Dịch vụ chứng minh thu nhập

Để làm thủ tục xin visa đi nước ngoài nói chung, cho mục đích du học hoặc du lịch nói riêng, bạn đều cần phải chứng minh thu nhập và nên tìm một dịch vụ chứng minh thu nhập uy tín, chất lượng để hợp pháp hóa hồ sơ. Lý do tại sao các lãnh sự quán, đại sứ quán của các quốc gia yêu cầu bằng chứng thu nhập để đảm bảo rằng bạn có đủ chi phí để trang trải mục đích ra nước ngoài. Để làm được những giấy tờ chứng minh thu nhập một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn hãy đến với dịch vụ chứng minh thu nhập của Luật Quốc Bảo.

Dịch vụ chứng minh thu nhập
Dịch vụ chứng minh thu nhập uy tín tại luật Quốc Bảo

Dịch vụ chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính là gì

Chứng minh tài chính là một thuật ngữ trong đơn xin thị thực ra nước ngoài. Đó là bằng chứng cho cơ quan lãnh sự rằng bạn có đủ năng lực tài chính để thực hiện mục đích đến nước họ như đã nêu trong đơn xin thị thực. Thông thường, bạn cần chứng minh tài chính của mình bằng sổ tiết kiệm và bằng chứng thu nhập. 

Có nhiều mục đích của việc xin visa nước ngoài như: du học, du lịch, thăm người thân, làm việc, kiểm tra y tế hoặc xuất khẩu lao động … Và số tiền tương ứng trong sổ tiết kiệm là khác nhau. Ví dụ, du lịch chỉ cần khoảng 100-200 triệu, nhưng du học có thể lên tới 1-2 tỷ và hồ sơ phức tạp hơn.

Bằng chứng về nguồn tài chính để đi du học có thể bao gồm 2 bước:  bước xin giấy nhập học và bước xin visa. Một số quốc gia cũng yêu cầu bằng chứng về nguồn gốc của sổ tiết kiệm. Còn được gọi là bằng chứng thu nhập.

Tại sao phải chứng minh tài chính.

Ở các nước phát triển, vấn đề nhập cư, cư trú và làm việc bất hợp pháp hết sức nhức nhối. Vì vậy họ cần bạn chứng minh tài chính, để có thêm căn cứ nhận định bạn đi có đúng mục đích hay không. Hay sang đó rồi ở lại luôn, trốn ra ngoài làm việc tự do.

Ngay cả lao động phổ thông ở các nước phát triển cũng có thu nhập rất cao so với Việt Nam. Hơn nữa, người lao động bất hợp pháp cũng trốn thuế, thu nhập càng cao. Điều này rất hấp dẫn đối với người lao động từ các nước kém phát triển và đang phát triển.

Bản chất của chứng minh tài chính là giống nhau ở tất cả các quốc gia. Bao gồm hai phần rõ ràng:  sổ tiết kiệm và hồ sơ chứng minh thu nhập. Hai phần này bổ sung cho nhau. Sổ tiết kiệm chứng minh khả năng trả học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại… Và hồ sơ bằng chứng thu nhập cho thấy thu nhập hàng tháng và hàng năm… Nó trả lời câu hỏi về tiền trong sổ tiết kiệm. 

Đối với các bạn đi du học, bạn phải chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải chi trả học phí, phí sinh hoạt và mọi chi phí phát sinh ít nhất trong 1-2 năm đầu.

Đối với các bạn đi du lịch. Các bạn phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để trang trải cho chuyến du lịch của mình.

1 Sổ tiết kiệm

Trong thực tế, một cuốn sổ tiết kiệm là một tài sản. Đứng trên góc độ lãnh sự, họ cần xem xét các tài sản có tính thanh khoản cao. Tài sản thanh khoản cao nhất là tiền mặt. Nhưng không thể yêu cầu người xin thị thực mang cả bao tiền để đếm. Và giải pháp là sổ tiết kiệm.

Sổ tiết kiệm có thanh khoản chỉ thua tiền mặt và được ngân hàng xác nhận. Do đó, cơ quan lãnh sự của tất cả các quốc gia yêu cầu bằng chứng tài chính bằng sổ tiết kiệm. Đối với phần này, các tài liệu rất đơn giản, chỉ bao gồm sổ tiết kiệm và xác nhận số dư.

Số tiền trong sổ tiết kiệm cho mục đích du học cao hơn nhiều so với mục đích du lịch. Một số nước quy định mở sổ trước thời điểm xin visa từ 28 ngày – 6 tháng. Riêng du học thì tốt nhất là bạn nên mở sổ trước 3 đến 6 tháng. Ví dụ trường hợp mình xin cấp Visa du học Hàn tháng 04/2022, ĐSQ Hàn Quốc yêu cầu bắt buộc phải mở sổ trước đó 6 tháng, tức là trước tháng 11/2021.

2. Hồ sơ chứng minh thu nhập.

Phần này chủ yếu là bằng chứng tài chính để đi du học. Chứng minh thu nhập trong du lịch đơn giản hơn rất nhiều.

Hồ sơ bằng chứng thu nhập sẽ cho thấy thu nhập hàng tháng, hàng quý và hàng năm của gia đình. Nó cũng là nguồn tích lũy để hình thành tài sản và sổ tiết kiệm.

Đại sứ quán chấp nhận những nguồn thu nhập nào?

  • Thu nhập lương
  • Cho thuê tài sản
  • Công ty riêng, hộ kinh doanh cá thế
  • Nguồn thu nhập từ cổ phần, cổ phiếu, góp vốn kinh doanh…
  • Thu nhập từ nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản … miễn là bạn có thể chứng minh điều đó

Có phải thu nhập càng cao càng tốt không? Điều này là không cần thiết, thu nhập hàng tháng sau khi trừ chi phí sinh hoạt là đủ để tích lũy số tiền trong sổ tiết kiệm.

Cụ thể với trường hợp mà tôi học ở Mỹ chẳng hạn. Chi phí 1 năm học là khoảng 700 triệu,  mở sổ 800 triệu cho chắc. Tôi có một ngôi nhà ở Sài Gòn, đã làm việc được 5 năm. Lấy 800 triệu chia cho 60 tháng ( 5 năm ) là khoảng 13,5 triệu. Vì vậy, mỗi tháng tôi cần tích lũy 13,5 triệu. Cộng với chi phí sinh hoạt, thu nhập hàng tháng khoảng 18 triệu là đủ

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu các tài sản có giá trị như nhà ở, căn hộ, xe hơi,…, hồ sơ của bạn sẽ đẹp và thuyết phục hơn.

Chứng minh tài chính như thế nào

Giả sử bạn học ở Anh. Đại sứ quán yêu cầu bạn phải có một cuốn  tiết kiệm trị giá 600 triệu đồng với thời hạn 6 tháng. Thời hạn nộp là 28 ngày. Trước ngày nộp hồ sơ 28 ngày trở lên, bạn mang 600 triệu ra ngân hàng yêu cầu gửi tiết kiệm, kỳ hạn 06 tháng. Sau khi mở một cuốn sách tiết kiệm, bạn cần 2 bản xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm; sao chép và so sánh bản gốc của sổ tiết kiệm 02 bản. Vào ngày nộp đơn, bạn gửi xác nhận số dư và bản sao sổ tiết kiệm cho Đại sứ quán.

Trường hợp không có tiền mặt để gửi tiết kiệm

Rất đơn giản, hãy sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của Luật Quốc Bảo.  Hiện tại, có nhiều nơi cung cấp dịch vụ này.

Tuy nhiên, chọn một công ty có uy tín là điều cần thiết. Luật Quốc Bảo là nơi đáng để bạn đặt niềm tin, sở hữu khách hàng trong và ngoài nước. Có tới 99% khách hàng được khảo sát tin rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ chứng minh tài chính Luật Quốc Bảo

Luật Quốc Bảo là một công ty cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, có uy tín và chất lượng, phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh và thành phố trên toàn quốc và khách hàng nước ngoài.

Luật Quốc Bảo chuyên cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính, bằng chứng tài chính lùi ngày, dịch vụ chứng minh thu nhập cho thị thực du lịch và bảo lãnh du học và nhiều dịch vụ tài chính khác.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tài chính không chỉ phục vụ khách hàng có nhu cầu chứng minh tài chính. Ngoài việc giúp khách hàng chứng minh tài chính của họ và chứng minh thu nhập của họ thành công, chúng tôi luôn tập trung vào trải nghiệm của khách hàng trong việc sử dụng các dịch vụ tài chính của công ty.

Cùng với dịch vụ chính là chứng minh tài chính, bằng chứng thu nhập, Luật Quốc Bảo hỗ trợ nhiều dịch vụ tài chính khác như dịch vụ gia hạn visa nước ngoài, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, dịch vụ thẻ tín dụng tiền mặt, dịch vụ chuyển tiền quốc tế…

Dịch vụ chứng minh thu nhập vay ngân hàng

Giấy tờ chứng minh thu nhập được hiểu là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chứng minh để có được một khoản vay ngân hàng, chúng tôi cho bạn biết về chứng minh thu nhập.

Để có thể vay ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu và điều kiện của ngân hàng cũng như các quy định của pháp luật. Một trong những điều kiện đó là tài liệu nhận dạng của khách hàng dưới tên là khoản vay ngân hàng.

Thông qua bằng chứng thu nhập, ngân hàng sẽ có cơ sở để xác định khả năng thanh toán nợ của khách hàng. Theo đó, bằng chứng về thu nhập có thể được đề cập như bảng lương, hóa đơn tiền điện và nước. Sổ tiết kiệm, cổ phần, chỗ ở cho thuê, kinh doanh tự do…

Về cơ bản, tất cả các khách hàng cần vay ngân hàng phải đưa ra bằng chứng về thu nhập của họ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc điểm của công việc, nguồn thu nhập của mỗi khách hàng. Bằng chứng thu nhập sẽ khác nhau.

Chứng minh thu nhập là gì?

Đây là thủ tục bạn phải làm để cho người khác biết rằng bạn có thu nhập hàng tháng ổn định. Có thể trả chi phí cho bản thân và các dịch vụ khác. Đối với các hộ gia đình tự làm chủ muốn vay ngân hàng, chứng minh thu nhập là điều cần thiết và có thể khá khó khăn ếu bạn không biết làm thế nào để chuẩn bị tài liệu phù hợp.

Cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng đối với loại thu nhập hàng tháng

Nguồn thu nhập từ lương.

Đây là một trong những nguồn thu nhập rõ ràng nhất, ổn định nhất và dễ chứng minh. Đối với thu nhập tiền lương, cách để chứng minh thu nhập để vay từ ngân hàng là xuất trình phiếu lương 3-6 tháng gần nhất (tùy thuộc vào mỗi ngân hàng). Hợp đồng lao động (vẫn còn hiệu lực) hoặc chứng nhận của công ty, cơ quan hoặc đơn vị bạn đang làm việc.

Nguồn thu nhập từ cổ phiếu, cổ tức

Đối với nguồn thu nhập này, các ngân hàng chỉ chấp nhận một số cổ phần của các công ty nổi tiếng. Uy tín và phải có lãi trong 2 năm liên tiếp kể từ khi bạn nộp đơn xin vay ngân hàng trước đó.

Cổ tức sẽ trở thành thu nhập được ngân hàng chấp nhận khi khách hàng chứng minh điều đó. Được sở hữu bởi một công ty sở hữu cổ phiếu là một công ty có uy tín trên thị trường và đã kiếm được lợi nhuận trong 2 năm liên tiếp gần đây.

Khi sử dụng cổ phiếu và cổ tức để chứng minh khoản vay ngân hàng, các tài liệu hỗ trợ của khách hàng nên có:

– Báo cáo tài chính của công ty trong 2 năm qua, bao gồm khai thuế và kiểm toán độc lập.

– Giấy tờ xác nhận hoặc biên bản chứng minh tỷ lệ góp vốn và tỷ lệ chi trả cổ tức.

– Báo cáo tài khoản cá nhân do ngân hàng cung cấp để chứng minh số tiền đã trả.

Nguồn thu nhập từ lợi nhuận của công ty

Cách chứng minh thu nhập để có được khoản vay ngân hàng cho nguồn thu nhập từ công ty riêng của khách hàng. Đây cũng là một trong những cách thuận tiện nhất nếu công ty của khách hàng có lợi nhuận ổn định.

Đối với nguồn thu nhập này, khách hàng cần nộp cho ngân hàng các tài liệu sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty;

Điều lệ của công ty;

Biên lai thanh toán thuế của công ty trong giai đoạn gần đây nhất;

Báo cáo tài chính của công ty. Sổ phụ của công ty tại ngân hàng – nơi công ty trước đó đã mở một tài khoản cho các giao dịch.

Thu nhập từ cho thuê nhà, nhà trọ

Đối với loại thu nhập này, ngân hàng sẽ gửi nhân viên ngân hàng đến tận nơi để khảo sát trực tiếp để nắm bắt tình hình thực tế. Đồng thời, khách hàng muốn vay cần nộp tài liệu để chứng minh sự ổn định của thu nhập của họ.

Các tài liệu mà khách hàng cần nộp bao gồm:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dưới tên của người vay (nó có thể là một cuốn sách đỏ hoặc một sổ hồng). Hồ sơ thanh toán tiền thuê hàng tháng (hoặc hợp đồng cho thuê giữa hai bên). Danh sách đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của tất cả người thuê trọ. Đã được đăng ký với cơ quan công an phường/xã trước đó.

Nguyên tắc ghi nhận nguồn thu nhập là phải có giấy tờ chứng minh cụ thể như sau

Nguồn thu nhậpGiấy tờ chứng minh
Thu nhập từ lương– Sao kê lương tài khoản ngân hàng hoặc– Xác nhận lương
Thu nhập từ cho thuê nhàPhíếu thu hoặc Sao kê tài khoản thanh toán và hợp đồng cho thuê nhà
Thu nhập từ cho thuê xePhíếu thu hoặc Sao kê tài khoản thanh toán và hợp đồng cho thuê xe
Thu nhập từ hoạt động kinh doanhGiấy tờ sổ sách đầu vào, đầu ra.Chi phí kinh doanhHóa đơn mua, bán hàng
Thu nhập từ cổ tứcBiên bản họp chia cổ tức của hội đồng cổ đông, hội đồng thành viên
Thu nhập từ giấy tờ có giáPhiếu chi tiền lãi và bản phô tô giấy tờ có giá
Thu nhập từ hoạt động bất thường khác– Giảng dạy: Sổ sách ghi chép học sinh, thu chi học phí…– Phòng khám: Sổ sách thu, chi phòng khám– Văn phòng tư vấn: Sổ sách ghi chép, thu nhập chi phí

– ……………

Trong quá trình làm hồ sơ, nếu quý khách khó khăn về việc chứng minh tài chính. Thì hãy sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của Luật Quốc Bảo chúng tôi.

vvct7
Trong quá trình làm hồ sơ, nếu quý khách khó khăn về việc chứng minh tài chính. Thì hãy sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của Luật Quốc Bảo chúng tôi.

Dịch vụ chứng minh thu nhập mở thẻ tín dụng.

Một số cách chứng minh thu nhập để mở thẻ tín dụng

1. Từng đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất

Thay vì phải chứng minh thu nhập thông qua tiền lương, bạn có thể chứng minh điều đó bằng tần suất đi ra nước ngoài trong 5 năm qua. Đây là cơ sở để ngân hàng xác minh số dư tài chính và doanh thu của bạn để phát hành thẻ.

Hiện tại, có một số ngân hàng đang triển khai cách mở thẻ tín dụng theo cách này như VPBank, Sacombank, Vietcombank… Người tiêu dùng sẽ phải cung cấp hộ chiếu của họ làm cơ sở để chứng minh thu nhập của họ để mở thẻ tín dụng.

2. Sở hữu Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Theo Điều 12 của Luật Giao dịch bảo hiểm năm 2000, “ hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng giữa người mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm, theo đó người mua bảo hiểm phải trả phí bảo hiểm và công ty bảo hiểm phải trả phí bảo hiểm, bồi thường cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự việc được bảo hiểm ”.

Do đó, các ngân hàng sẽ lấy chính sách bảo hiểm của bạn làm tài sản thế chấp để mở thẻ.

Điều kiện để mở thẻ là bạn đang trả bảo hiểm ổn định từ 1 năm trở lên với phí bảo hiểm từ 10 triệu đồng/năm trở lên.

Không chỉ vậy, một số ngân hàng sẽ cho phép bạn mở thẻ tín dụng nếu bạn có sổ tiết kiệm tại ngân hàng đó. Giống như VPBank, nếu bạn có sổ tiết kiệm tại VPBank với thời hạn từ 6 tháng trở lên, bạn có thể dễ dàng chứng minh thu nhập của mình để mở thẻ tín dụng.

Với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể nhận được giới hạn tín dụng lên tới 100 triệu đồng.

3. Sở hữu thẻ tín dụng ở ngân hàng khác

Khi bạn đã có thẻ tín dụng tại một ngân hàng khác và thẻ vẫn còn hiệu lực, bạn chỉ cần hiển thị báo cáo thanh toán gần đây nhất để có thể chứng minh thu nhập của mình để mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng khác một cách dễ dàng. Bạn nên đảm bảo lịch sử giao dịch tốt vì ngân hàng sẽ dựa vào đó để cấp giới hạn tín dụng cho thẻ của bạn.

Để chứng minh thu nhập thẻ tín dụng của bạn theo cách này, bạn sẽ cần gửi một bản sao mặt trước của thẻ tín dụng của bạn để yêu cầu thẻ tín dụng của ngân hàng khác.

4. Yêu cầu mở thẻ tín dụng phụ

Thẻ tín dụng bổ sung có thể được sử dụng đến cùng giới hạn với thẻ tín dụng chính mà không cần bằng chứng thu nhập. Bằng cách đó, bạn có thể yêu cầu người thân của mình mở thẻ chính và bạn có thể mở thẻ bổ sung. Đây có thể được coi là cách nhanh nhất để bạn chứng minh thu nhập của mình để mở thẻ tín dụng.

Quy trình mở thẻ tín dụng bổ sung rất đơn giản, bạn chỉ cần sắp xếp một số tài liệu sau:

Bản sao chứng minh nhân dân (2 mặt) cho công dân Việt Nam /bản sao hộ chiếu cho người nước ngoài sống tại Việt Nam.

Sổ đăng ký hộ gia đình / Bằng chứng địa chỉ trong trường hợp chủ thẻ bổ sung không sống với chủ thẻ chính.

5. Sở hữu ô tô con

Hiện tại, có một số ngân hàng chỉ yêu cầu xác nhận rằng bạn sở hữu một chiếc xe hơi để chứng minh thu nhập của bạn để mở thẻ tín dụng một cách dễ dàng.

Điều kiện để mở thẻ theo dịch vụ này là bạn sở hữu một chiếc xe hơi hoặc một chiếc xe bán tải có giá trị hơn 300 triệu đồng. Khi thực hiện thủ tục, bạn chỉ cần thêm một số tài liệu để chứng minh chủ sở hữu xe như:

Giấy chứng nhận đăng ký xe ( hợp lệ )

Giấy chứng nhận kiểm tra xe

Ảnh xe ( trước, sau, trái, phải ) được xem xét để mở thẻ.

5 Bằng chứng mở thẻ tín dụng này đã được một số ngân hàng áp dụng trên toàn hệ thống. Bạn có thể dễ dàng mở thẻ và tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn và giới hạn chi tiêu từ thẻ tín dụng của ngân hàng.

Hướng dẫn chứng minh thu nhập mở thẻ tín dụng

Theo cách truyền thống

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.
  • Bước 2: Đến các phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng, điền vào mẫu phiếu đăng ký của ngân hàng.
  • Bước 3: Sau 10 -15 ngày, bạn sẽ nhận được thông báo của ngân hàng đến nhận thẻ.

Đăng ký online

Ở một số ngân hàng, bạn có thể chứng minh thu nhập của mình để mở thẻ tín dụng một cách dễ dàng

Hiện tại, một số ngân hàng cho phép bạn đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Bạn cần sắp xếp hồ sơ gồm 1 loại giấy tờ trong mỗi mục được liệt kê dưới đây:

vvct8
Hướng dẫn chứng minh thu nhập mở thẻ tín dụng

Bằng chứng thông tin cá nhân

Chứng minh nhân dân

Hộ chiếu

Chứng minh Quân đội

Bằng chứng cư trú hiện tại

Sổ đăng ký tạm trú nhiều thời gian

Giấy thông báo/Hóa đơn dịch vụ/Sao kê thẻ tín dụng/ Sao kê lương

Bằng chứng thông tin cư trú

Sổ hộ khẩu

Giấy phép lái xe

Bằng chứng công việc

Hợp đồng lao động

Đưa ra quyết định tăng lương / bổ nhiệm

Giấy chứng nhận đăng ký thương mại

Chứng minh tài chính

Sao kê tài khoản lương

Phiếu lương/bảng kê lương/ xác nhận lương (Áp dụng cho người tiêu dùng đang hoạt động tại các cơ quan nhà nước)

Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai

Hình ảnh thẻ & Sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (Áp dụng với người tiêu dùng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác)

Giấy tờ sở hữu xe ô tô

Các bước để thực hiện trên máy tính :

Bước 1: Bạn truy cập trang web để mở tài khoản ngân hàng

Bước 2: Chọn nút “ Mở thẻ ngay bây giờ ” và điền thông tin

Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng để đăng ký và điền thông tin từ đầu đến cuối. Sau khi chọn giới hạn tín dụng, bạn tiến hành nộp đơn

Bước 4: Tải lên hồ sơ, kiểm tra thông tin và nhấn nút Gửi

Bước 5: Sau khi hồ sơ được chấp thuận với kết quả tốt, bạn sẽ nhận được thẻ tại cơ sở bạn muốn miễn phí

Dịch vụ chứng minh tài chính du học.

Những tài liệu cần thiết khi chứng minh du học tài chính ở nước ngoài?

Một tài liệu tài chính khi xin thị thực cho các quốc gia khác sẽ bao gồm hai phần rõ ràng: Sổ tiết kiệm và bằng chứng thu nhập (chứng minh nguồn gốc của sổ tiết kiệm và các tài sản khác, nếu có ).

Tại sao phải có tất cả hai phần này. Lý do là vì sổ tiết kiệm sẽ giúp bạn thanh toán các chi phí của chuyến đi và phát sinh các vấn đề ( nếu có ), trong khi bằng chứng thu nhập chính giúp Đại sứ quán / Lãnh sự quán “xác minh” có thể là tiền bạn sở hữu là hợp pháp.

a. Sổ tiết kiệm là bắt buộc

Sổ tiết kiệm là một tài liệu bắt buộc trong tất cả các hồ sơ thị thực du lịch và học tập. Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể thay thế nó bằng chứng chỉ số dư từ ngân hàng. Số tiền trong sổ tiết kiệm cao hay thấp, thời gian mở sổ trước bao lâu sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của Chính phủ quốc gia mà bạn xin thị thực cũng như mục đích cụ thể của chuyến đi. 

Ví dụ: Đăng ký visa vào Mỹ sẽ yêu cầu một sổ tiết kiệm với nhiều tiền hơn là đến Úc; Đăng ký visa du học sẽ có giá cao hơn so với đi du lịch.

Lưu ý: Hiện tại, có nhiều trường hợp vay tiền để mở sổ tiết kiệm, nhận xác nhận số dư để xin visa và sau đó trả hết ngay lập tức.

Trên thực tế, cũng có những người thành công theo cách này, tuy nhiên, ngày nay, các Đại sứ quán / Lãnh sự quán ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn, họ có thể yêu cầu xem sổ tiết kiệm gốc hoặc yêu cầu gửi thêm tài liệu xác nhận số dư hiện tại.

Tại thời điểm này, bạn không còn có sổ tiết kiệm ban đầu để so sánh, xác suất thất bại của bạn là gần 100%. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì sổ tiết kiệm trong suốt thời gian xin visa, đi phỏng vấn để đảm bảo tỷ lệ xin visa cao nhất.

vvct9
Dịch vụ chứng minh tài chính du học.

b. Bằng chứng thu nhập bao gồm những gì?

Vì vậy, những nguồn chứng minh thu nhập được coi là hợp lệ trong tài liệu tài chính?

Thu nhập lương

Thu nhập từ cho thuê bất động sản

Công ty tư nhân, hộ gia đình kinh doanh cá nhân

Cổ phần, cổ phiếu, góp vốn kinh doanh…

Thu nhập từ nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản…

Ngoài ra, bạn có thể thêm tài liệu để chứng minh các tài sản khác ( nếu có ) như giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, căn hộ, xe hơi. Đây là tùy chọn, nhưng nếu có, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ “đẹp” và thuyết phục hơn.

Trên thực tế, chỉ cần có một sổ tiết kiệm chính xác theo yêu cầu là không đủ, nhưng bạn cũng cần chứng minh nguồn gốc của sổ tiết kiệm, được gọi là bằng chứng thu nhập. Nó có thể là bảng lương, thu nhập từ các nguồn khác như cổ phiếu, bất động sản, được tặng,…

Nhiều người nghĩ rằng mức lương cao hơn sẽ có cơ hội xin visa cao hơn, nhưng thực tế là không phải vậy, nhưng bạn chỉ cần chứng minh thu nhập hàng tháng của mình sau khi trừ chi phí sinh hoạt, đủ để tích lũy số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn. tiết kiệm là tốt.

Làm thế nào để chứng minh tài chính du học hiệu quả

Đối với các tài liệu tài chính thuyết phục nhất cho nhân viên lãnh sự, bạn nên gửi các tài liệu sau:

Sổ tiết kiệm đủ lớn

Như đã đề cập ở trên, một cuốn sổ tiết kiệm là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất trong các tài liệu tài chính cho đơn xin thị thực. Một cuốn sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn sẽ giúp cải thiện cơ hội xin visa của bạn.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

Ngoài sổ tiết kiệm, bạn có thể được yêu cầu gửi các tài liệu bổ sung liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình, chẳng hạn như xác nhận số dư gần đây nhất. Điều này có thể hiểu được vì tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng linh hoạt và dễ dàng hơn số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải toàn bộ chuyến đi mà không gặp vấn đề gì.

Bằng chứng về mức lương và thu nhập hợp lý

Ngoài sổ tiết kiệm và tài khoản ngân hàng, một số Lãnh sự quán cũng yêu cầu bạn chứng minh nguồn thu nhập bao gồm tiền lương và các khoản thu khác ( nếu có ). Điều này có nghĩa là số tiền trong sổ tiết kiệm và tài khoản của bạn càng cao, bạn sẽ càng cần phải chứng minh nguồn tiền càng cụ thể. Nếu không, bạn sẽ bị nhân viên lãnh sự nghi ngờ về việc tuyên bố sai, giả mạo tài liệu…

Hãy nhớ: Một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng chính là một mối ràng buộc của bạn với Việt Nam, và hạn chế tối đa việc bạn trốn lại định cư bất hợp pháp.

Tài liệu cho thấy hiệu quả tài chính ổn định trong một khoảng thời gian tương đối dài

Một hồ sơ tài chính “ổn định” trong một thời gian dài sẽ là một điểm cộng rất lớn cho bạn khi xin visa. Còn nếu bạn sở hữu một tình hình tài chính lên xuống thất thường, khi thì quá nhiều, lúc lại quá ít thì hồ sơ cũng bị đánh giá không tốt. Để khắc phục, bạn nên cung cấp các bản sao kê sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng từ 3 đến 6 tháng gần nhất trong bộ hồ sơ xin visa.

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Thủ tục đầu tư nước ngoài vào Việt NamThành lập hộ kinh doanh

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada: có cần thiết không?

Để biết bằng chứng tài chính để học tập tại Canada có cần thiết hay không, bạn cần xác định tình trạng học tập thực tế ở nước ngoài. Hiện tại, có hai luồng để học tập tại Canada, bao gồm: Không cần chứng minh tài chính nếu du học theo chương trình SDS và chứng minh tài chính đối với xin visa du học thông thường.

Nhiều người tự hỏi tại sao chính phủ Canada rất nghiêm ngặt trong việc chứng minh tài chính. Có thể hiểu đơn giản rằng chính phủ đang cố gắng đảm bảo rằng sinh viên quốc tế có thể đủ khả năng trả học phí và sống ở đây mà không bị gián đoạn, bởi vì Canada là một trong những quốc gia có mức sống đắt nhất hàng đầu thế giới.

Đồng thời, điều này cũng góp phần xác định lý do nhập cảnh của bạn, hạn chế các thành phần nhập cư bất hợp pháp.

Hơn nữa, chứng minh tài chính cũng giúp chính phủ hiểu được tình trạng và người thân của sinh viên quốc tế. Từ đó, xác định rằng bạn không phải là tội phạm hoặc có lý lịch rõ ràng.

Học tập tại Canada có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Nó không chỉ có thể thúc đẩy sự nghiệp của bạn mà còn có cơ hội ở lại và làm việc tại Canada và cuối cùng tích lũy đủ kinh nghiệm làm việc ở Canada để cuối cùng nộp đơn xin thường trú tại Canada. Bước đầu tiên để thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn là tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện xin visa sinh viên Canada trước khi nộp đơn vào trường đại học hoặc cao đẳng mơ ước của bạn không.

Điều kiện chứng minh tài chính đi du học Canada là gì?

Điều kiệnYêu cầu
TrườngTất cả các trường thuộc danh sách DLI
IELTSKhông yêu cầu nhưng nên có
Study PlanBắt buộc có
Giấy tờChứng minh thu nhập cá nhân, tài sản và tài chính
Đóng học phíKhông yêu cầu, nhưng có thể đóng trước theo bộ hồ sơ Chứng minh tài chính.
Khám sức khỏeKhông bắt buộc nhưng khuyến khích nên khám
Thời gian xử lý hồ sơKhoảng 60 ngày
Nộp hồ sơNộp online hoặc nộp trực tiếp tại VAC TP HCM hoặc Hà Nội
Phí chính phủ150$

(Nếu đối tượng từ 14 tuổi trở nên thì cộng thêm 85$ phí lấy vân tay và chụp hình)

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm những gì?

Khi làm hồ sơ chứng minh tài chính, chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn xuất trình các loại giấy tờ quan trọng và mang tính xác thực nhất, đó là tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng và giấy tờ kê khai thuế và thu nhập của người giám hộ.

Tài khoản ngân hàng

Bằng chứng hỗ trợ tài chính để học tập tại Canada bao gồm bản sao kê tài khoản ngân hàng. Bản sao kê trong 4 tháng gần nhất là một trong những giấy tờ cần chuẩn bị đầu tiên. Tối thiểu trong tài khoản ngân hàng phải xác nhận có 35.000 USD (số tiền này sẽ thay đổi tùy từng theo đối tượng cụ thể) để đảm bảo việc học tập và sinh sống trong một năm tại Canada. Nếu có thể, hãy chuyển sang đô la Canada CAD bằng cách cung cấp hối phiếu ngân hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần nộp một cuốn sổ tiết kiệm gia đình. Trong các học kỳ đầu tiên của bạn ở Canada, sổ tiết kiệm của bạn là nguồn học phí và chi phí sinh hoạt của bạn. Lệ phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào trường học và khu vực bạn sống.

Ví dụ: nếu bạn học tại các trường đại học danh tiếng và tập trung như Đại học Toronto hoặc Đại học British Columbia, số tiền gửi sẽ phải cao hơn. Trong khi đó, các trường cao đẳng hoặc nằm ở vùng ngoại ô, số tiền trong tài khoản tiết kiệm có thể thấp hơn một chút. Tuy nhiên, sổ tiết kiệm cần phải có ít nhất 500 đến 600 triệu đồng để đủ điều kiện chứng minh tài chính.

Với số tiền như vậy, bạn nên mở một cuốn sách tiết kiệm từ 6 tháng đến 1 năm trước khi đăng ký để không rơi vào tình huống khó xử: hồ sơ của bạn không thành công vì bạn không có đủ số lượng tiền gửi trong thời gian này.

Trong trường hợp du học theo chương trình SDS, sinh viên quốc tế cần trả trước $ 10.000 CAD để tạo chứng chỉ đầu tư được đảm bảo. Ngoài ra, cung cấp các tài liệu bổ sung sau:

Sao kê xác nhận đã đóng học phí và tiền nhà.

Thư bảo trợ từ trường hoặc người đóng tiền học cho bạn (nếu có).

Bằng chứng học bổng hoặc tham gia chương trình bảo trợ của Canada (nếu có).

Những câu hỏi liên quan về dịch vụ chứng minh thu nhập.

Làm tự do có chứng minh được thu nhập để vay ngân hàng?

Như đã phân tích ở trên, chỉ khi vay tại một công ty tài chính, người vay có thể không cần phải chứng minh thu nhập, nhưng số tiền cho vay sẽ không cao và lãi suất có thể cao do sự thỏa thuận đồng ý của các bên. Khi đăng ký vay ngân hàng, người vay được yêu cầu xuất trình bằng chứng thu nhập.

Hiện nay, có nhiều cách để chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng. Và cách đầu tiên và được ưa thích nhất là bằng chứng thu nhập thông qua tiền lương hàng tháng.

Đây là một thu nhập cố định, dài hạn bởi vì khi chứng minh thu nhập tiền lương, người vay phải xuất trình hợp đồng lao động, giấy chứng nhận lương hoặc bảng sao kê tài khoản tiền lương nếu tiền lương của người vay được trả thông qua công ty. 

Vì những lý do này, bằng chứng thu nhập thông qua tiền lương là biện pháp đầu tiên và được ưa thích nhất. Tuy nhiên, thu nhập tiền lương không phải là cách duy nhất để chứng minh thu nhập khi vay từ ngân hàng.

Trên thực tế, thu nhập của một người không chỉ chắc chắn thông qua mức lương hàng tháng khi làm việc trong doanh nghiệp. Bởi vì khi một freelancer, sẽ không có hợp đồng lao động cũng như xác nhận lương từ doanh nghiệp.

Do đó, ngoài việc chứng minh thu nhập từ tiền lương, thực tế còn có nhiều phương pháp khác để chứng minh thu nhập như:

– Bằng chứng thu nhập từ tài sản có giá trị: Một người có thể có một hoặc nhiều tài sản có giá trị như sổ tiết kiệm, quyền sử dụng đất, nhà ( căn hộ ), xe hơi…

– Bằng chứng về thu nhập, hoạt động kinh doanh: Nhiều người không phải là “người làm công ăn lương” mà họ điều hành doanh nghiệp của riêng mình và tạo thu nhập. Do đó, để chứng minh thu nhập của các đối tượng này, họ có thể yêu cầu xuất trình đăng ký kinh doanh, hóa đơn thuế…

nx4
Những câu hỏi liên quan về dịch vụ chứng minh thu nhập.

– Bằng chứng từ việc cho thuê tài sản: Đây cũng là một trong những nguồn thu nhập được sử dụng để chứng minh tài chính khi vay từ ngân hàng. Với tiền thuê tài sản hàng tháng, người vay hoàn toàn đủ điều kiện để chứng minh thu nhập của mình khi vay ngân hàng…

Do đó, mặc dù làm tự do nhưng vẫn có nhiều cách khác để chứng minh thu nhập. Đồng nghĩa, làm tự doa hoàn toàn có thể chứng minh thu nhập để vay vốn tại ngân hàng.

Có được vay ngân hàng mà không cần chứng minh thu nhập?

Có hai loại cho vay ngân hàng: cho vay thế chấp và cho vay không có thế chấp. Đặc biệt, bất kể loại hình cho vay nào, người vay cũng được yêu cầu trả nợ và lãi đúng hạn. Tuy nhiên, về mặt bằng chứng thu nhập, mỗi hình thức cho vay khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau.

– Cho vay tiêu dùng, còn được gọi là các khoản vay không có thế chấp: Đây là một hình thức sử dụng tín dụng của riêng bạn để vay tiền tại một công ty tài chính. Theo khoản 1, Điều 3 của Thông tư 43/2016 / TT-NHNN, tổng dư nợ của khách hàng không thể vượt quá 100 triệu đồng.

Và cũng trong Thông tư này và các tài liệu khác, không có quy định nào về việc yêu cầu khách hàng chứng minh rằng họ có đủ nguồn tài chính để được xem xét cho khoản vay. Khách hàng thường được vay thông qua các chính sách bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện,…

Tuy nhiên, khách hàng phải đảm bảo rằng khoản vay được sử dụng cho đúng mục đích và phải hoàn trả tiền gốc và tiền lãi theo thời hạn đã thỏa thuận ( theo Khoản 3, Điều 5 của Thông tư 43/2016 / TT-NHNN ). ).

– Cho vay thế chấp: Đây là một hình thức cho vay phải kèm theo tài sản thế chấp của người vay tại các ngân hàng. Theo Điều 7 của Thông tư 39/2016 / TT-NHNN, một trong những điều kiện để khách hàng được xem xét cho vay tại ngân hàng là có khả năng tài chính để trả nợ.

Và trên thực tế, các ngân hàng sẽ yêu cầu người vay chứng minh rằng họ có đủ nguồn tài chính để đảm bảo trả nợ ngoài việc thế chấp tài sản thế chấp cho ngân hàng.

Do đó, có thể thấy, với bất cứ hình thức vay nào, người vay cũng phải có nghĩa vụ trả nợ (nợ gốc và lãi) theo quy định nhưng có trường hợp phải chứng minh thu nhập, có trường hợp thì có thể không cần như phân tích ở trên.

Đây là những thông tin đầy đủ, cập nhật nhất về dịch vụ chứng minh thu nhập. Nếu quý khách không có thời gian hay gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục kể trên, hoặc cần tư vấn thêm thông tin pháp lý. Vui lòng gọi cho Luật Quốc Bảo theo số điện thoại Hotline: 0763 387 788 để được đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm trong các thủ tục pháp lý tư vấn một cách rõ ràng nhất đến quý khách hàng. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.