Trung tâm – Trường dạy nghề Huyện Củ Chi TP Hồ Chí Minh

Trung tâm – Trường dạy nghề Huyện Củ Chi TP Hồ Chí Minh. “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công” là câu nói đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo đuổi ước mơ của mình bằng con đường đại học. Và nếu có đam mê nhưng vì lý do nào đó không đăng ký được vào các trường đại học, Luật Quốc Bảo giới thiệu cho các bạn, các bạn bạn hoàn toàn có thể cân nhắc các trường trung cấp nghề tại Huyện Củ Chi TP.HCM sau đây nhé!

Luật Quốc Bảo xin gửi đến Quý khách các: Trung tâm dạy nghề quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh – Quý khách muốn mở trung tâm dạy nghềthành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh hoặc muốn đăng bài giới thiệu trung tâm hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/Zalo: 0763387788. 

Ưu điểm của trường trung cấp nghề tại huyện Củ Chi TP.HCM là gì?

Những lợi ích mà môi trường đại học mang lại cho sinh viên là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, học sinh trung cấp nghề cũng có những lợi thế mà sinh viên đại học luôn ao ước.

Thời gian đào tạo ngắn

Thông thường đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT thời gian đào tạo trình độ trung cấp sẽ kéo dài khoảng 1 đến 2 năm. Sau đó, sinh viên hoàn toàn có thể tham gia các khóa chuyển tiếp lên đại học. Sau khoảng 2 năm, sinh viên có thể lấy bằng đại học. Và nếu muốn, bạn có thể học thêm 2 năm nữa là có thể lấy bằng thạc sĩ.

Chương trình đào tạo thực tế

Lợi ích lớn nhất khi bạn theo học các trường trung cấp chính là tính thực tiễn của chương trình đào tạo. Tại các trường dạy nghề, bạn sẽ không phải học quá nhiều lý thuyết. Hầu hết thời gian (70% thời gian) bạn sẽ tham gia vào các giờ thực hành. Điều này sẽ giúp học viên vận dụng kiến thức vào thực tế và thành thạo nghiệp vụ.

Giảm gánh nặng tài chính

Với thời gian đào tạo ngắn và chi phí học nghề thấp, theo học các trường cao đẳng, trung cấp nghề là một lựa chọn tiết kiệm. Với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cấp 2 gần như là sự lựa chọn tốt nhất để vẫn có thể theo đuổi ước mơ học tập mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính.

Không có sự khác biệt về trình độ

Xưa nay, người ta vẫn quan niệm bằng đại học tốt hơn bằng cao đẳng hay trung học phổ thông. Tuy nhiên, giá trị hiện tại của bằng liên kết và trung cấp được công nhận rộng rãi. Các nhà tuyển dụng đang dần có xu hướng thuê những ứng viên có trình độ cao đẳng, trung cấp vì họ có kỹ năng cao hơn và họ không phải mất thời gian đào tạo chuyên môn nhờ chương trình học thực tế.

Học hệ trung cấp nghề có nhiều lợi ích lớn

Với những lợi ích trên, bạn có thể tự tin đăng ký cho mình các khóa học tại các trường trung cấp để học tập và gặt hái thành công. Dưới đây là một số trường cao đẳng, trung cấp nghề tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo.

Trường Trung Cấp Nghề Củ Chi

 • Tel: (028) 3.7907.268
 • Fax: (028) 3.7907.268
 • Email: tcncuchi2007@gmail.com
 • Website: www.trungcapnghecuchi.edu.vn
 • Địa chỉ: Trụ sở chính: Số 02 Nguyễn Đại Năng, KP1, TT. Củ Chi, Củ Chi, TP.HCM Cơ sở 2: ấp 3, xã Phước Vĩnh An, Củ Chi, TP.HCM Cơ sở 3: ấp Chợ Củ, xã An Nhơn Tây, Củ Chi, TP.HCM – Xem bản đồ

Thông tin chung

Trường trung cấp nghề Củ Chi được thành lập theo quyết định Cơ sở được thành lập theo quyết định số 5796/UBND của UBND Thành Phố ngày 31/12/2007. Trên cơ sở nâng cấp từ trường công nhân kỹ thuật Củ Chi.

Qua 07 năm hình thành và phát triển, mô hình trường trung cấp nghề nói chung và trường TCN Củ Chi nói riêng đã chứng minh tính hiệu quả và sự phù hợp đối với yêu cầu của hệ thống giáo nghề  nghiệp.

Trường Trung cấp nghề Củ Chi ra đời đã góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của Huyện Củ Chi và các vùng lân cận, nhất là về nguồn lao động có tay nghề kỹ thuật.

Trường trung cấp nghề củ chi
Trường trung cấp nghề củ chi

Các ngành học và khối xét tuyển

STTMã ngànhNgành nghề đào tạo
15520227Điện công nghiệp
25520201Kĩ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp
35520121Cắt gọi kim loại
45480102Kĩ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính
55480210Quản trị mạng máy tính
65520205Kĩ thuật máy lạnh và điều hòa không khí
75510216Công nghệ ô tô
85520225Điện tử công nghiệp
95540205May thời trang
105640101Thú y

Trung tâm dạy nghề GTVT Viễn Đông

Giới thiệu về trung tâm dạy nghề giao thông vận tải viễn đông

Địa chỉ: 327 Đường Nguyễn Thị Nê, Phú Hoà Đông, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel028 6258 7592

Website: http://www.daylaixeviendong.edu.vn/

Trung tâm Dạy nghề Giao thông Vận tải Viễn Đông là đơn vị xã hội hóa của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 4565/QĐ-UBND ngày 02 tháng 10 năm 2009 của Chủ tịch UBND TPHCM, Trung tâm có Trụ sở tại số 2 đường D3, Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Trung tâm dạy nghề giao thông vận tải Viễn Đông (sau đây gọi tắt là Trung tâm) hoạt động theo Quy chế về tổ chức và hoạt động của Trung tâm dạy nghề do Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.Hồ Chí Minh ban hành tại Quyết định số 8367/QĐ-SLĐTBXH ngày 21/10/2009.

Trung tâm đã được Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp “GIẤY PHÉP ĐÀO TẠO LÁI XE” số 88/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 05/09/2011. Trung tâm có các cơ sở đào tạo như sau:

 • Cơ sở 1: 224 Nguyễn Thái Bình, P12, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Cơ sở 2 : Số 70 Tô Ký, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Cơ sở 3 : Bãi thực hành lái xe : Số 322/27 Nguyễn Thị Nê, Ấp Phú Hiệp, Xã Phú Hòa Đông, H.Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm thường xuyên tổ chức đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B2, C và các lớp nghề : Vận hành cần trục; Vận hành xe nâng; Vận hành máy thi công công trình; Vận hành thiết bị lò hơi và thiết bị áp lực; Kỹ thuận hàn; Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô…

Ngoài ra Trung tâm mở các khóa học về nghiệp vụ ngắn hạn như: Tổ trưởng sản xuất, Quản lý kho, Quản lý sản xuất, Nghiệp vụ bán xe ô tô, Cố vấn dịch vụ tại xưởng bảo dưỡng-sửa chữa ô tô, Bảo trì thiết bị…

Với lợi thế có một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu nhiệt huyết là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông vận tải, Trung tâm đang từng bước nâng cao cơ sở vật chất, cải tiến phương pháp giảng dạy, không ngừng nỗ lực khẳng định là một đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, mang đến các chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn đáp ứng yêu cầu đào tạo của các đơn vị, cung cấp nhiều khóa học nhằm giúp học viên nâng cao kỹ năng làm việc cũng như mang lại lợi ích đáng kể cho tổ chức của họ.

 Trong quá trình đào tạo, Trung tâm luôn lấy người học là trung tâm, xây dựng chương trình đào tạo sinh động gắn liền với thực tế, trao đổi kiến thức giữa cán bộ giảng dạy và người học giúp cho các học viên dễ dàng nắm bắt được kiến thức. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc.

Trung tâm dạy nghề GTVT Viễn Đông
Trung tâm dạy nghề GTVT Viễn Đông

Chức năng – nhiệm vụ

Chức năng

Trung tâm có chức năng nghiên cứu, khảo sát, xây dựng và triển khai các hoạt động về đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ giao thông vận tải.

Nhiệm vụ

 • Tổ chức đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thuộc lĩnh vực giao thông vận tải.
 • Tổ chức đào tạo kỹ thuật vận hành và bảo trì công nghiệp cho các phương tiện, máy móc, thiết bị giao thông vận tải.
 • Tổ chức các khóa đào tạo về kỹ thuật an toàn công nghiệp, an toàn giao thông, luật giao thông đường bộ.
 • Đào tạo lái xe mô tô, ô tô, vận hành máy thi công công trình theo quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Tổ chức đào tạo các lớp tập huấn lái xe và tiếp viên xe buýt.
 • Tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật giao thông đường bộ.
 • Tổ chức các khóa đào tạo nâng cao tay nghề, thi nâng bậc cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu theo quy định của Tổng cục Dạy nghề.
 • Tổ chức các hoạt động tư vấn thiết kế, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, chế thử và chế tạo các sản phẩm cơ khí. Tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường tham gia lao động sản xuất, nâng cao nghiệp vụ, thực tập nghề và nghiên cứu khoa học

Ngành nghề đào tạo    

Đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B2 và C: Trung tâm được Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp “GIẤY PHÉP ĐÀO TẠO LÁI XE” số 88/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 05/09/2011 với lưu  lượng 999 học viên.

Đào tạo sơ cấp nghề

 1. Kỹ thuật vận hành xe nâng hàng
 2. Kỹ thuật vận hành xe nâng container
 3. Kỹ thuật vận hành cẩu khung container
 4. Kỹ thuật vận hành cầu trục cổng trục
 5. Kỹ thuật vận hành cần trục
 6. Kỹ thuật vận hành máy thi công
 7. Kỹ thuật vận hành lò hơi và thiết bị áp lực
 8. Kỹ thuật hàn – cắt kim loại
 9. Điện công nghiệp
 10. Kỹ thuật điện ô tô
 11. Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô
 12. Kỹ thuật sơn – làm đồng ô tô
 13. Nhân viên bán xe ô tô
 14. Lái xe ô tô, mô tô
 15. Vận hành ca nô cao tốc
 16. Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ
 17. Tin học văn phòng
 18. Thư ký văn phòng

Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ

Bồi dưỡng nghiệp vụ sản xuất

 1. Tổ trưởng sản xuất                     
 2. Quản đốc phân xưởng
 3. Cố vấn dịch vụ
 4. Quản lý sản xuất
 5. Nghiệp vụ quản lý kho
 6. Nghiệp vụ bán hàng
 7. Bảo trì công nghiệp

Bồi dưỡng nghiệp vụ kinh tế

 1. Quản trị logistics và chuỗi cung ứng
 2. Nghiệp vụ Giao nhận vận tải Quốc tế
 3. Nghiệp vụ khai Hải quan Nghiệp vụ lập Dự toán công trình

Trung Tâm GDNN – GDTX Huyện Củ Chi

Địa chỉ53 – Đường Phạm Hữu Tâm, Khu phố 3, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 028 3892 0210

Website: https://gdnn-gdtxcuchi.hcm.edu.vn/

Trung tâm GDNN – GDTX Huyện Củ Chi tọa lạc tại khu phố 3, thị trấn Chủ Chi, huyện Củ Chi.

Là một nơi giàu truyền thống đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, và hiện nay trong thời kì đổi mới xây dựng đất nước cũng đang từng ngày thay da đổi thịt chuyển mình đi lên mạnh mẽ.

Góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng Củ Chi như ngày hôm nay, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Giáo dục huyện nhà.

Và trung tâm GDTX Huyện Củ Chi cũng đã góp phần không hề nhỏ trong thành công đó.

Trung tâm GDNN – GDTX Huyện Củ Chi mà tiền thân là Trung tâm GDTX Huyện Củ Chi được chính thức ra đời từ năm 1998. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển chúng tôi tự hào với những gì chúng tôi đã làm được.

Về đội ngũ sư phạm: 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trình độ thạc sĩ chiếm khoảng 20%. Nhiều Giáo Viên đạt danh hiệu Giáo Viên giỏi cấp trung tâm, cấp cụm.

Về hoạt động đoàn thể: Công Đoàn trung tâm luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Đoàn thanh niên đã có sự tiến bộ vượt bậc, góp phần giáo dục ý thức của học viên trong trung tâm.

Về cơ sở vật chất của Trung tâm hiện nay, phòng học khang trang và có đầy đủ các phòng học chức năng như: thư viện, phòng thí nghiệm, phòng nghe nhìn, phòng vi tính.. v.v… Trung tâm đã trang bị và chuẩn hóa các thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học.

Trung Tâm GDNN - GDTX Huyện Củ Chi
Trung Tâm GDNN – GDTX Huyện Củ Chi

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, TT. Củ Chi, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, KP1, TT Củ Chi, H Củ Chi, TPHCM – Tel: 028 37923600
 • Cơ sở Gò Vấp: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Gò Vấp, TPHCM – Tel: 028 66813850

Websitebachkhoasaigon.edu.vn

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn – Thành viên của Tổ chức giáo dục EQuest.

Thành lập năm 2008, trải qua hơn 15 năm phát triển, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn hiện đang có 2 cơ sở đào tạo tại TP.HCM cùng hơn 15.000 sinh viên theo học. Với tiêu chí đào tạo “Vững nghề nghiệp – Chắc tương lai”, sinh viên được chú trọng đào tạo tay nghề và được thực hành ngay từ năm nhất, đáp ứng được các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau khi ra trường.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được thành lập năm 2008, trải qua 13 năm hình thành và phát triển, hiện tại Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có 13 ngành đạo tạo, năm 2021 nhà trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ mở thêm nhiều ngành đào tạo mới để đáp ứng nhu cầu của học viên.

Nhà trường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, phòng chức năng, giảng đường, lớp học, phòng thực hành, thí nghiệm, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Nhà trường còn có 01 thư viện với hơn 1.500 đầu sách tham khảo. Ký túc xá của trường với hơn 500 chỗ ở.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, một trường duy nhất trong hệ thống 36 trường Trung cấp chính quy toàn thành phố thực hiện khảo thí thông qua hình thức trực tuyến đạt hơn 80%, đây là điều kiện để hạn chế tuyệt đối những tiêu cực trong thi cử, giảm tải áp lực công tác khảo thí. Nhà trường đã thực hiện kiểm định đánh giá trong và đăng ký kiểm định quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2008 – phiên bản mới nhất hiện nay do đơn vị Quốc tế kiểm định InterTek (Hoa Kỳ).

Năm 2016, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn chính thức gia nhập vào Tổ chức giáo dục EQuest, một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất Việt Nam hiện nay, sinh viên tham gia học tại Bách Khoa Sài Gòn có cơ hội học chuyển tiếp lên các trường Cao đẳng và Đại học trong hệ thống của tổ chức giáo dục EQuest.

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn
Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Để đáp ứng việc thực hành thực tập lâm sàng cho học sinh sinh viên ngành Y Dược, nhà trường còn có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều bệnh viện trong thành phố như Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch, BV Đa Khoa Sài Gòn, BV 115, BV Đa Khoa Khu vực Củ Chi, Hóc Môn…

Chất lượng đào tạo của nhà trường được khẳng định thông qua tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Với chiến lược tăng cường hợp tác doanh nghiệp, hợp tác quốc tế trong đào tạo, nhà trường đã xây dựng và cập nhật hệ thống chương trình đào tạo tiên tiến giúp người học tiếp cận với các chương trình phù hợp với thực tiễn và có tính ứng dụng cao, đạt chuẩn quốc tế.

Nhà trường còn quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đáp ứng quá trình giảng dạy và quản lý của nhà trường.

Bước vào năm thứ 13 xây dựng trưởng thành, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đang từng bước khẳng định vị thế, và là một trường có uy tín trong hệ thống giáo dục, nơi đào tạo nguồn nhân lực thực thụ cho TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Trung tâm KTTH-HN huyện Củ Chi

Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi: Được thành lập theo quyết định thành lập số 128/QĐ/UB ngày 05 tháng 09 năm 1988 của UBND Huyện Củ Chi.

Quá trình thành lập Trung tâm: Ông Nguyễn Chấn Vũ làm Giám đốc đầu tiên. Do mới thành lập nên Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi không có cơ sở riêng, nên được lãnh đạo quyết định tạm thời đặt cơ sở tại trường phổ thông cấp 1,2 Tân Tiến, xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi.

Nhiệm vụ của Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi là quản lý chuyên môn bộ môn Kỹ Thuật (nay là môn Công nghệ) của các trường THCS trong Huyện và dạy Hướng nghiệp, Dạy nghề phổ thông cho học sinh các trường THCS.

Bước đầu cơ sở vật chất còn nghèo nàn, chỉ có 04 phòng để hoạt động. 02 phòng được bố trí làm phòng chức năng, 02 phòng sử dụng kết hợp vừa dạy lý thuyết vừa dạy thực hành cho học sinh.
Đến năm 1988, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi được thay đổi, lúc này Giám đốc mới là Ông Lê Văn Nu.

Trước đó Trung tâm Thí nghiệm Thực hành cũng đặt tại khuôn viên trường phổ thông cấp 1, 2 Tân Tiến. Vào năm 1987, Trung tâm Thí nghiệm Thực hành chuyển về ấp Chợ xã Tân Phú Trung nên Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi nhận thêm các phòng từ Trung tâm Thí nghiệm Thực hành.

Đến năm 1989, Ông Nguyễn Hữu Thọ nhận chức vụ Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi.

Vào thời điểm này Trung tâm Y tế Củ Chi chuyển về cơ sở mới do đó Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi được giao lại cơ sở của Trung tâm Y tế cũ làm cơ sở chính của Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi.

Tại cơ sở này Trung tâm chỉ dùng để dạy nghề ngắn hạn cho thanh niên,  trường Dòng của Nhà thờ Tân Thông được giao cho Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi để làm cơ sở dạy Hướng nghiệp, Dạy nghề cho học sinh các trường THCS.

Trong những năm kế sau đó số lượng học sinh ngày càng đông hơn, số phòng học không đủ, cơ sở vật chất tuy có được trang bị thêm nhưng cũng không đáp ứng đủ cho việc dạy và học.

Đến năm 1998 Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi được xây dựng một cơ sở mới, bao gồm 04 phòng học Lý Thuyết kết hợp với Thực hành, 02 xưởng dạy May Gia đình cho học sinh các trường THCS trong cụm, 03 xưởng May Công nghiệp dùng cho dạy nghề ngắn hạn, 01 xưởng Thực hành Cơ khí, 01 Xưởng mộc, 01 Phòng Lab, 02 Phòng Vi tính. Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi lúc này có tổng số CB.GV.CNV bao gồm cả biên chế và hợp đồng là 48 người.

Trải qua những lần đổi thay do đó từ năm 1989 đến năm 1997 Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi chỉ có 01 Giám đốc Ông Nguyễn Hữu Thọ và 01 Phó giám đốc là Ông Lê Văn Hoàng. Đến 1998 do công tác dạy nghề phổ thông phát triển mạnh.

Do nhu cầu của bộ môn nghề phổ thông và tình hình nhân sự của Trung tâm không đáp ứng đủ nhu cầu và khả năng về nhân sự nên UBND Huyện Củ Chi và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Củ Chi quyết định điều Ông Huỳnh Phương Anh về làm Phó ​Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi nhằm chăm lo công tác Hướng nghiệp cho học sinh và quản lý chuyên môn nghề phổ thông đối với các trường THCS trong Huyện Củ Chi.

 Đến năm 2000 thì một bộ phận mảng dạy nghề ngắn hạn của Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi đã tách ra và thành lập, nâng cấp lên thành trường Công Nhân Kỹ Thuật Củ Chi.

Lúc này, Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi dời vào cơ sở mới đó là cơ sở cũ của Phòng Xây dựng Huyện Củ Chi. Trong thời gian này nhân sự của đơn vị chỉ còn lại 01 Phó ​Giám đốc đó là Ông Huỳnh Phương Anh và không có Giám đốc. Tổng số CB.GV.CNV lúc này là 14 người.

Khi đơn vị mới tách ra, cơ sở vật chất rất nghèo nàn, chỉ có 03 phòng học Lý Thuyết, các phòng chức năng thì ọp ẹp, cũ kỹ, tối tăm, có phòng bị dột, đổ đầy nước xuống khi trời mưa. Đa số máy May Gia đình đều đã quá cũ, nhất là phòng Máy Vi Tính chỉ được 08 máy nhưng thường xuyên bị hư hỏng nên việc dạy Hướng nghiệp cho học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy vấp phải khó khăn như thế nhưng với tài năng lãnh đạo của mình, một mình Ông Huỳnh Phương Anh ở cương vị Phó ​Giám đốc đã lèo lái con thuyền Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi với chỉ có 15 người vừa làm công tác dạy Hướng nghiệp và quản lý chuyên môn nghề phổ thông cho các trường THCS trong Huyện, tổ chức thi nghề phổ thông 02 lần/năm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên đã giao phó, góp phần nâng cao tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THCS trong ngành rất tốt.

  Từ sau khi Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi mở tài khoản riêng tại kho bạc, Ông Huỳnh Phương Anh Phó ​Giám đốc đã lãnh đạo Trung tâm, lên dự toán kinh phí do Phòng Tài chánh – Kế hoạch Củ Chi nâng cấp phòng vi tính để dạy Hướng nghiệp nghề phổ thông cho học sinh, mua bổ sung 20 Máy may Gia đình, cùng các dụng cụ Thực hành bộ môn Dinh dưỡng  phục vụ công tác dạy và học cho học sinh và kỳ thi nghề phổ thông (cấp THCS) được hoàn thành rất tốt.

Đến năm 2003 Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi Củ Chi được Huyện bổ nhiệm thêm 01 Phó ​Giám đốc mới đó là Ông Nguyễn Văn Nhanh đã cùng với Ông Huỳnh Phương Anh Phó giám đốc cũ cải tạo lại bộ mặt Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi khang trang hơn, hiện đại hơn nhằm để phục vụ công tác quản lý chuyên môn,dạy nghề phổ thông được tốt hơn. Lúc này Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi hiện có 03 phòng Lý thuyết, 02 phòng Vi tính có máy lạnh trang bị 50 máy vi tính, 01 hội trường đủ chỗ cho 80 người, 01 nhà xe dành cho CB.GV.CNV Trung tâm, 01 nhà xe dành cho học sinh, học viên và các phòng chức năng mỗi phòng đều có 01 máy vi tính, mặt sân đã được lát xi măng, xây mới tường rào.

Trung tâm KTTH-HN huyện Củ Chi
Trung tâm KTTH-HN huyện Củ Chi

Đến năm 2006, lãnh đạo UBND Huyện Củ Chi đã bổ nhiệm Ông Nguyễn Văn Nhanh làm Giám đốc Trung tâm nhằm tạo điều kiện học nghề phổ thông (cấp THCS) cho học sinh được thuận tiện nên Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi đã tham mưu cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Củ Chi để cho tất cả học sinh của các trường THCS học Hướng Nghiệp và môn nghề phổ thông ngay tại trường THCS mà các em đang học, Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp Dạy nghề Huyện Củ Chi sẽ tổ chức quản lý, kiểm tra về chuyên môn và tổ chức kỳ thi cuối khóa cho học sinh học nghề phổ thông.

Ngày 28/9/2011 Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp – Dạy nghề Huyện Củ Chi đã được Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh ký quyết định số 4625/QĐ-UBND, về việc cho phép đổi tên Trung tâm Kỹ thuật Hướng nghiệp – Dạy nghề Huyện Củ Chi thành Trung tâm kỹ thuật Tổng hợp – Hướng nghiệp huyện Củ Chi. Theo quyết định, tại Điều 1 thì hiện nay Trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp huyện Củ Chi thuộc Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi. Về chuyên môn thì Trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp huyện Củ Chi chịu sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, Trung tâm vừa thực hiện công tác Tư vấn Hướng nghiệp cho học sinh cấp THCS và quản lý giảng dạy môn nghề phổ thông, Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp – Hướng nghiệp Huyện Củ Chi tổ chức dạy Phổ cập Tin học cho giáo viên của tất cả các cấp học Huyện.

Hiện nay Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp – Hướng nghiệp Huyện Củ Chi đã liên kết với trường Đại học Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh mở nhiều lớp dạy nâng cao chương trình Tin Học cho giáo viên từ trình độ A, B đến các lớp Ứng dụng Công nghệ Thông tin, Lắp ráp và Bảo trì Sửa chữa Máy vi tính, … Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp – Hướng nghiệp Huyện Củ Chi có được như ngày hôm nay là nhờ vào sự quan tâm của UBND Huyện Củ Chi, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Củ Chi, Phòng Tài chánh – Kế hoạch Huyện Củ Chi và tài năng lãnh đạo của các Ban Giám đốc qua các thời kỳ.

Tuy nhiên tất cả các công tác được tiến hành và gặt hái những thành công đáng kể đó là do tài năng quản lý nguồn kinh phí do ngân sách cấp một cách có hiệu quả, sự linh động, uyển chuyển khi lập dự toán và sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích đã góp phần to lớn trong sự phát triển không ngừng của Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp – Hướng nghiệp Huyện Củ Chi.

Do đó, Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp – Hướng nghiệp Huyện Củ Chi hiện nay đã giữ vững và phát huy những ưu thế theo chức năng, nhiệm vụ mà cấp trên đã giao phó. Mặc khác Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp – Hướng nghiệp Huyện Củ Chi tiếp tục đề ra các phương hướng phấn đấu và làm tốt những mặt làm được và chưa làm đưọc để luôn luôn đáp ứng tốt những công tác Tư vấn Hướng nghiệp và đào tạo các ngành nghề phổ thông cho học sinh cuối cấp THCS trong toàn Huyện Củ Chi.

Trường Trung Cấp Tây Sài Gòn

Giới thiệu trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Trường trung cấp đào tạo Y học cổ truyền uy tín , chất lượng với đội ngũ bác sĩ, giảng viên giỏi

Trường Trung Cấp Tây Sài Gòn
Trường Trung Cấp Tây Sài Gòn

Những Ngành Đào Tạo Chính Tại Trường Trung Cấp Tây Sài Gòn

 • Y sĩ y học cổ truyền (Y sĩ đông y)
 • Dược liệu dược học cổ truyền (Dược đông y)
 • Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng
 • Dược sĩ (Dược tây y)

Chương trình đào tạo tại Trường Trung Cấp Tây Sài Gòn được thiết kế không chỉ bám sát chương trình khung của Bộ theo quy định, mà còn được hiệu chỉnh và bổ sung cho phù hợp với tất các các đối tượng có độ tuổi cũng như có kiến thức và nền tảng khác nhau.

Đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng linh động trong việc lựa chọn lịch học phù hợp với thời gian của bạn. Sau khi đã hoàn thành khóa học, học viên sẽ được trường cấp Bằng Tốt Nghiệp hệ Chính quy. Sau đó bạn hoàn toàn có thể xin giấy phép hành nghề và học liên thông ở bậc cao hơn một cách dễ dàng.

Trường Trung Cấp Tây Bắc – Khu B

Trường Trung cấp Tây Bắc được thành lập theo Quyết định số 1519/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh (tiền thân là Trường Trung cấp tư thục kinh tế kỹ thuật Tây Bắc), là trường nằm trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp quốc gia với chức năng – nhiệm vụ góp phần đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề ở các cấp độ khác nhau; đáp ứng nhu cầu của xã hội và đất nước trong thời kỳ đối mới, phát triển và hội nhập…

 • Địa chỉ83A Bùi Thị He – Khu phố 1 – Thị trấn Củ Chi – Huyện Củ Chi TP.HCM.
 • Tel: (08) 37.909.800 – (08) 37.908.574  – Fax: (08) 62.527.934
 • Email: admin@truongtaybac.edu.vn
 • Website: http://www.truongtaybac.edu.vnhoặc http://www.tbc.edu.vn

Giới thiệu trường trung cấp Tây Bắc – Khu B 

– Về cơ cấu tổ chức: Gồm Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, Các Phòng; Ban; Khoa; Tổ bộ môn; Các tổ chức Công đoàn; Đoàn Thanh niên …

– Về Đội ngũ Giáo viên; CB CNV:

+ Cán bộ – Công nhân viên         : 67 (Trong đó TS: 03; Ths: 12; CN: 33; CĐ: 05; TCCN: 04; KTV: 02; 12/12: 08)

+ Giáo viên cơ hữu                     : 79: (Trong đó TS: 06; Ths: 23; CN: 50)

+ Giáo viên thỉnh giảng               : 274 (Trong đó TS: 57; Ths: 143; CN: 74)

– Về Cơ sở vật chất:

+ Tổng diện tích hiện có             :  15.000m2

+ Đang quy hoạch đầu tư thêm   : 65.000m2 (Để nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Tây Bắc Sài Gòn trong năm 2010)

+ Phòng học lý thuyết                 : 31(7×15)

+ Phòng thực hành         (05 ngành)        : 13(7×15)

+ Hội trường                              : 03(7×15)

+ Thư viện (thư tập + điện tử)    : 02(7×15)

+ Nhà xe, Căn tin, sân tập …

+ Ký túc xá  : 200 SV

Các ngành nghề đang được đào tạo:

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho chuyển dịch cơ cấu ngành nghề của TP.HCM và các tỉnh thành khu vực phía Nam trong tiến trình hội nhập, Trường Trung cấp Tây Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác giảng dạy, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kế hoạch phát triển chiến lược, phấn đấu đến năm 2010 sẽ trở thành một trường đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kế toán, Du lịch, Điều dưỡng, Dược sĩ cũng như những lĩnh vực có liên quan về tiếng nước ngoài; tạo một uy tín từ ngang tầm đến hơn các trường đào tạo tại TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung. Để đạt được mục tiêu này, trong suốt quá trình đào tạo Nhà trường cung cấp cho người học một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với yêu cầu cấp bách trong công việc mà các nhà tuyển dụng đang cần.

Giới thiệu trường trung cấp Tây Bắc - Khu B 
Giới thiệu trường trung cấp Tây Bắc – Khu B

Trường Trung cấp Tây Bắc hiện đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào cho gần 3000 sinh viên với các ngành sau:

Ngành Công nghệ thông tin: 

Chương trình đào tạo học sinh có trình độ trung cấp, nắm vững các kiến thức về ngành Khoa học máy tính

+ Về lý thuyết: Nắm vững về cấu trúc dữ liệu, mạng máy tính Lan / Wan, Web …

+ Về thực hành: Học viên nắm vững các kỹ thuật thiết kế quản trị hệ thống mạng máy tính.

Chương trình học và rèn luyện các phẩm chất, đạo đức, kiến thức, kỹ năng thực hành trên máy tính chuyên nghiệp, có thể bắt tay ngay vào việc làm sau khi tốt nghiệp, làm nền tảng cho học sinh sau khi tốt nghiệp có thể liên thông Cao Đẳng, Đại học.

Ngành Kế toán: 

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp sản xuất thuộc ngành Kế toán được xây dựng trên cơ sở các Quyết định của Bộ Tài Chính nhằm đào tạo học sinh thành những cán bộ có trình độ trung cấp có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỹ luật, có tác phong công nghiệp và có sức khỏe để phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội.

+ Về lý thuyết: Nắm vững nguyên lý kế toán, hạch toán, tài chính, tiền tệ tín dụng, kiểm toán, phần mềm kế toán …

+ Về thực hành: Học viên lập được các báo cáo sổ sách, kế toán chứng từ, có thể phân tích hoạt động tài chính, làm kế toán trên máy tính.

Ngành Du lịch:  

Học sinh được đào tạo theo hệ trung cấp chuyên nghiệp, ngành Du lịch; sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các  Nhà hàng, Khách sạn, Công ty du lịch, các hãng Lữ hành, các Khu vui chơi giải trí, ….hoặc có thể tự thành lập công ty để kinh doanh.

Ngành Điều dưỡng đa khoa:  Sau khi học xong, người học đạt trình độ bậc Trung cấp Điều dưỡng đa khoa. Chương trình gồm 2521 tiết học, trong đó có 882 tiết lý thuyết, 379 tiết thực hành và 1260 tiết thực tập môn học. Các môn học chung có 435 tiết, 254 tiết học cho các môn học cơ sở, 587 tiết học cho các môn học chuyên môn và 1260 tiết cho thực tập tại các Bệnh viện và thực tập tốt nghiệp.

Sau khi học xong, người điều dưỡng đa khoa có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe để làm việc; không ngừng học tập để nâng cao trìnhh độ. Có đủ khả năng, có kiến thức, kỹ năng thực hành điều dưỡng bậc Trung cấp để làm việc tại các Cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các Cơ sở y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.

Người điều dưỡng trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể được đào tạo thành Điều dưỡng trưởng, Điều dưỡng chuyên khoa, Điều dưỡng Cao đẳng hoặc Đại học Điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Ngành Dược sĩ trung cấp: 

Sau khi học xong người học đạt trình độ bậc Dược sĩ trung cấp.

Chương trình gồm 2244 tiết học, trong đó có 1034 tiết lý thuyết, 1210 tiết thực hành. Các môn học chung có 465 tiết, 453 tiết học cho các môn học cơ sở, 846 tiết học cho các môn học chuyên môn và 480 tiết cho thực tập tại các Cơ sở Dược và thực tập tốt nghiệp.

Sau khi học xong, người Dược sĩ Trung cấp có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe để làm việc; không ngừng học tập để nâng cao trìnhh độ. Có đủ khả năng, có kiến thức, kỹ năng thực hành Dược bậc Trung cấp để làm việc tại các Cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các Cơ sở Y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.

Người Dược sĩ Trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể được đào tạo liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Nhà trường đang điều tra nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương, khu vực các tỉnh lân cận để làm đề án mở thêm một số ngành nghề thiết thực như:

– Xét nghiệm

– Hộ sinh

– Điện lanh – điện dân dụng

– Công nghệ thực phẩm

– Kỹ thuật nuôi cấy mô (hoa Phong lan) …

Năm 2010 Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao 2300 chỉ tiêu đào tạo cho các ngành: Công nghệ thông tin, Du lịch, kế toán, Điều dưỡng đa khoa, Dược sĩ trung cấp

LIÊN KẾT ĐÀO TẠO:

Ngoài các ngành nghề chính quy kể trên,  Trường Trung cấp Tây Bắc chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép liên kết đào tạo các bậc Cao Đẳng – Đại học liên thông; Đại học vừa làm vừa học (Tại chức cũ); Đại học từ xa; Xét tuyển Nguyện vọng 2, 3 đào tạo bậc Cao đẳng – Đại học chính quy hằng năm với Trường Đại học Trà Vinh, là hệ thống trường Công lập và cùng là thành viên trong Hiệp hội cao đẳng Cộng đồng Việt Nam để đào tạo các ngành:

– Công nghệ thông tin,

– Kế toán,

– Quản trị kinh doanh,

–  Tài chính ngân hàng,

–  Ngoại ngữ,

–  Luật …

CÔNG VIỆC ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO HỌC SINH KHI VÀO TRƯỜNG VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KHI RA TRƯỜNG:

Hằng năm, Nhà trường kết hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cùng với Chính quyền địa phương, Lãnh đạo các doanh nghiệp thực hiện việc giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi ra trường cũng như định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT; THCS để các em có điều kiện nắm bắt tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nghề phù hợp trước khi tham gia nhập học.

Về chế độ chính sách: Nhà trường thực hiện chế độ chính sách theo quy định hiện hành như: Con thương binh liệt sĩ, bộ đội xuất ngũ, gia đình khó khăn neo đơn. Ngoài ra Nhà trường còn xét cấp học bổng hàng năm cho học sinh sinh viên có thành tích trong học tập – rèn luyện, học bổng cao nhất là học bổng toàn phần cho cả khóa học, nghĩa là học sinh sẽ được hoàn trả 100% học phí của cả khóa học.

Nhằm tăng cường sự động viên từ phía nhà trường, sự phấn đấu học tập của học sinh và cũng làm tăng thêm mối quan hệ giữa nhà trường và khối doanh nghiệp, hằng năm nhà trường được 1 số ngân hàng tài trợ học bồng cho học sinh ngay trong buổi lễ khai giảng như: Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam …

Nhà trường chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc chuyên nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, khả năng làm việc theo nhóm, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành vững vàng, khả năng giao tiếp và thích ứng với mọi môi trường làm việc ở tất cả các chuyên ngành…

Để làm được điều đó, Nhà trường đã ký kết hơn 170 mối quan hệ Doanh nghiệp, Công ty, Khu chế xuất. Mục đích làm nhịp cầu cho các em tiếp cận nghề nghiệp thực tiễn trong quá trình kiến tập, thực tập cũng như điểm giao thoa giữa Cung – Cầu trong thị trường lao động hiện nay. Tất cả các mối quan hệ doanh nghiệp này là niềm tự hào cho Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường trong vấn đề thỏa mãn cho nhu cầu đào tạo theo địa chỉ và cung ứng việc làm cho xã hội ngày thêm thiết thực.

Hiện nay Nhà trường đang thực hiện xây dựng cơ sở 2 với quy mô 36 phòng học lý thuyết, 16 phòng thực hành công nghệ cao cho các khoa kỹ thuật, Khối hiệu bộ, khối nhà nghĩ cho giáo viên Ký túc xá cho sinh viên, xây dựng sân bóng đá mini cho sinh viên, với tổng nguồn vốn đầu tư: 49.000.000.000 tỷ đồng dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2010.

Với tâm huyết phục vụ cho ngành giáo dục nước nhà, Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu nhà trường không ngừng phát triển nâng cao cấp bậc đào tạo, Trường Trung cấp Tây Bắc vừa được UBND huyện Củ Chi thuận chủ trương quy hoạch 65.000m2 (6,5 hét ta) đất để đầu tư dự án nâng cấp lên thành trường Cao Đẳng  và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, UBND Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương nâng cấp Trường Trung cấp Tây Bắc lên thành trường Cao Đẳng Tây Bắc Sài Gòn và đang chờ được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp Quyết định chính thức./.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.