Văn phòng luật sư tại Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Văn phòng luật sư tại Huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Mỹ Đức, với vẻ đẹp hòa quyện giữa nét truyền thống và sự phát triển hiện đại, là một trong những huyện nằm ở phía Tây của Hà Nội, thu hút sự chú ý của nhiều người với cảnh quan thiên nhiên hữu tình và sự phồn thịnh về kinh tế – xã hội.

Trong bối cảnh này, các văn phòng luật sư tại Huyện Mỹ Đức không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho cộng đồng mà còn là người đồng hành đáng tin cậy trong mọi vấn đề pháp lý.

Hãy cùng tìm hiểu về những văn phòng luật sư tại địa phương này và vai trò của họ trong việc bảo vệ quyền lợi và thúc đẩy sự công bằng trong xã hội. Tham khảo ngay bài viết sau đây của Luật Quốc Bảo nhé.

Luật Quốc Bảo xin gửi đến Quý khách: các văn phòng luật sư Huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Quý khách muốn được tư vấn thủ tục ly hônthủ tục tranh chấp đất đai hoặc thủ tục thành lập công ty, Thành lập trung tâm ngoại ngữthành lập trung tâm tư vấn du họcthành lập nhóm trẻxin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩmxin visagiấy phép lao động cho người nước ngoàihãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/Zalo: 0763387788

Công ty luật là gì?

Công ty luật là một loại hình tổ chức hành nghề luật sư (cùng với Văn phòng luật sư), là công ty hoạt động trong lĩnh vực Luật/Pháp lý được Sở Tư pháp nơi Đoàn luật sư nơi Giám đốc hoặc Chủ sở hữu đặt trụ sở ủy quyền. Công ty luật là thành viên cấp giấy phép thành lập và hoạt động.

Công ty luật và điều kiện thành lập

Theo quy định của Luật Luật sư, tổ chức hành nghề luật sư bao gồm:

– Văn phòng Luật sư (VPLS).

– Công ty luật. Các công ty luật bao gồm: Công ty luật1 thành viên, công ty luật 2 thành viên trở lên và công ty luật hợp danh.

Theo quy định của Luật Luật sư, để thành lập tổ chức hành nghề luật sư phải đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt theo quy định, cụ thể:

– Luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư trước tiên phải là luật sư (có thẻ hành nghề của Liên đoàn luật sư Việt Nam), có ít nhất hai năm hành nghề liên tục làm việc theo hợp đồng. hợp đồng lao động đối với tổ chức hành nghề luật sư hoặc hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động đối với cơ quan, tổ chức.

– Tổ chức hành nghề luật sư phải có trụ sở làm việc (phải nộp đầy đủ hồ sơ chứng minh việc thành lập như Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, hợp đồng thuê địa điểm…).

Văn phòng Luật Sư Tại Huyện Mỹ Đức
Văn phòng Luật Sư Tại Huyện Mỹ Đức

Việc đăng ký Công ty Luật được thực hiện tại Sở Tư pháp (thay vì Sở Kế hoạch và Đầu tư như các doanh nghiệp thông thường).

Phạm vi hoạt động của công ty luật uy tín tại huyện Mỹ Đức

Theo Luật Luật sư, tổ chức hành nghề luật sư được phép hoạt động trong các lĩnh vực, công việc sau:

– Tham gia tố tụng;

– Tư vấn pháp lý;

– Đại diện ngoài tố tụng để thực hiện các công việc liên quan đến pháp luật;

– Thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của pháp luật.

Phân biệt công ty luật và công ty thông thường không có chức năng cung cấp dịch vụ pháp lý

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty (hoạt động theo luật doanh nghiệp) không phải là công ty luật hoặc VPLS (tạm gọi là công ty thông thường) cũng đang kinh doanh và cung cấp dịch vụ pháp lý (hoặc tương tự). tự phục vụ hợp pháp).

Điều này không những không đúng pháp luật mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về không đảm bảo hồ sơ, thủ tục, chất lượng… mà làm sao người dân và khách hàng có thể phân biệt được giữa công ty luật và công ty luật? , công ty nào là công ty bình thường không có chức năng cung cấp dịch vụ pháp lý? Có một số điểm dưới đây để bạn có thể phân biệt.

Bằng tên:

Đối với công ty thông thường, tên sẽ là “Công ty TNHH” hoặc “Công ty hợp danh”. Đối với các tổ chức hành nghề luật sư, cụm từ “ CÔNG TY LUẬT” là liên tục và là tên pháp lý của tổ chức hành nghề luật sư, tiếp theo là LLC hoặc công ty hợp danh. Như vậy, nếu một công ty có tên như “Công ty TNHH”, “Công ty hợp danh” thì đó không phải là công ty luật, bất kể nó có tên gì.

Ví dụ: Công ty Luật TNHH ABC, Công ty TNHH Tư vấn Luật ABC, Công ty TNHH Dịch vụ Pháp lý ABC…. không phải là công ty luật. Việt đặt tên như vậy chỉ nhằm mục đích đánh lừa khách hàng và muốn cung cấp dịch vụ pháp lý khi họ chưa đủ điều kiện thành lập tổ chức hành nghề luật sư.

Nhận biết tên công ty có thể được nhìn thấy qua các hình thức như xem quảng cáo, báo giá, hợp đồng, hóa đơn, mẫu dấu… của công ty cung cấp dịch vụ.

Tên và nơi cấp Giấy phép đăng ký:

Trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ cung cấp thông tin hoặc giấy phép, khách hàng có thể dựa vào tên hoặc hình thức giấy phép và cơ quan cấp giấy phép để xác định. Cụ thể, nếu giấy phép có tên là “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” hoặc “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp thì là doanh nghiệp thông thường. , không phải là một công ty luật.

Giấy phép của công ty luật phải mang tên “Giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng luật sư, Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên” hoặc “Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên”. Nơi cấp giấy chứng nhận là Sở Tư pháp thay vì Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Phạm vi hoạt động:

Do không thể tham gia tố tụng nên thông thường công ty không thể cử luật sư hoặc nhân sự tham gia bào chữa cho bị can/bị cáo, bảo vệ quyền và lợi ích của người bị hại trong các vụ án HÌNH SỰ hoặc với tư cách khác. người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự (nguyên đơn, bị đơn, người có liên quan) trong các vụ án dân sự, kinh tế, hôn nhân và gia đình…

Trong khi công ty luật có quyền cử luật sư riêng của mình tham gia vụ án bằng cách gửi đơn đăng ký luật sư và gửi hồ sơ cho các cơ quan tố tụng (Tòa án, Công an, Viện kiểm sát…).

Các công ty không phải là công ty luật thường chỉ hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định như xin giấy phép, giải quyết thủ tục hành chính hoặc tham gia tố tụng dân sự tại Tòa án bằng cách nhận ủy quyền với tư cách cá nhân theo quy định của Bộ luật Dân sự. Các công ty thông thường cũng không thể ký hợp đồng và không xuất hóa đơn cho các dịch vụ pháp lý hoặc tư vấn pháp lý.

Số đăng ký, mã số thuế, mẫu dấu:

– Ngoài ra, khách hàng còn có thể nhận biết qua một số thông tin, tài liệu nếu được cung cấp hoặc nhìn thấy như:

+ Số đăng ký và mã số thuế: Đối với công ty thường xuyên (trong nước) đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì mã số doanh nghiệp và mã số thuế hiện tại giống nhau. Tuy nhiên, đối với các công ty luật, số đăng ký tại Sở Tư pháp và mã số thuế tại Cục Thuế là hai số khác nhau.

+ Mẫu con dấu: Đối với các công ty bình thường đã đăng ký theo Luật Doanh nghiệp thì nay có thể tự quyết định số lượng, mẫu con dấu và không phải đăng ký quản lý tại Công an. Tuy nhiên, đối với các công ty luật, mẫu con dấu vẫn được đăng ký tại Cơ quan Công an và số lượng, mẫu con dấu phải thực hiện theo quy định. Vì vậy, nếu công ty cung cấp dịch vụ mẫu con dấu không làm theo mẫu con dấu thông thường như trước hoặc không cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký con dấu của cơ quan công an thì đó không phải là công ty luật.

Công ty luật bao gồm những loại hình công ty nào?

Công ty luật là công ty hoạt động trong lĩnh vực Luật/Pháp lý và được Sở Tư pháp cấp phép thành lập và hoạt động, nơi Đoàn luật sư mà Giám đốc hoặc Chủ sở hữu Công ty luật là thành viên được cấp phép.

Công ty luật được thành lập dưới hai hình thức: Công ty luật hợp danh và Công ty luật trách nhiệm hữu hạn (Điều 34 Luật Luật sư 2006, sửa đổi, bổ sung 2012). Trong đó:

 • Công ty luật hợp danh là công ty luật có ít nhất hai thành viên hợp danh là luật sư và không có thành viên góp vốn.
 • Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên có luật sư là chủ sở hữu công ty.
 • Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có ít nhất hai thành viên là Luật sư

Điều kiện thành lập công ty luật uy tín tại huyện Mỹ Đức

Hoạt động tư vấn, pháp luật là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, để có thể xin được giấy phép kinh doanh ngành nghề này, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

Điều kiện của người sáng lập (tiểu sử, bằng cấp)

Công ty luật là một công ty đặc biệt nên người sáng lập và chủ doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề luật sư và thẻ luật sư.

Theo khoản 15 Điều 1 Luật Luật sư 2012: Luật sư chỉ được thành lập hoặc tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư. Trong trường hợp luật sư của các Đoàn luật sư khác nhau cùng nhau thành lập công ty luật thì có thể lựa chọn thành lập, đăng ký hoạt động tại địa phương nơi có Đoàn luật sư mà một trong số các luật sư đó là thành viên. viên.

Điều kiện về vốn

Không giống như những ngành nghề khác, nghề luật tuy có tính đặc thù nhưng lại không có quy định về vốn. Các công ty luật được tự do đăng ký vốn tùy theo khả năng, quy mô và định hướng kinh doanh của mình.

Điều kiện về loại hình doanh nghiệp

Đối với mã số doanh nghiệp, tư vấn pháp luật, bạn chỉ được lựa chọn đăng ký 1 trong 3 loại.

Điều kiện đặt tên doanh nghiệp

Tên của công ty luật phải được viết bằng tiếng Việt, phù hợp với phong tục, tập quán và không được trùng lặp, gây nhầm lẫn với tên của các công ty, tổ chức hành nghề luật sư khác đã đăng ký trước.

Không sử dụng tên hoặc một phần tên của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp… thuộc bộ máy nhà nước, trừ trường hợp được cơ quan đó chấp thuận. , tổ chức đó

Đối với tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài có thể giữ nguyên tên tiếng Việt hoặc cách dịch sát nhất với tên viết tiếng Việt.

Đối với tên công ty viết tắt phải viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên nước ngoài.

Điều kiện về địa điểm đặt trụ sở chính

Tổ chức hành nghề luật sư phải có trụ sở cố định. Đồng thời, địa chỉ trụ sở chính phải là địa điểm cụ thể, xác thực trên lãnh thổ Việt Nam, đáp ứng điều kiện tại Luật Doanh nghiệp 2020.

Điều kiện thành lập công ty luật uy tín tại huyện Mỹ Đức

Hoạt động tư vấn, pháp luật là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, để có thể xin được giấy phép kinh doanh ngành nghề này, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

Điều kiện của người sáng lập (tiểu sử, bằng cấp)

Công ty luật là một công ty đặc biệt nên người sáng lập và chủ doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề luật sư và thẻ luật sư.

Theo khoản 15 Điều 1 Luật Luật sư 2012: Luật sư chỉ được thành lập hoặc tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư. Trong trường hợp luật sư của các Đoàn luật sư khác nhau cùng nhau thành lập công ty luật thì có thể lựa chọn thành lập, đăng ký hoạt động tại địa phương nơi có Đoàn luật sư mà một trong số các luật sư đó là thành viên. viên.

Điều kiện về vốn

Không giống như những ngành nghề khác, nghề luật tuy có tính đặc thù nhưng lại không có quy định về vốn. Các công ty luật được tự do đăng ký vốn tùy theo khả năng, quy mô và định hướng kinh doanh của mình.

Điều kiện về loại hình doanh nghiệp

Đối với mã số doanh nghiệp, tư vấn pháp luật, bạn chỉ được lựa chọn đăng ký 1 trong 3 loại.

Điều kiện đặt tên doanh nghiệp

Tên của công ty luật phải được viết bằng tiếng Việt, phù hợp với phong tục, tập quán và không được trùng lặp, gây nhầm lẫn với tên của các công ty, tổ chức hành nghề luật sư khác đã đăng ký trước.

Không sử dụng tên hoặc một phần tên của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp… thuộc bộ máy nhà nước, trừ trường hợp được cơ quan đó chấp thuận. , tổ chức đó

Đối với tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài có thể giữ nguyên tên tiếng Việt hoặc cách dịch sát nhất với tên viết tiếng Việt.

Đối với tên công ty viết tắt phải viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên nước ngoài.

Điều kiện về địa điểm đặt trụ sở chính

Tổ chức hành nghề luật sư phải có trụ sở cố định. Đồng thời, địa chỉ trụ sở chính phải là địa điểm cụ thể, xác thực trên lãnh thổ Việt Nam, đáp ứng điều kiện tại Luật Doanh nghiệp 2020.

Thủ tục, hồ sơ và các bước thành lập công ty luật uy tín tại huyện Mỹ Đức

Để hoàn tất thủ tục đăng ký cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty luật, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Đơn đăng ký hoạt động (Tùy theo loại hình công ty luật hợp danh hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn mà bạn lựa chọn hình thức phù hợp). Theo đó, ứng dụng phải chứa tất cả các thông tin sau:
 • Tên công ty luật;
 • Địa chỉ văn phòng;
 • Thông tin luật sư/người đại diện hợp pháp của chủ sở hữu: họ tên, địa chỉ thường trú, ngày cấp thẻ luật sư.
 1. Dự thảo Điều lệ công ty luật.
 2. Bản sao có công chứng Chứng chỉ hành nghề luật sư và Thẻ luật sư của luật sư/người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu.

Quy trình xin thành lập công ty luật bao gồm 2 bước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trên;

Bước 2: Xin giấy phép đăng ký kinh doanh và thành lập doanh nghiệp.

Nơi nhận hồ sơ: Sở Tư pháp tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở chính.

Thời gian trả hồ sơ: Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Mã ngành nghề tư vấn pháp luật được quy định chi tiết: Tham gia tố tụng; Tư vấn pháp lý; Đại diện không tranh tụng; Các dịch vụ pháp lý khác.

Lưu ý khi đăng ký hoạt động tư vấn pháp luật

 1. Mỗi luật sư chỉ được thành lập hoặc tham gia thành lập một tổ chức, công ty hoạt động hoặc thực hiện tư vấn pháp luật.
 2. Trường hợp một công ty luật do nhiều luật sư thuộc các Đoàn luật sư khác nhau thành lập thì có thể quyết định đăng ký hoạt động tại nơi có Đoàn luật sư mà một trong số các luật sư đó là thành viên.
 3. Đối với nghề tư vấn pháp luật, Sở Tư pháp là nơi tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy đăng ký hoạt động cho công ty luật. Sau đó, công ty luật tiếp tục thực hiện các thủ tục xin cấp mã số thuế và khắc dấu (không phải Sở Kế hoạch và Đầu tư).
 4. Vì nghề tư vấn pháp luật là một lĩnh vực đặc thù nên cơ quan công an sẽ có trách nhiệm khắc dấu của công ty luật.
 5. Sau khi nhận được Giấy đăng ký hoạt động, trong thời hạn 7 ngày làm việc, Văn phòng luật sư hoặc Giám đốc công ty luật phải thông báo bằng văn bản và gửi kèm bản sao Giấy đăng ký hoạt động cho Đoàn luật sư mà mình là thành viên. 
Văn phòng Luật Sư Tại Huyện Mỹ Đức
Văn phòng Luật Sư Tại Huyện Mỹ Đức

Giới thiệu Văn phòng luật sư tại Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Dịch vụ pháp lý – tư vấn pháp luật của Văn phòng luật sư tại Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Luật Quốc Bảo – Văn phòng luật sư tại Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Trên con đường phát triển của mỗi cá nhân và doanh nghiệp, việc nắm vững và tuân thủ pháp luật là một yếu tố không thể thiếu. Để giúp bạn vượt qua những thách thức pháp lý và bảo vệ quyền lợi của mình, Luật Quốc Bảo, một trong những văn phòng luật sư uy tín tại Huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã và đang đứng sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn.

Dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp:

Luật Quốc Bảo không chỉ là nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật, mà còn là đối tác đồng hành trong mọi vấn đề pháp lý của bạn. Đội ngũ luật sư tại Luật Quốc Bảo luôn sẵn lòng lắng nghe và tư vấn cho bạn những giải pháp pháp lý tối ưu nhất, từ các vấn đề cá nhân cho đến các vấn đề phức tạp của doanh nghiệp.

Dịch vụ đa dạng:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn luật tại HUYỆN MỸ ĐỨC (Hà Nội) với các lĩnh vực bao gồm: Tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự; Tham gia tố tụng trong các vụ án tranh chấp dân sự, đất đai, lao động, kinh doanh thương mại … Tham gia đại diện cho khách hàng trong các vụ việc pháp lý theo yêu cầu.

Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ. Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp (thành lập công ty trong nước và nước ngoài, tư vấn thay đổi, tái cấu trúc doanh nghiệp…). Luật sư riêng, tư vấn pháp luật thường xuyên. Luật sư làm chứng, soạn thảo hợp đồng, di chúc thừa kế…

Với sự hiểu biết sâu rộng về luật pháp và kinh nghiệm thực tế, Luật Quốc Bảo cung cấp một loạt các dịch vụ pháp lý đa dạng, bao gồm:

 • Tư vấn pháp luật cho cá nhân và doanh nghiệp.
 • Đại diện pháp lý trong các vụ án dân sự, hình sự và hành chính.
 • Tư vấn và lập hợp đồng, thỏa thuận và các văn bản pháp lý khác.
 • Giải quyết tranh chấp lao động và các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ.
 • Và nhiều dịch vụ pháp lý khác theo nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Cam kết chất lượng:

Luật Quốc Bảo cam kết đem lại sự hài lòng tối đa cho mỗi khách hàng thông qua sự chuyên nghiệp, tận tâm và linh hoạt trong phục vụ. Chúng tôi tin rằng, sự thành công của bạn chính là sự thành công của chúng tôi.

Hãy đặt niềm tin vào Luật Quốc Bảo – đồng hành cùng bạn trên con đường pháp lý! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ:

 • VĂN PHÒNG HCM
 • 528 Lê Văn Sĩ, Phường 14, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
  MST: 0315884930
  Điện thoại: 0763.387.788
  Email: luatquocbao.vn@gmail.com
 • VĂN PHÒNG HÀ NỘI
 • Số nhà 14 – Ngõ 285 Khuất Duy Tiến, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội.
  Hotline:0778.738.886

Dịch vụ Tư vấn Luật – Luật Quốc Bảo – chuyên nghiệp tại Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Chúng tôi, đội ngũ Luật sư tại Huyện Mỹ Đức, Hà Nội, tự hào là đối tác tin cậy trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật đa dạng và chuyên sâu, đáp ứng mọi nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp.

Dưới đây là các lĩnh vực mà chúng tôi cung cấp dịch vụ:

 1. Tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự và dân sự: Với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về luật pháp, chúng tôi sẵn lòng đại diện cho bạn trong mọi trường hợp pháp lý, từ vụ án hình sự đến các vụ án tranh chấp dân sự, đất đai, lao động, kinh doanh thương mại.
 2. Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ: Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn về quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong việc đăng ký và bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ.
 3. Tư vấn pháp luật doanh nghiệp: Chúng tôi hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp trong việc thành lập công ty, thay đổi, tái cấu trúc doanh nghiệp và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan.
 4. Luật sư riêng, tư vấn pháp luật thường xuyên: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật định kỳ và riêng tư cho cá nhân và doanh nghiệp, giúp họ giải quyết mọi vấn đề pháp lý một cách kịp thời và hiệu quả nhất.
 5. Luật sư làm chứng, soạn thảo hợp đồng, di chúc thừa kế: Chúng tôi hỗ trợ trong việc soạn thảo hợp đồng, di chúc thừa kế và đại diện cho khách hàng trong các giao dịch pháp lý.

Đội ngũ Luật sư của chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng và giải pháp pháp lý tốt nhất cho mỗi khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.