Mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trong xu hướng toàn cầu hóa, mọi lĩnh vực đang phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu trong kỷ nguyên 4.0. Ngành chăn nuôi cũng nằm trong số những ngành có sự phát triển vượt trội như vậy. Bằng chứng là các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ đã tạo ra một bước đột phá để trang bị một dây chuyền sản xuất thức ăn nhỏ, hoặc mở các xưởng riêng của họ để đáp ứng nhu cầu của khu vực.

Vậy cần phải lưu ý và chuẩn bị những gì để mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi? Luật Quốc Bảo xin mời bạn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Mục lục

Cần gì để mở một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi?

Screenshot 2022 06 30 131600
Làm gì để mở một nhà máy thức ăn chăn nuôi?

Ngành chăn nuôi trở nên phát triển nhanh chóng với quy mô trở nên lớn hơn. Theo đó, nhu cầu mở một xưởng để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho vật nuôi trở nên cao hơn. Vậy bạn cần gì trước khi mở nhà máy?

1. Vốn đầu tư

Để biết nên thực hiện quy mô lớn hay nhỏ, mở một nhà máy thức ăn chăn nuôi, chúng ta cần phải rõ ràng về số vốn đầu tư, sau đó chúng ta sẽ phân chia nó để nắm bắt:

Chi phí xây dựng nhà máy

Chi phí đầu tư vào máy móc và thiết bị sản xuất

Chi phí mặt bằng, lao động

Chi phí nhập khẩu nguyên liệu…

Chi phí hàng tháng: điện, nước, tiền lương…

2. Mặt bằng 

Các cơ sở để mở xưởng, để đáp ứng nhu cầu sản xuất, các cơ sở phải có một diện tích đủ với quy mô ước tính cần thiết để sản xuất cám. Có thể không cần quá rộng, nhưng cần thiết kế để đáp ứng các khu vực riêng biệt:

Khu vực lắp đặt máy

Khu vực lưu trữ nguyên liệu

Khu vực lưu trữ cám đã hoàn thành

Nếu bạn cần mở một nhà máy để sản xuất thức ăn chăn nuôi, bạn có thể ngay lập tức áp dụng đất trống như sân, vườn, v.v. để sử dụng làm xưởng để cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, cần chú ý đến giao thông.

3. Thiết bị

Máy móc sản xuất là không thể thiếu cho các nhà máy thức ăn chăn nuôi. Tùy thuộc vào mục đích, nuôi trồng thủy sản để mua máy móc phù hợp.

Nếu bạn là một hộ gia đình nuôi hải sản, chắc chắn máy móc sản xuất phải chuyên về hải sản để đáp ứng thực phẩm tốt nhất cho chăn nuôi. Ngược lại, chăn nuôi cũng phải cẩn thận chọn máy móc sản xuất.

Sau khi chọn một máy hợp lý, chúng tôi chọn công suất phù hợp với công suất đầu ra ước tính.

Một dây chuyền sản xuất thức ăn cơ bản yêu cầu:

Máy viên cám

Máy nghiền

Máy trộn thực phẩm

Máy sấy 

Ngoài ra, cần có các phụ kiện đi kèm như tải, vít …

Vì vậy, có thể thấy rằng một dây chuyền sản xuất cám hoàn chỉnh cần rất nhiều máy móc và thiết bị khác nhau….

4. Kỹ thuật chế biến thức ăn chăn nuôi

Screenshot 2022 06 30 131706
Kỹ thuật chế biến thức ăn chăn nuôi

Mở một nhà máy thức ăn chăn nuôi chắc chắn cần biết kỹ thuật chế biến hoặc công thức sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Ví dụ, việc trộn thức ăn chăn nuôi cần phải đáp ứng tỷ lệ dinh dưỡng và khẩu phần của từng loại động vật. Do đó, sản xuất cám thủy sản sẽ có công thức pha trộn riêng, gia súc cũng vậy. Đó là yếu tố để có được các viên cám sạch để đảm bảo các yếu tố trong chăn nuôi.

Do đó, để mở một nhà máy thức ăn chăn nuôi, các yếu tố trên là không thể thiếu.

Có dễ dàng để mở nhà máy thức ăn chăn nuôi của riêng bạn ở nhà?

Sở hữu một ngôi nhà – nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đã trở nên phổ biến với những người chăn nuôi nhỏ và vừa. Để đảm bảo nguồn chăn nuôi sạch, cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận…

Với dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi tự phục vụ, nhiều hộ gia đình đã chứng kiến sự tăng trưởng kinh tế.

Với các nguyên liệu thô có sẵn như cám gạo, đậu tương, cám cá, ngô, vv với tỷ lệ dinh dưỡng chính xác và có phương pháp, có thể tạo ra một nguồn thực phẩm đáp ứng dinh dưỡng, tiết kiệm tiền, và đảm bảo chăn nuôi. mạnh mẽ.

Mở một nhà máy tại nhà, mọi người chỉ cần đầu tư vào: máy đùn viên, máy nghiền, máy sấy và máy trộn để có thể tạo ra một dây chuyền sản xuất cơ bản với công suất nhỏ.

Tự sản xuất thức ăn chăn nuôi và sử dụng nhanh chóng trong một thời gian ngắn đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng trong thức ăn không bị mất, giúp động vật có sức đề kháng tốt và phát triển khỏe mạnh.

Do đó, mở một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, hoặc đầu tư vào một dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi, cần phải đảm bảo các yếu tố của máy móc, vốn đầu tư, v.v. Cũng có thể tự phục vụ và cung cấp cho các hộ gia đình chăn nuôi trong vùng.

Quá trình thành lập công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi:

Screenshot 2022 06 30 133221
Quá trình thành lập công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi mà bạn cần biết

Bước 1: Các doanh nghiệp mở một nhà máy thức ăn chăn nuôi chuẩn bị các thông tin cần thiết sau:

1 / Chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất với điều kiện

– Một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi cần chọn loại hình kinh doanh phù hợp, để có thể dễ dàng thành lập và đưa vào hoạt động. Doanh nghiệp cần dựa trên số lượng người đóng góp vốn, điều kiện kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại phù hợp cho công ty.

– Hiện tại, các doanh nghiệp có thể chọn một trong các loại sau để đăng ký kinh doanh như: công ty tư nhân, công ty cổ phần, một công ty trách nhiệm hữu hạn thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai hoặc nhiều thành viên, công ty hợp tác. Mỗi loại có những ưu điểm và hạn chế riêng

2 / Cần đặt tên công ty theo Luật

– Bạn cần xác định trước tên của công ty bạn muốn thành lập là gì? Theo đó, tên công ty viết bằng tiếng Việt có thể được kèm theo số và ký hiệu, phải được phát âm và có ít nhất hai yếu tố là loại hình kinh doanh và tên riêng. Điều cũng rất quan trọng là tên công ty của bạn phải được viết hoặc đính kèm tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Tên của công ty không được giống hệt hoặc khó hiểu với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

– Tên của doanh nghiệp được viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc được dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

3 / Chọn địa chỉ nơi đặt trụ sở chính của công ty

– Địa chỉ công ty là địa điểm liên lạc và giao dịch của công ty bạn phải ở trong lãnh thổ Việt Nam và có địa chỉ được xác định theo số nhà, tên đường, phường, huyện, thành phố hoặc tỉnh, số điện thoại, số fax và email nếu có.

– Trong trường hợp trụ sở chính không có số nhà hoặc tên đường, một chứng nhận địa phương rằng địa chỉ không có số nhà hoặc tên đường phải được nộp cùng với hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Có nhiều doanh nghiệp đang có cơ hội kinh doanh và có kế hoạch thành lập công ty nhưng không có địa chỉ văn phòng để mở công ty, vì vậy bạn nên tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để đăng ký đăng ký kinh doanh.

4/ Chọn đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

Công nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các hoạt động kinh doanh, nó chi phối nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị tất cả các ngành nghề kinh doanh mà bạn dự định hoạt động và các ngành nghề kinh doanh bạn dự định thực hiện trong tương lai. Trong trường hợp bạn đăng ký một nghề nhưng sau một thời gian bạn muốn làm một doanh nghiệp khác, bạn có thể thêm một ngành nghề kinh doanh khác.

5/ Chọn mức vốn điều lệ thích hợp của công ty

– Không có lượng vốn tối thiểu hoặc tối đa ( ngoại trừ các ngành yêu cầu vốn hợp pháp ). Vốn này được đăng ký bởi chính doanh nghiệp và không cần phải được chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hoặc bất kỳ hình thức nào khác. Tuy nhiên, người thành lập doanh nghiệp cần phải chịu trách nhiệm trong số vốn điều lệ được khai báo khi đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị thuế để trả khi thành lập công ty tương ứng với vốn điều lệ đã đăng ký của doanh nghiệp.

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ Hơn 10 tỷ đồng, thuế giấy phép phải trả hàng năm là: 3.000.000 đồng

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống, thuế suất giấy phép hàng năm phải trả là: 2.000.000 đồng

+ Nếu một doanh nghiệp đăng ký thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh hoặc văn phòng đại diện, mức thuế suất giấy phép hàng năm phải trả là 1.000.000 đồng.

+ Thuế giá trị gia tăng. Thuế này phải được doanh nghiệp thanh toán theo quý báo cáo. Thuế suất VAT là 10%

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Doanh nghiệp đóng cửa sau khi kết thúc năm tài chính khi doanh nghiệp có lãi. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là từ 20 – 25% trên lợi nhuận mà doanh nghiệp tuyên bố thuế.

+ Thuế xuất khẩu ( Đối với doanh nghiệp xuất khẩu ). Đóng cửa khi thực hiện xuất khẩu hàng hóa. Thuế suất này phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh và hàng hóa.

+ Thuế nhập khẩu ( Đối với doanh nghiệp nhập khẩu ). Đóng cửa khi thực hiện nhập khẩu hàng hóa. Thuế suất này phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh và hàng hóa.

6/ Chọn một đại diện pháp lý có khả năng điều hành doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật là người chịu trách nhiệm chính cho tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là đại diện của doanh nghiệp làm việc, ký các tài liệu và thủ tục với các cơ quan và cá nhân nhà nước. hoặc tổ chức khác.

– Chức danh của người đại diện là Giám đốc ( Tổng Giám đốc ), Chủ tịch Hội đồng Thành viên / Quản lý và các chức danh quản lý khác được quy định trong điều lệ của công ty.

– Đại diện pháp lý của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt Nam; Trong trường hợp anh ấy vắng mặt ở Việt Nam hơn 30 ngày, phải ủy quyền cho người khác bằng văn bản theo quy định trong điều lệ của doanh nghiệp để thực hiện các quyền và thực hiện nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Dựa trên thông tin bạn đã chuẩn bị ở trên. Bạn có thể tự soạn hồ sơ thành lập công ty hoặc thuê một công ty Luật để biên soạn hồ sơ để xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu và nộp cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi bao gồm:

Đơn đăng ký kinh doanh;

Quy tắc công ty;

Danh sách thành viên hoặc cổ đông của công ty;

Một bản sao hợp lệ của một trong những giấy tờ được chứng thực sau đây:

Giấy tờ tùy thân trong trường hợp người thành lập công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi là một cá nhân;

Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng với giấy tờ tùy thân của người đại diện được ủy quyền;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu công ty được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi một nhà đầu tư nước ngoài hoặc một tổ chức kinh tế đầu tư nước ngoài –

Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục.

Bước 3: Thông báo nội dung đăng ký kinh doanh

Bước 4: Khắc con dấu và gửi thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu

Khi đi vào kinh doanh, công ty cần đáp ứng các điều kiện sau đây cho các cơ sở sản xuất và chế biến thức ăn chăn nuôi:

Nơi sản xuất và chế biến phải được đặt trong một khu vực không bị ô nhiễm

Có báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định

Khu vực sản xuất được thiết kế và sắp xếp theo quy tắc một 

Có dây chuyền sản xuất phù hợp với từng loại sản phẩm thức ăn chăn nuôi

Có một nhà kho để bảo quản tất cả các loại thành phần thức ăn chăn nuôi.

Đối với các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi có chứa kháng sinh, phải có một nơi trộn riêng để đảm bảo rằng ô nhiễm không được lan ra bên ngoài.

Có thiết bị và dụng cụ đo lường để theo dõi chất lượng.

Có các giải pháp về thiết bị và công cụ để kiểm soát tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu đầu vào.

Có các giải pháp phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Có thiết bị thu gom bụi và xử lý chất thải phù hợp để tránh ô nhiễm sản phẩm.

Người phụ trách kỹ thuật phải có bằng đại học hoặc cao hơn ở một trong những chuyên ngành chăn nuôi, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học hoặc chuyên ngành nuôi trồng thủy sản, sinh học hoặc công nghệ thực phẩm.

Có hoặc thuê một phòng thí nghiệm để phân tích chất lượng thức ăn chăn nuôi trong quá trình sản xuất và chế biến.

Kinh nghiệm, các bước để mở một đại lý thức ăn chăn nuôi

Mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi
Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Như với bất kỳ ngành công nghiệp nào, trước khi bạn muốn mở một doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi, bạn cũng cần có sự hiểu biết thấu đáo về luật pháp, thị trường, nhà phân phối cũng như giá vốn và bán lẻ. Như sau:

Nghiên cứu thị trường, sản lượng sản phẩm

Giống như tất cả các doanh nghiệp khác, trước khi bạn muốn mở một doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi, trước tiên bạn cần nghiên cứu và hiểu thị trường, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm của bạn sắp được bán.

Bạn cần có khả năng trả lời các câu hỏi sau:

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Trang trại lớn hay hộ chăn nuôi nhỏ?

Những thương hiệu thức ăn chăn nuôi nào được sử dụng rất nhiều ngày nay và được người dân tin tưởng?

Là nơi bạn dự định mở một đại lý gần bất kỳ trang trại, cơ sở hoặc hộ gia đình chăn nuôi? Có bất kỳ đại lý thức ăn hoặc cửa hàng trong khu vực đó?

Sau khi xác định đối tượng mục tiêu, thương hiệu được nhiều người mua sử dụng, bạn cũng cần đầu tư và tìm hiểu thêm về kiến thức liên quan đến thuốc thú y, dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm,…

Đây sẽ được coi là một lợi thế để giúp bạn ban đầu tiếp cận nhiều người chăn nuôi nhỏ, từ đó tư vấn, giới thiệu sản phẩm của bạn cũng như tìm kiếm nguồn bán hàng. Bởi vì các trang trại lớn sẽ khó bán sản phẩm, bởi vì chúng sẽ liên kết trực tiếp với những nơi sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Biết luật kinh doanh

Để có thể kinh doanh và phát triển các đại lý một cách trơn tru, bạn cũng cần biết các quy định và luật pháp liên quan do Nhà nước ban hành để không làm bất cứ điều gì trái với luật pháp.

Một số điều cần lưu ý khi bạn muốn buôn bán thức ăn chăn nuôi mà bạn cần biết để tránh vi phạm pháp luật là:

Phải có giấy phép kinh doanh đầy đủ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Địa chỉ, bảng hiệu kinh doanh, số điện thoại rõ ràng và cụ thể, tránh sự mơ hồ. Chứa thông tin của chủ sở hữu đại lý.

Có một hợp đồng mua bán và nhập khẩu đầy đủ các sản phẩm với các nhà cung cấp.

Đảm bảo rằng có giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm, đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy và chữa cháy,…

Giấy tờ khai báo và nộp thuế liên quan theo quy định của pháp luật.

Tìm nhà phân phối, đăng ký làm đại lý

Bước tiếp theo trong quá trình mở một doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi là bạn cần tìm một nhà phân phối cho sản phẩm của mình. Và trong nhiều nhà sản xuất trên thị trường, bạn cần có một nghiên cứu và lựa chọn kỹ lưỡng để có thể chọn một nhà cung cấp có uy tín phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi bạn chọn một nhà cung cấp chất lượng, bạn không chỉ có thể nhập các sản phẩm tốt và được đảm bảo mà còn nhận được rất nhiều hỗ trợ về đào tạo kiến thức, tư vấn thông tin sản phẩm cũng như bảo quản; Hỗ trợ quảng cáo, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng,…

Nhiều nhà cung cấp thậm chí hỗ trợ cơ quan ban đầu mở vốn cho những người có nhu cầu. Nhưng để nhận được những điều trên, đôi khi bạn cần đạt được các mục tiêu bán hàng hàng tháng hoặc hàng quý,…

Nó cũng có thể trở thành một áp lực cho những người mới bắt đầu kinh doanh, vì vậy bạn cần có một tính toán chi tiết và cẩn thận trước khi đồng ý làm đại lý cho bất kỳ bên nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm nguồn khách hàng cho đại lý của mình. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn bán và kiếm lợi nhuận.

Để bán nhiều sản phẩm, bạn cần tìm và liên hệ với càng nhiều nông dân nhỏ càng tốt các trang trại lớn. Điều này sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và chất lượng sản phẩm, giá cả và khả năng hiểu và tư vấn cho mỗi khách hàng để có thể kinh doanh với họ.

Chuẩn bị vốn

Bất kể loại hình kinh doanh nào, vốn là một vấn đề không thể thiếu. Và với kinh doanh thức ăn chăn nuôi, bạn cần xác định rằng bạn phải chuẩn bị một lượng vốn khá lớn để có thể nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn và đảm bảo rằng hàng hóa luôn có sẵn, đủ để cung cấp cho khách hàng.

Đồng thời, bạn cũng cần xác định xem bạn có đủ tiền để xoay vòng trong trường hợp đối tác hay không, chủ sở hữu của các hộ gia đình chưa trả tiền ngay lập tức hoặc chỉ được trả một phần. Điều này là không thể tránh khỏi khi bạn muốn có một hợp tác dài hạn với các khách hàng lớn, các đối tác dài hạn.

Giá bán lẻ

Giá cũng là một yếu tố giúp khách hàng tìm và chọn đại lý của bạn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, bạn không nên giảm giá hoặc bán quá rẻ so với cùng một sản phẩm trong các cửa hàng khác. Giá bán phải cạnh tranh, không có nhiều khác biệt dẫn đến bán phá giá.

Bạn có nên buôn bán thức ăn chăn nuôi?

Mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi
Có nên buôn bán thức ăn chăn nuôi hay không?

Có nên buôn bán thức ăn chăn nuôi hay không, câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào người có ý định kinh doanh.

Bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng sẽ gặp rủi ro và khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh và phát triển. Và điều tương tự cũng xảy ra với kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Lúc đầu, bạn có thể không tìm thấy nguồn khách hàng hoặc bán nhiều sản phẩm. Làm việc lâu hơn, bạn có thể gặp phải tình huống mà các đối tác và khách hàng quen không trả tiền cho hàng hóa, thậm chí chạy lấy tiền do thất bại của vật nuôi, bệnh khiến gia súc và gia cầm chết hàng loạt, không thể bán. thanh toán…

Hoặc nhiều lần bạn sẽ rơi vào tình huống thiếu nguồn cung sản phẩm, không đủ hàng hóa để giao cho khách hàng. Hàng nhập khẩu kém chất lượng, quá hạn, bị lừa bởi nhà cung cấp,…

Để có thể đối mặt và giải quyết các vấn đề trên bạn cần?

Đòi hỏi người kinh doanh phải có kiến thức và hiểu biết về sản phẩm và thị trường, có một lượng vốn lớn cũng như cần phải hiểu các luật cơ bản liên quan đến lĩnh vực này. khu vực riêng của nó.

Chỉ khi bạn được trang bị đầy đủ những điều trên và không ngại gặp khó khăn, bạn hoàn toàn nên bắt đầu kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Bởi vì Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp và chăn nuôi chiếm một phần quan trọng trong nền kinh tế của chúng ta. Do đó, kinh doanh thức ăn chăn nuôi sẽ không bao giờ lỗi thời.

Lưu ý khi mở đại lý cấp 1 thức ăn chăn nuôi

Đại lý cấp 1 là gì?

Đại lý cấp 1 đơn giản có nghĩa là cửa hàng kinh doanh nhập khẩu hàng hóa trực tiếp từ nhà sản xuất mà không phải thông qua bất kỳ nhà phân phối trung gian nào khác. Đại lý cấp 1 là nơi giúp các sản phẩm từ công ty được phân phối và tiếp cận khách hàng rộng rãi hơn.

Do đó, các đại lý cấp 1 thường nhận được giảm giá rất thuận lợi cũng như các hỗ trợ khác từ công ty. Nhưng đổi lại, các đại lý cấp 1 cần đảm bảo chất lượng và doanh số theo mục tiêu hàng tháng hoặc hàng quý.

Lưu ý khi mở một đại lý cấp 1 thức ăn chăn nuôi

Để có thể trở thành một trung chuyển động vật hạng nhất  đòi hỏi một lượng lớn vốn, nhân lực, kho, cửa hàng để trưng bày sản phẩm cũng như một phương tiện giao thông phù hợp.

Nghiên cứu công ty và các sản phẩm của nó một cách kỹ lưỡng.

Trước khi ký bất kỳ tài liệu nào liên quan đến vấn đề mở đại lý, bạn cần đọc kỹ các điều khoản và chính sách của công ty, tỷ lệ chiết khấu và doanh thu sẽ đạt được mỗi tháng hoặc quý, v.v. phải thảo luận và thống nhất rõ ràng trên giấy về việc phân chia lợi nhuận để tránh tranh chấp phát sinh sau này.

Sau đó

Giống như khi giao dịch các mặt hàng khác, khi mở một doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi, bạn cũng cần tuân thủ và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Ngoài chất lượng và giá cả của sản phẩm, thái độ và phương thức bán hàng của nhân viên cũng là một yếu tố quan trọng để giúp giữ chân khách hàng.

Do đó, trước khi mở một đại lý cấp độ 1, bạn cần đào tạo và hướng dẫn nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức sản phẩm sâu sắc cũng như sự nhiệt tình và chuyên nghiệp khi tư vấn cho khách hàng.

Cuối cùng, để có thể mở một cơ quan cấp 1 thành công cũng như phát triển dài hạn -, bạn cần có niềm đam mê, sự nghiêm túc và quyết tâm trong công việc, cũng như xác định rằng bạn có khả năng xử lý nó. xử lý các tình huống mới nổi khác.

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Giấy phép lao độngHợp đồng lao động

Các câu hỏi thường gặp

Câu 1: Cần gì để mở một doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi?

Để có thể mở một đại lý thức ăn chăn nuôi, trước tiên bạn cần có một nguồn vốn lớn, nghiên cứu, nghiên cứu thị trường cũng như sản lượng sản phẩm chi tiết và tỉ mỉ.

Tiếp theo, bạn cần hiểu các quy định và luật liên quan đến lĩnh vực này để không vi phạm trong quy trình kinh doanh. Đồng thời, họ phải tìm một nhà sản xuất phù hợp, đăng ký làm đại lý cũng như đặt giá bán lẻ cho các sản phẩm của họ khi họ có mặt trên thị trường.

Câu 2: Chi phí bao nhiêu để mở một doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi?

Không có số tiền nào để mở một doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi. Chi phí mở phụ thuộc rất nhiều vào loại hình kinh doanh bạn muốn làm, chẳng hạn như: đại lý chung, đại lý độc quyền, đại lý cấp 1, đại lý cấp 2,…

Nhưng có một điều chắc chắn là để mở một đại lý, bạn sẽ cần phải có một số vốn rất lớn, khoảng 200.000.000 đồng trở lên, để có thể nhập khẩu hàng hóa cũng như luôn có một lượng hàng hóa nhất định có sẵn trong kho, có vốn quay vòng khi đối tác nợ hàng hóa chưa thanh toán,…

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cần thiết cho quá trình bắt đầu kinh doanh, mở xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì khác liên quan đến quá trình mở cửa hàng vật liệu, hãy liên hệ ngay với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí và nhanh chóng.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.