Đánh Ghen Là Gì? Đánh Ghen Có Vi Phạm Pháp Luật Không?

Đánh Ghen Là Gì? Đánh Ghen Có Vi Phạm Pháp Luật Không? Hiện tại, hành vi của “ghen tuông” là khá phổ biến và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Làm thế nào hành động ghen tuông sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật? Làm thế nào để đánh ghen là hợp pháp? Luật Quốc Bảo sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này. Vui lòng tham khảo nội dung chi tiết của bài viết để biết cách thực hiện và hành xử theo quy định của pháp luật.

Đánh ghen là gì theo quy định của pháp luật?
Đánh ghen là gì theo quy định của pháp luật?

Tham khảo thêm:

Mục lục

1. Đánh ghen là gì?

Đánh ghen là một thuật ngữ phổ biến cho hành vi bằng lời nói hoặc thể xác của một người đối với người mà họ tin rằng có mối quan hệ bất chính với người chồng hoặc vợ của họ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và bản chất của hành vi, người ghen tuông có thể bị phạt về mặt hành chính hoặc thậm chí bị xử lý hình sự.
Đánh gen được hiểu là thực tế là chồng hoặc vợ hoặc người yêu của nhau phát hiện ra rằng đối tác của họ đã lừa dối trong tình cảm của họ, thân mật hơn với một đối tác khác hơn là mức độ tình bạn, dẫn đến sự ghen tị của người chồng hoặc người vợ đó. Sau đó sử dụng những lời cay nghiệt, hành động thô bạo để ảnh hưởng đến người có tình cảm thân mật với người chồng hoặc vợ, người yêu của họ.

2. Có phải đánh ghen là bất hợp pháp?

Ngoại tình là một sự vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, về mặt xã hội và đạo đức, đây là một hành động không thể chấp nhận và lên án. Nhưng nếu những người trong cuộc không xử lý nó một cách khôn ngoan và bình tĩnh, thì rất dễ để họ vừa là nạn nhân vừa là người vi phạm pháp luật, chịu sự xử phạt hành chính và trách nhiệm hình sự của pháp luật.

Thứ nhất, về trách nhiệm hành chính

Danh dự và nhân phẩm của mỗi người là một quyền được Hiến pháp công nhận. Theo Điều 5 của Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP, những người làm cử chỉ hoặc lời nói thô lỗ, khiêu khích hoặc xúc phạm danh dự và nhân phẩm của người khác sẽ bị cảnh báo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng – 300.000 đồng.
Trong trường hợp, nếu bạn đi ghen hoặc thuê người khác đánh ghen nhưng gây hại cho sức khỏe của bên kia, bạn có thể bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng theo quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 5 của Nghị định 167/2013 /NĐ-CP.
Nếu hai bên chiến đấu, mức phạt sẽ là 500.000 đồng – 01 triệu đồng, cũng theo Điểm a, Khoản 2, Điều 5 của Nghị định trên.

Thứ hai, về trách nhiệm hình sự

Nếu hành động ghen tuông gây ra hậu quả nghiêm trọng, người đánh ghen có thể phải chịu trách nhiệm hình sự. Cụ thể, theo Điều 134 của Bộ luật Hình sự 2015, tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
Những hành vi phỉ báng danh dự và nhân phẩm của người khác có thể cấu thành các tội sau:
+ Tội làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015
+ Tội phạm vu khống theo quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự 2015

Thứ ba, về trách nhiệm dân sự

Theo Điều 584 của Bộ luật Dân sự 2015, nếu bạn có hành vi xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác và gây thiệt hại, bạn phải bồi thường.
Theo Điều 590 của Bộ luật Dân sự 2015, Thiệt hại do vi phạm sức khỏe bao gồm:
a) Chi phí hợp lý cho việc điều trị, bồi dưỡng và phục hồi sức khỏe của người bị kích động và mất hoặc giảm chức năng;
b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm của người bị kích động; nếu thu nhập thực tế của người bị kích động không ổn định và không thể xác định được, thu nhập trung bình của cùng loại công nhân sẽ được áp dụng;
c) Chi phí hợp lý và thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị; nếu người khó chịu mất khả năng làm việc và cần ai đó chăm sóc anh ta thường xuyên, thiệt hại bao gồm các chi phí hợp lý để chăm sóc người bị kích động;
d) Thiệt hại khác theo quy định của pháp luật.

Thứ tư, bồi thường thiệt hại

Ngoài ra, bạn cũng phải bồi thường cho người bị vi phạm một số tiền khác để bù đắp cho sự mất mát về tinh thần mà người đó phải chịu. Mức bồi thường tổn thất tinh thần sẽ được các bên thỏa thuận. Nếu không đạt được thỏa thuận, mức tối đa cho một người có sức khỏe bị xâm phạm sẽ không vượt quá năm mươi lần mức lương cơ bản theo quy định của Nhà nước.
Theo Điều 592 của Bộ luật Dân sự 2015, Thiệt hại do xâm phạm danh dự, nhân phẩm hoặc danh tiếng bao gồm:
a) Chi phí hợp lý để hạn chế và khắc phục thiệt hại;
b) Thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm;
c) Thiệt hại khác theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp danh dự, nhân phẩm và danh tiếng của người khác bị xâm phạm phải trả một khoản tiền khác để bù đắp cho sự mất mát về tinh thần mà người đó phải chịu. Mức bồi thường tổn thất tinh thần sẽ được các bên thỏa thuận; nếu không đạt được thỏa thuận, mức tối đa cho một người có danh dự, nhân phẩm hoặc danh tiếng đã bị xâm phạm sẽ không vượt quá mười lần mức lương cơ bản theo quy định của Nhà nước.

3. Làm thế nào để đánh ghen đúng pháp luật?

Làm thế nào để đánh ghen đúng pháp luật?
Làm thế nào để đánh ghen đúng pháp luật?
Không khó để đánh ghen theo luật, nhưng rất khó để giữ vợ hoặc chồng sau khi đánh đập nó. Do đó, nếu bạn muốn chống lại sự ghen tuông mà không bị trừng phạt và giữ tình yêu của cuộc đời bạn, thì tôi nghĩ bạn phải hiểu luật về cách chống lại sự ghen tuông.

3.1. Không xúc phạm người thứ ba

Đầu tiên, khi đánh ghen, có lẽ bạn không nên xúc phạm thứ ba và xúc phạm người thân của thứ ba, bởi vì:
Theo quy định tại Điều 5 của Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP, những người có cử chỉ thô lỗ, khiêu khích, khiêu khích và những lời xúc phạm danh dự và nhân phẩm của người khác sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền. từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.
Nếu nó nghiêm trọng hơn, bạn cũng có thể bị truy tố về trách nhiệm hình sự đối với tội làm nhục người khác theo Điều 155 của Bộ luật Hình sự 2015 với các khoản tiền phạt từ cảnh báo đến cải cách không giam giữ cho đến 3 năm hoặc tù. lên đến 2 năm.

3.2. Đánh ghen không nên gây đau đớn hay chấn thương

Nếu có thể, chỉ cần đánh bại sự ghen tuông, nhưng cố gắng tránh gây tổn hại cơ thể cho người thứ ba bằng 11 % trở lên. Bởi vì nếu không, bạn có thể bị truy tố hình sự bằng cách cảnh báo hoặc phạt tù tới 3 năm.
Tuy nhiên, nếu bạn chiến đấu với sự ghen tuông và xâm phạm sức khỏe của đối thủ ở mức độ nhẹ, bạn có thể bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng theo quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 5 của Nghị định 167/2013 / NĐ-CP. Nếu hai bên chiến đấu, mức phạt sẽ là 500.000 đồng – 01 triệu đồng, cũng theo Điểm a, Khoản 2, Điều 5 của Nghị định trên.

3.3. Thu thập bằng chứng

Có lẽ cách hiệu quả nhất để chống lại sự ghen tuông là thu thập bằng chứng vững chắc chứng minh mối quan hệ ngoại tình của vợ hoặc chồng bạn với tình nhân của bạn. Sau đó, tố cáo với chính quyền (có thể chọn cơ quan cảnh sát hoặc Ủy ban nhân dân của xã) hoặc cơ quan của người ngoại tình với tình nhân (cần lưu ý về hậu quả của đơn tố cáo này). và sử dụng khi không có cách nào khác).
Tố cáo ngoại tình có thể được coi là biện pháp cuối cùng nếu bạn không thể tự giải quyết. Do đó, trước khi khiếu nại, bạn có thể nói chuyện thẳng thắn và tử tế với tình nhân và vợ / chồng của mình, có thể yêu cầu các tổ chức xã hội can thiệp và làm công việc tư tưởng.
Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn sử dụng những từ ngữ lịch sự không giết người, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của bạn để tránh vi phạm pháp luật trong cuộc trò chuyện và bị trừng phạt không cần thiết.

4. Nên đánh ghen thế nào để hợp pháp?

Đánh ghen thế nào cho đúng luật?
Đánh ghen thế nào cho đúng luật?

4.1. Đừng làm nhục người khác, ngay cả trong lời nói

Trong trường hợp người ghen hành động hoặc nói một cách thô lỗ, khiêu khích, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của người khác nhưng không đủ nghiêm trọng để bị phạt, anh ta sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 100.000 đồng đến 100.000 đồng. 300.000 đồng theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 5 của Nghị định 167/2013 / NĐ-CP.
Nếu các hành vi tương tự gây ra hậu quả nghiêm trọng, chúng có thể bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 155 của Bộ luật Hình sự hiện hành về tội làm nhục người khác. Những người vi phạm có thể bị cảnh báo, phạt tiền từ 10.000.000 đến 30.000.000 đồng, một cải cách không giam giữ trong tối đa 3 năm hoặc thời hạn tù tối đa lên tới 5 năm.
Do đó, những người chống lại sự ghen tuông theo luật pháp không được hành động khiêu khích, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của người khác ngay cả bằng lời nói, nếu không họ sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

4.2. Đừng tập hợp với số lượng lớn để đánh ghen

Thu hút nhiều người cùng nhau chiến đấu với họ ở những nơi công cộng, tùy thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của vụ án, có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng và 1.000.000 đồng theo quy định tại Điểm đ, Khoản 2, Điều 5 của Nghị định số. Nghị định 167/2013 / NĐ-CP về hành vi tập hợp nhiều người ở nơi công cộng gây rối loạn công cộng.
Hoặc họ có thể bị xử phạt vì hành vi lôi kéo hoặc xúi giục người khác gây rắc rối hoặc phá vỡ trật tự công cộng theo Điểm b, Khoản 2, Điều 5 của Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP với mức phạt từ 2.000.000 đồng và 2.000.000 đồng. 3.000.000 đồng.
Vì vậy, người chiến đấu với sự ghen tuông nên cẩn thận không dại dột kéo anh trai, em gái, anh trai hoặc bạn bè của mình vào cuộc chiến với anh ta và sau đó hối hận khi anh ta bị trừng phạt.

4.3. Hoàn toàn không xâm phạm, gây thương tích cho đối thủ

Nếu có hành vi xâm phạm hoặc thuê người khác làm hại sức khỏe của “kẻ thù tình yêu”, người ghen tuông có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng theo quy định của pháp luật. Điểm e, Khoản 3, Điều 5 của Nghị định 167/2013 / NĐ-CP.
Trong trường hợp ghen tuông gây thương tích cho đối thủ, tùy thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của tội phạm, anh ta có thể bị xử lý hình sự vì cố ý gây thương tích theo Điều 134 của Bộ luật Hình sự hiện hành.
Nếu gây thương tích cho đối thủ từ 11 % đến 30 % hoặc dưới 11 % nhưng rơi vào một trong các trường hợp sau: sử dụng axit hoặc hóa chất nguy hiểm, sử dụng vũ khí nguy hiểm, gây thương tích nhẹ cho đối thủ, … sẽ phải chịu cải cách không giam giữ trong tối đa 03 năm hoặc thời hạn tù từ 06 tháng đến 03 năm.
Trong trường hợp tỷ lệ thương tật trên 30 %, khung hình phạt tối đa cho tội phạm này là từ 12 đến 20 năm hoặc tù chung thân. Ngoài ra, đánh ghen dẫn đến tử vong có thể bị xử lý hình sự vì tội giết người với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

4.4. Nên sử dụng quyền tố cáo với chính quyền địa phương hoặc cảnh sát để xử lý

Không có hành vi sỉ nhục, xâm phạm danh dự và nhân phẩm của bên kia; Cấm sử dụng vũ lực để chiến đấu hoặc thuê ai đó làm tổn hại sức khỏe hoặc làm bị thương đối thủ, nhưng chiến binh ghen tuông cũng có một công cụ rất hiệu quả và hợp pháp để sử dụng. Đó là tố cáo các hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng của “người yêu” và vợ hoặc chồng của họ với chính quyền địa phương hoặc cảnh sát để xử lý.
Theo quy định của pháp luật hiện hành, một người đã kết hôn nhưng sống như vợ chồng với người khác, và một người chưa lập gia đình sống như vợ chồng với người mà họ biết đã kết hôn sẽ bị phạt về mặt hành chính với mức phạt từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng theo quy định khoản 1, Điều 59 của Nghị định 82/2020 / ND-CP.

4.5. Trong trường hợp vi phạm

Những người đã bị xử phạt hành chính đối với hành vi này nhưng tiếp tục vi phạm nó có thể bị xử lý hình sự theo các quy định tại Khoản 1, Điều 182 của Bộ luật Hình sự hiện hành, với hình phạt cảnh báo, phạt tiền không phạt tù tới 1 năm hoặc phạt tù trong khoảng từ 3 tháng đến 1 năm.
Trên thực tế, nhiều người khi phải đối mặt với một trường hợp vợ / chồng của họ ngoại tình, nhưng khi được yêu cầu nộp đơn tố cáo lên chính quyền địa phương hoặc cảnh sát để giáo dục và xử lý, hầu hết trong số họ không đồng ý. để tự mình giải quyết nó hoặc chịu đựng nó.
Khi khả năng chịu đựng của họ ở mức cao nhất, sự ghen tuông bùng nổ của họ là không thể tránh khỏi. Sau đó, từ những nạn nhân ngoại tình, họ là những người vi phạm pháp luật. Bình tĩnh suy nghĩ, nhìn vào vấn đề, áp dụng đúng luật để giải quyết vấn đề sẽ giúp những người này tránh được những rủi ro không cần thiết.

5. Cách đánh ghen cao thủ

Tìm hiểu bằng chứng thực tế: Khi rõ ràng rằng vợ / chồng của bạn đang ngoại tình, bạn nên đánh giá lại bản thân để xem thông tin đó nghiêm trọng như thế nào và nghiêm trọng như thế nào. Đồng thời, thu thập bằng chứng chứng thực.
Thu thập bằng chứng cho thấy vợ / chồng của bạn đang gian lận là phải. ‘Nói chuyện với sách, mẹo có bằng chứng’ để đối thủ không thể phủ nhận, lợi thế thuộc về bạn khi đàm phán. Hoặc nếu vấn đề nghiêm trọng đến mức ly hôn, đây sẽ là bằng chứng có lợi cho bạn.
Đừng thỏa hiệp khi chồng bạn có bạn gái: Hãy nhớ rằng, khi anh ấy thể hiện thói quen tán tỉnh, bạn không khăng khăng cho vào và giữ lại. Khi cần thiết, anh cũng nên để anh nếm trải nỗi đau của sự tức giận từ người vợ đã bị phản bội.

5.1. Yêu bản thân

Thay vì ghen tuông, hãy yêu bản thân: Một người chồng ngoại tình có nghĩa là một cuộc hôn nhân tan vỡ. Dù quyết định tiếp tục hay dừng lại, phụ nữ khôn ngoan luôn dành thời gian để suy nghĩ cẩn thận. Tất cả mọi thứ có lý do của nó. Tìm hiểu lý do tại sao chồng bạn chán bạn, có thể vì bạn không chăm sóc bản thân tốt hoặc vì một số lý do khác.

5.2. Nói chuyện thẳng

Nói chuyện thẳng thắn với chồng: Vợ chồng cần nói chuyện với nhau để giải quyết vấn đề, phân tích lý do tại sao mối quan hệ của họ đạt đến điểm đó và có thể chữa lành và tha thứ hay không. Nên học hỏi từ người phương Tây để nói “không” với sự ghen tuông, tránh “khoe lưng mọi người” ở giữa đường. Bất kỳ hành động ghen tuông nào cũng đáng bị lên án vì đây là bạo lực, và thậm chí có thể vi phạm luật pháp.

5.3. Tha thứ một lần

Tha thứ nhưng chỉ một lần: Nếu bên kia đã nhận ra sai lầm, hãy tha thứ và mở lại. Tha thứ cho người khác cũng là một cách để làm cho bản thân bình yên hơn. Nếu phía bên kia không thể vượt qua nó, bây giờ đưa ra quyết định quyết định, tránh bị lừa dối và đối mặt với nỗi đau một lần nữa.
Bản chất của tình yêu là sự ích kỷ Trong tình yêu, không ai muốn chia sẻ người họ yêu với người khác. Do đó, không có người phụ nữ nào không cảm thấy đau khi chồng yêu người phụ nữ khác. Nhưng cách cư xử để giữ ấm cho gia đình khi phát hiện ra rằng chồng mình đang ngoại tình là một câu chuyện mà mọi phụ nữ đều tự hỏi.
Giữ cho gia đình hạnh phúc phải từ cả hai phía, nhưng nếu những người không may gặp phải một người chồng muốn “ăn cả gạo và phở”, cần phải bình tĩnh, thông minh và sử dụng “lòng tốt để chiến thắng”, đừng vội vàng. Vội vã sẽ dễ dàng dẫn đến “đường bột hư hỏng”. Đó là lý do tại sao câu nói cũ dạy “Lat mềm và chặt”!

6. Cách xử lý khi bị đánh ghen

Cách xử lý khi bị đánh ghen
Cách xử lý khi bị đánh ghen

Thứ nhất, về hành vi của người bị đánh ghen, vi phạm nghiêm trọng chế độ hôn nhân một vợ một chồng:

Liên quan đến vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng
Bởi vì thông tin bạn cung cấp không rõ ràng và đầy đủ về mối quan hệ giữa bạn và hàng xóm, rất khó để xác định liệu bạn có vi phạm pháp luật hay không. Tuy nhiên, tôi muốn chỉ ra một số quy định pháp lý có liên quan trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình để bạn so sánh với hành vi của mình, do đó xác định liệu hành vi của bạn có vi phạm pháp luật hay không.

Theo các quy định tại Điểm a, b và c, Khoản 1, Điều 48 số 110/2013 / NĐ-CP

Theo các quy định tại Điểm a, b và c, Khoản 1, Điều 48 số 110/2013 / NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 quy định hình phạt cho các vi phạm hành chính trong lĩnh vực hỗ trợ tư nhân. pháp luật, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự; Nếu một doanh nghiệp hoặc hợp tác xã phá sản, người thực hiện một trong những hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng, bao gồm:
a) Kết hôn hoặc kết hôn nhưng kết hôn với người khác, chưa lập gia đình hoặc chưa lập gia đình nhưng kết hôn với người mà họ biết đã kết hôn hoặc hiện đã kết hôn;
b) Kết hôn hoặc kết hôn nhưng sống như vợ chồng với người khác;
c) Chưa lập gia đình hoặc chưa lập gia đình, nhưng sống thử như vợ chồng với người mà họ biết rõ rằng họ đã kết hôn hoặc đã kết hôn.

Trong trường hợp một người đã kết hôn hoặc sống như vợ chồng với người khác

Trong trường hợp một người đã kết hôn hoặc sống như vợ chồng với người khác, hoặc một người chưa lập gia đình hoặc chưa lập gia đình kết hôn hoặc sống như vợ chồng với người mà họ biết là đã kết hôn. , có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc bị xử phạt hành chính vì hành vi này nhưng vẫn tiếp tục vi phạm, họ sẽ được kiểm tra trách nhiệm hình sự đối với tội vi phạm chế độ một vợ một chồng theo quy định tại Điều 147 của Luật này.
Bộ luật hình sự và bị trừng phạt bằng cách cảnh báo, cải cách không giam giữ trong tối đa một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của tòa án hủy bỏ hôn nhân hoặc buộc phải chấm dứt sống thử như vợ chồng trái với chế độ một vợ một chồng, nhưng vẫn duy trì mối quan hệ như vậy, những người phạm tội sẽ bị kết án tù từ sáu tháng đến ba năm.

Thứ hai: Về hành động cố ý gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

Theo thông tin bạn đưa ra, người gõ gen có hành vi xâm phạm sức khỏe, cố ý gây thương tích cho người khác. Đạo luật này, tùy thuộc vào bản chất và mức độ, sẽ bị xử phạt hành chính hoặc kiểm tra trách nhiệm hình sự, cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 5 của Nghị định 167/2013 / NĐ-CP

– Theo quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 5 của Nghị định 167/2013 / NĐ-CP ngày 12 tháng 11, 2013 của Chính phủ quy định xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực an sinh xã hội, trật tự và an toàn. lễ hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; phòng chống cháy nổ; Để phòng ngừa và kiểm soát bạo lực gia đình, những người có hành vi “vi phạm hoặc thuê người khác làm hại sức khỏe của người khác” sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng.
– Trong trường hợp cố ý gây thương tích hoặc gây hại cho sức khỏe của người khác với tỷ lệ thương tật từ 11 % đến 30 % hoặc dưới 11 % nhưng rơi vào một trong những các trường hợp quy định tại Khoản 1, Điều 134 của Bộ luật Các tội phạm hình sự được sửa đổi và bổ sung trong năm 2017 sẽ được xử lý như sau:

Điều 134. Tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Những người cố tình gây thương tích hoặc gây hại cho sức khỏe của những người khác có tỷ lệ thương tật từ 11 % đến 30 % hoặc dưới 11 % nhưng rơi vào một trong những trường hợp sau sẽ bị phạt tiền phục hồi chức năng. tạo ra không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:
a) Sử dụng vũ khí, chất nổ, vũ khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây hại cho nhiều người;
b) Sử dụng axit nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;
c) Chống lại những người dưới 16 tuổi, những phụ nữ biết họ đang mang thai, người già, yếu đuối, bệnh tật hoặc những người khác không thể tự vệ;
d) Chống lại ông, bà, cha, mẹ, giáo viên, giáo viên, người nuôi dưỡng và đối xử với anh ta hoặc cô ta;
d) Có tổ chức;
e) Lạm dụng vị trí và quyền hạn;
g) Thuê gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe của người khác do việc làm;

Có lên đánh ghen không?

Việc lên đánh ghen là một hành động sai trái và bất hợp pháp. Nó không chỉ gây tổn thương cho người bị đánh ghen mà còn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho bản thân người thực hiện. Ngoài ra, đánh ghen còn có thể làm tổn thương tình cảm và sự tin tưởng giữa các bên liên quan, dẫn đến mối quan hệ bị phá vỡ hoặc tàn phá.

Thay vì lên đánh ghen, nếu bạn đang gặp vấn đề trong mối quan hệ, hãy thử tìm cách giải quyết vấn đề đó bằng cách trò chuyện và thương lượng với đối tác của mình. Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề một cách hòa bình, hãy cân nhắc chấm dứt mối quan hệ và đi tìm sự hạnh phúc cho bản thân mình một cách lành mạnh và không đổ lỗi cho người khác.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan về việc đánh ghen đúng pháp luật. Công ty luật Quốc Bảo sẽ đồng hành cùng bạn để giải quyết những trường hợp liên quan đến đánh ghen. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của luật Quốc Bảo, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ qua HOTLINE: 0763 387 788 để được tư vấn chi tiết!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.