Ngành quản trị doanh nghiệp là gì? Các trường đào tạo quản trị doanh nghiệp

Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?. Quản trị kinh doanh hiện đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ đam mê kinh doanh để phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình. Nhưng chắc chắn nhiều người trong số các bạn vẫn đang tự hỏi quản trị kinh doanh là gì? Học được gì? Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp? Để trả lời những câu hỏi này, chúng tôi đến với bài viết dưới đây.

Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành chuyên ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu về tổ chức, quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, quản lý nguồn nhân lực và các kỹ năng mềm cần thiết. Trong quá trình làm việc.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và khả năng thành lập và điều hành một doanh nghiệp.
nganh quan tri doanh nghiep

Ngành quản trị doanh nghiệp được học những gì?

Đây là vấn đề được nhiều bạn trẻ yêu thích quản trị kinh doanh quan tâm. Học chuyên ngành này tại một trường đại học sẽ cung cấp cho bạn kiến thức từ nền tảng đến chiều sâu của chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ tích hợp cho bạn những kỹ năng thực tế cần thiết trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, v.v.

Học ngành quản trị doanh nghiệp ra trường làm gì?

Với xu hướng hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như các công ty liên doanh phát triển nhanh chóng. Đây cũng là điều kiện thuận lợi, tạo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, các vị trí cụ thể có thể kể đến như:
 • Có đủ kiến thức và kỹ năng để thành lập và điều hành công ty của riêng bạn
 • Làm việc trong các tập đoàn tài chính và chứng khoán
 • Nhân viên kinh doanh tại doanh nghiệp
 • Chuyên gia làm việc trong bộ phận Tiếp thị, bộ phận tài chính, bộ phận bán hàng và các bộ phận hỗ trợ giao dịch khác của doanh nghiệp
 • Có nhiều cơ hội thăng tiến để trở thành trưởng phòng, giám đốc tài chính, quản lý bán hàng của các công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế.
 • Trở thành giảng viên, thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh

Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty

Tạo sao nên học ngành quản trị doanh nghiệp?

Quản trị kinh doanh là ngành hot thu hút rất nhiều bạn trẻ, vậy sức hút của ngành này là gì? Tại sao học quản trị kinh doanh?
Đầu tiên chúng ta phải nói về cơ hội việc làm trong ngành sau khi sinh viên tốt nghiệp. Quản trị kinh doanh luôn nằm trong top đầu các ngành có cơ hội việc làm cao, sự đa dạng của các ngành học trong quá trình học ngành Quản trị kinh doanh mang đến cho sinh viên tốt nghiệp hàng loạt cơ hội nghề nghiệp. nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp.

Có thể bắt đầu kinh doanh riêng của bạn là lý do tiếp theo bạn nên học quản trị kinh doanh.

 • Bằng cách học chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong việc thành lập, quản lý và điều hành một doanh nghiệp, vì vậy sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có khả năng thành lập một doanh nghiệp. Công ty riêng và bắt đầu kế hoạch kinh doanh của riêng bạn.
 • Khả năng thăng tiến nghề nghiệp cao và cơ hội phát triển kỹ năng toàn diện cũng là một điểm thu hút từ ngành quản trị kinh doanh. Nhu cầu về nguồn lực trong lĩnh vực quản trị kinh doanh đang ở mức cao cả về số lượng và chất lượng, với môi trường học tập và làm việc năng động rất phù hợp với những người muốn làm việc trong môi trường cạnh tranh. giúp phát huy hết tiềm năng của mình.
 • Hơn nữa, các nhà tuyển dụng trong ngành này luôn tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ, những người có thể giúp họ giải quyết vấn đề một cách tối ưu để phát triển kinh doanh. Do đó, nếu bạn là một người có trình độ cao, được đào tạo bài bản với định hướng chiến lược rõ ràng… Sau đó, đây là cơ hội của bạn để thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công ty.
 • Bên cạnh đó, ngành quản trị kinh doanh là một ngành phổ biến không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi cho những ai có ý định trở thành sinh viên quốc tế thông qua các chương trình học tập quốc tế chung.

Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào tốt nhất?

Là một trong những ngành hót tại các trường đào tạo, có nhiều lựa chọn cho những ai muốn theo học ngành quản trị kinh doanh. Dưới đây là một số gợi ý cho các cơ sở đào tạo quản trị kinh doanh chất lượng:

Đại học Kinh tế Quốc dân 

Là một ngôi trường lâu đời ở nước ta, Trường Kinh tế Quốc dân liên tục cập nhật chương trình giảng dạy và chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng sinh viên tại trường, cho chuyên ngành quản trị kinh doanh. Kinh doanh trường học cũng không ngoại lệ.

Ngoài việc cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên trên giảng đường đại học, nhà trường còn hợp tác với một số doanh nghiệp trong nước trong việc đào tạo để tăng trải nghiệm và cơ hội việc làm cho sinh viên. 

Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh là chuyên ngành mà hầu hết sinh viên theo học tại Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nên chất lượng đào tạo tại trường này rất đảm bảo. Ngoài việc giảng dạy các kiến thức và lý thuyết cần thiết cho sinh viên của Trường Đại học Quốc tế, còn chú trọng đến việc bồi dưỡng các kỹ năng mềm cần thiết và khả năng thực hành cho sinh viên theo học tại trường.

Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Trường này được đánh giá là một trong những trường đại học công lập hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kinh tế và quản lý ở khu vực phía Nam nước ta. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp kết hợp với chương trình giảng dạy được cập nhật liên tục theo xu hướng thị trường, đảm bảo sinh viên có thể theo kịp tư duy của nhà tuyển dụng cũng như doanh nghiệp trong thời đại đổi mới sáng tạo. .

Đại học Ngoại Thương thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Ngoại thương nổi tiếng với các ngành nghề đào tạo trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh cũng là một trong số đó. Với đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học tập tích hợp đầy đủ các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên môn cần thiết cho các lĩnh vực chuyên ngành, đây hứa hẹn sẽ là ngôi trường xứng đáng để các bạn theo học. .

Đại học Đông Á

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh của Trường Đại học Đông Á được thiết kế và cập nhật theo chương trình giảng dạy của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Tình dục. Đồng thời, chương trình tại đây cũng bao gồm các kiến thức và kỹ năng theo mô-đun nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Ngoài ra, chương trình còn chú trọng đào tạo thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng văn phòng, kỹ năng công nghệ thông tin…

Các khóa học quản trị doanh nghiệp.

 • Học quản trị doanh nghiệp ở đâu uy tín và chất lượng là mối quan tâm của nhiều CEO muốn trang bị cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn trong quản trị và điều hành kinh doanh. Tham khảo các khóa học quản trị kinh doanh này để học tập liên tục diễn ra và mang lại hiệu quả cao hơn cho công việc.
 • Một CEO giỏi cần phải có kiến thức đa ngành bao gồm cả lĩnh vực chuyên môn và các lĩnh vực liên quan khác. Họ cũng cần một nền tảng khoa học trong quản lý để trở thành một giám đốc điều hành xuất sắc. Đó là lý do tại sao các khóa học quản trị kinh doanh ra đời.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Vì sao CEO nên tham gia các khóa học quản trị doanh nghiệp?

 • Nhà khoa học vĩ đại của thế kỷ 20 Thoms Edison đã từng nói: “Để thành công trong một cái gì đó, 99% phụ thuộc vào nỗ lực của chính bạn, chỉ 1% nhờ tài năng”. Là người đứng đầu doanh nghiệp, CEO phải làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày, trau dồi kiến thức từng giây để điều hành doanh nghiệp.
 • Trong bối cảnh thị trường kinh tế đầy biến động như hiện nay, việc các doanh nghiệp có thể đứng vững trước sóng gió hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí lãnh đạo của họ. Có thể nói, một nhà lãnh đạo là một “tài sản” vô hình có giá trị lớn về đường lối, chính sách và tinh thần của doanh nghiệp.
 • Do đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần tự trau dồi thêm nhiều giá trị, kiến thức và kinh nghiệm bằng cách tham gia các khóa học quản trị kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để các CEO và chủ doanh nghiệp mở rộng mạng lưới các mối quan hệ của họ.
 • Đối với các doanh nghiệp có nhiều lỗ hổng về quy trình, kiểm soát chi phí và chiến lược kinh doanh, các chuyên gia tư vấn trong các khóa học chuyên ngành sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết mọi khó khăn. khăn trên.

Một số vấn đề mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp phải và cũng thường xuyên được các trung tâm tuyển sinh đào tạo là:

 • Chiến lược phát triển: nhận thức về các vấn đề mà doanh nghiệp đang phải đối mặt, điểm mạnh và điểm yếu, cơ hội, mối đe dọa, v.v.
 • Kế hoạch nhân sự: bao gồm đào tạo, duy trì động lực nhân viên, giữ chân nhân tài, xây dựng thương hiệu tuyển dụng, v.v.
 • Kế toán và tài chính: quản lý dòng tiền, nợ;…
 • Về tiếp thị: chiến lược tiếp thị sản phẩm, xu hướng tiếp thị mới, chiến lược cạnh tranh, v.v.
 • Về kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, kỹ năng thuyết trình, v.v.

Học quản trị doanh nghiệp ở đâu tốt?

 • Hầu hết các khóa học quản trị kinh doanh hiện nay đều diễn ra tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng… Các khóa học tương đối đa dạng trong các chủ đề hoặc lĩnh vực mà bạn cần thêm kiến thức. kiến thức hoặc điểm yếu bao gồm các khóa học hoặc các khóa học ứng dụng cao.
 • Các đơn vị uy tín đào tạo về quản trị kinh doanh đều có các lớp quản trị kinh doanh ngắn hạn, các khóa học quản trị kinh doanh trực tuyến, các khóa học quản trị kinh doanh vừa và nhỏ, v.v., phù hợp với nhu cầu đa dạng. của CEO.

1. Học viện quản lý PACE

 • Địa chỉ: Tòa nhà PACE 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp.HCM.
 • Điện thoại: 02838370208
 • Website: www.pace.edu.vn
 • Tiền thân của Học viện Quản trị PACE là Pace Business School – trường kinh doanh đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Việt Nam hoạt động theo nguyên tắc: “Cung cấp hệ sinh thái quản trị toàn cầu cho cộng đồng doanh nghiệp.” nhằm góp phần phát triển một nền quản trị mới tại Việt Nam”.
 • Sau gần 20 năm hoạt động, PACE đã và đang triển khai hơn 110 chương trình đào tạo với hàng ngàn khóa học cho hơn hàng trăm nghìn doanh nhân, giám đốc các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước cũng như lãnh đạo các tổ chức. các tổ chức, hiệp hội phi lợi nhuận tại Việt Nam.
 • Đồng hành cùng PACE trong những năm qua là những “bộ não” vĩ đại của thế giới như: Michael Porter – Cha đẻ của chiến lược cạnh tranh; Philip Kotler – Cha đẻ của marketing hiện đại; Paul Krugman – người đoạt giải Nobel kinh tế năm 2008
 • Hiện nay, PACE có 8 trường liên kết tương ứng với 8 chuyên ngành chính trong lĩnh vực quản lý, đó là:
 • Trường Doanh Nhân PACE
 • Trường Tài Chính Kế Toán PACE
 • Trường Quản Trị Nhân Sự PACE
 • Trường Quản Trị Marketing PACE
 • Trường Quản Trị Bán Hàng PACE
 • Trường Quản Trị Sản Xuất PACE
 • Trường Quản Trị Chuỗi Cung Ứng
 • Trường Quản Trị Dự Án PACE

Ngoài các chương trình đào tạo, PACE còn có nhiều hoạt động đồng hành cùng việc học tập của các doanh nhân, doanh nghiệp như: sổ tay thông minh kinh doanh, tủ sách business intelligence, hội thảo talk&think,…

2. Tổ chức giáo dục đào tạo PTI

 • Trụ sở: Lầu 1, Tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, Số 7/28 Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • VP Hà Nội: Tầng 13A, Tháp B, Tòa nhà Sông Đà, Lô HH4, KĐT Mỹ Đình – Sông Đà, Phạm Hùng, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Phone: 0286 683 3239
 • Website: https://pti.edu.vn
Tổ chức Giáo dục và Đào tạo PTI được thành lập năm 2007, là nhà cung cấp kiến thức quản trị kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam, là người bạn đồng hành chặt chẽ trên từng bước đi đến thành công của nhiều doanh nghiệp.
Các khóa học tại PTI được chia thành các khóa học ngắn hạn và dài hạn. Đồng thời, PTI có dịch vụ thiết kế khóa học dành riêng cho doanh nghiệp, nghĩa là nhà trường sẽ tiếp nhận các yêu cầu của doanh nghiệp và sau đó thực hiện các quy trình nghiên cứu để lập kế hoạch cụ thể và sẽ được hội đồng khoa phê duyệt. biên soạn các bài giảng và chương trình giảng dạy phù hợp nhất với doanh nghiệp càng tốt. Khóa học tài chính doanh nghiệp tại PTI được đánh giá cao.
Bên cạnh đó, PTI thường xuyên tổ chức các cuộc khảo sát chuyên môn, talk show và các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mang lại những trải nghiệm thực tế hữu ích cho người học. Do đó, trường được đánh giá là một trong những trường có phong cách giảng dạy độc đáo và phù hợp với thực tế cuộc sống.

3. Viện FMIT thuộc Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn quốc tế FMIT

 • Trụ sở chính: Tầng 5, 126 Nguyễn Thị Minh Khai,  Phường 6, Quận 3, Tp. HCM
 • VP Hà Nội: Tầng 7, Số 18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 028 3930 1724
 • Website: www.fmit.vn
Được thành lập vào năm 2005, FMIT đã chuyển giao cho các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam các tiêu chuẩn quản trị toàn cầu được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới thông qua các khóa học quản lý kinh doanh trực tuyến và ngoại tuyến. Khung chương trình đào tạo tại FMIT rất đa dạng, bao gồm:
 • Đổi mới chiến lược theo tiêu chuẩn quốc tế GInI®
 • Quản trị rủi ro & kiểm soát nội bộ theo tiêu chuẩn quốc tế COSO®
 • Quản lý dự án theo tiêu chuẩn quốc tế PMI®
 • Quản lý chuỗi cung ứng theo tiêu chuẩn quốc tế SCOR®
 • Kiểm toán nội bộ theo tiêu chuẩn quốc tế IIA®
 • Kế toán quản trị theo thông lệ quốc tế
 • Giám đốc Kiểm toán Nội bộ – CAE Master®
 • CEO – CEO Master®
 • Chuẩn bị thi chứng chỉ quốc tế: CIA®, CICS®, PMP®, CSCP®

4. Viện quản trị và công nghệ FSB, đại học FPT

 • Trụ sở: Lầu 2, Cao ốc Thiên Sơn, Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP HCM
 • VP Hà Nội: Nhà C, Tòa nhà Việt Úc, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: (028) 7300 5588
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn
Được thành lập vào năm 2009 trực thuộc Đại học FPT, Viện Quản trị và Công nghệ FSB là đơn vị đào tạo kết hợp văn hóa và truyền thống Việt Nam với khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới, cũng như kinh nghiệm quản lý. Các giá trị kinh doanh được hấp thụ từ bên ngoài và được đưa vào chương trình giảng dạy.
Đội ngũ giảng viên tại FSB đều là những chuyên gia, CEO giàu kinh nghiệm của các doanh nghiệp thành công như: TS Hà Tuấn Anh – Viện trưởng Viện QMS Australia tại Việt Nam, PGS-TS Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế; TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch hđQT kiêm Tổng giám đốc Thaiha Books, GS Phan Văn Trường – tác giả cuốn “Một cuộc đời đàm phán” và Nguyên cố vấn chính phủ Pháp về thương mại quốc tế,…

Các chương trình đào tạo tại FSB bao gồm:

 • Chương trình đào tạo CEO toàn cầu
 • Chương trình đào tạo giám đốc
 • Chương trình đào tạo cán bộ quản lý – lãnh đạo
 • Chương trình đào tạo nhân sự – nguồn nhân lực
 • Chương trình đào tạo tài chính kế toán
 • Chương trình đào tạo bán hàng
 • Chương trình đào tạo kỹ năng chuyên môn

5. Viện quản trị và tài chính

 • Trụ sở: Tòa nhà IFA, số 04 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa kao, Quận 1, TP.HCM
 • Trung tâm đào tạo: 307A Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.668 37 320 – Fax : 028. 3910 3041
 • Website: http://www.ifa.edu.vn
Được thành lập vào năm 2006 với triết lý “Nâng cao kiến thức vì một Việt Nam thịnh vượng” từ tâm huyết của các giáo viên, nhà nghiên cứu khoa học và doanh nhân. Học viện Quản trị và Tài chính (Viện IFA) có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức giáo dục và trường đại học nước ngoài nhằm mang lại các chương trình đào tạo chất lượng cao và tiêu chuẩn quốc tế.
90% giảng viên tại đây đảm bảo đáp ứng được 2 yếu tố lãnh đạo trực tiếp tại doanh nghiệp, cơ sở, chuyên môn vững vàng và khả năng giảng dạy, như ông Trần Minh Lộc – Giám đốc tại Việt Nam, Tập đoàn tư vấn nghiên cứu thị trường Gerson Lehrman; Ông Hoàng Văn Hòa – Nguyên Giám đốc Marketing Volkswagen Việt Nam;
Đây cũng là học viện duy nhất có chứng chỉ do Đại học bang California, Dominguez Hills cấp và có giá trị quốc tế.
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ bài viết “Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?” rất mong bài viết có thể mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Nếu Quý khách có câu hỏi nào về thủ tục pháp lý doanh nghiệp hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788. 
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.