Kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng

Hiện nay, trong bối cảnh đất nước đang ngày một phát triển, ngày càng có nhiều công ty và nhà máy được thành lập. Bên cạnh đó, mức sống của người dân ngày một được nâng cao, nhiều đô thị mới ra đời dẫn đến nhu cầu rất lớn về nhà ở. Các công trình hạ tầng như đường sá, trường học, bệnh viện cũng đang được xây mới và nâng cấp … Tất cả những vấn đề trên đều cần đến vật liệu xây dựng. Vì thế, có thể nhận thấy rằng kinh doanh vật liệu xây dựng là một ngành rất có cơ hội tăng trưởng.

Vậy cần phải lưu ý và chuẩn bị những gì để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng? Luật Quốc Bảo xin mời bạn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Quý khách tham khảo: Luật Quốc Bảo – Hotline/zalo: 0763387788

Dịch vụ thành lập công ty TpHCMThủ tục thành lập công ty TNHH Thành lập doanh nghiệp
3
Cùng Luật Quốc Bảo tìm hiểu kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Mục lục

1. Tìm hiểu về thị trường vật liệu xây dựng

Trước khi thành lập bất kỳ doanh nghiệp nào, nghiên cứu thị trường là một yếu tố gần như bắt buộc để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về lĩnh vực mà bạn sắp kinh doanh. Cần lưu ý rằng, không phải địa điểm nào cũng có thể kinh doanh và phát triển được.

Vì thế, bạn nên dành khoảng vài tuần để đi đến các trung tâm hoặc cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng tại địa phương cũng như một số địa điểm khác để tham khảo thị trường với tư cách là người mua. Khảo sát này sẽ quyết định hơn 50% tỉ lệ thành công trong kế hoạch kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng trong tương lai. 

Thực hiện xong bước khảo sát thị trường, bạn sẽ có được những đánh giá thực tế nhất. Bạn có thể thực hiện khảo sát bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

Về nhu cầu của khách hàng:

 • Mức sống ở địa phương này như thế nào? Người dân có nhu cầu xây nhà mới, làm đường mới không? Kiến trúc và xu hướng xây dựng ở đây như thế nào?

Về đối thủ cạnh tranh:

 • Họ đã kinh doanh được bao lâu? Vị trí cửa hàng, số lượng khách hàng như thế nào? Đối thủ đang kinh doanh mặt hàng gì là chủ yếu và giá cả dao động bao nhiêu? Tình hình hoạt động kinh doanh của họ ra sao? Nếu bạn ở cửa hàng kinh doanh tại đây thì tỉ lệ cạnh tranh như thế nào? Đâu là lợi thế của bạn và lợi thế của đối thủ?
Khảo sát càng chi tiết, bạn sẽ càng có nhiều thông tin về thị trường vật liệu xây dựng ở đây và có thể đưa ra nhiều quyết định chính xác hơn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn để lập kế hoạch chiến lược kinh doanh phù hợp cho cửa hàng của mình.

2. Lựa chọn mặt bằng và đầu tư trang thiết bị cần thiết cho cửa hàng

2.1 Những lưu ý khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh vật liệu xây dựng

Sau khi khảo sát thị trường vật liệu xây dựng, bạn có thể tìm kiếm và chọn ra vị trí, địa điểm tốt nhất để thuê mặt bằng mở cửa hàng. Một cơ sở kinh doanh vật liệu ít nhất phải đáp ứng các tiêu chí sau:
 • Có quy mô và diện tích đủ lớn để có thể nhập và xuất khẩu hàng hóa một cách thuận tiện.
 • Có một vị trí đắc địa với nhiều người đi ngang qua, nên ưu tiên nơi thuận tiện cho các phương tiện lưu thông, đặc biệt là các phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng. Vị trí không nên quá xa trung tâm thành phố, nên có khoảng cách hợp lý để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển.
 • Có sẵn kho hàng hoặc có đủ không gian để dựng kho hàng nhằm đảm bảo bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất.

2.2 Thiết kế cửa hàng khoa học và hợp lý

Thiết kế và cách bày trí cửa hàng là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn cũng như cho phép bạn sắp xếp hàng hóa một cách hợp lý, thích hợp và tận dụng được nhiều nhất không gian có thể.

Một cửa hàng vật liệu xây dựng nên có một kệ trưng bày với khu vực được phân chia rõ ràng, sản phẩm mẫu được bày biện hợp lý giúp khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn. Điều này không chỉ thuận tiện cho việc mua bán mà còn tăng tính thẩm mỹ và thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng, giúp nâng cao thương hiệu và giá trị của cửa hàng, từ đó tạo dựng được niềm tin và giữ chân khách hàng lâu hơn.

 Thiết kế và sắp xếp hàng hóa một cách logic cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý sản phẩm hoặc đơn hàng một cách thuận tiện hơn.

5
Nên chọn mặt bằng tại những nơi đông dân cư hoặc có mức sống cao.

2.3 Đầu tư trang thiết bị cho cửa hàng vật liệu xây dựng

Một cửa hàng vật liệu xây dựng cần phải được trang bị rất nhiều thứ, từ máy ảnh, máy in hóa đơn, thiết bị cần thiết khác và phần mềm quản lý bán hàng. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, bạn nên tận dụng chúng để làm cho việc bán hàng, quản lý cửa hàng cũng như việc quản lý kho bãi trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nhiều phần mềm quản lý bán hàng của giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như nguồn nhân lực, chuyên nghiệp trong các hoạt động quản lý, đặc biệt đối với các cửa hàng mới mở cần tiết kiệm chi phí tối đa.

Ngoài ra, nhiều chủ cửa hàng vật liệu xây dựng chỉ tập trung vào việc mở cửa hàng, nhập khẩu hàng hóa,… Nhưng quên rằng để phục vụ khách hàng tốt, chúng ta cần đầu tư vào phương tiện vận chuyển và giao hàng. Do đó, bạn cần chú ý và phân bổ vốn một cách thích hợp, đặc biệt là đầu tư vào phương tiện vận tải. Đừng để điều này trở nên bất tiện và khó khăn với bạn khi mở một doanh nghiệp.

Nếu bạn có ít vốn, bạn có thể nhập một lượng hàng hóa vừa phải và nên đầu tư vào một chiếc xe vừa đủ để chủ động đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.

3. Nên lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng như thế nào?

Bán vật liệu xây dựng tốt và chất lượng là cách để bạn duy trì sự phát triển của cửa hàng. Có khá nhiều nguồn để nhập khẩu hàng hóa và đây là 3 nguồn cung vật liệu phổ biến bạn nên cân nhắc: 

Nhập trực tiếp từ các công ty vật liệu xây dựng

Đây là cách được rất nhiều người sử dụng. Với cách làm này, cửa hàng của bạn sẽ trở thành một trong những đại lý trực tiếp của một công ty vật liệu xây dựng, bạn sẽ phải bán sản phẩm với mức giá và nhận chiết khấu do công ty quy định. Đồng thời, bạn bắt buộc phải tuân theo những chính sách và quy định bán hàng của công ty đặt ra.

Nhập hàng thông qua các đại lý khu vực

Các công ty vật liệu thường sẽ thiết lập các đại lý lớn theo khu vực. Bạn sẽ nhập hàng từ các đại lý này. Với hình thức này, mức giá bán lẻ đã được liệt kê rõ ràng trên hàng hóa. Ngoài ra, tất cả hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng và lắp đặt hàng hóa cũng được thể hiện một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Vì thế bạn có thể hoàn tàon yên tâm về chất lượng của hàng hóa.

Nhập khẩu vật liệu xây dựng từ nước ngoài

Người Việt Nam thường có xu hướng thích sư dụng hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, đối với vật liệu xây dựng cũng không ngoại lệ. Hiện tại, nhu cầu sử dụng thiết bị nước ngoài để lắp đặt nhà cửa, căn hộ … là vô cùng cao. Do đó, nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn nên cân nhắc sử dụng thêm một nguồn hàng nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Nhược điểm của nguồn hàng hóa này là bạn phải chịu chi phí vận chuyển cao. Vì thế, bạn không nên nhập khẩu hàng hóa với số lượng quá lớn vì sẽ dễ dàng bị tồn hàng hoặc phải chịu thêm một khoản phí vận chuyển khác để gửi trả hàng lại cho các đối tác nước ngoài.

4. Chi phí để mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Vốn là bước chuẩn bị tiếp theo và không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh. Để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một lượng vốn nhỏ, phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng kinh doanh của bạn, thông thường số tiền sẽc lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trong số các chi phí mở một cơ quan vật liệu xây dựng, nặng nhất là ở giai đoạn nhập khẩu hàng hóa để bán. Bạn cần tối thiểu 250 – 300 triệu đồng để nhập khẩu hàng hóa, khoảng 50 – 100 triệu đồng cho chi phí quản lý, thuê không gian để mở cửa hàng, v.v. Do đó, tổng vốn đầu tư ban đầu ít nhất là từ 350 triệu đồng.

4
Nguồn vốn ban đầu là vấn đề lớn nhất trong quá trình mở cửa hàng vật liệu xây dựng.

Nếu bạn không có sẵn một lượng lớn vốn ban đầu, bạn có thể nghĩ về việc huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau. Các nguồn vốn kinh doanh mà bạn có thể nghĩ đến là:

Từ người thân và bạn bè:

Bạn có phải là người có uy tín và có mối quan hệ rộng rãi? Nếu vậy, hãy tận dụng sức mạnh này để tăng nguồn vốn kinh doanh bằng cách vay mượn từ người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Vay vốn theo cách này là cả lãi suất nhanh và thấp. Nhưng bạn cần phải có một thỏa thuận minh bạch ngay từ đầu về thời gian trả nợ, lãi suất cho vay và phải được thực hiện đúng hạn.Ccần lưu ý rằng mặc dù là người thân, bạn cũng cần phải tạo niềm tin với một số giấy tờ cần thiết để họ có thể tin tưởng giao tiền cho bạn.

Góp vốn để kinh doanh:

Nếu bạn không có đủ vốn để đầu tư mở một công ty vật liệu xây dựng, bạn có thể đóng góp vốn với một người bạn có cùng sở thích và nhu cầu. Nếu nói rằng đây là một hình thức huy động vốn thì chưa thực sự chính xác cho lắm. Bởi vì khi bắt đầu hợp tác kinh doanh, cả hai bên đều có trách nhiệm và nghĩa vụ dành cho việc xây dựng các hoạt động kinh doanh để đảm bảo lợi tức đầu tư. Khối lượng công việc cũng giảm đáng kể, vì không ai có thể xử lý mọi thứ.

Tuy nhiên, cả hai bên nên đồng ý trước về trách nhiệm và chia sẻ lợi nhuận ngay từ đầu để tránh sự mơ hồ về lợi ích sau này.

Vay vốn ngân hàng:

 • Với các chính sách hỗ trợ từ Nhà nước và ngân hàng, thủ tục cho vay đối với các cửa hàng bán vật liệu xây dựng khá nhanh nhưng lãi suất tương đối cao. Do đó, bạn nên xem xét cẩn thận trước khi đưa ra một khoản vay trong hình thức này. Đây sẽ là lựa chọn cuối cùng nếu bạn không thể lấy vốn từ các tùy chọn trên.

5. Thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng vật liệu

Với việc mở một cửa hàng vật liệu xây dựng, bạn có thể chọn một trong ba hình thức kinh doanh sau: hộ kinh doann, doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn.

5.1. Thủ tục đăng ký theo hình thức hộ kinh doanh

Một hộ kinh doanh gia đình được đăng ký thành lập bởi một cá nhân hoặc các thành viên của hộ gia đình và sẽ được chịu trách nhiệm bằng tất cả tài sản của hộ cho các hoạt động kinh doanh.

Trong trường hợp các thành viên của một hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh, một thành viên sẽ được ủy quyền để làm đại diện cho hộ kinh doanh đó. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh hoặc người đã được các thành viên trong gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh được gọi là chủ hộ kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ của chứng minh thư hoặc CCCD hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh gia đình;
 • Bản sao hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng cho vay, mua nhà hoặc sổ đỏ trong trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh gia đình.

Trong trường hợp các thành viên trong hộ gia đình cùng đóng góp vốn để đăng ký kinh doanh, cần có các tài liệu bổ sung sau:

 • Bản sao hợp lệ của chứng minh nhân dân, hoặc CCCD, hoặc hộ chiếu của các thành viên trong hộ gia đình;
 • Bản sao hợp lệ biên bản cuộc họp của các thành viên trong gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh;
 • Bản sao hợp lệ của văn bản ủy quyền của các thành viên trong gia đình cho một thành viên để làm chủ hộ kinh doanh;
 • Thư ủy quyền cho người nộp hồ sơ;
  Bản sao hợp lệ của chứng chỉ hành nghề ( nếu có ).

Công dân có thể nộp đơn đăng ký hộ gia đình kinh doanh cá nhân tại văn phòng của cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

5.2 Thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục thành lập công ty tư nhân cần chuẩn bị các tài liệu sau dựa trên Nghị định 01/2021/NĐ-CP:

 • Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu mới nhất.
 • Một bản sao hợp lệ của chứng minh nhân dân, CCCD hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu doanh nghiệp.
 • Cam kết đạt được các mục tiêu xã hội và môi trường nếu là một doanh nghiệp xã hội.

Nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp nộp và thực hiện việc thành lập công ty, cần có giấy ủy quyền cho một tổ chức hoặc một cá nhân làm như vậy.

Các vấn đề cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tư nhânkinh doanh vật liệu xây dựng:

 • Về tên:Tên của doanh nghiệp không được giống nhau hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp, cơ sở đã đăng ký được thành lập cho đến thời điểm hiện tại. Tên phải được đặt theo 3 hình thức: Tên bằng tiếng Việt, tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt.
 • Điều kiện về trụ sở chính của công ty: Công ty cần phải có một địa chỉ rõ ràng nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Thông tin chi tiết bao gồm số nhà, ngõ/hẻm, phố/đường, phường/xã, quận/huyện/thành phố, thành phố/tỉnh. Địa chỉ của trụ sở chính không được nằm trong các khu chung cư hoặc trong khu vực được địa phương quy hoạch.
 • Về ngành nghề kinh doanh: Theo quy định về ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp tư nhân phải đăng ký kinh doanh trong hệ thống các ngành được phép kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp.
 • Về vốn: Khi kinh doanh trong một số ngành cụ thể, vốn đầu tư ban đầu phải đáp ứng các điều kiện của Luật.
2 1
Bạn có thể huy động nhiều nguồn vốn khách nhau để mở một cửa hàng vật liệu xây dựng cho bản thân.

5.3 Thủ tục đăng ký theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Một công ty vật liệu xây dựng sẽ có các thông tin sau:

 • Tên công ty: Khi mở một doanh nghiệp vật liệu xây dựng, điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là đặt tên cho công ty. Tên công ty là yếu tố giúp xác định thương hiệu của bạn cũng như phân biệt công ty của bạn với các công ty khác. Do đó, tên không được giống với bất kỳ doanh nghiệp đã đăng ký trước đó. 
 • Địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty không thể là một địa chỉ ảo, địa chỉ không tồn tại ở Việt Nam. Doanh nghiệp phải đăng ký một địa chỉ chính xác và cụ thể. Không được đặt địa chỉ công ty trong một khu vực trái quy định của pháp luật như trong một tòa nhà chung cư hoặc một khu nhà ở tập thể.
 • Đại diện: Một công ty thương mại vật liệu xây dựng có thể chọn một đại diện hợp pháp làm giám đốc hoặc chủ tịch của công ty hoặc có thể thuê một người phù hợp làm đại diện. Chỉ cần người đại diện đủ điều kiện , kinh nghiệm và không thuộc diện các đối tượng bị hạn chế theo quy định. 
 • Vốn điều lệ: Vốn điều lệ là một trong những loại vốn quan trọng cần được khai báo ngay khi đăng ký mở công ty. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng cần phải đăng ký vốn điều lệ phù hợp với công ty của mình.
 • Loại hình kinh doanh: Một công ty kinh doanh vật liệu xây dựng cần đánh giá những lợi thế và bất lợi của từng loại hình kinh doanh, sau đó dựa trên các điều kiện hoạt động của công ty để đưa ra lựa chọn về hình thức công ty thích hợp.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng:

 • Đơn xin cấp phép đăng ký kinh doanh công ty vật liệu xây dựng.
 • Danh sách thành viên và cổ đông cùng đóng góp vốn, cổ phần cho công ty kinh doanh vật liệu xây dựng.
 • Điều lệ của công ty vật liệu xây dựng.
 • Chứng minh nhân dân, bản sao hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định đầu tư hay tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân hợp lệ.

6. Xây dựng chiến lược marketing phù hợp cho cửa hàng

Cho dù là một mô hình kinh doanh cỡ khu vực, bạn không thể mở rộng và phát triển cửa hàng của mình mà không có kế hoạch tiếp thị và bán hàng cụ thể. Do đó, giai đoạn lập kế hoạch, chiến lược phát triển thị trường là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Giống như nhiều mô hình kinh doanh khác, bạn có thể triển khai chiến lược phát triển kinh doanh của một cửa hàng vật liệu xây dựng trên hai hoạt động phổ biến: kinh doanh truyền thống và kinh doanh trực tuyến.

6.1 Hoạt động kinh doanh truyền thống

Đối với các doanh nghiệp truyền thống, điều đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh là vị trí của cửa hàng. Một vị trí đắc địa, đông dân cư, thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nên tận dụng tối đa điểm mạnh sẵn có của cửa hàng bằng cách thiết kế và trang trí cửa hàng một cách thông minh, khoa học để tạo ấn tượng và sự tò mò của khách hàng. Có thể chuẩn bị và sắp xếp các gian hàng, chương trình khuyến mãi và cung cấp trước cửa hàng để tăng thêm giá trị cho khách hàng khi mua từ bạn.

Ngoài ra, cầnđảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ giao hàng, hỗ trợ vận chuyển …. để mang lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng.

6.2 Hoạt động kinh doanh trực tuyến

Ngày nay, kinh doanh thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh. Vì thế, bạn không thể không tận dụng internet để tiếp thị và quảng bá thương hiệu để mở rộng quy mô của cửa hàng.

Để giúp khách hàng tiếp cận rộng nhất và nhanh nhất thông qua các kênh thương mại điện tử, bạn cần chuẩn bị: Một trang web với đầy đủ các dịch vụ và sản phẩm để khách hàng tìm kiếm và tham khảo, các kênh truyền thông mạng xã hội khác như: facebook, zalo…. Nói chung, kênh nào khách hàng của bạn sử dụng thì bạn đều phải có mặt và đồng thời đầu tư thêm một ít kinh phí để quảng bá thương hiệu cho khách hàng.

Tham khảo:

Bạn có thể tham khảo bố cục của mô hình trang web về một cửa hàng vật liệu xây dựng tiêu chuẩn đang được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay để có thêm ý tưởng xây dựng trang web riêng cho chính mình.

So với các hình thức kinh doanh khác, kinh doanh vật liệu xây dựng không khác nhiều. Bạn nên triển khai cả hai hình thức onlnine và ngoại tuyến để tạo độ phủ  thương hiệu, mang lại hiệu quả cho các hoạt động kinh doanh của cửa hàng và đạt được những thành công nhất định.

1.
Xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng thành công.

7. Những câu hỏi thường gặp trong quá trình mở cửa hàng vật liệu xây dựng

1. Kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng bao gồm những gì?

Là kinh doanh vật liệu được sử dụng ở các giai đoạn xây dựng của phần thô của tòa nhà. Có thể hiểu đơn giản rằng phần thô là một phần trong kết cấu khung của ngôi nhà – đây cũng là phần quan trọng nhất đối với mỗi công trình, quyết định đến tính bền vững của công trình theo thời gian.

2. Các bước cơ bản nào để kinh doanh vật liệu xây dựng?

Có 8 bước cơ bản để kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng:

 • Chọn các mặt hàng chính và thiết yếu cho doanh nghiệp.
 • Khảo sát và nghiên cứu tiềm năng thị trường hiện tại.
 • Huy động vốn ổn định để kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng.
 • Tìm nhà cung cấp có nguồn nguyên liệu uy tín và đảm bảo.
 • Chọn mặt bằng kinh doanh thuận tiện và kho bãi.
 • Định giá chính xác vật liệu xây dựng.
 • Thủ tục liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh nguyên liệu xây dựng.
 • Xác định lợi nhuận kiếm được sau khi kinh doanh.

3. Điều kiện về địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng là gì?

Chủ sở hữu của cơ sở kinh doanh vật liệu phải có đầy đủ các giấy tờ pháp lý về quyền sử dụng nhà và đất tại địa điểm kinh doanh của cửa hàng vật liệu xây dựng. Đồng thời, địa điểm mở cửa hàng vật liệu xây dựng phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Phù hợp với các yêu cầu của quy hoạch đô thị.
 • Đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị.
 • Có đủ kho và diện tích sân chưa được đảm bảo để bảo quản, nhập khẩu và xuất khẩu các sản phẩm vật liệu xây dựng.
 • Chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại trong trường hợp cung cấp vật liệu xây dựng và sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng.

4. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh vật liệu xây dựng là gì?

Để kinh doanh vật liệu xây dựng, phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có giấy phép kinh doanh hợp lệ.
 • Thực hiện các biện pháp để xử lý vật liệu xây dựng bị hư hỏng và giảm chất lượng trong quá trình kinh doanh.
 • Có đầy đủ tiện nghi, thiết bị phòng cháy và chữa cháy, và các biển báo an toàn tại cửa hàng vật liệu xây dựng.
 • Có hệ thống xử lý chất thải, bảo vệ môi trường xung quanh.
 • Khai báo giá đúng theo quy định.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cần thiết cho quá trình bắt đầu kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì khác liên quan đến quá trình mở cửa hàng vật liệu, hãy liên hệ ngay với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí và nhanh chóng.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.