Mở quán nhậu bình dân và bí quyết kinh doanh hiệu quả

Mở quán nhậu bình dân có khó không? Cho dù bạn có ý định mở một quán nhậu nổi tiếng, vỉa hè hay một quán nhậu sang trọng quy mô lớn như một nhà hàng, bạn cũng cần chuẩn bị, tìm hiểu và nghiên cứu cẩn thận vì kinh doanh không đơn giản.

Mất bao nhiêu tiền để mở một quán nhậu bình dân mà lại nổi tiếng? Luôn là câu hỏi của nhiều người có ý định điều hành doanh nghiệp mô hình ẩm thực này.

Hiện nay, nhiều người chọn mô hình kinh doanh quán nhậu vì “một vốn, bốn lợi nhuận”. Tuy nhiên, việc mở một quán nhậu cũng đòi hỏi một số vốn nhất định.

Bài viết sau đây của Luật Quốc Bảo sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin tham khảo về những gì kinh nghiệm mở một quán nhậu bao gồm và làm thế nào để chuẩn bị. Mời Quý khách cùng tham khảo.

Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Mục lục

Cần làm gì để mở một quán nhậu bình dân?

Kinh doanh trong các cửa hàng bia và quán nhậu cần đảm bảo bốn yếu tố này: kinh nghiệm, mối quan hệ, sự bướng bỉnh và tiền bạc. So với các mô hình kinh doanh khác, chủ quán nhậu cần một cái đầu lạnh. Chủ cửa hàng phải sẵn sàng ổn định cuộc sống với những khách hàng không còn tỉnh táo. Họ dễ tiêu tiền nhưng cũng dễ nổi giận và gây rắc rối.

Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một quán nhậu, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý mạnh mẽ, kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng và cuối cùng là một nguồn vốn để đảm bảo hoạt động kinh doanh cho nhà hàng.

Một quán nhậu bình dân mở ra đời hỏi bao nhiêu vốn?

Xác định bạn cần bao nhiêu vốn để điều hành một doanh nghiệp quán nhậu thực sự khó khăn khi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi nếu quy mô cửa hàng lớn thì tiền mặt sẽ tăng lên, nếu muốn cửa hàng tập trung vào những con đường lớn thì giá thuê phải cao. Hoặc nếu bạn muốn có một đầu bếp giỏi, có kỹ năng và chuyên môn cao, một nhân viên phục vụ đáng yêu và đẹp trai, mức lương không thể thấp…

Do đó, bao nhiêu vốn vẫn là do bạn tính toán cẩn thận trước khi mở quán nhậu. Lập kế hoạch, ước tính chi phí cụ thể và có các hạng mục rõ ràng để chủ động kiểm soát và tránh thua lỗ.

Mở quán nhậu bình dân
Mở quán nhậu bình dân

Bí quyết kinh doanh thành công – Làm thế nào để quán nhậu bình dân trở nên đông đúc?

Tìm một nơi thích hợp để mở một cửa hàng

Chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp với mục tiêu của bạn. Bạn đang có kế hoạch mở một quán nhậu vỉa hè hoặc một cửa hàng đặc sản, mở một cửa hàng bán lẻ hoặc xây dựng một mô hình chuỗi, ai là khách hàng mà cửa hàng của bạn đang nhắm mục tiêu …? Khi bạn đã xác định rõ mục tiêu, việc lựa chọn mặt bằng cửa hàng mới sẽ đáp ứng nhu cầu.

Khu vực đông dân cư, gần các khu công nghiệp, công ty, trường học… Vị trí của các con đường chính, ngã ba và giao lộ là những nơi cần đặc biệt chú ý. Nếu có một vị trí thuận tiện cho kinh doanh tại nhà, hãy tận dụng nó để bạn không phải thuê. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền.

Tạo thực đơn cho một quán nhậu bình dân trở nên nổi tiếng

Hãy xây dựng một thực đơn đa dạng cho thực khách của quán nhậu. Đặc biệt là những sản phẩm được bán kèm với bia. Bạn có thể kiếm được siêu lợi nhuận từ bia nháp và các món ăn phụ phổ biến.

Các món ăn chính có thể là đồ uống hỗn hợp hoặc một món ăn đặc biệt gồm thịt gà, vịt, thịt bò, dê…, nhưng cần luôn đổi mới và đa dạng hóa thực đơn. Bên cạnh các món ăn, cần cung cấp đồ uống chất lượng, đặc biệt là bia và rượu vang.

Mua nhiều mặt hàng thanh lý để tiết kiệm chi phí

Bởi vì bạn quyết định mở một quán nhậu nổi tiếng, cơ sở và đồ nội thất không nhất thiết phải mới, nhưng điều quan trọng là phải sạch sẽ và được sử dụng tốt. Nếu vốn của bạn có hạn, bạn có thể mua các mặt hàng thanh lý như bàn ghế, quạt, giỏ, chậu, v.v. Điều này giúp cửa hàng của bạn tiết kiệm tới 50% so với chi phí mua mới.

Tìm nguyên liệu giá rẻ

Tận dụng lợi thế của việc mua nguyên liệu tại các chợ bán buôn hoặc tại các địa điểm sản xuất với giá thấp nhất. Nhưng lưu ý rằng bạn nên chọn nguyên liệu chất lượng, đừng quá rẻ để ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và sức khỏe của khách hàng.

Nấu các món ăn phù hợp với khẩu vị của vùng miền

Yếu tố quyết định sự thành công của một quán nhậu là những món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Một quán nhậu nổi tiếng không có nghĩa là thức ăn cũng phổ biến. Tập trung vào việc tạo ra bản sắc riêng của bạn, phong cách nấu ăn độc đáo và hấp dẫn khiến khách hàng muốn quay trở lại. Đó là cách bạn đã thành công đến 80%.

Yếu tố vùng miền cũng rất quan trọng, khi bạn mở một quán nhậu ở khu vực miền Trung, sở thích của mọi người là ăn cay và ngọt… Đây là một trong những điểm cần lưu ý khi xử lý. Nếu bạn làm đầu bếp cho quán rượu của mình, điều đó thậm chí còn tốt hơn vì bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng sở thích của mình và thị trường địa phương, đặc biệt là khi tiết kiệm chi phí.

Giá cả hợp lý với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Khi điều hành một quán nhậu nổi tiếng, có rất nhiều lợi nhuận trong đồ uống, nhưng mặc dù mỗi món ăn không kiếm được nhiều, cửa hàng của bạn sẽ rất đông đúc và sẽ đảm bảo doanh thu thường xuyên. Nếu bạn ăn ngon với giá cả hợp lý, nó sẽ khiến thực khách nhớ đến món ăn của bạn và quay trở lại thường xuyên.

Và không có ai không thích ăn khuyến mãi, đây là tình cảm chung. Kích thích nhu cầu ăn uống với các chương trình khuyến mãi như: mua 5 món được tặng 1, giảm 10% tổng hóa đơn, giảm 15% vào ngày sinh nhật, giảm giá ăn uống vào giờ vàng…

Kinh doanh của một quán nhậu nổi tiếng với số vốn ít ỏi và sự thật đằng sau …

Một đồng tiền vốn, bốn đồng tiền lợi nhuận

Bởi vì đơn giản, không ai đến nhà hàng để ăn uống và mặc cả. Bên cạnh đó, lợi nhuận từ đồ uống (chủ yếu là bia và nước ngọt, thuốc lá) cũng không hề nhỏ. Đặc biệt, người Việt Nam có đặc điểm là “uống khi vui, uống khi buồn, và khi họ không hạnh phúc, họ cũng uống”. Do đó, nhu cầu ăn uống của thực khách không bao giờ là đủ.

Do đó, hiểu được nhu cầu của khách hàng, nhà hàng nên có chỗ ngồi lớn, mát mẻ, thực đơn nổi bật và đặc biệt là giá cả phải chăng là những yếu tố quyết định cho sự thành công của nhà hàng. Điểm đặc biệt của những người uống rượu ở Hà Nội là khách hàng uống nhiều, dậy nhanh, không ngồi lâu như Sài Gòn, họ có thể đi hàng chục cây số để ăn uống tại các cửa hàng quen thuộc. Do đó, bia ngon và đồ uống đặc biệt là những yếu tố quyết định cho sự hấp dẫn.

Vào mùa hè, họ buôn bán bia nháp và đồ uống khô, và vào mùa lạnh, họ chuyển sang làm lẩu và nướng. Tuy nhiên, cũng không thể cầm cự quá nhiều khi lượng khách quá đông và nhà bếp không thể đáp ứng ngay lập tức.

Vậy có nên kinh doanh mô hình quán nhậu bình dân phổ biến hay không?

Câu trả lời là có, nếu bạn cảm thấy mình phù hợp và có thể đáp ứng các tiêu chí cần thiết để mở một quán rượu nổi tiếng. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng không thể phủ nhận rằng lợi nhuận của mô hình kinh doanh này.

Biết cách xử lý vấn đề, các quán nhậu nổi tiếng vẫn là những “cần câu” siêu lợi nhuận. Bạn có thể tìm hiểu thêm từ các chủ sở hữu đã thành công với mô hình này.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty TpHCM

Top những thực đơn – các món nhậu bình dân chủ quán nhậu phải biết

Các món nhậu bình dân đơn giản đều có đặc điểm chung là nguyên liệu dễ mua, không cầu kỳ, dễ làm. Bài viết này có hơn 50+ thực đơn các món nhậu bình dân, đồ nhậu đơn giản mà chủ quán nhậu nên biết để bổ sung thực đơn quán nhậu.

Nghêu hấp sả

Nghêu hấp sả – thực đơn các món nhậu bình dân

Nguyên liệu

  • 1kg nghêu
  • 6 cây sả
  • 50g gừng
  • 50g tỏi
  • 20g ớt tươi
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối.

Cách làm nghêu hấp sả

  • Cho nghêu vào ngâm trong âu nước vo gạo có thêm ít muối và ớt khoảng 3 tiếng, rửa lại nhiều lần với nước.
  • Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Rửa sạch ớt, cắt thành lát mỏng.
  • Gọt vỏ gừng, bóc vỏ sả rồi rửa sạch, đập dập gừng, cắt lát phần đầu sả, phần thân chẻ dọc.
  • Lót gừng (để lại ít gừng), sả vào xửng, cho nghêu lên trên, tiến hành hấp cho đến khi nghêu mở hết miệng thì tắt bếp.
  • Cho ớt, tỏi, phần gừng còn lại vào cối giã nhỏ, pha 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 1.5 muỗng giấm, 2.5 muỗng đường, khuấy đều.

Bày nghêu hấp sả lên đĩa và thưởng thức cùng bát nước chấm ăn kèm.

Các món ăn dành cho mở quán nhậu bình dân 

Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Nộm đu đủ tai heo

Nguyên liệu

  • 500g tai heo
  • 1 trái đu đủ (nặng khoảng 1kg)
  • 4 quả chanh
  • 1 quả ớt chín
  • 100g đậu phộng
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 nắm rau răm, ngò rí
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, muối.

Cách làm nộm đu đủ tai heo

  • Chà xát muối lên bề mặt tai heo, rửa sạch rồi luộc chín, cắt thành sợi nhỏ vừa ăn.
  • Gọt vỏ đu đủ, rửa sạch, bào thành sợi cho vào âu, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước cốt chanh trộn đều rồi vắt đu đủ ráo nước.
  • Cho đu đủ đã vắt ráo nước, tai heo vào âu thêm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh, ớt cắt lát, trộn đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Rửa sạch rau răm, ngò rí, cắt nhuyễn rồi cho lên trên là hoàn thành nộm đu đủ tai heo – một món nhậu bia bình dân hấp dẫn.

Thịt dê xào lăn

Thịt dê xào lăn là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Hương thơm nức lòng, vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn xứng đáng có mặt trong bữa cơm gia đình. Bạn có thể ghi lại công thức dê xào lăn này nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt dê: 500g
  • Nấm tai mèo: 50g
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Tỏi: 5g
  • Hành: 5g
  • Ớt sa tế: 50g
  • Nước cốt dừa: 1 chén
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Sả cây: 100g
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt hiểm: 30g
  • Bột ngũ vị hương: 50g
  • Bột nghệ: 25g
  • Bột cà ri: 25g
  • Húng quế: 100g
  • Ngò ôm: 50g
  • Hành lá: 50g
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Đường

Cách nấu món thịt dê xào lăn

Bước 1: Sơ chế
  • Khử mùi thịt dê để loại bỏ mùi hôi. Bạn tham khảo chi tiết tại bài viết: 7 cách làm và khử mùi thịt dê không bị hôi khi chế biến.
  • Sau đó, bạn thái thành từng lát mỏng. Ướp thịt dê cùng 1 ít rượu, bột ngũ vị hương. Sả đập dập, hành tây cắt thành miếng mỏng.
Bước 2: Cách xào lăn thịt dê

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu, tiếp đó cho sả, tỏi, hành tìm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt dê vào đảo thật nhanh. Cùng lúc đó, bạn cho ớt sa tế, bột nghệ, bột ngũ vị hương, bột cà ri. Xào đều tay và nêm vào các loại gia vị gồm 3g bột ngọt, 10g đường và 10g hạt nêm.

Bước 3: Nấu thịt dê xào lăn với nước cốt dừa
  • Sau khi dê đã chín tái, bạn cho nước cốt dừa vào và chờ sôi lên. Tiếp đó, bạn cho ớt tươi, nấm mèo vào đảo đều. Cuối cùng, cho hành tây, rau mùi, ngò ôm vào đảo đều và tắt bếp.
  • Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc đậu phộng, rau thơm.

Các món ăn dành cho mở quán nhậu bình dân 

Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Mở quán nhậu bình dân
Mở quán nhậu bình dân

Lòng heo xào hành

Nguyên liệu

  • 300gr lòng non và 300gr dồi trường rửa sạch với nước muối pha loãng
  • 1 bó rau răm làm sạch và cắt khúc
  • 2 củ hành tím bóc vỏ và thái mỏng, nước mắm, chanh, hạt nêm, tiêu.

Cách làm lòng heo xào hành

  • Luộc lòng heo và dồi trường vừa chín. Sau khi luộc xong, vớt lòng, dồi ra chậu nước có vắt chanh để giữ được màu trắng đẹp.
  • Phi thơm hành tím, cho dồi và lòng vào xào nhanh. Nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm và nấu trong khoảng 2 phút. Khi chuẩn bị tắt bếp, cho rau răm vào đảo nhanh.

Mề gà trộn giấm và dầu ớt

Nguyên liệu

  • 500g mề gà
  • 1 nhánh gừng
  • 1 thanh quế
  • 2 nhánh hoa hồi
  • Vài cọng hành lá
  • 100ml xì dầu
  • 30ml giấm
  • 10 ml dầu ớt

Cách làm mề gà trộn giấm và dầu ớt

  • Cho hoa hồi, thanh quế, gừng, hành lá vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi rồi cho mề gà vào luộc khoảng 1 tiếng.
  • Khi mề gà chín, vớt ra ngoài đợi nguội bớt, cắt thành lát mỏng.
  • Cho mề gà vào bát, thêm xì dầu, giấm, dầu ớt vào cùng rồi trộn đều.

Mực nướng muối ớt

Nguyên liệu

  • 400g mực
  • 3 trái ớt
  • 1 củ hành
  • ½ củ tỏi
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • ½ muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm mực nướng muối ớt

  • Cắt bỏ phần mắt, túi mực, rửa sạch rồi để trên rổ cho ráo nước rồi khứa vài đường trên bề mặt mực.
  • Bóc vỏ hành, tỏi, đập dập, băm nhỏ cùng ớt rồi cho bát, thêm hạt nêm, bột nghệ, muối, trộn đều.
  • Cho mực vào bát hỗn hợp gia vị, để món nhậu dễ làm tại nhà này thơm ngon thì nên ướp khoảng 1 tiếng.
  • Xếp mực lên vỉ nướng trên bếp than hoa.

Mực khô xào mắm me

Nguyên liệu

  • 3 con mực khô khoảng bằng bàn tay
  • 1 vắt me
  • 10ml dầu điều
  • 2 quả ớt
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cafe ớt bột
  • 3 thìa cafe đường

Cách làm mực khô xào mắm me

  • Nướng mực và đập dập hoặc cán mỏng.
  • Hòa me tan với ít nước ấm, sau đó chắt lấy nước me, bỏ hột.
  • Phi tỏi thơm với dầu điều, cho mực khô vào đảo đều để thấm vị. Tiếp đến, cho nước me và các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.

Chân gà xào sả ớt

Nguyên liệu

  • 500g chân gà
  • 50g sả băm
  • 1 nhánh gừng
  • Vài cọng hành lá (cắt nhuyễn)
  • 3 quả ớt (đã băm nhỏ)
  • Gia vị: Nước mắm, xì dầu, tiêu xay, tương ớt, tương cà, muối, dầu ăn.

Cách làm chân gà xào sả ớt

  • Chặt bỏ phần móng, chà xát muối rồi rửa sạch chân gà để khử đi mùi hôi.
  • Bắc nồi nước có thêm 1 ít muối, vài lát gừng lên bếp đun sôi rồi cho chân gà vào luộc chín, vớt ra cho vào ngâm trong bát nước lạnh.
  • Bắc nồi có 3 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi, cho 50g sả bằm vào phi thơm, thêm ớt vào xào cùng rồi cho chân gà vào nồi đảo đều.
  • Cho 6 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt vào bát, khuấy đều rồi cho vào nồi chân gà, tiếp tục đảo đều.
  • Chân gà đã thấm nước xốt, cho thêm lên trên ít hành lá cắt nhuyễn để tăng hương vị, tắt bếp.

Các món ăn dành cho mở quán nhậu bình dân 

Chân gà ngâm giấm

Nguyên liệu

  • 0,5 kg chân gà (bạn nên chọn chân gà ta sẽ ngon hơn).
  • 3 – 4 cây sả
  • ớt
  • Gừng
  • Nước, nước mắm, đường, giấm, muối, bột ngọt

Cách làm chân gà ngâm giấm

  • Chân gà rửa sạch với nước muối, chặt bỏ phần móng.
  • Cho chân gà vào luộc cùng 1 ít muối, gừng. Khi chín vớt ra ngâm vào chậu đá lạnh cho giòn bạn nhé. Sau đó đổ ra để ráo nước.
  • Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho khô. (Bạn có thể bỏ qua thao tác này)
  • Thái sả thành khúc dài khoảng 3cm rồi xé nhỏ
  • Pha nước ngâm: Nước lọc, đường, giấm, hạt nêm bạn cho theo tỷ lệ vừa ăn rồi đun sôi và để thật nguội.
  • Cho thêm ớt vào nước mắm ngon cùng ít sả băm và khuấy đều.
  • Xếp chân gà vào lọ thủy tinh và cho nước ngâm vào ngập hết chân gà.
  • Ngâm sau 1 ngày là dùng được.

Các món ăn dành cho mở quán nhậu bình dân 

Đậu phụ chấm mắm tôm

Nguyên liệu

  • 3 miếng đậu phụ trắng
  • 2 muỗng canh mắm tôm
  • 100g rau thơm
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, chanh, tỏi, ớt bột, muối.

Cách làm đậu phụ chấm mắm tôm

  • Rửa sạch đậu phụ, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, để ráo nước rồi cho vào chảo chiên vàng giòn.
  • Cho 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn (đã đun sôi), ít ớt bột, nước cốt chanh (1-2 miếng), tỏi băm (5-6 tép), trộn đều.
  • Nhặt bỏ lá úa vàng, rửa rau thơm với nước muối pha loãng, đặt lên đĩa rồi bày đậu phụ chiên trên và thưởng thức.

Các món ăn dành cho mở quán nhậu bình dân 

Ếch chiên nước mắm

Nguyên liệu

  • 500g thịt ếch
  • ½ củ hành tây
  • 1 muỗng cà phê tỏi phi
  • Vài cọng hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, chanh, muối, tiêu xay, dầu ăn.

Cách làm ếch chiên nước mắm

  • Trộn 2 muỗng canh muối, nước cốt 1 quả chanh, cho thịt ếch vào bóp đều, rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Nhặt bỏ lá úa vàng, phần gốc rễ, rửa sạch hành lá, cắt thành khúc ngắn khoảng 4cm.
  • Bóc vỏ hành tây, bổ múi cau nhỏ, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.
  • Bắc chảo dầu ăn lên bếp đun sôi, cho thịt ếch vào chiên cho chín vàng rồi vớt ra.
  • Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm vào chảo ếch, thêm hành lá, hành tây và tỏi phi vào cùng.
  • Thịt ếch thấm vị, bày ra đĩa rắc thêm lên trên ít tiêu xay và thưởng thức kèm với muối tiêu chanh.

Gà luộc chấm muối tiêu chanh

Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 1 nhánh gừng
  • 1 muỗng muối tinh
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • ½ quả chanh
  • 1 trái ớt tươi cắt lát
  • Vài lá chanh tươi (cắt sợi chỉ)
  • Muối

Cách làm gà luộc chấm muối tiêu chanh

  • Cho muối tinh, bột ngọt, tiêu xay, nước cốt chanh, ớt, lá chanh cắt sợi chỉ vào bát, trộn đều.
  • Chà xát muối lên bề mặt gà, rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi hôi.
  • Cho gà vào nồi nước có thêm vài lát gừng, tiến hành luộc.
  • Gà chín mềm, đạt màu vàng đẹp mắt, vớt ra để nguội rồi thưởng thức kèm với phần muối vừa làm.

Các món ăn dành cho mở quán nhậu bình dân 

Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty

Chim cút chiên ngũ vị hương

Nguyên liệu

  • 4 con chim cút
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm chim cút chiên ngũ vị hương

  • Chà xát 1 muỗng cà phê muối lên thân chim cút, rửa thật sạch với nước, để trên rổ cho ráo rồi chặt làm đôi.
  • Cho chim cút vào âu lớn, cho ngũ vị hương, mật ong, tỏi băm, nước tương vào ướp trong khoảng 10 phút.
  • Cho dầu hào vào chảo, bắc lên bếp đun nóng rồi cho chim cút vào chiên chín vàng đều, vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cút lộn xào me

Nguyên liệu

  • 30 quả trứng cút lộn
  • Me chín
  • Đậu phộng (lạc) rang
  • Rau răm
  • Tỏi băm
  • Hành củ
  • Đường, nước mắm, gia vị
  • Gừng, ớt

Cách làm cút lộn xào me

  • Trước tiên hành củ bạn thái lát rồi phi vàng với ít dầu ăn để ráo đến khi ăn mới dùng.
  • Me cho vào chén dằm nát với ít nước và bỏ xác, hạt.
  • Cút lộn rửa sạch, luộc chín. Khi trứng chín lột bỏ vỏ
  • Bắc chảo lên phi thêm 1 ít hành rồi cho cút lộn vào xào săn.
  • Cho nước me vào xào sôi thì bạn cho thêm ít đường, mắm và gia vị vào vừa ăn.
  • Cho gừng, ớt vào và đun thêm khoảng 2 phút.
  • Bày trứng lên đĩa rồi rưới nước me còn trong chảo lên đĩa trứng.
  • Cho đậu phộng, rau răm rắc trên khi ăn đảo đều.

Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập hộ kinh doanh

Các món ăn dành cho mở quán nhậu bình dân 

Bạch tuộc xào sả ớt

Nguyên liệu

  • 500gr bạch tuộc
  • 3 nhánh sả tươi băm nhỏ
  • 1 thìa cafe mỗi loại: tỏi và ớt bột, 1 thìa canh sa tế, ít rau răm, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường

Cách làm bạch tuộc xào sả ớt

  • Bạch tuộc cắt bỏ mật và chà sạch với muối, sau đó cắt khúc nhỏ.
  • Ướp bạch tuộc với các gia vị muối, hạt nêm, đường và bột ngọt trong khoảng 1 tiếng.
  • Phi thơm tỏi và sả băm, sau đó cho bạch tuộc vào xào. Tiếp đến, cho thêm sa tế và nước mắm vào đảo thật nhanh tay. Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp.
  • Có thể ăn món này cùng rau răm và dưa leo thái lát để làm món ăn thêm phong phú hương vị.

Gỏi bò tái chanh

Nguyên liệu

  • 500g thịt thăn bò
  • Bắp xà lách, hành phi, lạc rang, rau thơm
  • Bánh phồng tôm
  • Hành
  • Cà rốt, ớt, tỏi
  • Muối, bột ngọt, cốt chanh, dầu mè, mắm

Cách làm gỏi bò tái chanh

  • Pha nước sốt: Tỏi, nước mắm, bột ngọt, ớt, dầu mè chanh cho vừa ăn.
  • Thịt bò rửa sạch thái mỏng (bạn có thể chần qua nước sôi 1 tí)
  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
  • Cho thịt bò, cà rốt, hành băm, rau răm và 1 ít nước sốt trộn đều.
  • Cho xà lách vào đĩa, cho hỗn hợp thịt lên trên
  • Cho rau thơm, lạc rang rắc lên
  • Chiên phồng tôm lên và ăn kèm bò tái chanh nhé.
  • Với các món bò nhậu ngon dễ làm này bạn có thể cho thêm giá ăn cùng.

Đuôi bò hầm bia

Nguyên liệu

  • 700g đuôi bò
  • 1 lon bia
  • 1 mẩu quế nhỏ
  • Vài hoa hồi
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước màu
  • 1 nhánh gừng (gọt vỏ, cắt lát)
  • 5 tép tỏi (bóc vỏ, cắt lát)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu hạt

Cách làm đuôi bò hầm bia

  • Rửa đuôi bò rồi ngâm trong âu nước khoảng 30 phút, trong quá trình ngâm, nên thay nước thường xuyên.
  • Chặt đuôi bò thành đoạn ngắn cho vào nồi đổ thêm lượng nước vừa ngập, thêm vài lát gừng, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thêm rượu trắng vào cùng, nấu thêm khoảng ba phút rồi vớt ra rổ rửa lại một lần nữa.
  • Bắc nồi có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi, phần gừng còn lại, tiếp tục đảo.
  • Để có món nhậu dễ làm thơm ngon, cho thêm quế, hồi, tiêu hạt vào nồi rồi đổ bia vào cùng.
  • Thêm nước tương, đường, nước màu vào trộn đều rồi chuyển toàn bộ nguyên liệu sang nồi áp suất, bắt đầu ninh cho đến khi đuôi bò chín mềm.

Thiết kế quán nhậu bình dân đẹp

Thiết kế quán nhậu đẹp là yếu tố quan trọng mang lại thành công cho nhiều quán rượu. Do đó, khi điều hành một doanh nghiệp nhà hàng, bạn cần biết cách thiết kế cửa hàng của mình sao cho thoải mái, sạch sẽ và ấm cúng.

Hãy cùng tham khảo ngay 3 bước thiết kế quán nhậu bình dân đẹp 2022 để tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé!

Lựa chọn địa điểm là yếu tố đầu tiên của thiết kế quán nhậu đẹp

Bạn nên tìm hiểu kỹ thói quen sinh hoạt của khách hàng mục tiêu để lựa chọn không gian cho thuê phù hợp nhất. Bởi vì vị trí của cơ sở sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số lượng khách hàng mà cửa hàng của bạn sẽ nhận được.

Ngoài ra, trong quá trình cho thuê, bạn cũng phải chú ý đến các vấn đề như đặt cọc, tiền thuê hàng tháng, diện tích cho thuê, điều kiện mặt bằng khi bàn giao…. để chọn trang web phù hợp nhất.

Với mỗi mặt bằng khác nhau, sẽ có một cách phù hợp để thiết kế một quán nhậu đẹp. Tùy theo diện tích, không gian, tiếp giáp với mặt đường, độ dốc, cửa hàng lân cận, số tầng…

Để biết loại thiết kế cơ sở của bạn phù hợp với loại hình nào, bạn có thể tìm các cửa hàng có mặt bằng tương tự để tham khảo. Hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia thiết kế.

Hãy để mô hình thiết kế hoạt động tốt cho quán nhậu của bạn

“Làm thế nào để khách hàng đi từ bên ngoài nhà hàng đến chỗ ngồi của họ? Các món ăn được giao từ nhà bếp như thế nào? Nhân viên phục vụ các món ăn, thêm đá cho khách từ đâu?”

Trước khi đi vào mô hình thiết kế, hãy suy nghĩ về những điều này. Nếu thiết kế của bạn không giữ cho nhà hàng hoạt động trơn tru, đó không phải là một thiết kế tốt.

Lựa chọn bàn ghế quán nhậu và phân bổ

Điều quan trọng tiếp theo sau khi chọn một không gian là chọn loại bàn ghế cho quán nhậu của bạn.

Hầu hết các thiết kế của các quán rượu vừa và nhỏ đều sử dụng bàn ghế làm bằng gỗ (đặc biệt là thông) để mang lại sự thoải mái cho khách hàng và tiết kiệm chi phí.

Việc sử dụng bàn ghế gỗ không chỉ mang lại lợi ích thẩm mỹ mà còn dễ dàng vệ sinh, có tuổi thọ cao hơn so với các mẫu làm bằng các vật liệu khác. Ngoài ra, không gian thoáng đãng với bàn ghế gỗ rất được khách hàng ưa chuộng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể chọn các mẫu đồ nội thất bằng nhôm. Nhưng thường thì mô hình này không bền và không có sức hấp dẫn thẩm mỹ.

Thay vào đó, mặt bàn gỗ với chân sắt mạnh mẽ và đẹp hơn nhiều.

Nguyên tắc chung để phân bổ không gian là khu vực ăn uống chiếm 60% không gian, trong khi nhà bếp, lưu trữ và nhà vệ sinh chiếm 40% còn lại.

Khoảng cách giữa các bàn là đủ để tạo ra một chuyển động thoải mái. Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại cửa hàng bạn có.

Đối với các quán nhậu cao cấp, nên tính là 6 m2/người.

Đối với mô hình quán nhậu phổ biến, bạn sẽ chỉ cần 3 m2 / người.

Một không gian quán nhậu được đánh giá là đẹp khi mang lại sự sạch sẽ, thoải mái và gần gũi cho thực khách. Cũng chính vì điều này mà nhiều quán rượu ngày nay đã lựa chọn phong cách thiết kế quán nhậu đẹp, gần gũi để phục vụ thực khách.

Mặc dù nó là một quán rượu phổ biến, bạn phải đáp ứng các nhu cầu cơ bản như:

Khu vực đỗ xe

Đây là một yếu tố quan trọng để bạn tạo thiện chí với khách hàng. Khách hàng sẽ có ấn tượng tốt về các quán rượu với khu vực đỗ xe gọn gàng và thoáng mát.

Điều này không chỉ tạo ra hình ảnh đẹp cho cửa hàng mà còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi nhận xe.

Thiết kế không gian bên ngoài quán nhậu

Khu vực bên ngoài là bộ mặt của nhà hàng của bạn, vì vậy bạn phải biết cách thiết kế một quán nhậu đẹp mà hấp dẫn.

Đặc biệt là bảng hiệu. Hầu hết các quán rượu sẽ hoạt động vào ban đêm, vì vậy bạn nên sử dụng các dấu hiệu LED để tăng sự hấp dẫn và ấn tượng.

Khu vực ăn uống

Đây là khu vực quan trọng để bạn tạo được nhiều thiện cảm với khách hàng. Vì thế, mọi thứ phải được bày trí gọn gàng.

Phần mái che nên cao từ 5 – 7 m nhằm mang đến một không gian thoáng mát và thoải mái cho thực khách. Nếu phần mái che thấp sẽ rất nóng. Các quán nướng thì lại càng bốc khói

Ngoài ra, để tăng thêm tính bắt mắt cho không gian và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chọn món, bạn nên thiết kế nhiều tấm bảng thật to, nêu ra mẫu menu quán nhậu bình dân. Hơn nữa là các món đặc biệt hoặc món được gọi nhiều nhất để bất kỳ khách hàng nào cũng có thể nhìn thấy.

Thiết kế khung giàn ánh sáng

Thiết kế ánh sáng cũng là một trong những điểm quan trọng mà bạn cần chú ý để thu hút khách hàng.

Hãy thiết kế quán nhậu bình dân với ánh sáng đầy đủ để không chỉ tạo được sự cuốn hút từ phía ngoài mà còn giúp cho các món ăn trông hấp dẫn hơn.

Ánh sáng là một trong những yếu quan trọng trong thiết kế quán bia ngoài trời

Thiết kế thường thấy là khung giàn đèn bóng vàng treo ở phía trên. Bạn có thể quấn đèn led vào các cây, cột xung quanh nếu có.

Nếu muốn không khí ấm cúng thì bạn có thể chọn loại đèn vàng và ngược lại, nếu muốn sáng sủa bắt mắt và đặc biệt muốn theo hình thức quán nhậu sân vườn thì đèn trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế quán nhậu đẹp của bạn.

Khu vực nhà vệ sinh

Đầu tiên và quan trọng nhất: Không nên thiết kế phòng vệ sinh gần khu bếp. Dù bạn có giữ vệ sinh sạch sẽ thì khách hàng cũng sẽ không thích điều này.

Bạn nên thiết kế phòng vệ sinh ở một nơi xa khu vực chỗ ngồi và bếp. Nếu không có đủ không gian để xa thì bạn nên sử dụng các vách ngăn. (Nhớ là nên có bảng chỉ dẫn).

Tại quán nhậu thì khách hàng sẽ sử dụng phòng vệ sinh nhiều hơn nên bạn nên thiết kế khu vực vệ sinh quán nhậu có nhiều phòng nhé.

Không cần phải thiết kế quán nhậu bình dân có một toilet đẹp như trong khách sạn, bạn chỉ cần đảm bảo được sự thông thoáng và sạch sẽ cho toilet của quán mình. Chỉ cần như vậy thôi là đã đủ ghi điểm cộng với khách hàng của bạn rồi.

Bạn có thể bố trí thêm vài chậu cây xanh để tạo sự thông thoáng và lọc không khí.

Khu vực toilet sạch sẽ góp phần giúp quán nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng

Với tình hình dịch bệnh covid hiện nay thì bạn cũng nên lưu ý thêm nước rửa tay, máy sấy tay để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế một không gian quán nhậu đẹp và cuốn hút.

Bên cạnh đó, để có một không gian quán nhậu thật sự ấn tượng và đem lại sự thoải mái cho thực khách, bạn còn phải chọn được những mẫu bàn ghế đẹp, chất lượng cao để bày trí cho quán.

Lối vào

Phần này là một phần phụ thêm thôi, nhưng nếu bạn muốn thiết kế quán nhậu đẹp của bạn nổi bật và hơn những quán nhậu khác thì bạn có thể xem xét nhé.

Lối vào quán nhậu thiết kế từ các ống tre

Mô hình quán nhậu sân vườn – Top 10 thiết kế quán rượu sân vườn ấn tượng

Dưới đây là 10 thiết kế mà bạn nên tham khảo nếu bạn có ý định điều hành một doanh nghiệp quán rượu vườn.

Thiết kế một quán nhậu sân vườn rộng rãi và thoáng mát

Đối với nhiều nhà đầu tư, thiết kế quán rượu này là mục tiêu cần đạt được. Chúng được tạo ra từ một không gian rộng lớn, thoáng mát với đồ nội thất bằng gỗ đơn giản.

Khi kết hợp với sàn gỗ và cây xanh tự nhiên, thiết kế sẽ tỏa sáng với sức sống. Đồng thời, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi thưởng thức những món ăn ngon. Vì vậy, bạn có thể khéo léo kết hợp các vật liệu trang trí với nhau để điều hành thành công một doanh nghiệp nhà hàng hoặc quán rượu.

Quán nhậu sân vườn theo phong cách đồng quê

Bạn không cần những nhà hàng đắt tiền và sang trọng để vẫn thu hút du khách. Thiết kế một quán rượu sân vườn theo phong cách đồng quê ngay lập tức. Trong thiết kế, tận dụng không gian để đặt bình, chậu và cây sen. Đồng thời thay vì thiết kế mái nhà cơ bản. Bạn có thể đặt bàn ghế tại các mái vòm được xây dựng chắc chắn với kết cấu đẹp mắt.

Tận dụng thiết kế hiện đại, tối giản cho thiết kế pub

Nếu những thiết kế trên có thể khiến bạn cảm thấy hơi bối rối thì hãy tham khảo ngay thiết kế này. Một chút tối giản trong từng chi tiết, một chút hiện đại là đủ để thiết kế ghi điểm với khách hàng.

Bạn chỉ cần sắp xếp bàn ghế đẹp cho không gian sân vườn. Khi kết hợp thêm nhiều loại chậu bonsai, không gian sẽ trở nên hài hòa và tràn đầy sức sống hơn.

Quán nhậu đẹp với cảnh quan thu nhỏ và hồ cá KOI

Khi ngân sách của chủ đầu tư lớn, việc tận dụng không gian để thiết kế quán rượu sân vườn, hồ cá và tiểu cảnh không phải là một ý tưởng tồi. Kiến trúc cảnh quan đã khéo léo kết hợp không gian của cây cầu, hồ cá KOI và cây xanh bắt mắt.

Hãy chắc chắn rằng khi uống, thưởng thức các món ăn ngon trong không gian này. Bạn sẽ muốn đến đây nhiều lần nữa, không chỉ một lần. Đừng quên những cây xây dựng cho bóng mát, chúng cũng là một gợi ý hoàn hảo.

Thiết kế tiểu cảnh bánh xe nước đẹp cho các quán nhậu trong vườn

Những chậu bonsai nhỏ xinh kết hợp với bánh xe nước lớn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người. Điều này vừa tạo sự tò mò vừa mang lại sự thư giãn và âm thanh sống động cho không gian. Vì vậy, bạn có thể xem xét sử dụng mô hình thiết kế này cho dự án của bạn.

Quán nhậu đẹp với đèn dây trang trí

Thay vì đèn cỡ lớn, không gian quán nhậu này chỉ cần được trang trí bằng đèn dây. Chúng mang lại sự nhẹ nhàng và lãng mạn cho những khách hàng thưởng thức món ăn. Đồng thời, không gian quán nhậu vào buổi tối sẽ lung linh và bắt mắt hơn.

Không gian riêng tư ấn tượng của quán nhậu sân vườn

Đối với những người yêu thích sự riêng tư, quán nhậu sân vườn này là một thiết kế không thể bỏ qua. Các tháp canh được tạo ra vững chắc và các lối đi đẹp như những cây cầu, cho không gian có chiều sâu hơn. Nhà đầu tư có thể sử dụng cây cảnh và hoa để làm cho không gian sống động hơn.

Thiết kế quán nhậu đơn giản, chi phí tiết kiệm

Tiết kiệm chi phí khi thiết kế quán nhậu sân vườn là mong muốn của nhiều chủ đầu tư. Để làm được điều này, bạn cần tối giản các chi tiết từ nội thất bàn ghế tới cảnh quan. Hãy sử dụng bàn ghế đồng bộ, bài trí mọi thứ thật khoa học để khách hàng cảm nhận được vẻ đẹp và sự thoải mái.

Quán bia mộc mạc, giản dị đáng xây dựng

Để quán nhậu sân vườn mộc mạc, giản dị hãy thiết kế bàn ghế gỗ và bát ăn kiểu cổ điển. Nhấn nhá thêm cho không gian những chiếc thùng gỗ lớn cùng cây xanh sẽ là điểm cộng cho thiết kế này. Đảm bảo rằng mẫu thiết kế có thể lấy lòng được những khách hàng khó tính nhất.

Mở quán nhậu ở nông thôn cần lưu ý những gì?

Nếu bạn có ý định mở một quán rượu ở nông thôn, hãy chọn một địa điểm gần con đường chính, đông đúc với giao thông và người qua đường, và có chỗ đậu xe rộng rãi. Để việc kinh doanh quán nhậu ở nông thôn thu hút nhiều khách hàng, cũng cần có mồi ngon, giá cả hợp lý và thay đổi món ăn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, giảm giá, khuyến mãi…

Ngoài các món ăn do đầu bếp chế biến, cần có thêm các món nhập khẩu như: chả giò, chả giò, đậu phộng rang, các món dưa chua ngọt… Để khách hàng không phải chờ đợi lâu. Do đó, bạn có thể điều hành thành công một doanh nghiệp quán rượu ở nông thôn.

Làm thế nào để làm cho quán nhậu đông đúc? Làm sao để quán nhậu đông khách

Chọn mặt bằng kinh doanh “vàng”

Một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một doanh nghiệp quán nhậu là cơ sở. Chọn một địa điểm kinh doanh cần phải phù hợp với mục tiêu của bạn. Để đảm bảo lượng khách ổn định, bạn có thể tìm thấy mặt bằng trong các khu dân cư đông đúc, gần các công ty, khu công nghiệp, hoặc các trường đại học, cao đẳng…

Xây dựng menu đa dạng

Làm thế nào để làm cho quán nhậu đông đúc? Bạn có thể điều hành một quán rượu chuyên về gà, vịt, dê, thịt bò… hoặc kinh doanh quán rượu hỗn hợp. Tuy nhiên, thực đơn của các món ăn phải hấp dẫn và đa dạng. Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên bổ sung thêm các món ăn mới để thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài các món ăn, bia và nước ngọt cũng cần phải có mặt đầy đủ trong thực đơn của quán rượu.

Nấu những món ăn ngon

Có thể khẳng định, những món ăn ngon chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của quán. Để thu hút và giữ chân thực khách, các món ăn phải được chế biến theo công thức và bí quyết riêng, sao cho ngon và “độc đáo”. Đồng thời, phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách. Nếu khách hàng có nhu cầu, nó có thể được xử lý theo khẩu vị của mỗi người.

Để làm điều này, bạn cần thuê một đầu bếp lành nghề. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp quán nhậu của riêng bạn.

Chất lượng dịch vụ tốt

Phục vụ “Thượng đế” đã khó, làm hài lòng khách bằng một chút men còn khó hơn. Chất lượng dịch vụ sẽ trả lời câu hỏi làm thế nào để giữ cho quán rượu đông đúc. Với những khách hàng khó tính, cách tốt nhất để làm hài lòng họ là luôn lắng nghe yêu cầu của họ, không để họ phải chờ đợi lâu, luôn mỉm cười và có kiến thức ẩm thực để tư vấn chính xác.

Bên cạnh đó, thanh toán nhanh và đặt hàng chính xác cũng là hai yếu tố quan trọng giúp tăng thiện cảm và gắn bó của khách hàng với nhà hàng. Chắc chắn, không ai sẽ cảm thấy thoải mái khi đặt hàng theo cách này nhưng phục vụ một cách khác. Mặt khác, khách hàng thường đông đúc vào buổi tối, vì vậy càng khó khăn hơn để nhanh chóng tính toán tiền, đảm bảo độ chính xác và phục vụ tốt. Do đó, bạn cần nâng cao chất lượng dịch vụ để “giữ chân” thực khách.

Thủ tục giấy tờ mở quán nhậu

Ngoài việc biết phương pháp kinh doanh hiệu quả thì việc thực hiện thủ tục giấy tờ để mở quán nhậu cũng rất quan trọng đối với chủ quán. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết mà Luật Quốc Bảo giới thiệu cho Quý khách hàng. Mời Quý khách hàng tham khảo.

Đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Quán nhậu là một dạng kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ. Theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, ngành nghề kinh doanh phù hợp cho các quán nhậu là:

– Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động

Tuỳ thuộc vào quy mô và định hướng kinh doanh, các cơ sở quán nhậu có thể lựa chọn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa phần các quán nhậu đều có quy mô vừa và nhỏ, hoạt động kinh doanh và cơ cấu tổ chức không quá phức tạp nên sẽ chủ yếu sẽ thành lập Hộ kinh doanh.

Xem thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký thành lập Hộ kinh doanh

Theo khoản 2 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

– Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Bước 1: Nộp hồ sơ

Có 02 cách thức để nộp hồ sơ, cụ thể:

– Nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa UBND cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa điểm kinh doanh hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Tài chính – Kế hoạch.

– Nộp hồ sơ qua Cổng thông tin dịch vụ công của tỉnh/thành phố nơi hộ kinh doanh đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Bước 3: Nhận kết quả

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho người thành lập hộ kinh doanh.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Tài chính – Kế hoạch phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

* Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc.

* Lệ phí giải quyết: Do HĐND cấp tỉnh quyết định (theo Thông tư 85/2019/TT-BTC). Thông thường, lệ phí giải quyết là 100.000 đồng/lần.

Xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

Theo Điều 11, 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều phải có Giấy phép VSATTP khi hoạt động, trừ một số trường hợp sau:

– Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

– Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

– Sơ chế nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

– Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

Như vậy, quán nhậu không thuộc các trường hợp được miễn xin Giấy phép VSATTP. Sau khi đã thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh, để được chính thức hoạt động kinh doanh hợp pháp, chủ quán nhậu phải nộp hồ sơ thực hiện thủ tục xin Giấy phép VSATTP.

Nếu bạn vẫn còn có những vướng mắc, chưa rõ ràng một số thông tin về mở quán nhậu và kinh doanh nó hay vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm và giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

> Xem thêm:

Dịch vụ làm giấy VSATTP

Tự công bố sản phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.