Cách viết Blog kiếm tiền

Hiện nay, cách viết Blog kiếm tiền dường như là một xu hướng phổ biến, thậm chí, nhiều người kiếm sống chỉ bằng cách viết blog. Nếu bạn thích viết blog, thì bạn còn chờ gì nữa! Ngay cả khi sẽ mất nhiều thời gian, toàn bộ quá trình từ xây dựng số 0 đến thành công không quá khó khăn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một blog kiếm tiền để bạn có cái nhìn tổng quan và có thể bắt đầu ngay lập tức. Hãy cùng Luật Quốc Bảo tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau đây.

Cách viết Blog kiếm tiền
Cách viết Blog kiếm tiền dường như là một xu hướng phổ biến

Blog và website là gì?

Trang web là tập hợp các trang thông tin chứa nhiều loại nội dung dưới các dạng khác nhau ( văn bản, hình ảnh, âm thanh, … ). Trang web giúp quảng bá hình ảnh, giới thiệu thông tin, sản phẩm, … cho khách hàng và đối tác trên nền tảng Internet.

Blog còn được gọi là nhật ký trực tuyến. Về mặt kỹ thuật, một blog là một hình thức của một trang web. Nội dung trên blog là một bài viết ghi lại suy nghĩ, cảm xúc, kinh nghiệm của người viết,..về một hoặc nhiều chủ đề khác nhau. Bài viết sẽ được tìm thấy trên Internet bởi các độc giả và truy cập để xem chi tiết.

Tuy nhiên, để hiểu blog và trang web là gì? Bạn cần biết các đặc điểm khác nhau của chúng, đó là:

Blog luôn thay đổi, liên tục cập nhật nội dung. Trang web sẽ “tĩnh” và ít được cập nhật.

– Trang web bao gồm nhiều trang, ví dụ: trang chủ, trang giới thiệu, trang chính sách, trang sản phẩm,… Blog bao gồm cả các trang và bài viết riêng biệt.

Blog có thể là một trang web độc lập hoặc một phần của trang web. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web là blog.

Làm một blog hoặc trang web không giới hạn đối tượng. Không chỉ các doanh nghiệp, mỗi cá nhân cũng có thể bắt đầu xây dựng trang web và blog riêng của họ.

Những lợi ích cách viết Blog kiếm tiền

Nâng cao kỹ năng, kiến thức.

Khi tạo một blog để kiếm tiền az hoặc một trang web, bạn sẽ cần học chuyên môn kỹ thuật để xây dựng một trang web, cách lập kế hoạch và tối ưu hóa nội dung, kỹ năng viết,… Từ đó, khả năng sử dụng công nghệ, suy nghĩ và hiểu biết của bạn sẽ được mở rộng. Đặc biệt, đối với những người đang làm nghề viết lách, content thì đây chính là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và “thực chiến” hiệu quả nhất.

Tạo nguồn thu nhập ổn định.

Có thể nói rằng kiếm tiền từ blog cá nhân là một trong những xu hướng phổ biến, thu hút rất nhiều người thử. Những lợi thế của việc kiếm tiền bằng cách viết blog là:

– Đối tượng không giới hạn: mọi lứa tuổi, mọi giới tính đều có thể viết blog. Nó có thể là nhân viên văn phòng, sinh viên, sinh viên, những người có thời gian rảnh,.. Miễn là bạn làm việc chăm chỉ và có tinh thần học hỏi.

– Kiếm tiền viết blog ở nhà, không cần phải đến công ty. Điều này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thời gian làm việc của riêng bạn. Ngoài ra, trong bối cảnh Covid hiện tại, bạn cũng có thể viết blog để kiếm tiền trong mùa dịch, tăng thu nhập của bạn.

– Chi phí và rủi ro khi xây dựng trang web hoặc blog thấp hơn các mô hình kinh doanh khác.

– Có thể tạo thu nhập thụ động bền vững nếu bạn phát triển blog, trang web một cách có phương pháp và nghiêm túc.

– Nếu bạn không tạo blog cá nhân, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy công việc này một cách dễ dàng. Hiện tại, trên các trang web tìm kiếm việc làm, các nhóm Facebook chuyên viết Nội dung có rất nhiều công việc viết blog để kiếm tiền cho học sinh, sinh viên, freelancer,… Ví dụ: Chợ viết – Ngành viết, CTV viết bài; Chợ Viết – Group Tuyển dụng Cộng Đồng Copywriter Việt Nam; Cộng tác viên viết bài Seo;…

Mở rộng mối quan hệ

Ngoài ra, trong quá trình viết blog, trang web của bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người. Nó có thể là độc giả, blogger hoặc nhà phát triển trang web,… Bạn nên chia sẻ và trao đổi quan điểm và kiến thức với họ. Mỗi người bạn mới sẽ mang đến một viễn cảnh, kinh nghiệm hoặc cơ hội hợp tác tuyệt vời cho bạn.

Cách tạo blog kiếm tiền – chuẩn bị trước khi bắt đầu

Chọn một thị trường ngách.

Thị trường ngách, đơn giản có thể được hiểu là chủ đề blog mà bạn sẽ nhắm đến để kiếm tiền. Được gọi là một phân khúc vì nó tập trung vào một chủ đề nhất định, và các bài viết sẽ diễn ra xung quanh chủ đề đó.

Nó có một lượng độc giả nhỏ, không phải là một chủ đề rộng như kinh tế hay y học. Tại sao bước này quan trọng? Đó là bởi vì khi độc giả tìm thấy blog của bạn, thấy bạn có lợi ích chung với họ, họ sẽ ở lại và trở thành độc giả thường xuyên. Yếu tố này rất quan trọng đối với blog web của bạn.

Đừng vội viết về mọi thứ trong một mớ hỗn độn, nó chỉ khiến độc giả bối rối và dẫn đến việc từ bỏ blog của bạn, điều đó có nghĩa là trang web không còn lưu lượng truy cập nữa.

Độc giả cần biết chính xác rằng blog của bạn có nội dung cụ thể mà họ cần. Đó là những gì khiến họ chia sẻ bài viết của bạn – nó sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web!

Nếu bạn không biết thị trường ngách là gì hoặc không biết nên chọn blog nào phù hợp, thì hãy xem các đề xuất sau:

Chọn chủ đề bạn muốn viết về hầu hết các ý tưởng – thường nhiều hơn nếu bạn viết về những gì bạn thích

Hiểu đối tượng của bạn và phong cách blog của bạn sẽ xác định loại người đọc nào.

Hãy đảm bảo có đủ nhu cầu đọc cho thị trường của bạn – đừng chọn chủ đề, thị trường ngách mà chỉ có 1 hoặc vài người cần tìm hiểu. Nếu ít quá blog của bạn sẽ khó tồn tại lâu dài

Một thị trường ngách phù hợp sẽ khiến cho việc tao blog kiếm tiền dễ hơn, nhanh hơn

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoàiCông ty có vốn đầu tư nước ngoàiDịch vụ thành lập công ty

Chọn một tên miền

Sau khi chọn một phân khúc, tên miền là yếu tố tiếp theo để lựa chọn.

Đây là tên trang web, vì vậy nó rất quan trọng đối với người đọc. Để chọn một tên miền, bạn cũng cần chú ý đến khán giả của mình. Ví dụ: nếu đó là một blog thời trang, bạn sẽ cần một cái tên rõ ràng, dễ hiểu cho việc này. Ví dụ www.mydailyfashion.com.

Hơn nữa, tên miền cần phải có từ khóa tìm kiếm, nó giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Đầu tư thời gian và nỗ lực trong việc chọn một tên miền. Để giúp với điều này, bạn có thể sử dụng công cụ tạo tên miền để tìm thêm đề xuất.

Tạo blog

Khi bạn đã tìm thấy phân khúc và tên miền của mình, đã đến lúc tạo một blog để biến nó thành một cỗ máy kiếm tiền.

Bạn cần 2 điều cho blog của bạn: nền tảng lưu trữ web và blog.

Có một số loại lưu trữ web để lựa chọn. Nếu bạn mới bắt đầu với một blog, chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ chung vì đây là nền tảng dễ sử dụng nhất cho người mới. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí nếu bạn mua gói lưu trữ trong 12 tháng trở lên.

Đối với các nền tảng blog, WordPress luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Đây là CMS ( Hệ thống quản lý nội dung ) phổ biến nhất và dễ học nhất. Các tính năng của CMS này cũng đã hoàn tất và nhờ vào hệ thống plugin khổng lồ.

Để tạo một blog hoàn chỉnh, bạn có thể xem thêm về cách đăng bài của chúng tôi.

Tạo nội dung tốt

Bây giờ bạn đã tạo blog của mình, bước tiếp theo là điền vào nó với nội dung tốt. Hãy cẩn thận để giữ sự tương tác của người đọc. Cách tốt nhất để làm điều này là đạt được sự cân bằng giữa chất lượng và nội dung blog.

Chúng tôi biết bước viết blog này là khó khăn. Vì vậy, chúng tôi có một danh sách các bạn để tìm kiếm cảm hứng viết blog.

Tìm nguồn cung ứng ý tưởng – tìm đối thủ cạnh tranh của bạn và tạo một bài đăng trên blog tốt hơn, đầy đủ hơn với kinh nghiệm của riêng bạn.

Tìm định dạng tốt nhất – chẳng hạn, khi bạn tạo một blog có nội dung “ cách thực hiện việc này trong x phút ”. Các tiêu đề nhất quán và có tổ chức cao rất quan trọng vì chúng mang lại cho blog của bạn sự nhất quán và lợi thế cá nhân.

Sắp xếp nội dung viết blog của bạn đúng cách – không tạo lỗi chính tả khi viết blog, sắp xếp từng đoạn đúng cách, phân chia đoạn văn và tạo các tiêu đề phụ logic. Đừng viết câu quá dài, vâng vâng.

Sử dụng hình ảnh hấp dẫn – hình ảnh đẹp và video đẹp là cách dễ nhất để thu hút độc giả.

Luôn đọc lại – không bao giờ tiết kiệm 10 phút mà không đọc lại bài viết của bạn để kiểm tra tất cả các lỗi có thể xảy ra lần cuối trước khi xuất bản

Tương tác với độc giả.

Cuối cùng, độc giả sẽ là người quyết định xem blog của bạn có đáng để truy cập thành công hay không. Họ sẽ xác định mức độ thành công của blog của bạn.

Vì vậy, những gì bạn cần tập trung vào là  làm cho độc giả của bạn cảm thấy được chào đón!

Đầu tiên, làm cho việc học trở nên tích cực hơn bằng cách tạo các nút gọi hành động trong mỗi bài viết. Ví dụ, yêu cầu họ để lại một bình luận. Nó sẽ giúp họ tương tác với bạn thông qua các bình luận hoặc Q & A.

Một cách khác để làm điều này là bằng cách tạo bài viết ý kiến. Một số độc giả có thể không đồng ý với hướng dẫn của bạn, nhưng nó mở ra cơ hội thảo luận – một kênh tương tác mới với độc giả của bạn.

Tạo luồn truy cập lớn – tăng traffic.

Càng có nhiều traffic (lượng truy cập), bạn sẽ càng dễ kiếm tiền. Nhiều blogger ngoài kia đã dùng rất nhiều thủ thuật khác nhau để thu hút thêm người đọc. Đây là một số cách để giúp bạn thu hút khách khi muốn tạo blog kiếm tiền nhanh nhất có thể:

SEO để tăng traffic tự nhiên

Chúng tôi đã nói về SEO trong một thời gian dài. Nhưng nó là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( tối ưu hóa tìm kiếm ) là hoạt động giúp trang web của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm lên đầu trang kết quả tìm kiếm.

Google có thuật toán riêng để xác định trang web nào xứng đáng đứng đầu. Mặc dù không ai biết thuật toán này hoạt động như thế nào, một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tốt hơn.

Tốc độ trang web – tải trang web nhanh chóng, hình ảnh được tối ưu hóa đúng, hiệu suất tổng thể là tốt.

Chất lượng nội dung – chất lượng bài viết, độ dài đoạn và câu,..

Phân phối từ khóa – Mật độ từ khóa, bạn có sử dụng các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất không.

Cấu trúc trang web – Một trang web cần một cấu trúc hợp lý để giúp người thu thập thông tin tìm thấy tất cả thông tin cần thiết trên blog, đặc biệt là cấu trúc này cần một sơ đồ trang web

Liên kết – Khi nhiều trang web liên quan liên kết đến blog của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ xem đó là một dấu hiệu tốt để quyết định có nên đặt bài đăng trên blog của bạn lên hàng đầu hay không.

blog1
Thị trường ngách, đơn giản có thể được hiểu là chủ đề blog mà bạn sẽ nhắm đến để kiếm tiền.

Nếu phương pháp SEO tự nhiên không đủ để bạn tăng lưu lượng truy cập, bạn cũng có thể trả tiền để làm như vậy không? Bằng cách mua quảng cáo, bạn có thể chạy các chiến dịch PPC (pay-per-click) để tạo ra truy cập cho blog của bạn!

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Giống như bạn thấy một quảng cáo trên TV, nhưng nó sẽ hiển thị khi ai đó tìm kiếm và nhấp vào quảng cáo đó.

Có những dịch vụ quảng cáo sẽ giúp bạn làm điều này hiệu quả hơn!

Dưới đây là các dịch vụ quảng cáo quyết định giúp bạn

Google Ads – bất kể blog của bạn SEO có hạng thế nào, bạn đều có thể đưa blog lên đầu bảng tìm kiếm của Google bằng chương trình quảng cáo này

 • Facebook Paid Ads – với nhiều người sử dụng FB hiện nay, bạn có thể nhanh chóng biến nguồn traffic từ fb thành nguồn truy cập website
 • Bing Ads – tại sao lại tập trung vào một bộ máy tìm kiếm duy nhất. Bạn có thể giúp blog hiện lên đồng thời trên Bing, Yahoo!, và AOL!
 • BlogAds – loại ad service này giúp bạn tiếp cận đối tượng đặc thù và hiển thị trên một hệ thống mạng quảng cáo (blogs và websites)

Tặng quà

Bạn biết người ta hay nói gì rồi đó – miễn phí là điều tuyệt nhất cuộc đời! Hãy cho độc giả của bạn quà tặng nào đó, và người đọc sẽ ùn ùn kéo đến.

Giveaways (quà tặng) là phần thưởng khi người khác làm gì cho blog của bạn – bằng việc quảng blog, tham gia vào mailing list, vâng vâng – để đổi lại quà miễn phí.

Cách chạy chương trình này là vào những ngày lễ – như Giáng Sinh hay ngày Tết chẳng hạn. Sử dụng những phần quà theo chủ đề, thiết lập quy tắc và quảng cáo lên mạng xã hội. Sau đó, bạn chỉ cần chọn người chiến thắng. Rất dễ, phải không?

Tuy nhiên, quà tặng sẽ chiếm ngân sách của bạn. Xem xét các yếu tố sau để tối đa hóa lưu lượng bạn nhận được từ giveaway:

 • Chỉ tặng những thứ liên quan đến thị trường ngách của bạnBạn đừng làm rối độc giả. Vì sao lại tăng máy chơi game trong khi blog của bạn nói về ẩm thực phải không?
 • Nó có giá trị nhất địnhHãy tặng quà có giá trị cụ thể. Những món quà rẻ tiền quá sẽ không đủ sức thu hút.
 • Đừng tạo nhiều quy tắc quáNhiều độc giả sẽ mất hứng ngay khi họ thấy bảng quy tắc quá dài để đọc hiểu
 • Quảng cáo, quảng cáo, và quảng cáo nhiều!Vì blog của bạn mới, bạn chưa có nhiều người đọc. Bạn sẽ cần đi thêm bước nữa để quảng cáo cuộc thi/chiến dịch này. Sử dụng những hashtags phù hợp, chia sẽ nó lên diễn đàn chẳng hạn, hoặc kể cho bạn bè bạn nghe để trợ giúp quảng cáo

Giveaway là cách mạnh nhất để tăng tốc traffic nhất thời. Hơn nữa, nó mở ra cơ hội để bạn tương tác với độc giả tốt hơn.

Mặc dù vậy, để tránh họ rời đi sau khi tham gia cuộc thi. Bạn cần đảm bảo chuẩn bị nhiều nội dung tốt, lôi cuốn, thu hút, giữ chân bằng được những người tham dự.

10 Cách tạo blog kiếm tiền.

Sau khi đã có lượng traffic ổn định, bạn sẽ cần làm một số việc để có thể kiếm tiền từ blog!

Sau đây là một số cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog!

Google AdSense

Trong phần trước, chúng tôi đã đề cập đến quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập – bây giờ, điều ngược lại. Bạn đặt ads (quảng cáo) trên blog để kiếm tiền trong khi viết blog.

Google AdSense là chương trình PPC ( pay-per-click ) giúp bạn hiển thị quảng cáo trên blog của mình. Đây là phương pháp thuận tiện nhất để kiếm tiền từ blog vì Google quan tâm đến hầu hết những thứ như: loại quảng cáo nào sẽ hiển thị, phương thức thanh toán,… Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh loại quảng cáo nào phù hợp với blog của mình.

Đây là cách đặt quảng cáo Google Adsene trên blog.

Đăng ký Google AdSense. Điền thông tin ( URL, địa chỉ thanh toán,..)

Nhập mã chứng thực. Đặt nó vào trong tag <head> và </head> trên mỗi trang bạn muốn hiển thị ads. Cách dễ hơn là cài plugin Ad Inserters. Chuyển tới Setting >> Ad Inserter rồi click vào biểu tượng General Setting, tới tab Header dán code vào đó

Đợi cho đến khi tài khoản của bạn được phê duyệt. Quá trình đăng ký nhanh chóng và Google chỉ mất 3 ngày để xác thực tài khoản của bạn.

Bắt đầu tạo quảng cáo. Khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn sẽ có quyền truy cập vào bảng điều khiển Adsene để quản lý. Chuyển tới  My Ads >> New ad unit và tùy chỉnh ad của bạn – tên, kích thước và loại ad.

Sao chép và dán mã quảng cáo vào blog. Bạn làm việc này thủ công bằng cách chuyển tới Appearance >> Widgets rồi nhấn nút Custom HTML. Đặt widget vào bất kỳ mục nào và dán code vào trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Ad Inserters để làm việc này. Độc giả sẽ thấy ngay quảng cáo.

Bây giờ quảng cáo đã xuất hiện trên blog, khi bạn chờ đủ số lần nhấp, sớm hay muộn bạn sẽ đạt được khoản thanh toán tối thiểu ( $ 100 ) và được thanh toán mỗi tháng.

Ưu điểm:

Quá trình dễ dàng

Không cần thiết lập sau

Khiếm khuyết:

Không tùy biến và chỉnh chỗ đặt được, nó có thể giảm traffic

Mất thời gian để nhận tiền

Nội dung quảng cáo

Nếu blog của bạn có nhiều lưu lượng truy cập, tự động sẽ có người cần hợp tác với bạn. Đây là cách dễ nhất để kiếm tiền viết blog.

Về cơ bản, bạn sẽ được nhà tài trợ ( một công ty nhất định ) trả tiền để xuất bản bài viết của họ. Họ được hưởng lợi gì? Loại bài đăng này sẽ giúp họ có được nhiều khách hàng hơn – dưới dạng đánh giá, thông báo sản phẩm mới, chương trình mới, chương trình khuyến mãi,…

Vì vậy, ai sẽ viết bài? Phụ thuộc vào thỏa thuận của bạn. Nếu họ muốn bạn viết, bạn có thể tính thêm phí.

Dưới đây là các bước để viết nội dung được tài trợ để kiếm tiền từ một blog.

Phân tích blog của bạn. Nếu bạn muốn công ty trả tiền cho bạn, bạn cần cho họ biết kết quả. Cho họ thấy blog của bạn tốt như thế nào – lượt xem trang, tỷ lệ thoát,..

Cung cấp dịch vụ của bạn cho các công ty nhỏ đầu tiên. Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng một danh mục đầu tư trước khi tiếp cận một công ty lớn. Bạn cũng có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng, trên các trang web như Cooperatize và Tomoson. Hãy nhớ rằng, tìm nhà tài trợ phù hợp cho thích hợp của bạn.

Hợp đồng giá cả. Bạn có thể sử dụng báo cáo để xác định phí. Ví dụ, dựa trên mức độ chuyên nghiệp của bạn, nỗ lực hoàn thiện thiết kế blog, chi phí nội dung,..

Xuất bản các bài báo tài trợ. Nếu bạn sống ở Mỹ, bạn được pháp luật yêu cầu phải xác định rằng bài viết này được tài trợ. Hơn nữa, hãy chắc chắn rằng phong cách của bài viết này phù hợp với bạn.

Đó là tất cả! Bạn càng làm điều đó, bạn sẽ càng quen với nó và thỏa thuận với công ty càng tốt. Mặc dù, bạn có thể phải đợi một thời gian để xuất bản một bài báo mới được tài trợ, vì làm quá nhiều sẽ khiến khách truy cập tránh xa. Bài viết được tài trợ là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền viết blog.

Ưu điểm:

Nó tự nhiên hơn nhiều so với AdSense

Bạn có thể tạo dựng danh tiếng từ tư

Nhược điểm:

Bài tài trợ xuất hiện nhiều sẽ hạ traffic xuống

Quyết định giá có thể khó khẵn

Affiliate Marketing

Affiliate marketing là một trong các cách kiếm tiền từ blog phổ biến nhất.

Nó tương tự như bài viết sponsor (tài trợ). Thay vì viết bài, và thỏa thuận giá, bạn sẽ được trả dựa trên lượt click hoặc lượt bán quá link affiliate của bạn.

Đây là cách tạo blog kiếm tiền từ affiliate marketing:

 1. Chọn chương trình affiliate. Có nhiều chương trình affiliate phổ biến như là ShareASale, eBay Partners, Shopify Affiliate Program, vâng vâng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chương trình Hostinger Affiliate Program, bạn sẽ nhận được 60% phí hoa hồng trên mỗi lượt bán thành công.
 2. Dẫn người đọc đến affiliate link của bạn. Viết một bài viết hấp dẫn về dịch vụ hay sản phẩm của họ. Càng click nhiều bao nhiêu, bạn sẽ kiếm tiền nhiều bấy nhiêu. Hơn nữa, hãy làm một cách minh bạch –  nói đó là bài viết affiliate. Niềm tin đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch affiliate marketing của bạn.
 3. Phát triển số lượng email subscription. bạn có thể tạo một lượng thành viên trung thành cá nhân và mở rộng traffic khi cần bằng cách đem nội dung trực tiếp tới hộp mail của danh sách email của bạn. Đây là phương pháp hữu hiệu để nhận thêm nhiều lượt click tức thời.
 4. Ưu tiên độc giả của bạn. Nếu có thể, bạn nên thử sản phẩm trước. Nếu bạn không thích, có nghĩa là độc giả của bạn cũng không thích. Quảng cáo sản phẩm mà bạn không thích hoặc có chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của blog bạn.

Một điều cần cân nhắc là đảm bảo dòng sản phẩm của bạn và thương hiệu của bạn liên quan mật thiết với nhau. Có plugin cho toàn bộ tiến trình này như là ThristyAffiliates và AffiliateWP.

Ưu điểm:

Tiền hoa hồng cố định

Nhiều lựa chọn các chương trình affiliate marketing

Nhược điểm:

Khách hàng của bạn không đảm bảo sẽ mua sản phẩm

Khó phát triển lượng khách hàng tiềm năng

Amazon Affiliate

Cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ blog là tiếp thị liên kết và chương trình phổ biến nhất là Affiliate Amazon Associates.

Để kiếm tiền từ blog, bạn chỉ cần quảng bá các sản phẩm từ trang chủ của họ với một liên kết liên kết. Đối với mỗi khoản thanh toán thành công thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản phí giới thiệu.

Thật thú vị, mỗi loại sản phẩm có một chi phí khác nhau. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng Affiliate Amazon Associates. vậy nên tìm hiểu phí của nó để chọn niches có tỉ lệ trả phí cao nhất.

Hơn nữa, họ có chương trình đặc biệt chỉ cần đăng ký dùng thử là được hưởng hoa hồng – Kindle Unlimited, Prime Pantry, Amazon FreeTime, và nhiều hơn nữa.

Tham khảo những bước đơn giản sau để bán hàng nhận hoa hồng từ Amazon Associates.

Đăng ký trên Amazon Associates. Đăng ký là dễ dàng và nhanh chóng.

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Thành lập công tyThành lập trung tâm ngoại ngữ

Cài đặt tài khoản. Điền thông tin tài khoản của bạn. Nhấp vào nút “ Khách hàng mới ” và điền thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại và cách tìm khách hàng, chọn phương thức thanh toán,..

Nhận liên kết liên kết. Sau khi tạo thành công tài khoản cá nhân, tìm sản phẩm và nhấp vào nút “ Nhận Liên kết ”. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình ở đây – loại quảng cáo, kích thước, màu sắc,…

Sao chép và dán liên kết vào blog. Bạn có thể đặt nó trong thanh bên, trong bài viết, trong tiêu đề,…

Amazon Chi nhánh là một trong những chương trình liên kết tốt nhất hiện có. Nếu bạn muốn tạo đánh giá để thuyết phục người mua, bạn có thể tự do làm điều đó.

Ưu điểm:

Có một số lượng lớn sản phẩm

Một trong những chương trình liên kết phổ biến nhất

Khiếm khuyết:

Hoa hồng thấp hơn các chương trình liên kết khác

Thu nhập sẽ bị mất nếu khách hàng không mua trong vòng 24 giờ

Sản phẩm số

Nếu bạn có máu doanh nghiệp, thì tại sao không tạo ra của riêng bạn để bán? Đây là cách tạo blog để kiếm tiền từ việc viết blog!

Tuy nhiên, nó có thể hơi bất tiện vì bạn phải quản lý chuỗi bán hàng: lưu trữ, vận chuyển, trong nước, bao bì,,.. Nhưng nếu bạn chọn bán sản phẩm kỹ thuật số, bạn sẽ gặp ít rắc rối hơn.

Thường thì việc quản lý dễ dàng hơn, đòi hỏi ít nhân viên hơn và luôn có trong kho, vì vậy bạn có thể vận chuyển sản phẩm một cách nhanh chóng. Tại sao bạn không thích nó?

Hơn nữa, lựa chọn cho các sản phẩm kỹ thuật số không nhỏ – từ sách điện tử, ảnh, tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, đến các khóa học phần mềm và trực tuyến.

Vậy, làm thế nào để bán sản phẩm kỹ thuật số?

Cách tạo blog để kiếm tiền bằng cách bán các sản phẩm phi vật chất như sau:

Chọn sản phẩm bạn muốn bán. Thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường nào bạn muốn bán nhiều nhất – và giá của sản phẩm. Đừng quên chọn sản phẩm bạn quen thuộc và phù hợp với thị trường ngách của bạn.

Sử dụng plugin xây dựng cửa hàng bên phải. Plugin WooC Commerce sẽ giúp bạn tạo toàn bộ cửa hàng trực tuyến.

Bắt đầu bán hàng. Hiển thị sản phẩm dưới dạng danh sách hoặc từ một bài viết làm thế nào. Đừng quên nội dung vẫn còn nhảm nhí vì vậy hãy viết một mô tả chất lượng.

Theo dõi. Theo dõi có nghĩa là hoạt động sau khi bán hoặc sau khi tương tác với khách hàng, chẳng hạn như sau bán hàng, yêu cầu đánh giá, nhận xếp hạng.

Bán sản phẩm kỹ thuật số là một cách nhanh chóng để kiếm tiền nhanh chóng mà không gặp trở ngại nào. Nhưng tạo ra một sản phẩm là một chút khó khăn. Vì vậy, nếu bạn không có sản phẩm của riêng mình, bạn có thể xem xét việc bán sản phẩm của người khác với tư cách là người bán lại.

Có nhiều công ty sẵn sàng giảm giá cho bạn để bạn có thể bán sản phẩm của họ, bạn có thể tăng giá theo điều kiện. Tuy nhiên, nó vẫn có thể có lợi nhuận như bán sản phẩm của chính mình.

Ưu điểm:

Thường có lợi hơn các phương pháp khác

Thu nhập ổn định và thường xuyên

Khiếm khuyết:

Sản phẩm tốt khó tìm

Nếu bạn làm việc như một đại lý, bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền

Membership Sites

Trang web thành viên – trang web thành viên cũng là một cách hiệu quả để tạo một blog để kiếm tiền.

Nó giống như mô hình của Netflix – khách hàng sẽ trả tiền hàng tháng hoặc định kỳ để tiêu thụ nội dung bên trong.

Đó là loại trang web thành viên! Thậm chí chỉ cần một vài người đăng ký có thể tạo ra một dòng thu nhập ổn định cho bạn.

blog3
Trang web thành viên cũng là một cách hiệu quả để tạo một blog để kiếm tiền.

Hơn nữa, bạn không cần phải lo lắng về giao thông. Khi khách hàng đã thanh toán cho dịch vụ, họ sẽ truy cập trang web của bạn thường xuyên hơn. Rất thuận tiện, phải không?

Ngoài ra, về loại sản phẩm bạn có thể chọn khi sử dụng cách này để kiếm tiền viết blog là: dịch vụ phát trực tuyến, đăng ký phần mềm, diễn đàn cao cấp,..

Tạo một trang web thành viên blog để kiếm tiền cũng dễ dàng – bạn chỉ cần cài đặt plugin và thực hiện một chút tùy chỉnh!

Cài đặt plugin S2member. Nó là một plugin miễn phí với hiệu suất tuyệt vời và có thể tùy chỉnh sâu để giúp bạn tạo và thiết lập một trang thành viên.

Thiết lập một trang thành viên. Từ bảng điều khiển của bạn, đi đến trang S2member – > Tùy chọn chung. Mở từng tab và tạo các tùy chỉnh cần thiết.

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn đạt tiêu chuẩn. Trong giao diện plugin, thiết lập các phương thức email và thanh toán, tạo các trang con cần thiết, thiết lập các cấp thành viên,…

Liên tục cập nhật trang web của bạn với nội dung. Nếu không, thành viên của bạn sẽ sớm hủy đăng ký của họ bất cứ lúc nào.

Khi bạn đã tạo một trang web thành viên, hãy đầu tư mạnh vào tiếp thị. Đối với các thành viên, phải trả tiền hàng tháng có thể là một cam kết lâu dài. Bạn cần thuyết phục họ rằng dịch vụ của bạn đáng để đầu tư.

Ưu điểm:

Nhận phí dịch vụ hàng tháng

Người dùng trở về thường xuyên đảm bảo lưu lượng giao thông

Khiếm khuyết:

Tìm nội dung chất lượng hoàn toàn mới hơi khó

Tiếp thị cũng khó

Cộng tác viên viết bài tự do

Sau khi viết blog một thời gian, bạn sẽ có đủ danh mục đầu tư để người khác tin tưởng bạn đặt hàng bài viết từ bạn. Tự do là một cách tuyệt vời để kiếm tiền viết blog.

Ngoài ra, nhu cầu viết nội dung rất lớn trong những ngày này – mỗi doanh nghiệp cần một người tạo nội dung để giữ cho thương hiệu trực tuyến của họ được cập nhật. Vì vậy, tại sao không giới thiệu bản thân với họ với các bài viết chất lượng tốt nhất?

Dưới đây là các bước để bắt đầu với viết tự do.

Tóm tắt các sản phẩm tâm trí đắt nhất của bạn. Cách này làm cho người khác tin tưởng bởi vì có những sản phẩm thực sự được xác minh. Một danh mục đầu tư có cấu trúc tốt sẽ tăng cơ hội được thuê của bạn

Tạo một trang tuyển dụng tôi trên blog. Làm cho người khác dễ dàng tiếp cận bạn theo cách chuyên nghiệp nhất bằng cách tạo một trang riêng giới thiệu về bản thân, nội dung của bạn,..

Tìm nguồn . Có nhiều cách – như tạo một bài đăng trong bảng công việc, tìm kiếm trên các diễn đàn,..

blog4
Dưới đây là các bước để bắt đầu với viết tự do.

Đàm phán và tập trung vào viết lách. Quyết định về giá cả, đặt thời hạn và các điều kiện kèm theo. Sau đó viết ra những tác phẩm tốt nhất. Khách hàng hạnh phúc có nghĩa là bạn đã kiếm được một nguồn thu nhập tốt!

Sẽ không tốt nếu bạn có thể viết? Tuy nhiên, danh tiếng không thể được xây dựng trong một ngày. Phải mất thời gian để tạo blog của bạn, phát triển nó đến mức mà các công ty lớn chú ý.

Ưu điểm:

Công việc có thể tương tự như viết blog

Nhiều cách để tìm dự án viết

Khiếm khuyết:

Khó để tạo dựng danh tiếng

Mức độ làm việc và daedline có thể khó khăn với bạn

Dạy nghề

Mở rộng tầm nhìn của độc giả với những trải nghiệm thực tế của riêng bạn. Nó không chỉ là một công việc có ý nghĩa, nó còn có tiềm năng mở rộng mối quan hệ của bạn.

Không có cách nào tốt hơn để tham gia với độc giả của bạn hơn là chỉ cho họ cách giải quyết vấn đề của họ – và bạn cũng được trả tiền cho nó!

Cách tạo blog để kiếm tiền từ đào tạo nghề như sau:

Cài đặt plugin Tutor. Đây là plugin LMS ( Hệ thống quản lý học tập ) giúp tạo một trang web công việc / giảng dạy nhanh chóng.

Thiết lập trang web giảng dạy của bạn. Phụ thuộc vào chủ đề bạn muốn dạy, giá cả và định dạng. Bạn có thể thiết lập các cách khác nhau để dạy như đặt video, tạo câu đố, kiểm tra tiến độ,..

Tạo chương trình giảng dạy. Có đủ tài liệu cho mọi chủ đề và cấp độ ngoài kia. Hãy chắc chắn rằng bạn có kế hoạch đúng đắn có thể giúp học sinh đạt được thành công và tăng điểm ở trường.

Hoàn thành cài đặt trang web. Điều này rất quan trọng, bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ tài liệu trước khi xuất bản trang web của mình trên internet. Hãy chuẩn bị mọi thứ theo tiêu chuẩn.

Triển khai trang web. Truy cập các diễn đàn có liên quan và quảng cáo dịch vụ của bạn. Xem xét hợp tác với các giảng viên khác để dạy trên trang web của bạn.

Phải mất rất nhiều công việc để tạo ra các sản phẩm giảng dạy. Tuy nhiên, nếu khóa học của bạn dễ hiểu và nói về những điều cơ bản, sinh viên sẽ xếp hàng để lắng nghe bạn. Nói chung, giảng dạy là cách ổn định nhất để tạo thu nhập khi sử dụng blog để kiếm tiền

Ưu điểm:

Một cách tuyệt vời để sử dụng blog để mở rộng mạng của bạn

Nó tạo ra một luồng lưu lượng và tương tác ổn định

Khiếm khuyết:

Tạo kế hoạch bài học có thể mất nhiều thời gian

Chỉ những người có đủ kiến thức mới có thể làm điều đó

Quảng cáo podcast

Nếu bạn muốn nói hơn là viết, thì quảng cáo podcast sẽ hoàn hảo cho bạn

Có nhiều ưu điểm của phương pháp này so với hình thức viết truyền thống. Đầu tiên, người nghe sẽ nghe mọi thứ bạn nói, không có từ nào. Thứ hai, họ sẽ có thời gian để nghe podcast của bạn mọi lúc, như nấu ăn, đọc báo. Không phải là tuyệt vời để quảng cáo một sản phẩm.

Nhiều công ty sẽ thuê bạn nếu bạn có hơn 1000 người nghe podcast của bạn – được gọi là CPM ( chi phí cho mỗi millie).

Theo AdvertisingCast, CPM trung bình của quảng cáo podcast vào năm 2020 là $ 18 trong 30 giây quảng cáo và $ 25 trong 60 giây.

Nếu bạn muốn làm quảng cáo podcast? Sau đó làm các bước sau.

Tạo danh mục đầu tư podcast. Làm rất nhiều podcast tốt trước tiên và sử dụng chúng để thu hút người nghe

Thông báo về việc bán quảng cáo podcast. Chia sẻ tin tức này với cộng đồng, yêu cầu người nghe giới thiệu về bạn, vâng vâng.

Móng lạnh. Nếu bạn đủ tự tin về đối tượng của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty nếu bạn muốn họ đặt quảng cáo trong podcast của bạn.

Danh tiếng đóng một vai trò chính trong quảng cáo podcast – vì vậy bạn cần có được podcast chất lượng trước tiên!

Bạn cần một máy ghi âm tốt, kỹ năng chỉnh sửa tốt để làm những việc này. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một blog podcast kiếm tiền, bạn cần sẵn sàng đầu tư vào những chi phí này.

Ưu điểm:

Một kênh quảng cáo tốt hơn, ổn định hơn

Mọi người có thể nghe podcast thụ động, bất cứ nơi nào

Khiếm khuyết:

Yêu cầu một số kỹ năng nhất định

Thiết bị tốt sẽ đắt tiền

Quảng cáo RSS

RSS là chữ viết tắt của Really Simple Syndication – blogger sử dụng nó để phân phối nội dung tới người đọc qua hình thức đăng ký subscription.Nếu bạn đăng ký nhiều blog, bạn có thể xem các bài đăng mới nhất của họ mà không cần phải truy cập blog trực tiếp thông qua trình đọc RSS. Đây là một cách rất thuận tiện.

Một lợi thế khác là RSS cũng hỗ trợ kiếm tiền từ blog thông qua vị trí quảng cáo. Nó tương tự như Google AdSense nơi bạn được trả tiền cho mỗi lần nhấp.

Cách kiếm tiền từ blog thông qua quảng cáo RSS bao gồm các bước:

Đặt nút RSS trên blog. Nó sẽ giúp bạn tăng số thuê bao của bạn. Càng nhiều người thích nó, bạn càng có nhiều tiền.

Chọn một nguồn quảng cáo. Bạn chọn nguồn quảng cáo của mình từ chương trình quảng cáo của bên thứ 3 như Yahoo! Mạng nhà xuất bản hoặc sử dụng quảng cáo từ chương trình tiếp thị liên kết của riêng bạn.

Chèn mã quảng cáo vào nguồn cấp dữ liệu. Thông thường, bạn sẽ cần chỉnh sửa mã để đưa quảng cáo vào. Bạn có thể sử dụng plugin RSS Footer. Nó có khả năng chèn mã HTML vào chân trang RSS.

Đó là tất cả! Phần còn lại là cập nhật blog và viết bài thường xuyên. Nội dung cùng với quảng cáo của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến người đăng ký. Đây thực sự là cách dễ nhất để kiếm tiền từ blog!

Mặc dù vậy, ngày nay không có nhiều người dùng RSS. Vì vậy, số lượng người đăng ký có thể thấp.

Ưu điểm:

Dễ dàng thiết lập

Có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả

Khiếm khuyết:

RSS đã trở nên phổ biến

Mất thời gian để tăng thuê bao

Câu hỏi phổ biến của các blogger mới bắt đầu

Một bài viết blog nên dài bao nhiêu

“ 55% blogger nhận được kết quả tuyệt vời với các bài đăng hơn 2000 từ. Xu hướng cho thấy các bài đăng trên blog đang ngày càng dài hơn mỗi năm. Số lượng bài viết trên 2000 từ tăng đáng kể.

Trong đó, các bài viết dài hơn 3000 từ đã tăng lưu lượng truy cập đáng kể. Điều này không có nghĩa là viết hơn 3000 từ là một hiệu suất SEO tốt. Tuy nhiên, hóa ra các bài viết dài hơn có hiệu suất SEO tổng thể tốt hơn. ”

Về cơ bản độ dài bài viết trên blog sẽ không quan trọng bằng việc xây dựng nội dung bài viết chất lượng tốt. Vì vậy, tập trung vào nội dung trước khi tính vào số lượng!

Các thể loại nội dung được sản xuất nhiều nhất trên blog là gì?

Không chỉ đăng tải nội dung dạng text, các blogger còn đăng tải rất nhiều thể loại khác nhau như: infographic, hình ảnh, video, biểu đồ… để gia tăng trải nghiệm người dùng. Trong đó, blog posts xếp đầu tiên với 85%, theo sau là infographics 61%, bài đăng truyền thông MXH là 56%, biểu đồ 46%…

39% blogger thêm 10 hình ảnh trở lên trong bài đăng cho kết quả tốt. Hình ảnh liên quan trực tiếp đến sự thành công của bài viết trên blog. 26% blogger thêm 2-3 hình ảnh cho biết có hiệu quả, trong khi 39% blogger thêm 10 hình ảnh trở lên nói rằng họ đã đạt được kết quả tốt.

blog5
Nếu bạn muốn nói hơn là viết, thì quảng cáo podcast sẽ hoàn hảo cho bạn

Ngoài ra bạn cũng nên đưa thêm video, podcast vào blog. Khi được thực hiện đúng cách, âm thanh có thể tạo thêm “chiều sâu và gia vị” cho nội dung. Mặt khác nó giúp cho các độc giả có thêm lựa chọn đọc hoặc nghe bài viết của bạn.

Nên đăng bao nhiêu bài blog một tuần?

Tần suất đăng bài tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và chủ đề của blog. 22% các blogger trong cuộc khảo sát nói rằng họ đăng 2 đến 3 bài viết trên blog hàng tuần. 15% các blogger sản xuất và xuất bản nội dung hàng ngày và 67% cho biết họ đang có kết quả tốt. Tuy nhiên, chỉ 46% các blogger đăng nhiều lần mỗi ngày nói rằng họ có hiệu suất tốt. 

Đây là những thông tin đầy đủ, cập nhật nhất về Cách viết Blog kiếm tiền. Nếu quý khách không có thời gian hay gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục kể trên, hoặc cần tư vấn thêm thông tin pháp lý. Vui lòng gọi cho Luật Quốc Bảo theo số điện thoại Hotline: 0763 387 788 để được đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm trong các thủ tục pháp lý tư vấn một cách rõ ràng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.