Kinh doanh xe cafe take away hiệu quả

Kinh doanh xe cafe take away vừa có chi phí thấp vừa phù hợp với thị hiếu của người dùng. Lý do tại sao “xe cà phê” có mặt ở khắp mọi nơi là vì sự tiện lợi, giá thấp và quen thuộc với nhiều khách hàng.Cuộc sống công nghiệp nhịp độ nhanh ở các thành phố lớn sẽ giảm dần thời gian ngồi lê đôi mách, nhu cầu một tách cà phê để mang đi là xu hướng tất yếu của giới trẻ.

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, vui lòng tham khảo kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê sau đây sẽ hữu ích cho bạn khi bắt đầu kinh doanh. Hãy cùng Luật Quốc Bảo tìm hiểu qua bài viết sau, để hiểu hơn về các thủ tục pháp lý và cách thức mở xe cafe take away thành công.

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Dịch vụ thành lập công ty TpHCMThủ tục thành lập công ty TNHH Thành lập doanh nghiệp
41
Kinh doanh cafe-takeaway hiệu quả mà bạn nên biết

Mục lục

1. Tìm hiểu xem xe cafe take away là gì?

Cafe take away là cách đơn giản nhất để hiểu cà phê mang đi. Điều này có nghĩa là hình thức kinh doanh này chủ yếu phục vụ khách hàng là người mua mang đi, những người bận rộn không có nhiều thời gian và muốn nhanh chóng.

Đặc điểm của mô hình café take away là có diện tích nhỏ, thực đơn là một tấm bảng lớn treo ngay trước quầy, khách hàng sẽ lựa chọn, đặt hàng, thanh toán và nhận đồ uống tại quầy một cách nhanh chóng và thuận tiện.

2. Bạn cần chuẩn bị những gì để mở một xe cafe take away 

2.1. Khách hàng mục tiêu của xe cafe take away là ai?

Cafe take away có nghĩa là cà phê mang đi, cho những người bận rộn không có thời gian để thư giãn tại cửa hàng. Ở nước ngoài, nơi đầu tiên xuất hiện hình thức quán cà phê mang đi này, cửa hàng chỉ phục vụ cà phê và đồ uống mang đi, nhưng không có bàn ghế để phục vụ khách tại chỗ.

Khi mang về Việt Nam, nó được sửa đổi một chút để phù hợp khi phục vụ nhiều bàn nhỏ hơn cho những vị khách muốn ngồi lại và nói chuyện và nhâm nhi một tách cà phê.

Xác định khách hàng mục tiêu thường bị bỏ qua, nhưng việc xác định đối tượng mục tiêu là quan trọng nhất. Vì vậy, với câu hỏi: những gì cần chuẩn bị để mở một quán cà phê mang đi? Điều đầu tiên cần làm là xác định đối tượng mục tiêu của bạn là ai.

2.2. Tìm chỗ cho thuê mặt bằng

Như đã phân tích ở trên, đặc thù của quán cà phê mang đi là để phục vụ đối tượng trẻ, vì vậy vị trí của quán phải nằm ở trung tâm thành phố, gần trường học, công ty, cơ quan, tòa nhà văn phòng… nơi tập trung đối tượng mục tiêu này.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của hình thức kinh doanh cà phê mang đi là mặc dù bạn cần tìm một vị trí cực kỳ thuận tiện, bạn có thể chọn một khu vực nhỏ mà không ảnh hưởng nhiều.

Đôi khi một quán cà phê mang đi chỉ cần diện tích 12-16m2, đủ cho nhân viên pha chế và một vài bàn nhỏ để khách hàng ngồi và chờ lấy thức ăn và đồ uống. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặc biệt chú ý rằng mặc dù diện tích nhỏ, ít nhất bạn cần có chỗ đậu xe cho khách hàng, mang lại sự tiện lợi tối đa.

Vị trí là câu trả lời thứ hai cho câu hỏi: Cần làm gì để mở một quán cà phê mang đi? Hãy nhớ tìm đúng vị trí cho khách hàng của bạn.

2.3. Tìm hiểu về lĩnh vực đồ uống của xe cafe take away 

Với bất kỳ mô hình cà phê nào, việc tìm hiểu lĩnh vực đồ uống cà phê là điều cần thiết. Tuy nhiên, với hình thức cà phê mang đi kinh doanh, với tư cách là chủ quán, bạn cần hiểu rõ hơn nữa, bởi khách hàng mục tiêu của mô hình này ngoài hương vị của thức uống, họ luôn đòi hỏi tốc độ.

Bên cạnh đó, vì không gian hạn chế, thông thường khách hàng của quán cà phê mang đi sẽ trực tiếp chứng kiến quá trình chuẩn bị của bạn. Đây vừa là một lợi thế vừa là một bất lợi cho bạn.

Làm thế nào để pha chế đồ uống chất lượng ngon trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo quy trình và hình thức bắt mắt hấp dẫn để gây ấn tượng với khách hàng?

Đây chắc chắn là một câu hỏi khó trả lời ngay lập tức nếu bạn không am hiểu về cà phê và lĩnh vực này.

Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc kinh doanh quán cà phê mang đi này, đừng ngần ngại tham gia các khóa học barista ngay lập tức để nâng cao kỹ năng và kiến thức của bạn.

Nếu bạn muốn có lợi thế trong ngành nước giải khát, việc chuẩn bị cho mình kiến thức chuyên môn là điều không thể thiếu khi mở quán cà phê. Vì vậy, câu trả lời thứ ba cho câu hỏi: những gì cần chuẩn bị để mở một quán cà phê mang đi? Đó là kiến thức về đồ uống.

2.4. Chuẩn bị vốn khi mở xe cafe take away

Cần bao nhiêu vốn để mở một quán cà phê? Chi phí để mở một quán cà phê mang đi thông thường sẽ không cao như các quán cà phê kiểu mẫu khác, ít nhất bạn chỉ cần từ 70-100 triệu là có thể mở cửa hàng. Và tất nhiên, nếu bạn có nhiều vốn hơn, bạn hoàn toàn có thể mở một quán cà phê mang đi trên quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn…

Trong phần này, chúng tôi xin tư vấn chi tiết cho bạn về các chi phí cần bỏ ra trong 70-100 triệu đồng để mở một quán cà phê mang đi như sau:

Chi phí thuê:

Diện tích nhỏ nhất để mở một quán cà phê mang đi có thể là 15-18 m2. Giá thuê của không gian này ở vị trí sầm uất sẽ vào khoảng 10-12 triệu đồng/tháng.

Chi phí thiết kế và trang trí:

Với mô hình kinh doanh quán cà phê take away, bạn sẽ không cần phải đầu tư nhiều vào đồ nội thất và trang trí không gian, mà chỉ cần đặc biệt chú ý đến thực đơn đồ uống. Mức đầu tư cho thiết kế sửa chữa này sẽ vào khoảng 20-25 triệu đồng.

Chi phí mua thiết bị:

Bao gồm chi phí mua tất cả các loại dụng cụ chuẩn bị như máy xay sinh tố, máy xay đậu, cốc, bàn ghế, máy pha cà phê, máy xay hạt cà phê, tủ lạnh,.. mua phần mềm quản lý quán cà phê chuyên dụng để giúp kiểm soát doanh thu và chi phí hiệu quả.

Điều đặc biệt của một quán cà phê mang đi là nó cần một yếu tố nhanh chóng trong việc chuẩn bị để phục vụ nhu cầu của khách hàng, vì vậy bạn phải đầu tư vào việc mua máy pha chế hiện đại và chất lượng nhất để rút ngắn thời gian chuẩn bị. Khoản đầu tư này sẽ nằm trong khoảng 25-40 triệu đồng.

Chi phí nguyên liệu để chuẩn bị:

Bao gồm cà phê, trà, sữa, kem, trái cây tươi… khoảng 7-10 triệu đồng

Chi phí đăng ký kinh doanh:

Sẽ mất khoảng 1 triệu

Chi phí tiếp thị:

Bao gồm in biểu ngữ, tờ rơi,  áp phích hoặc thậm chí chạy quảng cáo trên facebook… chi phí này có thể phụ thuộc vào khả năng tài chính của chủ sở hữu để quyết định, có thể dao động từ 1 – 3 triệu đồng tùy theo hình thức mà mỗi người sử dụng.

Các chi phí phát sinh trong những tháng đầu tiên:

Sẽ bao gồm chi phí internet, điện, nước… trong khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên:

Với mô hình kinh doanh cà phê mang đi, lúc đầu bạn có thể thuê 1- 2 nhân viên, trong đó quan trọng nhất là nhân viên pha chế, chi phí sẽ là 4 – 8 triệu đồng.

Ngoài các công cụ liên quan trực tiếp đến việc chuẩn bị và liên hệ với khách hàng. Bạn cũng có thể trang bị thêm phần mềm đặt hàng tại bàn để tránh sai sót khi ghi chú, quản lý hóa đơn tốt hơn và tăng tốc độ dịch vụ. 42

Hạt cà phê chất lượng sẽ thu hút được nhiều khách hàng

2.5. Thiết bị và dụng cụ cần thiết cho cà phê mang đi

Rõ ràng thiết bị và dụng cụ là không thể thiếu khi mở một quán cà phê. Đặc biệt, quán cà phê take away tập trung vào tốc độ phân phối, vì vậy bạn nên đầu tư vào các thiết bị pha chế mới nhất, nhưng đừng hối tiếc khi sử dụng thiết bị cũ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Quá trình chuẩn bị mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Ngoài những món đồ trên, một quán cà phê là không thể thiếu, một chiếc xe đẹp sẽ khiến bạn nổi bật và thu hút khách hàng dừng lại mua sắm, một chiếc xe gọn gàng sẽ khiến bạn di chuyển linh hoạt hơn.

2.6. Chuẩn bị nguồn nguyên liệu

Ngoài các công cụ chuẩn bị cần thiết, việc tìm kiếm các thành phần an toàn và chất lượng cũng rất cần thiết. Đặc biệt với mô hình kinh doanh cà phê mang đi tập trung vào số lượng, điều cần thiết là phải có nguồn hàng ổn định.

Bạn nên tìm kiếm trước, liên hệ với nhiều công ty để tìm nguồn cung cấp chất lượng. Nếu có thể, bạn nên tham khảo các đề xuất và đề xuất từ người quen và bạn bè.

Các thành phần bạn cần để tìm một nguồn an toàn là: cà phê, trái cây và rau quả tươi, sữa tươi, sữa đặc các loại, xi-rô, hương liệu, bột…

3.Hồ sơ pháp lý cần chuẩn bị khi mở quán cafe

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh quán cà phê

Hiện nay, đối với mô hình kinh doanh quán cà phê quy mô nhỏ, phổ biến dưới hình thức cá nhân, bạn có thể liên hệ với UBND quận để được hướng dẫn cách làm hồ sơ chi tiết.

Đối với các mô hình kinh doanh quy mô lớn hoặc theo chuỗi, bạn cần liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/Thành phố để được tư vấn và giải đáp.

Một số thông tin bạn cần biết về giấy phép đăng ký kinh doanh quán cà phê

1.1 Thành phần hồ sơ (Đối với hộ kinh doanh cá thể)

 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh phải có các thông tin sau:
 • Thông tin cá nhân;
 • Tên hộ kinh doanh;
 • Địa điểm kinh doanh;
 • Vốn kinh doanh (VND);
 • Số lượng nhân viên;
 • Họ tên, chữ ký, địa chỉ cư trú, thông tin CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hợp lệ của cá nhân kinh doanh
 • hoặc đại diện doanh nghiệp;
 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của cá nhân, thành viên (nếu có) hoặc người đại diện theo pháp luật của Hộ kinh doanh;
 • Hợp đồng cho thuê nhà (nếu có).

1.2 Nơi nộp đơn

Căn cứ Nghị định 87/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh quy định tại Điều 13, khoản 1, điểm b: Ở cấp huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh quy định tại Điều 13 Nghị định trên.

Hiện tại, khi bạn muốn đăng ký một doanh nghiệp hộ gia đình cá nhân. Chủ đơn vị kinh doanh cần nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận – thủ tục hành chính tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có ý định kinh doanh. Sau khi tiếp nhận, hồ sơ sẽ được chuyển về Phòng Tài chính – Kế hoạch để thẩm định.

1.3 Thời gian làm thủ tục

Trong vòng 3-5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi hồ sơ đáp ứng các điều kiện sau:

– Ngành nghề kinh doanh cá thể không thuộc ngành, nghề cấm theo quy định của pháp luật

– Đăng ký tên chủ doanh nghiệp theo quy định.

– Nộp lệ phí trước bạ đầy đủ.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký kinh doanh không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ các nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho chủ doanh nghiệp.

– Sau thời gian quy định kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu chủ doanh nghiệp vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận hộ kinh doanh, cũng chưa nhận được bất kỳ thông báo nào yêu cầu sửa đổi hồ sơ đăng ký kinh doanh thì có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

1.4 Lệ phí đăng ký kinh doanh

Căn cứ khoản 2 Thông tư số 215/2016/TT-BTC quy định về lệ phí và lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 200.000 đồng/1 hồ sơ.

– Cần chú ý đến các điều khoản và thời gian cho thuê trong hợp đồng cho thuê vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý vì những thay đổi trong hợp đồng cho thuê cũng sẽ gây ra chi phí tương đối lớn về mặt thiết kế xây dựng.

– Bạn cũng có thể tự làm các thủ tục xin giấy phép kinh doanh vì điều này khá đơn giản và nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

2. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm nói chung cũng như kinh doanh quán cà phê nói riêng. Bên cạnh việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh, cửa hàng cũng cần có giấy tờ xác nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Và đây được xem là câu trả lời không thể thiếu cho câu hỏi mở quán cà phê cần những thủ tục gì? Bởi việc thực hiện kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được coi là điều kiện bắt buộc phải được tiến hành trước khi nhà hàng đi vào hoạt động chính thức.

2.1 Thành phần hồ sơ

Một bộ đầy đủ các tài liệu để xin giấy phép an toàn thực phẩm bao gồm:

 • CMND và giấy khám sức khỏe của nhân viên làm việc trong quán cà phê;
 • Tờ khai “Yêu cầu kiểm tra kiến thức vệ sinh thực phẩm” theo mẫu;
 • Tên của tổ chức kinh doanh/doanh nghiệp. Địa điểm, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại;
 • Chứng minh nhân dân đại diện/Số đăng ký kinh doanh;
 • Danh sách cá nhân tham gia chứng nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm;
 • Bản sao tờ khai chất, bản sao chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh đăng ký ngành nghề kinh doanh an toàn thực phẩm;
 • Bản sao có chứng thực số lượng cà phê, giấy chứng nhận cơ sở sản xuất cà phê, tiếp nhận mua bán cà phê;
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế nền và mặt bằng xung quanh;
 • Giải thích về cơ sở vật chất, công cụ và thiết bị của cơ sở;
 • Hợp đồng cung cấp, hóa đơn bán hàng, nguyên liệu tại cửa hàng.
40
Xe cafe-takeaway- mô hình kinh doanh mới nhất hiện nay

2.2 Nơi nộp đơn
Cá nhân, tổ chức kinh doanh mở quán cà phê sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vào các ngày sau: ngày làm việc trong tuần (Buổi sáng: 7h30 – 11h30; Buổi chiều: 13:00 – 17:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu).

2.3 Thời gian làm thủ tục

Cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được:
Trường hợp đầy đủ và hợp lệ:
Sẽ được cấp giấy tiếp nhận đơn;
Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, không hợp lệ:
Hướng dẫn bổ sung giấy tờ còn thiếu và hoàn thiện hồ sơ;
Trong vòng 10 ngày tới, cơ quan có thẩm quyền sẽ cử người xuống kiểm tra trực tiếp để đảm bảo cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được cấp giấy phép.
Kết quả sẽ được ghi vào biên bản thẩm định cơ sở và chuyển toàn bộ hồ sơ cho Chi cục trưởng hoặc Chi cục trưởng Chi cục để cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trường hợp đáp ứng các yêu cầu:

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Chi cục sẽ trả lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho bạn.

Trường hợp có yêu cầu không đạt yêu cầu:

Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra lại trong thời gian tối đa là 03 tháng. Nếu sau khi kiểm tra lại, kết quả vẫn không đạt yêu cầu, cửa hàng có thể bị đình chỉ hoạt động.

Đồng thời, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ lập kế hoạch và tiến hành kiểm tra kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và thông báo cho các cá nhân/tổ chức đến tham dự kiểm tra kiến thức an toàn thực phẩm. thức ăn.

Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cấp giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho những người trả lời đúng từ 80% câu hỏi trở lên.

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ có giá trị trong 3 năm kể từ ngày cấp.

Hàng năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cử người đến cơ sở kinh doanh để kiểm tra. Việc không đáp ứng các tiêu chuẩn và điều kiện trong việc cấp giấy chứng nhận sẽ dẫn đến việc thu hồi giấy chứng nhận và xử phạt hành chính.

Xem thêm

Thành lập hộ kinh doanhCác loại hình doanh nghiệpDịch vụ thành lập công ty giá rẻ

2.4. Lệ phí xin cấp phép an toàn thực phẩm

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm căn cứ vào biểu phí và mức thu phí ban hành kèm theo Thông tư số 149/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính:

– Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm lần đầu: 150.000 đồng/lần

– Phí phát hành lại (gia hạn): 150.000đ/lần

– Lệ phí cấp giấy chứng nhận huấn luyện vệ sinh an toàn thực phẩm: 30.000 đồng/giấy chứng nhận

4. Mô hình kinh doanh xe cafe take away

4.1. Mô hình kinh doanh xe cafe take away

Hình thức kinh doanh quán cà phê mang đi dường như là mô hình thể hiện tốt nhất ý nghĩa mang đi – lấy đi ý nghĩa của mô hình này.

Ngày nay, khi cuộc sống trở nên bận rộn và bận rộn hơn, sẽ có rất nhiều người, ngay cả khi khát, không có thời gian để đến quán cà phê và nhâm nhi một tách đồ uống.

Cho dù đó là lề đường, góc phố hay chợ, mang đi xe tải cà phê sẽ là phương tiện và hình thức kinh doanh để tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và nhanh nhất.

44
Xây dựng thương hiệu từ những điều đơn giản nhất

Ưu điểm của hình thức kinh doanh cà phê mang đi này là:

Chi phí thấp, không cần đầu tư nhiều, không cần thuê mặt bằng, thậm chí không cần mua đồ nội thất để trang trí nội thất… Đồng thời, mô hình này Nó cũng rất đơn giản, nhỏ gọn và thuận tiện, vì vậy nó sẽ dễ dàng hơn để tiếp cận khách hàng.

Đặc biệt, mô hình này tỏ ra hữu ích nhất tại các tuyến phố đi bộ, hội chợ, trung tâm thương mại… Cuối cùng là việc chuẩn bị trực tiếp thức ăn tại chỗ và thể hiện kỹ năng pha chế khéo léo của chủ quầy hàng. Nó cũng sẽ là một cách độc đáo và sáng tạo để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Cần bao nhiêu vốn để điều hành một doanh nghiệp cà phê mang đi?

 • Chi phí mua một chiếc xe gỗ có bánh xe nhỏ chất lượng tốt: 5-7 triệu đồng.
 • Chi phí trang trí xe gỗ: 1-2 triệu đồng
 • Chi phí mua máy và dụng cụ pha chế: 15 – 20 triệu đồng
 • Chi phí nguyên liệu chế biến: 5-7 triệu đồng
Vì vậy, chỉ với khoảng 25-30 triệu đồng, bạn có thể bắt đầu kinh doanh quán cà phê siêu lợi nhuận này mang đi.

4.2. Mô hình nhượng quyền quán cà phê mang đi

Nếu bạn có ý định mở một quán cà phê mang đi và có số vốn lớn hơn, không muốn phải phơi nắng trên đường phố mỗi ngày, nhưng muốn trở thành một chủ sở hữu và chủ sở hữu chính hãng, bạn có thể chọn hình thức nhượng quyền thương mại quán cà phê mang đi. .

Nhượng quyền thương mại có lợi thế là thương hiệu có chỗ đứng vững chắc, vì vậy bạn sẽ có một cơ sở khách hàng trung thành ngay từ đầu, và các công thức nấu ăn, quy trình quản lý đã có sẵn, Công việc của bạn là chỉ hiểu và làm theo.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 5 thương hiệu mà khi nói đến nhượng quyền coffee take away không ai có thể bỏ qua là Trung Nguyên, Minalo, Viva Star, Effoc và Starbuck, hãy cùng tìm hiểu về các thương hiệu. Quán cà phê này mang đi ngay bây giờ.

4.3. Mô hình cà phê cho khách hàng tuổi teen

Đúng như tên gọi của người mẫu, khách hàng của quán cà phê teen take away thường nhắm đến sinh viên. Do đó, việc chọn địa điểm cho cửa hàng cũng phải ở các khu vực xung quanh nhiều trường đại học.

Nó cũng quan trọng để thiết kế mô hình này để tạo ra một không gian tươi mới và độc đáo. Không gian đẹp của quán cũng là tiêu chí lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi họ thường thích chụp ảnh check-in “sống ảo” cùng bạn bè.

5. Lập kế hoạch kinh doanh cho một quán cà phê mang đi với doanh thu cao

Bước 1: Nghiên cứu thị trường – cách mở quán cà phê mang đi

Đối với bất kỳ ý tưởng kinh doanh mới nào trong quá trình bắt đầu thực hiện, điều đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng.
Từ nghiên cứu này để xác định khách hàng mà cửa hàng đang nhắm mục tiêu, môi trường kinh doanh, đối thủ cạnh tranh,…Để thực hiện các bước tiếp theo hợp lý, tránh lãng phí nỗ lực và tài chính.

Bước 2: Xác định vốn để mở cửa hàng

Tùy thuộc vào mức độ tài chính bạn sở hữu để tìm ra hướng đi phù hợp và lập kế hoạch chi tiết cho doanh nghiệp. Ví dụ:

Với số vốn khoảng 50 triệu đồng, bạn có thể cân nhắc mở quán cà phê xe đẩy hoặc tìm nơi cho thuê một không gian nhỏ, giá rẻ.

Tính toán để mua thiết bị phân phối cũ nhưng chất lượng tốt từ các cửa hàng thanh lý để giảm thiểu chi phí.

Nếu mở quán cà phê take away với 200 triệu đồng:

Với số vốn này, bạn có thể mở một quán cà phê take away tương đối khang trang với logo thương hiệu, màu sắc giao diện cũng như sự đầu tư về trang thiết bị, máy móc.

Bước 3: Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh

Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh khi mở quán cà phê mang đi sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm quý báu, giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và lường trước mọi khó khăn trong quá trình kinh doanh.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc học hỏi kinh nghiệm kinh doanh không khó. Bạn có thể tìm thấy thông tin, bài viết và chia sẻ kinh nghiệm về loại hình kinh doanh quán cà phê này trên các trang web, fanpage hoặc nhóm trên mạng xã hội,…

Bước 4: Tìm một nơi để mở xe cafe take away

Bởi vì khách hàng mục tiêu của quán cà phê mang đi là những người bận rộn, những người trẻ tuổi không có thời gian để ngồi và uống tại quán cà phê.

Do đó, nơi mở cửa hàng cần phải ở những nơi đông người, gần các công ty, trường học, trung tâm thương mại,.. Với diện tích cửa hàng không quá lớn, chỉ cần từ 12-18m2 là có thể đặt quầy. bartending, một vài chiếc ghế cho khách ngồi và chờ đợi thức ăn và bãi đậu xe thuận tiện.

Bước 5: Đưa ra ý tưởng thiết kế và trang trí xe cafe take away

Mở một quán cà phê mang đi bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vào việc thiết kế và trang trí quán cà phê. Do đặc thù của nhà hàng với diện tích nhỏ, khách hàng chủ yếu mua để mang đi, vì vậy bạn chỉ cần đầu tư biển hiệu, thực đơn và sắp xếp quán bar đẹp mắt.

Để thu hút khách hàng, hãy tập trung vào logo và bản sắc của nhà hàng sao cho nổi bật và khác biệt, khiến khách hàng ấn tượng và dễ nhớ.

Bước 6: Mua máy móc, nguyên vật liệu

Lập danh sách các máy móc và vật liệu cần thiết để cửa hàng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ. Bạn cũng có thể mua lại các máy đã thanh lý nhưng vẫn được sử dụng tốt để tiết kiệm chi phí.

Một số máy móc và thiết bị cơ bản cần thiết khi mở một quán cà phê mang đi là: Máy pha cà phê, máy xay hạt cà phê, máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy làm kem và thiết bị pha chế. chế biến, cốc dùng một lần để mang về nhà, túi xách,..

Các thành phần cần thiết cơ bản bao gồm: Hạt cà phê, sữa, đường, xi-rô, kem, trái cây tươi,…

37 1
Tìm nguồn nguyên liệu là một trong những bài toán khó đối với những người mới bắt đầu

Bước 7: Tìm nguồn nguyên liệu

Khi mở một quán cà phê để bán mang đi, nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả, bạn cần có một nguồn nguyên liệu ổn định với giá cả hợp lý. Tìm kiếm các nhà cung cấp có uy tín với các thành phần được sản xuất theo quy trình đảm bảo chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Bước 8: Thực đơn cho xe cafe take away

Bởi vì khách hàng mục tiêu của quán cà phê mang đi là những người bận rộn. Do đó, thực đơn đồ uống cũng cần phải đa dạng để thu hút khách hàng.

Vui lòng tham khảo thực đơn của các quán cà phê mang đi khác để xây dựng một thực đơn phong phú và hấp dẫn. Ngoài ra, chọn cho quán bar một số đồ uống chính và tập trung vào hương vị độc đáo của quán bar để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Bước 9: Hoàn thành thủ tục pháp lý cho xe cafe take away

Các thủ tục pháp lý cần thiết khi mở một quán cà phê mang đi là:
 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và vệ sinh
Để hoàn thành các tài liệu này, bạn chỉ cần hoàn thành đơn đăng ký và nộp theo hướng dẫn của Ủy ban Nhân dân của quận nơi cửa hàng được đăng ký.

Bước 10: Thuê và quản lý nhân sự cho cửa hàng

Do kích thước nhỏ của cửa hàng, nó chủ yếu phục vụ đồ uống cho những khách hàng bận rộn, những người không có thời gian chờ đợi lâu.
Do đó, cần phải chuẩn bị nhanh chóng để khách hàng không phải chờ đợi. Nhân viên của nhà hàng sẽ cần ít nhất 1 – 2 nhân viên pha chế, 1 nhân viên nhận đơn đặt hàng kiêm nhân viên thu ngân.

6. Lập kế hoạch tiếp thị cho cửa hàng

Bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi mở một quán cà phê mang đi là quảng bá cửa hàng tới nhiều người.
Bạn có thể tận dụng các kênh trực tuyến như facebook, zalo, instagram … để thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngoài ra, không nên bỏ qua các phương thức quảng cáo truyền thống như tờ rơi.
Cách thu hút khách hàng khi kinh doanh cà phê mang đi:

Quảng cáo ấn tượng, độc đáo

Trong thế giới ngày nay của công nghệ thông tin đang phát triển nhanh chóng. Nếu làm tốt trong quảng cáo là một yếu tố quan trọng để giúp bạn thành công trong kinh doanh. Bạn có thể quảng bá đồ uống của bạn theo nhiều cách. Có thể quảng cáo trực tiếp hoặc thông qua sự phổ biến của các mạng xã hội.

Sử dụng Facebook, Instagram, Zalo để quảng bá hình ảnh của cửa hàng bằng cách chụp ảnh đồ uống một cách hấp dẫn để đăng tải.

Quảng cáo trực tiếp là một giải pháp truyền thống. Bằng cách đi trực tiếp đến văn phòng công ty, văn phòng nằm xung quanh vị trí nơi cửa hàng mở cửa.

Xây dựng thực đơn hấp dẫn và đa dạng

Đừng bỏ qua bước thiết kế menu, đây chính là điểm để bạn thu hút khách hàng. Không chỉ ở các quán cà phê, mà trong kinh doanh cà phê di động, họ cũng nên thiết kế thực đơn để khách hàng dễ dàng đặt hàng.

Xây dựng thực đơn đa dạng và phong phú là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng khi bán xe tải cà phê mang đi. Thực đơn của bạn phải hấp dẫn, trình bày rõ ràng các loại đồ uống bạn cung cấp. Thực đơn nên được dán trên xe để khách hàng thuận tiện trong việc lựa chọn.

Đồ uống cà phê trong thực đơn nên đa dạng, với nhiều loại tên. Một menu đa dạng sẽ giúp mô hình của bạn trở nên phổ biến hơn và khiến khách hàng nhớ đến gian hàng của bạn lâu hơn. Cùng với sự đa dạng của cà phê, bạn cũng có thể cung cấp một loạt các đồ uống bổ sung như trà, sữa,…

Có chính sách ưu đãi khi mua

Để tạo ấn tượng cho mô hình kinh doanh của mình, bạn nên đầu tư vào các chính sách ưu đãi khi mua hàng để thu hút khách hàng. Mua một tặng một hoặc mua cà phê miễn phí với các đồ uống khác cũng là một ý tưởng tốt để khách hàng nhớ và đến với bạn.

Ngoài ra, cũng nên có chính sách ưu tiên cho những khách hàng thường xuyên mua nhiều sản phẩm trong cửa hàng của bạn. Lòng biết ơn của khách hàng cũng như tình cảm chân thành dành cho khách hàng của bạn sẽ không khiến bạn đau khổ

Tìm nguồn cung ứng cà phê tốt

Ngoài những yếu tố kể trên, cà phê ngon chính là chìa khóa giúp bạn giữ chân và thu hút khách hàng. Để có một tách cà phê ngon, cần phải có một nguồn nguyên liệu tốt và một công thức thích hợp. Bất kể thực phẩm hay đồ uống, để có chất lượng sản phẩm tốt, nó phải đến từ nguyên liệu tốt.

Chọn một nguồn cà phê chất lượng là bí quyết để kinh doanh cà phê mang đi thành công. Cần tìm một nhà cung cấp hoặc công ty cung cấp nguồn nguyên liệu rõ ràng, chất lượng. Cà phê mang đi thường mất hương vị hoặc không ngon như tại chỗ, vì vậy điều quan trọng hơn là chọn cà phê chất lượng để đảm bảo hương vị tốt nhất ngay cả với hóa đơn mang đi.

7.Các câu hỏi thường gặp khi kinh doanh xe cafe take away

Có nên sử dụng máy pha cà phê cho cửa hàng?

Nếu so sánh với các thành phần tương tự, cùng một lượng cà phê, sử dụng máy vẫn sẽ tạo ra một thức uống phong phú và ngon hơn so với bộ lọc. Chi phí ban đầu của một máy có thể đắt hơn nhiều so với bộ lọc cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy pha cà phê, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nguyên liệu và kiểm soát chất lượng đầu ra của cà phê.

Hiện nay trên thị trường có 4 dòng máy pha cà phê espresso bao gồm:

Cơ khí (thủ công), bán tự động (bán tự động), siêu tự động (siêu tự động) và tự động (tự động). Mỗi loại máy sẽ có các chức năng khác nhau theo tên của nó. Từ điều chỉnh thủ công đến một máy làm mọi thứ từ mài, pha trộn và loại bỏ bột giấy trong một cú nhấp chuột.

Thông thường, các barista chuyên nghiệp sẽ yêu thích máy cơ khí vì họ có thể tự điều chỉnh và điều khiển thời gian pha cà phê theo ý muốn.

Số lượng khách (công suất), giá cả và chất lượng là những yếu tố để bạn chọn máy pha cà phê espresso nào để mua.

Làm thế nào để mở rộng cửa hàng?

Khi công việc kinh doanh của bạn đang dần trở nên tốt hơn, bạn cũng có một khoản tiền kha khá, muốn đầu tư vào các quán cà phê khác, thì lúc này, bạn nên tập trung đầu tư vào chiều sâu của quán. Đừng biến các quán cà phê thành các quán ăn nhỏ với thực đơn phong phú. Hoặc quy mô của nhà hàng quá lớn, không còn phù hợp với không gian hiện có của quán.

Bạn có thể tham khảo cách mở rộng chiêm ngưỡng tam giác. Đó là, bạn ước tính bán kính của khách hàng bao nhiêu km; sau đó chọn địa điểm mở quán cà phê ngoài bán kính đó để tránh xung đột với quán cà phê cũ; nếu nó mở rộng hơn nữa, nó sẽ tiếp tục như vậy, tạo thành một tam giác gồm ba cửa hàng.

Đối với mỗi cửa hàng bổ sung, nó tạo thành một tam giác mới. Đây là một mô hình kinh doanh khá thành công, có thể thu thập khách hàng trong một phạm vi rộng lớn.

43
Thiết kế menu đa dạng để thu hút thêm nhiều khách hàng

Tôi có thể mua nhiều nhượng quyền thương mại cùng một lúc không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể ký hợp đồng với Trung Nguyên để mở quán cà phê Trung Nguyên hoặc hợp đồng đại lý độc quyền cho nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, nó vẫn phụ thuộc vào một số yếu tố và điều kiện nhất định, bạn phải tuân thủ và đáp ứng đầy đủ để có thể hợp tác.

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Dịch vụ thành lập công ty TpHCMThủ tục thành lập công ty TNHH Thành lập doanh nghiệp

Quy trình nhượng quyền thương mại hoạt động như thế nào?

Quy trình mở quán cà phê Trung Nguyên có 6 bước như sau:

Bước 1:

Tìm hiểu về thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Để biết rõ nhất thông tin bạn cần biết, bạn có thể liên hệ với Trung Nguyên để được tư vấn trực tiếp.

Bước 2:

Tìm kiếm không gian để mở quán cà phê Trung Nguyên. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, các mặt bằng khác nhau sẽ được yêu cầu và Trung Nguyên sẽ xem xét mặt bằng của bạn trước khi tiến hành xây dựng và thiết kế của cửa hàng.

Bước 3:

Đặt cọc địa điểm kinh doanh. Bây giờ cơ sở của bạn đã được Trung Nguyên phê duyệt và đủ điều kiện để mở một cửa hàng, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Trung Nguyên sẽ giúp bạn thiết kế và hoàn thiện bản vẽ.

Bước 4:

Ký hợp đồng – Tham gia chương trình đào tạo chuyên nghiệp.

Bước 5:

Xây dựng mặt bằng. Trung Nguyên sẽ giúp bạn xây dựng và lắp đặt cửa hàng để đảm bảo nó phù hợp với tiêu chuẩn mô hình kinh doanh của thương hiệu.

Bước 6:

Chấp nhận và vận hành cửa hàng.

Tôi nên hợp tác hay chỉ làm kinh doanh cá nhân?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Bởi vì hầu hết những người trẻ tuổi bắt đầu một doanh nghiệp thường với rất ít vốn. Bên cạnh đó, có rất nhiều người muốn tự kinh doanh nhưng không muốn hợp tác với người khác để tránh những bất lợi về sau.

Hợp tác hay không có những ưu điểm và nhược điểm riêng, điều quan trọng là bạn có kiến thức. Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức về kinh doanh cà phê, bạn có thể huy động vốn và quản lý mô hình kinh doanh của riêng mình. Và nếu bạn không đủ khả năng, hãy tìm thêm một vài đối tác mà bạn có thể tin tưởng.

Đối với nhiều người, khối lượng công việc thậm chí còn giảm nhiều hơn, điều quan trọng là bạn phải biết cách phối hợp tốt.

Làm thế nào để tăng thu nhập xe cafe take away?

Sau khi mở cửa hàng một thời gian, việc kinh doanh cũng bắt đầu ổn định. Bây giờ bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho cửa hàng theo nhiều cách:

Cập nhật với một số đồ uống và đồ ăn nhẹ mới.

Đặt hàng qua điện thoại và giao hàng đến cửa của bạn (trong một thời gian cố định).

Bán sản phẩm có đồ uống, ví dụ, combo 1 nước + 1 bánh mì được giảm giá 20%.

Mua 3 cốc mang đi nhận được 1 miễn phí. Đây cũng là một cách tiếp thị để khách hàng mua nhiều thứ hơn.

Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn trong quá trình bắt đầu kinh doanh cà phê mang đi. Với những kiến thức và kỹ năng bạn không có, cho dù đó là khả năng chuẩn bị, thiết kế thực đơn hay chiến lược phát triển, bạn hoàn toàn có thể bổ sung bằng cách tham dự các khóa học bartending chất lượng. Vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.