Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với người mới một cách tự nhiên và chân thành sau ly hôn?

Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với người mới một cách tự nhiên và chân thành sau ly hôn? Sau khi ly dị hoặc kết thúc mối quan hệ lâu dài, người thân hoặc bạn bè thường sẽ nhanh chóng ủng hộ bạn và đề xuất bạn tiến lên, hẹn hò hoặc tìm hiểu về một người mới. Được yêu và yêu người khác là một trong những khao khát con người sâu sắc nhất. Chúng ta ai cũng muốn được yêu và chấp nhận, và chúng ta cũng muốn thể hiện tình yêu của mình đối với người khác. Tình yêu luôn ẩn sâu trong từng trái tim của chúng ta đến mức không cần được dạy hoặc nhắc nhở, chúng ta biết cách yêu người khác một cách tự nhiên như việc thở. Nhưng tại sao có nhiều người trong chúng ta không cảm thấy bình an, hạnh phúc và niềm vui ngay cả khi chúng ta vẫn ở trong một mối quan hệ tình yêu, hoặc thậm chí là mối quan hệ hôn nhân? Liệu chúng ta có không đáp ứng được nhu cầu của nhau hay chúng ta đang yêu nhau theo cách sai lầm? Yêu đúng cách là một nghệ thuật, một quá trình xây dựng được tinh chế từ những điều nhỏ nhất. Làm thế nào để xây dựng một mối quan hệ tự nhiên và chân thành với người mới sau ly hôn?

Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về những gì bạn đang tìm kiếm, hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo tại Việt Nam để được hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, đầu tư, xin thẻ tạm trú và thị thực, nhập cư và giấy phép lao động tại Việt Nam.
Liên hệ hotline/zalo: 0763387788.
Địa chỉ: 528 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP.HCM
Trang Facebook dành cho người hâm mộ: https://www.facebook.com/luatquocbao
Gmail: luatquocbao.vn@gmail.com

Mục lục

1. Bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới sau ly hôn?

Hẹn hò với một người mới sau khi ly dị thường rất khác nhau đối với từng người vì mọi người đều phải trải qua giai đoạn đau khổ và tang thương riêng trên câu chuyện tình yêu của họ. Một số người có thể vượt qua nỗi buồn sau khi chia tay chính thức, nhưng cũng có những người sẽ luôn nhớ về tình yêu giữa vợ chồng ngay cả sau khi ly hôn. Vậy làm thế nào để xác định thời điểm thích hợp để bắt đầu một mối quan hệ mới?

xây dựng mối quan hệ với người mới
xây dựng mối quan hệ với người mới

1.1 Thừa nhận sai lầm

Vừa kết thúc một giai đoạn trong cuộc đời, bạn sẽ trông đợi để ra ngoài và hẹn hò nhiều người vì người đàn ông đầu tiên bạn gặp không thể sống với bạn trong thời gian dài. Thay vì tìm kiếm một mối quan hệ dài hạn khác, các chuyên gia về mối quan hệ nói rằng bạn nên tiến dần, tìm cách tìm hiểu thêm về bản thân và cuộc sống bạn đang xây dựng như một người vừa ly dị.

“Thất bại mà tôi thấy rất nhiều người mắc trong mối quan hệ sau ly dị là họ nghĩ rằng mối quan hệ này sẽ không có những thách thức riêng của nó,” Christina Jones, một công nhân xã hội, nói với tạp chí Good Housekeeping. Jones lưu ý rằng người ta thường so sánh tình yêu mới của họ với người cũ và nghĩ rằng họ có thể tránh những điều đã khiến người cũ chán chường để làm hài lòng người yêu mới của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu một mối quan hệ mới sau ly dị, nó có thể thành công. “Mối quan hệ đầu tiên sau ly dị có thể kéo dài, miễn là người đó đã tìm hiểu về bản thân và vai trò của họ thông qua cuối cuộc hôn nhân,” cô giải thích.

1.2 Ra quyết định dựa trên cảm xúc của bạn

Đối với một số người, chỉ mất khoảng 2 tháng để họ bắt đầu hẹn hò người khác, nhưng trong những trường hợp khác, có thể mất nhiều năm. Điều này hoàn toàn bình thường, bạn không cần phải vội vàng. Quan trọng là bạn cảm nhận và trải qua những cảm xúc sau ly hôn. Hãy tặng mình một thời gian để suy tư, than khóc và cơ hội để tìm người bạn đời khác cho chính mình.

Đừng để những suy tư về người cũ ám ảnh bạn Nếu bạn vẫn thường xuyên nghĩ về người cũ, suy tư về những gì anh ta đang làm bây giờ, liệu anh ta có hẹn hò người khác không, thì bạn sẽ mất tập trung vào cuộc sống và sẽ rất khó để bắt đầu xây dựng mối quan hệ mới.

Đôi khi, có người sẵn sàng đồng ý đi hẹn hò, thậm chí quyết định kết hôn với một người khác chỉ để tạo ghen tị hoặc chứng minh họ không cần sự hiện diện của người cũ trong cuộc sống họ. Hãy tự đặt cho mình câu hỏi: bạn có muốn hẹn hò với người vẫn còn yêu người cũ không? Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra với bạn, đừng làm điều đó với người khác.

1.3 Mở lòng và chấp nhận những điều mới mẻ

Ý nghĩa của việc bắt đầu mối quan hệ mới có thể làm bạn sợ hãi nếu bạn đã ở trong mối quan hệ trong nhiều năm. Nếu bạn gần đây đã sẵn sàng bước ra khỏi thế giới của riêng bạn và tham gia vào các hoạt động khác, bạn có thể sẵn sàng cho cuộc hành trình để tìm kiếm tình yêu mới.

Bạn đã sẵn sàng thay đổi để tự khẳng định mình trước mọi người, chẳng hạn như thay đổi kiểu tóc, kết bạn với người bạn mới hoặc tham gia một môn thể thao mà bạn chưa từng thử chưa? Khi bạn dám mở lòng để chấp nhận những điều mới mẻ, bạn đã đủ can đảm để đối mặt với những khó khăn mà tình yêu mang lại để bạn có thể thu hoạch niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mình.

1.4 Tự chấp nhận

Vẻ bề ngoài của bạn dường như không liên quan gì đến tình trạng hôn nhân. Đừng cảm thấy nhàm chán khi đơn độc và đừng đồng ý hẹn hò ai đó chỉ vì áp lực xã hội. Thay vào đó, hãy tận dụng thời gian này để khám phá bản thân, xác định bạn là ai và bạn thực sự cần gì. Hãy nhớ rằng bạn là người có khả năng tự làm lành những vết thương của mình. Trong trường hợp quá khó khăn, hãy tìm sự giúp đỡ từ một người bạn thân hoặc thậm chí một nhà tâm lý học để vượt qua giai đoạn đau đớn này cùng nhau.

1.5 Mọi thứ sẽ thay đổi

Sau khi kết hôn, không chỉ bạn mà cả cuộc sống và tình bạn của bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể gặp người mới thông qua sự giới thiệu của bạn bè hoặc kết nối với ai đó trên mạng xã hội.

1.6 Kiên nhẫn là điểm quan trọng

Kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới sau ly dị, cho dù đó liên quan đến việc tìm người mới phù hợp hoặc nói về mặt tình dục với người đó. Chắc chắn chúng ta không cần chuyên gia phải nói cho chúng ta rằng kết giao dễ dàng, nhưng việc xây dựng và nuôi dưỡng một mối quan hệ đòi hỏi bạn phải sẵn sàng về mặt tinh thần, thể chất và tinh thần, cũng như đòi hỏi thời gian.

Học cách thời gian là điều đặc biệt quan trọng khi bạn gặp ai đó mà bạn nghĩ có thể trở thành người ấy trong tương lai. “Hãy dành ít nhất sáu tháng để tìm hiểu đối tác của bạn trước khi họ gặp con cái của bạn (nếu bạn có con)”, công nhân xã hội lâm sàng Amy Morin nói với tạp chí Good Housekeeping. “Việc giới thiệu ai đó quá sớm có thể gây nhầm lẫn, lo âu và khó khăn cho trẻ em”, Morin nói. Hãy đảm bảo tình yêu mới của bạn thực sự cam kết trước khi họ gặp gia đình bạn.

1.7 Đừng giấu kín kỳ vọng của bạn

Nói chung, khi người ta đi hẹn hò lần đầu, họ thường có những kỳ vọng ban đầu. Kỳ vọng này thường thay đổi khi họ tiếp tục hẹn hò nhiều lần, và những kỳ vọng đó ngày càng lớn hơn. Nếu bạn không trung thực và rõ ràng về bất kỳ kỳ vọng quan trọng nào bạn có thể có, điều đó có thể là một sai lầm lớn khi hẹn hò. “Cả hai đối tác đều nghĩ về điều này; Vì vậy, bạn thực sự nên ngồi lại và thảo luận về những gì bạn mong đợi cụ thể, thay vì chờ đợi đối tác của bạn thay đổi kỳ diệu,” Emily Morse, một chuyên gia về tình dục và mối quan hệ và là người dẫn chương trình của chương trình podcast trên Sirius XM có tên “Sex with Emily,” nói với tạp chí Cosmopolitan. Nếu bạn muốn xây dựng một mối quan hệ với ai đó, bạn phải trung thực về những gì bạn mong đợi từ người đó. Mặc dù có thể sợ hãi, mối quan hệ sẽ có lợi trong tương lai.

1.8 Cần có sở thích chung để chia sẻ

Mọi người vẫn nói: “Người của hai giới luôn hút nhau.” Điều này đúng, nhưng điều đó không có nghĩa bạn nên tiếp tục tìm kiếm người mà không có điểm chung nào giữa bạn. Ví dụ, hai người cùng thích cùng một thể loại âm nhạc, nhưng loại âm nhạc họ thích hoàn toàn không tương thích. Trong thực tế, phong cách “mỗi người đều có giai điệu riêng” là một sai lầm lớn khi hẹn hò. Chuyên gia hẹn hò Clare Gillbanks khuyên bạn nên đi ra ngoài và gặp gỡ những người có ít nhất một số đam mê chung với bạn, và đó là điều quan trọng. “Sử dụng những sở thích chung để trò chuyện là cách dễ dàng nhất để tiếp cận ai đó mà không liên quan đến cồn,” cô nói. “Sau cuộc hẹn, tôi đưa ra 10 đề xuất cho khách hàng của mình: tham gia một lớp học buổi tối, câu lạc bộ đọc sách hoặc một nhóm cha mẹ, ví dụ.”

Tất nhiên, điều này không có nghĩa bạn nên chỉ hẹn hò những người yêu thích tất cả những thứ bạn yêu thích, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp làm tan biến băng và giúp bạn hiểu đối tác của mình tốt hơn.

1.9 Không trả lời điện thoại liên tục

Ngày nay, điện thoại di động đã trở nên gần như là một vật dụng không thể thiếu đối với chúng ta. Thường thấy người ta đang trò chuyện hoặc gửi tin nhắn trên điện thoại khi ở nhà hàng, thậm chí khi hẹn hò. Nhưng rõ ràng việc sử dụng điện thoại trong khi hẹn hò tạo ra sự xao lạn nhất định. Ira Hyman, một giáo sư tâm lý tại Đại học Western Washington, cho biết điện thoại di động có thể làm gián đoạn mối quan hệ. “Đôi khi điện thoại di động dường như quan trọng hơn đối tác tình yêu,” ông giải thích.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát từ Mashable cho thấy hơn 27% người độc thân cho rằng bạn không nên kiểm tra điện thoại trong một cuộc hẹn, trong khi khoảng 23% nói rằng nếu đó là một tình huống khẩn cấp, thì cũng được. Cuối cùng, rõ ràng là một sai lầm lớn khi hẹn hò là luôn sử dụng điện thoại trong suốt thời gian bạn đang hẹn hò.

1.10 Không so sánh với người khác

Một sai lầm lớn khi hẹn hò bạn có thể mắc phải là so sánh cuộc hẹn của bạn với cuộc hẹn của người khác. Không bao giờ nên so sánh mối quan hệ của bạn với các cặp đôi nổi tiếng đang hoàn toàn dành cho nhau. Cũng không nên so sánh mối quan hệ của bạn với người khác có một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc. Tại sao? Điều này có thể gây trở ngại nghiêm trọng cho cuộc sống tình yêu của bạn.

Theo Claudia Cox, một huấn luyện viên tình yêu, khi bạn so sánh trải nghiệm của mình với người khác, điều này có thể gây hại cho sự hạnh phúc của bạn. “Kỳ vọng của chúng ta cao hơn ngày nay vì chúng ta được bao quanh bởi những hình ảnh về tình yêu hoàn hảo từ TV, phim ảnh, quảng cáo và truyền thông xã hội,” Cox nói với Elite Daily. Chúng ta kỳ vọng sự hoàn hảo và nếu không tìm thấy nó, chúng ta nhanh chóng chấm dứt mối quan hệ.”

1.11 Không trung thành là một tội lỗi khi hẹn hò

Vấn đề là trung thực thực sự quan trọng, đặc biệt khi đến việc hẹn hò. Khi xảy ra chuyện gì đó, việc không trung thực là một sai lầm lớn. Nếu bạn không trung thực hoàn toàn, điều đó có thể thậm chí đồng nghĩa với việc bạn không hẹn hò với người đúng. “Bất kỳ khi nào bạn không thật sự là chính bạn; đó là dấu hiệu cho thấy bạn không cảm thấy thoải mái thực sự trong mối quan hệ,” chuyên gia mối quan hệ và nhân viên xã hội lâm sàng Aimee Hartstein nói với Bustle. “Nếu bạn che giấu điều gì đó, xấu hổ về điều gì đó, giả dối điều gì đó, điều đó cho thấy bạn không cảm thấy rằng (đối tác của bạn) thực sự sẽ thích bạn vì bạn là chính bạn.

1.12 Đừng cố gắng sửa chữa lỗi lầm của đối phương 

Khi bước vào một mối quan hệ mới, ban đầu bạn có vẻ hoàn toàn cuốn hút bởi sự quyến rũ của người đó. Có lẽ bạn bị thu hút bởi nụ cười của anh ấy, khả năng hài hước tuyệt vời hoặc ngoại hình tốt của anh ấy. Nhưng cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một số không hoàn hảo, điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trong mối quan hệ hẹn hò, sẽ là một sai lầm khi bạn cố gắng sửa chữa hoặc thay đổi tất cả các điểm yếu của đối tác của bạn. Vấn đề ở chỗ nếu bạn cố gắng thay đổi quá nhiều điều về đối tác của bạn, điều này có thể làm tổn thương tới tình cảm của họ và sau đó phá hỏng toàn bộ mối quan hệ. Theo trang web hẹn hò trực tuyến EHarmony, “phụ nữ thường thích làm điều đó vì họ thường là người chăm sóc, nhưng trung thực, nó thường không kết thúc tốt cho cả hai bên và chỉ làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn.” Ngoài ra, tập trung vào những điều bạn muốn thay đổi chỉ làm cho việc hẹn hò trở nên khó khăn hơn.

1.13 Không nên vội vàng kết nối

Mặc dù không có gì sai với việc tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên hoặc yêu nhanh chóng, một trong những sai lầm phổ biến khi hẹn hò là bắt đầu quá sớm. Theo EHarmony, nhiều phụ nữ thường cảm thấy quá sớm rằng họ đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc, mà không tiết lộ cho người họ đang hẹn hò. Đây là một sai lầm có thể có hậu quả nghiêm trọng. Khi bạn bắt đầu mối quan hệ quá nhanh, nó có thể nhanh chóng trở nên “lộn xộn và hậu đậu,” dẫn đến tình huống không lành mạnh, theo Susan Krauss Whitbourne, giáo sư khoa học tâm lý và não bộ của Đại học Massachusetts, viết trên Psychology Today. “Các mối quan hệ hình thành trong những tình huống như vậy, nếu dẫn đến hôn nhân, thường có khả năng phải chịu ảnh hưởng làm mất ổn định.”

Dù cảm xúc của bạn hoàn toàn hợp lý, nhưng bước vào quá nhanh hoặc yêu quá sớm người bạn đang hẹn hò thường không kết thúc tốt. Điều đó không có nghĩa bạn không nên theo đuổi bản năng của mình và trung thực với chính mình, nhưng bước vào quá nhanh có nghĩa là bạn có thể không tìm thấy người phù hợp, hoặc thậm chí chỉ là tình yêu đơn phương.

2. Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với người mới một cách tự nhiên và chân thành sau ly hôn?

Vậy làm thế nào để chúng ta biết cách yêu nhau đúng cách và giúp trái tim của chúng ta luôn đầy yêu thương? Hãy xem xét một vài gợi ý thực tế dưới đây:

xây dựng mối quan hệ với người mới
xây dựng mối quan hệ với người mới

2.1 Hiểu và thực hành tình yêu thông qua sự hiểu biết

Người xưa thường nói: “Nếu bạn hiểu, bạn sẽ yêu.” Được hiểu và yêu là một nhu cầu cơ bản về cảm xúc của con người. Để hiểu người bạn đời, hãy tìm hiểu ngôn ngữ yêu thương của họ và học cách thực hành nó với họ. Điều này có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng và hành vi của họ. Nếu người bạn đời thích được chăm sóc và động viên, hãy lắng nghe, thăm họ mỗi ngày và quan tâm đến cảm xúc khó khăn họ gặp phải. Nếu người bạn đời luôn thích được ở bên bạn, hãy dành thời gian chất lượng cùng họ để nuôi dưỡng mối quan hệ. Để tránh những hiểu lầm không cần thiết, hãy tìm hiểu về tính cách tâm lý và giới tính của người bạn đời mà không trách móc hoặc đòi hỏi, bởi mỗi người có cách yêu và biểu đạt tình yêu riêng. Việc hiểu ngôn ngữ yêu thương của đối tác là vô cùng quan trọng để duy trì lửa yêu. Nếu chúng ta không hiểu nhau, dễ dẫn đến sự tức giận và chỉ trích, khiến tình yêu của chúng ta trở nên áp lực và bế tắc.
Ngoài ra, trong mọi trường hợp, không nên đặt quá nhiều áp lực và không nên lấy mọi thứ quá nghiêm túc. Chúng ta phải biết cách thấu hiểu và tha thứ lẫn nhau với sự hào phóng. Vì gặp một người hiểu và yêu bạn là một điều may mắn lớn trong cuộc sống, tình yêu cũng sẽ phát triển và trưởng thành từ đó.

2.2 Hãy tôn trọng sự riêng tư của nhau

Trong tình yêu, dù bạn biết rằng bạn thuộc về nhau, bạn cũng cần phải tôn trọng lẫn nhau. Người yêu nhau để bổ sung cho nhau, không phải để biến đối phương thành nô lệ. Tình yêu cần phải là một sự chinh phục hàng ngày, từng giờ. Mỗi người đều có không gian riêng với các mối quan hệ khác nhau, vì vậy không nên kiểm soát hoặc sở hữu đối phương và không nên cho phép bất kỳ ai can thiệp vào mối quan hệ của bạn. Ngoài ra, tôn trọng lẫn nhau cũng phải bao gồm lòng tin. Bạn phải tin rằng đối phương thực sự yêu bạn mà không cần phải dùng bất kỳ biện pháp hoặc mánh khóe nào để giành được tình yêu của họ. Bạn tin rằng đối phương biết cách trân trọng những gì họ đang có và biết cách thể hiện mình một cách tốt đẹp. Sự tin tưởng đó đến từ việc hiểu rõ và đúng đắn về nhau. Nhờ đó, mỗi người luôn biết cách hành động để đối phương cảm thấy yêu thương và hài lòng. Từ đó, tình yêu trở nên ấm áp hơn.

2.3 Hãy là một trục để giúp người khác nâng cao lòng tự trọng của họ

Có một câu nói: “Tình yêu làm bạn mất kiên nhẫn, sự căm ghét lại mang đến vị ngọt.” Nhiều người thường trách móc và phàn nàn dưới danh nghĩa tình yêu khi người kia khiến họ khó chịu hoặc không làm họ hài lòng. Họ nghĩ rằng điều này giúp người kia nhận thức vấn đề và thay đổi tích cực hơn. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng lựa chọn hợp tác khi họ luôn có giá trị với họ. Do đó, việc trách móc hoặc phàn nàn về người yêu của bạn không chỉ không giúp tình yêu của bạn thăng hoa mà còn làm người kia mất đi giá trị của họ. Thay vào đó, hãy luôn hào phóng và rộng lượng với người yêu/bạn đời của bạn bằng nhiều cách khác nhau, có thể chỉ đơn giản là lời khen ngợi, động viên, thừa nhận và tự hào về họ. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy quý trọng và gắn kết nhưng chẳng bao giờ muốn mất đi nó. Hãy trở thành một trục mà họ có thể tìm thấy đúng bản thân mình được trân trọng và giúp họ tăng giá trị cá nhân. Khi một người có thể là chính họ, họ sẽ cảm thấy an toàn và tận tụy trong tình yêu. Hơn nữa, mỗi khi mối quan hệ của bạn trở nên bất ổn, hãy nghĩ về những phẩm chất tốt đẹp nhất của đối tác và tự nhắc nhở mình tại sao bạn bắt đầu mối quan hệ này.

2.4 Luôn chăm sóc tình yêu của bạn

Khi yêu, nhiều người thường chỉ chú ý đến mong muốn của người kia, dính chặt vào nhau suốt ngày và không buông tay, từ đó dần biến cuộc sống của họ phụ thuộc vào tình trạng tinh thần của người kia. Điều này có thể dễ dàng gây nản chán và khiến người kia phản bội bạn sớm hay muộn. Yêu đúng cách không chỉ là gặp gỡ và làm ngơ tình cảm của nhau, mà còn biết cách chăm sóc các yếu tố giúp xây dựng tình yêu vững chắc như sức khỏe, sự nghiệp, gia đình, bạn bè và xã hội. Hãy chăm sóc lẫn nhau ở mọi khía cạnh, hiểu về nhau trong niềm vui và nỗi khổ, và sẵn sàng hy sinh cho nhau một cách chân thành và tự nguyện. Không có gì quý báu hơn một người yêu biết cảm thông với niềm vui và nỗi khổ hàng ngày của chúng ta và hết lòng ủng hộ chúng ta trên con đường sự nghiệp. Những hành động và cử chỉ chăm sóc trong tình yêu là liều thuốc giúp thúc đẩy tình yêu phát triển và sâu sắc.

2.5 Luôn khuyến khích và động viên lẫn nhau để xây dựng lối sống lành mạnh

Trong tình yêu, thường dễ bỏ qua các yếu tố để xây dựng và duy trì những thói quen tốt như thức dậy đúng giờ, duy trì giờ điều độ, và quan tâm đến một chế độ ăn uống dinh dưỡng và lành mạnh. Mặc dù mọi người đều biết những điều cơ bản này, nhưng ít người có thể cam kết thực hiện chúng. Do đó, hãy cẩn thận trong việc chia sẻ và khuyến khích đối tác của bạn thực hành và duy trì lối sống lành mạnh. Sự tích cực này sẽ giúp mỗi người hoàn thành mục tiêu làm việc cá nhân, phát triển kỹ năng sống hàng ngày cùng nhau và duy trì tâm trạng tích cực và tươi mới hàng ngày. Hãy cam kết cùng nhau để xây dựng sự tin tưởng và nuôi dưỡng tình yêu bền vững.

Yêu đúng cách là một nghệ thuật được tinh chế từ những điều nhỏ nhặt, mà không phải ai cũng biết cách thực hành, nhưng bạn có thể hoàn toàn dựa vào sự hỗ trợ từ các nhà tâm lý để giúp bạn giải quyết các vấn đề và lo lắng không thể nói với bất kỳ ai. Vui lòng liên hệ với họ nếu bạn cần sự hỗ trợ chi tiết hơn.

2.6 Không đòi hỏi

Đối với những người chân thành, họ luôn nhận thức rằng hạnh phúc không phải là điều xa xôi, mà nó thực sự nằm trong bản chất của họ và trong những người họ muốn chia sẻ tình yêu. Họ luôn biết cách tìm kiếm hạnh phúc với những điều rất đơn giản.

2.7 Không tự hạ thấp bản thân nhưng cũng không kiêu ngạo

Những người sống chân thành thường tự tin về sức mạnh của họ, vì vậy họ không cần phô trương hoặc tỏ ra hơn ai, không tự quảng cáo bản thân, và không giả vờ là người khiêm tốn một cách nhân tạo.

2.8 Dù bạn nghĩ gì, làm điều đó. Nếu có thể nói, bạn sẽ cố gắng thực hiện

Những người sống chân thành thường tôn trọng những lời họ nói. Họ không cố gắng làm cho ngôn ngữ phong phú hoặc thực tế. Và nếu bạn muốn nghe sự thật, họ sẽ không cố che giấu nó, ngay cả khi sự thật làm tổn thương bạn và họ cũng vậy.

2.9 Luôn cảm thấy thoải mái khi là chính mình

Dấu hiệu rõ ràng nhất của những người sống chân thành là họ luôn cảm thấy thoải mái khi là chính họ, và hầu hết chúng ta luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được điều đó.

2.10 Không cố gắng thu hút sự chú ý

Đối với những người có lối sống giản đơn và chân thành, họ không cần phải quan tâm quá nhiều đến bản thân mình. Ngược lại, những người cố gắng tạo sự thu hút và quan tâm từ người khác luôn có những khoảng trống cần được lấp đầy. Đó là lý do tại sao nói rằng một người chân thành là người luôn cảm thấy tự tin và có nhận thức về bản thân.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.