Trung Tâm – Trường Dạy Nghề Quận Gò Vấp

Trường Dạy Nghề Quận Gò Vấp. Quận Gò Vấp là một trong những quận nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều trung tâm dạy nghề đáp ứng nhu cầu của người học. Dưới đây là một số trung tâm dạy nghề ở quận Gò Vấp:

 • Trung tâm Đào tạo Nghề Gò Vấp: Là trung tâm dạy nghề lớn, chuyên đào tạo các ngành nghề cơ khí, điện tử, kỹ thuật, nghệ thuật, nấu ăn, cắt tóc, thẩm mỹ, bảo vệ an ninh… Trung tâm có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp dạy học hiện đại và trang thiết bị đầy đủ.
 • Trung tâm đào tạo vi tính và ngoại ngữ Gò Vấp: Là trung tâm đào tạo nghề chuyên về tin học, lập trình, thiết kế đồ họa, kế toán và ngoại ngữ. Trung tâm có đội ngũ giáo viên giỏi, phương pháp dạy học hiện đại, các phòng học máy tính đầy đủ.
 • Trung tâm đào tạo làm móng tay, làm đẹp Gò Vấp: Trung tâm chuyên đào tạo các ngành nghề về làm móng tay, make up, chăm sóc da, tóc… Trung tâm sử dụng các sản phẩm chất lượng cao, đào tạo các kỹ năng cơ bản đến nâng cao.
 • Trung tâm đào tạo bảo vệ Gò Vấp: Là trung tâm đào tạo nghề chuyên về bảo vệ, an ninh. Trung tâm đào tạo các kỹ năng như phòng cháy chữa cháy, truy đuổi tội phạm, các chiến thuật bảo vệ an ninh cho cá nhân và tòa nhà.
 • Ngoài ra, còn nhiều trung tâm dạy nghề khác ở quận Gò Vấp như trung tâm đào tạo lái xe, trung tâm đào tạo thực phẩm, trung tâm đào tạo nghề may… Người học có thể tham khảo các trung tâm trên để lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu của mình.

Luật Quốc Bảo xin gửi đến Quý khách các: Trung tâm dạy nghề quận Gò Vấp – Quý khách muốn mở trung tâm dạy nghềthành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh hoặc muốn đăng bài giới thiệu trung tâm hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/Zalo: 0763387788. 

1. Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn – Cơ sở Gò Vấp

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn được thành lập năm 2008, sau 13 năm hình thành và phát triển, hiện nay Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn có 13 chuyên ngành đào tạo, năm 2021 trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ mở thêm nhiều ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu của học viên.
Nhà trường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, phòng chức năng, giảng đường, phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tốt cho công việc. dạy và học. Trường cũng có một thư viện với hơn 1.500 đầu sách tham khảo. Ký túc xá của trường với hơn 500 chỗ ở.
Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trường duy nhất trong hệ thống 36 trường trung cấp toàn thời gian trên toàn thành phố, đã tổ chức thi qua hình thức trực tuyến, đạt trên 80%, đây là điều kiện để hạn chế tuyệt đối các tiêu chuẩn. trong kỳ thi, giảm áp lực công tác thi. Trường đã thực hiện kiểm toán nội bộ và đăng ký công nhận quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2008 – phiên bản mới nhất hiện đang được InterTek (Mỹ) công nhận.
Năm 2016, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn chính thức gia nhập Tổ chức Giáo dục EQuest, một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất Việt Nam hiện nay, học sinh tham gia vào Trường Bách khoa Sài Gòn có cơ hội học chuyển tiếp. tiếp tục đến các trường Cao đẳng và Đại học trong hệ thống giáo dục EQuest.
Nhằm đáp ứng công tác thực hành lâm sàng cho sinh viên y khoa, trường còn có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện 115. , Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi, Hóc Môn…
bach khoa sai gon
Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

2. Trung tâm Công tác Xã hội Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TPHCM

Nhằm tạo điều kiện cho công tác giáo dục, quản lý và định hướng nghề nghiệp, phát triển bản thân cho các trẻ em, thanh thiếu niên cơ nhỡ, không nơi nương tựa trên địa bàn TP HCM, mới đây, UBND TP đã ban hành quyết định thành lập Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.

Được biết, Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục và Đào tạo nghề cho thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc sự quản lý và điều hành trực tiếp của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Theo đó, văn phòng trung tâm được đặt tại số 14 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp.
UBND TPHCM cho biết, Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục và Đào tạo nghề cho thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố sẽ có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ như tiếp nhận, quản lý, giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. sống trên đường phố ăn xin, sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định, từ 8 đến dưới 16 tuổi theo đúng chủ trương, chính sách, chế độ của Nhà nước.
Cùng với đó, Trung tâm cũng có trách nhiệm tư vấn, giúp phục hồi tâm lý, cung cấp thông tin về các vấn đề liên quan đến trẻ em và gia đình. Đồng thời, kết nối với các tổ chức, phòng ban, chi nhánh, đoàn thể, dịch vụ an sinh xã hội để hỗ trợ họ giải quyết vấn đề, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Ngoài ra, TPHCM cũng yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tăng cường quản lý hoạt động của trung tâm này để đảm bảo thực hiện tốt các quy định về bảo vệ, chăm sóc trẻ em từ giai đoạn phòng ngừa, phát hiện, điều trị. kịp thời giúp đỡ trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt để phối hợp vận động hỗ trợ phục hồi chức năng, tái hòa nhập cho trẻ em cần can thiệp, giúp đỡ…
Được biết, Trung tâm Công tác xã hội – Giáo dục và Đào tạo nghề cho thanh niên tại Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập và xây dựng trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Giáo dục và Dạy nghề Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh. .
Cụ thể, trước đó, Trung tâm Giáo dục và Đào tạo nghề Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1992, đây là nơi nuôi dưỡng, giảng dạy văn hóa, dạy nghề cho trẻ em đường phố. vô gia cư, lang thang trong thành phố hoặc trẻ em có gia đình bị thiệt hại, có nhân cách kém, hoặc vì gia đình của họ không đủ điều kiện để nuôi dạy và dạy dỗ họ.
Đối với Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tại Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm này trước đây đã cung cấp trợ giúp pháp lý, tư vấn và thông tin liên quan đến các vấn đề gia đình và trẻ em cho các tổ chức. các tổ chức, phòng ban, chi nhánh, đoàn thể và gia đình, trẻ em. Đồng thời, hỗ trợ chuyên môn cho các tổ chức thực hiện các dự án về trẻ em trên địa bàn các quận, huyện của thành phố, thực hiện các dịch vụ an sinh xã hội giúp trẻ em giải quyết các bài toán khó để ổn định. cuộc sống, đảm bảo thực hiện đúng các quy trình chăm sóc và bảo vệ trẻ em.
trung tam nghe go vap
Trung tâm Công tác Xã hội Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TPHCM

3. Trường Thẩm Mỹ Ana – Ana Beauty Academy (Trường Dạy Nghề Quận Gò Vấp)

Trường Thẩm Mỹ Ana, còn gọi là Ana Beauty Academy, là một trường đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 2011, với mong muốn cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về các dịch vụ thẩm mỹ và làm đẹp.

Trường Thẩm Mỹ Ana có đội ngũ giáo viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, có kinh nghiệm và tay nghề cao. Ngoài ra, trường còn được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ, sản phẩm làm đẹp chất lượng cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và thực hành của học viên.

Các chương trình đào tạo tại Trường Thẩm Mỹ Ana bao gồm:

 • Chương trình đào tạo Chuyên viên chăm sóc da: Đây là chương trình đào tạo về chăm sóc và điều trị da, bao gồm các kiến thức về da, các phương pháp chăm sóc da, các kỹ thuật điều trị các vấn đề da như mụn, tàn nhang, sẹo, lão hóa da…
 • Chương trình đào tạo Chuyên viên làm tóc: Chương trình này cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng để trở thành một chuyên viên làm tóc chuyên nghiệp, bao gồm các kỹ thuật cắt, uốn, nhuộm, duỗi tóc, làm tóc cô dâu, tạo kiểu tóc…
 • Chương trình đào tạo Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ: Chương trình này cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng để trở thành một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ, bao gồm các kỹ thuật phun xăm môi, mày, mắt, cảm hứng xăm, phục hồi nhanh sau phun xăm…
 • Ngoài ra, Trường Thẩm Mỹ Ana còn có nhiều chương trình đào tạo khác như Chuyên viên trang điểm, chuyên viên cạo mỡ, chuyên viên nối mi, chuyên viên tạo hình móng, cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành thẩm mỹ và làm đẹp.
 • Với chất lượng đào tạo hàng đầu, Trường Thẩm Mỹ Ana được sự tin tưởng của nhiều học viên và đã có nhiều đóng góp cho ngành thẩm mỹ và làm đẹp tại Việt Nam. Trường cũng đạt được nhiều giải thưởng và chứng nhận uy tín như Giải thưởng Sao Khuê năm 2019, Chứng nhận ISO 9001:2015 về quản lý chất lượng giảng dạy và Chứng chỉ Chất lượng Quốc tế trong giáo dục của Swiss Cert.
 • Một điểm mạnh của Trường Thẩm Mỹ Ana là cung cấp cho học viên cơ hội thực hành trực tiếp trên khách hàng thật, giúp học viên có thể học tập và rèn luyện kỹ năng thực tế một cách tốt nhất. Ngoài ra, trường còn tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới nhất để giúp học viên có được cái nhìn tổng quan về ngành thẩm mỹ và làm đẹp.
 • Trường Thẩm Mỹ Ana cũng có các chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp đỡ họ tiếp cận được với chương trình đào tạo chất lượng cao.
 • Với sự phát triển không ngừng và nỗ lực để trở thành một trong những trường đào tạo thẩm mỹ và làm đẹp hàng đầu tại Việt Nam, Trường Thẩm Mỹ Ana là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ có đam mê và muốn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp.

 

ana
Trường Thẩm Mỹ Ana – Ana Beauty Academy

4. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thái Sơn

Trung tâm dạy nghề Thái Sơn là đơn vị thành viên của Tổng công ty Thái Sơn trực thuộc Bộ Quốc Phòng, được thành lập theo quyết định số 48/2006/QĐ-BQP ngày 20 tháng 3 năm 2006 của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng.
Trung tâm dạy nghề Thái Sơn được thành lập vào đầu năm 2006. Những ngày đầu còn nhiều khó khăn, đến nay Trung tâm đã được củng cố và phát triển cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên yêu nghề, có kỹ năng, kinh nghiệm đào tạo học viên. Với tinh thần “Tiên phong là người lính”, Trung tâm luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo học viên, lấy học viên làm trung tâm giảng dạy.
Trung tá Chung Tấn Hội, Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Với tiêu chí lấy học viên làm trung tâm để phấn đấu, hoàn thiện bản thân, cán bộ nhân viên và nhân viên Trung tâm chúng tôi luôn cố gắng cải tiến hơn nữa, luôn cập nhật cập nhật và tìm hướng đi mới để đáp ứng kịp thời công tác đào tạo cả chiều rộng và chiều sâu, đảm bảo mỗi học viên khi nhận được giấy phép đều tự tin vào khả năng chỉ đạo của mình trên mọi cung đường và an toàn trong mọi tình huống”.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm đã chú trọng tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tìm kiếm sự tiến bộ trong giảng dạy. Đến nay, hầu hết giáo viên đều là cán bộ từng công tác trong quân đội, có kinh nghiệm đào tạo, nắm chắc, truyền đạt kỹ năng, yêu nghề, có trình độ trung cấp nghề trở lên và có chứng chỉ đầy đủ. sư phạm, có phương pháp giảng dạy phù hợp, logic, lắng nghe suy nghĩ, nguyện vọng, mong muốn của học sinh để kịp thời thích nghi với thực tế… Đây chính là tiền đề để xây dựng hình ảnh, thương hiệu và sự tự tin nơi học viên khi đến với Trung tâm.

thai son
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thái Sơn

Cán bộ, công nhân viên Trung tâm Dạy nghề Thái Sơn luôn đặt an toàn, chất lượng và hiệu quả lên hàng đầu. Bất kỳ nhiệm vụ nào cũng liên quan đến công việc an toàn. Chính vì vậy, Trung tâm đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc dạy Luật Giao thông đến hành vi của người tham gia giao thông, cập nhật mô hình, công cụ học tập trực quan để giới thiệu đến học viên. Điều phân biệt Trung tâm với các đơn vị khác là hướng dẫn và giới thiệu cho học viên cách ứng xử trong từng tình huống và cách khắc phục các thiết bị hư hỏng trên xe. Đồng thời, Trung tâm tuyển dụng các giáo viên có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên và có thâm niên để kịp thời duy trì, sửa chữa, khắc phục các hư hỏng trong quá trình vận hành, đào tạo học sinh. Bi. Đồng thời, ngày kỹ thuật được tổ chức vào ngày 16 hàng tháng để đánh giá, kiểm tra tình trạng chất lượng xe, đảm bảo nhiệm vụ dạy và học tốt.

Ngoài ra, Trung tâm còn chú trọng tư vấn, tuyển dụng học viên trực tuyến để quảng bá thương hiệu; đẩy mạnh công tác tiếp cận, in ấn, phát hành tờ rơi có nội dung phong phú; mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị quân đội, khu công nghiệp, trường học và đặc biệt là luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo phù hợp với sinh viên, đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề trong thời đại công nghệ cao. Thương hiệu đào tạo nghề Thái Sơn được khẳng định qua các chương trình đào tạo tập trung, số lượng học viên vượt qua từng khóa học, những điều này đã khiến các học viên tin tưởng vào một môi trường huấn luyện quân sự. hiệu quả, hiệu quả.

Trung tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trong thời gian gần đây, cán bộ Trung tâm luôn chú trọng đào tạo học viên về công tác an toàn; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đổi mới, bổ sung xe các loại, mô hình công cụ học tập, giáo án trực tuyến, gắn thiết bị hành trình, thiết bị điện tử theo tiêu chuẩn thông tư mới, làm nền tảng xây dựng thương hiệu trong dạy nghề”.

Trung tâm đã chuẩn hóa theo quy định của Bộ GTVT, như sử dụng phần mềm quản lý tài liệu và phần mềm quản lý dữ liệu đào tạo của Sở Giao thông vận tải, phần mềm quản lý của Tổng cục Dạy nghề, phần mềm. hoạt động kế toán, văn thư, lưu trữ phục vụ công tác hành chính, chuyên môn. Riêng năm 2019, trung tâm đào tạo lái xe mô tô hạng A1; xe ô tô hạng B1, B2, C dành cho gần 4.000 học viên là chiến sĩ xuất ngũ, học sinh, sinh viên dân sự, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả. Với những thành tích đó, Trung tâm Dạy nghề Thái Sơn luôn là một trong những lá cờ đi đầu trong phong trào thi đua, đạt danh hiệu Đơn vị trúng thưởng trong ba năm liên tiếp và nhiều danh hiệu cao quý khác.

5. Trung Tâm GDNN – GDTX Quận Gò Vấp

– VP: 453 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp

ĐT: (028) 3894.8489

– CS1: 11/3B Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp

  ĐT: (028) 2240.2634

– CS3: 582 Lê Quang Định, Phường 1, Quận Gò Vấp

  ĐT: (028) 3985.1445

– Tiếp nhận thông tin phản ánh góp ý qua địa chỉ Email: pmtung.govap@hcm.edu.vn 

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDTX) Quận Gò Vấp là một trong những trung tâm giáo dục chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm được thành lập nhằm mục đích đào tạo, cung cấp các chương trình học nghề và giáo dục thường xuyên cho người dân trong khu vực Quận Gò Vấp và các khu vực lân cận.
thuong xuyen go vap
Trung Tâm GDNN – GDTX Quận Gò Vấp

6. Trường Trung cấp Nghề Quang Trung

Trong những năm gần đây, Trường trung cấp nghề Quang Trung luôn làm tốt công việc cũng như vai trò đào tạo của mình. Nhà trường tích cực hợp tác với các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trong địa phương cũng như cả nước. Mở rộng khả năng đào tạo và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trường cũng là nơi tổ chức tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn. Cung cấp lao động cho các doanh nghiệp lớn nhỏ khác. 

Khối tuyển sinh trường dạy nghề Quang Trung (Trường Dạy Nghề Quận Gò Vấp)

Dựa trên kết quả môn Toán và Vật lý lớp 9 hoặc lớp 12 trong chương trình trung học cơ sở, bổ sung trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông, bổ sung trung học phổ thông, học sinh có thể đăng ký học tại trường.
Mục tiêu đào tạo chung cho các ngành nghề thuộc hệ thống TCN
Chương trình đào tạo nghề tại Trường trung cấp nghề Quang Trung nhằm trang bị cho người học khả năng nắm vững kiến thức cơ bản và phức tạp của nghề. Sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng làm việc cá nhân và nhóm, khả năng tư duy sáng tạo và áp dụng các kỹ thuật, công nghệ vào thực hành. Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, sức khỏe tốt, tạo điều kiện cho người học sau khi tốt nghiệp có thể tự tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.  
Quy định về tiêu chuẩn đầu ra đối với các ngành nghề tại Trường trung cấp nghề Quang Trung
Điện công nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí kỹ thuật, quản lý và điều hành trong lĩnh vực điện công nghiệp.
Có khả năng đảm nhận việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì hệ thống điện, tủ phân phối điện, máy móc điện và thiết bị điện trong các nhà máy, xí nghiệp, công trình thương mại, dịch vụ.
Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tham gia giáo dục thường xuyên để phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn.
Điện tử công nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm kỹ thuật viên, quản lý và điều hành trong lĩnh vực điện tử công nghiệp.
Có thể đảm nhận nhiệm vụ lắp đặt, bảo trì, thử nghiệm và sửa chữa các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất công nghiệp.
Có khả năng làm việc tại các cơ sở, cửa hàng mua bán linh kiện, thiết bị điện, điện tử; Công ty sản xuất và lắp ráp thẻ điện tử, lắp ráp tủ điện.
Kỹ thuật điện lạnh và điều hòa không khí
Sau khi tốt nghiệp, người học hoàn toàn có thể đảm nhận các công việc sau:
Giữ các vị trí cán bộ kỹ thuật, Trưởng nhóm lắp đặt, vận hành, bảo trì và sửa chữa, Trưởng nhóm, Trưởng nhóm giám sát thi công, Trưởng nhóm tư vấn bán hàng… trong các lĩnh vực công nghiệp điện lạnh.
Đảm nhận các công việc kỹ thuật trong lĩnh vực điện lạnh dân dụng, các lĩnh vực công nghiệp như sửa chữa kỹ thuật, bảo trì, bảo trì, xây dựng, lắp đặt và vận hành hệ thống lạnh. Làm việc trong các nhà máy điều hòa không khí, các doanh nghiệp dịch vụ điện lạnh, thương mại điện tử, siêu thị, nhà máy chế biến thủy sản, công nghệ làm lạnh thực phẩm, gia đình, v.v. máy móc dệt may, nhà máy bia, nhà máy sữa, nhà máy lọc dầu, tòa nhà, khách sạn…
Kế toán doanh nghiệp
Sau khi hoàn thành nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội làm kế toán tại các công ty sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.
May và thời trang
Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo trung cấp, sinh viên có thể trực tiếp tham gia sản xuất trên dây chuyền may của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tham gia giáo dục thường xuyên để phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn.
Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc như kỹ thuật viên, quản lý và vận hành trong lĩnh vực sửa chữa và lắp ráp máy tính. Có thể trở thành kỹ thuật viên/nhân viên lắp ráp và triển khai máy tính trong các nhà máy, doanh nghiệp.
Quản trị mạng máy tính
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm kỹ thuật viên, quản lý và quản trị viên trong lĩnh vực quản trị mạng máy tính.
Trở thành nhân viên có thể làm quản trị mạng máy tính và các công việc liên quan đến máy tính trong các công ty hoặc thực hiện việc xây dựng mạng máy tính.
Thiết kế đồ họa
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên phù hợp để đảm nhận các vị trí kỹ thuật cao cấp, quản lý và điều hành trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.
Có thể trở thành nhà thiết kế đồ họa cho các agency, công ty chuyên thiết kế quảng cáo, thiết kế thời trang, in ấn sản phẩm; nhà xuất bản sách và tạp chí; studio chụp ảnh nghệ thuật; xưởng phim hoạt hình; studio thiết kế đồ họa,
thiết kế web và web trong các công ty, đơn vị, cơ quan, công ty có liên quan đến việc sử dụng và vận hành công nghệ đa phương tiện.
Quản lý nhà hàng & Bán hàng & Dịch vụ ăn uống
Sau khi tốt nghiệp Trường dạy nghề Quản lý và Kinh doanh nhà hàng – Dịch vụ ăn uống, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí sau:
Phục vụ nhân viên, nhân viên pha chế, nhân viên bếp trong các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quản trị viên đảng, FandB (giám sát nhà hàng), trưởng nhóm (đội trưởng).
Nhân viên nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Kinh doanh dịch vụ ăn uống tự phục vụ.
Ngoài ra, sinh viên có cơ hội theo đuổi giáo dục đại học để phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn.
Công nghệ ô tô
Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm trong các công ty sản xuất phụ tùng ô tô, nhà máy lắp ráp, trung tâm sửa chữa và dịch vụ ô tô, nhà để xe, công ty vận tải. Vị trí sau:
Thợ sửa chữa ô tô: nhà máy, xưởng sửa chữa, trạm bảo trì…;
Nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa chữa tại: đại lý, trung tâm bán hàng, cửa hàng phụ tùng, công ty, nhà máy, giao thông vận tải…;
Cố vấn dịch vụ tại các đại lý và trung tâm dịch vụ sau bán hàng của nhà sản xuất xe;
Công nhân nhà máy lắp ráp và phụ tùng ô tô…;
Hợp tác lao động quốc tế.

Hồ sơ xét tuyển vào trường Trung cấp nghề Quang Trung

 • Đơn đăng ký dự tuyển vào học nghề.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT hoặc tương đương, nếu mới tốt nghiệp. cần phải có giấy chứng nhận nghỉ học tạm thời.
 • Bản sao học bạ.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú và 03 bản sao chứng minh nhân dân.
 • Ảnh màu (3×4)

Ưu điểm khi học tại Trung cấp nghề Quang Trung

 • Được khen thưởng hàng năm cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt.
 • Có chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo và các đối tượng chính sách; được xác nhận vay vốn học nghề trong toàn khóa học.
 • Giảm học phí cho học sinh đăng ký học nghề ngắn hạn.
 • Tham gia các câu lạc bộ và thực hành các kỹ năng ở trường miễn phí; được học các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chuẩn đầu ra của trường trung cấp.
 • Được tham quan, thực tập tại các công ty trong thời gian học, được ưu tiên giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập ổn định.
 • Được xét tiếp tục học lên trình độ cao đẳng đối với học sinh tốt nghiệp THPT đã học và thi đạt đủ khối lượng kiến ​​thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Trường tổ chức nội trú và cung cấp chỗ ở cho học sinh có nhu cầu.
trung cap nghe quang trung
Trường Trung cấp Nghề Quang Trung

7. Học viện Micae – Đào tạo chuyên nghiệp nghề thẩm mỹ

Học viện Micae là một trường đào tạo chuyên nghiệp nghề thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo các chuyên viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực thẩm mỹ, với các khóa học đa dạng, bao gồm chăm sóc da, trang điểm, phun xăm, chăm sóc tóc, nail, v.v.

Học viện Micae có đội ngũ giáo viên chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong nghề, được đào tạo bài bản và có thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Điều này giúp học viên có cơ hội được học tập từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành, cùng với việc được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết để trở thành một chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Học viện Micae cũng đầu tư vào các thiết bị, dụng cụ và phương pháp đào tạo hiện đại nhất để đảm bảo rằng học viên được học tập trên các thiết bị thực tế và chuẩn bị tốt nhất cho thực tế làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Ngoài ra, Học viện Micae cũng tạo điều kiện cho học viên được thực hành trên người thật, từ đó giúp học viên có thể trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn về cách làm việc trong thực tế. Trường cũng đào tạo và phát triển các kỹ năng mềm cho học viên, giúp họ có thể giao tiếp và làm việc hiệu quả với khách hàng trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Với mục tiêu trở thành trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam, Học viện Micae cam kết đem đến cho học viên một môi trường học tập chất lượng cao, đầy đủ các tiêu chuẩn và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp.

micae
Học viện Micae – Đào tạo chuyên nghiệp nghề thẩm mỹ

8. Trung Tâm Dạy Nghề Bán Công (Saigontourist)

Với thị trường ô tô và đời sống của người dân ngày càng phát triển, đó là lý do tại sao, trường dạy lái xe SaigonTourist tại TPHCM ra đời với mong muốn giải quyết nhu cầu học bằng lái xe B2, học bằng lái xe. Xe hạng C và học giấy phép lái xe máy hạng A1.
Khi có mặt trên thị trường đào tạo lái xe tại Việt Nam nói chung và tại TPHCM nói riêng, có rất nhiều bài viết cảnh báo vì gian lận, nhầm lẫn tại các cơ sở đào tạo lái xe, biến động giá cả, hứa hẹn trong quá trình sát hạch… thì trường dạy lái xe SaigonTourist là một trong những trung tâm được Sở GTVT TPHCM cấp phép đủ điều kiện đào tạo lái xe.
Không hứa lèo, nói sai lịch thi
SaigonTourist thông báo đúng lịch thi của Sở GTVT công bố, lịch thi rõ ràng, không hứa suông.
Chi phí rõ ràng ngay từ đầu
Chi phí tại SaigonTourist là chi phí trọn gói cho học viên, và cam kết không phát sinh thêm chi phí.
Xe tốt, đời mới, có máy lạnh
Tại trường dạy lái xe ô tô SaigonTourist, xe thực hành là dòng xe mới, có thắng phụ, máy lạnh.
Giảng viên vui vẻ, kinh nghiệm
Thầy, cô giáo tại SaigonTourist được nhiều người yêu thích vì sự tận tâm, nhiệt tình, vui vẻ, không khó chịu với học viên.
Thời gian học đa dạng
Sẽ có nhiều khung giờ học thực hành, lý thuyết cho bạn lựa chọn theo mong muốn, đặc biệt được học lại lý thuyết mà không tốn phí
Tỷ lệ đậu trên 95%
Với chương trình đào tạo bài bản, kỹ càng, thầy cô giáo nhiệt tình, tận tâm, SaigonTourist là một trong những trung tâm có tỷ lệ đậu cao tại TpHCM.
saigontouris
Trung Tâm Dạy Nghề Bán Công (Saigontourist)

9. Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch Tp. Hồ Chí Minh | CET Gò Vấp

Đứng trước nhu cầu cấp thiết của xã hội, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism), là thành viên của Trường Giáo dục và Đào tạo nghề Á-Âu, ra đời với sứ mệnh trở thành một đơn vị đào tạo đa ngành. Đặt mục tiêu cốt lõi là đào tạo một thế hệ sinh viên lành nghề và chuyên nghiệp để cung cấp cho các ngành Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn – Marketing – Chăm sóc sắc đẹp – Đa phương tiện – Âm nhạc. Với nguồn nhân lực có trình độ, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) đã và đang nỗ lực góp phần hoàn thiện hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ, thể hiện tinh hoa ẩm thực và vẻ đẹp của người Việt. qua từng món ăn trong từng nhà hàng, khách sạn hay bất kỳ địa điểm du lịch nào mà họ lưu trú. Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) cũng cam kết cung cấp cho thị trường lao động một lực lượng lao động có trình độ, yêu nghề, hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng và sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế.
Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn
Chương trình học QTNHKS đi từ cơ bản đến chuyên sâu, cung cấp kiến thức nghiệp vụ ngành NHKS tiêu chuẩn 5 sao về nghiệp vụ buồng phòng, tiền sảnh, lễ tân, tiếng Anh,…
Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
Chương trình cung cấp kiến thức chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, sinh viên tốt nghiệp nhận bằng trung cấp chuyên nghiệp.
Kỹ Thuật Làm Bánh
Chương trình đào tạo kỹ thuật làm bánh chuyên sâu các phương pháp, kỹ thuật làm bánh nâng cao, bổ sung tiếng Anh, phổ cập giáo dục phổ thông.
Kỹ Thuật Pha Chế Đồ Uống
Chương trình học kỹ thuật pha chế cung cấp kỹ năng pha chế chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại ra trường có việc làm ngay.
Hướng Dẫn Du Lịch
Chương trình học đào tạo hướng dẫn viên cấp thẻ nội địa, bằng trung cấp có giá trị toàn quốc.
Tạo Mẫu Và Chăm Sóc Sắc Đẹp
Chương trình học Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp của CET sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về chăm sóc da – tóc – móng, trang điểm và ứng dụng tạo mẫu.
Marketing
Ngành học Marketing tại CET giúp sinh viên vận dụng kiến thức một cách hiệu quả để lập kế hoạch Marketing, xây dựng thương hiệu trên nhiều nền tảng truyền thông khác nhau hay nâng cao kiến thức Digital Marketing toàn diện.
Truyền Thông Đa Phương Tiện
Chương trình đào tạo Truyền thông đa phương tiện (Multimedia) của CET sẽ giúp sinh viên nắm rõ sự giao thoa đa dạng giữa truyền thông, công nghệ thông tin và mỹ thuật.
Âm Nhạc
Chương trình đào tạo ngành Âm nhạc sẽ giúp sinh viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng về thanh nhạc, nhạc cụ, sản xuất âm nhạc… đồng thời rèn luyện sự tự tin, khả năng trình diễn trên sân khấu.
Ra đời từ năm 2004 với gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo thợ cắt tóc, tạo mẫu tóc chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Danh tiếng hàng đầu trong ngành đào tạo cắt tóc. Khi đến với các khóa học của chúng tôi, bạn sẽ được đào tạo từ các chuyên gia nổi tiếng, có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Đào tạo chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao, cả lý thuyết và thực hành, giúp bạn phát triển trên con đường đã chọn.
Trung tâm là nơi quy tụ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, đi kèm với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Trong thời gian học đầu tiên, sinh viên sẽ được học với giáo trình đặc biệt và được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia. Không chỉ vậy, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận và thực hành trên các thiết bị làm tóc hiện đại và tiên tiến nhất. Sau khi tốt nghiệp, đảm bảo sinh viên có khả năng thành thạo các kỹ năng và kỹ năng nâng cao.
thanh kinh
Học Viện Tóc Thanh Kinh

Luật Quốc Bảo vừa gửi đến Quý khách những trung tâm – trường dạy nghề quận Gò Vấp. 

Thành lập trung tâm dạy nghề quận Gò Vấp.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam trong những năm gần đây, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng trở nên quan trọng. Bên cạnh nguồn nhân lực từ hệ thống giáo dục đại học; Đại học, nguồn nhân lực từ hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng là nguồn nhân lực quan trọng; bổ sung nhu cầu thị trường lao động. Trên cơ sở đó, pháp luật về mở cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đặc biệt là trung tâm giáo dục nghề nghiệp ngày càng được quy định phù hợp với thực tiễn cuộc sống; đáp ứng nhu cầu thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp. 

Căn cứ pháp lý – Thành lập trung tâm dạy nghề quận Gò Vấp

 • Nghị định 140/2018/NĐ-CP
 • Luật giáo dục nghề nghiệp 2014
 • Nghị định 143/2016/NĐ-CP

Các loại cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp bao gồm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp; Trường trung học cơ sở; Trường cao đẳng.
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tổ chức theo các loại hình sau:
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập là cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Nhà nước; do Nhà nước đầu tư; xây dựng cơ sở vật chất;
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư thục là cơ sở giáo dục nghề nghiệp do tổ chức xã hội làm chủ sở hữu; tổ chức xã hội – nghề nghiệp; tổ chức, cá nhân kinh tế tư nhân; của các tổ chức xã hội; tổ chức xã hội – nghề nghiệp; tổ chức kinh tế tư nhân, cá nhân đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất;
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bao gồm cơ sở giáo dục nghề nghiệp 100% vốn của nhà đầu tư nước ngoài; cơ sở giáo dục nghề nghiệp liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

Điều kiện Thành lập trung tâm dạy nghề quận Gò Vấp

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp được thành lập hoặc cho phép thành lập khi có đề án thành lập và đáp ứng các điều kiện sau đây:
Đầu tiên
Phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam. Khi thành lập, cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập phải hoạt động theo cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ quy định.
Thứ hai
Có vị trí xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo diện tích đất sử dụng tối thiểu cho một trung tâm giáo dục nghề nghiệp là 1.000 m2; đối với trường trung cấp là 10.000 m2 đối với khu vực đô thị; và 20.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị.
Thứ ba
Vốn đầu tư thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp được đầu tư bằng nguồn vốn hợp pháp; không bao gồm giá trị đất, cụ thể như sau:
Đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp, tối thiểu là 05 (năm) tỷ đồng.
Đối với trường trung cấp, tối thiểu là 50 (năm mươi) tỷ đồng.
Thứ tư
Đáp ứng điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp (dự kiến cơ cấu tổ chức; cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo; chương trình, giáo trình đào tạo; đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý).
Mời các bạn xem thêm bài viết Điều kiện mở phòng khám Nha khoa – Hàm – Mặt hiện nay

Thủ tục Thành lập trung tâm dạy nghề quận Gò Vấp

Bước 1 Chuẩn bị hồ sơ:

Thứ nhất: Hồ sơ để thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp bao gồm:

Văn bản đề nghị thành lập cơ quan chủ quản; văn bản đề nghị cho phép thành lập tổ chức xã hội; tổ chức xã hội – nghề nghiệp; tổ chức kinh tế, cá nhân đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp.
Đề án thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp.
Dự thảo quy hoạch mặt bằng xây dựng; bảo đảm phù hợp với ngành, thương mại, quy mô; trình độ đào tạo, tiêu chuẩn khu vực sử dụng; khu vực xây dựng phục vụ hoạt động học tập và giảng dạy.
Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở của cơ quan, tổ chức, cá nhân có địa chỉ xác định rõ ràng; Diện tích; ranh giới diện tích đất và thỏa thuận về nguyên tắc thuê cơ sở vật chất sẵn có; phù hợp với quy định của pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; Thời hạn ít nhất là 5 năm kể từ ngày gửi hồ sơ.
Thứ hai: Đối với trung tâm dạy nghề tư nhân, ngoài các giấy tờ trên, cần bổ sung:

Văn bản xác nhận khả năng tài chính để đầu tư xây dựng trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;
Giấy tờ khác chứng minh quyền sở hữu tài sản là phần vốn góp của cá nhân đề nghị thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Thứ ba: Đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp tư thục có từ 02 thành viên góp vốn trở lên, ngoài các giấy tờ trên còn phải có thêm các giấy tờ:
Biên bản cử đại diện thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp dưới danh nghĩa thành viên góp vốn.
Danh sách thành viên Hội đồng sáng lập.
Danh sách, hình thức và biên bản góp vốn của thành viên cam kết góp vốn thành lập. Dự kiến Hội đồng quản trị và Chủ tịch Hội đồng quản trị các trường trung cấp, cao đẳng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập hoặc cho phép thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp lập hồ sơ gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp nhận, thẩm tra sơ bộ hồ sơ trước khi gửi Hội đồng thẩm định hồ sơ thành lập và cho phép thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập. , cho phép thành lập các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và trường trung cấp.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Hội đồng thẩm định tổ chức thẩm định hồ sơ thành lập và cho phép thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp.
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội gửi, Hội đồng thẩm định tổ chức thẩm định hồ sơ thành lập và cho phép thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp. , trường trung học.
Căn cứ kết luận của Hội đồng thẩm định (được công bố tại cuộc họp thẩm định), cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập hoặc chấp thuận thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp hoàn thiện hồ sơ. gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
Trường hợp Hội đồng thẩm định kết luận hồ sơ đề nghị thành lập hoặc chấp thuận thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp không đủ điều kiện thì trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tổ chức thẩm định, Sở Lao động có trách nhiệm: – Thương binh và Xã hội có văn bản trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập hoặc chấp thuận thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trung cấp trường, nêu rõ lý do.

Bước 4: Nhận kết quả

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị thành lập; cho phép thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp; Trường trung cấp đã hoàn thành theo kết luận của Hội đồng thẩm định. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch UBND tỉnh; thành phố trực thuộc Trung ương quyết định thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp; trường trung cấp công lập hoặc cho phép thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp; trường trung học tư thục.
Quý khách cần tư vấn hỗ trợ mở trung tâm nghề, trường nghề hãy liên hệ với luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.