Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp từ A đến Z cho người mới học

Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp ngày càng quan trọng đối với mọi người khi Việt Nam ngày càng gia nhập các tổ chức và cộng đồng kinh tế thế giới. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp, điều đó là không đủ, bạn cần giỏi ngoại ngữ để có thể cạnh tranh và học hỏi kiến thức tốt từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Do đó, không chỉ sinh viên, mà cả những người đang làm việc cũng phải suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc học và cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ của họ, đặc biệt là tiếng Anh.

Tuy nhiên, học bất kỳ môn học nào cũng cần có hướng dẫn, sách giáo khoa hoặc tài liệu tham khảo để bạn có thể hiểu rõ những gì bạn nên học, cách nghiên cứu và áp dụng nó vào công việc của bạn một cách hiệu quả nhất. Trong bài viết sau, Luật Quốc Bảo sẽ tóm tắt và giới thiệu với bạn các tài liệu và giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp siêu tốt mà mọi người học đều cần có trong tủ sách của họ khi học tiếng Anh giao tiếp.

Bài viết liên quan:

1. Ship or Sheep – Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm có thể cải thiện phát âm

Sách giáo khoa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm có thể cải thiện phát âm
Sách giáo khoa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm có thể cải thiện phát âm

Để giao tiếp tốt, bạn chắc chắn phải phát âm tiếng Anh chính xác. Vì vậy, trước tiên, bạn nên kiểm tra cách phát âm của mình để xem nó có đúng không bằng cách tham khảo Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp cơ bản: Ship or Sheep. Đây không chỉ là một cuốn sách giáo khoa phát âm phổ biến cho người mới bắt đầu, mà nó còn là nền tảng cho những người muốn cải thiện tiếng Anh của họ cho công việc.

Nếu bạn phát âm chính xác, bạn sẽ chỉ hiểu khi bạn nói và khi họ nói, bạn cũng sẽ hiểu nó, từ đó cải thiện kỹ năng giao tiếp. Khóa học này sẽ dạy bạn cách chuẩn hóa tất cả các ngữ âm, cặp âm thanh trong tiếng Anh, cũng như cách đọc các câu với ngữ điệu chính xác và căng thẳng từ, cách nhấn mạnh câu. Đừng quên một cuốn sách hay và hữu ích như vậy.

2. Tài liệu giúp cải thiện vốn từ vựng tại trung tâm ngoại ngữ

Từ vựng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn phát âm sai một chút, người khác có thể hiểu. Nhưng nếu bạn không có từ vựng, làm thế nào bạn có thể bày tỏ ý kiến và quan điểm của mình? Vì vậy, vui lòng thêm từ vựng tiếng Anh qua bộ Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp: 3000 SMART WORDS (3000 từ được sử dụng thường xuyên nhất trong giao tiếp theo chủ đề).

2.1. Chất lượng giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp

Về chất lượng: 3000 SMART WORDS được thu thập từ 3000 từ tiếng Anh phổ biến, bao gồm 150 chủ đề, mỗi chủ đề có 20 từ vựng phổ biến, bao gồm tất cả các tình huống và lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn có thể gặp phải. Hơn nữa, từ vựng được lựa chọn cẩn thận, sắp xếp theo các chủ đề một cách có hệ thống, từ dễ đến khó, giúp người học không chỉ hiểu “rộng” mà còn hiểu “sâu sắc”, hạn chế tình huống “khó ghi nhớ “, nhưng “nhanh chóng quên”.

Ví dụ trực quan trong tập từ vựng này: Đối với chủ đề “gia đình”, tập hợp các từ này được chia thành các chủ đề 2 với 40 từ 100 % chắc chắn rằng các mối quan hệ gia đình chung sẽ được liệt kê đầy đủ từ gia đình nhỏ đến gia đình lớn; từ người thân, cho người thân xa: husband – wife; father-mother-daughter-son-sister-brother; grandfather-grandmother-granddaughter-grandson; uncle-aunt-niece-nephew; half-brother/ half-sister; mother-in-law / brother-in-law,… Với 40 từ này, bạn có thể mô tả mối quan hệ của cả gia đình!

2.2. Phương pháp học tập

Về phương pháp học tập: Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp 3000 SMART WORDS áp dụng phương pháp học flashcard, kết hợp với hình ảnh và âm thanh sống động để làm cho việc học từ vựng trở nên thú vị và dễ ghi nhớ hơn so với học tập thông thường.

3. Tactics for Listening – Thực hành kỹ năng nghe tiếng Anh

Giao tiếp tốt có nghĩa là bạn phải nói và nghe tốt bằng tiếng Anh. Bên cạnh việc thực hành cách đọc và phát âm tiếng Anh, bạn cũng nên tập trung vào kỹ năng nghe của mình! Một cuốn sách giáo khoa giao tiếp tiếng Anh cực kỳ hiệu quả cho những người làm việc thực hành các kỹ năng nghe là Tactics for Listening. Đây là một cuốn sách giúp bạn thực hành các kỹ năng nghe từ thấp đến cao với các cuộc hội thoại đơn giản nhất theo các chủ đề phổ biến tại nơi làm việc.

Ban đầu, bạn nên chọn những bài học ngắn và dễ nghe. Khi nghe kết hợp với chính tả. Sau đó ghi lại giọng nói của bạn và so sánh nó với băng để xem bạn đọc nó chính xác chưa. Làm đi làm lại nhiều lần, không chỉ bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghe mà còn thực hành phát âm của mình một cách hiệu quả. Một công đôi việc, thật tiện lợi đúng không nào?

4. Chương trình đào tạo truyền thông tiếng Anh trong môi trường văn phòng

4.1. Mục tiêu kinh doanh Tiếng Anh chuyên nghiệp (Cambridge)

Đây là một cuốn Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp khá tốt cho những người làm việc muốn cải thiện tiếng Anh của họ cho công việc. Cuốn sách được phát triển và thiết kế đặc biệt để bao gồm các tình huống trò chuyện phổ biến như:

  • Gặp gỡ và đàm phán với các đối tác và khách hàng
  • Nói chuyện điện thoại với khách hàng
  • Trình bày, báo cáo, viết Email bằng tiếng Anh
  • Giới thiệu công ty và sản phẩm bằng tiếng Anh
  • Sách giáo khoa giao tiếp tiếng Anh cho người lao động tích hợp các cấu trúc ngữ pháp để giúp bạn thực hành các kỹ năng viết hiệu quả hơn.

4.2. Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp The Market Leader

Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp The Market Leader (ML) được xuất bản bởi Pearson & Longman, được viết bởi các tác giả, David Falvey, Simon Kent, David Cotton, người có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy kinh doanh và tiếng Anh chuyên nghiệp. 

Tập hợp Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp cho người đi làm bao gồm các cấp độ tiếng Anh 5 từ cơ bản đến nâng cao để giúp người học chuẩn bị cho sự nghiệp kinh doanh hoặc những người muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của họ để giao tiếp tại nơi làm việc.

5. English Pronunciation in Use – Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp để luyện phát âm

Mục đích của việc học tiếng Anh là chúng ta có thể nói và giao tiếp trôi chảy như người bản địa. Do đó, học phát âm sẽ là một kỹ năng mà bạn cần chú ý khi bạn bắt đầu học tiếng Anh. Tài liệu đầu tiên mà cô ấy muốn gửi cho bạn là English Pronunciation in Use – một cuốn sách đầu giường dành cho những người muốn phát âm tiếng Anh đúng như người bản xứ.

Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp được thiết kế với kiến thức lý thuyết bổ sung bao gồm các ký hiệu âm vị và các cặp âm thanh kèm theo thực tiễn được chia thành các âm thanh, từ, cụm từ và câu khác nhau theo ngữ cảnh phù hợp cho các tình huống khác nhau. Khi bạn ở cấp độ mới bắt đầu nhất (người mới bắt đầu) có thể lắng nghe và thực hành cùng.

6. Effortless English (Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp nghe và nói phản xạ của AJ Hoge)

Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp nghe và nói phản xạ của AJ Hoge
Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp nghe và nói phản xạ của AJ Hoge

Với cấu trúc bài học hợp lý, Effortless English trong sử dụng đang được các giáo viên trên khắp thế giới sử dụng để sử dụng làm tài liệu giảng dạy trong lớp học. Tất cả nội dung bài học trong cuốn sách được hỗ trợ với tài liệu âm thanh có sẵn ở định dạng băng cassette hoặc CD bằng cách phát âm tiếng Anh tiêu chuẩn.

Effortless English (Thực hành nói tiếng Anh như người bản xứ) là một chương trình giao tiếp tiếng Anh tự học của một giáo viên người Mỹ tên AJ Hoge. Chương trình giảng dạy tiếng Anh Effortless được thiết kế để giúp sinh viên trên toàn thế giới tự học để cải thiện khả năng nghe và nói tiếng Anh của họ một cách tự động và trôi chảy hơn chỉ sau 4 – 6 tháng. Chương trình bao gồm từ cấp độ mới bắt đầu đến cấp độ nâng cao.

7. Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp The Mastery of English Skill

Đây là cuốn Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp đầu tiên được cộng đồng giới thiệu mà bạn cần đọc trước khi bắt đầu hành trình học tiếng Anh. Trong cuốn sách này, “The Mastery of English Skill” là một tài liệu được xây dựng với mục tiêu tối ưu hóa việc học tiếng Anh cho người học tiếng Anh.

Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn khách quan để giúp bạn hiểu bạn là gì, bạn cần làm gì và phương pháp để giúp bạn tăng điểm hoặc đạt được bất kỳ mục tiêu học tiếng Anh nào.

Cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng mục tiêu cụ thể, kế hoạch học tập chi tiết theo ngày, tháng, và năm để giúp bạn theo đuổi và chinh phục mục tiêu của mình một cách dễ dàng mà không phải từ bỏ. một số.

8. American Accent Training

American Accent Training là một cuốn Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp và phát âm tiếng Anh rất hay được các giáo viên sử dụng làm tài liệu tham khảo trong giảng dạy cho sinh viên. Cuốn sách sẽ giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm từng từ một cách chính xác, nhấn mạnh chính xác, kết nối âm thanh trong câu. Đặc biệt nếu bạn thấy mình nói tiếng Anh mà không cần ngữ điệu, American Accent Training sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể việc nói tiếng Anh bằng ngữ điệu chuẩn.

9. Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp Natural Approach 

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học giao tiếp tự học với mức độ và chất lượng đầy đủ nhất, đừng bỏ qua bộ sách giáo khoa này. Được thiết kế dựa trên phương pháp tiếp cận tự nhiên, tiếng Anh tự nhiên (Natural Approach, Natural English) với các cuốn sách 6 tương ứng với các cấp độ 6 từ dễ đến khó, mỗi bài học đều ở dạng song ngữ tiếng Anh – tiếng Việt, từ vựng được giải thích cụ thể, có những ứng dụng học tập để làm theo. dạy kèm, .. rất phù hợp để bạn chọn học.

10. How To Learn 3000 English Words Within 60 Days

Gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả? Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp “How To Learn 3000 English Words Within 60 Days” sẽ giúp bạn tìm ra một phương pháp hiệu quả để cải thiện vốn từ vựng của mình. Người học sẽ tìm thấy các hướng dẫn khách quan để giúp bạn hiểu các vấn đề bạn đang gặp phải cũng như các phương pháp để giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

11. Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp How to Master English Speaking Skill

Cuốn sách “How to Master English Speaking Skill” sẽ giúp bạn tìm ra một phương pháp hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe và giao tiếp tiếng Anh của mình. Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn khách quan để giúp bạn hiểu các vấn đề bạn đang gặp phải cũng như các phương pháp để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trên con đường thành thạo tiếng Anh.

12. How to Polish Your Pronunciation Like A Master

Giáo trình dạy tiếng anh giao tiếp “How to Polish Your Pronunciation Like A Master” sẽ giúp bạn tìm ra một phương pháp hiệu quả để cải thiện cách phát âm tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn khách quan để giúp bạn hiểu các vấn đề bạn đang gặp phải cũng như các phương pháp để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trên con đường chinh phục phát âm tiếng Anh.

Chắc chắn sách giáo khoa giao tiếp tiếng Anh cho những người làm việc mà Luật Quốc Bảo đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Đừng quên đặt mục tiêu và cố gắng hết sức, bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả mong muốn đó. Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788 để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.