:

Ngoài việc có thể tránh một số quy tắc hoặc quy định mà nhân viên văn phòng mới phải tuân theo, có một vài điều bạn vẫn cần phải làm theo. quy định liên quan đến công việc đang được thực hiện.

Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh hơn và mạnh hơn, bạn cần có nhiều người và không gian hơn để phát triển

Làm việc tại nhà mang đến nhiều sự tự do, nhưng nó cũng khiến bạn cảm thấy cô đơn. Không vui vẻ tên là “đồng nghiệp” sẽ khiến bạn cảm thấy trống rỗng và cô đơn. Đặc biệt, nếu bạn là một người giao tiếp, bạn sẽ cảm thấy trống rỗng.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

III. Một số ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn

 1. Kinh doanh tại nhà với 1 cửa hàng tạp hóa

Mở một cửa hàng tạp hóa có lẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà đơn giản nhất cho các hộ gia đình có nhà trong hẻm, nhưng ở ngoài hẻm thì thuận tiện hơn một chút.

Đây là một cách kinh doanh tại nhà với số vốn thấp, khá hiệu quả và chắc chắn sẽ có lãi, chỉ cần làm việc chăm chỉ để bán, bởi vì các cửa hàng tạp hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mọi người.

Lúc đầu, bạn có thể mở một vài cửa hàng, sau đó tìm hiểu nhu cầu khách hàng, dần dần mở rộng thêm các mặt hàng cho phù hợp.

Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà này tương đối dễ thực hiện, nhưng chỉ mỗi một mặt hàng sẽ không sinh lãi, do đó phải bán nhiều loại mặt hàng khác nhau, doanh thu sẽ ổn định hơn.

Trên thực tế, mô hình kinh doanh này cũng đơn giản vì bạn có thể vừa chơi và bán cùng một lúc, vì vậy không có vấn đề gì, và bạn có thể làm rất nhiều công việc nhà. Nhưng cũng phải xem, nếu trong khu phố, khu dân cư đã có nhiều cửa hàng tạp hóa thì nên tính theo cách khác.

Nếu bạn đã có thời gian để tham khảo một mô hình tạp hóa tương tự, bạn sẽ thấy rằng hầu hết đang sử dụng một số phần mềm bán hàng tạp hóa nào đó để quản lý hoặc ít nhất là có một máy quét mã vạch, máy tính tiền để tăng tốc thanh toán, tăng lợi thế cạnh tranh.

 1. Kinh doanh tại nhà với 1 quán ăn nhỏ

Đây thực sự là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ có lợi nhuận lớn cho những bạn có kỹ năng nấu ăn và có niềm đam mê kinh doanh và bán hàng.

Các món ăn, nếu được làm ngon và vệ sinh, sẽ rất thu hút với khách hàng, ngay cả những người ở xa, những vị khách làm việc gần đó, hoặc đi ngang qua cũng sẵn sàng đến thăm quán ăn của bạn.

Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà này thực sự không khó, điều quan trọng là phải có tay nghề nấu ăn ngon và chịu khó đi chợ sớm.

Vào buổi sáng, bạn có thể bán các loại thực phẩm ăn sáng như bánh tráng, bún cá, bánh cuốn, bánh mì hoặc xôi chẳng hạn …

Vào buổi chiều, nếu có thể, bạn có thể bán nhiều đồ giải khát như trà, sữa đậu nành, bia…

Tuy nhiên, ngôi nhà của bạn phải ở phía trước của con hẻm hoặc ở đầu một con hẻm lớn dẫn ra từ những con hẻm nhỏ, và tốt hơn hết là ở trong một khu vực đông dân cư.

 1. Với một cửa hàng gạo, trứng hoặc đặc sản địa phương

Đây là một hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà thực sự khá phổ biến.

Trong các cửa hàng tạp hóa, họ cũng có thể bán gạo hoặc trứng và một số đặc sản địa phương, nhưng mức độ chuyên môn hóa sản phẩm gần như không có, gạo và trứng gần như được mua từ các thương nhân thậm chí còn chưa được nhặt sạch.

Để điều hành một doanh nghiệp gia đình thành công với mô hình này, bạn cần tìm một nguồn sản phẩm chất lượng từ quê hương của bạn. Gạo luôn được chọn sạch và phải đảm bảo chất lượng.

Bạn có thể dễ dàng thiết lập một đại lý gạo tại địa phương, có thể được bán trên internet và mạng xã hội và gửi đến tận nơi khi khách hàng yêu cầu. Thu nhập của bạn chắc chắn sẽ rất tốt.

 1. Doanh nghiệp nhỏ với các cửa hàng bán hải sản khô

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhà hiệu quả, cũng đáng chú ý vì lợi thế của nó.

Hải sản khô là món ăn yêu thích của mọi người, đặc biệt là các quán rượu, họ có thể là đối tác đón khách thường xuyên của bạn với số lượng lớn.

Khi bạn bán hải sản khô tại nhà, bạn không phải dành nhiều thời gian để tu sửa, hoặc xây dựng một cửa hàng, hoặc tìm một nơi để lưu trữ hàng hóa.

Tùy thuộc vào mức độ hàng hóa tiêu thụ, bạn có thể lấy lại và lưu trữ chúng trong tủ lạnh hoặc tủ đông trong một thời gian dài. Bạn có thể bán quá hình thức trực tuyến, gửi đến khách hàng để có thêm thu nhập từ ship hàng

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoàiCông ty có vốn đầu tư nước ngoàiDịch vụ thành lập công ty
 1. Ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả với bán quần áo trực tuyến

Kinh doanh quần áo là một mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà rất phổ biến trên các mạng xã hội.

Cách kinh doanh hiệu quả để kinh doanh tại nhà khi bán quần áo để kiếm tiền trực tuyến là bạn phải nhập các mẫu quần áo độc đáo và đẹp, chính xác như mô tả và hình ảnh và sau đó quảng cáo trên các nhóm mạng xã hội.

Làm việc chăm chỉ, trung thực, kiên trì … sau đó bạn sẽ có khách hàng của riêng mình vì nhu cầu về quần áo đẹp của xã hội hiện nay rất lớn.

Ý tưởng kinh doanh tại nhà này cũng rất đa dạng. Bạn có thể bán quần áo người lớn, quần áo trẻ em hoặc đồ lót nam và nữ. Sản phẩm của bạn sẽ chạy rất tốt nếu đáp ứng các tiêu chí: Độc đáo – Đẹp – Giá rẻ.

Với mô hình kinh doanh nhỏ này, bạn không cần phải ngồi trước cửa để nhìn mà có thể làm điều đó song song với các công việc khác.

Khách hàng có thể truy cập trang web hoặc fanpage để xem hàng hóa, nếu họ thích, họ có thể đến để xem trực tiếp hoặc yêu cầu ship hàng, chúng ta có thể tăng thu nhập của họ.

 1. Kinh doanh tại nhà với một cửa hàng giày trực tuyến

Bên cạnh quần áo, kinh doanh giày trực tuyến cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ trước nhà, như một nơi để trưng bày một số mẫu giày độc đáo – lạ – điển hình.

Thị trường giày ngày nay rất phát triển với nhiều kiểu dáng chất lượng đôi khi đẹp hay không là do gu thẩm mỹ của mỗi người.

Bán giày vào mùa đông, bán dép vào mùa hè, bán giày đế bằng hoặc phụ kiện như đế giày, đế lót cũng là một cách hiệu quả để kinh doanh tại nhà để tăng thu nhập.

Quảng cáo cửa hàng giày trực tuyến thông qua các mạng xã hội là vô cùng cần thiết, hợp mắt thì sẽ có người mua.

Hiện nay, mua giày trực tuyến là một chuyện phổ biến, chỉ cần khách hàng báo cáo loại, kích cỡ bàn chân hoặc kèm với miếng lót giày, …. là bạn có thể ship hàng đến tận nhà để tăng thu nhập.

Vì vậy, nếu bạn không biết phải làm gì ở nhà, hãy xem ý tưởng kinh doanh giày này để kiếm tiền trực tuyến!

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

 1. Kinh doanh nhỏ tại nhà với mỹ phẩm trực tuyến

Đối với các mô hình kinh doanh gia đình nhỏ, có lẽ mỹ phẩm là mặt hàng kinh doanh phổ biến nhất vì tính nhỏ gọn, dễ bảo quản, dễ vận chuyển cũng như tỷ suất lợi nhuận trong mỗi sản phẩm cũng không nhỏ.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng tăng, mỹ phẩm là những món đồ không thể thiếu để làm cho vẻ đẹp rạng rỡ hơn.

Các sản phẩm mỹ phẩm vô cùng đa dạng, từ son môi, phấn mắt, phấn má hồng đến kem che khuyết điểm, kem lót, kem chống nắng,…

Có thể nói rằng kinh doanh mỹ phẩm kiếm tiền online là một hình thức buôn bán nhỏ lãi lớn “hốt bạc” mà bạn không nên bỏ qua.

Với ý tưởng kinh doanh tại nhà này, bạn có thể sử dụng không gian nhà của mình làm nơi lưu trữ mỹ phẩm.

Nếu bạn muốn có một doanh nghiệp hiệu quả và có lợi nhuận, bạn phải biết cách sử dụng các mạng xã hội. Quảng cáo qua facebook, zalo hoặc gắn thẻ bạn bè trong mỗi sản phẩm để bán sẽ là một cách quảng cáo rất hiệu quả.

 1. Tự làm chủ ở nhà với dạy kèm

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh tại nhà nhưng không biết phải làm gì ở nhà với ít vốn?

gia sư là một sự lựa chọn không tồi cho bạn, nhưng với điều kiện bạn có kiến thức nhất định. Đây là một trong những công việc có giờ giấc linh hoạt và phù hợp với những người kiên nhẫn, muốn giúp sinh viên củng cố kiến thức của họ.

Bạn có thể tổ chức các lớp học tại nhà vào một thời điểm thích hợp hoặc nhận dạy kèm tại nhà của học sinh. Tùy thuộc vào khả năng của bạn, bạn có thể nhận được các lớp dạy kèm từ tiểu học đến trung học, theo các chương trình học khác nhau.

Không chỉ giúp bạn kiếm được nhiều thu nhập hơn, doanh nghiệp gia đình vốn thấp này còn giúp bạn thành thạo kiến thức, hiểu tâm lý trẻ em và rất hiệu quả khi bạn muốn dạy kiến thức cho con sau này.

Ngoài phương pháp giảng dạy trực tiếp, bạn có thể biến các lớp học tại nhà thành các lớp kiếm tiền trực tuyến thông qua phần mềm hỗ trợ hoặc tải video lên YouTube.

Phương pháp này giúp bạn tiếp cận nhiều sinh viên hơn ở các địa phương khác trong khi vẫn quản lý thời gian của bạn. Hãy xem xét ý tưởng kinh doanh tại nhà này nếu bạn vẫn không biết phải làm gì ở nhà với ít vốn!

 1. Kinh doanh nhỏ lợi nhuận lớn với phụ kiện điện thoại

Kinh doanh phụ kiện điện thoại là một cách rất hấp dẫn để bán trực tuyến tại nhà với ít vốn mà bạn nên xem xét.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, điện thoại thông minh đã trở nên cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, phụ kiện điện thoại cực kỳ dễ bán.

Với dạng phụ kiện nhỏ gọn như tai nghe, ốp lưng, miếng dán kèm theo sim, thẻ, loa nghe nhạc mini … sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có một doanh nghiệp nhỏ ở nhà.

Với doanh nghiệp nhỏ tại nhà này, bạn có thể dễ dàng bán hàng trên mạng xã hội và gửi cho khách hàng để tăng thu nhập. Hơn nữa, thẻ điện thoại rất dễ bán cho người quen và nhận tiền sau chỉ với 1 tin nhắn.

 1. Kinh doanh tại nhà với dịch vụ giữ trẻ

Nếu bạn yêu trẻ em, đặc biệt là có tinh thần trách nhiệm, điều đó có thể xử lý những điều bất ngờ, thì chăm sóc trẻ em là một công việc nhỏ tại nhà mà bạn có thể bắt đầu.

Trong xã hội ngày nay, chăm sóc trẻ em là một vấn đề lớn đối với các bậc cha mẹ bận rộn.

Nhiều bậc cha mẹ muốn tìm một người có thể chăm sóc con cái khi họ đang làm việc.

Trông trẻ có vẻ đơn giản, nhưng đây là một công việc không dễ dàng. Bạn phải đảm bảo an toàn cho trẻ em, cho chúng ăn, ngủ, lo lắng khi chúng bị bệnh,…

Mặc dù hơi khó khăn nhưng đây là một mô hình kinh doanh tại nhà rất hiệu quả với ít vốn. Bạn chỉ cần một vài triệu đô la và chuẩn bị một tuần để bắt đầu kinh doanh trông trẻ.

 1. Kinh doanh tại nhà với các phụ kiện thời trang như túi xách, ví da

Túi xách, ví da hoặc balo đi học là phụ kiện không thể thiếu cho mỗi người, trong mỗi gia đình.

Túi xách đẹp cũng là phụ kiện lung linh làm tăng thêm sự thanh lịch của phụ nữ.

Và túi sách, ví da, túi đi học luôn có nhu cầu lớn. Do đó, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà đầy hứa hẹn mà bạn nên thử nếu bạn không biết phải làm gì ở nhà với ít vốn.

Như với tất cả các doanh nghiệp tại nhà, phương tiện truyền thông xã hội luôn là kênh tiếp thị tốt nhất.

Không cần phải dành không gian để bán, không cần phải lo lắng về bảo trì, lợi nhuận cũng khá tốt, bạn có thể ngồi ở nhà chỉ với một chiếc điện thoại thông minh để quảng cáo túi và ví cho khách hàng.

 1. Kinh doanh tại nhà với mũ, kính mắt, đồng hồ

Nếu bạn không biết phải làm gì ở nhà với ít vốn, hãy thử mở một cửa hàng bán các phụ kiện như mũ, kính mắt, đồng hồ, … xem điều gì sẽ xảy ra.

Giống như túi xách, ví da, mũ, kính mắt, đồng hồ cũng là phụ kiện không thể thiếu cho cả nam và nữ.

Chúng thực tế là cùng một phụ kiện, nhưng lại khác nhau.

Túi xách, ví da, balo đi học có thể dễ dàng cất giữ mà không sợ hư hỏng. Đối với mũ, kính mắt, đồng hồ,…, là phụ kiện dễ vỡ, trầy xước và yêu cầu bảo quản cẩn thận, ngoài tầm với của trẻ nhỏ.

Cách hiệu quả để kinh doanh tại nhà với mô hình này là thông qua các mạng xã hội. Ngày nay, số lượng người dùng Facebook hoặc Instagram đang tăng nhanh.

Do đó, quảng cáo trên các kênh này khá hiệu quả, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng.

Khi đăng hình ảnh của các sản phẩm trên mạng xã hội, hãy nhớ gắn thẻ bạn bè và người quen, yêu cầu họ chia sẻ trên facebook cá nhân của họ sẽ rất hiệu quả.

 1. Kinh doanh tại nhà với một cửa hàng quần áo cũ

Đây là một hình thức tự làm việc hiệu quả ở nhà nếu bạn có kỹ năng may vá nhưng không biết phải làm gì ở nhà với ít vốn.

Với một máy may, bạn có thể điều hành một doanh nghiệp nhỏ ở nhà bằng cách sửa các quần áo bị lỗi như rộng, chặt, có lỗ hoặc thậm chí cắt gấu quần, gắn thêm nút…

Các công việc rất đơn giản nhưng có thể mang lại cho bạn thu nhập ổn định mà không cần phải đi đâu cả, có thể làm bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh cũng như số vốn bạn chi tiêu thực sự rất nhỏ.

Ngoài việc sửa chữa quần áo cũ, bạn có thể sử dụng vải còn sót lại để may găng tay, vớ, mũ hoặc quần áo nhỏ cho trẻ em.

Có lẽ khi các bà mẹ đến sửa quần áo và thấy chúng đẹp và dễ thương, họ sẽ sẵn sàng mua những sản phẩm đẹp mà bạn làm.

Hãy xem xét ý tưởng kinh doanh nhà vốn thấp này nhé!

IV. Một số câu hỏi liên quan đến kinh doanh tại nhà

1. Làm sao để quảng bá mô hình kinh doanh online hiệu quả nhất?

Thật may là nhờ câu hỏi thứ nhất, bạn sẽ không phải “quảng bá tùm lum” nữa.

Bởi vì khi biết đích xác khách hàng của mình là ai, bao nhiêu tuổi, ở đâu… bạn sẽ có quyết định khôn ngoan hơn khi bỏ tiền quảng cáo vào các kênh nào.

Nếu trong túi có nhiều tiền thì không nói làm gì, nhưng với số tiền ít ỏi hoặc chẳng có đồng nào, bạn vẫn có thể có một kế hoạch marketing không quá tệ như:

–   Trao đổi banner với các trang khác. Đừng ngại tiếp cận họ, thể nào trong 100 webmaster mà bạn gọi điện, cũng có trên chục người đồng ý hợp tác với bạn.

–   Mua quảng cáo tại các trang mạng xã hội. Các trang này định danh được chính xác khách hàng của bạn theo nhiều tiêu chí (tuổi tác, bằng cấp, giới tính…) và giá thì cực kỳ rẻ.

–   Viết bài PR đăng tại các trang tin. Hiện tại có rất nhiều trang tin trong tình trạng “đói bài”. Nếu bài viết của bạn đủ hay, không có gì quá khó để lên bài tại bất cứ tờ báo nào.

Kế hoạch quảng bá này cần phải được duy trì dài với tần suất nhất định. Đừng nghĩ là chỉ cần lên được dăm bài PR, hay vài cái banner là xong chuyện.

Bạn phải cập nhật thông tin thường xuyên về sản phẩm của mình, thay mới các banner…

Việc đó cũng chẳng có gì khó phải không?

2. Các hình thức thanh toán đảm bảo cho kinh doanh online?

Đây là câu hỏi thú vị nhất! “Kinh doanh không mang lại lợi nhuận không phải là cái tội, mà là… tội rất nặng.”

– Thanh toán qua Ngân hàng: Cách này bảo mật và nhanh chóng nhận được tiền ngay. Thông thường Ngân hàng chỉ thu phí không quá 3% trên mỗi giao dịch.

Nhược điểm của hình thức này là số người có tài khoản ngân hàng, ebanking không quá nhiều.

Tuy nhiên hiện nay các ngân hàng đã đa dạng hóa chức năng của thẻ tín dụng và các dịch vụ đi kèm, nhờ đó nên giao dịch diễn ra vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

– Thanh toán qua thẻ cào trả trước: Đây có vẻ là hình thức phổ biến và phù hợp nhất đối với các dịch vụ trực tuyến.

Các loại thẻ cào khách hàng có thể dễ dàng mua tại nhiều điểm. Chiết khấu thẻ cào vào khoảng 10 – 15%, đây là con số tương đối dễ chịu.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TẠI NHÀ

3. Tìm Nguồn Hàng Bán Chất Lượng Ở Đâu?

Nguồn Bán Hàng Tại Các Chợ đầu mối

Địa chỉ đầu tiên mà bạn có thể đến khi muốn tìm nguồn bán hàng Online chính là các chợ đầu mối nổi tiếng gần nơi mà mình đang sinh sống.

Đây là nơi mà bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi mặt hàng mà mình cần từ trang phục, phẩm phẩm cho đến phụ kiện,…

Bên cạnh chợ đầu mối, những khu chợ giáp biên giới cũng là lựa chọn tốt mà bạn chắc chắn không muốn bỏ qua.

Phần lớn các mặt hàng tại đây có nguồn gốc từ Quảng Châu (Trung Quốc), nơi được mệnh danh là công xưởng thế giới.

Một số chợ đầu mối nổi tiếng trên thị trường hiện nay:

Hà Nội: Chợ Ninh Hiệp, chợ Long Biên, chợ Phùng Khoang, chợ Đồng Xuân, chợ Xanh,…

TP. Hồ Chí Minh: Chợ Bến Thành, chợ Kim Biên, chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Thủ Đức, chợ Bình Điền, chợ Hóc Môn,…

Vùng biên giới: Chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Mộc Bài (Tây Ninh),…

Ưu điểm của nguồn bán hàng Online tại chợ đầu mối

Chợ đầu mối được đánh giá là nguồn cung sỉ an toàn dành cho những ai muốn kinh doanh trực tuyến.

Thông qua việc đến tận nơi để tham khảo thị trường, so sánh các nguồn cung, lựa chọn sản phẩm,… bạn sẽ tạo được lợi thế trong việc định giá sản phẩm của mình cũng như có thể tìm và nhập được mặt hàng như ý.

Bên cạnh đó, mức giá nhập hàng tại chợ đầu mối cũng được đánh giá là rẻ hơn so với các nguồn hàng khác.

Ngoài ra, mẫu mã các mặt hàng tại đây cũng liên tục được cập nhật theo xu hướng nên có thể đảm bảo đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.

Nhược điểm của việc nhập hàng tại các chợ đầu mối:

Do phần lớn các sản phẩm tại đây có nguồn gốc được nhập từ Trung Quốc cũng như các xưởng sản xuất nhỏ lẻ trong nước nên bạn sẽ không thể cập nhật một cách chính xác và toàn vẹn thông tin của chúng đến cho các khách hàng của mình.

Nếu bạn chỉ là một “Lính mới” vừa bắt đầu kinh doanh, chưa có quan hệ với các chủ thương cũng như kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Bạn sẽ gặp khó khăn rất lớn trong việc tìm nguồn hàng chất lượng cao, giá tốt cũng như là khi có nhu cầu cần đổi trả sản phẩm.

Các mặt hàng tại chợ đầu mối thường giống nhau về kiểu dáng, mẫu mã. Chính vì vậy, cửa hàng của bạn rất khó để có thể tạo được lợi thế cạnh tranh về sản phẩm so với các đối thủ khác trên thị trường.

Tuy được đánh giá là có mức giá khá thấp nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm định giá sản phẩm hoặc có “người quen” cùng đi mua, bạn rất dễ mua phải sản phẩm với mức giá mắc hơn nhiều so với giá thực của nó.

Đây là những thông tin đầy đủ, cập nhật nhất về ưu và nhược điểm của mô hình kinh doanh tại nhà. Nếu quý khách không có thời gian hay gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục kể trên, hoặc cần tư vấn thêm thông tin pháp lý.

Vui lòng gọi cho Luật Quốc Bảo theo số điện thoại Hotline: 0763 387 788 để  khách hàng có thể nhận được đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm trong các thủ tục pháp lý tư vấn một cách rõ ràng nhất.

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.