Visa Singapore

Giới thiệu đất nước Singapore

Singapore (phát âm: “Xin-ga-po” hoặc “Xinh-ga-po”, tiếng Mã Lai: Singapura, tiếng Trung: 新加坡; Hán-Việt: Tân Gia Pha; bính âm: Xīnjiāpō, tiếng Tamil: சிங்கப்பூர், chuyển tự Ciṅkappūr; trong khẩu ngữ có khi gọi tắt là Sing), tên gọi chính thức là Cộng hòa Singapore, là một đảo quốc có chủ quyền tại khu vực Đông Nam Á, nằm ngoài khơi về mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Lãnh thổ Singapore bao gồm có một đảo chính hình thoi và khoảng 60 đảo nhỏ hơn. Singapore tách biệt với bán đảo Malaysia qua eo biển Johor ở phía bắc cũng như tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam. Singapore là quốc gia có mức độ đô thị hóa rất cao, chỉ còn lại số lượng ít thảm thực vật nguyên sinh. Lãnh thổ của Singapore hiện đang liên tục được mở rộng thông qua các hoạt động cải tạo và lấn biển.
visa 2
Singapo
Các hòn đảo của Singapore có con người định cư lần đầu tiên vào thế kỷ thứ II TCN và sau đó thuộc một số quốc gia bản địa. Năm 1819, chính trị gia người Anh Stamford Raffles đã thành lập nên Nhà nước Singapore hiện đại với vai trò là một trạm mậu dịch của Công ty Đông Ấn Anh, hành động này được Vương quốc Johor chấp thuận. Anh Quốc sau đó giành được chủ quyền đối với hòn đảo vào năm 1824 và Singapore trở thành một trong Các khu định cư Eo biển của Đế quốc Anh vào năm 1826. Trong những năm sau đó, với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại quốc tế và vận tải biển, Singapore phát triển nhanh chóng. Đến đầu những năm 1900, Singapore đã trở thành một thành phố tầm cỡ quốc tế hiện đại và phồn thịnh nhất trong khu vực Đông Nam Á, sánh ngang với các thành phố cảng lớn trên thế giới như Rotterdam, Kobe, Thượng Hải, Hồng Kông,…
Đế quốc Nhật Bản chiếm đóng Singapore một thời gian ngắn trong Chiến tranh thế giới thứ hai, sau chiến tranh, Singapore tuyên bố độc lập từ Anh Quốc vào năm 1963 và hợp nhất với các cựu lãnh thổ khác của Anh để hình thành Liên bang Malaysia, tuy nhiên, Singapore bị trục xuất khỏi Malaysia hai năm sau khi gia nhập. Kể từ đó, kinh tế Singapore phát triển nhanh chóng, được công nhận là một trong ‘Bốn con Rồng châu Á’ cùng với Hàn Quốc, Hồng Kông và Đài Loan.
Singapore là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất của thế giới với vị thế là trung tâm tài chính lớn thứ 4 và là một trong 5 cảng biển bận rộn nhất trên toàn cầu. Nền kinh tế mang tính toàn cầu hóa và đa dạng của Singapore phụ thuộc nhiều vào mậu dịch, đặc biệt là xuất khẩu, thương mại và công nghiệp chế tạo, chiếm 26% GDP vào năm 2005. Theo sức mua tương đương thống kê năm 2020, Singapore có mức thu nhập bình quân đầu người cao thứ 2 trên thế giới. Quốc gia này được xếp hạng cao trong hầu hết các bảng xếp hạng quốc tế liên quan đến chất lượng kinh tế, giáo dục công, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ và tính cạnh tranh kinh tế.
Singapore là một nước cộng hòa nghị viện đa đảng nhất thể, xây dựng chính phủ nghị viện nhất viện theo Hệ thống Westminster theo hình mẫu của Vương quốc Anh. Đảng Hành động Nhân dân giành chiến thắng trong tất cả các cuộc bầu cử kể từ khi Singapore tự trị vào năm 1959. Hiện nay, hơn 5 triệu cư dân đang sinh sống tại Singapore, trong đó có xấp xỉ 2 triệu người sinh ra tại nước ngoài. Singapore được coi là một quốc gia của người nhập cư với nhiều thành phần dân tộc đa dạng, song các dân tộc gốc châu Á chiếm ưu thế với 75% dân số là người gốc Hoa, các cộng đồng thiểu số đáng kể là người Mã Lai, người Ấn Độ, người Âu-Mỹ và người lai Âu-Á. Quốc gia này có bốn ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil, chính phủ Singapore thúc đẩy chủ nghĩa văn hóa đa nguyên thông qua một loạt các chính sách chính thức.
Singapore là một trong 5 thành viên tham gia sáng lập của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), là nơi đặt Ban thư ký APEC, một thành viên của Hội nghị cấp cao Đông Á, Phong trào không liên kết, Khối Thịnh vượng chung Anh cùng nhiều tổ chức quốc tế lớn khác. Quốc đảo này có bình quân mức sống, mức tiêu chuẩn sinh hoạt và chỉ số phát triển con người (HDI) đạt vào loại rất cao, Singapore là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới với GDP bình quân đầu người theo sức mua đứng hạng 2 toàn cầu (2020), được đánh giá là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới đối với giới siêu giàu. Người dân Singapore sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực hạng 2 toàn cầu (2021), trong đó từng nhiều lần vươn lên dẫn đầu thế giới, đứng hạng 1 thế giới trong Báo cáo cạnh tranh toàn cầu năm 2019, có nền kinh tế công nghiệp phát triển theo phân loại của IMF, WB, CIA và Liên Hợp Quốc đồng thời là quốc gia phát triển duy nhất trong khu vực Đông Nam Á. Quy mô nền kinh tế tính theo GDP danh nghĩa của Singapore lớn thứ 39 trên thế giới với dân số chỉ khoảng hơn 5 triệu người (2020). Sự phát triển nhanh chóng và bền vững của Singapore đã tạo cho quốc gia này một vị thế đáng kể, có tầm ảnh hưởng tương đối lớn trong các vấn đề toàn cầu, đặc biệt là về kinh tế, khiến các nhà phân tích đều có chung một nhận định rằng: Singapore, mặc dù diện tích nhỏ, dân số ít nhưng vẫn được coi là cường quốc khu vực tại Đông Nam Á cũng như là một Tiểu cường quốc trên thế giới.

I. Hồ sơ visa Singapore để du lịch dành cho người nước ngoài

Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn ít nhất 6 tháng)
01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)
Thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có)
Giấy xác nhận đặt vé máy bay
Giấy xác nhận đặt vé khách sạn

II. Hồ sơ visa Singapore để công tác dành cho người nước ngoài

Hộ chiếu (bản gốc, có thời hạn không quá 6 tháng)
01 hình 3×4 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)
Thẻ tạm trú (nếu có)
Giấy xác nhận đặt vé máy bay
Giấy xác nhận đặt vé khách sạn
Thư mời từ đối tác tại Singapore
Tùy thuộc từng loại visa, thời gian để quý khách được cấp visa Singapore có thể từ 1 – 5 tuần (dịch vụ visa của công ty Visa Đất Việt).

Thông tin VISA SINGAPORE

Chính phủ Singapore đã cải cách chính sách xuất nhập cảnh nhằm thu hút các nhà đầu tư và nhân tài từ khắp các nước trên thế giới đến làm việc tại Singapore, vì vậy mà những năm gần đây Singapore đã trở thành một trung tâm kinh tế thương mại lý tưởng trong khu vực Đông Nam Á. Khi đến làm việc tại Singapore, người lao động và các nhà đầu tư cần tìm hiểu các loại visa làm việc dưới đây:
Các loại visa Singapore dành cho chuyên gia và các nhà đầu tư nước ngoài:Visa công việc: dành riêng cho người làm việc trình độ cao ở nước ngoài sang Singapore. Loại visa này có thời hạn từ 1 – 2 năm và có thể được gia hạn theo thời gian làm việc của người lao động.
Visa kinh doanh: là một dạng cao cấp của visa công việc dành cho người muốn thành lập công ty riêng tại Singapore. Thời hạn cho visa kinh doanh là 1 năm và có thể gia hạn thêm thời gian để duy trì công ty.
Visa làm việc cá nhân: là một dạng visa đặc biệt dành cho người làm việc thu nhập cao cho phép người được cấp tự do thay đổi nơi làm việc trong thời hạn visa là 3 năm. Người được cấp loại visa này không được phép thành lập doanh nghiệp riêng trong thời hạn visa làm việc cá nhân.
– Ngoài ra người xin visa Singapore có thể được cấp các loại visa làm việc thu nhập trung bình hoặc tham gia các khóa tập huấn, công tác ngắn hạn có thời hạn visa không quá 2 năm tùy theo mục đích chuyến đi.
– Bên cạnh đó, Singapore còn có các loại visa đoàn tụ gia đình dành cho người có quan hệ vợ/ chồng với cư dân Singapore, hoặc là người con độc thân dưới 21 tuổi.

Một số điều cần lưu ý khi đến SINGAPORE

I. Những hàng hóa bị kiểm soát của chính phủ Singapore:

 • Động vật và các chế phẩm từ động vật
 • Các loại đĩa CD, DVD
 • Vũ khí và chất nổ
 • Thuốc và các loại dược phẩm
 • Các thiết bị viễn thông và phát thanh
 • Còng tay và thiết bị của cảnh sát

II. Các loại hàng hóa không được phép mang vào Singapore

 • Mẫu thuốc lá để nhai và các sản phẩm thuốc lá mô phỏng
 • Kẹo cao su
 • Bật lửa, pháo và các chất gây cháy nổ
 • Các loại thuốc an thần
 • Các loài động vật hoang dã đang có nguy cơ bị tuyệt chủng và các chế phẩm từ nó
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy
 • Các loại băng đĩa tái xuất bản
 • Các tài liệu gây hỗn loạn và mang tính chất phản động
Quý khách cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo Hotline/zalo: 076 338 7788 
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.