Những kinh nghiệm để mở quán cơm sườn

Mở quán cơm sườn là một trong những mô hình kinh doanh được nhiều hộ kinh doanh lựa chọn. Đặc biệt là ở các thành phố lớn với số lượng người sử dụng dịch vụ rất cao.

Từ các quán cơm bình dân đến các quán cơm văn phòng, ngày càng có nhiều quán mọc lên để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Và bây giờ nó cũng là một doanh nghiệp nhà hàng cơm, mở một quán cơm đang trở thành một xu hướng rất nóng được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết sau, công ty Luật Quốc Bảo sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện!

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Thành lập hộ kinh doanhGiấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩmThủ tục thông báo doanh nghiêp hoạt đông
29
Mô hình kinh doanh quán cơm đang được nhiều người yêu thích

Mục lục

1. Nguồn gốc của cơm tấm

Cơm tấm lần đầu tiên xuất hiện trong thời kỳ chế độ cũ ở Việt Nam. Nó có thể được coi là tinh hoa của ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Mỹ. Từ thời cổ đại, cơm tấm ban đầu là một món ăn phổ biến chỉ dành cho tầng lớp lao động nghèo hoặc sinh viên.

Mọi người cố gắng tận dụng các hạt gạo bị hỏng trong quá trình xay xát để nấu cơm. Trớ trêu thay, ngày nay, người ta phải bỏ ra rất nhiều công sức để nghiền nát hạt gạo để làm cơm vỡ phục vụ 10 triệu người dân Sài Gòn. Cùng với chả giò nướng, bánh bèo, cơm vỡ là một trong những món ăn đặc trưng nhất của vùng đất Sài Gòn.

Cơm tấm là món ăn đặc sản của người dân miền Nam. Nó phổ biến ở nhiều khu vực, đặc biệt là Sài Gòn. Hiện nay, các món cơm tấm đã có mặt ở khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước. Cơm tấm thường được sử dụng cho bữa sáng nhưng đôi khi mọi người cũng thưởng thức nó vào buổi trưa hoặc buổi tối.

2. Chuẩn bị vốn mở quán cơm sườn

Cần bao nhiêu vốn để mở quán cơm sườn? vốn đầu tư của bạn nên từ 100 triệu đồng. Bởi bạn cần đầu tư, tu sửa và mua rất nhiều không gian như mặt bằng, bàn ghế, tủ, bát đĩa, thiết bị nhà bếp, dụng cụ và đồ trang trí,.. Bạn nên vạch ra bảng chi phí càng nhiều càng tốt. Càng chi tiết càng tốt, vì nó sẽ giúp bạn quản lý và sử dụng vốn hiệu quả hơn. Và bạn nên dự trữ chi phí hoạt động trong 3 tháng đầu tiên.

Ngoài ra, bạn cần cân nhắc chuẩn bị kỹ lưỡng dòng tiền vì không kiểm soát tốt doanh thu và chi phí để tạo ra lợi nhuận sẽ dễ dẫn đến việc cửa hàng phá sản do không thể kiểm soát được “hàng chục” tài khoản. doanh thu – chi tiêu hàng ngày của cửa hàng.

Để kiểm soát tất cả các dòng tiền vào và dòng chảy ra, điều đầu tiên bạn cần làm là ghi lại tất cả các biên lai tiền mặt và thanh toán. Bạn có thể tham khảo bài viết giới thiệu 8 ứng dụng quản lý doanh thu và chi tiêu hoàn toàn miễn phí.

Nghiên cứu thị trường và nhận dạng khách hàng. Một bước quan trọng đối với tất cả những người muốn kinh doanh trong một lĩnh vực nhất định là

Nghiên cứu thị trường, xác định đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng.

Đầu tiên

Bạn nên xem xét liệu đối thủ có nằm trong khu vực đó không? Các món ăn và giá cả như thế nào? Có nhiều khách đến không?Quán cơm nổi tiếng đó có bất kỳ tính năng nổi bật nào không? Nếu cửa hàng đóng cửa, tại sao? Để trả lời những câu hỏi này, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu hoặc có thể thử và đánh giá trước khi bạn mở quán cơm sườn nhỏ của riêng mình.

Thứ hai.

Ngoài các đối thủ cạnh tranh, bạn cũng nên xem xét liệu khu vực xung quanh có thể mở một quá cơm nổi tiếng hay không. Nếu khu vực đó gần trường học, khu công nghiệp, công ty, văn phòng hoặc bệnh viện, việc kinh doanh sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Thứ ba.

Bạn cũng nên xác định quán ăn của mình phục vụ ai, để việc đầu tư và trang trí quán ăn cũng phù hợp, nguyên liệu và giá cả cũng sẽ khác nhau. Và một điều nữa bạn cần chú ý là mặt bằng của quán phải sạch sẽ, lịch sự, mát mẻ, là một nhà hàng bình dân, yếu tố “vệ sinh” cũng rất quan trọng. 

3. Vị trí và mặt bằng để thành lập quán cơm sườn

Đây là yếu tố quan trọng, chiếm hơn 50% thành công khi kinh doanh trong một lĩnh vực nhất định. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê mặt bằng, tránh cho thuê những nơi vắng vẻ, giao thông thấp và những nơi có thu nhập thấp, nơi không có nhu cầu ăn uống bên ngoài.

Tính toán cẩn thận lượng giao thông đi qua khu vực của bạn trong khoảng thời gian từ 6-7 giờ sáng, 11-13 giờ tối và 18-20 giờ tối để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trước khi thuê.

Một điều nữa là bạn nên tìm hiểu về các yếu tố xung quanh như tình hình dân số, thu nhập trung bình của khách hàng, chỗ đậu xe cho khách, nhà hàng xung quanh,…. Để bạn có thể tính toán và đưa ra giải pháp. giá cả hợp lý.

Yếu tố tiếp theo:

Nếu bạn bán bữa trưa, hãy suy nghĩ về những người cần một bữa trưa giá rẻ? Đó là những nhân viên văn phòng – Những người có thu nhập trung bình chỉ 6-15 triệu mỗi tháng, không cao. Hầu hết trong số họ không thể chuẩn bị bữa trưa. Đây là những khách hàng tiềm năng hàng đầu khi mở một nhà hàng nổi tiếng.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các trang web để chuyển mặt bằng để thuê mặt bằng từ những người có nhu cầu đến cửa hàng.

4. Tìm và lựa chọn nguồn nguyên liệu

Trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, yếu tố chất lượng là rất cần thiết và đặc biệt quan trọng vì đây là yếu tố giữ chân khách hàng lâu dài. Bạn nên lựa chọn kỹ nguồn nguyên liệu đầu vào để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn có thể tự mình đi chợ bán buôn và tự chọn nguyên liệu và nên chọn hàng tươi ngon, tránh ôi thiu và nghiền nát hàng hóa. Có thể dự đoán các mặt hàng có thể mua với số lượng lớn như: gạo, gia vị, dầu ăn, …

Và nếu bạn có thể liên hệ với người bán ở chợ gần nhất, hãy yêu cầu họ từ bỏ mối, tính toán cuối tuần. Tiền luôn tốt hơn.

5. Nguồn nhân lực để mở quán cơm sườn

Mở một quán cơm sườn nổi tiếng không đòi hỏi nhiều nhân viên, nhưng người có vai trò quan trọng nhất là đầu bếp chính, người quyết định chất lượng món ăn. Bạn cần phải cẩn thận trong việc tuyển dụng đầu bếp giỏi và có niềm đam mê với nghề, bởi vì nó quyết định sự thành công hay thất bại của nhà hàng.

Bạn có thể thuê khoảng 2 người trong nhà bếp, 1 người dọn dẹp và rửa chén trong nhà bếp, 2-3 người phục vụ và 1 nhân viên thu ngân. Số lượng nhân viên phụ thuộc vào quy mô và tình hình kinh doanh của quán cơm sườn.

6.Hồ sơ pháp lý.

Có cần giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để mở quán cơm sườn không?
Theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này.
Theo khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cơ sở không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm
 • Sản xuất ban đầu nhỏ.
 • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định.
 • Kinh doanh thực phẩm bán lẻ.
 • Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn.
 • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu đóng gói, hộp đựng thực phẩm.
 • Bếp ăn tập thể không có cơ sở kinh doanh thực phẩm đã đăng ký;
 • Kinh doanh thức ăn đường phố.
28
Cùng tìm hiểu về thủ tục pháp lý khi thành lập quán cơm

Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận:

Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát quan trọng (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Hệ thống an toàn thực phẩm quốc tế tiêu chuẩn (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương hợp lệ.

Căn cứ các quy định trên, nếu bạn muốn mở quán cơm sườn với quy mô lớn và địa điểm kinh doanh cố định, bạn phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm khi hoạt động. Do đó, trước khi xin giấy phép kinh doanh quán cơm bị hỏng, trước tiên bạn phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cơm.

Thành phần hồ sơ:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép kinh doanh) có đăng ký kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
 • Bản vẽ sơ đồ sàn cơ bản
 • Bản vẽ sơ đồ tầng của khu vực xung quanh
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản và phân phối)
 • Một lời giải thích về cơ sở vật chất, thiết bị và dụng cụ của cơ sở.
 • Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 • Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Quá trình xin giấy phép điều hành một quán cơm sườn.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ; Cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận của cơ sở theo quy định.

Trong trường hợp đơn không hợp lệ.

Cơ quan có thẩm quyền phải có văn bản thông báo; đồng thời yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ.

Thời gian chờ hồ sơ bổ sung của cơ sở không được tính vào thời gian thẩm định hồ sơ.
Sau khi nhận được tất cả các giấy tờ hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc; Cơ quan có thẩm quyền sẽ tổ chức thẩm định nội dung đơn và tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở.

Tổ thẩm định hồ sơ và tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở do cơ quan cấp giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định và ban hành quyết định thành lập, gồm từ 3 đến 5 thành viên, trong đó phải có ít nhất 3 thành viên. 2/3 thành viên là cán bộ chuyên trách về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trong thời hạn từ 10 đến 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kết quả đánh giá “Vượt qua”, cơ quan có thẩm quyền phải cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở.

Thời gian làm việc và hiệu lực

Thời gian: 30 ngày làm việc
Có thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận

7. Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán cơm sườn

Bước 1:

Chọn loại hình và ngành nghề đăng ký kinh doanh

Có 2 loại hình kinh doanh chính

 • Thành lập doanh nghiệp
 • Thành lập hộ kinh doanh cá thể

Đối với một nhà hàng, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn một hộ kinh doanh cá thể vì sự tiện lợi, yêu cầu vốn thấp, cũng như quy mô kinh doanh gia đình theo phong tục Việt Nam.

Bước 2:

Hồ sơ hộ kinh doanh cá nhân được lập như sau:
Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình gửi đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:
 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
 • Kinh doanh;
 • Số vốn kinh doanh;
 • Họ tên, số hiệu, ngày cấp chứng minh nhân dân, địa chỉ cư trú và chữ ký của cá nhân thành lập hộ kinh doanh, đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân, cá nhân thành lập, đối với hộ kinh doanh. một doanh nghiệp được thành lập bởi một cá nhân hoặc một đại diện của một hộ gia đình trong trường hợp một hộ kinh doanh được thành lập bởi một hộ gia đình.
Nộp cho phòng đăng ký kinh doanh của quận, huyện nơi có địa điểm kinh doanh
27
Cần chuẩn bị những cơ sở vật chất trước khi mở quán cơm

Bước 3:

Soạn thảo tài liệu, địa điểm nộp

– Cơ quan đăng ký kinh doanh bàn giao biên lai cho người nộp.

– Cấp Giấy chứng nhận đăng ký trong thời hạn 03 ngày làm việc.

– Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh của quận, huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi cho người nộp đơn.

– Trường hợp sau 03 ngày làm việc mà người nộp đơn không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo đề nghị sửa đổi hồ sơ thì người nộp đơn có quyền khiếu nại theo quy định.

8. Mô hình mở quán cơm sườn

– Mô hình nhà hàng buffet

Mô hình nhà hàng cho khách hàng lựa chọn là một trong những phương thức kinh doanh “hot” hiện nay và không quá khó thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo thị trường, tìm hiểu tâm lý khách hàng để có hướng kinh doanh phù hợp.

Với mô hình kinh doanh này, bạn sẽ là người xác định số lượng món ăn được lựa chọn với các mức giá khác nhau. Khách hàng sẽ tự lựa chọn các món ăn theo sở thích và thanh toán tại quầy. Đây cũng là hình thức được sử dụng nhiều nhất tại nhà hàng hiện nay.

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên thay đổi món ăn linh hoạt giữa các ngày trong tuần. Nhưng cũng cần đơn giản và nhanh chóng để giúp nhà bếp nấu ăn bớt vất vả hơn vì mô hình buffet cần nấu rất nhiều món ăn.

– Mô hình nhà hàng xe tải

Mô hình nhà hàng xe tải là một mô hình cực kỳ di động sử dụng xe tải mang đi để bán cơm, hoàn toàn khác với các nhà hàng truyền thống. Một điểm đặc biệt của mô hình nhà hàng xe tải là bạn không cần phải thuê một không gian rộng lớn hoặc có nhiều nhân viên.

Hoạt động cực kỳ nhỏ gọn và tối ưu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán ở nhiều địa điểm khác nhau và việc vận chuyển cũng khá dễ dàng.

9. Các cách marketing cho quán cơm hiệu quả.

Quảng cáo truyền thống không bao giờ lỗi thời

Trong thời đại công nghệ 4.0, ai trên thế giới này vẫn sử dụng tờ rơi để quảng cáo? Thật điên rồ! – Suy nghĩ của bạn thực sự sai lầm, bạn cần cho mọi người biết rằng nhà hàng của bạn đã mở cửa. Vấn đề là làm thế nào để phát sóng những thông điệp đó?

a) Quảng cáo bằng tờ rơi

Bạn có thể chuẩn bị nhiều tờ rơi để phân phát cho cư dân gần đó. Nếu bạn đã quen thuộc với các khách sạn, nhà nghỉ hoặc công viên giải trí địa phương. Bạn có thể thương lượng với họ để sắp xếp lại tờ rơi tại quầy với các ưu đãi liên quan.
Ví dụ: những người đã đặt phòng tại khách sạn họ sẽ được giảm giá 10% cho tất cả các loại thực phẩm và đồ uống tất cả các ngày trong tuần tại nhà hàng của bạn.

b) Vui lòng trao đổi việc đặt tờ rơi tại nơi có nhiều khách lưu trú

Một mẹo nhỏ khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhà hàng tại các địa điểm du lịch nổi tiếng là bạn có thể yêu cầu chủ sở hữu của các khách sạn nơi khách chọn ở lại để đặt tờ rơi trên kệ, đồng thời bạn có thể đặt tờ rơi của khách sạn tại quán cà phê của mình.
Nó tốt cho bạn và tốt cho khách sạn, phải không? Điều gì sẽ xảy ra nếu có vấn đề với khách sạn, nhà nghỉ không thể? Chi tiêu một số tiền nhỏ cho họ – đây là một khoản đầu tư cực kỳ hiệu quả cho cửa hàng của bạn, nó sẽ không có giá trị nhiều so với số tiền bạn chi tiêu so với lợi nhuận.
26
Cơm có hương vị ngon và giá cả phải chăng sẽ thu hút nhiều khách hàng

Tiếp thị truyền miệng – thu hút khách hàng đến cửa hàng

Chào đón, phục vụ và nói lời tạm biệt với khách hàng với nụ cười mỗi ngày. Tiếp thị truyền miệng luôn là hình thức quảng cáo hữu ích nhất cho bất kỳ nhà hàng nào, nhưng không phải ai cũng có nó. Truyền miệng marketing ngày càng trở thành một chiến lược không thể thiếu trong hoạt động marketing của các doanh nghiệp. Khách hàng có xu hướng tin tưởng lời khuyên từ người thân và bạn bè hơn là quảng cáo.

Thu hút đông đảo khách hàng nhờ sự phục vụ của đội ngũ nhân viên

Đây là một trong những chiến lược để tăng giá trị trọn đời cho khách hàng. Hãy thử tưởng tượng như thế này, bạn bỏ ra 20.000 đồng để có được 1 khách hàng tiềm năng đến cửa hàng và sử dụng dịch vụ. Giả sử một khi bạn ăn bữa ăn của họ, bạn kiếm được lợi nhuận 50.000 đồng, vì vậy bạn kiếm được lợi nhuận 30.000 đồng. Nhưng nếu thái độ phục vụ của nhân viên không tốt, không giao tiếp, không mỉm cười ấm áp với khách hàng, liệu họ có đến lần thứ hai không?

Đây là bài toán tối ưu hóa chi phí marketing khi bạn chi 30.000 đồng/khách hàng nhưng bạn lại nhận được giá trị trọn đời hàng triệu đồng từ khách hàng đó.

Wifi miễn phí

60% khách hàng vào nhà hàng sử dụng wifi, không có gì sai khi bạn không cài đặt tiếp thị wifi. Mỗi khi khách hàng nhìn thấy thương hiệu của bạn, bạn tạo ra một “điểm tiếp xúc thương hiệu”. Chỉ tốn vài trăm nghìn đồng mỗi tháng, bạn đã tạo ra hàng ngàn “điểm tiếp xúc thương hiệu”, khiến khách hàng nhớ đến sản phẩm và dịch vụ của bạn nhiều hơn.

Ngoài ra, trên wifi marketing còn được liên kết trực tiếp với website, Fanpage của nhà hàng. Giúp khách hàng tương tác với cửa hàng nhiều hơn, nâng cao giá trị trọn đời của khách hàng.

10. Một số câu hỏi thường gặp khi mở một nhà hàng cơm nổi tiếng

1/ Mở quán cơm sườn có lợi nhuận không?

Theo kinh nghiệm mở một quán cơm sườn, chưa bao gồm chi phí đầu tư ban đầu để mở một quán cơm, chi phí nguyên liệu cho một đĩa cơm chất lượng dao động từ 9000-15000 đồng (bao gồm chi phí tiếp thị/ rau/ gạo và gia vị)

Vì vậy, nếu bạn bán gạo từ 25000-30000 đồng, mỗi đĩa bạn sẽ lãi từ 10000-21000 đồng trừ đi các chi phí hàng tháng như xăng xe, điện, nước và trả tiền cho một nơi để mở một nhà hàng thường xuyên hàng tháng, nhân viên Nếu bạn bán hơn 100 phần cơm mỗi ngày, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ 700-800 nghìn đồng. Như vậy, thu nhập hàng tháng sẽ giảm xuống còn hơn 20 triệu đồng. Thu nhập rất tốt.

Bạn nên cân nhắc việc tạo ra thực đơn của một nhà hàng nổi tiếng một cách tối ưu để chi phí nguyên liệu vẫn ở mức ổn định và không dao động quá nhiều, ảnh hưởng đến doanh thu của quán cơm

2/ Tôi nên học ở đâu để mở một quán cơm sườn?

Ngoại trừ việc thuê một đầu bếp lành nghề để mất một số tiền lớn cho nguồn nhân lực, bạn có thể học cách nấu ăn cho một doanh nghiệp lâu dài và dạy nhân viên của bạn tránh nhân viên giỏi rời khỏi cửa hàng. dao.

Bạn có thể học nghề tại một chủ nhà hàng có uy tín, người sẽ truyền lại kinh nghiệm cho bạn, nhưng rất khó để tìm ai đó sẵn sàng dạy bạn, vì vậy bạn có thể muốn xem xét tham gia một khóa đào tạo.

Khi tham gia các lớp học nấu ăn để mở quán ăn, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm thực đơn đa dạng và phong phú, cách định lượng nguyên liệu thực phẩm hàng ngày, cách tính giá cả hợp lý cho sản phẩm cũng như cách kiểm soát chi phí, sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả và cuối cùng là giải quyết các vấn đề giấy tờ để mở một nhà hàng nổi tiếng

3/Tôi có nên mua thanh lý  dụng cụ từ một cửa hàng cũ không?

Bởi vì các cửa hàng quán cơm đang phát triển như nấm ngày nay, bạn muốn thanh lý hệ thống thiết bị quán cơm của bạn khá dễ dàng. Bằng cách áp dụng ứng dụng tốt, mạng xã hội.

Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc mua lại các mặt hàng  cũ. Hiện nay, một nhà hàng nhỏ bình dân có thể đầu tư vào các vật dụng cơ bản như bàn ghế, bát đĩa và đũa trong khoảng 4 triệu mà không cần phải mua đồ cũ. Bởi vì mua hàng cũ sẽ không đảm bảo độ bền cho kinh doanh lâu dài. Mặt khác, nó có thể không an toàn và vệ sinh, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và trải nghiệm của khách hàng.

4/ Cần bao nhiêu vốn để mở một quán cơm sườn?

Kinh doanh quán cơm không đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn hay không gian rộng lớn, bạn chỉ cần đảm bảo chất lượng món ăn ngon, sau đó khách hàng sẽ tự đến.
Để mở một quán cơm, bạn cần chuẩn bị các chi phí như:

• Diện tích:

Diện tích tối thiểu là 70 – 100 m2. Tùy thuộc vào vị trí của cơ sở và các tỉnh, giá cho thuê sẽ khác nhau. Giá thuê thường sẽ dao động từ 5 đến 10 triệu/tháng. Tuy nhiên, chủ nhà thường yêu cầu đặt cọc tối thiểu là 3 tháng. Do đó, số tiền bạn cần bỏ ra là khoảng 15-30 triệu đồng.

• Chi phí mua hàng để bán:

Nồi cơm điện công nghiệp (giá từ 6-25 triệu đồng)
Các mặt hàng để trưng bày và bảo quản các món ăn như tủ cơm hoặc xe gạo bị hỏng (giá bán từ 5 đến 12 triệu đồng)
Tủ lạnh và tủ lạnh (giá bán 10-15 triệu đồng)
Bàn ghế, bát, đũa, giỏ và các vật dụng khác (giá bán 5 – 10 triệu đồng)

• Chi phí mua nguyên liệu thực phẩm:

bao gồm: cơm, sườn, gia vị. Chi tiêu sẽ dao động từ 1-2 triệu/ngày

• Chi phí nhân công:

Tùy thuộc vào số lượng khách hàng vào cửa hàng, bạn có thể thuê nhân viên. Hình thức cho thuê có thể theo giờ (giá thuê khoảng 15-20k/giờ) hoặc cố định theo tháng (3-5 triệu đồng).
25
Kinh nghiệm dành cho những ai sắp bắt đầu kinh doanh quán cơm

5/ Bạn cần làm gì để mở một quán cơm sườn?

Đây là câu hỏi mà nhiều người sắp mở quán cơmquan tâm. Dưới đây là những công cụ và vật tư cần thiết khi mở nhà hàng bạn có thể tham khảo:
+ Dụng cụ nhà bếp: như nồi và chảo, dao kéo, thớt. Máy móc và thiết bị như bếp gas, lò vi sóng, máy xay sinh tố, nồi hấp, v.v.
+ Các vật dụng khác như: cốc, dĩa, cốc, thìa,..
+ Các vật dụng như bàn ghế, đèn, quạt,..
Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất dành cho những ai muốn mở quán cơm sườn để kinh doanh. Ngoài những điều cần chuẩn bị và số vốn bỏ ra, bạn cần lưu ý cho mình những kinh nghiệm quý báu! Có lẽ bạn sẽ cần nó trong ngày gần nhất. vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.